[TỨ ĐẠI DANH BỘ] ĐÀM ĐÌNH HỘI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện [tứ đại danh bộ] đàm đình hội - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Tập II: Không phải nàng giết - Quan Đao khê quyết tử chiến

1.

Chu Bạch Tự trở về Vũ Dương thành, mệt mỏi như vừa bôn hành cả ngàn dặm đường gió bụi.

Bạch Hân Như cũng không dám hỏi gì y. Nàng hiểu rất rõ con người Chu Bạch Tự, y rất ít khi buồn bực tức giận, mỗi một giờ một khắc, y đều có thể tìm ra những lý do để vui vẻ hưng phấn, rất hiếm khi thấy gương mặt y mang thần sắc tang thương như phong sa trên đại mạc như vậy. Mỗi khi nam tử này buồn bực, thì không ai có thể xóa đi được dấu vết đó.

Ngoại trừ thời gian...

Bạch Hân Như liếc thấy ngoài cửa có mấy cánh hoa anh đào rơi xuống.

Chợt nghe Chu Bạch Tự trầm giọng hỏi: “Vụ án của Tạ Hồng Điện ra sao rồi?”.

“Tạ Hồng Điện bị người ta ra tay ám sát trong lúc hoàn toàn không hề phòng bị, nhưng dù sao tỷ ấy cũng là một nữ bộ đầu, trước khi chết còn kịp dùng máu viết một chữ ‘vũ’ trên mặt đất”.

“Chữ ‘vũ’?”.

“Phải. Những chữ bên dưới còn chưa kịp viết nốt thì đã đoạn khí”.

“Đúng là chữ ‘vũ’ chứ?”.

“Có thể là chữ ‘vũ’ cũng có thể là một chữ khác bắt đầu bằng chữ ‘vũ’!”.

Chu Bạch Tự động tâm hỏi tiếp: “Truy Mệnh tam gia đã đến Ông Gia khẩu chưa?”.

“Đến rồi. Hoàng bảo chủ cũng đến nữa. Phu nhân Bạch Hoa Hoa của Hoàng bảo chủ cũng muốn gia nhập với bọn muội. Muội liền cười cười nói, nếu Hoàng phu nhân cũng gia nhập thì Thất Cô phải đổi thành Bát Cô rồi. Huynh biết Truy Mệnh tam gia nói gì không? Ông ấy bật cười ha hả bảo: ‘Nếu mà đổi thành Bát Bà [1] thì càng hay hơn đó!’ Huynh thử nghĩ xem, Truy Mệnh tam gia dù sao cũng là võ lâm tiền bối mà thật là khuyết đức! Mấy tỷ muội bọn muội đã mắng cho ông ấy một trận...”.

Bạch Hân Như tuy nói liền một hơi không ngừng như vậy, nhưng vẫn để ý liếc nhìn Chu Bạch Tự, thấy y chẳng buồn quay sang nhìn mình lấy một cái, mà chỉ dõi mắt ra nhìn mấy đám mây lững lờ trôi ngoài cửa sổ, dù không hiểu tại sao, nhưng thực sự nàng cảm thấy rất đau lòng.

“Cả Bạch Hoa Hoa xưa nay hiếm khi xuất đầu lộ diện cũng ra mặt rồi à?” Chu Bạch Tự vẫn nghiêm túc hỏi.

“Phải đó”.

“Có điều tra được đầu mối gì không?”.

“Nghe chưởng quầy của khách sạn đó nói, thì từng có một nữ tử đến tìm Tạ Hồng Điện, hai người đã nói chuyện trong phòng của Tạ Hồng Điện rất lâu. Nữ tử ấy, thân hình rất thướt tha yểu điệu, nhưng gương mặt thì dùng sa đen che kín. Hai người còn gọi cả rượu thịt bưng lên nữa, xem ra Tạ Hồng Điện đã bị nữ tử này hạ sát cũng nên”.

Chu Bạch Tự lại khẽ động tâm.

“Hiện giờ Truy Mệnh tam gia đang đến nha phủ điều tra xem rốt cuộc có ai biết Tạ Hồng Điện hẹn gặp người nào ở Ông Gia khẩu hay không? Rốt cuộc tỷ ấy đến Ông Gia khẩu vì chuyện gì? Tỷ ấy đang điều tra vụ án gì nữa?”.

“Ồ!”.

Chu Bạch Tự khẽ liếc trộm bóng hình của vị hôn thê đang ngây người nhìn ra cửa sổ. Thân hình thanh tú ấy, gương mặt tròn trịa đều đặn ấy, làn da trắng như tuyết ấy, y đã từng yêu say đắm... nhưng mà giờ đây y lại không dám nhìn thẳng vào đôi mắt hiền dịu của nàng.

Lòng y như thắt lại, đau đớn vô cùng.

Bạch Hân Như nhìn thấy đám mây đa tình vương vấn nơi lưng chừng núi cuối cùng rồi cũng bay đi, khẽ thở dài một tiếng, hờ hững hỏi: “Hôm nay Lam trấn chủ và Ân trại chủ quyết chiến thế nào?”.

Chu Bạch Tự đột nhiên dẫm mạnh chân một cái, chỉ thốt ra một chữ: “Hòa!”.

Bạch Hân Như nghe giọng Chu Bạch Tự có vẻ không vui, ánh mắt thoáng hiện lên vẻ u uẩn, nhưng cũng không hỏi thêm gì nữa.

Trầm mặc hồi lâu, Chu Bạch Tự mới lên tiếng: “Truy Mệnh tam gia có biết chuyện chúng ta quyết chiến không?”.

“Chỉ biết có trận chiến giữa huynh và Lam trấn chủ. Ông ấy rất không vui, nói là hắc đạo bạch đạo đều như nhau cả, tranh danh đoạt lợi cái gì chứ, bỏ ra nhiệt huyết, bỏ ra tính mệnh, cuối cùng thu lại được chỉ toàn những thứ danh lợi phù phiếm”.

Không gian lại trở nên trầm mặc.

Bạch Hân Như khẽ liếm môi, cố tỏ ra vui vẻ nói: “Nguyên phu nhân, Ngao phu nhân, Hề Thái Tang, Tư Đồ phu nhân, Giang Ái Thiên, Thái Vân Phi... sáng sớm mai các tỷ muội ấy sẽ đến đây để cùng thương lượng việc bắt tên hung đồ”.

Nguyên phu nhân là phu nhân của Thị Tính Hào Hiệp Nguyên Vô Vật, khuê danh Hưu Xuân Thủy. Ngao phu nhân là phu nhân của U Châu bổ đầu Ngao Cận Thiết, tiểu danh Cư Duyệt Huệ, Hề Thái Tang là tỷ tỷ của Lạc Phách Văn Võ Song Toàn Tú Tài Hề Cửu Nương, Tư Đồ phu nhân là phu nhân của Phân đà chủ Phân đá Cái bang U Châu Tư Đồ Bất, trước khi xuất giá tên là Lương Hồng Thạch, Giang Ái Thiên là muội muội duy nhất của U Châu thế gia Giang Sấu Ngữ. Năm nữ tử này, vốn đều học qua võ nghệ, phu quân hoặc thân nhân của họ cũng đều là nhân vật có danh tiếng trong võ lâm. Chỉ riêng lực lượng của năm người này hợp lại, cũng tuyệt đối không thua kém Vũ Dương thành của họ Chu rồi. Huống hồ thân nhân của họ đều là hảo thủ trong võ lâm, mà bản thân của họ cũng đều là những nữ tử đoan trang tự trọng, nỗ lực cầu tiến hiếm gặp trên giang hồ.

Những nữ tử như vậy, giống như những mầm cây mọc lên từ kẽ đá, luôn khiến người ta cảm thấy hiếm có, cảm thấy ngưỡng mộ.

Thái Vân Phi chính là Ngũ Thái Vân, khinh công, kiếm pháp của Ngũ Thái Vân đều được thừa hưởng từ phụ thân Tam Tuyệt Nhất Thanh Lôi Ngũ Cương Trung, ngoài ra nàng còn là trái tim của Thanh Thiên trại. Nàng ôn nhu thân thiết, dịu dàng mềm mỏng, khiến cho rất nhiều lão tướng hay những nhân vật mới gia nhập Nam trại đều cam tâm tình nguyệt hi sinh cả tính mạng vì Thanh Thiên trại.

Chu Bạch Tự khẽ gật đầu nói: “Bọn họ có thể tới đây thì tốt nhất, ta phải đi làm trọng tài cho trận chiến giữa Lam Nguyên Sơn và Ân Thừa Phong. Muội có người bầu bạn, ta cũng yên tâm được phần nào”.

Bạch Hân Như thầm cảm thấy ngọt ngào, ngọn núi xa xa trước mắt dường như mờ đi, nàng cũng không biết vì sao, mỗi khi cảm động nàng đều rất dễ rơi lệ. Người ta nói như vậy, nếu không phải là đại cát, thì chính là đại hung, nếu là tân hôn hoặc hoài thai thì là hỉ. Nàng đưa mắt nhìn đóa hoa nơi đầu cành, phong hoa điệp mật, ánh mặt trời dìu dịu.

“Nghe nói Bạch Hoa Hoa và Hoắc Ngân Tiên cũng đến nữa đó”.

“Cái gì?”.

“Là phu nhân của Hoàng bảo chủ và Lam trấn chủ đó mà!”.

“Ồ...”. Một đám mây đen bất an che mờ gương mặt anh tuấn của Chu Bạch Tự. “Nàng gặp Hoắc... Lam phu nhân và Hoàng phu nhân lúc nào vậy?”.

“Bọn họ cũng rất quan tâm đến tám vụ án liên hoàn này, nên quyết ý cùng mọi người liên kết để điều ra ra chân hung. Hôm nay bọn họ đã đến Ông Gia khẩu cùng với mấy tỷ muội Cư Duyệt Huệ, Lương Hồng Thạch, Giang Ái Thiên, Hưu Xuân Thủy, Hề Thái Tang đó”.

Chu Bạch Tự sực nhớ ra một chuyện: “Còn Ngũ Thái Vân cô nương đâu?”.

Bạch Hân Như hơi ngây người: “Hôm nay không hiểu sao muội ấy lại không tới”.

Chu Bạch Tự đứng vụt dậy: “Không tới?”.

Bạch Hân Như ngạc nhiên: “Sáng sớm hôm nay trước khi ta và Ân trại chủ xuất phát, Ngũ cô nương cũng lên đường đến Ông Gia khẩu tìm bọn muội”.

Bạch Hân Như hốt hoảng: “Vậy... vậy thì sao?”.

Ánh mắt Chu Bạch Tự liền sáng rực trở lại như trước khi chiến bại dưới tay Lam Nguyên Sơn: “Ta phải đến Nam trại một chuyến”.

2.

Trong Thanh Thiên trại, không khí u ám bao trùm.

Chu Bạch Tự và Bạch Hân Như vừa sánh vai nhau bước vào trong trại thì liền hoàn toàn ngẩn người, chấn động đến độ ngây ra, bởi vì toàn bộ tử đệ trong Nam trại, ai nấy đều ngân ngấn lệ, quyền đầu rớm máu, gương mặt tràn đầy bi phẫn.

Những hán tử giang hồ này xưa nay thà lưu huyết chứ quyết không lưu lệ, vậy mà giờ đây họ đã lưu huyết, cũng đã lưu lệ, đồng thời vì cực độ bi thương, mà người nào cũng lộ ra biểu tình quyết tử, không chuẩn bị sống tiếp nữa.

Chu Bạch Tự và Bạch Hân Như bước vào đại sảnh đường trong trại, liền nghe thấy tiếng khóc, nhìn thấy một đám người đang quây tròn lại.Lòng hai người như trầm xuống.

Chúng nhân đang vây lấy một người, nhìn nét mặt của những hảo hán và nữ tử trong trại này phảng phất như ai cũng muốn cùng nhân vật ở giữa kia cùng xuống chốn cửu tuyền bầu bạn.

Người đó đích thực đã chết rồi.

Người chết không phải ai khác, mà chính là nữ tử yếu nhược nhu hòa khả ái - Thái Vân Phi Ngũ Thái Vân.

3.

Chu Bạch Tự nhìn thấy những vết sẹo do giãy giụa trên gương mặt tròn trịa hình trái xoan của Ngũ Thái Vân, gương mặt vốn hoạt bát và tràn đầy sinh khí, giờ đây như bị phủ lên một làn mây mờ u ám. Ánh mắt y dịch dần theo cánh tay nhỏ đã băng lạnh của Ngũ Thái Vân, xuống dần đến bụng nàng. Chính vì vậy, y mới phát giác ra y phục của Ngũ Thái Vân chỉ là đắp lên, căn bản không hề mặc vào. Từ điểm này, có thể đoán được trước khi nàng thảm tử đã bị...

Nước mắt lã chã tuôn rơi trên gò má trắng hồng của Bạch Hân Như.

Nàng lao vút tới, cất tiếng hỏi: “Đây là chuyện gì vậy?”.

“Sáng sớm hôm nay, sau khi Trại chủ cùng Chu thành chủ ra ngoài, Ngũ cô nương cũng đi luôn. Sau đó, có người báo là phát hiện... phát hiện... Ngũ cô nương... di thể của Ngũ cô nương ở Khô Trúc lâm... chúng tôi liền... liền đến đưa... Ngũ cô nương về đây. Nàng...”. Một viên đầu mục trong trại kể tới đây, thì nước mắt đã trào ra, nghẹn ngào không nói nên lời.

Chu Bạch Tự gầm lên: “Là kẻ nào làm?”.

Chúng nhân đều im lặng hồi lâu. Sau cùng mới có một vị Phân đà chủ phẫn nộ lên tiếng: “Nếu chúng tôi biết được là tên khốn kiếp nào làm nhục Ngũ cô nương, thì còn đứng như khúc gỗ ở đây làm gì nữa?”.

Chu Bạch Tự đột nhiên nhớ đến Ân Thừa Phong, Ân Thừa Phong đang thọ thương. “Được, muội đợi ta trở về. Sau khi ta thắng sẽ hái đóa hoa đầu tiên nhìn thấy trên đường về tặng cho muội”. Đây là câu nói Ân Thừa Phong trước khi lên đường phó ước đã nói với Ngũ Thái Vân.

Trước ngực Ngũ Thái Vân, đang đặt một bông hoa nhỏ, mùi thương thơm ngát.

Chu Bạch Tự lo lắng hỏi: “Ân... Ân trại chủ đâu?”.

Một cao thủ Nam trại lên tiếng: “Trưa nay lúc Trại chủ trở về... dường như đã thọ thương, khóe miệng còn có vết máu... vừa thấy Ngũ cô nương... thì Trại chủ liền ngây ra như phỗng đá... sau đó thì đặt đóa hoa này lên ngực nàng... lẩm bẩm một hồi: ‘Ta biết rồi! Ta biết rồi...’ sau đó thì Trại chủ liền phóng vút ra ngoài...”.

Chu Bạch Tự tóm lấy vị cao thủ đó thét lên: “Tại sao không cản y lại? Tại sao không cản y lại?”.

Cao thủ đó bị Chu Bạch Tự nắm chặt cổ áo, nhất thời không nói được tiếng nào.

Mấy người khác đứng bên thấy vậy liền lên tiếng phân trần.

“Chúng tôi cũng muốn cản Trại chủ lại lắm chứ, chuyện của Ngũ cô nương, cũng là chuyện của tất cả mọi người, muốn báo cừu, muốn tuyết hận, tuyệt đối không thể thiếu phần của tất cả huynh đệ trong trại được!”.

“Nhưng không ai dám cản Trại chủ lại... lúc đó, mắt Trại chủ lấp lánh hung quang... thật là đáng sợ...”.

“Tôi đã trông nom Trại chủ từ nhỏ đến lớn, xưa nay chưa từng thấy gương mặt người đáng sợ đến vậy...”.

“Chuyện này cũng khó trách... ôi...!”.

“Nếu như chúng ta biết được tên hung thủ trời đánh đó là ai, thì lúc này còn có ai chịu ở đây làm con rùa rút đầu chứ?”.

Chu Bạch Tự buông tay, trầm giọng hỏi tiếp: “Có ai đuổi theo Ân trại chủ không?”.

Cao thủ Nam trại bị Chu Bạch Tự nắm lấy cổ áo đó cũng không lấy làm tức giận, chỉ thở hổn hển nói: “Chúng tôi có đuổi theo, nhưng Ân trại chủ đã lao đi như một trận gió, gọi cũng chẳng nghe, muốn đuổi theo cũng không thể đuổi kịp”.

Chu Bạch Tự hiểu được điều này, cho dù là Ân Thừa Phong đang thọ thương, nhưng khinh công của y cũng vẫn nhanh như khoái kiếm Cấp Điện của y vậy, những người ở đây e rằng không ai có khả năng cản y lại.

Y hiểu được tâm tình lúc này của Ân Thừa Phong.

Cao thủ kia lại nói: “Ân trại chủ vừa phóng ra, vừa gầm lên: ‘Là ngươi! Chính là ngươi! Nhất định là ngươi!’ Chúng tôi cũng không biết Trại chủ muốn nói tới ai nữa, Chu thành chủ, ngài và Trại chủ giao tình thâm hậu, ngài có biết người đó là ai không?”.

Chu Bạch Tự đột nhiên tung mình phóng ra khỏi đại sảnh đường, lao về phía thần mã, chỉ quăng lại một câu: “Chiếu cố Bạch cô nương giúp ta!”.

Y đã không còn thời gian để giải thích nữa. Chính bản thân Chu Bạch Tự cũng không hiểu mình có thể kịp thời ngăn cản trường mưa máu gió tanh này nữa hay không, mà cho dù là y đến kịp đi chăng nữa, chỉ e cũng không đủ lực lượng...4.

Sau trận chiến ở thành môn Vũ Dương thành, Lam Nguyên Sơn liền trở về Phục Ngưu trấn.

Phục Ngưu trấn nằm trong vùng núi, có một dòng suối chảy qua, nước xiết đục ngầu, hai bên bờ đầy những đá cuội lớn nhỏ, cả vùng rộng lớn chỉ có một vài bụi cỏ lưa thưa, lũ chim bay qua đây vào ban đêm thường dừng lại nghỉ chân ở mấy cành khô vất vưởng bên bờ suối.

Vì khi chảy qua vùng Phục Ngưu trấn này, dòng suối đảo một vòng như vòng cung, nên người ta đặt tên cho nó là Quan Đao khê.

Trên ngọn đồi gần bờ suối, có một tảng đá lớn cao hơn đầu người, trên to dưới nhỏ, ở dưới đáy thì chỉ còn nhỏ bằng bàn tay, nhưng lại không hề đổ. Người ta nói, mỗi khi có gió thì tảng đá lớn này lại khẽ lay động, cơ hồ như muốn cưỡi gió bay đi, vì thế mới gọi là Phi Lai Thạch.

Lam Nguyên Sơn đứng bên trên Phi Lai Thạch.

Quan Đao khê không gian thoáng đãng, gió lớn mà rộng, Lam Nguyên Sơn cho rằng đây là nơi tốt nhất để mình dưỡng thương.

Một người luyện võ bình thường nếu thọ thương, sẽ cố tìm mọi cách để tránh gió tránh nước, nhưng những người võ công thâm hậu như Lam Nguyên Sơn thì lại hoàn toàn khác. Lam Nguyên Sơn đang muốn mượn gió mạnh thổi vào nội thể, dùng nguyên khí thuần dương của Viễn Dương thần công, chữa trị vết kiếm thương do Ân Thừa Phong gây ra.

Đoạn kiếm sớm đã được rút ra từ lâu.

Máu cũng đã ngừng chảy.

Vết thương vẫn còn đau ê ẩm.

Từng trận, từng trận gió mạnh thổi tới, làm tóc y, y phục, áo bào, dây lưng của y đều bay lên phần phật, Phi Lai Thạch cũng như bay bay trong gió, không có trọng lượng, Lam Nguyên Sơn hít sâu một hơi, sau đó lại từ từ thổ ra.

Có lẽ, trong mắt của thượng thiên ở trên kia, một thân công lực kinh người của y, chắc cũng chỉ như một con cóc, con nhái nhỏ bé mà thôi! Nghĩ tới đây, y không khỏi nở một nụ cười tự châm biếm.

Đúng lúc này, cái đau nơi vết kiếm thương đột nhiên biến mất, kế đó là cơ thịt sau lưng chợt căng ra.

Y quay vụt đầu lại, thì liền thấy một người, tóc dài buông xõa, kiếm quang sáng rực, người gầm gừ như một chiến thần độc ác. Người này lao về phía y như một mũi tên, lưỡi kiếm trong tay như một chiếc mống bạc. Là Ân Thừa Phong!

Lam Nguyên Sơn bất giác há hốc miệng, định hét lên, nhưng đã không kịp thốt lên thành lời, Ân Thừa Phong khóe mắt như rỉ máu, đang lao về phía y như một cơn gió.

Không phải ngày mai mới quyết chiến hay sao. Sao lại...?

Ý nghĩ này vừa thoáng hiện lên trong đầu, song thủ Lam Nguyên Sơn đã cuộn lên, một luồng lực đạo như di sơn đảo hải cuồn cuộn nghênh đón lấy kiếm thế kinh người của Ân Thừa Phong.

Viễn Dương thần công của Lam Nguyên Sơn cộng thêm kình phong của đất trời, vốn có thể thừa sức đánh bại Ân Thừa Phong đang thọ nội thương trầm trọng còn chưa khang phục, nhưng xưa nay chưa từng có người nào bị đấu chí và lửa hận thiêu đốt từng phân cơ thịt trên cơ thể như Ân Thừa Phong, trường kiếm của y ánh lên những tia sáng tuyệt vọng, mỗi một chiêu, mỗi một thức đều mang theo ý chí đồng quy ư tận. Cách đánh như vậy... không thể...

Lam Nguyên Sơn vừa đánh vừa lui, y sớm đã rời khỏi Phi Lai Thạch, lùi dần xuống dòng suối chảy xiết.

Tên tiểu tử này đã điên mất rồi...

Song chưởng của Lam Nguyên Sơn phát ra những luồng kình phong mạnh mẽ, đẩy lùi thế công cuồng bạo của Ân Thừa Phong. Nước đã ngập ngang đầu gối y, những hòn đá cuội dưới lòng suối được dòng nước chảy qua rửa sạch, sáng bóng lên như vẩy cá.

Tên tiểu tử này không cần mạng nữa hay sao...

Ân Thừa Phong phẫn nộ gầm lên như mãnh thú, kiếm hoa đâm xuống mặt nước. Lam Nguyên Sơn lùi ra giữa dòng, toàn thân bao phủ giữa làn khói nước, nội lực phát huy đến đỉnh điểm, thế nước và thế gió đã biến cả thành chưởng lực của y.

Tên tiểu tử này không cần mạng, nhưng ta thì không muốn chết!

Lam Nguyên Sơn dùng chưởng lực đánh xuống dòng suối làm nước bắn tung tóe lên mặt Ân Thừa Phong. Thị tuyến họ Ân liền lập tức bị mờ đi, không còn thấy Lam Nguyên Sơn ở đâu, chỉ thấy bóng lam bào thấp thoáng giữa những hạt nước long lanh.

Ân Thừa Phong chợt nhớ tới Ngũ Thái Vân.

Hai hàm răng y ngậm chặt mớ tóc xõa, dồn hết nỗi đau trong lòng hóa thành kiếm thế, cho dù là có ngàn vạn tên Lam Nguyên Sơn, y cũng phải bắt y chết một ngàn lần, một vạn lần.

Lam Nguyên Sơn nhảy xuống nước, vốn định mượn hoa nước bắn lên che mờ thị tuyến của Ân Thừa Phong, sau đó mượn thế gió tăng cường chưởng lực, để toàn lực phản kích, nhưng tình hình lại không được như y mong muốn.

Hoa nước bắn tung tóe, Ân Thừa Phong không nhìn rõ y, nhưng chính y cũng không thể nhìn thấy kiếm của Ân Thừa Phong.

Giữa con suối đã xuất hiện mấy điểm hồng, nhưng rồi lại bị dòng nước cuốn đi trong nháy mắt. Máu này là máu của Ân Thừa Phong, cũng có cả máu của Lam Nguyên Sơn nữa.

Dòng nước đục ngầu ở Quan Đao khê thấm ướt thanh y lam bào, hoa nước bắn tung tóe.

5.

Ân Thừa Phong dùng kiếm, Lam Nguyên Sơn dùng đôi nhục chưởng, đó là vì Ân Thừa Phong luyện kiếm, còn sở trường của Lam Nguyên Sơn là một thân công lực thâm hậu.

Trong trận chiến sáng sớm nay, Quyết Trận Kiếm của Ân Thừa Phong đã bị Lam Nguyên Sơn chấn gãy, thanh kiếm y đang cầm lúc này, là tiện tay đoạt được của một đệ tử Thanh Thiên trại muốn cản y lại.

Đây chỉ là một thanh kiếm bình thường.

Kiếm bình thường tuyệt đối không thể chịu đựng được áp lực của Viễn Dương thần công của Lam Nguyên Sơn.

Thế nên kiếm gãy đoạn, mảnh vụn bắn tung tóe lên không.

Mảnh vụn bắn về phía Lam Nguyên Sơn, cũng có một số bắn về phía Ân Thừa Phong.

Hai người đều quên cả đau đớn, đang định toàn lực giết chết đối phương. Mà giờ đây Ân Thừa Phong đã mất kiếm, coi như đã mất đi hơn nửa võ công. Lam Nguyên Sơn cản y lại, vung chưởng chém mạnh xuống.

“Keng!”.

Cổ tay Ân Thừa Phong đột nhiên có thêm một thanh tiểu kiếm, đây chính là Chưởng Lý Kiếm của Ân Thừa Phong.

Lúc Lam Nguyên Sơn phát hiện trong chưởng của Ân Thừa Phong có kiếm, muốn tránh thì đã không còn kịp nữa, chỉ nghe Ân Thừa Phong vừa đâm thanh tiểu kiếm ra, vừa rít lên: “Ta phải cùng chết với ngươi”.

Lam Nguyên Sơn thầm thở dài một tiếng, nhắm nghiền hai mắt, vung chưởng chém xả xuống. Y thực sự không thể ngờ rằng mình lại cùng chết với Ân Thừa Phong một cách bất minh bất bạch như vậy.

--------------------------------------------------------------------------------

[1] Bà tám : ý chỉ người nói nhiều lắm chuyện.

Chương 7: Tập II: Không phải nàng giết - Chính là nàng ta

1.

Chợt nghe một người hét lên: “Dừng tay!”.

“Vù!”.

Một bóng lớn bay tới, cùng lúc đụng trúng cả Lam Nguyên Sơn lẫn Ân Thừa Phong, làm hai người ngã nhào xuống dòng nước.

Hai người vốn đã mệt mỏi rã rời, toàn thân thọ thương, lại bị nước suối chảy vào tai mũi miệng, liền ho lên sù sụ như, thở không ra hơi.

Vật vừa bay tới đụng trúng hai người chính là tảng Phi Lai Thạch.

Phi Lai Thạch bị người ta đá bay tới.

Một bóng người lao vút đến như cánh chim khổng lồ, một tay nhấc Ân Thừa Phong, một tay nhấc Lam Nguyên Sơn, rồi dí sát mặt lại gần Ân Thừa Phong quát lên: “Đệ liều mạng với Lam Nguyên Sơn là vì muốn báo cừu cho Ngũ Thái Vân, nếu Lam Nguyên Sơn không phải là hung thủ, mà đệ lại chết rồi thì còn ai báo cừu cho Ngũ cô nương nữa?”.

Ân Thừa Phong khàn khàn giọng: “Là y giết Thái Vân! Chính y đã giết Thái Vân...!”.

Người kia buông tay, liên tiếp tát mấy cái lên mặt Ân Thừa Phong, rồi lại chụp lấy cổ áo y, đưa lên sát mặt. Ân Thừa Phong cảm thấy đầu óc ong ong, nhưng tinh thần lại dường như đã tỉnh táo lại đôi chút.

Người kia cười gằn một tiếng rồi hỏi: “Vậy thì đệ đánh giá Lam Nguyên Sơn quá cao rồi đó! Đệ cũng thọ thương, y cũng thọ thương. Sáng sớm y quyết đấu với đệ, đến trưa lại đến Khô Trúc lâm giết Thái Vân Phi, sau rồi đến Quan Đao khê đợi đệ tới báo cừu...”.

Chỉ nghe người mới tới lạnh lùng nói thêm một câu: “Nếu y có thể làm được điều này, đệ căn bản không phải là đối thủ của y”.

Toàn thân Ân Thừa Phong như bị thoát lực, người kia buông y xuống, để y ngồi phệt xuống giữa dòng nước: “Là y... là y sai người đến giết Thái Vân...”.

Người kia liền nói: “Có thể là phải, cũng có thể không phải”.

Nói đoạn liền quay sang nhìn Lam Nguyên Sơn.

Lam Nguyên Sơn giống như một con gà sũng nước, cúi đầu thở khe khẽ, rồi ngước mắt lên nhìn người kia, không ngừng lắc đầu nói: “Ta không làm, ta không làm”.

Cơ thịt toàn thân Lam Nguyên Sơn ở trong nước đều đau đớn dữ dội: “Ta không biết Ngũ... Ngũ nữ hiệp đã ngộ hại...”.

Người kia hừ nhẹ một tiếng: “Bất kể thế nào, riêng chuyện mấy người các ngươi vì một chút hư danh mà làm cho nơi này sầu vân thảm vụ, còn hại cả những người thân yêu nhất của mình, làm cho địch nhân thêm đắc ý thì quả thật là ngu muội hết sức!”.

Chỉ thấy y thở dài một tiếng rồi nói tiếp: “Ân trại chủ, Lam trấn chủ, hai người đều là người thông minh, nhưng cũng khó tránh khỏi có lúc hồ đồ. Chúng ta hãy đến chỗ Hoàng bảo chủ trước để cùng thương lượng đại kế, bất kể tên hung đồ sát hại Ngũ cô nương là ai thì lưới trời cũng không tha cho hắn đâu. Trận đấu này của hai người, coi như là nể mặt họ Thôi này mà bỏ qua được không?”.

Truy Mệnh vừa nói, vừa đỡ hai người dậy.

Ân Thừa Phong và Lam Nguyên Sơn đều muốn tự mình bước đi, nhưng Truy Mệnh đã xốc thẳng cả hai người lên, điểm chân trên mặt nước lướt đi.

Gần đó có bốn con ngựa và một bạch y nhân.

Bạch y nhân là Chu Bạch Tự, y đã báo cho Truy Mệnh đến ngăn cản trận quyết đấu vốn là không thể ngăn cản này của Lam Nguyên Sơn và Ân Thừa Phong.

Ba người lên đến bờ, mới bắt đầu thấy lạnh và đau đớn. Ân Thừa Phong quỳ gục xuống, chỉ thấy giữa đám cỏ mọc lên trong khe đá, có một đóa hoa ngũ sắc đã gần tàn, tịch mịch và cô đơn. Y chợt nhớ đến lời mình đã nói với Ngũ Thái Vân trước lúc cùng với Chu Bạch Tự đi Vũ Dương thành: “Được, muội đợi ta trở về. Sau khi ta thắng sẽ hái đóa hoa đầu tiên nhìn thấy trên đường về tặng cho muội”.

Ân Thừa Phong khẽ ngắt cành hoa, thả cho nó trôi theo dòng nước, rồi cứ ngây người ra nhìn theo. Truy Mệnh và hai người còn lại đều đã lên ngựa, trầm mặc không nói tiếng nào.

2.

Tại Phi Vân Đường trong Hám Thiên bảo, đang bày một bàn tiệc lớn. Chiếc bàn đá Đại Lý màu hồng trạm trổ hình rồng bay phượng múa lớn đến nỗi cả bảy người ngồi trên bàn tiệc mà cũng chỉ chiếm chừng một phần ba chu vi bàn mà thôi.

Ngồi ở chủ vị là một lão giả tuổi chừng hoa giáp, tướng mạo oai phong, râu trắng tua tủa, nhưng mặt vàng như hoàng thổ, mỗi khi lão cười thì chén đũa trên bàn đều rung rung, nếu lão mà vỗ xuống bàn, chỉ sợ là mặt bàn bằng thép cũng khó mà chịu nổi.

Đây chính là Đại Mãnh Long Hoàng Thiên Tinh, Bảo chủ Hám Thiên bảo. Những cao thủ cận thân của lão vốn còn có Quảng Vô Cực, Vưu Tật, Diêu Nhất Giang, Du Kính Đường, Ngôn Chi Giáp, Lý Khai Sơn, Lỗ Vạn Thừa, nhưng tất cả đều đã hi sinh trong trận chiến với Cơ Diêu Hoa cả rồi. Thế nên thủ hạ thân tín của Hoàng Thiên Tinh giờ chỉ còn lại một vị tổng quản Chùy Tâm thích Diệp Chu Ngạn. Người này cao chưa đầy năm thước, nhưng toàn thân rắn chắc như một viên đạn thép. Y cũng có mặt trong bàn tiệc ngày hôm nay, nhưng chỉ ngồi ở vị trí thấp nhất.

Bên phải Hoàng Thiên Tinh là Truy Mệnh, kế đó là Ân Thừa Phong, Hoắc Ngân Tiên và Lam Nguyên Sơn, cùng với Chu Bạch Tự. Ở giữa Chu Bạch Tự và Hoàng Thiên Tinh có một ghế trống, Bạch Hân Như và Bạch Hoa Hoa đều chưa tới. Còn bên cạnh Ân Thừa Phong, cũng để trống một vị trí dành cho một người vĩnh viễn cũng không thể nào đến đây được nữa.

Hám Thiên bảo vốn là thủ lĩnh của tứ đại gia, là thế giao ba đời với Vũ Dương thành, mạc nghịch chi giao với tiền nhiệm Trại chủ của Thanh Thiên trại (sư phụ và đồng thời là nghĩa phụ của Ân Thừa Phong, Ngũ Cương Trung), thậm chí cả tên bảo và tên trại cũng đều có một chữ “thiên” để biểu thị sự thống nhất đồng tâm, Hoàng Thiên Tinh cũng đã nhiều lần giúp đỡ cho Tây trấn, có lần khi Phục Ngưu trấn gặp khó khăn, lão đã không tiếc điều động một lượng lớn nhân thủ đi vận chuyển lương thực cho Lam Nguyên Sơn.

Trước đây Nam trại Tây trấn Bắc thành cũng đều luôn thần phục Đông bảo, chỉ là sau khi Hoàng Thiên Tinh trọng thương, nhân tài mất hết, địa vị lãnh đạo này mới từ từ mất đi, dẫn tới mấy trận long tranh hổ đấu của Lam Nguyên Sơn, Chu Bạch Tự và Ân Thừa Phong.

Lúc này Hoàng Thiên Tinh, Truy Mệnh, Chu Bạch Tự, Ân Thừa Phong, Lam Nguyên Sơn, Hoắc Nhân Tiên và Diệp Chu Ngạn đều đang đợi người đến.

Bọn họ đang đợi ai?

3.

“Làm sao mà đến giờ vẫn chưa thấy tới vậy?”.

Hoàng Thiên Tinh tuy chưa lành vết thương, song tính tình vẫn không hề bớt nóng nẩy.

“Bảo chủ lo nghĩ nhiều rồi”.

Diệp Chu Ngạn vội lên tiếng: “Ngao Cận Thiết bộ đầu, Hề Cửu Nương tú tài, Nguyên Vô Vật đại hiệp, Giang Sấu Ngữ công tử, Tư Đồ Bất đà chủ, còn có sáu vị nữ hiệp nữa, trên giang hồ có ai đụng nổi mười một người này chứ?”.

Thì ra họ đang chờ cao thủ lục phiến môn Ngao Cận Thiết và phu nhân Cư Duyệt Huệ, đại hiệp Nguyên Vô Vật và phu nhân Hưu Xuân Thủy, danh môn thế gia công tử Giang Sấu Ngữ và muội tử Giang Ái Thiên, Phân đà chủ Phân đà Cái bang U Châu Tư Đồ Bất và phu nhân Lương Hồng Thạch, Văn Võ Tú Tài Hề Cửu Nương và tỷ tỷ Hề Thái Tang, còn một người nữa, chính là Tiên Tử Nữ Hiệp Bạch Hân Như.

Mười một người này đều là cao thủ thân hoài tuyệt kỹ, trên giang hồ người có thể đụng tới bọn họ quả thật không nhiều. Ở vùng U Châu này, ngoại trừ tứ đại gia, đại khái cũng không còn ai có thể gây chuyện với bọn họ. Giờ đây tông chủ của tứ đại gia đều ngồi cả ở đây, thử hỏi còn ai dám vuốt râu hùm của mười một vị cao thủ này nữa?

Hoàng Thiên Tinh cười ha hả nói: “Ta thì không lo lắng, chỉ sợ Chu thế điệt lo lắng thôi, Bạch cô nương như hoa như ngọc của y tuyệt đối không thể tổn thương chút nào được, đúng không?”.

Câu nói đùa này của Hoàng Thiên Tinh hiển nhiên là không đúng lúc. Ân Thừa Phong ngước mắt lên, xạ ra những tia nhìn sắc bén như đao như kiếm. Chu Bạch Tự cũng vội vàng thu ánh mắt lại, y vốn đang len lén chăm chú nhìn mái tóc đen huyền của Hoắc Ngân Tiên bên cạnh Lam Nguyên Sơn.

Truy Mệnh đột nhiên hỏi: “Hoàng bảo chủ, Hoàng phu nhân đâu rồi?”.

Kỳ thực Bạch Hoa Hoa không phải nguyên phối phu nhân của Hoàng Thiên Tinh, chỉ là Hoàng Thiên Tinh trung niên góa vợ, đến vãn niên thì mới không chịu được cảnh anh hùng tịch mịch, nên đã lấy thêm kế thất, chính là Bạch Hoa Hoa.Ở trong võ lâm, Bạch Hoa Hoa có thể nói là hoàn toàn vô danh, võ công cũng không có gì đặc sắc, nhưng nàng ta lại nổi tiếng là một kỹ nữ tài sắc vẹn toàn, giữ thân trong sạch.

Hoàng Thiên Tinh khẽ nhếch mép cười, gãi gãi đầu cười khổ nói: “Phu nhân của ta? Hôm nay nàng ta không được khỏe, đang nằm trong ngọa thất nghỉ ngơi, có thể ra đây với mọi người được hay không thì phải lát nữa mới biết được”.

Truy Mệnh nói: “Ngọc thể khiếm an thì không cần làm phiền phu nhân nữa, hung đồ đã đoạt mất tính mạng của chín vị nữ hiệp bất hạnh, Bảo chủ phải cẩn thận chiếu cố phu nhân một chút”.

“Chuyện này tự nhiên ta biết”.

Hoàng Thiên Tinh vừa nói vừa vỗ mạnh xuống bàn một chưởng, quả nhiên làm ly tách trên bàn nẩy tưng lên một cái: “Tên hung đồ này thật tàn độc, chỉ chuyên trọng nữ tử để hạ thủ!”.

Truy Mệnh nói: “Hắn đã giết chín người, xem ra sẽ vẫn còn tiếp tục hành động, lúc này Tứ đại gia mà không đoàn kết lại, thì chỉ khiến cho kẻ thù thừa cơ xâm phạm mà thôi”. Ngũ Thái Vân hiển nhiên cũng chính vì chuyện này mà bị thảm tử.

Hoàng Thiên Tinh lại vỗ mạnh một chưởng nữa xuống bàn, nhưng Diệp Chu Ngạn đã kịp thời đặt một miếng thiết bản xuống chỗ mặt bàn đó... tiếng động tuy lớn, nhưng lại không khiến cho rượu thịt trên bàn bị chấn động mà đổ tung tóe. Xem ra thì vị trí của Diệp Chu Ngạn trong Hám Thiên bảo đúng là không thể thiếu được.

“Con bà chúng nó chứ!” Hoàng Thiên Tinh lớn tiếng mắng: “Nếu để hắn lọt vào tay chúng ta, ta sẽ khiến hắn chết một trăm lần, một ngàn lần, vĩnh viễn không thể siêu sinh. Trong lúc này kẻ nào còn sinh sự, thì sẽ không xong với Hoàng Thiên Tinh mỗ đâu!”.

Nói tới đây thì lão chợt nghĩ tới một chuyện, bèn quay sang hỏi Truy Mệnh: “Khi nào thì Vô Tình mới tới?”.

Dụng ý của lão tương đối rõ ràng, Truy Mệnh đã tới đây hai ngày, nhưng vẫn chưa tìm được đầu mối gì, Tạ Hồng Điện và Ngũ Thái Vân lại lần lượt gặp nạn, Hoàng Thiên Tinh đã từng kề vai sát cánh chiến đấu với Vô Tình trong trận chiến với Ma Cô Cơ Diêu Hoa, nên rất khâm phục người thanh niên này, vì thế liền cho rằng chỉ có Vô Tình mới có thể giải quyết được vấn đề trước mắt.

Truy Mệnh cũng không để gì đến điều đó, chỉ điềm đạm đáp: “Ở Thiểm Tây xảy ra một vụ kỳ án, toàn bộ người trong một thôn đã mất mạng, có lẽ đại sư huynh giải quyết xong vụ án đó rồi mới đến đây được”.

Sau đó chàng lại ngẩng đầu lên cao giọng nói: “Các vị bằng hữu trên mái nhà, rượu đã rót rồi, đồ ăn cũng sắp lạnh, sao vẫn còn chưa chịu xuống?”.

Chỉ nghe mấy tiếng “ha ha” vang lên, trên sảnh đường đã có thêm năm người nữa.

Ngao Cận Thiết là một người thô hào trông giống như một chiếc màn thầu bằng sắt, gương mặt trầm tĩnh. Vừa xuống tới nơi, y đã cười lên ha hả nói: “Chúng ta nấp trên mái nhà chỉ vì muốn thử xem ai là người có nhĩ lực tốt nhất thôi, có gì mạo phạm, mong các vị thứ lỗi!”

Vừa mới xuất hiện đã nói rõ nguyên ủy, quả nhiên là tác phong nhanh nhẹn sảng khoái của bộ đầu, không gây hiểu lầm cho người khác.

Lạc Phách Tú Tài Hề Cửu Nương mặt trắng không râu, mặt mày vui vẻ, phe phẩy quạt cúi người nói: “Chúng ta vốn tưởng rằng mình đã nhẹ tựa hồng mao rồi, nhưng trong tai Truy Mệnh huynh thì chắc khác gì chó điên sủa bậy cả, thật đúng là đã làm trò cười cho các vị rồi!”.

Giang Sấu Ngữ khẽ phủi phủi bộ trường bào bằng gấm, mỉm cười nói: “Khinh công của chúng ta không tệ, nhĩ lực của Truy Mệnh cũng hơn người, Hề tiên sinh đâu cần phải tự châm biếm mình như thế?”.

Truy Mệnh cũng cười cười nói: “Đều tốt, đều tốt, không tốt, không tốt”.

Phân đà chủ Phân đà Cái bang Tư Đồ Bất quần áo rách rưới tả tơi, eo lưng thắt sáu chiếc túi lớn nghiêng đầu hỏi: “Cái gì tốt? Cái gì không tốt?”.

Truy Mệnh nói: “Khinh công của năm vị và đôi tai của tại hạ đều tốt, nhưng Hoàng bảo chủ, Ân trại chủ, Lam trấn chủ, Chu thành chủ rõ ràng là đã nghe thấy mà lại không chỉ ra, để cho tên tửu quỷ này khoe khoang khoác lác, thì là không tốt!” Vừa nói chàng vừa ngửa cổ uống cạn một chén rượu đầy.

Hoàng Thiên Tinh tỏ vẻ ngạc nhiên thốt lên: “Truy Mệnh huynh nói gì vậy? Ta mà nghe thấy người đến thì đã vỗ bàn phá mái ngói mà nhảy lên trên đó rồi!”.

Lam Nguyên Sơn cũng nói: “Tại hạ cũng không nghe thấy, Truy Mệnh huynh đừng dát vàng lên mặt Lam mỗ nữa”.

Chu Bạch Tự cũng hoang mang nói: “Ta cũng không nghe thấy gì hết mà...”. Y còn định nói tiếp nữa, nhưng chợt thấy cặp mắt đa tình của Hoắc Ngân Tiên nhìn về phía mình, lập tức cảm thấy như đang chìm vào trong hồ nước đường, ngọt nào đến nỗi không muốn nổi lên, không nói tiếp được nữa.

Chỉ có Ân Thừa Phong là vẫn ngồi trầm mặc.

“Bốp!”.

Hào Hiệp Nguyên Vô Vật vỗ mạnh xuống bàn, cao giọng nói: “Truy Mệnh huynh, võ công cao cường mà không kiêu ngạo, ta phục huynh! Ba chén!”.Nói đoạn liền ngửa cổ dốc trọn ba chén rượu vào miệng, rồi ném chén vào góc nhà: “Chén nhỏ quá, uống không sảng khoái chút nào!” Chỉ thấy y cầm bình rượu lên, tu liền một hơi ba bình lớn.

Truy Mệnh cũng cười cười nói: “Ta uống với Nguyên đại hiệp”.

Dứt lời, liền cởi hồ lô ra, há miệng tu ừng ực.

Hoàng Thiên Tinh cũng vỗ bàn một cái, Diệp Chu Ngạn cũng kịp thời đặt tấm sắt bên dưới để tránh lực đạo làm hỏng mặt bàn: “Hào khí lắm! Ta cũng uống ba...”. Nhưng bình rượu trên bàn đã cạn hết, lão liền chộp lấy một vò rượu lớn, đập vỡ niêm phong, ngầm vận công lực, một tia rượu liền bắn thẳng vào miệng.

Nguyên Vô Vật giơ ngón tay cái lên: “Hảo!”.

Chúng nhân cũng đều vỗ tay khen hay.

Diệp Chu Ngạn nhân lúc mọi người cười nói vui vẻ, ghé miệng sát tai Hoàng Thiên Tinh thì thầm: “Bảo chủ, giữ gìn sức khỏe!”.

Hoàng Tiên Tinh bật cười hào sảng: “Đêm nay không say thì còn đợi lúc nào nữa?”.

Truy Mệnh lắc đầu: “Hôm nay chúng ta tương tụ ở đây là để thương lượng việc tầm nã hung thủ, chứ không phải để uống cho say”.

Câu nói này của chàng đã làm Hoàng Thiên Tinh sực tỉnh, đành đặt vò rượu xuống. Gần năm nay lão ít đặt chân ra giang hồ, cỗ hào khí năm xưa không tìm được nơi phát tiết, được dịp nhất thời cao hứng nên rất muốn mượn chuyện nhỏ để trút hết ra, nhưng nghe Truy Mệnh nói vậy, y đành cười ngượng nghịu đặt vò rượu xuống.

Truy Mệnh hỏi: “Còn sáu vị nữ hiệp đâu?”

Hề Cửu Nương mỉm cười đáp: “Chúng ta tới sớm một bước, phụ nữ thường lúc nào cũng...”.

Chợt nghe một giọng nữ gắt lên: “Tiểu đệ, ngươi lại nói xấu sau lưng tỷ tỷ rồi phải không?”.

Tiếng đến thì người cũng đến nơi, thì ra là bọn Hề Thái Tang, Lương Hồng Thạch, Hưu Xuân Thủy, Giang Ái Thiên, Cư Duyệt Huệ và Bạch Hân Như đã tới.

Trong sáu nữ tử này, Giang Ái Thiên là có vẻ là danh gia khuê tú nhất, cao quý phong nhã, kim thoa ngọc trâm, toát lên một phong phạm của hào môn thế tộc. Nhưng nếu luận nhan sắc thanh tú diễm lệ, trong sáu người này không ai hơn được Bạch Hân Như, gương mặt trắng như trứng thiên nga của nàng, đôi mày lá liễu, chiếc mũi nhỏ xinh đều có một vẻ đẹp khiến người ta phải động lòng.

Chúng nhân cười ồ lên, rồi vội vàng đứng dậy nghênh tiếp. Hề Cửu Nương xưa nay vốn sợ tỷ tỷ của mình như sợ cọp, bèn nói: “Là đệ lo lắng mọi người đến muộn lại xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn mà thôi!”.

Lương Hồng Thạch phì cười: “Hứ! Ngươi có xảy ra một trăm chuyện ngoài ý muốn thì chúng ta vẫn bình an đại cát cả đấy!”

Nàng ta là phu nhân của Phân đà chủ Cái bang, ở cùng với khiếu hóa tử lâu ngày, ngôn ngữ tự nhiên cũng không được văn nhã cho lắm.

Hoàng Thiên Tinh cười lớn nói: “Đừng làm rộn lên nữa, phu nhân của ta cũng ra rồi kìa”. Chúng nhân đưa mắt nhìn qua, thì thấy một nữ tử áo trắng, mặt che sa mỏng, có lẽ là vì quá yếu nhược, nên cách lớp sa trắng, người ta vẫn cảm nhận được vẻ xanh xao của gương mặt nàng. Bạch Hoa Hoa đang được hai nữ tỳ đỡ hai bên bước xuống.

Bạch Hoa Hoa khẽ cúi người một cái, coi như chào hỏi. Hoàng Thiên Tinh thấy vậy liền vội vàng chạy tới đỡ nàng ngồi xuống, cười khà khà nói: “Phu nhân nhà ta ấy à, phải nhờ đội nương tử quân của các vị nữ hiệp đây bảo vệ mới được”.

Chúng nhân đều biết bảo hộ một nữ tử yếu nhược như vậy tuyệt đối không phải là một chuyện dễ, nhưng Hưu Xuân Thủy xưa nay vốn háo thắng tranh cường đã ngắt lời Hoàng Thiên Tinh: “Giao cho chúng ta, đảm bảo bình an”.

Hề Cửu Nương nhịn không được lên tiếng trêu chọc: “Thất Cô Bát Tẩu các vị bận rộn cả ngày trời, không biết đã tìm ra được đầu mối gì hay chưa?”.

Tất cả nam nhân có mặt trong đại sảnh lại được thể cười ồ lên.

Hề Thái Tang lạnh lùng hỏi ngược lại: “Còn các người?”.

Tiếng cười liền im bặt.

Ngao Cận Thiết liên tiếng: “Vẫn còn đang điều tra, chưa có manh mối”.

Cuối cùng thì y vẫn thành thực thừa nhận.

Hề Thái Tang chợt quay sang hỏi Truy Mệnh: “Tam gia, ta có một chuyện muốn thỉnh giáo”.

Truy Mệnh nghiêm mặt nói: “Không dám, xin Hề nữ hiệp cứ nói”.

Hề Thái Tang cao giọng hỏi: “Chứng tích của bảy vụ án Đoàn Nhu Thanh, Sầm Yến Nhược, Lãnh Mê Cúc, Ân Lệ Tình, Vu Tố Đông, Vưu Cúc Kiếm, Cố Thu Noãn đều cho thấy đây là những vụ án cưỡng dâm, sát nhân sau đó cướp của có đúng không?”.

Truy Mệnh gật đầu: “Đúng vậy!”.

Hề Thái Tang lại hỏi: “Chỉ có Tạ Hồng Điện là bị giết nhưng không bị làm nhục, Ngũ Thái Vân bị làm nhục rồi sát hại nhưng không bị cướp của, có phải không?”.

Truy Mệnh nghĩ ngợi giây lát rồi đáp: “Phải!”.

Hề Thái Tang hỏi tiếp: “Trong chín vụ án này, chỉ có vụ của Tạ Hồng Điện là lưu lại một chút dấu vết, chính là nàng ta đã từng ước hẹn với một nữ tử, gặp mặt trong khách sạn ở Ông Gia khẩu đúng không?”.

Truy Mệnh gật đầu đáp: “Ta đã tìm kiếm trong các ký lục ở nha huyện, tra ra được nữ tử báo tin đó là ai rồi”.

Câu nói này vừa thốt ra khỏi miệng chàng, Hề Cửu Nương, Giang Sấu Ngữ, Ngao Cận Thiết, Nguyên Vô Vật, Tư Đồ Bất đều không khỏi chấn động, ghé miệng vào tai nhau thì thầm bàn luận.

Hề Thái Tang lại cất cao giọng nói khàn khàn của mình: “Còn chúng ta cũng tìm được hung thủ sát hại Tạ Hồng Điện rồi”.

Chỉ nghe nàng lạnh lùng nói tiếp: “Bởi vì Tạ Hồng Điện còn lưu lại một đầu mối nữa”.

Phu nhân của Tư Đồ Bất là Lương Hồng Thạch chầm chậm đứng lên, lên tiếng tiếp lời: “Đó là một chữ ‘vũ’!”.

“Người đó không phải ai khác...”. Đôi mắt sắc bén của Lương Hồng Thạch nhìn chăm chăm vào Hoắc Ngân Tiên, gằn giọng nói từng chữ một: “Chính là nàng ta!”.

Chương 8: Tập II: Không phải nàng giết - Ánh mắt

1.

Nàng ta mà Lương Hồng Thạch muốn nói, là Tiểu Hoắc, Hoắc Ngân Tiên.

Sau khi Bạch Hân Như xuất hiện như một đóa hoa trắng nhỏ trong ánh nắng xuân, Chu Bạch Tự đã cố hết sức để tập trung suy nghĩ đến nàng, song y vẫn không thể thành công.

Hoắc Ngân Tiên buông dài suối tóc đen tuyền, thi thoảng lại ngẩng đầu lên nhìn y, đôi mắt trắng đen rõ ràng khiến lòng y xao động, cảm giác giống như chạm phải điện đó, làm Chu Bạch Tự không thể khống chế được bản thân mình.

... Đêm hôm đó, trời đất như chìm trong tiếng mưa, y và nàng ở trong khách sạn, giống như con thuyền nhẹ giữa biển khơi đang cuồng nộ. Môi của y lướt lên đôi mắt u sầu của nàng, hai thân thể dán chặt với nhau, ma sát đến nóng bừng lên như lửa đốt, môi cắn chặt môi, da thịt Tiểu Hoắc trắng như những bông hoa Dã Khương ven sông, mùi hương ngan ngát làm say đắm lòng y, khiến cho y quên hết tất cả mà lao vào như con ong hút mật. Lúc ấy Chu Bạch Tự như đang ở trên đỉnh cao của ngọn sóng dập dềnh...

Nghĩ đến đây, cảm giác xấu hổ khiến y chỉ muốn đứng dậy bạt kiếm tự sát tại chỗ. Chỉ có điều là y không hề biết rằng, một nam tử chưa từng ngoại tình bao giờ, một khi đã đắm mình trong ôn nhu hương, thì sẽ giống như uống phải độc tửu ngâm bằng lông chim trấm vậy, vĩnh viễn cũng không thể tự giải thoát được.

Đúng lúc y có ý niệm tự tuyệt, thì chợt nhìn thấy cặp môi hồng thất sắc, ánh mắt đầy vẻ oan khuất của Hoắc Ngân Tiên.

Nhưng y không nghe rõ những người kia đang nói gì.

2.

Lương Hồng Thạch lạnh lùng nói: “Hoắc Ngân Tiên... Lam phu nhân... đã hẹn Tạ Hồng Điện đến Ông Gia khẩu, nhân lúc nàng không phòng bị, đã dùng tiểu kiếm sát hại”.

Cặp môi hồng của Hoắc Ngân Tiên lại càng lợt lạt.

Cử tọa cũng đều hết sức ngạc nhiên.

Truy Mệnh trầm mặc hồi lâu, rồi cất tiếng phá vỡ bầu không khí im lặng: “Không sai, Tạ Hồng Điện nói gì thì nói cũng là một nữ thần bộ, hành sự cẩn trọng, trước khi tới phó ước đã lưu lại ký lục trong nha môn, viết rõ là đi gặp Lam phu nhân... nhưng Lam phu nhân có lý do gì để giết Tạ Hồng Điện chứ?”.

Lương Hồng Thạch cất giọng lanh lảnh: “Bởi vì Tạ Hồng Điện đã điều tra được Hoắc Ngân Tiên có liên quan tới hung thủ của vụ liên hoàn án này”.

“Nói bậy!”.

Cặp môi trắng bệch của Hoắc Ngân Tiên run run: “Ta không giết Tạ Hồng Điện”.

Lương Hồng Thạch liền vặn lại: “Nhưng ngươi đã hẹn Tạ Hồng Điện tới khách sạn ở Ông Gia khẩu! Có đệ tử Cái bang đã nhận ra ngươi!”.

Lương Hồng Thạch là phu nhân của Phân đà của Cái bang, tự nhiên là phải có đệ tử Cái bang nghe lệnh của nàng ta.

Đệ tử Cái bang trải khắp thiên hạ, không có tin tức gì là không thể thăm dò.

Hoắc Ngân Tiên đã bắt đầu ngân ngấn lệ.

Lương Hồng Hạch lại tiếp tục truy vấn: “Trước khi chết Tạ Hồng Điện đã viết một chứ ‘vũ’, chính là nửa chữ trên của chữ ‘hoắc’.”

Hoắc Ngân Tiên run giọng nói: “Hôm đó sau khi ta gặp mặt Tạ tỷ tỷ, thì liền lập tức rời khỏi đó”.

“Tại sao đệ tử Cái bang chỉ nhìn thấy ngươi vào phòng, mà không thấy ngươi bỏ đi?”.

“Ta ra ngoài qua lối cửa sổ”.

“Ngươi giết Tạ Hồng Điện sau đó bỏ chạy qua lối cửa sổ phải không?”.

“Ta không có”.

“Vậy tại sao ngươi không bỏ đi một cách quang minh chính đại?”.

“Bởi vì ta...”.

“Ngươi cái gì?”.

“Ta không muốn để người ta biết được là ta tới tìm Tạ tỷ tỷ... ta đến... đến để nhờ tỷ ấy giúp đỡ”.

“Hả?”.

Lương Hồng Thạch cười gằn, trên trán thoáng hiện gân xanh: “Ngươi nhờ tỷ ấy giúp gì?”.

“Ta...”.

Hoắc Ngân Tiên dụng lực cắn môi.

“Ta không thể nói được”.

“Lại là bí mật?” Lương Hồng Thạch bật cười châm chọc: “Chỉ có ngươi và Tạ Hồng Điện mới biết được bí mật này thôi phải không?”.

Nàng ta đột nhiên quay người lại hỏi chúng nhân: “Tại sao chúng ta không thể cùng chia sẻ bí mật này vậy?”.

Truy Mệnh đột nhiên lên tiếng: “Theo các căn cứ có được thì Hoắc Ngân Tiên đến khách sạn ở Ông Gia khẩu vào sáng sớm, nhưng Tạ Hồng Điện thì chết vào buổi tối hôm đó”.

Chu Bạch Tự cảm thấy như có sấm nổ trong đầu, máu huyết toàn thân cuộn trào như nước lũ, xông thẳng lên não bộ.

Lương Hồng Thạch lạnh lùng nói: “Đó là vì nàng ta không hề rời khỏi khách sạn”.

Hoắc Ngân Tiên há miệng lớn: “Ta...”.

Câu nói phía sau thì không thể thốt ra được.

Chu Bạch Tự cảm thấy đầu óc mình ong ong, trong lòng y đang có một thanh âm không ngừng gào thét: “Không phải Tiểu Hoắc, không phải Tiểu Hoắc, đêm đó, tối hôm đó nàng ở cùng với ta, nàng ở cùng với ta...”.

Nhưng khi y nhìn thấy Lam Nguyên Sơn đang cắn chặt môi dưới, ánh mắt ngây thơ vô tà của Bạch Hân Như thì lại không thể thốt ra thành lời được.

Hoắc Ngân Tiên định nói gì đó, nhưng cuối cùng lại thôi: “Ta...”. Gương mặt nàng đầy vẻ lúng túng và thê lương.

Lương Hồng Thạch lạnh như băng đá, gằn giọng nói từng chữ một: “Nếu như ngươi không thể chứng minh tối hôm đó ngươi không ở đấy thì ngươi chính là hung thủ giết chết Tạ Hồng Điện, bởi vì ngươi sợ Tạ Hồng Điện sẽ điều tra ra được ngươi là hung thủ gây ra bảy vụ hung án còn lại”.

Chợt nghe một người nói như chém đinh chặt sắt: “Không chỉ có thế, ả ta còn giết cả Ngũ Thái Vân nữa”.

Người vừa lên tiếng là Giang Ái Thiên.

Chỉ nghe nàng lạnh giọng nói: “Bởi vì lúc đó Chu thành chủ, Ân trại chủ, Lam trấn chủ đều ở Vũ Dương thành, chỉ có ả ta mới có thể thừa cơ Thái Vân không phòng bị mà giết chết muội ấy”.

Lúc nàng nói vậy, ánh mắt đầy vẻ khinh bỉ: “Một nữ nhân như vậy, làm sao xứng làm bằng hữu của ta?”.

Giang Ái Thiên là con cháu thế gia, U Châu Giang gia giàu có một phương, người được nàng xem là bằng hữu, e là chẳng có mấy người.

Ân Thừa Phong ngẩng đầu lên nhìn, ánh mắt dừng lại trên người Hoắc Ngân Tiên, xạ ra hai đạo nộ kiếm.

3.

Chu Bạch Tự nắm chặt quyền đầu, quyền đầu kẹp giữa hai đùi, bởi vì đùi y chạm khẽ vào mặt bàn, nên cả mặt bàn cứ khẽ rung rung lên, làm cho ly tách trên bàn cũng khẽ rung rinh phát ra những tiếng động thật khẽ.

Đúng lúc này, Truy Mệnh buột miệng thốt ra một câu.

“Tối hôm Tạ Hồng Điện bị giết, trời mưa lớn, Lam phu nhân và ta cùng nghiên cứu võ công ở Ông Gia khẩu”.

Lời này vừa ra khỏi miệng Truy Mệnh, Chu Bạch Tự tưởng rằng mình đã nghe nhầm, còn Hoắc Ngân Tiên thì hoàn toàn ngây ra, nhìn đĩa thịt uyên ương ngũ trân trên bàn mà cảm thấy màu sắc đảo lộn, mắt hoa đầu váng.

U Châu bộ đầu Ngao Cận Thiết đột nhiên khai khẩu.

“Truy Mệnh huynh?”“Vâng!”.

“Thân phận huynh lớn hơn ta, chức quan cũng cao hơn, ta có nói gì sai, mong huynh bỏ quá!”.

“Đêm hôm đó huynh ở Quyền Gia Câu điều tra vụ kỳ án thai phụ đã chết còn sinh con trong quan tài”.

Thanh âm của Ngao Cận Thiết rổn rảng như hai thanh sắt cọ vào nhau: “Huynh không ở Ông Gia khẩu”.

“Ta là bộ khoái U Châu, đã phụng mệnh trên điều tra vụ liên hoàn án này, tự nhiên là phải hoài nghi bất cứ người nào, thế nên cả hành tung của huynh ta cũng cho người tra xét, mong tam gia chớ nên trách tội”.

Truy Mệnh uống liền ba ngụm lớn, lắc đầu cười khổ.

Lục thân bất nhận, không bỏ sót dù chỉ chân tơ kẽ tóc, tinh thần tra án như vậy, có người nào trách được y chứ?

“Nếu đã là vậy...”. Tư Đồ Bất nheo nheo mắt giống như đang bắt một con rận trên áo: “Tại sao tam gia phải ngụy tạo bằng chứng, nói Hoắc Ngân Tiên vô tội”.

Truy Mệnh thở dài: “Bởi vì ta biết nàng ta không phải hung thủ”.

Lương Hồng Thạch hỏi: “Nếu không phải hung thủ, vậy đêm Tạ Hồng Điện bị giết, nàng ta ở đâu?”.

Truy Mệnh không biết nói gì.

Sắc mặt Hoắc Ngân Tiên trắng bệch như tờ giấy.

Phu nhân của Ngao Cận Thiết từ đầu tới giờ vẫn chưa nói gì, lúc này mới thốt lên một câu: “Nếu không nói ra được, vậy thì giết người đền mạng thôi”.

4.

Chu Bạch Tự đứng vụt dậy, đụng phải cạnh bàn, làm Bạch Hân Như giật mình đánh thót, hỏi: “Huynh làm sao vậy?”.

Chu Bạch Tự đang muốn hét lên, nghe thấy giọng nói trong trẻo của nàng thì như bị người ta thúc mạnh một cái vào bụng, lực khí hoàn toàn tiêu tán, nói chẳng thành lời.

Một người khác đã lên tiếng thay cho y.

“Ngân Tiên không phải là hung thủ”.

Người này là Lam Nguyên Sơn.

Ngao Cận Thiết trầm giọng nói: “Lam trấn chủ, đêm đó ngài ở cùng với Lam phu nhân?”.

Lam Nguyên Sơn lắc đầu.

“Nàng ở cùng với Chu Bạch Tự”.

Lời này vừa thốt lên, tất thảy mọi người đều ngẩn ra vì ngạc nhiên.

Nhất thời cũng không có ai lên tiếng truy vấn tiếp nữa.

Hồi lâu sau, Lương Hồng Thạch mới cẩn thận hỏi lại: “Trong đêm mưa gió...?”.

“Trong cùng một phòng ở Quyền Gia Câu”.

Bạch Hân Như nhìn Chu Bạch Tự. Lúc này y đã trơ người ra như phỗng đá, hoàn toàn không còn cảm giác. Lương Hồng Thạch đưa mắt nhìn Chu Bạch Tự, nhìn Hoắc Ngân Tiên, rồi nhìn Lam Nguyên Sơn, nhất thời cũng không biết nên nói gì.

Hề Thái Tang bình tĩnh lên tiếng: “Lam trấn chủ, ngài có thể vì lo lắng cho phu nhân mà nói những lời này, ngài và Chu thành chủ giao tình thâm hậu, y cũng có thể vì ngài mà không phủ nhận, nhưng chuyện này quan hệ trọng đại, không thể không có bằng chứng được”.

Hưu Xuân Thủy tiếp lời: “Không có bằng chứng, không thể khiến người ta phục được, cũng không thể tin tưởng”.

“Những lời Lam trấn chủ nói đều là sự thực”.

Người vừa lên tiếng là Truy Mệnh. Phảng phất như chàng đang thở dài cảm thán.

“Chính vì không muốn làm họ khó xử, thế nên ta mới nói tối hôm đó ta cùng với Lam phu nhân nghiên cứu võ công”. Chàng cười khổ nói tiếp: “Đêm đó ta ở Quyền Gia Câu, tận mắt nhìn thấy họ ở cùng với nhau”.

Tin tức này quả thật quá chấn động, mà mỗi người lại ngạc nhiên theo cách riêng, không biết nên xử lý cục diện này thế nào.

Lam Nguyên Sơn không ngờ lại là người bình tĩnh nhất. Ngay cả tiếng “phì” của Giang Sấu Ngữ và câu chửi “Cẩu nam nữ!” của Giang Ái Thiên cũng không làm y biến sắc.Thiên hạ có loại trượng phu như vậy hay sao?

5.

Hưu Xuân Thủy trầm giọng: “Lam trấn chủ, ngài làm sao biết Hoắc... tôn phu nhân ở cùng Chu Bạch Tự đêm hôm đó?”.

“Bởi vì ta bảo nàng đi”.

“Ta không chắc chắn có thể đánh bại Chu Bạch Tự. Chỉ khi trong lòng y cảm thấy có lỗi với ta, ta mới có thể giành được phần thắng tuyệt đối”. Lam Nguyên Sơn nói: “Những trận không chắc thắng, xưa nay ta đều không đánh”.

“Nguyên Sơn!”.

Hoắc Ngân Tiên run run giọng thốt lên.

“Là ta bảo nàng đi”.

Lam Nguyên Sơn nói: “Là ta cầu xin nàng đi. Lúc đầu nàng vốn không đáp ứng... nhưng cuối cùng nàng cũng không nỡ nhìn ta thất bại, không nỡ nhìn tráng chí của ta tiêu tán thành bọt nước, mộng đẹp của ta tan biết, vì vậy nàng đã đi”.

Toàn thân Chu Bạch Tự run lên dữ dội, ngón tay chỉ về phía Lam Nguyên Sơn, nghiến răng kèn kẹt: “Ngươi...”.

Y dịch dần ánh mắt sang phía Hoắc Ngân Tiên, chỉ thấy gương mặt diễm lệ của nàng đang không ngừng biến đổi.

Nguyên Vô Vật chậm rãi hỏi: “Chuyện này không hay hớm gì, tại sao Trấn chủ lại thừa nhận?”.

“Bởi vì Ngân Tiên không thể chết, ta yêu nàng”.

Giang Sấu Ngữ cười lạnh hỏi: “Ngươi bảo thê tử của mình đi làm những chuyện bỉ ổi như vậy, còn có tư cách nói yêu nữa hay sao?”.

“Đối với ngươi mà nói, một con chó đực không thể yêu một con mèo cái”. Lam Nguyên Sơn lạnh lùng trả lời: “Cách nghĩ của ngươi chỉ thích hợp làm bà mối, không thích hợp lấy vợ”.

Rồi y hỏi ngược lại: “Ngân Tiên vì thắng lợi của ta mà đã hy sinh danh tiết, ta vì tính mạng của nàng, mất đi danh dự thì có gì không đúng? Có gì không thể?”.

Lời này vừa thốt ra, chúng nhân đều ngẩn người.

Hề Cửu Nương thở dài, chậm rãi hỏi: “Nhưng mà... cho dù đúng là đêm hôm ấy Lam phu nhân không ở hiện trường, cũng không phải là hung thủ giết chết Tạ Hồng Điện, thì cũng không thể chứng minh nàng ta không giết Ngũ Thái Vân...”.

Lam Nguyên Sơn ngây người.

Hề Thái Tang lại tiếp lời: “Ngũ Thái Vân chết ở Khô Trúc lâm gần Vũ Dương thành. Lúc đó Lam trấn chủ đang quyết đấu với Ân trại chủ, Chu thành chủ làm trọng tài, đương nhiên không thể biết Lam phu nhân đang ở đâu”. Trước khi tới Hám Thiên bảo, bọn họ sớm đã nghe Bạch Hân Như thuật lại mọi chuyện, vì vậy có thể xác định được ba người bọn Chu Bạch Tự, Lam Nguyên Sơn, Ân Thừa Phong ở đâu.

Lương Hồng Thạch gật đầu nói tiếp: “Vì thế, Hoắc Ngân Tiên vẫn có khả năng là hung thủ giết hại Ngũ Thái Vân. Chuyện Ngũ Thái Vân rời khỏi Nam trại tìm Bạch Hân Như chỉ có Bạch Hân Như và Hoắc Ngân Tiên biết, mà Bạch Hân Như thì luôn ở cùng với chúng ta, Hoắc Ngân Tiên... Lam phu nhân, ngươi ở đâu?”.

Hoắc Ngân Tiên ấp úng: “Ta...”. Sắc mặt của nàng đầy vẻ bi thương, cứ nhìn Lam Nguyên Sơn mãi.

Lam Nguyên Sơn ngồi ngay ngắn, thần tình giống như đang tụng kinh vậy.

Hoàng Thiên Tinh đột nhiên khai khẩu, lão thở dài não nuột rồi nói: “Cái chết của Ngũ nữ hiệp, cũng không liên quan tới Lam phu nhân”.

Toàn bộ ánh mắt đều tập trung cả về phía Hoàng Thiên Tinh. Chỉ thấy thần tình của lão lúc này vừa già nua vừa tội nghiệp: “Bởi vì lúc đó Lam phu nhân đang nấp trên tường thành Vũ Dương quan chiến”.

Ngao Cận Thiết suy nghĩ giây lát rồi hỏi: “Hoàng bảo chủ, sáng sớm ngày hôm ấy ngài vẫn còn ở trong Hám Thiên bảo, làm sao biết được Lam phu nhân đang ở Vũ Dương thành?”.

Hoàng Thiên Tinh cầm chén rượu lên xoay xoay trong lòng bàn tay: “Sau khi Lam trấn chủ ước chiến Chu thành chủ, tin tức truyền đi. Ta là Bảo chủ Đông bảo, tự nhiên cũng muốn biết kết quả trước mọi người một bước để còn có tính toán”. Lão ngửa cổ uống cạn chén rượu trong tay rồi nói tiếp: “Vì vậy ta đã phái người đi ngầm giám sát Lam trấn chủ, quan sát Lam trấn chủ quyết chiến với Ân trại chủ, sau đó phi báo kết quả về Hám Thiên bảo”.

Lao cười khan ba tiếng, giống như một con nhạn già đậu trên cành cây khô lạnh lẽo: “Ta già rồi, đấu chí không còn được như mấy người trẻ tuổi nữa, vì thế không khỏi có ý nghĩ muốn chiếm chút tiện nghi”.

Truy Mệnh nâng chén lên với lão, hai người cụng nhẹ rồi há miệng uống cạn.

Không ai nói lời nào.

Diệp Chu Ngạn đột nhiên nói: “Người Hoàng bảo chủ phái đi đó, chính là tại hạ. Tại hạ nằm trên tấm biển thành Vũ Dương, nhìn thấy Lam trấn chủ và Ân trại chủ quyết chiến, cũng thấy Chu thành chủ đứng dưới gốc cây, còn Lam phu nhân thì ở trên tường thành”.

“Lúc Ngũ nữ hiệp chết, Lam phu nhân đích thực là đang ở Vũ Dương thành”.

Lam Nguyên Sơn chầm chậm quay người lại nhìn Hoắc Ngân Tiên, ánh mắt bình tĩnh như mặt biển không gió, hơi thở cũng nhè nhẹ như cánh buồm không gió: “Hai lần đó, tâm nàng loạn. Ta đều dặn nàng đừng đi quan chiến, sao lần nào cũng không nghe lời hết vậy?”.

Gương mặt Hoắc Ngân Tiên buồn bã nhưng vẫn đẹp tới mê hồn.

“Lần đầu tiên muội đi, là vì sợ huynh không thắng được Chu Bạch Tự, muội muốn làm y phân tâm. Lần thứ hai, tuy là có lòng tin huynh có thể đánh bại Ân Thừa Phong, nhưng muội sợ Chu Bạch Tự sẽ thừa cơ hạ thủ”.

Ánh mắt của nàng chợt lạnh lùng như băng tuyết trên đỉnh núi cao.

“Hai lần ta đều không cho nàng đi, nhưng nàng đều đi cả rồi”.

“Vừa rồi huynh nói dối”.

“Huynh chưa từng bảo muội phải... làm như vậy với Chu Bạch Tự. Là muội đã lén huynh làm chuyện đó. Chúng ta kết hôn tám năm rồi, tám năm nay huynh sống trong mộng, quay lưng với đời, huynh không cam nguyện thế nào? Huynh sợ hãi năm tháng trôi đi mà tráng chí chưa thành ra sao muội đều hiểu hết. Bên ngoài nói huynh an phận thủ kỷ, thế nhưng hùng tâm của huynh, thì chỉ có mình muội biết. Muội ngày ngày đều thấy huynh cũng không ngừng khổ luyện... bởi vậy... huynh không thể bại! Muội biết rằng trong Võ lâm tứ đại gia, Bắc thành Thành chủ là võ công cao nhất, thế nên đã cố ý chặn đường định ám sát y... không ngờ lại gặp phải Khiễu Xuân Ngũ Miêu, cuối cùng lại được Chu Bạch Tự giải cứu... muội không nỡ hạ thủ giết y, nhưng mà... muội quyết không thể để y đánh bại huynh!”.

“Nói bậy!” - Lam Nguyên Sơn đau khổ quát lên.

“Muội không nói bậy, sau khi về làm vợ huynh, muội không giúp được gì cả. Muội không có hiệp danh như Bạch cô nương, cũng không thu phục lòng người như Ngũ cô nương, muội... không biết gì cả! Lần này... lần này muốn giúp huynh, không ngờ đã hủy cả danh tiết, còn liên lụy đến huynh...”.

“Câm miệng!” - Cơ thịt trên mặt Lam Nguyên Sơn giật giật, giống như đang có mấy trăm con rắn nhỏ không ngừng ngọ nguậy bên trong.

“Muội không thể không nói, bởi vì huynh nhận hết tội danh về mình. Huynh căn bản không biết muội làm vậy, cũng không cho phép muội làm như vậy, nhưng huynh sợ muội bị quy tội là hung thủ của chín vụ hung án, nên mới gánh lấy mối họa này...”.

Hoắc Ngân Tiên kích động run run giọng nói.

“Nhưng muội... muội không biết... không biết làm sao huynh lại biết được? Hôm đó muội trở về, huynh có hỏi... nhưng muội chỉ trả lời rằng muội nghỉ lại ở Quyền Gia Câu một đêm... làm sao huynh biết được?...”.

“Ánh mắt”.

Lam Nguyên Sơn cười chua chát.

“Ánh mắt Chu Bạch Tự nhìn muội, ánh mắt muội nhìn Chu Bạch Tự”.

“Chúng... dù sao chúng ta cũng bên nhau nhiều năm rồi...”.

Những lời tiếp sau của Lam Nguyên Sơn, đã biến thành tiếng thở dài não nuột.

Chu Bạch Tự đứng bật dậy, mặt đỏ bừng bừng, miệng quát lớn: “Nhưng còn ta thì sao?”.

Hai hốc mắt y tưởng chừng như có hai đốm lửa đang cháy rừng rực. Xoạt! Ngực áo Chu Bạch Tự đã bị xé toạc ra một mảng lớn, chỉ thấy y chỉ tay vào Hoắc Ngân Tiên rống lên: “Tại sao lúc đó nàng không giết ta? Tại sao không giết ta?”.

Chúng nhân nhất thời đều mê hoặc, chấn động, nhất thời đều không biết phải làm gì mới phải.

Chương 9: Tập III: Hung thủ khủng bố - Tử hướng Lam Sơn

1.

Đúng vào lúc này, chợt nghe “rầm” một tiếng. Một người ngã nhào xuống đất, Chu Bạch Tự vội quay lại. Thì ra Bạch Hân Như sắc mặt trắng nhợt, ngất xỉu ngã xuống.

Chu Bạch Tự ngây người, vội quỳ xuống kêu lên: “Hân Như...”.

Vừa nói vừa đưa tay nắm lấy cổ tay Bạch Hân Như.

Đột nhiên một cánh tay nhỏ nhắn đã chen vào giữa, hất ngược tay y ra. Chu Bạch Tự nhất thời không kịp phòng bị, liền bị đẩy lùi ra sau ba bốn bước, lưng đập vào cạnh bàn đau ê ẩm.

Chu Bạch Tự thở hổn hển, định thần nhìn lại, thì ra người xuất thủ là Giang Ái Thiên.

Nàng hất tay Chu Bạch Tự ra, sau đó dùng một tấm khăn lụa quý chà thật kỹ chỗ vừa chạm tay với y, rồi vứt bỏ không chút thương tiếc, ánh mắt đầy vẻ khinh bỉ coi thường.

Cư Duyệt Nhiên và Lương Hồng Thạch cũng bước lại đỡ Bạch Hân Như dậy.

Chu Bạch Tự đang vùng vẫy đứng dậy thì nghe Hề Thái Tang nói: “Nếu Hoắc Ngân Tiên không phải là hung thủ thì chúng ta cũng không còn gì để nói nữa. Bạch cô nương ngất rồi, chúng ta đưa muội ấy về”.

Chu Bạch Tự không nhịn được buột miệng hỏi: “Các người đưa nàng đi đâu?”.

Hưu Xuân Thủy lạnh lùng nói: “Tóm lại Bạch cô nương không thể trở về với tên dâm tặc sài lang không bằng như ngươi được, mấy người chúng ta còn ở đây thì đừng hòng có người nào gạt được nữ tử đáng thương này nữa”.

Giang Ái Thiên nói: “Đưa Bạch cô nương về nhà ta”.

Giang gia ở U Châu thực lực lớn mạnh, giàu có một phương, cho dù là Bắc thành cũng phải e ngại phần nào.

Nói xong Giang Ái Thiên lại quay sang nhìn Truy Mệnh: “Chúng tôi sẽ chăm lo cho Bạch cô nương”.

Bạch Hoa Hoa nói: “Ta cũng đi”.

Hoàng Thiên Tinh thở dài: “Hoa Hoa ở cùng ta vừa hung hiểm lại vừa không có người bầu bạn, các vị hãy dẫn nàng đi cùng luôn vậy”.

Lương Hồng Thạch trầm ngâm: “Như vậy cũng tốt, ở đây ô yên chướng khí, để nữ tử chúng ta đi cùng nhau thì tốt hơn”.

Hoàng Thiên Tinh nói: “Tiện nội thân thể hư nhược, mong các vị chiếu cố. Qua nửa ngày nữa ta sẽ đích thân tới Giang gia đón nàng về”.

Lương Hồng Thạch nói: “Được!”.

Tư Đồ Bất liếc nhìn phu nhân của mình, cười lạnh nói: “Hai nữ tử đều cần bảo hộ, trách nhiệm nặng nề, đừng để xảy ra chuyện gì đó”.

Lương Hồng Thạch “hứ” một tiếng, châm chọc lại: “Mấy nam nhân các người ở với nhau thì cũng có bảo hộ được trinh tiết tính mạng của chúng ta đâu”.

Hoàng Thiên Tinh nhìn Bạch Hoa Hoa đầy vẻ yêu thương: “Có cần Xuân Hoa Thu Nguyệt đi theo nàng không?”.

Bạch Hoa Hoa nói: “Thiếp tự đi được”.

Hề Thái Tang vui vẻ bước tới hỏi: “Muội tử có bệnh gì vậy?”.

Bạch Hoa Hoa thấp giọng đáp: “Bệnh phổi lâu năm, mỗi khi trời mưa là lại phát tác làm thân thể mềm nhũn, không đi lại được”.

Cư Duyệt Nhiên cười cười nói: “Không ngại, để ta đỡ muội”.

Nói xong liền bước tới đỡ lấy Bạch Hoa Hoa, còn Lương Hồng Thạch thì đỡ Bạch Hân Như.

Giang Ái Thiên chắp tay vái chào chúng nhân, nói: “Cáo từ!” Sau đó một đoàn bảy nữ tử liền rời khỏi Hám Thiên bảo.

Tư Đồ Bất nhìn theo bóng họ đi xa dần, mỉm cười nói: “Mấy người đàn bà bắt đầu quật khởi rồi đó”.

Nguyên Vô Vật lắc đầu: “Nữ trung cũng có anh hào, Tư Đồ huynh không thể xem thường họ được”.

Tư Đồ Bất cười khan hai tiếng đáp: “Ta đâu dám làm vậy chứ”.

Lúc này Lam Nguyên Sơn chợt đứng dậy, sải chân bước ra ngoài.

Hoắc Ngân Tiên mấp máy môi như định gọi y lại, nhưng lại thốt lên thành lời, chỉ biết nhìn bóng lưng Lam Nguyên Sơn đi xa dần, dáng vẻ cô độc lạ thường.

Chu Bạch Tự vẫn đang ngây người ra, si si dại dại, cơ hồ như toàn bộ trí não đã biến mất vậy.

Hề Cửu Nương chợt lên tiếng: “Lam trấn chủ không thể đi”.

Giang Sấu Ngữ ngạc nhiên hỏi: “Tại sao?”.

Cục diện khó xử này, khiến y chỉ muốn mấy kẻ bị tình nghiệt dày vò này đi khỏi đây càng sớm càng tốt.

Hề Cửu Nương nói: “Ngũ cô nương bị người ta cưỡng dâm rồi sát hại trong lúc Lam trấn chủ khiêu chiến với Ân trại chủ. Thảm họa này, ít nhiều gì y cũng có một phần trách nhiệm, ít nhất cũng phải nói gì rồi mới đi được chứ”.

Ân Thừa Phong cười thảm thiết nói: “Người đã chết rồi, có gì để nói nữa chứ? Chỉ có tìm được hung thủ, báo mối huyết cừu mới có thể an ủi được vong linh trên trời của Thái Vân mà thôi”.

“Nói thì nói như vậy...”.

Ngao Cận Thiết chợt lên tiếng: “Nhưng để giang hồ không nổi lên những cơn gió tanh mưa máu không cần thiết như vừa rồi nữa, ta vẫn mong được nghe một câu nói của Lam trấn chủ”. Nói xong y liền đưa mắt nhìn Truy Mệnh.

Truy Mệnh hiểu Ngao Cận Thiết muốn nói gì, chàng cũng biết câu mà y muốn nghe là câu gì.

Ngao Cận Thiết hy vọng Lam Nguyên Sơn không thách đấu ai nữa, như vậy mới ngăn cản được một trận tàn sát của các phái trong bạch đạo, đồng thời cũng không để bọn hung đồ có cơ hội hoành hành tác ác.Truy Mệnh gật đầu.

Giang Sấu Ngữ phất tay đứng dậy nói: “Được, để ta đi tìm y trở lại”.

Nguyên Vô Vật cũng đứng vụt dậy: “Ta đi với huynh!”.

“Nếu Lam trấn chủ không chịu quay lại, cho dù phải trói y, ta cũng bắt y trở lại đây”.

2.

Trên đại sảnh đường chỉ còn lại Hoàng Thiên Tinh, Ân Thừa Phong, Chu Bạch Tự, Truy Mệnh, Hề Cửu Nương, Ngao Cận Thiết, Tư Đồ Bất, Diệp Chu Nhạn và Hoắc Ngân Tiên.

Hoàng Thiên Tinh tự rót tự uống, thở dài nói: “Thật không ngờ Võ lâm tứ đại gia chúng ta ngày nay không phải là không được như ý thì là bị sỉ nhục, Đông bảo Nam trại Tây trấn Bắc thành, đã đến hồi kết rồi”.

Truy Mệnh vội ngắt lời lão: “Hoàng lão bảo chủ, nếu ngài chỉ chuyện mình sai người đi thăm dò kết quả trận chiến giữa Lam trấn chủ và Ân trại chủ thì quả thật là đã quá khắt khe với bản thân rồi đó. Ngài tự vạch trần việc làm không quang minh chính đại của mình trước mặt mọi người để rửa sạch hàm oan cho Lam phu nhân, hào khí này làm sao có thể đến ‘hồi kết’ cho được?”.

Chàng hơi ngưng lại giây lát rồi nói tiếp: “Nếu ngài chỉ Ân trại chủ, đệ ấy chỉ hơi tranh cường háo thắng một chút, chuyện này người võ lâm nào cũng khó mà tránh khỏi. Nếu không có đặc điểm này, thì cũng đâu phải là người võ lâm nữa chứ, chỉ có điều là mỗi người đều biểu hiện sự hiếu thắng của mình bằng những cách khác nhau mà thôi”.

Truy Mệnh mỉm cười tiếp lời: “Cái chết của Ngũ cô nương, đích thực là người vô tội chết oan, nhưng cũng không thể quy trách nhiệm cho Ân trại chủ được. Còn về Chu thành chủ, Lam trấn chủ, Lam phu nhân... người ở trong lưới tình, ai được ai mất người ngoài chúng ta phán định bừa bãi dường như cũng hơi có chút không công bằng với họ cho lắm”.

Hoàng Thiên Tinh thoáng ngây người, trợn mắt lên nói: “Truy Mệnh, niên kỷ huynh kém ta một quãng lớn, võ công ta kém huynh một bậc dài, kinh nghiệm cũng thua xa huynh, tại sao chúng ta có thể thành mạc nghịch chi giao?”.

Truy Mệnh cười cười nói: “Tại sao?”.

Hoàng Thiên Tinh dốc cạn vò rượu trên bàn: “Bởi vì huynh không câu nệ thành kiến, không phải là kẻ thực cổ bất hóa! [1]”.

Truy Mệnh cũng dốc bầu rượu lên.

Vừa đổ rượu trong vò vào trong hồ lô rỗng không của mình, Truy Mệnh vừa nói: “Vậy sao? Nhưng ta lại cảm thấy giao tình của ta và Lão bảo chủ căn bản còn chưa tới mức có thể gọi là mạc nghịch chi giao được”.

Hoàng Thiên Tinh lại ngây người ra, rồi thì ngửa mặt cười ha hả, vỗ mạnh xuống bàn nói: “Đúng, đúng! Ta và đại sư huynh Vô Tình của huynh mới có thể nói là vong niên chí giao. Nói chuyện với Truy Mệnh, đúng là không thể giả dối, không thể giả dối...”.

Truy Mệnh cười cười: “Con người mà giả dối thì còn gì là ý nghĩa nữa chứ”.

Hề Cửu Nương đứng bên chợt xen vào: “Cao kiến của Truy Mệnh cố nhiên là đáng kính đáng phục, nhưng nếu có Giang công tử ở đây, chỉ sợ y sẽ cho là dị đoạn đó”. Giang Sấu Ngữ là hậu nhân của danh gia vọng tộc, xưa nay vốn tự thị thanh cao, không muốn giao kết với những người nói năng thô lỗ.

Truy Mệnh lại mỉm cười nói: “Kỳ thực những gì Hề huynh nghĩ, chỉ sợ cũng không khác Giang công tử là mấy. Chỉ khác một điều là Giang công tử thì nói ra, còn huynh thì để lại trong lòng mà thôi”. Nói xong chàng liền cười rộ lên.

Hề Cửu Nương tuy là tú tài nghèo, nhiều lần thi mà không đỗ, nhưng y cũng tự nghĩ mình là kẻ tài hoa hơn người, tự cao tự đại, vì thế lời vừa rồi của Truy Mệnh có thể nói là đã trúng vào tâm tư của y.

Đúng lúc này, thì bên ngoài có tiếng ồn vào vang lên.

Truy Mệnh thoáng biến sắc: “Sợ là...”.

Chỉ thấy hai tráng đinh của Hám Thiên bảo hốt hoảng chạy vào báo cáo: “Không xong rồi, Nguyên đại hiệp và Giang công tử đã xảy ra chuyện ở Cổ Kim Lan cách bản bảo chưa đầy nửa dặm...”.

“Ta đi xem sao”.
Hai tên tráng đinh còn chưa dứt lời thì Truy Mệnh đã biến mất như hơi nước trên sa mạc.

Hoàng Thiên Tinh nghe thấy có kẻ dám hạ độc thủ ở vùng phụ cận Đông bảo, tức giận đến nỗi râu tóc dựng ngược cả lên, mặt đỏ bừng bừng, trường y căng phồng, lao ra khỏi sảnh đường. Diệp Chu Ngạn, Tư Đồ Bất, Hề Cửu Nương, Ngao Cận Thiết cũng đều chạy ra theo.

Trong sảnh chỉ còn lại Ân Thừa Phong, Chu Bạch Tự và Hoắc Ngân Tiên.

Ân Thừa Phong khẽ dậm chân xuống đất, nhìn Chu Bạch Tự nói: “Chu thành chủ, chúng ta quen nhau không phải mới chỉ một sớm một chiều, cầu nghĩa cầu lợi, là chính là tài, là địch là bạn, tất cả đều do huynh quyết định, mong huynh có được sự lựa chọn đúng của mình”.

Nói xong, y cũng phóng ra khỏi sảnh đường như một trận gió.

Bên ngoài sảnh đường gió thổi mạnh giống như đang bị người khác truy tung vậy, có một cây khô chỉ còn trơ lại mấy cành khẳng khiu trụi lá, khiến người ta có cảm giác mùa đông đã đến tới nơi.

Đứng bên ngoài sảnh đường, đưa ngón tay ướt ra trước gió, chỉ trong nháy mắt là sẽ bị thổi cho khô.

Hoắc Ngân Tiên đột nhiên nghiêm nghị nói: “Đi theo ta”.

Nói rồi nàng phóng vút ra ngoài như một cánh én.

Chu Bạch Tự cũng lướt theo, khi y vừa nhún chân nhảy lên, thì chợt liếc thấy một chiếc lá vàng xoay tròn mấy vòng trên không trung rồi rơi xuống, trong lòng bất giác dâng lên cảm giác chí khí của mình giờ cũng rơi rụng giống như chiếc lá ấy vậy.

Nhưng y lại không thể không đi theo Hoắc Ngân Tiên.

Đi được một lúc thì hai người đến một vườn rau phía sau Hám Thiên bảo, những hàng rau cải dài, lá xanh mơn mởn, mỗi lá đều lớn như mặt tiểu hài nhi, bướm vàng nhởn nhơ lượn khắp trên những cánh hoa cải đang nở rộ.

Sau ruộng rau, có một gian nhà nhỏ.

Đây là ruộng rau của Đông bảo, gian nhà nhỏ là để những người coi ruộng nghỉ ngơi sau khi làm việc vất vả.

Hoắc Ngân Tiên vốn chỉ định đi ngược với hướng đi của bọn Hoàng Thiên Tinh, Truy Mệnh, nhưng vì Lam phu nhân và Chu thành chủ đều là khách quen của Hám Thiên bảo, vì thế tráng đinh trong bảo đều không ngăn cản hay hỏi han gì hai người, Hoắc Ngân Tiên muốn tìm một nơi không có ai, thế nên cuối cùng đã quyết định tới đây.

Bước chân của nàng tha thướt như lưu thủy hành vân, Chu Bạch Tự dừng lại phía sau nàng chừng ba bước, mũi ngửi thấy mùi hương thoang thoảng từ mái tóc dài đen huyền của nàng.

Hoắc Ngân Tiên dừng lại, ngây người nhìn ngọn núi màu lam nhàn nhạt ở phía xa. Trên trời có mấy con chim nhàn nhã bay qua, điểm xuyết thêm cho sự u tĩnh của những thôn làng dưới chân núi.

Hoắc Ngân Tiên u uất nói:: “Phía sau ngọn núi kia, chính là Phục Ngưu trấn, nơi đẹp nhất trong thiên địa này”.

Nàng từ từ quay người lại: “Ngươi biết tại sao ta phải tìm Tạ Hồng Điện không?”.

Chu Bạch Tự ngây người lắc đầu.

“Ta nói với Tạ tỷ tỷ, ta muốn giết chết ngươi. Nhưng Tạ tỷ tỷ nói, như vậy không có tác dụng gì hết. Ngươi chết rồi, Nguyên Sơn cũng không thắng. Thứ Nguyên Sơn cần là thắng lợi. Tỷ ấy chỉ nói như vậy thôi”. Nàng cắn môi nói tiếp.

“Nhưng nàng...”.

“Sau khi ta đáp ứng với tỷ ấy thay đổi ý niệm không giết ngươi nữa, nhưng suy đi nghĩ lại, vẫn không yên tâm trận chiến của ngươi với Nguyên Sơn, thế nên ta vẫn đến bờ sông đợi ngươi đi qua... nhưng không ngờ suýt chút nữa thì bị bọn Khiếu Xuân ngũ miêu Mạt thị huynh đệ làm nhục, còn được ngươi ra tay giải cứu nữa...”. Hoắc Ngân Tiên cúi đầu, ánh mặt trời buổi hoàng hôn chiếu lên gương mặt nghiêng của nàng, đẹp tới mê hồn.

“Ta đã mấy lần muốn động thủ giết ngươi, nhưng đều...”.

Giọng nói của nàng thấp trầm, lí nhí như tiếng muỗi.

Chu Bạch Tự bước lên một bước, ngập ngừng hồi lâu mà không nói nên được lời nào.

“Ta biết ta làm như vậy là hại ngươi...”.

Thanh âm Hoắc Ngân Tiên đột nhiên dừng lại, bởi vì bàn tay của Chu Bạch Tự, đã đặt lên bờ vai mềm mại của nàng.

“Ta chấp nhận”.

Khóe mắt hai người đều đỏ hoe, tròn mắt nhìn nhau, hồi lâu sau cũng không nói gì, chỉ có gió nhẹ phất qua mái tóc họ vang lên những tiếng nhè nhẹ.

Ráng chiều phủ lên ruộng cải xanh rì một lớp son nhàn nhạt.

“Ta không thể có lỗi với trượng phu...”.

“Ta hiểu”.

Thanh âm hai người trong buổi hoàng hôn này đều vô cùng thê lương. Chu Bạch Tự chỉ kịp nhìn thấy làn tóc mai của nàng ánh lên sắc vàng, đột nhiên cảm thấy hơi run rẩy, một cảm giác cơ hồ như là băng lạnh từ từ xuyên vào tâm thất.

Y không nén được phát ra một tiếng hự nhẹ, cúi đầu nhìn xuống ngực mình, bạch y đã nhuốm đỏ, nhưng không phải vì ánh tịch dương, mà là vì máu. Hoắc Ngân Tiên đang từ từ rút ra thanh kiếm nhỏ nhuốm đầy máu.

Ngón tay Chu Bạch Tự từ từ duỗi ra: “Có lẽ...”. Y thở hổn hển nói: “Nàng nên giết ta từ lâu rồi...”.

Hoắc Ngân Tiên mặt lạnh như sương, nhìn tấm thân anh vĩ của Chu Bạch Tự từ từ gục xuống, sau đó quay về phía ngọn núi xa xa, chầm chậm quỳ xuống, đưa kiếm tự đâm vào tâm khẩu của mình, nét mặt từ từ bình tĩnh trở lại...

--------------------------------------------------------------------------------

[1] Chỉ biết sáo rỗng.

Chương 10: Tập III: Hung thủ khủng bố - Hoàng hôn hoảng hốt

1.

Ngao Cận Thiết vừa dứt lời, thì đã nhún chân lao vút lên như một con nộ long, phá vỡ mái ngói lên trên nóc tiểu đình, bất kể Ân Thừa Phong có chuẩn bị xuống hay không.

Ngao Cận Thiết vừa lên tới nơi, thì đã thấy kiếm quang lóe lên trước mắt.

Năm mười hai tuổi Ngoa Cận Thiết đã làm tiểu dịch trong nha môn, hai mươi tám năm nay đã gặp không biết bao nhiêu nhân vật trong tam sơn ngũ nhạc ngũ hồ tứ hải, quá chiêu với đủ thứ binh khí, chính đạo cũng có bàng môn tà đạo cũng có, nhưng xưa nay y chưa từng nhìn thấy kiếm quang nào nhanh như vậy.

Nếu không phải đạo kiếm quang này có tỳ vết, thì Ngao Cận Thiết đã không thể tránh nổi rồi.

Tốc độ của đường kiếm này giống như tia lửa lóe lên từ hai viên đá lửa vậy, tự nhiên sinh mà cũng tự nhiên diệt trong cùng một sát na, đồng thời cũng tự nhiên hoàn thành nhiệm vụ của nó: đốt sáng hoặc giết người. Tỳ vết ở đây là người sử kiếm.

Ân Thừa Phong đang mang nội thương cực nặng.

Y bất ngờ bị tập kích, nhưng cũng kịp thời xuất kiếm, nhưng nóc đình đã bị Ngao Cận Thiết húc vỡ, cước bộ của y liền lảo đảo, lúc kiếm xuất ra thì người đã trầm xuống, lưỡi kiếm cũng lệch đi mấy phần.

Cùng lúc ấy, Ngao Cận Thiết cũng kịp nghiêng đầu né tránh.

Má bên trái của Ngao Cận Thiết có thêm một vệt máu nhỏ.

Ân Thừa Phong rơi xuống, liền lướt người bay ra ngoài.

Gạch đá trên mái đình rơi xuống như mưa, Tư Đồ Bất vung Điểu Kê trảo rít lên những tiếng như độc xà thổ tín, truy kích Ân Thừa Phong.

Ân Thừa Phong lướt đi như một chiếc lá xanh trong gió - y là đệ tử đích truyền của Tam Tuyệt Nhất Thanh Lôi Ngũ Cương Trung, khinh công chỉ chậm hơn kiếm pháp chút đỉnh, Điểu Kê trảo chỉ kịp chụp rách một vạt áo nơi vai y, nhưng kiếm thì đã đâm ngược trở lại như điện.

Tư Đồ Bất đang ở trên không, mỗi một phân một thốn cơ thịt khắp toàn thân đều đang ở trạng thái truy kích, y chỉ kịp gầm lên một tiếng, kỳ dư thì không còn kịp phản ứng gì nữa... cả người lao vào đầu mũi kiếm như một viên đạn.

Nếu như không có một quyền đấm vào thân kiếm của Ngao Cận Thiết thì Tư Đồ Bất đã thật sự biến thành viên thịt xiên trên kiếm của Ân Thừa Phong rồi. Một quyền này của Ngao Cận Thiết khiến lưỡi kiếm trầm xuống, chỉ vạch một đường dài trên bụng Tư Đồ Bất mà thôi.

Lúc này cả ba người cùng lúc hạ thân xuống bên ngoài tiểu đình. Sau lưng Ân Thừa Phong là hai thác nước vô thanh vô tức, sau lưng Tư Đồ Bất là Cổ Kim Lan, sau lưng Ngao Cận Thiết là Thạch Đình.

Ba người giao thủ một chiêu, đều thọ thương.

Cục thế vô cùng rõ ràng, với võ công của Ân Thừa Phong, lấy một địch hai tuyệt đối không thể lạc bại, song giờ y đã thọ trọng thương, muốn lực đấu hai người này, e là sẽ chết chứ chẳng nghi.

Ba người bọn Ngao Cận Thiết, Tư Đồ Bất, Diệp Chu Ngạn vô cùng chặt chẽ, khi Ngao Cận Thiết xông lên tấn công Ân Thừa Phong trên nóc đình thì Tư Đồ Bất cũng đã đợi sẵn bên ngoài để truy kích.

Còn khi Tư Đồ Bất đuổi theo tấn công Ân Thừa Phong, thì Chùy Tâm thích của Diệp Chu Ngạn cũng đã đâm tới Truy Mệnh.

Truy Mệnh vung đao lên đỡ, hai chân toàn lực giật mạnh, tiếng ầm ầm vang lên, cả mười ba ngôi tiểu đình ở Cổ Kim Lan cùng lúc rung động, bụi đất rơi xuống như mưa.

Thì ra chàng vừa lên tiếng khiêu khích bọn Ngao Cận Thiết, lại vừa ngầm vận tụ công lực, dồn cước lực khai sơn phá thạch vào thạch trụ, hòng dứt đứt dây xích.

Có điều sợi xích này chỉ dài chừng chín xích, nhưng lại dùng giải đồng của Cửu Cung Lôi Phủ chế ra, cho dù công lực của Truy Mệnh có cao hơn nữa, cũng không giật đứt được. Xích sắt lại được nối với thạch trụ, mà thạch trụ lại là năm mươi hai cây thạch trụ nối liền nhau, trừ phi Truy Mệnh có thể nhổ liền một lúc năm mươi hai cây thạch trụ, bằng không thì đôi chân của chàng coi như vô dụng.

Bọn Ngao Cận Thiết biết rõ công lực của Truy Mệnh, hiểu rõ nếu đôi chân chàng vẫn còn, thì kẻ không may ắt hẳn là kẻ ám toán, thế nên Tư Đồ Bất ngay đầu tiên đã phải dùng thiết tỏa khóa chặt hai chân Truy Mệnh lại. Nguyên Vô Vật xuất kiếm ám sát Truy Mệnh, ngược lại còn bị chàng phản kích hạ sát chính là một trường hợp rất rõ ràng. Lúc này, Truy Mệnh giật mạnh mà sợi xích không đứt, khí lên trên bị tắc nghẽn làm gương mặt chàng đỏ bừng lên giống một thiếu niên xưa nay chưa từng uống rượu đột nhiên tu cả bình Nữ Nhi Hồng vậy.

Truy Mệnh giật mạnh chân, làm cả mười ba tòa tiểu đình lay động, cũng làm kinh động cả Ngao Cận Thiết.

Chỉ nghe y lớn giọng quát: “Không thể để y giật tiếp nữa!”.

Lúc Diệp Chu Ngạn xuất thủ tấn công Truy Mệnh, y lại hét lên: “Giết chết Thôi Lược Thương!” đồng thời toàn lực tấn công Ân Thừa Phong.

Thôi Lược Thương là tên thật của Truy Mệnh, chỉ là cước pháp và thuật truy tung của chàng quá nổi danh trên giang hồ, nên người trong võ lâm đã quen gọi chàng bằng ngoại hiệu Truy Mệnh mà quên đi cái tên Thôi Lược Thương, cũng như tên thật của Lãnh Huyết là Lãnh Lăng Khí, tên thật của Thiết Thủ là Thiết Du Hạ cũng bị người ta lãng quên vậy. Ngao Cận Thiết làm việc trong công môn đã lâu, vì vậy nên y mới quen gọi tên thật của Truy Mệnh như vậy.

Kỳ thực không cần đợi họ Ngao phân phó, Diệp Chu Ngạn đã phát động toàn lực, chuẩn bị hạ sát Truy Mệnh trong lần tấn công thứ hai.

Nhưng y không lập tức hạ thủ.

Toàn thân họ Diệp co rút lại, Chùy Tâm thích giơ lên phía trước, tựa như con thú một sừng đang giương chiếc sừng sắc ngọn, chuẩn bị đâm vào thân thể Truy Mệnh.

Do công lực bố khắp toàn thân, nên khắp người y phát ra thanh âm tựa như có dòng thác đang vỗ mạnh xuống lưng vậy.

Truy Mệnh chăm chú nhìn Diệp Chu Ngạn, vận công dồn vào thanh đao trên tay.

Chàng không thể tránh, không thể né.

Không thể lui bước, không thể nhảy lên.

Chàng đang phải đối mặt với một con mãnh thú âm hiểm chứ không phải con người.

Một người mất đi vũ khí, lại mất đi tự do, làm sao mới ứng phó với sự tấn công của mãnh thú?

Đúng vào lúc này, một bóng thanh y lao ra khỏi chưởng ảnh và trảo ảnh như một cánh yến, lướt qua thác nước, tránh khỏi thế công mãnh liệt của Ngao Cận Thiết và Tư Đồ Bất.

Kiếm của Ân Thừa Phong hóa thành muôn ngàn bóng ảnh rợp trời, bắn về phía Tư Đồ Bất!

Kiếm quang hắt nước tung tóe, song Điểu Kê trảo của Tư Đồ Bất đã phóng ra, phía sao kéo theo một sợi dây xích, trảo câu đã chộp trúng thân kiếm. Song chưởng của Ngao Cận Thiết cũng bức tới. Lúc này Ân Thừa Phong đang lơ lửng trên không, người lại thọ thương trầm trọng, bất luận thế nào cũng không thể chống đỡ nổi một chiêu hợp kích của hai đại cao thủ.

Chợt nghe một người gầm lên: “Đừng sợ, ta tới đây!”.

“Bình bình!”.

Song chưởng của Ngao Cận Thiết đã bị hất ra, cả hai bóng người cùng lảo đảo rơi xuống. Ân Thừa Phong liền nhân cơ hội ấy đề khí lướt về bên bờ. Chỉ thấy người mới đến lam bào phất phơ tung bay, chính là Phục Ngưu trấn Trấn chủ Lam Nguyên Sơn.

Lam Nguyên Sơn hét lớn: “Các ngươi làm gì vậy?”.

Truy Mệnh ở trong thạch đình vội kêu lên: “Bọn chúng đã giết chết Hoàng lão bảo chủ, muốn tận diệt Võ lâm tứ đại gia để thay thế địa vị”.

Lam Nguyên Sơn tức giận gầm lên: “Bỉ ổi!”.

Ân Thừa Phong như người tỉnh mộng, giật mình thốt lên: “Sao huynh quay lại đây?”.

Lam Nguyên Sơn thở dài đáp: “Vừa rồi ta tức giận bỏ đi, nhưng được nửa đường thì lại lo cho Ngân Tiên, nên mới quay lại”.
Ân Thừa Phong nói: “Tứ đại gia chúng ta thực sự không nên động can qua với nhau như vậy, nếu không, Hoàng bảo chủ cũng đâu đến nỗi phải thảm tử”.

Lam Nguyên Sơn thở dài: “Nếu có Chu thành chủ ở đây thì tốt biết mấy”.

Ân Thừa Phong gật đầu: “Phải, nhớ lại năm xưa bao nhiêu lần chúng ta bị địch nhân vây hãm, bốn người liên thủ ngự địch, không gì ngăn cản nổi...”.

Lam Nguyên Sơn dịch người lại gần Ân Thừa Phong, chậm rãi nói: “Hiện giờ vẫn còn hai chúng ta”.

Y vừa dứt lời, thì thác nước vốn vô thanh vô tức phía sau đột nhiên phát ra tiếng động ầm ầm. Thì ra là những tảng băng lớn trên thượng du trôi xuống, va vào thạch nham, vỡ ra tung tóe.

Nước bắn lên làm ướt đẫm y phục hai người bọn Lam Nguyên Sơn và Ân Thừa Phong.

Tư Đồ Bất hoang mang nhìn Ngao Cận Thiết, gương mặt xấu xí đầm đìa mồ hôi.

Ngao Cận Thiết lạnh lùng nói: “Hai con ưng đã gãy cánh, có gì phải sợ chứ? Cùng đến một lúc thì càng đỡ tốn công bọn ta đi tìm”.

Đúng lúc này, chợt vang lên tiếng gầm rú quái dị của Diệp Chu Ngạn.

2.

Truy Mệnh vì muốn Lam Nguyên Sơn hiểu rõ tình thế nên đã lên tiếng giải thích cho y, nhưng đúng lúc mà chàng lơ là phòng ngự này, Chùy Tâm thích của Diệp Chu Ngạn đã rít lên ghê rợn, đâm thẳng vào ngực chàng.

Truy Mệnh vội vung đao lên cản đỡ, nhưng đao cũng bị chấn bay đi.

Kế đó, Diệp Chu Ngạn lại liên tiếp triển khai thế công như điên như cuồng, Chùy Tâm thích liên tiếp đâm ra những chiêu hiểm ác.

Truy Mệnh tay không đối địch, đã bị thương ba chỗ, lách người tránh tả tránh hữu, lại bị thương thêm hai chỗ, còn Diệp Chu Ngạn thì cứ như con thú điên, điên cuồng lao vào tấn công.

Đúng lúc thế công của y mãnh liệt nhất, Truy Mệnh đột nhiên há miệng, phun ra một tia tửu tiễn, xạ thẳng vào mặt đối thủ.

Trong sát na đó Diệp Chu Ngạn cảm thấy như mặt mình bị hắt cả một nồi nước sôi, nhưng dù sao y cũng là võ lâm cao thủ, vừa hét lên vì đau đớn, nhưng cũng vừa vung vũ khí đâm ra liên tiếp bảo vệ lấy mình, tung người nhảy về phía sau.

“Sao lại như vậy?”.

“Truy Mệnh chỉ có cơ hội uống một ngụm rượu trước khi họ phát động, ngụm rượu đó đã đả thương Nguyên Vô Vật, sau đó y đâu còn cơ hội uống rượu nữa, thế nên ta mới hoàn toàn không phòng bị...”.

“Truy Mệnh từ đầu cứ nói suốt, làm sao còn có thể phun ra tửu tiễn...”.

Diệp Chu Ngạn đau đớn đến nỗi không thể mở được hai mắt, hay tay múa loạn xạ, loạng choạng lùi lại phía sau. Lúc này, y trông giống như một con mãnh thú bị nhúng vào nước sôi, một con mãnh thú bị thương.

Y nhận thất bại này, là vì không hiểu rõ công lực của Truy Mệnh, y không biết rằng Truy Mệnh sớm đã luyện thành công phu một ngụm rượu phân thành hai tia tửu tiễn, hơn nữa còn có thể ngậm rượu trong cổ họng, dùng chấn động của lưỡi để phát âm.

Diệp Chu Ngạn ôm mặt thoái lui, Truy Mệnh lại phát lực giật mạnh.

“Rắc...”.

Mười ba tòa tiểu đình, cùng lúc chấn động.

3.

Gương mặt xám xịt của Ngao Cận Thiết dần chuyển qua màu trắng bệch.

Diệp Chu Ngạn đã vô dụng rồi...

Tuyệt đối không thể để hai chân Truy Mệnh khôi phục tự do!
Ngao Cận Thiết gầm lên một tiếng, Đồng Chùy Thủ và Hỗn Thiên công cùng lúc tấn công Lam Nguyên Sơn và Ân Thừa Phong.

Lam Nguyên Sơn liền vận Viễn Dương thần công vào ống tay áo, phản kích lại Hỗn Thiên công. Viễn Dương thần công của y vốn cao cường hơn Hỗn Thiên công của Ngao Cận Thiết, nhưng vì mới thọ trọng thương, công lực chưa khôi phục, nên giờ chỉ có thể ngang ngửa với Ngao Cận Thiết mà thôi.

Còn Ân Thừa Phong cũng lập tức xuất kiếm.

Kiếm của Ân Thừa Phong nhanh, nội lực Lam Nguyên Sơn hùng hậu, đối với Ngao Cận Thiết mà nói, Đồng Chùy Thủ và Hỗn Thiên công, tuyệt đối không địch lại nổi khoái kiếm kỳ công hợp kích của hai người này.

Chỉ là Điểu Kê trảo của Tư Đồ Bất đã kịp thời chặn lấy khoái kiếm của Ân Thừa Phong.

Ngao Cận Thiết đảo mình, lướt qua Cổ Kim Lan.

Ngao Cận Thiết vừa đi, Lam Nguyên Sơn và Ân Thừa Phong cùng lúc thầm than một tiếng: “Đáng tiếc!”.

Hai người không hẹn mà cùng cảm thấy: nếu như có Đại Mãnh Long Hoàng Thiên Tinh ở đây, thanh kim đao đó nhất định đã chém xuống đầu Ngao Cận Thiết rồi, nếu cả Thiểm Điện Kiếm Chu Bạch Tự cũng có mặt, chắc chắn họ Ngao đã phải nằm xuống đó.

Ngao Cận Thiết lao vút đi, mục đích của y chính là hạ sát Truy Mệnh trước khi chàng kịp thoát khỏi sự kềm chế của dây xích.

Nhưng Tư Đồ Bất thì không nghĩ như vậy.

Y tưởng rằng Ngao Cận Thiết muốn bỏ trốn.

Bởi vì có ý nghĩ đó, nên y lập tức hoảng loạn.

Vì vậy y đã chết.

Chưởng lực hùng hậu của Lam Nguyên Sơn bức Tư Đồ Bất lùi đến sát lan can. Tư Đồ Bất vội gập người xuống, đầu chạm sát đất, rồi tung mình lên cao, nhưng chợt thấy kiếm khí lạnh buốt tới trước mặt, muốn tránh né thì đã quá muộn.

Kiếm đã xuyên qua cổ họng y.

Tư Đồ Bất rơi bịch xuống, chân móc vào lan can, lưng ngả xuống, máu tươi chảy ra òng ọc như suối, máu chảy ra làm ướt đẫm mái tóc bù xù của y, chảy xuống đất, rồi chảy dần xuống đầm nước, tan biến trong màu xanh thăm thẳm.

4.

Lúc Ngao Cận Thiết lướt tới thạch đình, Truy Mệnh đã phát lực giật mạnh lần thứ ba.

“Rầm rầm rầm...”.

Mười ba tòa thạch đình cùng rung lên rồi đổ sập xuống.

Ngao Cận Thiết lúc này mới lao vào trong đình, còn Truy Mệnh thì đã phóng vút ra ngoài như một tia điện. Họ Ngao mới vừa hạ thân, chưa kịp phản ứng gì thì gạch đá đã rơi xuống như mưa, y đành gầm lên một tiếng, vội vàng vung song chưởng lên đẩy ra liên tiếp để hộ thân.

Nhưng gạch đá cứ không ngừng rơi xuống, y đánh bay được hai tảng đá lớn thì trên người cũng thọ thương mấy chỗ, đang định thoái lui thì chợt cảm thấy bóng chưởng phiêu phiêu, trước ngực đã bị người ta ấn nhẹ một cái.

Cảm giác trong sát na đó, so với cảm giác bị gạch đá rơi chúng, có thể nói là dễ chịu hơn nhiều.

Chỉ là sau khi bị ấn một cái, toàn thân y liền như vô lực, gạch đá rơi xuống đầu, xuống người, mà y hoàn toàn không có cảm giác đau đớn, chỉ thấy nhẹ nhàng như đang được một dòng nước hiền hòa gột rửa.

Y hự nhẹ một tiếng, ôm lấy một cây cột đá màu đỏ đang lung lay sắp đổ.

Máu y phun lên trụ đá, ánh mặt trời chiếu lên, biến cả màu máu lẫn màu đỏ của trụ đá thành một màu đỏ thẫm đáng sợ.

Diệp Chu Ngạn lúc này đã hồi phục được một phần thị lực, nhưng trong mắt tràn đầy sự tuyệt vọng.

Lam bào nhân, thanh y nhân đang đứng cạnh nhau, nhìn Cổ Kim Lan đang đổ xuống.

Diệp Chu Ngạn lặng lẽ bước tới lan can, quay đầu lại nở một nụ cười nửa bất nhẫn, nửa cam chịu, tung người nhảy xuống thâm đàm.

5.

Truy Mệnh thở dài nói: “Trải qua trận chiến này... bất kể là ai, cũng đừng nên gây chiến, tranh danh đoạt lợi nữa”.

Lam Nguyên Sơn cúi đầu.

Tịch dương đã sắp lặn sau rặng núi phía Tây, chỉ còn lại một chút sắc vàng mờ nhạt, chiếu trên lam y.

Điểu phi sơn ngoại sơn.

Thái vân dĩ ảm đạm.

Nghĩ đến Ngũ Thái Vân, Ân Thừa Phong chợt cảm lấy lòng mình như thắt lại.

“Rốt cuộc là ai đã giết Thái Vân?”.

Truy Mệnh nhìn cảnh hoàng hôn, trong đầu thoáng hiện lên một dự cảm bất tường.

“Bất kể là ai, chúng ta cũng không kịp rồi”.

“Bất luận thế nào, nhưng lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt, kẻ sát nhân cuối cùng rồi cũng sẽ bị người khác giết chết”.

“Chúng ta trở về Hám Thiên bảo trước đã”.

Truy Mệnh buồn rầu nhìn thi thể Hoàng Thiên Tinh: “Chu thành chủ, Lam phu nhân tới giờ vẫn chưa tới đây, chỉ sợ...”.

Không may là chàng đã đoán trúng.

Hai cỗ thi thể dưới chân Lam Nguyên Sơn đã cạn khô máu, phảng phất như có bàn tay ma quái đó nào đã lấy hết máu của hai người bọn họ, vẽ nên bức tranh thê lương mà tuyệt đẹp trên nền trời phía Tây.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau