TU TIÊN CŨNG CẦN NHÂN DUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tu tiên cũng cần nhân duyên - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Thế hệ tinh anh

Tỷ thí gia tộc, không hạn chế người tham dự, nhưng thực lực giữa đệ tử nội môn và ngoại môn lại có sự khác biệt không nhỏ. Nếu để ngoại môn đấu trực tiếp với nội môn, hơn tám phần là thua thảm bại.

Với đệ tử nội môn, tỷ thí gia tộc là cơ hội nhận được tư cách đề cử. Còn đối với các đệ tử ngoại môn, sau khi tỷ thí kết thúc, dựa vào thành tích và năng lực. Mà những đệ tử ngoại môn sẽ có cơ hội trở thành đệ tử nội môn.

Nửa tháng trước khi tỷ thí gia tộc chính thức bắt đầu. Tất cả các đệ tử ngoại môn và võ giả ngoại tộc, đều phải trải qua các trận đấu vòng loại. Chỉ những ai có thực lực vượt trội, thành tích ưu tú, mới được phép bước vào tỷ thí nội môn.

Võ giả ngoại tộc có hai lựa chọn để đạt được tư cách đề cử. Một là khiêu chiến người được đề cử, hai là tham gia tỷ thí gia tộc, tự mình tranh giành.

Cách thứ nhất nghe thì đơn giản, nhưng để tìm được đối tượng khiêu chiến, cũng là một vấn đề khó khăn. Việc lựa chọn đề cử trực tiếp, có hại nhiều hơn lợi, người được chọn sẽ phải đối mặt với võ giả từ khắp nơi đổ về khiêu chiến.

Thực lực cao thấp khó phân định, sức của một người chọi với nghìn người, dù là thần tiên cũng khó lòng chống đỡ. Những thế lực chọn đề cử trực tiếp, hoặc là thực lực phải rất mạnh, hoặc là bá chủ một phương, mới kiêu ngạo đến mức này.

Vì thế tuy cách này nhanh gọn, nhưng lại có rất ít gia tộc lựa chọn đề cử trực tiếp. Đa phần đều tổ chức tỷ thí gia tộc, nhỏ thì giới hạn nội bộ, lớn thì mở cửa đón võ giả ngoại tộc. Làm như thế vừa hạn chế được rắc rối về sau, vừa chọn được người xứng đáng để đi tiếp.

Là võ giả ngoại tộc, Lý Trạm và Hoắc Thanh Đồng cũng không ngoại lệ. Vượt qua năm ngày của vòng đấu loại, cả hai người đều xuất sắc dành được tấm vé đi thẳng vào tỷ thí nội môn.

Ngày tỷ thí gia tộc chính thức càng đến gần, trong lòng hai người họ càng có nhiều suy nghĩ. Qua vòng đấu loại, họ nhận ra thực lực đệ tử ngoại môn không tệ. Mỗi người đều có sở trường và thế mạnh của riêng mình, nếu dốc lòng bồi dưỡng, tương lai không ai có thể nói trước.

Đệ tử ngoại môn đã như thế, đệ tử nội môn sẽ ra sao? Nói đến đệ tử nội môn, là phải nhắc đến thế hệ tinh anh của Nam Cung gia.

Thực lực của Nam Cung Siêu và Nam Cung Hy, Hoắc Thanh Đồng chưa từng tận mắt nhìn thấy. Nhưng chỉ một mình Tô Giai Giai đã dễ dàng đánh bại nàng, vậy thì sức mạnh thật sự của hai người kia, sẽ mạnh đến đâu?

Hoắc Thanh Đồng có chút hối hận, vì quyết định tham gia tỷ thí lần này của mình. Đúng là bầu trời ở trấn Đông Quang quá nhỏ bé, khiến nàng cứ nghĩ bản thân là phượng hoàng.

Đến khi bay khỏi vùng trời quen thuộc, tiến vào lãnh địa rộng lớn. Hoắc Thanh Đồng mới phát hiện, thật ra chim sẻ và phượng hoàng, lại khác xa đến thế. Dường như, Lý Trạm cũng nhận ra tâm trạng phức tạp của Hoắc Thanh Đồng.

Hắn dịu dàng vỗ lên bờ vai nhỏ nhắn, mở miệng nói: “Muội đã đến tận đây, vượt qua cả vòng đấu loại. Nếu bây giờ bỏ ngang trở về, không phải sẽ khiến bá phụ, bá mẫu cười chết sao?”

Hoắc Thanh Đồng lắc đầu: “Muội chưa từng có suy nghĩ bỏ cuộc, chẳng qua là cảm thán, bản thân trước giờ đã quá tự cao!’’

Lý Trạm nghe xong cũng buồn cười, Hoắc Thanh Đồng luôn kiêu ngạo, mà cũng có ngày nói được lời này sao. Xem ra quyết định để nàng ra đi là đúng đắn, con người cần phải trải qua va vấp, mới có thể trưởng thành.

“Thật ra, muội có đầy đủ lý do để tự cao. Thử nhìn các tiểu thư ở trấn Đông Quang, xem có mấy ai sánh bằng thực lực của muội. Nhưng đại dương còn sâu hơn giếng đào, thế gian rộng lớn như vậy, sao muội có thể so bì hết!’’

Nói xong, lại xoa đầu Hoắc Thanh Đồng vài cái, tiếp tục nói: “Cố gắng hết sức, không ngại kết quả. Từng bước phấn đấu, gian khổ trưởng thành!’’

Hoắc Thanh Đồng gật đầu với hắn, dẹp tan những nghi hoặc trong lòng. Phải, phượng hoàng trước khi hùng mạnh cũng từng là chim non. Từng bước phấn đấu, gian khổ trưởng thành, không trải qua làm sao biết được.

Lý Trạm thấy thế, biết nàng đã yên lòng, nhưng bản thân hắn lại rơi trầm tư. Còn chưa đầy bốn ngày nữa, tỷ thí gia tộc sẽ bắt đầu, ấy thế mà đám người Nam Cung Hy vẫn chưa trở về. Không chỉ có hắn là thắc mắc điều này, ngay cả các đệ tử khác cũng có chung suy nghĩ.

Thế hệ tinh anh được kỳ vọng nhất Nam Cung gia, hiện giờ đang ở đâu?


Một tháng qua, đại trận Bổ Pháp Hàn Sương không ngừng tích tụ linh khí. Khiến núi Ngũ Thiền, lúc nào cũng bị bao phủ trong màn sương dày đặc.

Nhưng trong vòng mười ngày trở lại đây, tốc độ thu gom linh khí của đại trận, có phần yếu hơn trước, ngay cả đám sương tích tụ cũng mỏng đi một phần.

Diệp Tử Kiếm đi một vòng kiểm tra trận pháp, mọi thứ vẫn như trước, không hề có dấu hiệu bị hư hỏng. Hàng chân mày đang cau chặt, đột nhiên giãn ra, cười xòa một tiếng: “Thì ra là do tốc độ hấp thụ linh khí của mấy tiểu tử đó tăng lên!”

Lời vừa dứt, thì một luồng dao động năng lượng từ xa truyền đến. Cảm nhận được sóng năng lượng này, Diệp Tử Kiếm vui mừng: “Cuối cùng, cũng chịu ra rồi!’’

Thạch thất, núi Ngũ Thiền.

Bốn chiếc vạc khổng lồ vẫn đang đậy kín nắp. Không khí vô cùng yên tĩnh, chỉ còn tiếng hít thở đều đặn bên trong vạc là rõ ràng. Linh khí xoáy quanh bốn chiếc vạc, không ngừng rót vào bên trong. Nước trong vạc đã cạn từ lâu, đến chút hơi cũng không còn.

Đột nhiên, linh khí bao quanh chiếc vạc của Tô Giai Giai ngừng lại. Làn sóng khí lan rộng ra bốn phía, người bên trong thở một hơi sâu đầy thỏa mãn.

Nắp vạc mở ra, Tô Giai Giai chậm rãi đứng dậy, ánh sáng bên ngoài khiến nàng phải nheo mắt. Một tháng không nhìn thấy ánh mặt trời, đôi mắt của Tô Giai Giai còn chưa kịp thích ứng.

“Chậc, chậc, còn thiếu một chút là đạt tới cảnh giới Luyện Khí tầng bốn. Nhưng huyệt Thừa Khấp lại nâng lên cấp hai, không tệ!’’

Mắt còn chưa nhìn rõ, thì bên tai đã nghe thấy tiếng Diệp Tử Kiếm. Tô Giai Giai khẽ mỉm cười, nàng không có thiên phú tu luyện hơn người như Nam Cung Hy và Nam Cung Siêu. Kết quả bây giờ đã vượt xa dự đoán của nàng.

Nửa bước cảnh giới Luyện Khí tầng bốn, huyệt Thừa Khấp cấp hai.

Thệ Thủy Quyết của nàng cần nhất chính là nội lực, huyệt Thừa Khấp cấp hai đã mở, nội lực được gia tăng. Vượt xa đối thủ cùng cấp, nếu chiến đấu vượt cấp cũng không thành vấn đề. “Diệp tiền bối, xin đa tạ!’’ Lời cảm tạ này, xuất phát từ thật tâm của nàng. Nếu không có Diệp Tử Kiếm, không biết phải mất bao lâu nàng mới có thể nâng cấp huyệt vị.

Từng tế bào trong cơ thể đều được tắm mình trong nguồn nội lực no đủ. Hít thở thôi cũng đã khiến tinh thần thoải mái, thậm chí còn tích trữ trong kinh mạch, tùy thời phát động.

Diệp Tử Kiếm xua tay với nàng, đỡ Tô Giai Giai ra khỏi vạc: “Đừng nói đa tạ, là chút chuyện trưởng bối chúng ta nên làm!’’

Đợi đến khi Tô Giai Giai nhìn thấy rõ ràng, thì hết sức ngạc nhiên. Ngoài vạc của nàng ra, ba chiếc vạc còn lại vẫn còn đóng chặt. Linh khí xung quanh ào ạt tuôn đổ, không hề có dấu hiệu ngừng lại.

Diệp Tử Kiếm nhìn về phía ba chiếc vạc, trong con ngươi sắc bén, hiện lên tia tán thưởng: “Tấn chức, nâng huyệt vị, đột phá công pháp. Cái nào cũng có, rất đáng chờ mong. Giai Giai, con đoán thử xem!’’

Tô Giai Giai lắc đầu chịu thua: “Diệp tiền bối, khi nào các huynh ấy mới ra?”

Diệp Tử Kiếm cũng lắc đầu, dẫn Tô Giai Giai ra khỏi thạch thất: “Nhanh thì vài ngày, muộn thì nửa tháng! Linh khí rót vào không có dấu hiệu ngừng lại, càng về cuối càng nhanh hơn. Khi nào đạt đến tốc độ cường đại nhất, thu nạp đủ sẽ tự khắc dừng.’’

Tô Giai Giai nhẩm tính, một tuần nữa là đến thời gian diễn ra tỷ thí gia tộc. Theo lời Diệp Tử Kiếm nói, chậm nhất là nửa tháng bọn họ mới ra ngoài, như thế sẽ lỡ mất trận tỷ thí.

Diệp Tử Kiếm vừa nhìn, đã đoán ra ngay điều Tô Giai Giai lo lắng, ông mở miệng nói: “Tu đạo, chuyện quan trọng nhất là không được nóng vội. Lỡ mất tỷ thí gia tộc, nhưng lại đạt được thành tựu to lớn. Ta tin, bọn chúng cũng nguyện ý đánh đổi!’’

Thật ra dựa vào dao động năng lượng, Diệp Tử Kiếm nghĩ chúng cũng sắp dừng lại rồi. Nhưng vạn nhất chính là chuyện không thể đề phòng. Ông vẫn nên gửi một bức thư về cho Tô Vũ Đình, để bà chuẩn bị tâm lý, bọn trẻ có thể bỏ lỡ tỷ thí gia tộc.

Tô Vũ Đình cũng không thất vọng, năm nay không được thì còn có năm sau. Khi Nam Cung Mộc mười tám tuổi, mới được bà cho phép rời khỏi Nam Cung gia. Nay Nam Cung Hy còn chưa tròn mười sáu, trong thâm tâm, bà vẫn muốn giữ hắn thêm vài năm nữa.

Những ngày tiếp theo, Tô Giai Giai luôn sống trong cảnh lòng như lửa đốt. Ngay cả bài luyện tập Diệp Tử Kiếm chuẩn bị, cũng bị nàng gác sang một bên. Mỗi ngày, đều chạy lui chạy tới thạch thất không biết bao nhiêu lần. Cuối cùng, ông trời cũng không phụ lòng kỳ vọng của nàng!Nước trong vạc của hắn đã cạn từ bao giờ, nhưng đối với Nam Cung Hy như vậy vẫn chưa đủ. Hắn có cảm giác kinh mạch vừa hình thành luôn đói khát linh khí. Linh khí tích tụ bên ngoài liên tục đổ vào cơ thể, ấy vậy mà hắn vẫn không thấy thỏa mãn.

Sức mạnh đối chọi kia đã hoàn toàn bị hắn đè bẹp, luyện hóa nó trở thành sức mạnh của mình. Thời khắc, nguồn sức mạnh kia bị khuất phục, từng chiêu từng thức trong cổ phổ Long Trảo Thủ đột nhiên xuất hiện trước mặt Nam Cung Hy.

Chiêu thức biến hóa khôn lường, vượt xa cả bản gốc mà Diệp Tử Kiếm đã truyền thụ cho hắn. Lúc này, hắn mới hiểu câu nói của Nam Cung Đồ lúc trước. Sức mạnh kia là chìa khóa, cổ phổ chỉ là một cái khóa thô, cần phải tra đúng chìa mới lĩnh ngộ được tuyệt học thật sự.

Khi Diệp Tử Kiếm dạy hắn tâm pháp Long Trảo Thủ, ánh mắt nhìn hắn có phần trêu đùa. Thì ra đây mới chính là Long Trảo Thủ thật sự!

Nhìn dáng người múa quyền biến ảo trước mặt, Nam Cung Hy không kiềm được cũng đung đưa theo.

Một cước lên trời đẩy ngang cửu vân, một bước xuống biển đẩy ngược đầu sóng. Đạp trên thiên hà, gầm rú nhật nguyệt, Hắc Long khổng lồ vẫy đuôi uốn lượn, thét gào chín tầng trời...

Chương 12: Tỷ thí gia tộc

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng tỷ thí gia tộc cũng đến. Những người tham dự tập trung từ rất sớm, người xem náo nhiệt hay đến cổ vũ cũng rất đông. Chẳng mấy chốc, tỷ võ đường nhà Nam Cung đã đầy ắp người.

Trên khán đài, khu vực nằm ở trung tâm được bố trí đặc biệt, hoàn toàn tách khỏi các phần còn lại. Nơi này chính là chỗ ngồi dành cho các vị trưởng bối và chức sắc cao trong Nam Cung gia.

Lúc này, trưởng lão Thất chi đã tề tựu đông đủ, người duy nhất còn thiếu chính là tộc trưởng Nam Cung Hải. Trên khán đài, mọi người đang tranh luận sôi nổi. Khu vực trung tâm không phải ngoại lệ, mấy vị trưởng lão cũng đang nhỏ giọng chuyện trò.

Đại trưởng lão đưa mắt nhìn sang Nam Cung Viễn bên cạnh, khóe miệng nhếch lên thành một nụ cười mỉa mai, sẵn giọng hỏi: “Tam đương gia, ta nghe nói, năm nay đứa con trai bảo bối của ngài lại bỏ tỷ thí nữa sao?”

Nam Cung Viễn nghe thấy vậy, không giận mà còn bỏ ngoài tai. Thái độ bình thản của ông, khiến Đại trưởng lão khó chịu. Ông ta lại càng muốn dùng Nam Cung Siêu, để khích bác Nam Cung Viễn hơn.

Đại trưởng lão vuốt chòm râu dài, giọng điệu vẫn không thay đổi: “Năm ngoái, là vì chuyện của Nhị đương gia và Tam công tử, mới từ bỏ tỷ thí. Còn năm nay, nghe nói là vì hộ tống Tứ công tử đi tìm cố nhân. Tam đương gia này, ta nói không phải con trai ngài thích lo chuyện bao đồng đấy chứ?”

Nam Cung Viễn lạnh mặt nhìn sang, đôi tay dưới áo bào rộng đã siết chặt. Lời Đại trưởng lão nói dù rất khó nghe, nhưng lại chọc đúng chỗ đau của ông.

Ngũ trưởng lão là người ôn hòa, không thích chuyện thị phi. Nhưng khi nghe xong, cũng cảm thấy không ổn, bèn lên tiếng khuyên giải: “Nhị công tử là người trọng tình cảm, có thể vì người thân mà hy sinh lợi ích cá nhân. Cũng là một người hiếm có!’’

Đại trưởng lão nghe xong, cười nhạt: “Ngũ trưởng lão, ông nói đúng, Nhị công tử đúng là một người hiếm có. Nhưng người trọng tình cảm, thường không phải kẻ chiến thắng cuối cùng. Ta nói vậy có đúng không, Tam đương gia?”

Nam Cung Đồ vốn chỉ muốn xem kịch hay, lại bất ngờ lên tiếng: “Hôm nay, tâm tình của Đại trưởng lão đặc biệt tốt, có chuyện gì vui sao?”

Lúc này, Đại trưởng lão mới cười vui vẻ, trả lời Nam Cung Đồ: “Nhị trưởng lão thật tinh ý, đồ đệ tấn chức* thành công, người làm sư phụ cũng vui mừng!’’

*tấn chức: tấn cấp thành công.

Nam Cung Đồ phẩy áo bào, sửa lại tư thế ngồi, không đếm xỉa vì đến giọng điệu vui vẻ của Đại trưởng lão: “Đồ đệ tấn chức, đúng là chuyện đáng mừng. Nhưng tinh tú dù có sáng, cũng không thể sánh bằng minh nguyệt!’’

Tuy ngày thường, ông không qua lại nhiều với Nam Cung Siêu. Nhưng bản thân hắn cũng là kỳ tài luyện võ, nhân phẩm cũng không tệ. Thỉnh thoảng còn sang Phổ Kinh Các, giúp ông tạc Mộc Đầu Nhân. Thấy hắn bị người khác mỉa mai, cũng không nhịn được nói vài câu.

Đại trưởng lão nghe xong, làm sao lại không hiểu, nụ cười trên môi đông cứng, ánh mắt sắc lẹm nhìn Nam Cung Đồ: “Vậy còn Nhị trưởng lão, năm nay đồ đệ của ông cũng không có ai tham gia tỷ võ sao?”

Nam Cung Đồ bật cười, phủi vạt áo không một hạt bụi: “Đồ đệ của ta toàn một đám mọt sách, bảo chúng đi thi quan còn được. Nếu để chúng lên võ đài, chính là làm bẩn mắt các vị!’’ Ông đã tự mình hạ bản thân xuống, Đại trưởng lão cũng không thể bắt bẻ gì được.

Nam Cung Viễn chỉ có một đứa con trai là Nam Cung Siêu, ông ta vẫn luôn đặt nhiều kỳ vọng vào hắn. Không cầu xuất sắc như huynh đệ Nam Cung Mộc, chỉ cầu hắn đạt được chút thành tựu cho riêng mình, là tốt lắm rồi.

Nhưng đứa con này lại rất cứng đầu, từ nhỏ đến lớn luôn thích chống đối ông. Nếu không phải ông là phụ thân hắn, Nam Cung Viễn nghi ngờ, có khi Nam Cung Siêu sẽ lật cả mái nhà lên cũng không chừng.

Học viện Liên Hợp Bắc Châu là ước mơ của rất nhiều võ giả trẻ tuổi. Ấy vậy mà, Nam Cung Siêu lại hết lần này đến lần khác, bỏ qua cơ hội dành được tư cách đề cử tiến vào sơ khảo.

Năm kia thì sống chết không tham dự, năm ngoái lại vì chuyện Nhị thúc và Tam đệ mất tích mà buồn bã bỏ trận đấu, còn năm nay… Lại đi theo Nam Cung Hy đi tìm Diệp Tử Kiếm, đến tận bây giờ còn chưa trở về.

Càng nghĩ càng đau đầu, Nam Cung Viễn cũng không biết phải làm sao với đứa con trai cố chấp này. Nói sao thì nói, hắn vẫn là bảo bối trong lòng ông. Ông có thể đánh, có thể mắng, nhưng tuyệt đối không thể để kẻ khác sỉ nhục hắn.

“Nam Cung Hà, thứ ông nên quản, chính là cái miệng của mình. Người khôn kiệm lời, kẻ ngu nhiều chuyện. Ta tin ông hiểu đạo lý này hơn ta!’’Lời nói vừa dứt, bất ngờ có tiếng vỗ tay vang lên, thu hút sự chú ý của mọi người.

“Hay cho câu ‘người khôn kiệm lời, kẻ ngu nhiều chuyện’. Nam Cung Viễn, bao năm không gặp, khả năng chỉnh người của đệ vẫn không sụt giảm chút nào!’’

Dưới khán đài, có hai người đang đi về khu vực trung tâm. Vừa nhìn thấy bọn họ, mọi người đều đồng loạt đứng dậy hành lễ, trăm miệng một lời: “Cung nghênh, Tộc trưởng!’’

Nam Cung Hải dẫn đầu đoàn người, khẽ phất tay ra hiệu, lại quay sang cười nói với Diệp Tử Kiếm: “Diệp ca! Để huynh chê cười rồi!’’

Diệp Tử Kiếm lắc đầu, thong thả đi về phía Nam Cung Viễn, vỗ nhẹ lên vai ông: “Nhi tử của đệ rất khá! Yên tâm, lần này nó sẽ không làm đệ thất vọng đâu!’’

Cố nhân lâu ngày gặp lại, chuyện cũ như thác lũ ùa về. Nam Cung Viễn có chút xúc động, không kiềm được, gọi hai tiếng: “Diệp ca!’’ Diệp Tử Kiếm gật đầu hiểu ý, lại vỗ thêm vài cái: “Được rồi, sau khi tỷ thí kết thúc, chúng ta lại hàn huyên.’’

Nam Cung Viễn cũng gật đầu với ông, khi còn ở học viện, quan hệ giữa Diệp Tử Kiếm với ba huynh đệ Nam Cung gia rất tốt. Không chỉ giao hảo với mỗi phu thê Nam Cung Hải, Nam Cung Viễn cũng là một vị bằng hữu quan trọng của Diệp Tử Kiếm. Chính vì lý do đó, mà khi gặp Nam Cung Siêu, Diệp Tử Kiếm đã không ngần ngại mà đối tốt với hắn như Nam Cung Hy.

Vị trí của Diệp Tử Kiếm kế bên Nam Cung Hải, vừa khéo lại ngay sát Đại trưởng lão, Nam Cung Hà. Vừa ngồi xuống đã bồi thêm một câu: “Ta rất muốn xem, là người ta dạy giỏi hay đồ đệ của ngươi mạnh hơn!’’

Lời này vừa dứt, đã khiến Nam Cung Hà xanh mặt. Ai lại không biết danh tiếng của vị Diệp tiền bối này kia chứ. Những chiến tích của ông trên chiến trường đại lục gộp lại, còn nhiều hơn số người Nam Cung Hà đánh bại được.

Nếu năm đó Mộc Miên không đột ngột qua đời, vị thế ngày hôm nay của Diệp Tử Kiếm chắc chắn không chỉ dừng lại ở truyền kỳ Thần Kiếm Tử Diệp. Đọ về sức mạnh, Nam Cung Hà không thể đấu lại, luận về địa vị lại càng không đáng so sánh!

“Diệp tiền bối, vừa rồi ta chỉ…” Đại trưởng lão hạ giọng, nhưng chưa kịp nói xong đã bị Diệp Tử Kiếm ngăn lại.

“Khi nào thì tỷ thí gia tộc bắt đầu!’’ Không thèm để ý đến gương mặt cứng đờ của Nam Cung Hà, Diệp Tử Kiếm quay sang hỏi Nam Cung Hải.

Nam Cung Hải cũng đón ý trả lời: “Canh giờ đã đến, cũng nên bắt đầu rồi!’’

Nam Cung Viễn nghe thế lập tức đứng lên, bước về phía trước, nhìn xuống đám sĩ tử dưới sân đấu. Đài tỷ võ được chia làm tám sân chính, có thể cùng lúc diễn ra tám trận đấu một lượt.

Mọi người nhìn thấy Nam Cung Viễn đứng lên, mọi ánh mắt đều tập trung về phía này. Trong lúc đó, lại không có ai để ý đến một nhóm bốn người vừa xuất hiện trên sân đấu. Chính là thế hệ tinh anh trong truyền thuyết, đã mất tích hơn một tháng qua.

Nam Cung Viễn đưa mắt nhìn một lượt, vạt áo hoàng kim lấp lánh đằng xa, hấp dẫn ánh mắt của ông. Cuối cùng, tiểu tử cứng đầu, Nam Cung Siêu cũng đã trở về.

Khóe miệng cong lên thành một nụ cười vui vẻ, khí tức được giải phóng, uy áp lan ra bốn phía. Thuật khuếch đại âm thanh được lập ra, khiến giọng nói của ông trở nên vang dội hữu lực.

“Chào mừng mọi người đến với tỷ thí gia tộc của Nam Cung gia. Quy tắc vẫn như mọi năm, tám trận diễn ra một lượt. Thứ tự thi đấu đầu tiên, sẽ được quyết định bằng bốc thăm ngẫu nhiên.

Sau khi xác định được tốp 30, sẽ tiến hành vòng khảo thí đặc biệt. Cuối cùng chọn ra năm người đứng đầu, nhận tư cách đề cử của gia tộc Nam Cung, tiến vào sơ khảo của học viện Liên Hợp Bắc Châu.

Trong trận đấu, lấy một chọi một, trước khi bắt đầu, cả hai tuyển thủ phải lựa chọn hình thức khiêu chiến đối phương. Việc dùng vũ khí khi thi đấu không bị hạn chế, nhưng phải được sự đồng thuận của cả hai bên.

Khiêu chiến chấp nhận những giao tranh gây nên sát thương lớn. Tuy nhiên, không cho phép đoạt mạng đối thủ. Trừ trường hợp bất khả kháng ngộ sát đối phương, còn lại đều sẽ bị trừng phạt thích đáng. Mong mọi người chú ý!’’ Nam Cung Viễn nói xong, dừng lại một chút, quay sang nhìn Nam Cung Hải, nhận được cái gật đầu của ông. Lúc này, mới tiếp tục nói: “Nếu mọi thứ đã ổn thỏa, ta tuyên bố. Tỷ thí gia tộc chính thức bắt đầu!’’

Cùng với lời tuyên bố của Nam Cung Viễn, tiếng trống trận vang lên liên hồi. Chín nhịp tám phách không hơn không kém, dồn dập thúc giục người khác. Tinh thần các tuyển thủ không hẹn mà gặp đều sôi trào, ánh mắt rực lửa quyết tâm, bắt đầu lần lượt bốc thăm thứ tự thi đấu.

Giữa đám người náo nhiệt, Hoắc Thanh Đồng tìm thấy Tô Giai Giai đầu tiên. Nàng vui mừng tiến về phía họ, nắm lấy tay Tô Giai Giai: “Cuối cùng, mọi người cũng đã về!’’

Tô Giai Giai cũng mỉm cười với nàng, chắc hẳn một tháng vừa rồi, Hoắc Thanh Đồng đã luyện tập rất chăm chỉ, trên bàn tay vốn mềm mại đã có một tầng chai mờ.

Nhậm Bang đứng cạnh Nam Cung Hy, nhướng mày tỏ vẻ nghi hoặc: “Đây là Hoắc cô nương, mà Giai Giai hay nhắc đến sao?”

Nam Cung Hy gật đầu với hắn: “Đúng vậy, chính là cô ấy!’’

Lúc này, Lý Trạm cũng đã nhanh chóng đuổi kịp Hoắc Thanh Đồng, đứng đối diện đám người Nam Cung Hy. Trong bốn người, chỉ có Nam Cung Siêu là hắn đã gặp qua, còn lại đều xa lạ. Nhưng hẹn dịp lại không bằng nhân dịp, Lý Trạm chắp tay chào hỏi: “Tại hạ là Lý Trạm, bằng hữu của Hoắc Thanh Đồng. Gặp qua các vị!’’

Nam Cung Siêu đáp lễ, giới thiệu mọi người với nhau: “Đã lâu không gặp! Đây là Tứ đệ của ta, Nam Cung Hy. Còn đây là tiểu muội Tô Giai Giai và Nhậm Bang huynh.’’

Sau lời giới thiệu của Nam Cung Siêu, mọi người bắt đầu làm quen với nhau. Hàn huyên đôi câu, thì đã đến lượt bọn họ bốc thăm. Đám người Nam Cung Hy tiến lên lấy số, trong mỗi mảnh giấy bốc thăm đều có ghi lượt thi đấu và vị trí sân đấu.

Cả sáu người đều không ai đấu cùng một sân, vì thế xác suất gặp nhau ở những trận đầu tiên là bằng không. Bọn họ nhanh chóng tiến về sân đấu của mình, sắp xếp theo lượt thi đấu. Nam Cung Hy thi đấu ở sân số ba, trận thứ mười, đối thủ của hắn là đệ tử của Ngũ trưởng lão, Lã Hắc.

Năm nay Lã Hắc mười tám tuổi, lớn hơn Nam Cung Hy đến ba tuổi. Ở chi thứ năm cũng nổi tiếng là thiên tài võ học, mười tám tuổi đạt được cảnh giới Luyện Khí tầng bảy. Được Ngũ trưởng lão hết lòng bồi dưỡng, thậm chí còn đặt nhiều kỳ vọng vào hắn còn hơn nhi tử của mình.

Lã Hắc biết đối thủ của mình là Nam Cung Hy, không hề sợ hãi mà ung dung lạ thường, còn có phần ngạo nghễ. Đường hoàng đến trước mặt Nam Cung Hy, chào hỏi: “Trận tỷ thí sắp tới, nếu có làm công tử bị thương. Xin công tử bỏ qua cho!’’

‘‘Còn chưa biết mèo nào cắn miêu nào!’’ Nam Cung Hy bước ngang qua Lã Hắc, ném lại một câu.

Những gì hắn học được trong một tháng qua, không phải thứ người như Lã Hắc có thể so sánh. Cấp bậc chênh lệch không chỉ ở cảnh giới mà còn ở thực lực tiềm tàng. Trận này, Nam Cung Hy có niềm tin mình sẽ thắng!

Ngũ trưởng lão tính tình mềm mỏng, không biết vì sao lại có loại đồ đệ này. Nhưng điều đó không khiến hắn bận tâm, dù là đồ đệ của ai, cũng không thể cản được bước chân của hắn.

Lúc này, ở sân đấu thứ bảy, Nam Cung Siêu cũng đã ổn định vị trí của mình. Lượt thi đấu của hắn sớm hơn Nam Cung Hy vài trận, còn đối thủ lại là oan gia nhiều năm Dương Cảnh Sinh, đồ đệ của Đại trưởng lão.

Dương Cảnh Sinh bất ngờ khi nhìn thấy hắn, nhưng lại ngay lập tức khôi phục dáng vẻ bình thường. Chân mày nhướng cao, khẽ giễu cợt Nam Cung Siêu: ‘‘Nhị công tử! Không phải cậu đã từ bỏ tỷ thí rồi sao? Thấy công tử xuất hiện ở đây thế này, thật là ngạc nhiên!’’

Năm nào, Dương Cảnh Sinh cũng chờ đợi tỷ thí gia tộc, để có thể tái chiến với Nam Cung Siêu. Nhưng lần nào hắn cũng từ bỏ, khiến Dương Cảnh Sinh phí công những ba năm.

Thực lực của hắn không tệ, nhưng lại cố chấp ngu muội. Chỉ vì thua một trận giả chiến cách đây bốn năm, mà không ngừng khiêu chiến Nam Cung Siêu. Nếu không, rất có thể hắn đã sớm đạt được tư cách đề cử, tiến vào sơ khảo rồi.

Tái kiến oan gia, Nam Cung Siêu cũng có chút cảm thán, quả là không có duyên sẽ không vào chung một cửa: ‘‘Một người vì ta mà bỏ tỷ thí gia tộc ba năm, nay lại xuất hiện ở đây. Mới là điều khiến ta ngạc nhiên!’’

Dương Cảnh Sinh cắn môi dưới, thật ra khi nghe tin Nam Cung Siêu sẽ lỡ mất tỷ thí năm nay, hắn đã có ý định bỏ cuộc. Nhưng Đại trưởng lão lại không ngừng thúc ép, còn ra hạ sách với hắn. Nếu năm nay Dương Cảnh Sinh vẫn tiếp tục từ bỏ, sẽ tước tư cách đệ tử nội môn chi thứ nhất của hắn.

‘‘Nói nhiều làm gì, cứ lên võ đài sẽ biết rõ thắng thua!’’ Dương Cảnh Sinh một bụng tức giận, quát lên.

Nam Cung Siêu vừa nhìn đã đoán được, hắn bị Đại trưởng lão ép buộc. Con người Dương Cảnh Sinh không xấu, chỉ có điều quá cố chấp, dễ thiệt thân.

Hắn cũng hào sảng cười đáp: ‘‘Được, ta chờ ngươi!’’

Chương 13: Cố chấp tự cuồng

Vì lượt đấu của Nam Cung Hy xếp sau, nên hắn còn có thời gian quan sát những đối thủ khác. Chất lượng tuyển thủ năm nay không tệ, đệ tử các chi cũng đặc biệt nổi trội.

Muốn không tốt cũng không được, trưởng lão Thất chi đều so bì nhau từng chút. Đám đệ tử nội môn được chọn mang đi tỷ võ gia tộc, đều là tinh anh của mỗi chi.

Cũng giống như Lã Hắc, ở chi thứ năm được xưng tụng là kỳ tài luyện võ. Những tài nguyên tốt, về tay hắn không ít, có phần nhỉnh hơn hẳn các đệ tử nội môn còn lại. Được Ngũ trưởng lão để tâm dạy dỗ, hắn đã sớm bị dưỡng thành thói kiêu căng.

Ngày thường không coi ai ra gì, bắt nạt đồng môn, ngạo mạn phách lối. Tuy Ngũ trưởng lão biết, nhưng cũng mở một mắt, nhắm một mắt cho qua. Khiến các đệ tử khác không phục, sinh lòng đố kỵ Lã Hắc.

Trong một tháng luyện tập tại võ đường Nam Cung, Lã Hắc đã đắc tội không ít người. Hôm nay tỷ thí gia tộc, nhìn thấy đối thủ của Lã Hắc là Nam Cung Hy, thì không khỏi mừng thầm. Vài kẻ tụ tập bàn ra tán vào, lời nói vô cùng khó nghe.

“Ngươi xem, trận đầu tiên Lã Hắc đã gặp Tứ công tử. Xem ra, cả ông trời cũng không muốn hắn đạt được tư cách đề cử rồi!” Một người mở miệng nói.

Người đối diện khoanh tay, cười nhạo: “Ha ha, còn phải nói sao! Dù ở chi thứ năm hắn là thiên tài gì gì đó. Nhưng ở Nam Cung gia này, hắn lại chẳng bằng một cái móng chân của người ta. Còn ngạo mạn thế nào được!”

Kẻ bên cạnh cũng phụ họa theo: “Các ngươi đừng mừng vội, Lã Hắc đã đạt cảnh giới Luyện Khí tầng bảy, còn Tứ công tử mới ở Luyện Khí tầng sáu. Tuy chỉ chênh nhau một cảnh giới, nhưng Lã Hắc đã bước vào giai đoạn Vận Khí. Thực lực cách nhau không chỉ một khoảng ngắn đâu!”

Người đầu tiên nghe xong không phục, lên tiếng phản bác: “Sợ cái gì, ngươi không nghe sao? Một tháng qua, Tứ công tử rời khỏi phủ, chính là để tầm sư học đạo. Ta còn nghe được, vị sư phụ kia có danh vọng rất cao. Chắc chắn việc chiến đấu vượt cấp, không phải vấn đề gì lớn!”

Người thứ hai cũng vỗ tay tán đồng: “Đúng vậy, thực lực chênh lệch thì thế nào. Chẳng qua Lã Hắc cũng chỉ là đệ tử chi thứ, có thể so sánh với Tứ công tử của chúng ta sao? Ngươi nên nhớ thế hệ tinh anh mà Nam Cung gia luôn tự hào, không có kẻ nào tên Lã Hắc!”

Ba người đang bàn luận sôi nổi, bất ngờ có một giọng nói vang lên: “Hay cho câu vừa rồi! Ngươi có dám nói lại lần nữa hay không?”

Hai người còn lại nhìn thấy kẻ vừa tới, khuôn mặt đã tái nhợt, cơ thể không kiềm được lùi ra sau một bước. Riêng chỉ có Hồng Lăng vẫn không hay biết gì, cười ha ha hai tiếng, dõng dạc nói lớn: “Ta sợ gì mà không dám nói, Lã Hắc chỉ là đệ tử chi thứ không thể sánh bằng Tứ…”

Lời còn chưa dứt, thì một cú đấm mạnh mẽ đã giáng xuống lưng hắn. Nội lực dồn vào nắm tay, oanh kích đối phương, khiến Hồng Lăng chỉ kịp trừng to mắt, đổ người về phía trước, phun ra một ngụm máu tươi.

Đến khi định thần lại, Hồng Lăng ôm lấy lồng ngực đau buốt, lồm cồm bò dậy từ dưới đất, chật vật xoay người, quát lớn: “Kẻ nào dám…”

Nhưng lời còn chưa nói hết, đã cứng người ngay tại chỗ, “Nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đến”. Lúc này, Lã Hắc đang đứng ngay sau lưng Hồng Lăng, bàn tay vẫn giữ thế đưa ra, linh khí mờ ảo cuộn quanh nắm đấm, cứ như màn khói trắng lượn lờ.

“Kẻ nào dám thế nào, ngươi nói hết đi chứ! Hay là chỉ giỏi nói miệng, đến khi gặp lại cúp đuôi bỏ chạy?” Lã Hắc thu tay về, nở nụ cười mỉa mai với hắn.

Hồng Lăng tức giận, run tay chỉ về phía Lã Hắc: “Lã Hắc, ngươi đừng ỷ mình có Ngũ trưởng lão chống lưng, rồi muốn làm gì thì làm. Đây là phủ chính Nam Cung gia, không phải sân nhà của ngươi!”

Lã Hắc nghe thế, nhếch miệng nói: “Ở đâu cũng như vậy, chỉ cần có thực lực thì dùng nắm đấm mà nói chuyện với ta. Còn không thì cút đi chỗ khác, đừng làm ta chướng mắt!’’

Lời của Lã Hắc lọt vào tai Hồng Lăng, khiến hắn thật sự nổi điên. Cơn tức giận tuôn trào trong lòng, mặc kệ thương tích trên cơ thể. Hắn vận khí, dồn sức vào hai tay, nắm đấm vươn ra phía trước.

Chân sau đạp mạnh, lao về phía Lã Hắc, quát lớn: “Lã Hắc, ngươi đừng xem thường ta!’’

Lã Hắc đã có chuẩn bị từ trước, nhẹ nhàng nghiêng người né tránh. Nắm đấm của Hồng Lăng sượt qua người Lã Hắc, đánh vào hư không. Hồng Lăng mở to mắt kinh ngạc, trước khi hắn kịp thời phản ứng, thì tốc độ của Lã Hắc còn nhanh hơn.

Lã Hắc trở tay bắt lấy thắt lưng của Hồng Lăng, nâng chân thúc vào bụng hắn. Tay trái nhanh chóng gập lại, đập mạnh xuống lưng Hồng Lăng. Công kích trên dưới kết hợp, khiến Hồng Lăng nội thương nghiêm trọng, hộc ra một ngụm máu tươi.

Những tưởng Lã Hắc sẽ tha cho Hồng Lăng, nhưng hắn lại thu chân về. Sau đó, tiếp tục vung một đú đá mạnh, đạp thẳng vào đùi Hồng Lăng.

Răng rắc!

Thời khắc Lã Hắc hạ chân, thì Hồng Lăng cũng cảm thấy xương đùi của mình vỡ vụn. Con ngươi kinh hoàng mở lớn, nỗi đau không gì sánh được xộc lên tận đầu.

Hồng Lăng há to miệng, thét dài một tiếng: “Á!!!”

Những người xung quanh đều trợn mát há mồm, không thể tin vào những gì mình đang nhìn thấy. Cú đạp nhìn thì bình thường, nhưng lại có thể khiến xương cốt gãy vụn. Người ra đòn không hề nhân nhượng, là có tính toán từ trước, muốn phế đi đôi chân của Hồng Lăng.

Lã Hắc buông tay, ném Hồng Lăng xuống đất, ánh mắt khinh thường từ trên cao nhìn xuống: “Phế vật, chỉ một cú đạp cũng chịu không nổi. Ngươi mà cũng xứng tham gia tỷ võ sao?”

Hồng Lăng nằm trên mặt đất, ôm lấy cái chân bị thương, vẻ mặt nhăn lại vì đau đớn. Khuất nhục mà hắn phải chịu, không ai có thể hiểu thấu. Nhìn thấy ánh mắt khinh thường của Lã Hắc, Hồng Lăng hận không thể nghiền xương nuốt thịt Lã Hắc.

Nhưng giờ phút này, hắn lại không thể làm gì được, khắp cơ thể chỗ nào cũng đau đớn. Cú đấm lúc đầu của Lã Hắc, đã khiến xương sống của hắn bị tổn thương. Sau đó, bồi thêm một cú thúc phía trước và cú đập phía sau, hai bên công kích đã khiến nội tạng chấn động. Bây giờ ngay cả chân cũng đã gãy, làm sao hắn có thể tiếp tục tham gia tỷ võ đây? “Ngươi…Ngươi…” Vừa mở miệng, máu tươi lại tuôn ra không dứt, khiến Hồng Lăng không thể nói hết câu. Ngay cả thở cũng vô cùng khó khăn, bộ dạng của hắn lúc này có thể nói là hết sức thê thảm.

Bằng hữu cười nhạo hắn tự chuốc nhục, đồng môn lại khoanh tay đứng ngó. Còn ánh mắt khinh rẻ của Lã Hắc trước mặt, Hồng Lăng như bị ép đến phát điên. Con ngươi như nhuốm màu đỏ, long lên sòng sọc, nhìn về phía Lã Hắc.

Cả đời hắn, chưa bao giờ phải chịu thảm cảnh ngày hôm nay. Ở chi thứ ba, tuy Hồng Lăng không phải kỳ tài, nhưng vẫn được liệt vào hàng ngũ tinh anh. Công sức hắn bỏ ra những năm qua, chỉ vì một mục tiêu duy nhất. Được Tam trưởng lão công nhận thực lực, để hắn tham gia tỷ võ gia tộc.

Năm nay được công nhận, chưa chắc năm sau sẽ lại được. Cơ hội quý giá chỉ đến một lần, hắn đã phải chờ đợi bao lâu. Vậy mà chỉ vì một Lã Hắc, mà khiến hắn mất đi cơ hội quý giá, mà mình hằng mong đợi.

Còn những bằng hữu, đồng môn, ngày thường mở miệng xưng huynh gọi đệ. Thời khắc này lại bỏ mặc hắn tự sinh tự diệt, còn chế giễu hắn tự chuốc họa vào thân.

Hồng Lăng cười lạnh trong lòng, nếu không còn gì để mất, tại sao hắn không liều một phen. Trong miệng không ngừng niệm quyết, điều động linh khí còn sót lại. Đổ vào đan điền lan khắp tứ chi, tạm thời khống chế mọi cơn đau, trong thời gian ngắn tăng cao sức chịu đựng.

Nhưng bí pháp tà môn này lại có một nhược điểm trí mạng. Chỉ có thể tăng sức mạnh trong một thời gian ngắn. Sau đó kinh mạch đứt đoạn, đạo căn bị hủy, cả đời không thể luyện võ được nữa.

Trong đầu hắn lúc này, chỉ có một suy nghĩ duy nhất, là làm sao quật ngã được Lã Hắc, còn những chuyện kia đều không quan trọng. Hắn luyện võ cũng vì bảo vệ bản thân, có năng lực chống lại vận mệnh đưa đẩy. Nếu ngay cả điều này hắn cũng không làm được, vậy hắn luyện võ còn ích gì nữa chứ?

Trước sự kinh ngạc của mọi người, Hồng Lăng giây trước còn gục trên đất, nay đã đường hoàng đứng thẳng. Hắn lau máu nơi khóe miệng, nở nụ cười lạnh lùng, con ngươi lóe lên sát khí nồng đậm: “Phế vật ư? Để ta cho ngươi thấy, thế nào mới là phế vật thật sự!!’’

Lã Hắc cũng kinh ngạc không kém, sự hứng thú ánh lên trong mắt. Có thể đứng lên sau đợt công kích vừa rồi, xem như cũng không tệ. Với loại người chỉ giỏi nói miệng, Lã Hắc vô cùng khinh thường. Nhưng với đối thủ có chí tiến lên, Lã Hắc lại rất xem trọng.

Sự mỉa mai đã được thay bằng sự phấn khích, Lã Hắc bỏ đi bộ dạng chủ quan khi nãy. Chân phải tiến lên một bước, thân trên hạ thấp, hai tay thủ thế, nói: “Được, lên đi!’’

Hồng Lăng đã quyết liều mạng, không kể đến quy tắc đoạt mạng đối phương gì gì đó. Linh khí tà đạo bao phủ cơ thể, luồng khí xoáy tụ trong đan điền không còn màu trắng như bình thường. Mà bị tà khí nhiễm màu hắc ám, trở nên tối đen như mực.

Cơ thể hắn lao về phía trước, trong tay bất ngờ xuất hiện một thanh trường kiếm lấp lánh hàn quang. Hồng Lăng vung kiếm, dồn linh lực truyền vào lưỡi kiếm, trường kiếm sắc bén xé gió mà đi. Mang theo sát ý mãnh liệt của Hồng Lăng đâm về phía Lã Hắc.

“Lã Hắc! Ngươi hãy chết đi!’’

Tiếng hét vừa dứt, trường kiếm kia cũng đã áp sát Lã Hắc. Ngay cả Lã Hắc cũng không ngờ, Hồng Lăng lại bị dồn vào đường cùng mà hạ sát chiêu với hắn. Thân trên ngả ra sau tránh mũi kiếm xẹt tới, linh khí nhanh chóng tuôn trào, bảo vệ cơ thể.

Nhưng Hồng Lăng sao có thể để Lã Hắc dễ dàng tránh né. Trở tay lật ngược trường kiếm, chỉa mũi nhọn xuống mặt đất, muốn đâm chết Lã Hắc.

Điệu cười man rợ, ré lên: “Ha ha ha, ngươi chết đi…Hãy chết đi!!!!’’ Tay trái vươn ra, đập mạnh vào lồng ngực Lã Hắc, chưởng lực kinh hồn khiến linh khí hộ thể của Lã Hắc vỡ nát. Song chưởng của Lã Hắc vừa tung ra, đối đầu với trường kiếm cắm xuống.

Rầm!

Tiếng va chạm vang lên, dao động năng lượng lan ra xung quanh, khiến mọi người đều phải lùi lại. Nhưng năng lượng kia không đến từ việc trường kiếm va phải song chưởng. Mà là từ thiếu niên vừa xuất hiện bên cạnh Lã Hắc và Hồng Lăng.

Linh khí tản ra từ người kia nóng rực, khiến không gian xung quanh bị thiêu đốt. Y phục màu xanh phấp phới trong gió, bờ vai vững chãi mang đến cảm giác an toàn.

Nam Cung Hy vận dụng linh lực, đôi tay mạnh mẽ đưa ra chặn giữa song chưởng với mũi kiếm. Dùng tay không đối đầu với quyền thuật và phàm khí, chắc chỉ có mỗi mình Nam Cung Hy. Nội lực từ huyệt Thừa Khấp cấp sáu tuôn chảy không có điểm dừng, hết đợt này đến đợt khác.

“Đủ rồi!’’ Nam Cung Hy quát khẽ một tiếng.

Lực lượng trong cơ thể đẩy ngược ra ngoài, theo bàn tay tách về hai phía, đẩy Hồng Lăng và Lã Hắc ra sau. Đồng thời, nội lực của hắn còn xâm nhập vào cơ thể Hồng Lăng, bảo toàn kinh mạch. Ngay từ lúc Hồng Lăng bắt đầu đứng dậy, Nam Cung Hy đã nhận ra điều gì đó không bình thường.

Quả đúng như hắn đã đoán, Hồng Lăng đã sử dụng đến bí pháp cấm thuật, không chỉ hại người mà còn hại luôn chính mình. Nếu Nam Cung Hy để Hồng Lăng tiếp tục công kích Lã Hắc, nói không chừng đường tu đạo sau này của Hồng Lăng sẽ hoàn toàn bị hủy.

Hắn vốn cũng không muốn can dự, nhưng nếu để các võ sư giám sát ra tay. Chưa chắc có thể đảm bảo tâm mạch toàn vẹn cho Hồng Lăng. Và hậu quả mà hắn phải gánh chịu, chính là hình phạt trục xuất khỏi tộc.

Hồng Lăng mở to mắt, kinh ngạc nhìn chiêu thức của mình bị hóa giải. Từ lực lượng mà Nam Cung Hy phát ra, dường như có thứ gì đó đã truyền vào cơ thể hắn. Khóa nguồn linh lực bị nhiễm đen, phong tỏa tâm mạch, khiến hắn không thể thi triển nội lực.

Nhìn Lã Hắc vẫn bình an vô sự, chỉ lảo đảo sau cú va chạm vừa rồi. Hồng Lăng tức giận gào lên: “Tại sao, lại ngăn cản ta!! Tại sao…”

Bốp!

Lần này, không phải do Nam Cung Hy tự mình xuất thủ, mà là Tam trưởng lão đích thân ra tay. Cái tát nảy lửa giáng xuống mặt Hồng Lăng, khiến hắn ngây người.

“Nghịch đồ, con còn chưa nhận ra mình đã sai chỗ nào?” Tam trưởng lão tức giận, Nam Cung Hy tự tay ngăn cản, vì không muốn để mọi người biết Hồng Lăng sử dụng bí pháp cấm thuật.

Đồ đệ nội môn Nam Cung gia, lại đi học tập bí pháp tà đạo, thì còn ra thể thống gì nữa? Nam Cung Hy không chỉ cứu Hồng Lăng, mà còn cứu thể diện của Tam trưởng lão. Vậy mà Hồng Lăng lại không biết tốt xấu, phát điên trước mặt mọi người. Chẳng lẽ, hắn sợ ông mất mặt còn chưa đủ sao?

Bỏ mặc Hồng Lăng đang ngây ngốc, Tam trưởng lão lại quay sang Lã Hắc vừa mới khôi phục tinh thần: “Làm người không nên quá ngông cuồng tự đại. Nếu không một lúc nào đó, sẽ hại mình hại người! Lã Hắc, ngươi cũng nên tự suy xét lại bản thân mình đi!’’

Nói xong, lại tức giận phẩy áo bào, đưa Hồng Lăng đi. Trước khi rời đi, còn không quên chắp tay cảm tạ Nam Cung Hy: “Đa tạ công tử ra tay tương trợ. Việc ngày hôm nay, lão phu sẽ không quên!’’

Nam Cung Hy chắp tay đáp lễ: “Tam trưởng lão, khách sáo rồi!’’

Lã Hắc cũng nhìn ra được, vừa rồi là Hồng Lăng đã liều mạng với hắn. Đang ở ngoài sân đấu, lại sử dụng vũ khí để tấn công đối phương. Chỉ riêng điều này thôi, Hồng Lăng đã bị truất quyền thi đấu rồi. Chẳng lẽ là vì bị những lời nói của hắn đả kích sao…

Không, không thể nào!

Vừa rồi, Hồng Lăng bị thương rõ ràng đã mất hết khả năng chiến đấu. Vậy mà trong phút chốc lại đứng dậy khiêu chiến, chỉ có thể là vì Hồng Lăng đã sử dụng cấm thuật…Là hắn đã ép Hồng Lăng vào con đường cùng.

Trong lúc Lã Hắc tự giày vò mình, thì bất ngờ nghe được giọng nói của Nam Cung Hy: “Họa từ miệng mà ra, Hồng Lăng tuy sai nhưng lại nói đúng một câu. Đây là phủ chính Nam Cung gia, không phải sân sau của ngươi!’’

Nam Cung Hy ném lại một câu, không thèm để tâm đến Lã Hắc nữa, rời khỏi nơi hỗn loạn, tiến về vị trí quan sát của mình. Nếu không phải vì muốn bớt việc cho phụ thân, hắn cũng lười để tâm đến những việc này.

Bên kia, trận đấu giữa Nam Cung Siêu và Dương Cảnh Sinh sắp bắt đầu. Hắn cũng muốn đi xem một chút, oan gia nhiều năm đối đầu, cuộc chiến chắc sẽ thú vị lắm đây.

Bên này Lã Hắc không khỏi lạnh lòng, Tứ công tử chỉ là cảnh giới Luyện Khí tầng sáu. Lại dám tay không ngăn cản quyền thuật của hắn và trường kiếm của Hồng Lăng. Hành động dứt khoát mau lẹ, không có chút ngập ngừng.

Nếu đổi lại là hắn, Lã Hắc không có tự tin mình có thể làm được như vậy. Thực lực của Nam Cung Hy, hắn hoàn toàn không thể so được. Vậy mà, vừa rồi hắn còn ngạo mạn lên giọng với Nam Cung Hy, bây giờ kẻ chịu nhục, ngược lại là hắn.

Nhìn theo bóng lưng của Nam Cung Hy, Lã Hắc không kiềm được hít một hơi lạnh, bất giác thì thầm: “Tứ công tử, rốt cuộc thực lực của cậu, mạnh đến đâu?”

Chương 14: Oan gia đối đầu

Nam Cung Hy đến sân đấu thứ bảy, vừa kịp lúc Nam Cung Siêu chuẩn bị lên sàn đấu. Hắn vỗ nhẹ lên vai Nam Cung Siêu, cười nói: “Lãnh Phong Câu đã nhận, huynh nhất định phải giữ lời!’’

Nam Cung Siêu cũng cười nói: “Được rồi, Nhị ca sẽ cố gắng! Vừa rồi, nghe nói xảy ra ẩu đả bên sân của đệ, mọi việc vẫn ổn chứ?”

Nam Cung Hy lắc đầu, trả lời: “Không có gì đáng lo!’’ Nam Cung Siêu nghe xong cũng không hỏi gì thêm.

Võ sư giám sát kiểm tra sân đấu lần cuối, rồi gật đầu ra hiệu cho hai bên tiến lên. Nhận được tín hiệu từ võ sư, Nam Cung Siêu vội vàng tạm biệt Nam Cung Hy, bước lên sàn đấu. Phía bên kia, Dương Cảnh Sinh cũng đã sẵn sàng.

Sân đấu tỷ võ có hình chữ nhật, cũng giống như các trận khiêu chiến trước, đều được bao phủ bởi trận pháp Kim Quang. Nhưng lần này lại đặc biệt hơn một chút, võ sư giám sát lại dùng đến đại trận Kim Quang.

Oan gia nhiều năm đối đầu, không cần nói cũng biết trận chiến này sẽ rất ác liệt. Tính đến thực lực của Nam Cung Siêu và Dương Cảnh Sinh, võ sư càng có lý do để duy động đại trận Kim Quang. Long tranh hổ đấu, ruồi muỗi chết trôi, phải đề phòng mọi trường hợp xấu sẽ xảy ra.

Võ sư tiến ra giữa sàn đầu, đứng giữa hai tuyển thủ, nhìn hai người một cái, nói: “Trận thứ hai, giữa Nam Cung Siêu và Dương Cảnh Sinh. Hai người hãy lựa chọn hình thức khiêu chiến, có sử dụng vũ khí hay không?”

“Có!’’

“Có!’’

Cả hai cùng đồng thanh trả lời, võ sư nghe xong cũng gật đầu, lên tiếng xác nhận: “Hình thức khiêu chiến: Có sử dụng vũ khí!’’

Cùng lúc đó, một lá cờ màu đỏ được dựng lên bên cạnh sàn đấu. Có hai màu cờ dùng trong khiêu chiến, màu đỏ tượng trưng cho khiêu chiến sử dụng vũ khí, màu xanh tượng trưng cho khiêu chiến không sử dụng vũ khí.

Trên khán đài trung tâm, Nam Cung Viễn và Đại trưởng lão nhìn thấy lá cờ đỏ được phất lên, không hẹn mà gặp cùng vỗ tay, lên tiếng: “Hay lắm!” Rồi lại nhìn nhau một cái, hừ lạnh một tiếng, phẩy áo bào nhìn sang chỗ khác.

Nam Cung Hải và Diệp Tử Kiếm ngồi ở giữa, khó khăn lắm mới không bật cười, kiềm giọng nói: “Diệp huynh! Một tháng qua, đám trẻ đã gây phiền phức cho huynh rồi.’’

Diệp Tử Kiếm nghiêng người trả lời: “Không phiền, hành tẩu một mình đôi lúc cũng buồn chán. Có đám nhóc ấy bầu bạn, ngược lại còn khiến ta vui vẻ một chút!’’

Nói xong lại đưa mắt tìm kiếm, vừa rồi không để ý, bây giờ mới phát hiện, không thấy bóng dáng Tô Vũ Đình đâu. Hôm nay, là ngày Nam Cung Hy tỷ võ gia tộc, Diệp Tử Kiếm không tin Tô Vũ Đình không đến.

Như hiểu được nghi vấn của ông, Nam Cung Hải đã lên tiếng trước: “Các phu nhân không tiện lộ mặt, vị trí ngồi cũng được sắp xếp riêng biệt. Nhưng huynh yên tâm, nàng ấy vẫn có thể theo dõi được toàn bộ cục diện.’’

Diệp Tử Kiếm gật đầu đã hiểu, ánh mắt nhìn về phía sân đấu thứ sáu, bất giác mở miệng nói: “Tiểu tử kia nói không muốn đến, nhưng lại là đứa háo hức nhất.’’

Nam Cung Hải cũng đưa mắt nhìn theo, đã nhận ra người Diệp Tử Kiếm nhắc đến là ai. Nhậm Bang mặc áo bào lục, ung dung nhàn nhã đá bay đối thủ ra khỏi sàn đấu. Bộ dạng chiến đấu vô cùng hăng say vui vẻ, giống như đứa trẻ vừa được thưởng kẹo còn đang háo hức khoe quà.

Sự tập trung lại nhanh chóng chuyển về sân đấu thứ bảy, nơi mà Nam Cung Siêu và Dương Cảnh Sinh đang quyết đấu. Sau hiệu lệnh bắt đầu của võ sư, hai bên nhìn nhau vài giây rồi cùng bật cười.

“Đợi ngày này đã lâu, không đánh hết sức không thỏa nguyện. Nhị công tử, mong cậu sẽ không nương tay!’’ Dương Cảnh Sinh ôm quyền nói.

Nam Cung Siêu phát động linh khí hộ thể, chân trái lùi ra sau, hai tay thủ thế, trả lời Dương Cảnh Sinh: “Tất nhiên, oan gia tái đấu không thể nương tay!’’

“Sảng khoái!’’ Dương Cảnh Sinh cười ha ha, vừa dứt lời thân thể đã hóa thành tàn ảnh, một bước tiến về phía trước, áp sát Nam Cung Siêu.

“Di hình thuấn ảnh sao? Thú vị đây!’’ Nam Cung Siêu nhìn thấy cách di chuyển quỷ dị của Dương Cảnh Sinh, trong lòng thầm than một tiếng.

Linh khí chảy tràn trong cơ thể, kêu gào tích trữ thành hình, đồ dồn vào hai chân. Một bước tiến lên như gió lốc xoay chuyển, đuổi kịp tốc độ của Dương Cảnh Sinh.

Dương Cảnh Sinh áp sát Nam Cung Siêu, nhưng lại bị ‘cơn lốc’ Nam Cung Siêu làm mất phương hướng, quyền lực trên tay không có chỗ trút. Dương Cảnh Sinh nghiến răng đẩy linh lực vào hai chân, bắt đầu đọ tốc độ với Nam Cung Siêu.

Từ ngoài nhìn vào, chỉ nhìn thấy hai bóng mờ không ngừng xoay chuyển, lúc áp sát, lúc tách ra. Không thể xác định, đâu là người thật đâu là tàn ảnh, càng không cần nói đến việc phân biệt đâu là Nam Cung Siêu đâu là Dương Cảnh Sinh.

Nhưng chỉ có người trong cuộc mới biết, mỗi khi hai người áp sát, đều là những lần đối chọi gay gắt. Dương Cảnh Sinh không tiếc sức lực đánh vào những chỗ trọng yếu của Nam Cung Siêu. Nhưng làm sao Nam Cung Siêu có thể dễ dàng để Dương Cảnh Sinh đánh trúng, cơ thể linh hoạt như rắn nước, vừa né đòn của Dương Cảnh Sinh vừa đánh trả lại.

Có lúc ra sức quá lớn, chưởng lực va chạm khói bụi mịt mù, khiến cả hai bị đẩy lùi ra sau. Nhưng được vài giây lại tiếp tục lao vào đấm đá, đây chính là cuộc chiến của những hán tử thật sự. Nam Cung Hy đứng ngoài quan sát, khóe miệng khẽ co giật: “Huynh ấy tính chơi trò mèo vờn chuột đến bao giờ?”

Không chỉ có Nam Cung Hy không hiểu, mà ngay cả Diệp Tử Kiếm cũng không hiểu. Sau một tháng bế quan, thực lực của Nam Cung Siêu đâu chỉ dừng lại ở cảnh giới Luyện Khí tầng bảy, mà công pháp cũng đã lĩnh hội thành thục. Với đối thủ như Dương Cảnh Sinh, đáng ra hắn sẽ không mất quá nhiều thời gian kia chứ!
Tuy thực lực cao hơn, nhưng không ai biết Nam Cung Siêu lại không muốn kết thúc một cách vô vị. Oan gia nhiều năm tái đấu, nếu hạ gục Dương Cảnh Sinh trong vòng vài chiêu, sợ rằng hắn sẽ còn tiếp tục không phục. Kiểu người cố chấp như Dương Cảnh Sinh, không để hắn thua tâm phục khẩu phục, hắn sẽ không từ bỏ.

Nam Cung Siêu cũng không hề nương tay, mỗi chiêu mỗi thức đều dốc toàn lực, vậy mà Dương Cảnh Sinh vẫn có thể đối phó trôi chảy. Chứng tỏ một điều, ba năm qua hắn đã khổ công rèn luyện, thực lực ngày hôm nay đã sánh kịp Nam Cung Siêu. Càng đánh càng hăng say, cả hai dường như đã quên mất mục đích ban đầu của trận chiến là gì.

Hai cơn lốc không ngừng xoáy nhanh, vờn lấy nhau, phạm vi di chuyển ngày càng rộng, có lúc còn va phải đại trận Kim Quang. Nơi nào chúng đi qua, mặt đất đều không nguyên vẹn, chỗ thì sụp xuống, nơi thì nứt gãy, vô cùng thê thảm.

Rầm!

Một tiếng nổ vang lên, hai cái bóng bị đẩy ra lần nữa. Nam Cung Siêu thở hồng hộc, lau vệt máu nơi khóe miệng, điều chỉnh lại hơi thở của mình. Thúc giục linh khí, huyệt Thừa Khấp cấp năm đã mở, nội lực lại một lần nữa tuôn trào.

Gia tốc cơ thể, lao về phía trước, từng bước vững chãi hữu lực, đơn đao Thước Thủ dần dần ngưng tụ trong tay. Thân đao sáng bóng sắc bén, ánh chớp lập lòe uốn quanh. Linh khí màu vàng nhạt bao phủ thân đao, người và đạo nhập làm một, xoay tròn hai vòng trên không, một đao mạnh mẽ bổ xuống.

“Xa Luân Đao!’’ Nam Cung Siêu hét lớn một tiếng, cả đao lẫn người đều đồng loạt hướng về phía Dương Cảnh Sinh.

Dương Cảnh Sinh cũng bị đẩy lùi ra sau, tình trạng cũng không khá hơn Nam Cung Siêu là mấy. Hắn toàn bị đánh vào mặt, khuôn mặt bây giờ có thể nói là rất bầm dập. Dương Cảnh Sinh tức giận nhìn Nam Cung Siêu, hắn không ngờ Nam Cung Siêu lại chọn thời điểm này để dùng vũ khí.

Hắn không có nhiều thời gian để chần chừ, Dương Cảnh Sinh nhanh chóng huy động linh khí, triệu hồi song kiếm, đối kháng một đao của Nam Cung Siêu: “Hợp Hoan Kiếm!’’

Keng keng!

Tiếng kim loại va chạm vang lên, đao và kiếm đụng nhau, tạo nên những tiếng ken két chói tai. Đao Thước Thủ ánh lên chớp vàng, kề sát cổ Dương Cảnh Sinh. Nếu không phải có song kiếm chống đỡ, giờ phút này cái đầu của Dương Cảnh Sinh đã không còn liền thân.

Dương Cảnh Sinh nghiến răng đẩy song kiếm về phía trước, muốn tách thanh đao đang kề sát cổ mình ra. Cảm giác cái chết cận kề khiến hắn vô cùng khó chịu, phải nhanh chóng thoát ra cho bằng được.

“Nhị công tử! Cậu muốn lấy mạng ta sao?’’ Dương Cảnh Sinh dồn hết sức bình sinh, nội lực tuôn đổ vào song kiếm liều mạng đẩy đao Thước Thủ ra. Không chậm trễ một giây nào, Dương Cảnh Sinh lập tức vung kiếm chém về phía hắn, công kích liên hồi.

“Còn đây là cái gì, không phải đang đoạt mệnh ta ư?” Nam Cung Siêu cười nói, vừa hạ đao đỡ kiếm, lực lượng va chạm mạnh mẽ, không bên nào nhường bên nào. Nam Cung Siêu bị bức phải lùi lại bảy bước, suýt nữa là chạm phải màn chắn đại trận Kim Quang.

Sự thích thú lóe lên trong mắt Nam Cung Siêu, ép hắn đến bước đường này, không hổ danh là oan gia nhiều năm. Nhưng đã đến lúc phải kết thúc trận chiến rồi, hắn không muốn mình tiêu hao quá nhiều sức lực.

Nam Cung Siêu bất ngờ trở tay, hai tay cầm lấy chuôi đao Thước Thủ, dồn toàn lực cắm mạnh thân đao xuống đất. Sóng khí từ mũi đao thổi quét bốn phía, nội lực cuồn cuộn dâng trào, ngăn cản song kiếm Hợp Hoan của Dương Cảnh Sinh.

Dương Cảnh Sinh bị sóng khí thổi ngược ra sau, dùng song kiếm găm vào mặt đất, khó khăn lắm mới có thể dừng lại. Nhìn hai rãnh dài do song kiếm để lại trên mặt đất, cũng có thể hình dung ra được sức mạnh của sóng khí kia khủng khiếp đến mức nào.
Nam Cung Siêu không đợi để Dương Cảnh Sinh kịp đứng lên, đã xoay người nhấc đao Thước Thủ lên cao, chém mạnh về phía Dương Cảnh Sinh. Kiếm khí mãnh liệt mang theo vô số tia sét màu vàng nhạt, bổ nhào vào Dương Cảnh Sinh.

“Dã Mã Phân Tông!’’

Kiếm khí xé gió mà đi, cắt một đường thẳng trong không khí. Dương Cảnh Sinh vừa bị sóng khí công kích, còn chưa kịp phản ứng, đã gặp phải kiếm khí mãnh liệt chừng này.

Nam Cung Siêu vốn đã có thể ra tay từ sớm, nhưng vẫn đợi đến bây giờ mới dùng đến vũ khí, là đã nhường Dương Cảnh Sinh ba phần. Hắn chỉ có thể trơ mắt nhìn sức mạnh khổng lồ kia ập đến, cuối cùng đã nghiệm ra được một câu: “Hóa ra, ngay từ đầu ta vốn đã thua rồi!’’

Rầm!

Va chạm ác liệt bùng nổ, dao động năng lượng khiến mặt đất chấn động. Ngay cả đại trận Kim Quang cũng run rẩy đôi chút, khiến đám người bên ngoài sợ hãi không thôi. Nam Cung Hy đứng ngoài khẽ mỉm cười, Nhị ca của hắn thắng rồi!

Khói bụi tản đi, để lộ ra Dương Cảnh Sinh quỳ giữa một cái hố sâu hoắm. Quần áo trên người rách nát, không chỗ nào lành lặn. Cơ thể chi chít vết thương, miệng vết thương còn đang chảy máu. Sấm sét trong kiếm khí đã đánh gãy song kiếm Hợp Hoan của Dương Cảnh Sinh. Xác kiếm vỡ vụn xung quanh hắn, nhìn có phần thảm thương.

Nam Cung Siêu bước về phía hắn, chậm rãi hỏi: “Kết quả lần này, ngươi có phục không?”

Dương Cảnh Sinh cố gắng kiềm nén cơn đau, khó khăn lắm mới ngẩng đầu lên được. Nhếch phần môi không bị thương, nở một nụ cười khó coi với Nam Cung Siêu: “Lần sau lại tiếp!’’

“Ha ha, ngươi đúng là con người cố chấp. Ta biết thế nào ngươi cũng sẽ nói vậy. Được, lần sau lại tiếp!’’ Nam Cung Siêu cười ha ha, vươn tay về phía hắn, Dương Cảnh Sinh cũng vươn tay ra, nắm lấy bàn tay của Nam Cung Siêu. Một lời ước hẹn, lần sau tái chiến!

Võ sư giám sát căn cứ vào tình trạng của Dương Cảnh Sinh, đưa ra kết luận hắn không còn khả năng tiếp tục trận chiến. Lúc này mới chậm rãi tuyên bố: “Trận thứ hai, phần thắng thuộc về Nam Cung Siêu!’’

Lời nói vang lên, khiến cả khán đài bùng nổ. Trận chiến vừa rồi giữa hai người họ, nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Hai bên ngang tài ngang sức, đều là những tinh anh được kỳ vọng cao.

Dù bên nào thắng, cũng sẽ khiến người khác cảm thán không thôi. Tiếng vỗ tay, reo hò chúc mừng vang lên không ngớt, đều xuất phát từ đám đệ tử phủ chính đến cỗ vũ.

Trái ngược với vẻ vui mừng của Nam Cung Viễn, Đại trưởng lão mặt xám như tro. Gân xanh trên trán đã nổi lên cuồn cuộn, kết quả này không phải là điều ông ta kỳ vọng.

Dương Cảnh Sinh là đệ tử mà ông ta đặt nhiều hy vọng nhất. Ba năm qua dốc lòng bồi dưỡng, chỉ chờ một ngày hôm nay mà thôi. Đến cuối cùng, người thắng cuộc lại là Nam Cung Siêu.

Nam Cung Viễn nhìn thấy con trai giành chiến thắng, trong lòng vui mừng không thôi. Tuy rất muốn đả kích Nam Cung Hà vài câu, nhưng khi nhìn thấy bộ dạng của ông ta thì đành thôi. Cười người hôm trước, hôm sau người cười, ông vẫn nên giữ vị thế của một Tam đương gia.

Nhưng Diệp Tử Kiếm thì lại không tử tế được như vậy, vừa nhìn thấy kết quả đã lên tiếng mỉa mai: “Vẫn là ta dạy người giỏi hơn. Ta nói vậy có đúng không, Nam Cung Hà?”

Đại trưởng lão nào dám không trả lời, khuôn mặt cứng ngắc miễn cưỡng nặn ra một nụ cười: “Diệp tiền bối nói phải, là ngài dạy người tốt. Lão phu tự thẹn mình không bằng!’’

Diệp Tử Kiếm phe phẩy tay áo, mỉm cười như có như không: “Đương nhiên phải tự thẹn, chẳng lẽ còn kiêu ngạo sao?”

Đại trưởng lão bị tấn công liên tục, lại không thể phản bác, cơ thể run rẩy như muốn nổ tung rồi. Cuối cùng vẫn là Nam Cung Hải lên tiếng giải vây, mới dời được lực chú ý của Diệp Tử Kiếm sang trận đấu dưới sân.

“Diệp huynh, nhìn kìa, nha đầu Giai Giai đã kết thúc trận chiến rồi.’’ Nam Cung Hải nói, chỉ về phía sân đấu thứ hai.

Diệp Tử Kiếm nghe Nam Cung Hải nhắc đến Tô Giai Giai, cũng đưa mắt về phía đấy: “Haizz, nha đầu này, tuy có hơi vất vả một chút, nhưng cũng đã giành chiến thắng!’’

Trong bốn người thực lực của Tô Giai Giai là yếu nhất, cũng là người khiến Diệp Tử Kiếm lo lắng nhiều nhất. May mắn là vòng đầu tiên Tô Giai Giai đã thuận lợi vượt qua, còn những vòng sau thế nào, phải xem đối thủ là ai.

Năm nay Tô Giai Giai chỉ mới mười bốn, tham gia tỷ thí gia tộc chủ yếu để cọ sát bản thân, tăng thêm kinh nghiệm thực chiến. Nên Diệp Tử Kiếm cũng không đặt nặng vấn đề tiến vào vòng trong lên vai nàng, chỉ cần nàng vui vẻ là được.

Hoắc Thanh Đồng cũng giống như Tô Giai Giai, mặc dù tốn nhiều sức lực nhưng cũng đã vượt qua vòng đầu tiên. Hai thiếu nữ nhanh chóng tụ hội, rủ nhau đi xem những người khác thi đấu.

Trong sáu người, chỉ còn Nam Cung Hy và Lý Trạm là chưa lên sàn. May mắn thay, sân đấu của hai người họ nằm cạnh nhau. Cùng lúc theo dõi hai bên thi đấu, cũng không phải là điều gì quá khó khăn.

Không chỉ có Hoắc Thanh Đồng và Tô Giai Giai đến xem, ngay cả Nhậm Bang và Nam Cung Siêu cũng đến. Họ đều đã kết thúc lượt thi đấu của mình, tất cả đang háo hức chờ xem màn trình diễn đặc sắc phía sau.

Chương 15: Dốc sức chiến đấu

Author: Trần Nguyệt Vân

Đến lượt thi đấu của Nam Cung Hy và Lý Trạm, thì bốn người kia đã kéo đến xem trò vui.

Hoắc Thanh Đồng liếc mắt về phía đối thủ của Lý Trạm, khẽ cau mày lên tiếng: “Ngô An chuyên về ngoại công, mạnh về phòng thủ. Lúc ở võ đường muội đã từng giao đấu với hắn, lần đó chắc huynh cũng đã thấy. Chân trái của hắn từng bị thương, di chuyển không linh hoạt, là bất lợi của hắn!’’

Lý Trạm nghe lời dặn dò của Hoắc Thanh Đồng, gật đầu với nàng: “Muội yên tâm, ta sẽ chú ý!’’

Bên này, Nam Cung Siêu cũng đánh giá Lã Hắc: “Tuy hắn được xếp vào hàng ngũ tinh anh của chi thứ năm, nhưng vẫn chưa phải là đối thủ của đệ. Hy Nhi, nếu có thể nhanh chóng kết thúc trận đấu, đừng nương tay.’’

Nam Cung Hy vẫn còn nhớ cảnh tượng, Lã Hắc cố tình phế đi đôi chân của Hồng Lăng như thế nào. Vì một lời nói không hợp ý, đã tùy tiện hủy đi tương lai của một người. Cho dù là trong thế giới kẻ mạnh nắm quyền như hiện nay, thì Nam Cung Hy vẫn không thể chấp nhận được.

“Tuyệt đối sẽ không nương tay!’’ Đúng vậy, không dạy cho Lã Hắc một bài học, làm sao Nam Cung Hy có thể bỏ qua.

Chuyện của Hồng Lăng chỉ là một phần nhỏ, điều quan trọng nhất chính là thái độ coi trời bằng vung của Lã Hắc. Đây là phủ chính Nam Cung gia, không phải sân sau nhà hắn, mà Lã Hắc có thể tùy ý làm càn!

Nhậm Bang và Tô Giai Giai đã quá hiểu thực lực của Nam Cung Hy, cũng không nhiều lời dặn dò. Ngược lại Nhậm Bang đang giúp Tô Giai Giai, vạch ra chiến lược hợp lý, để có thể tiến xa hơn trong vòng đấu thứ hai.

Võ sư giám sát hai bên đều đã đưa ra tín hiệu sẵn sàng. Sau các trận đấu ác liệt lúc trước, võ đài cần phải được sửa chữa lại một chút, để chuẩn bị cho trận tiếp theo. Nam Cung Hy bước lên sàn đấu, đối diện hắn, là Lã Hắc cũng vừa bước lên.

Lần này, bên sân của Nam Cung Hy dùng đại trận Kim Quang, còn sân của Lý Trạm chỉ dùng trận pháp Kim Quang sơ cấp. Thực lực hai bên cao thấp không đồng đều, là nhận định qua một tháng quan sát các tuyển thủ luyện tập tại võ đường.

Võ sư giám sát trận đấu của Nam Cung Hy, vừa khéo chính là Dương võ sư đã từng làm trọng tài cho trận khiêu chiến giữa Tô Giai Giai và Hoắc Thanh Đồng.

Dương võ sư đứng giữa hai người, mỉm cười khích lệ, lặp lại câu hỏi quen thuộc: “Trận thứ mười, giữa Lã Hắc và Nam Cung Hy. Hai người hãy lựa chọn hình thức khiêu chiến, có sử dụng vũ khí hay không?

Dường như Lã Hắc chỉ còn đợi câu hỏi này, đã lập tức trả lời: “Có!’’

Dương võ sư nhìn về phía Lã Hắc, xác nhận câu trả lời. Sau đó lại đưa mắt về phía Nam Cung Hy vẫn chưa lên tiếng. Phía bên kia, Nam Cung Hy vẫn ung dung bình thản, chỉ khẽ gật đầu, hắn biết Lã Hắc nhất định sẽ sử dụng vũ khí.

Sau khi, nhìn thấy đối thủ dùng tay không, cản phá quyền thuật và phàm khí. Nếu ngươi còn không sử dụng vũ khí, thì ngươi chỉ có thể là kẻ ngốc hoặc là kẻ rất mạnh. Đổi lại là Nam Cung Hy, hắn chắc chắn cũng phải sử dụng vũ khí để tăng thêm cơ hội chiến thắng.

Lã Hắc nhìn thấy cái gật đầu của Nam Cung Hy, trong lòng thầm thở phào nhẹ nhõm. Qua những gì đã thấy, Lã Hắc không nghĩ chuyện chiến đấu vượt cấp sẽ gây khó khăn cho Nam Cung Hy. Hắn không thể nắm chắc thực lực của Tứ công tử, chỉ còn cách dốc toàn lực mới mong đánh bại được Nam Cung Hy.

Sau khi nhận được câu trả lời của hai người, Dương võ sư tuyên bố: “Hình thức khiêu chiến: Có sử dụng vũ khí!’’

Lá cờ màu đỏ lại một lần nữa được phất lên, trong sự hò reo phấn khích từ khán đài. Ngũ trưởng lão ngồi yên không biểu cảm, nhưng thật ra trong lòng lại rất lo lắng. Không chỉ vì, đối thủ là Tứ công tử, Nam Cung Hy. Tình huống khi nãy ở sân số ba, ông ta cũng chứng kiến, e rằng trận chiến lần này đối với Lã Hắc sẽ rất ác liệt đây.

Ngoại trừ chuyện đó ra, bản thân Ngũ trưởng lão cũng rất căng thẳng. Ông ta dạy dỗ đồ đệ, là dung túng mặc hắn làm càn. Tính tình kiêu ngạo coi trời bằng vung của hắn, cũng do một tay ông dưỡng thành.

Lúc sân số ba xảy ra chuyện, các võ sư giám sát đã lập tức báo cáo việc này với Nam Cung Hải. Vị Diệp tiền bối nào đó nghe xong, chỉ bâng qua nói một câu: “Xem ra, ta phải suy xét lại câu nói thầy nào trò nấy mới phải. Đám hậu bối ngày nay, càng ngày càng không hiểu phép tắc!’’

Đối mặt với lời nói mỉa mai công khai như vậy, cho dù Ngũ trưởng lão không phải là tuyển thủ dưới sàn đấu, cũng trở nên căng thẳng vô cùng. Chỉ có thể cười trừ chắp tay với Nam Cung Hải và Diệp Tử Kiếm: “Là lão phu quản giáo không nghiêm, xin các vị đừng chê cười!’’

Dù bọn họ không trực tiếp đề cập đến chuyện, đệ tử chi thứ ba luyện tập cấm thuật. Nhưng Nam Cung Hải cũng đã tự mình suy đoán ra chỗ không ổn, còn hơi sức đâu để quản thái độ kiêu ngạo của Lã Hắc và lời xin lỗi của Ngũ trưởng lão chứ.

Chỉ có Diệp Tử Kiếm là vẫn trung thành với hình ảnh phản diện của mình, vỗ tay nói một câu: “Chê thì cũng đã chê, còn thiếu mỗi cười. Chẳng lẽ ngươi còn trách ta cười chưa đủ sao?”

Kiểu chỉnh người này khiến Ngũ trưởng lão run rẩy khóe miệng, tiến không được, lùi cũng không xong. May mắn còn có Nam Cung Viễn giải vây giúp, Ngũ trưởng lão mới có cái thang leo xuống.

Qua sự việc của Đại trưởng lão và Ngũ trưởng lão, các vị trưởng lão khác đều không hẹn mà gặp, cùng nhau hạ quyết tâm. Bất kể chuyện gì xảy ra, cũng không nên chọc vào vị Diệp tiền bối thích chỉnh người kia. Nếu không, người mất mặt chính là bọn họ!

Lúc này, trên sân đấu thứ ba, Dương võ sư nhìn thấy lá cờ được phất lên, cũng hắng giọng nói: “Ta tuyên bố, trận đấu bắt đầu!’’

Sau hiệu lệnh bắt đầu của Dương võ sư, người đầu tiên có phản ứng chính là Lã Hắc. Chân phải đạp mạnh xuống đất, lấy đà bắn cơ thể về phía trước, linh khí toàn thân dao động mãnh liệt.

Một thanh kiếm sắc bén dần ngưng tụ trong tay hắn, nhanh chóng đâm về phía Nam Cung Hy. Linh khí ào ạt tuôn đổ, bao bọc lấy mũi kiếm sắc nhọn, người và kiếm hợp thành một thể, xé gió mà đi.

Luyện Khí tầng bảy đã bước vào giai đoạn tập luyện quan trọng, để có thể vận dụng thành thục linh khí trong cơ thể. Không chỉ phát động linh khí, dồn vào hai tay, hai chân và đầu, để nâng cao sức phòng thủ và hỗ trợ các đòn ngoại công. Mà còn có thể dùng nó để bao phủ lên một vật thể nhất định, gia tăng sức mạnh cho vật thể đó. Giống như cách Lã Hắc làm lúc này, lại tương tự như cách Nam Cung Siêu và Dương Cảnh Sinh dùng trong trận đấu trước, sử dụng linh khí bao phủ đao và song kiếm.

Dẫn phát linh khí trực tiếp bao giờ cũng dễ dàng hơn là bộc phát uy lực thông qua vũ khí. Tính chất và đặc điểm cấu tạo của đồ vật và con người không đồng nhất. Trời sinh võ giả chính là nơi cất chứa linh khí kỳ diệu, vũ khí bình thường không thể sánh bằng.

Vận dụng linh khí thuần thục, truyền vào vũ khí, dẫn động sức mạnh. Chính là việc kiểm soát linh khí một cách triệt để, hiểu và điều khiển linh khí một cách tự nhiên. Đó cũng là khác biệt giữa Luyện Khí tầng sáu và Luyện Khí tầng bảy.

Nam Cung Hy nhìn Lã Hắc lao về phía mình như tên bắn, khóe miệng khẽ nhếch lên. Lã Hắc cũng là một người thông minh, lợi dụng ưu thế của Luyện Khí tầng bảy để áp đảo hắn. Xem ra Lã Hắc cũng đã quyết liều một phen, dốc toàn lực đối chiến.

Đối phương đã dốc toàn lực, hắn cũng đâu thể khoanh tay đứng nhìn. Nam Cung Hy sải bước chân, linh khí trong kinh mạch chảy tràn đổ vào hai bàn tay. Hỏa long mờ ảo dần thành hình, rực rỡ như ngọn lửa trong lò rèn, luồng khí xoáy tụ trong đan điền sẵn sàng phát động.

Nam Cung Hy không né tránh mà nghênh đón trực diện, hỏa long xoay chuyển xung quanh bàn tay. Đôi hỏa long gào thét đối đầu với trường kiếm sắc bén đang lao đến.

Rầm!

Thời khắc Lã Hắc và Nam Cung Hy va chạm, có một tiếng nổ rất mạnh phát ra. Khiến mặt đất chấn động, màn chắn Kim Quang run rẩy, dao động năng lượng đối chọi mãnh liệt. Mặt đất xung quanh đều bị dạo động năng lượng càn quét, những vệt nứt đáng sợ chồng chéo lên nhau như những con trăn hung tợn.

Trung tâm của hai nguồn năng lượng đối chọi đó, Nam Cung Hy và Lã Hắc đang ở trong tình thế giằng co. Không bên nào chịu lui bước, sức mạnh đổ vào càng lúc càng nhiều. Lã Hắc đẩy mạnh trường kiếm về phía trước, muốn xuyên qua đôi tay đang chắn trước mặt, mà khiến Nam Cung Hy bị thương.

Nam Cung Hy nhận ra ý đồ của Lã Hắc, ngay cả nhướng mày cũng lười, luồng khí nóng bỏng trong đan điền, xoáy càng lúc càng mạnh. Đôi hỏa long như được tiếp thêm sức mạnh, không ngừng vươn dài quấn lấy trường kiếm của Lã Hắc.

Phía bên kia, Lã Hắc liên tục rót linh khí vào trường kiếm, thì hỏa long lại càng siết chặt thân kiếm. Giống như dây thừng làm bằng da ngấm nước, khi khô lại sẽ càng lúc càng siết chặt, không thể tháo ra.

Tuy trường kiếm của Lã Hắc được chế tạo đặc biệt, làm từ vật liệu dễ dàng hấp thụ linh khí, thích hợp cho võ giả mới bắt đầu giai đoạn vận dụng. Nhưng chung quy, nó cũng chỉ là một món phàm khí, sức chịu đựng có thể mạnh đến đâu kia chứ?

Răng rắc!

Trên thân kiếm bắt đầu xuất hiện những vết nứt, Lã Hắc mở to mắt nhìn đôi hỏa long đang dần thít chặt, sắp siết gãy trường kiếm của mình. Linh khí hóa hình Luyện Khí tầng sáu, có thể làm đến mức này sao? Dùng tay không hủy kiếm, vẫn là lần đầu tiên hắn nhìn thấy.

Luyện Khí tầng sáu, linh khí đã có thể hóa hình không có gì đáng nói, nhưng đôi hỏa long của Nam Cung Hy lại ẩn chứa một sức mạnh kinh người. Sự ngạc nhiên đong đầy trong ánh mắt, Lã Hắc muốn rút kiếm thu về. Hắn không thể tiếp tục tấn công trực diện nữa, trường kiếm của hắn không chịu nổi uy lực của đôi hỏa long kia.

Sao Nam Cung Hy có thể không nhận ra, ý đồ muốn rút lui chuyển về phòng thủ của Lã Hắc. Nhưng tất cả đã quá muộn, đôi tay của Nam Cung Hy như gọng kiềm, nắm chặt mũi kiếm, đôi hỏa long lại như xiềng xích, khóa trường kiếm lại một chỗ.

Lã Hắc không cách nào thu trường kiếm về, hắn ngẩng đầu sợ hãi nhìn Nam Cung Hy: “Tứ công tử…” “Đã nhận ra rồi sao? Đáng tiếc, quá muộn!’’ Nam Cung Hy nhướng mày, cười nói.

Huyệt vị Thừa Khấp đã được mở ra hết, nội lực no đủ căng tràn. Linh khí ứ đọng trong kinh mạch được dịp bộc phát, đổ hết vào hai bàn tay đang giữ chặt mũi kiếm.

Răng rắc!

Đôi hỏa long lại được tiếp thêm sức mạnh một lần nữa, màu sắc càng lúc càng đậm hơn. Mở to cái miệng đầy răng sắc nhọn, đồng loạt lao về phía trước. Thân mình vẫy mạnh đánh nát trường kiếm, cái đầu đáng sợ lại nhào đến người Lã Hắc.

Rầm!

Trường kiếm gãy vụn trong tay Lã Hắc, uy áp của hỏa long lại đánh bay hắn ra xa. Linh khí hộ thể vỡ nát trong tích tắc, Lã Hắc không còn lớp phòng ngự lao thẳng vào màn chắn Kim Quang.

Ầm, ầm!

Mọi việc diễn ra quá nhanh, không chỉ người ngoài cuộc đứng xem, cảm thấy bàng hoàng. Mà ngay cả Lã Hắc cũng không thể tin được, hỏa long dùng uy thế như rồng cuốn hổ vồ lao đến, khiến hắn không kịp trở tay.

Sức mạnh tấn công trực diện làm lớp phòng ngự vỡ nát, đánh thẳng vào lồng ngực khiến hắn đau đớn. Không chỉ có thế, cái nóng kinh hồn từ hỏa long cũng truyền sang cơ thể hắn. Ăn sâu vào kinh mạch, như muốn thiêu đốt nội lực bên trong.

Còn chưa kịp thi triển chiêu thức phòng ngự, cả cơ thể đã va phải màn chắn Kim Quang. Lực phản lại rất mạnh, khi tấm lưng đập vào màn chắn, Lã Hắc có cảm giác từng đốt xương của mình như vỡ vụn. Trước sau, trong ngoài đều đủ cả, rất giống với tình trạng của Hồng Lăng lúc trước, bị hắn công kích đến thê thảm.

Lã Hắc nằm gục trên mặt đất, không thể đứng dậy nổi, cả cơ thể không còn chút sức lực. Cái nóng bên trong còn chưa dừng lại, không ngừng cắn nuốt nội lực của hắn. Khiến hắn đau đớn đến cùng cực, hận không thể hét lên thật to.

Nhưng khi Lã Hắc vừa mở miệng, tiếng hét còn chưa kịp thoát ra, thì máu đã tuôn trào không ngớt. Không chỉ có miệng, mà cả mắt, mũi, tai đều chảy máu, trông rất đáng sợ. Giờ phút này, Lã Hắc đã cảm nhận đầy đủ những gì Hồng Lăng đã từng trải qua. Đau đớn, tuyệt vọng, bất lực, căm hận và không thể chấp nhận được sự thật tàn nhẫn.

Lã Hắc, kỳ tài tinh anh được kỳ vọng của chi thứ năm, đã thất bại!

Tiếng bước chân mỗi lúc một gần, Lã Hắc cố gắng ngẩng đầu, mở to mắt nhìn người vừa đến. Nam Cung Hy đứng trước mặt hắn, từ trên cao nhìn xuống, đôi mắt sâu thẳm đen tuyền, cứ như miệng vực vạn trượng nhìn không thấy đáy.

Không có sự khinh miệt như hắn đã tưởng, thậm chí cả thương hại cũng không. Ánh mắt của Nam Cung Hy rất sạch sẽ, dường như không thể chứa chấp dù chỉ là một hạt bụi bên trong.

“Có muốn đấu tiếp không?” Câu hỏi của Nam Cung Hy nằm ngoài dự đoán của Lã Hắc.

Là đang cười nhạo hay là mỉa mai hắn đây, khóe miệng Lã Hắc co giật. Ngay cả sức lực động đậy ngón tay cũng không có, nội lực lại đang bị ngọn lửa kia cắn nuốt, bảo hắn làm sao tiếp tục trận đấu?

Nhưng không để hắn đợi lâu, Nam Cung Hy đã nói tiếp: “Thứ đang cắn nuốt nội lực, là Viêm Hỏa của ta!’’

Viêm Hỏa chính là hình thái chính xác, mà linh khí của Nam Cung Hy hóa hình. Hỏa long được tạo thành từ Viêm Hỏa, mang theo cái nóng kinh người truyền vào cơ thể Lã Hắc, phong tỏa nội lực. Không chỉ có Lã Hắc không thể chịu được nhiệt độ đáng sợ đó, mà trước đây Nam Cung Hy cũng gặp không ít khó khăn với nó.

Mỗi lần luyện công, Viêm Hỏa trong cơ thể lại được phát động, luyện hóa cùng với linh khí xoáy tụ trong đan điền. Nhiệt độ mỗi lúc mỗi cao, tản ra ngoài khiến cơ thể Nam Cung Hy nóng như lò lửa. Vì lý do đó, thác nước trên núi Nam Sơn là nơi hắn lựa chọn để luyện công. Dùng nguyên tố Thủy trong tự nhiên, để trấn áp cái nóng của Viêm Hỏa trong cơ thể hắn.

Nhưng càng về sau, cách làm đó cũng không còn mấy hữu dụng, cho đến khi hắn gặp được Diệp Tử Kiếm. Một tháng bế quan trên núi Ngũ Thiền, không chỉ giúp hắn lĩnh ngộ thấu đáo tuyệt học cổ phổ Long Trảo Thủ. Mà còn giúp hắn khống chế sức nóng của Viêm Hỏa, bắt nó phải thuần phục theo ý mình.

Thậm chí Nam Cung Hy còn có thể dẫn xuất ra ngoài tác động lên vật thể, cùng với sự trợ giúp của huyệt Thừa Khấp cấp sáu. Viêm Hỏa từng là trở ngại, nay đã biến thành lợi thế tốt nhất của hắn trong chiến đấu.

Không phải ai cũng có Thiên Viêm Thần Thể, và cũng không có nhiều người khống chế tốt được Viêm Hỏa của mình. Vậy mà trong một tháng ngắn ngủi, hắn đã đạt được thành tựu người khác theo đuổi cả đời. Diệp Tử Kiếm nói rất đúng, cho dù lần này Nam Cung Hy có bỏ lỡ tỷ thí gia tộc, hắn cũng sẽ không hối tiếc.

Nam Cung Hy vươn tay về phía trước thu hồi Viêm Hỏa, cơn nóng trong người Lã Hắc dần dần được dập tắt. Hỏa long lại một lần nữa uốn quanh bàn tay của Nam Cung Hy, lấp lánh ánh đỏ rực màu, rồi cũng nhanh chóng biến mất.

Lúc này, ngoại trừ cơn đau, thì cảm giác nội lực bị cắn nuốt đã biến mất. Lã Hắc cố gắng nâng cơ thể dậy, có phần hơi lảo đảo. Nam Cung Hy định đỡ lấy hắn, nhưng lại bị Lã Hắc tránh đi, linh khí trong cơ thể lại xoay chuyển lần nữa, tạm thời khống chế phần nào thương tích.

Hắn quệt ngang tay áo, lau đi những vệt máu trên khuôn mặt mình. Cắn răng kiên cường, trừng mắt nhìn Nam Cung Hy, giống như đã hạ quyết tâm gì đó, giọng điệu có chút khàn: “Tiếp tục!’’

Nam Cung Hy nghe thế, không hề bất ngờ, chỉ nhẹ giọng trả lời: "Được!""

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau