TU TIÊN CŨNG CẦN NHÂN DUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tu tiên cũng cần nhân duyên - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Bài học

Author: Trần Nguyệt Vân

Lã Hắc nhìn trường kiếm gãy vụn trên mặt đất, đôi mắt dài khẽ nheo lại. Vũ khí được chia làm ba loại: phàm khí, tiên khí, thần khí, ở mỗi loại lại chia làm ba cấp độ: sơ cấp, trung cấp, thượng cấp.

Tuy trường kiếm của hắn chỉ là phàm khí sơ cấp, nhưng cũng được chế tạo từ vật liệu chuyên biệt, mất rất nhiều công sức mới có được. Vậy mà chỉ cần đôi hỏa long hóa hình của Nam Cung Hy, thì đã dễ dàng bẻ gãy được.

Còn sức mạnh Viêm Hỏa vừa cắn nuốt nội lực của hắn, một Luyện Khí tầng sáu có thể làm được như vậy sao? Cho dù Nam Cung Hy có là kỳ tài đứng đầu Nam Cung gia, cũng không thể nghịch thiên như vậy chứ?

Càng nghĩ càng khiến người khác cảm thấy sợ hãi, tiếp theo hắn phải đối phó với Nam Cung Hy như thế nào đây? Bỗng nhiên, trong đầu hắn lóe lên một suy nghĩ, đã vậy hắn chỉ còn cách sử dụng tuyệt chiêu đó mà thôi.

Dương võ sư đến bên cạnh hai người, nhìn một lượt xác nhận tình hình của Lã Hắc, rồi lên tiếng hỏi: “Lã Hắc, ngươi tiếp tục chiến đấu hay dừng lại?”

Lã Hắc ngẩng cao đầu, đối mặt với Nam Cung Hy, giọng nói vang dội: “Tiếp tục!’’

Dương võ sư nhận được câu trả lời từ Lã Hắc, gật đầu lui về phía sau. Ông ta kiểm tra cẩn thận đại trận Kim Quang lần nữa, rồi mới ra hiệu cho trận chiến tiếp tục.

Nam Cung Hy và Lã Hắc lại một lần nữa đối mặt với nhau. Hắn có thể nhận ra, trong ánh mắt của Lã Hắc, đã bùng cháy lên một ngọn lửa mãnh liệt. Khóe miệng Nam Cung Hy khẽ nhếch lên, trận chiến sắp tới sẽ thú vị lắm đây.

“Bắt đầu nào!’’ Lã Hắc rít qua khẽ răng.

Linh khí trong người được phát động, dao động năng lượng bắt đầu lan tỏa xung quanh. Dòng khí xoáy cuồn cuộn xoay tròn trong đan điền, huyệt Thừa Khấp cấp bốn mở ra, rót nội lực tinh khiết vào đan điền, bổ trợ cho dòng khí xoáy tụ.

Một thanh trường kiếm dần dần thành hình trong tay Lã Hắc. So với trường kiếm ban đầu, thanh trường kiếm này lại mang trên người sắc đỏ chói mắt. Dao động năng lượng xoay quanh trường kiếm, gào thét điên cuồng.

Thứ ánh sáng kia đập vào mắt Nam Cung Hy, hắn khẽ nheo mắt lại. Đỏ rực như máu, nhuốm màu chết chóc ngang tàn.

Một tia sáng kỳ lạ lóe lên trong mắt Nam Cung Hy, thanh trường kiếm này, không bình thường. Dùng máu tế kiếm, luyện chế thành Huyết kiếm, người và kiếm như một, tâm tính tương thông!

“Dùng cả Huyết kiếm, xem ra đã quyết liều mạng rồi!’’ Nam Cung Hy hơi lắc đầu, đổ người về phía trước, hai tay phát động linh khí, hỏa long lại một lần nữa thành hình.

Trên khóe miệng vẫn mang nụ cười mơ hồ: “Tiếc rằng, ngươi vẫn không phải đối thủ của ta!’’

Mắt thấy Nam Cung Hy đã bắt đầu tấn công, Lã Hắc cũng không hề chậm trễ. Chân phải đạp về phía trước, dùng tốc độ kinh hồn tiếp cận Nam Cung Hy. Cứ như mũi tên vừa bắn ra khỏi nỏ, mang theo lực sát thương khủng khiếp lao về phía đối phương.

Mũi kiếm xé gió mà đi, lướt qua không trung như sao băng vụt sáng. Hào quang màu đỏ lập lòe chói mắt, sát khí kinh người khiến người khác run sợ. Lực lượng dao động đổ vào Huyết kiếm không chỉ là linh khí thuần thúy. Mà chính là máu thịt của Lã Hắc, kiếm còn người còn, kiếm mất người mất.

Ầm, ầm!

Hai bên lại va chạm, tiếng nổ mạnh vang lên, rung chuyển trời đất. Lần này Huyết kiếm đối đầu với hỏa long của Nam Cung Hy, không hề có vẻ yếu thế, vẫn ngang tàn kiêu ngạo tấn công trực diện.

Hỏa long nhe nanh múa vuốt, cuộn chặt lấy Huyết kiếm. Nhưng khi hỏa long vừa chạm vào Huyết kiếm, cứ như lún vào bùn sâu không dứt ra được. Khí thế như mãnh hổ ban đầu không còn nữa, mà dần dần trở thành con mồi bị săn bắn.

Linh khí đổ vào hỏa long càng nhiều, màu sắc lại càng lúc càng nhạt, năng lượng đang dần bị Huyết kiếm cắn nuốt. Nam Cung Hy không thể thu hỏa long về, cũng không có cách nào khiến hỏa long cuốn lấy Huyết kiếm. Tình hình của hắn lúc này, giống hệt với tình trạng của Lã Hắc khi nãy.

Nam Cung Hy cười nhạt: “Dùng cách của ta, đối phó ta sao? Được lắm!’’

Lã Hắc cũng mỉm cười, Huyết kiếm chính là con át chủ bài, hắn muốn giữ đến cuối cùng. Nay vì Nam Cung Hy mà phải sử dụng đến, nếu không thể làm khó Nam Cung Hy, thì hắn cũng không còn mặt mũi nào nữa.

“Thế nào, Tứ công tử? Cậu sợ rồi ư?” Hắn kiêu ngạo mở miệng nói.

Nhìn thấy hỏa long dần dần biến mất, Huyết kiếm càng lúc càng đâm sâu về phía Nam Cung Hy. Vẻ tự tin dần trở lại với Lã Hắc, hắn càng dồn lực muốn đâm xuyên lớp phòng thủ của Nam Cung Hy.

Ánh mắt của Nam Cung Hy lấp lánh, hai tay di chuyển một cách quỷ dị, giải thoát hỏa long, trực tiếp chạm vào thân kiếm. Hai tay mở rộng, cầm lấy Huyết kiếm, bao phủ hai bàn tay của Nam Cung Hy là hỏa diễm đỏ rực, vô cùng chói mắt.

Hỏa long được giải thoát, trở nên tự do tự tại, lượn quanh trong không trung một vòng, thu thập linh khí, bổ sung lực lượng. Chẳng mấy chốc đã tự mình đậm màu, nhanh chóng trở lại bên cạnh Nam Cung Hy. Nhập vào hỏa diễm rực rỡ, khiến ngọn lửa nhỏ càng bùng cháy mãnh liệt.

Cùng là màu đỏ, nhưng ngọn lửa trong tay Nam Cung Hy lại khiến người khác ấm áp lạ thường. Khác hẳn với vẻ chết chóc ghê người của thanh Huyết kiếm kia. Nam Cung Hy xoay người dồn lực vào chân trái, hai tay vẫn luôn nắm chặt Huyết kiếm, kéo theo cả Lã Hắc đang lao về phía trước.

Ầm ầm!

Lực lượng kinh hồn thổi quét xung quanh, Huyết kiếm run rẩy dữ dội. Ngọn lửa trong tay Nam Cung Hy, lúc này đã bao trùm cả Huyết kiếm, thiêu đốt nó trong cái nóng vô hạn. Lã Hắc mở to mắt, không thể tin được, nhìn ngọn lửa kia đang dần lan đến mình. Huyết kiếm như mồi dẫn, đưa lửa từ bàn tay của Nam Cung Hy truyền sang Lã Hắc. Hắn còn nhớ rất rõ, cảm giác nội lực bị Viêm Hỏa cắn nuốt đau đớn ra sao, theo bản năng rất muốn buông tay khỏi Huyết kiếm.

Nhưng Lã Hắc cũng phát hiện ra một chuyện, bàn tay của hắn cứ như nam châm dính vào sắt, bị chuôi kiếm hút chặt. Dù có gỡ, kéo thế nào cũng không thể thoát ra, Huyết kiếm hoàn toàn không tuân theo sự không chế của hắn.

Bấy giờ, hắn bắt đầu cảm thấy hoảng sợ thật sự, Huyết kiếm từ hắn mà sinh ra, sao bây giờ lại không nghe theo sự điều khiển của hắn?

Lúc này, Viêm Hỏa thuần túy đã cháy đến, nhanh chóng bao trùm cả Lã Hắc. Cái nóng kinh hồn không chỉ thiêu đốt da thịt, mà Viêm Hỏa còn thâm nhập vào cơ thể, một lần nữa cắn nuốt kinh mạch của Lã Hắc.

“Á!!!’’ Tiếng thét dài vang vọng khắp sân đấu.

Ngay cả người ngồi trên khán đài đều có thể nghe được. Ngũ trưởng lão khẽ nhắm mắt lại, không muốn tiếp tục theo dõi trận đấu nữa. Khóe miệng run rẩy, khẽ lầm bầm: “Thất bại rồi! Thất bại rồi!’’

Nam Cung Hy đã đứng thẳng lên từ lúc nào, còn Lã Hắc lại đang quằn quại dưới đất. Viêm Hỏa vẫn chưa thu về, bao trùm lấy Lã Hắc, khiến hắn trở thành một ngọn đuốc sống.

Huyết kiếm của Lã Hắc lại đang nằm trong tay Nam Cung Hy, hào quang xung quanh đã lụi tàn. Thân kiếm vốn đỏ rực trở thành một màu xám xịt, hơi thở ác liệt cũng biến mất.

Nam Cung Hy liếc mắt nhìn Huyết kiếm, thứ này vốn không nên có sát khí dơ bẩn như vậy, chỉ khiến chủ nhân của nó dễ sa vào ma đạo mà thôi. Thanh tẩy Huyết kiếm, dùng Viêm Hỏa cắn nuốt Lã Hắc, hy vọng sẽ dạy cho hắn một bài học.

Huyết kiếm là người, người là Huyết kiếm, tâm không tịnh, kiếm sẽ bẩn. Một khi sa vào ma đạo, sẽ không dễ dàng thoát ra, nếu không cẩn thận Huyết kiếm trở thành Ma kiếm, không phải sẽ gây họa khắp thế gian sao?

Luyện Khí tầng bảy, đã dám dùng máu luyện kiếm, Lã Hắc quả thật đúng là ngông cuồng. Ngay cả các võ giả cảnh giới Kim Đan, cũng không dám tế máu luyện Huyết kiếm tùy tiện. Nhỡ đâu luyện thành Ma kiếm, chẳng phải là việc thất đức nhất ư!

Dương võ sư nhìn tình trạng của Lã Hắc, không kiềm được cau mày. Hơi xoay người về phía Nam Cung Hy, có ý muốn khuyên nhủ: “Tứ công tử, Lã Hắc đã là người thua cuộc. Mong cậu nương tay!’’

Đồng môn không được sát hại lẫn nhau, đây là quy tắc bất di bất dịch của Nam Cung gia bao đời. Nếu chẳng may, Viêm Hỏa của Nam Cung Hy khiến Lã Hắc mất mạng, chẳng phải Tứ công tử sẽ gặp phiền phức ư.

Nam Cung Hy gật đầu với Dương võ sư, vứt thanh kiếm xuống cạnh Lã Hắc, đồng thời thu hồi Viêm Hỏa. Hắn nghĩ trừng phạt nhiêu đó đã đủ lắm rồi, nếu Lã Hắc còn kiêu căng không chịu tỉnh ngộ, tiếp tục hành xử ngạo mạn như thế. Không cần Nam Cung Hy ra tay lần nữa, tự Lã Hắc cũng sẽ rước họa diệt thân.

Lã Hắc cảm thấy rất đau, cứ như đang nằm trên đống lửa, trơ mắt nhìn ngọn lửa thiêu cháy từng tấc da. Nội tạng trong cơ thể nóng bỏng, như thể hắn đã nuốt phải than hồng, tất cả đều bị thiêu đốt.

Nội lực dồi dào trong cơ thể trở thành miếng mồi ngon cho Viêm Hỏa. Như lửa gần rơm, càng khiến sức phá hoại của Viêm Hỏa càng mạnh hơn mà thôi. Linh khí hóa hình từ Viêm Hỏa vô cùng đáng sợ, lần đầu tiên trong đời hắn chịu đựng sự đau đớn đến tột cùng như vậy.

Khi Nam Cung Hy thu hồi Viêm Hỏa, Lã Hắc như trút được gánh nặng, cơ thể mềm nhũn không còn chút sức lực, xụi lơ trên mặt đất. Ngay cả nhấc đầu lên cũng không nổi, đôi mắt trừng lớn, hằn lên từng vệt máu, khóe miệng run rẩy.
Huyết kiếm ở ngay trước mắt, nhưng đôi tay lại không thể cử động, lực bất tầm tong. Thanh kiếm mà hắn xem như át chủ bài trở nên vô dụng, màu đỏ rực rỡ đã biến mất, bất động như hắn bây giờ. Đan điền trống rỗng, nội lực bị cắn nuốt sạch sẽ, cơ thể hắn chỉ còn là vỏ không.

Thế giới xung quanh trở nên tĩnh lặng, không còn bất kỳ thứ gì có thể lọt vào mắt hắn. Cho đến khi Dương võ sư cao giọng tuyên bố: “Trận thứ mười, phần thắng thuộc về Nam Cung Hy!”

Cơ hội đạt được tư cách đề cử đã vụt khỏi tay hắn, trở thành thứ gì đó rất xa vời. Giờ phút này, hắn đã hiểu thấu nổi tuyệt vọng cùng cực của Hồng Lăng.

Nếu đôi chân của Hồng Lăng thật sự bị phế, ngay cả đến cơ hội trở mình cũng không có. Khác nào hắn mất hết nội lực, tâm mạch bị tổn thương nghiêm trọng, đạo căn bị phá hủy nặng nề.

Nam Cung Hy xoay người bước xuống sàn đấu, hắn cũng không phải kẻ thích tuyệt đường sống của người khác. Tình trạng hiện giờ của Lã Hắc, chỉ có lợi không có hại, nếu chăm chỉ luyện tập, thành tựu sẽ còn vượt xa lúc trước.

Được Viêm Hỏa của Long Trảo Thủ thanh tẩy, không phải ai cũng có cơ hội này đâu! Chào đón hắn là đám người Nhậm Bang, bọn họ đều cười vui vẻ, chúc mừng hắn.

Nam Cung Siêu nói: “Đánh hay lắm, tay không đối đầu vũ khí, vẫn là lần đầu tiên huynh thấy!’’

Nhậm Bang vuốt cằm trầm ngâm, nhìn về phía Lã Hắc được người ta khiêng đi trên sân đấu, thì thầm: “Còn dùng Viêm Hỏa thanh tẩy nội lực cho hắn. Hy Nhi, đệ quá mềm lòng!’’

Nam Cung Hy khẽ nở nụ cười bất đắc dĩ: “Chuyện cần trừng phạt đã trừng phạt rồi!’’

Khi cần mềm lòng hắn nhất định sẽ mềm lòng, chuyện nên tàn nhẫn hắn chắc chắn sẽ không bỏ qua. Con người Nam Cung Hy là vậy, luôn chính trực quang minh, trong mắt không chứa nổi một hạt cát.

Tô Giai Giai đứng bên cạnh Nam Cung Siêu, mỉm cười ngọt ngào chúc mừng hắn, trong ánh mắt lấp lánh cả niềm vui. Nam Cung Hy gật đầu với nàng, nói lời cảm tạ, cũng khen nàng vài câu, lượt đấu vừa rồi, Tô Giai Giai cũng đã rất cố gắng.

Còn Hoắc Thanh Đồng thì vẫn đang tập trung trận đấu của Lý Trạm. Từng cử động của hắn đều không thoát khỏi đôi mắt của nàng. Cảm xúc trên khuôn mặt của Hoắc Thanh Đồng biến hóa rất đa dạng, khi cau mày, khi nín thở, khi háo hức. Đến khi nàng mỉm cười vui, thì Lý Trạm cũng đã chiến thắng.

Lý Trạm kết thúc lượt đấu của mình không lâu, hắn trở về tụ hội với đám Nam Cung Hy. Vậy là cả sáu người bọn họ đều dành được phần thắng về cho mình, thành công bước tiếp vào vòng đấu trong.

Tám sân đấu, mỗi sân diễn ra mười lăm trận, một trận gồm hai tuyển thủ, tổng cộng là hai trăm bốn người tham gia tỷ thí gia tộc. Sau vòng thứ nhất, mười lăm tuyển thủ dành chiến thắng ở mỗi sân đấu sẽ bước tiếp vào vòng trong.

Vòng tiếp theo cũng tương tự vòng đầu, vẫn là những trận đấu tay đôi, nhưng là giữa các sân đấu với nhau. Như vậy, có nghĩa là rất có thể sáu người bọn họ, phải trực tiếp đối đầu.

Các võ sư giám sát sẽ là người bốc thăm chọn sân đấu đối chọi với sân của mình, sau đó các tuyển thủ sẽ tự bốc thăm chọn đối thủ.

Theo kết quả bốc thăm, trong vòng thứ hai này, Nhậm Bang và Nam Cung Hy lại đơn phương độc mã khiêu chiến đối thủ. Còn Nam Cung Siêu lại gặp Lý Trạm, và Hoắc Thanh Đồng sẽ đấu với Tô Giai Giai.

Sau khi nhận được kết quả, Nhậm Bang tỏ ra vô cùng thích thú, không ngừng nhìn qua nhìn lại giữa bốn người họ. Hồi lâu mới bật cười thành tiếng: “Hai đôi tình nhân đối đầu sao, thú vị, thú vị!’’

Tô Giai Giai da mặt mỏng, làm sao chịu nổi sự trêu chọc này của Nhậm Bang. Chẳng mấy chốc khuôn mặt đã trở nên đỏ bừng, khẽ nói: “Nhậm huynh!’’

Khi nghe tin mình sẽ đấu với Hoắc Thanh Đồng, Tô Giai Giai vừa vui vừa lo. Đã có hẹn sẽ tái đấu với nàng ấy, nhưng Tô Giai Giai vẫn không thực sự muốn làm tổn thương Hoắc Thanh Đồng.

Dường như nhận ra điều lo lắng của Tô Giai Giai, Hoắc Thanh Đồng khẽ mỉm cười với nàng: “Một tháng qua, ta đã tiến bộ rất nhiều. Giai Giai, lần này cô không được nương tay đâu!’’

Tô Giai Giai ngẩng đầu lên, nhìn sâu vào đôi mắt của Hoắc Thanh Đồng, nhìn thấy sự quyết tâm trong mắt nàng ấy, cũng yên lòng: “Được, ta nhất định sẽ dốc toàn lực. Cô cũng phải như vậy!’’

Nhìn hai thiếu nữ nắm tay nhau, đám nam nhân đành phải dời mắt đi chỗ khác. Khung cảnh mơ mộng ngập màu hường phấn xung quanh hai người, khiến bọn họ có phần không chịu nổi.

Lý Trạm đưa mắt nhìn Nam Cung Siêu, chắp tay với hắn: “Xin huynh chỉ giáo thêm!’’

Nam Cung Siêu đáp lễ: “Không dám, ta mới là người cần chỉ giáo!’’

Trận đấu vừa rồi của Lý Trạm, Nam Cung Siêu cũng có để ý đến. Cách chiến đấu của hắn thiên về dao động sóng âm. Có lẽ hắn là người có thiên phú về mặt này, sử dụng sóng âm khuếch tán, khiến đối thủ xao động. Bớt đi các đòn đánh trực tiếp, mà dùng rung động năng lượng triệt hạ đối phương, thật không phải kẻ đơn giản.

Còn về phần Tô Giai Giai, nếu đối thủ là Hoắc Thanh Đồng, thì phần thắng đã nằm chắc trong tay nàng ấy quá nửa. Nhưng cũng không thể coi thường thực lực của vị cô nương này.

Qua một tháng ngắn ngủi, dưới sự đốc thúc của Lý Trạm đã có thể tiến bộ như vậy. Xem ra tiềm năng của Hoắc Thanh Đồng còn chưa được khai phá hết, hai người này thật sự là đối thủ đáng gờm đối với hắn và Tô Giai Giai.

Chương 17: Huyễn Tinh Thải Quang

Author: Trần Nguyệt Vân

Trải qua ba vòng đấu loại, trong sáu người bọn họ, chỉ có Nhậm Bang, Nam Cung Hy và Nam Cung Siêu tiến vào vòng cuối cùng. Ở vòng đấu thứ hai, Lý Trạm đã thua dưới tay Nam Cung Siêu, còn Hoắc Thanh Đồng cũng bại trong tay Tô Giai Giai. Đây là kết quả đã được đoán định từ trước, nhưng cũng không thể phủ nhận thực lực nổi trội của hai người họ.

Tuy vượt qua được hai vòng, Tô Giai Giai lại phải dừng chân ở vòng thứ ba. Đối thủ lần này của nàng là Thủy Sinh, nữ đệ tử đến từ chi thứ bảy. Luyện Khí tầng ba đấu với Luyện Khí tầng bảy đã không dễ dàng, nhưng nàng vẫn có thể kiên trì đến cuối trận. Dù dừng lại Tô Giai Giai vẫn không có gì để nuối tiếc, kết quả lần này đã vượt xa dự tính ban đầu của nàng.

Sau ba vòng thi, toàn bộ các tuyển thủ đều bị cách ly khỏi võ đài tỷ thí. Sáu người tụ họp một chỗ, chờ đợi công tác chuẩn bị vòng thi cuối hoàn thành. Bầu không khí xung quanh dần trở nên nặng nề, ngay cả tiếng bàn tán giữa các tuyển thủ cũng trở nên nhỏ dần.

Tỷ thí gia tộc mỗi năm, các vòng đầu luôn giống nhau, chỉ duy nhất phần thi cuối cùng là khác biệt. Không ai biết đề thi sẽ ra sao, mức độ biến thái qua các năm chỉ có hơn chứ không kém. Cho nên vòng đấu tốp ba mươi, luôn là phần thi được chờ đợi nhất mỗi năm.

Nhóm người Nam Cung Hy cũng không ngoại lệ, tất cả đều không biết vòng thi đấu tiếp theo sẽ diễn ra thế nào. Chỉ không ngừng phỏng đoán, đặt ra các giả thuyết, hoặc lấy lại những phần thi cũ của các năm trước làm ví dụ.

Cho đến khi tiếng trống hiệu lại vang lên lần nữa, tốp ba mươi tạm biệt bằng hữu, đồng môn, tách ra khỏi đám tuyển thủ, tiến vào khu vực thi đấu. Tiếng hò reo cổ vũ vang dội khắp khán đài, khiến bầu không khí dưới võ đài tỷ thí cũng được hâm nóng lên.

Từ chỗ tốp ba mươi nhìn ra, có thể nhìn thấy tám sân đấu nhỏ đã được hạ xuống. Khiến võ đài trở thành một khu đất rộng rãi bằng phẳng, thả vô số quả cầu được ấn chú lên bầu trời.

Những quả cầu lấp lánh đủ mọi màu sắc, lơ lửng giữa không trung, trôi nổi bất định. Khoảng cách giữa các quả cầu và mặt đất là mười lăm thước, cự ly giữa những quả cầu lại thay đổi liên tục.

Nhìn đám ánh sáng rực rỡ kia, Nam Cung Hy không thể không nghĩ tới mẫu thân. Khi hắn và đại ca còn nhỏ, bị phụ thân quản giáo nghiêm ngặt, tính tình càng lúc càng trở nên trầm lặng. Nhìn hài tử như thế, Tô Vũ Đình rất đau lòng, luôn trêu chọc để hai người vui vẻ.

Bà thường xuyên treo những quả cầu ánh sáng ngoài sân, dụ dỗ hai huynh đệ hắn đập cầu đổi kẹo. Khi ấy tuổi còn nhỏ, bị ánh sáng rực rỡ kia thu hút, huynh đệ hắn chơi đến say mê. Lần nào cũng cười đùa không ngớt, vui vẻ đến tận khi đi ngủ.

Sau này, đại ca trưởng thành rời khỏi Nam Cung gia, mẫu thân hắn cũng không còn treo cầu ánh sáng nữa. Dù mẫu thân chưa bao giờ nói ra, nhưng Nam Cung Hy biết, người thật sự rất thương nhớ đại ca.

Ở khán đài trung tâm, Nam Cung Hải đưa mắt nhìn về cánh đông của khán đài. Đó chính là nơi các vị phu nhân đang ngồi, có thể giờ phút này Tô Vũ Đình đã nhận ra rồi. Phần thi cuối cùng, dùng những quả cầu ánh sáng để thử thách, là ý của Nam Cung Hải.

Từ lâu, ông đã nhận ra quyết tâm muốn tiến vào học viện của Nam Cung Hy, hai huynh đệ hắn rất giống nhau. Một khi đã quyết định chuyện gì đó, sẽ không dễ dàng thay đổi hay từ bỏ.

Đây có thể là lần cuối cùng, Tô Vũ Đình còn được nhìn thấy hài tử bên trò chơi yêu thích lúc nhỏ. Một khi đã bước ra khỏi cánh cửa kia, Nam Cung Hy sẽ rất khó để quay đầu lại.

Chính Nam Cung Hải cũng muốn lưu giữ chút ký ức cuối cùng này. Hai người con trai của ông đều đã lớn, sắp sửa rời khỏi vòng tay của ông mà bay đi.

Khi đưa mắt nhìn xuống sân đấu, nhận ra cái nhìn thất thần của Nam Cung Hy. Nam Cung Hải cười nhẹ một tiếng, khẽ thì thầm: “Tiểu tử, trò chơi lúc nhỏ và tỷ võ gia tộc không giống nhau đâu!’’

Diệp Tử Kiếm cũng nghe thấy, nghiêng đầu tò mò hỏi Nam Cung Hải: “Cái gì mà trò chơi lúc nhỏ? Ta thấy mấy thứ lấp lánh này, rất giống với phong cách của Tô Vũ Đình. Là đệ cố tình sắp xếp sao?”

Nam Cung Hải gật đầu, trả lời: “Đúng vậy, chính là Huyễn Tinh Thải Quang!’’

Lúc này, Nam Cung Viễn đã đứng lên, tiến về phía trước. Một lần nữa thay mặt tộc trưởng, công bố thể lệ thi đấu của vòng thi cuối. Giọng nói vang dội rõ ràng, khiến tất cả mọi người đều nghe thấy:

“Tốp ba mươi đã định, vòng khảo thí đặc biệt cũng được bắt đầu. Mô phỏng theo khảo thí tuyển sinh của học viện sắp tới. Hình thức song đấu được thay thế bằng đấu nhóm, tất cả ba mươi tuyển thủ đều phải trực tiếp đối chọi với nhau.

Dùng Huyễn Tinh Thải Quang làm đề bài, các tuyển thủ phải tìm ra quả cầu ánh sáng có chứa họa ấn của Nam Cung gia. Đặc biệt, quả cầu đó chỉ được tính, chỉ khi họa ấn còn nguyên vẹn. Khi trên sân không còn bất kỳ quả cầu chứa họa ấn nào lơ lửng, phần thi sẽ chấm dứt. Mỗi họa ấn được tìm thấy tương đương với ba điểm, thứ hạng chung cuộc sẽ dựa vào điểm số để quyết định.

Đối với các tuyển thủ có số điểm bằng không, sẽ lập tức bị loại. Nếu có các tuyển thủ có cùng số điểm, sẽ tiến hành đối chiến một một. Năm người đứng đầu, sẽ dành được tư cách đề cử gia tộc, tham gia vào sơ khảo tuyển sinh học viện Liên Hợp Bắc Châu.

Trên sân đấu có tổng cộng một nghìn năm trăm quả cầu ánh sáng, nhưng chỉ có mười lăm quả cầu chứa họa ấn. Các tuyển thủ được tự do sử dụng vũ khí, quy tắc không giết hại đồng môn vẫn được áp dụng. Một tuyển thủ được quyền sở hữu nhiều hơn một quả cầu chứa họa ấn.

Ta có một lưu ý nhỏ với tốp ba mươi, quy luật di chuyển của các quả cầu chứa họa ấn là giống nhau. Chỉ cần hiểu được quy luật, việc tìm ra chúng rất dễ dàng, hãy nhớ đây là phần thi Huyễn Tinh Thải Quang.”

Họa ấn được vẽ bên trong mặt trên của quả cầu, muốn nhận biết chính xác, cần phải bổ đôi từng quả cầu để xem xét. Vật liệu chế tạo nên quả cầu là thủy tinh đặc chế, cực kỳ mỏng manh, chỉ cần hơi dùng sức đã khiến quả cầu vỡ nát.

Lúc ấy, đừng nói đến chuyện có tìm thấy họa ấn hay không, mà các quả cầu xung quanh cũng có thể vỡ theo. Với tình thế này, cho dù tuyển thủ được phép sử dụng vũ khí cũng trở nên vô dụng, càng không thể nhắm mắt chém bừa.

Các quả cầu cách mặt đất mười lăm thước, khoảng cách vừa đủ để các đòn tấn công vật lý bị vô hiệu hóa. Bọn chúng lại không đứng yên một chỗ, mà di chuyển liên tục.

Không chỉ biết di chuyển, sau một khoảng thời gian nhất định chúng sẽ tự biến đổi màu sắc. Chỉ cần nhìn đám màu sắc rực rỡ kia thôi, đã đủ khiến người khác hoa mắt, chóng mặt.

Bài toán khó đặt ra cho các tuyển thủ, làm cách nào để vừa tiếp cận được quả cầu mà không làm nó vỡ nát. Vừa phải đề phòng trường hợp bị kẻ khác cướp đoạt quả cầu chứa họa ấn.

Diệp Tử Kiếm nghe xong, cũng gật đầu khen ngợi: “Khá lắm, đề thi của học viện Bắc Châu còn biến thái hơn rất nhiều. Tốt nhất là cứ để chúng làm quen dần!’’

Nam Cung Hải nghe được lời này, cũng mừng thầm: “Đệ cứ lo dùng Huyễn Tinh Thải Quang là quá nặng, nhưng xem ra đã làm đúng rồi!’’

Diệp Tử Kiếm xua tay, nói: “Không nặng, trung khảo và thượng khảo đều có vòng đấu nhóm. Để đám tiểu tử này mở rộng tầm mắt, đến khi đối mặt sẽ không phải bở ngỡ!’’
Nói xong, ông lại đưa mắt nhìn về phía đám người Nam Cung Hy: “Xem ra, bọn trẻ cũng đã sớm hiểu được đại khái tình hình rồi.’’

Sau khi Nam Cung Viễn phổ biến luật thi, trống hiệu lại một lần nữa vang lên báo hiệu thời khắc đã đến. Nam Cung Viễn nhìn khắp một lượt, cao giọng tuyên bố: “Ta tuyên bố, phần thi Huyễn Tinh Thải Quang bắt đầu!’’

Hiệu lệnh bắt đầu đã có, nhưng ba mươi tuyển thủ đều đứng yên bất động. Không gian xung quanh yên lặng đến mức, tiếng gió thổi qua cũng có thể nghe thấy. Cả khán đài cũng nín thở, đề thi này quá mức biến thái, tìm mười lăm quả cầu chứa họa ấn trong một nghìn năm trăm quả, là điều không thể.

Một nghìn năm trăm quả cầu, biết bắt đầu từ chỗ nào bây giờ? Đó chính là câu hỏi chung của đám tuyển thủ dưới sân.

Nhưng đối với ba người Nam Cung Hy thì lại khác, Nhậm Bang là người đầu tiên lên tiếng, phá vỡ cục diện im lặng: “Thế nào, chúng ta cùng hợp tác chứ, sau đó đấu một trận!’’

Nam Cung Siêu đang vặn người, chuẩn bị sẵn sàng, cười nói: “Hy Nhi lên đi!’’ Nói xong, đã rút đơn đao Thước Thủ ra, xoay một vòng trong không trung. Đẩy các tuyển thủ đứng cạnh ra xa, dọn trống chỗ cho Nhậm Bang bày trận pháp.

Nam Cung Hy gật đầu, đề khí phóng người lên cao, hỏa long trong tay di chuyển một cách tự nhiên. Dịu dàng quấn quanh ba quả cầu ánh sáng đang bay ngược chiều, kéo chúng xuống mặt đất, ném vào trận pháp Nhậm Bang đã bày sẵn.

Cầu sáng vừa chạm vào trận pháp, đã bị một sức mạnh chuẩn xác bổ ra làm hai. Động tác thuần thục như nước chảy mây bay, không hề có chút ngượng ngập. Những quả cầu đều được bổ đôi một cách hoàn hảo, hai nửa tách ra rất đẹp mắt. Nhưng tiếc thay, không có quả nào chứa họa ấn của Nam Cung gia.

Hành động của ba người khiến đám tuyển thủ còn lại bừng tỉnh. Đúng rồi, luật thi đấu không hề cấm việc các tuyển thủ hợp tác. Nếu có thể hợp tác với nhau, thì xác suất dành được thứ hạng cao là vô cùng lớn. Bọn họ vội vàng lập tổ đội, phân chia công việc, bắt tay vào việc thu gom các quả cầu.

Nhưng động tác của đám Nam Cung Hy rất nhanh, chẳng mấy chốc đã tìm ra quả cầu có họa ấn đầu tiên. Các đội khác nhìn thấy cũng đỏ con mắt, phi thân bay lên trời càn quét đám cầu ánh sáng. Vì quá nôn nóng vội vàng, có người đã khiến những quả cầu ấy nát vụn.

Có đội nhòm ngó quả cầu chứa họa ấn, mà đám người Nam Cung Hy vừa tìm được. Liều lĩnh tấn công Nhậm Bang để cướp đoạt, nhưng người còn chưa kịp chạm đến. Đã bị đao Thước Thủ của Nam Cung Siêu chặn lại, đánh cho một trận thê thảm.

Nhậm Bang ngẩng đầu nhìn những quả cầu ánh sáng trên cao. Đôi mắt hơi nheo lên, bây giờ là giữa trưa, ánh mặt trời vào độ gay gắt nhất. Việc liên tục nhìn lên trời sẽ khiến thị giác gặp vấn đề, đến lúc đó muốn quan sát các quả cầu sẽ rất khó khăn.

Một nghìn năm trăm quả cầu, bổ hơn năm mươi quả mới tìm được một quả chứa họa ấn. Nếu cứ tìm kiếm thế này cũng không phải cách hay, thể lực tiêu hao vì phải đề khí là vô cùng lớn.

Nam Cung Hy vừa đoạt lấy đám cầu của đội bạn, đẩy vào vòng sáng của Nhậm Bang. Vừa đánh ra một quyền, khống chế đối thủ muốn cướp cầu sáng.

Hắn thầm lặp lại lời nói cuối cùng của Nam Cung Viễn: “Huyễn Tinh Thải Quang, cầu vồng bảy màu. Đúng rồi, chính là nó!’’

Một suy nghĩ lóe lên trong đầu, hắn lập tức đổi hướng, xoay người ra sức chiếm đoạt những quả cầu màu đỏ. Những đội khác thấy vậy, cũng bắt đầu bỏ qua những màu còn lại, chỉ chăm chăm vào bắt những quả cầu màu đỏ.

Nhưng không phải cứ bắt bừa là được, Nam Cung Hy dựa vào hướng di chuyển của các quả cầu đỏ, vẽ lại trong đầu trận đồ bát quái. Cửa tử ở hướng bắc, cửa sinh ở hướng đông, bắt đầu từ màu đỏ, kết thúc là màu tím.

Nam Cung Hy một đường càn quét, đoán định chính xác nơi quả cầu chứa họa ấn xuất hiện. Chẳng mấy chốc, trong trận pháp của Nhậm Bang đã có thêm hai quả cầu chứa họa ấn. Một phần năm số quả cầu đã được tìm thấy, các đội khác cũng bắt đầu dần nhận ra quy luật.

Bọn họ nghiến răng trừng mắt nhìn đám cầu lơ lửng trong trận pháp của Nhậm Bang. Cướp cũng không được, đoạt cũng không xong. Chỉ còn cách tự mình tìm kiếm, một lúc sau, cũng có người tìm thấy họa ấn thứ tư.

Nhưng không phải tất cả đều có ý định tự lực cánh sinh, trong lúc đám Nam Cung Hy đang hăng say bắt cầu sáng. Có một đội ngũ bốn người, âm thầm áp sát Nhậm Bang, ý đồ muốn cướp lấy tất cả số cầu chứa họa ấn.

Chương 18: Tranh đoạt

Author: Trần Nguyệt Vân

Nhậm Bang vừa bổ đôi quả cầu thứ sáu mươi hai, đã phát hiện ra có điều gì đó không ổn. Từ hai bên sườn đều có sát khí lao đến, lực công kích rất mạnh. Mục tiêu chính là ba quả cầu sáng chứa họa ấn, bên trong trận pháp của hắn.

Hắn đưa mắt nhìn về phía Nam Cung Siêu, lúc này cũng đang bị một người quấn chân. Nhìn thực lực của kẻ kia, trong thời gian ngắn có lẽ Nam Cung Siêu sẽ không thể giải quyết xong.

Trên bầu trời, Nam Cung Hy vẫn đang mải mê tranh giành cầu ánh sáng với người khác, không hề hay biết gì. Khóe miệng của Nhậm Bang cong lên, huy động linh lực đổ vào hai bàn tay, xoay người lại, đối đầu với hai kẻ vừa lao đến.

Ầm, ầm!

Chưởng lực hai bên va chạm vào nhau, phát ra tiếng nổ vang trời. Những người đứng gần đều bị ảnh hưởng, có tuyển thủ mất đà rơi xuống đất, cầu sáng vừa bắt được vỡ tan tành dưới chân.

Nam Cung Hy nghe thấy tiếng nổ, cảm nhận được năng lượng dao động truyền đến, đưa mắt nhìn sang. Tình cảnh bên dưới có chút hỗn loạn, có người ngã, có người bị thổi bay, xác thủy tinh rơi vương vãi trên mặt đất.

Lúc này, Nhậm Bang một mình đối mặt với hai luồng công kích, tiếng nổ kia cũng do chưởng lực va chạm mà thành. Còn Nam Cung Siêu lại không thể phân thân, địch thủ vẫn đang liều mạng giữ chân hắn, như bùn lầy khó thoát ra.

Nhân lúc Nhậm Bang và Nam Cung Siêu bận rộn giao chiến. Có một kẻ lén lút tiếp cận, hai tay nhanh chóng kết ấn, muốn phá vỡ trận pháp phòng ngự bảo vệ cầu sáng của Nhậm Bang.

Khi ấn quyết sắp sửa chạm vào trận pháp, thì hỏa long từ đâu giáng xuống, bao trùm ấy đôi tay của hắn. Nhiệt độ nóng bỏng phát ra từ hỏa lỏng, khiến hắn đau đớn tột cùng, ấn quyết trong tay bị phá vỡ. Hỏa long vẫn không ngừng thiêu đốt, càng lúc càng lan rộng hơn.

Hắn thét lên đau đớn, trong miệng liên tục lầm rầm những quyết chú dập lửa. Nhưng lửa của hỏa long không phải ngọn lửa bình thường, mà chính là luyện hóa từ Viêm Hỏa trong người Nam Cung Hy. Những quyết chú tầm thường, hoàn toàn không có tác dụng với nó.

Nam Cung Hy đáp xuống mặt đất, mỗi bước di chuyển đều quỷ dị khác thường. Bàn tay phải co lại hơi khép hờ, ngón tay thuôn dài xinh đẹp khó tả, đánh một quyền về phía kẻ kia.

Chưởng lực kinh hồn xé gió lao đến, đập mạnh vào bụng của hắn. Tốc độ kinh người khiến hắn không kịp trở tay, cả cơ thể quỵ ngay xuống đất, đau đớn ôm bụng. Máu tươi không ngừng trào ra khỏi miệng, hỏa long vẫn đang thiêu đốt hắn từng chút một.

Trong đôi mắt của hắn lúc này, tràn ngập sự kinh sợ và bất lực. Đau đớn nhưng không thể mở miệng kêu gào, một quyền kia dường như đã khống chế toàn bộ huyệt vị của hắn.

Đối với hắn bây giờ, đây chính là địa ngục trần gian!

Nam Cung Hy đứng thẳng người lên, phất tay thu hồi hỏa long đang càn quét. Lại một lần nữa đề khí phóng lên trời, tiếp tục đuổi bắt cầu sáng. Không hề để tâm đến người vừa bị mình đánh trọng thương, đang nằm thoi thóp trên mặt đất.

Phía bên kia, Nam Cung Siêu đã đạp bay đối thủ ra khỏi khu vực thi đấu. Khiến hắn va phải đại trận Kim Quang bên ngoài, đâm rầm một tiếng rồi rơi xuống đất. Cơ thể xụi lơ không nhúc nhích, không biết là còn sống hay đã chết.

Hai kẻ tấn công Nhậm Bang thấy đồng đội của mình đều bị hạ gục, biết ngay kế hoạch đã thấy bại, liền muốn rút lui. Nhưng Nhậm Bang đâu thể dễ dàng tha cho bọn chúng, nội lực cuồn cuộn mở ra, linh khí xoáy tụ đổ vào nắm đấm. Hai bàn tay dồn lực đẩy mạnh về phía trước, đánh bay hai kẻ trước mặt.

Bọn chúng đều bật ngửa, hộc máu tại chỗ, nằm ngửa trên mặt đất, không dám tin vào mắt mình. Ngay cả đầu ngón tay cũng không thể cử động, bọn chúng vô cùng sợ hãi, giống như gân mạch toàn thân đều bị cắt đứt. Khóc không thành tiếng, hối hận thì đã cũng đã muộn, đội ngũ bốn người hoàn toàn bị tiêu diệt.

Nhậm Bang phủi tay một cái, rồi xoay người tiếp tục đón lấy đám cầu sáng Nam Cung Hy ném tới. Vẻ mặt hết sức bình thản, cứ như thể hắn chưa bao giờ gián đoạn công việc của mình. Nam Cung Siêu đã nhanh chóng trở lại, vừa hỗ trợ Nam Cung Hy bắt cầu sáng, vừa để mắt canh chừng những tuyển thủ xung quanh.

Chưa qua được bao lâu, thì đã có chuyện tiếp tục xảy đến. Nhậm Bang nghe thấy tiếng ồn ào từ xa truyền lại, nhưng vì khoảng cách khá xa bọn họ, nên hắn trực tiếp bỏ qua.

Còn Nam Cung Siêu thì lại khác, đôi mắt như diều hầu vẫn luôn đề phòng mọi động tĩnh xung quanh. Tiếng ồn kia đã thành công thu hút sự chú ý của hắn.

Ngay khi Nam Cung Siêu vừa xoay người lại, thì một vật thể hình bán nguyệt lao đi với tốc độ như tên bắn, bay thẳng về phía này. Nam Cung Siêu nhanh tay bắt được, vừa chạm vào đã sửng sốt.

Vật thể hình bán nguyệt kia, chính là nửa quả cầu sáng, bên trong có họa ấn của Nam Cung gia. Nam Cung Siêu đầu đầy chấm hỏi, họa ấn này từ đâu mà đến? Chắc không phải ai đó tốt bụng đến mức, ném họa ấn vừa tìm được cho bọn hắn đấy chứ.

Hắn ngẩng đầu lên nhìn về phía họa ấn được ném đến. Đôi mắt phượng khẽ nheo lại, rất nhanh, Nam Cung Siêu đã có được câu trả lời…Thủy Sinh vươn cơ thể mềm mại, dải lụa trắng trong tay nhẹ nhàng bay lên không trung, cuốn quanh một quả cầu màu vàng. Nàng xoay người ném quả cầu về phía đồng đội, đồng thời cũng phát hiện ra hành động kỳ lạ của bốn người đằng xa. Bốn người này Thủy Sinh biết, đều là đệ tử chi thứ tư. Lúc luyện tập ở võ đường đã từng gặp qua, thân thủ không tệ, đều là tinh anh trong đám đệ tử nội môn. Vậy mà lại hành động ngu ngốc đến thế, dám liều mạng đi cướp họa ấn của đội Nam Cung Hy.

Chỉ cần theo dõi ba vòng đấu trước, thì có thể biết được thực lực của ba người Nam Cung Hy rất mạnh. Một người chọi ba cũng không thành vấn đề, đám đệ tử nội môn hoàn toàn không phải là đối thủ của bọn họ.

Ấy thế mà bốn người kia lại ỷ đông làm càn, muốn tranh đoạt họa ấn. Đúng là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, tự mình tìm đường chết!

Phù Không ở bên dưới đón lấy cầu sáng, trường kiếm trong tay cắt một đường sắc gọn, bổ đôi quả cầu kia ra. Vừa nhìn thấy họa ấn ở trong, hắn đã mỉm cười, ngẩng đầu ra hiệu cho Thủy Sinh trên cao.

Nhưng hắn lại nhận ra ánh mắt thất thần của nàng, liền nhìn theo hướng đó. Sau khi phát hiện ra tình cảnh của bốn người kia, hắn cũng có cùng suy nghĩ với Thủy Sinh, tự tìm đường chết không thể cứu!

Đội của họ chỉ có hai người, cũng là hai đệ tử nội môn duy nhất của chi thứ bảy lọt vào vòng cuối cùng. Người tìm ra họa ấn thứ tư cũng chính là bọn họ.

Thấy Thủy Sinh vẫn tiếp tục thất thần, Phù Không cau mày không hiểu, lên tiếng gọi: “Sư tỷ Thủy Sinh, sư tỷ Thủy Sinh!’’

Thủy Sinh trên cao nghe được tiếng kêu, cũng giật mình bừng tỉnh, đáp xuống bên cạnh Phù Không. Nhìn thấy họa ấn bên trong nửa quả cầu bổ đôi, khóe miệng không kìm được cong lên, cười nói: “Cuối cùng cũng tìm thấy! Phù Không, hãy bảo vệ họa ấn cho cẩn thận!’’

Thủy Sinh lên tiếng nhắc nhở, gia cố thêm trận pháp phòng ngự xung quanh điểm tiếp cầu. Phù Không nghe xong cũng gật đầu, không cần nàng nhắc nhở hắn cũng sẽ liều mạng bảo vệ họa ấn cho bằng được.

“Phù Không, chúng ta đổi vị trí bắt cầu sáng đi. Đứng gần chỗ đám người Nhị công tử một chút!’’ Thủy Sinh nói, lại đưa mắt nhìn về phía Nam Cung Siêu.

Cho dù đây là tỷ thí gia tộc, ai cũng muốn mình là kẻ chiến thắng. Nhưng nàng vẫn nguyện đặt cược một lần, hoặc ăn cả hai ngã về không.

Tính cách của Nhị công tử và Tứ công tử đều ngay thẳng, tuyệt đối không phải hạng người ỷ mạnh hiếp yếu. Trong lúc nguy cấp nhất, cầu cứu sự trợ giúp từ bọn họ. Nàng có lòng tin hai người kia sẽ không khoanh tay đứng nhìn đâu.

Dù biết toan tính của mình, là lợi dụng người khác, vì mục đích cá nhân. Nhưng Thủy Sinh không còn lựa chọn, xung quanh đều là địch, chỉ có mỗi Phù Không là có thể tin tưởng.

Đội của bọn họ chỉ có hai người, nếu không hành sự cẩn trọng, nhất định sẽ bị cướp đoạt họa ấn. Dù thực lực của họ không tệ, nhưng cũng không trâu bò như đám Nam Cung Hy, có thể ung dung đánh cho kẻ muốn cướp họa ấn một trận thê thảm.

Phù Không nghe Thủy Sinh nói, cũng phần nào hiểu ra ý định của nàng. Hai người nhanh chóng thu dọn cầu sáng, vận khí lao về phía trước, muốn áp sát đám người Nam Cung Hy. Nhưng người tính không bằng trời tính, các đội khác đã nhanh chóng phát hiện ra họa ấn thứ tư bên trong trận pháp của Phù Không. Một trận tranh đoạt lại bắt đầu, sáu người đuổi theo hai, đây mới chính là ỷ đông hiếp yếu.

Có bài học của bốn kẻ đi trước, bọn họ không dại gì mà đi cướp từ chỗ Nhậm Bang. Đội của Thủy Sinh chỉ có hai người, còn sợ không đoạt được họa ấn hay sao. Hai đội bắt tay kết hợp, nhất quyết muốn dồn đám Thủy Sinh vào đường cùng.

Khi bọn họ cách chỗ đám Nam Cung Hy không còn xa, thì nhận ra có người đuổi theo phía sau. Thủy Sinh cau mày, vẻ suy tư hiện lên trên khuôn mặt xinh đẹp.

“Bị phát hiện rồi sao? Phù Không, đệ đi trước, tỷ sẽ chặn phía sau!’’ Vừa nói xong, Thủy Sinh đã dừng lại, ngả người về phía sau. Phất dải lụa mềm trong tay về phía kẻ có ý đồ cướp cầu sáng, tạo khoảng trống cho Phù Không rút lui.

Tình hình cấp bách, Phù Không không còn cách nào khác, đành phải nghe lời Thủy Sinh. Linh lực đổ vào hai chân mỗi lúc một nhiều, trong tay ôm nửa quả cầu chứa họa ấn. Phù Không lao đi như một cơn lốc, càn quét mọi thứ cản đường.

Nhưng những kẻ kia nào chịu buông tha cho, hai trong số sáu người lập tức tách ra. Vượt qua Thủy Sinh đang bọc hậu, nhanh chóng đuổi theo Phù Không.

Thủy Sinh một mình giao đấu với bốn người, vốn đã rơi vào thế yếu, sắp không cầm cự được bao lâu. Lại nhìn thấy Phù Không bị đuổi kịp, họa ấn trong tay sắp bị cướp lấy.

Nàng tức giận cắn mạnh môi dưới, máu lập tức chảy ra, chạm vào đầu lưỡi. Thủy Sinh thầm thì huyết chú, dùng máu lập lớp phòng ngự, truyền linh lực vào dải lụa, khiến nó trở nên cứng rắn.

Biến bản thân thành vũ khí, lao người về phía trước, tấn công những kẻ trước mặt. Tận dụng lớp phòng ngự bên ngoài, và sự cứng rắn của dải lụa, Thủy Sinh liều mạng thoát khỏi vòng vây.

Phù Không bị áp sát, một tay ôm họa ấn, một tay dùng kiếm đỡ đòn. Một mình hắn chống lại hai người, tình thế hết sức khó khăn. Cùng lúc đó, Thủy Sinh vừa kịp lúc lao đến, giằng lấy họa ấn trong tay Phù Không. Đổ linh lực vào nửa quả cầu sáng, ném thẳng nó về phía Nhậm Bang.

Sáu kẻ kia so không được tốc độ của Thủy Sinh, tức giận đến phát điên. Nửa liều mạng đuổi theo cầu sáng, nửa ra đòn trút giận lên hai người. Qủa cầu kia là nàng cố tình ném về phía Nhậm Bang, đặt cược may rủi một lần. Nếu họ thật sự không ra tay ứng cứu, thì tuyệt đối cũng không để họa ấn rơi vào tay sáu kẻ âm hiểm này.

Thủy Sinh khó khăn lắm mới thoát khỏi thế vây công, thể lực đã tiêu hao gần hết. Nay lại phải hứng chịu những đòn công kích tới tấp của bọn chúng. Cơ thể vượt quá sức chịu đựng, có chút lảo đảo lui lại đằng sau.

Linh lực bị hút cạn, dải lụa trong tay Thủy Sinh cũng trở về trạng thái ban đầu, rủ xuống vô hại. Phù Không nhìn thấy Thủy Sinh như vậy, hoảng hốt hét lên một tiếng: “Sư tỷ!’’

Trường kiếm trong tay khuấy động, đẩy lui kẻ đang tấn công mình. Bước chân di chuyển nhanh gọn, vươn tay đã bắt được cơ thể của Thủy Sinh, ôm vào lòng. Nhưng dù có nhanh hơn nữa, vẫn không thể tránh khỏi đường kiếm vừa chém tới.

“Phù Không! Mau buông tỷ ra.’’ Thủy Sinh kiềm nén cơn đau, nhìn cánh tay bị thương của Phù Không, lên tiếng.

Phù Không gượng cười, vừa đỡ đòn vừa lui lại phía sau, trả lời nàng: “Lúc nguy cấp là tỷ bảo đệ chạy trước, sao bây giờ đệ có thể bỏ mặc tỷ được!’’

Ba kẻ kia cười khẩy, một kẻ lên giọng mỉa mai: “Sắp chết đến nơi rồi, vẫn còn lo cho nhau sao. Để ta xem, các ngươi lo được đến chừng nào?”

Ba quyền đánh ra, mang theo sức mạnh khủng khiếp cùng lúc lao đến, nhắm thẳng vào Thủy Sinh và Phù Không. Lúc này, Thủy Sinh đã không còn sức để chống trả, Phù Không lại bận tay đỡ lấy nàng.

Hai người họ trở thành bia ngắm thụ động, dễ dàng bị người khác bắn trúng. Mắt thấy ba quyền kia đã áp sát, Phù Không lật người đưa lưng về phía đó, bao bọc lấy Thủy Sinh trong lòng.

Rầm, rầm, rầm!

Ba tiếng nổ kinh hồn lần lượt phát ra, bụi đất bay mịt mù khắp nơi. Nhưng Phù Không vẫn không cảm thấy cơ thể đau đớn.

Không đúng, điều này không hợp lý!

Hắn khó nhọc mở mắt ra, xoay đầu nhìn lại.

Hoàng kim bay phấp phới, đao Thước Thủ cắm sâu vào lòng đất, kim lôi lập lòe xung quanh. Người vừa cứu bọn họ, không ai khác, chính là Nam Cung Siêu.

Chương 19: Khó lòng vượt qua

Author: Mai Tuyết Vân

Nhìn thấy Nam Cung Siêu đã bắt được nửa quả cầu, ba kẻ đuổi theo đồng loạt dừng lại. Bọn họ nhìn nhau một cái, đều không dám manh động.

Đùa gì chứ, tấm gương của bốn đệ tử chi thứ tư còn rành rành trước mắt. Ai dám liều lĩnh tấn công đội ngũ ba người đáng sợ này, còn chê mình sống chưa đủ lâu à?

Một trong ba kẻ bước lên phía trước, bộ dạng cung kính nhún nhường, cười nói với Nam Cung Siêu: “Nhị công tử, nửa quả cầu này là của chúng tôi. Do tranh chấp với đội khác mới khiến nó bay đến đây, mong công tử nể mặt Tam trưởng lão mà trả lại cho!’’

Nam Cung Siêu nghe xong, cười khẩy một tiếng, xoay nửa quả cầu trên tay, khẽ nói: “Trên quả cầu cũng không viết tên Tam trưởng lão. Dựa vào cái gì mà bắt ta phải nể mặt ngài ấy?’’

Vừa dứt lời, đã ném nửa quả cầu chứa họa ấn vào trận pháp phòng ngự của Nhậm Bang. Đao Thước Thủ một đường chém tới, lướt ngang qua đám người trước mặt, bay thẳng về Thủy Sinh và Phù Không.

Động tác của Nam Cung Siêu nhanh tới mức, ba người kia còn chưa kịp phản ứng, thì nửa quả cầu đã rơi vào trận pháp. Nhậm Bang lập tức nghiêng người chắn phía trước trận pháp, linh lực không ngừng quấn quýt quanh thân.

Hắn đưa mắt thách thức ba kẻ cướp cầu, giọng điệu lạnh lùng: “Muốn lấy họa ấn thì đến đây!’’

Ba người kia: “…”

Nam Cung Hy đang mải mê khống chế hỏa long quấn quanh cầu sáng. Nghe thấy lời nói của Nhậm Bang, liền vội vàng nhìn xuống. Chân mày cau lại, có chút bực bội trong lòng, lại có kẻ đến cướp cầu ư? Bài học của bốn kẻ lúc trước, còn chưa đủ hay sao?

Không nói không rằng đã đáp xuống đất, hỏa long cuốn lấy cầu sáng cũng nhanh chóng theo sau. Nó nhẹ nhàng thả cầu sáng vào trận pháp, rồi lượn lờ bay quanh điểm tiếp cầu. Há to miệng lớn, giương nanh múa vuốt, sẵn sàng tấn công bất cứ kẻ nào.

“Lại có kẻ đến cướp cầu ư?” Giọng nói tức giận của Nam Cung Hy truyền đến, vừa nghe đã biết hắn không vui.

Nhậm Bang nhướng cao chân mày, không ngại đổ thêm dầu vào lửa, trả lời hắn: “Phải! Hy Nhi, bọn họ muốn cướp họa ấn!’’

Ba người kia nghe xong, trên mặt đầy vạch đen, sao tình hình lại trở thành như vậy. Từ đầu đến cuối, bọn họ có chỗ nào muốn cướp họa ấn chứ? Không phải đã nói rõ ràng rồi sao, là mong được trả lại, mong được trả lại đó!!

“Vậy huynh còn đứng đấy làm gì? Lên!!’’ Nam Cung Hy nghe Nhậm Bang nói thế, vừa tiến một bước đã áp sát ba người kia.

“Không, không phải…’’ Ba kẻ kia hốt hoảng giải thích, nhưng Nam Cung Hy không có tâm tình để nghe.

Bây giờ, trong lòng hắn cảm thấy rất phiền phức. Dù Nam Cung Hy đã tìm thấy ba họa ấn, thì vẫn còn đến mười hai họa ấn ngoài kia. Trên không trung còn hơn một nghìn quả cầu ánh sáng, võ đài tỷ thí này lại rộng như vậy.

Chẳng lẽ ngay cả một họa ấn, bọn họ cũng không có lòng tin mình sẽ tìm ra ư? Vì sao cứ nhất định phải chen chúc, tranh đoạt, từ chỗ của Nam Cung Hy mới thỏa lòng?

Nhậm Bang nhìn thấy Nam Cung Hy lao lên, khóe miệng cong lên thành một nụ cười giảo hoạt. Hắn cũng không đóng vai người qua đường nữa, linh lực toàn thân xoay chuyển, dồn vào nắm đấm. Từng bước chân như cưỡi gió đạp mây, áp sát ba người kia, long tranh hổ đấu lại bắt đầu.

Trong khi bên này giao chiến hăng say, phía bên kia Nam Cung Siêu cũng vừa cứu Thủy Sinh và Phù Không, một bàn thua trông thấy. Y phục hoàng kim bay phấp phới, đao Thước Thủ cắm sâu vào lòng đất, kim lôi lập lòe xung quanh.

Khi dao động năng lượng chấm dứt, Nam Cung Siêu cũng rút đao Thước Thủ lên. Chỉ về phía ba kẻ vừa ra quyền, giọng nói đanh thép:

“Các ngươi chưa nghe quy tắc sao? Không được phép giết hại đồng môn, trong trường hợp đối thủ không còn sức phản kháng, thì trận đấu sẽ lập tức kết thúc. Hành động vừa rồi của các ngươi, là có ý gì?”

Ba kẻ kia không ngờ, Nam Cung Siêu lại đến, khuôn mặt cũng tái nhợt cả đi. Thân thể run rẩy, sức lực toàn thân như bị rút cạn. Ba quyền vừa rồi, đúng là không được khống chế tốt, rất có thể sẽ khiến Thủy Sinh mất mạng như chơi.

Nhưng không phải còn có Phù Không, đứng ra bảo vệ nàng ta sao? Với thực lực của Phù Không, sau khi chịu đựng ba quyền kia, cùng lắm chỉ trọng thương nằm một chỗ, chứ không đến nỗi mất mạng.

Vừa có kẻ lên tiếng định giải thích, thì Nam Cung Siêu đã liếc mắt nhìn sang, quát một câu: “Vẫn còn muốn thanh minh ư? Hay cho rằng chỉ cần có hắn ta bảo vệ, nữ đệ tử kia sẽ không sao?”

Thấy Nam Cung Siêu đang bừng bừng lửa giận, không ai dám hé răng nói nửa lời. Lúc này, Phù Không đã dìu Thủy Sinh đứng dậy. Hắn nhanh tay lấy một bình đan dược từ trong áo ra, trút vào miệng nàng.

Thủy Sinh nuốt đan dược vào bụng, cảm thấy linh lực dồi dào lại tuôn đổ trong cơ thể. Tay chân dần dần cử động được, một lúc sau đã có thể tự mình đứng thẳng, không cần dựa vào Phù Không nữa.

Nàng nhìn thấy Nam Cung Siêu vẫn đang trừng mắt với đám người trước mặt, không khỏi mừng thầm. Vừa rồi nếu không có Nam Cung Siêu chắn ba quyền kia, có lẽ Phù Không và nàng đã không còn cơ hội tiếp tục phần thi.

Thủy Sinh nhẹ nhàng bước đến bên cạnh Nam Cung Siêu, dáng người thướt tha uyển chuyển, điệu bộ vô cùng xinh đẹp. Khẽ nghiêng người hành lễ, mỗi từ cất lên cứ như yến oanh đang ríu rít, càng khiến Thủy Sinh thêm phần diễm lệ: “Đa tạ, Nhị công tử ra tay cứu giúp!’’ Không chỉ có Phù Không ngẩn người, mà ngay cả ba người cướp cầu cũng ngây dại. Tuy bình thường Thủy Sinh rất đẹp, nhưng chưa bao giờ tỏ ra dịu dàng mềm mỏng. Điều này khiến cho vẻ đẹp của nàng nhuốm màu băng lãnh, làm người khác khó lại gần.

Nhưng Nam Cung Siêu hoàn toàn không có phản ứng, chỉ khẽ liếc mắt nhìn nàng một cái. Sau đó thu đao Thước Thủ, nói: “Tự giải quyết cho tốt, họa ấn kia, ta sẽ không trả lại!’’

Nói xong, cũng nhanh chóng trở về chỗ cũ, gia nhập cuộc chiến nhộn nhịp phía bên kia. Để lại một đám người ngơ ngác, trố mắt nhìn nhau. Người kinh ngạc nhất, có lẽ là Thủy Sinh, thân thể vẫn đang giữ nguyên tư thế cũ.

Vậy là giúp hay không giúp?

Nói không giúp, vừa rồi Nam Cung Siêu chắn một đòn cho bọn họ, thì nên gọi là gì. Nói giúp, vì sao không trả họa ấn, còn nói khẳng định nhất định sẽ không trả.

Cái này… Nên gọi là phí bảo kê sao?

Thủy Sinh khôi phục tinh thần, đứng thẳng người lên, dải lụa trắng trong tay lại một lần nữa lay động. Phù Không xử lý vết thương trên tay xong, rồi cũng tiến lên phía trước, đứng cạnh Thủy Sinh.

“Sư tỷ, chúng ta bắt đầu từ kẻ nào?” Trường kiếm trong tay thành hình, cuồng phong rít gào quanh thân kiếm. Phù Không nhìn ba kẻ trước mặt, sự thù hận tràn ngập trong ánh mắt.

Thủy Sinh không trả lời câu hỏi của hắn, trực tiếp đổ người về phía trước. Quất dải lụa chứa đầy linh lực về phía kẻ gần nhất, xé rách áo giáp trên người hắn: “Còn phải hỏi sao, kẻ nào cũng phải đánh!’’

Thủy Sinh và Phù Không cương nhu kết hợp, ra chiêu dứt khoát nhanh lẹ, chẳng mấy chốc đã áp đảo ba kẻ kia. Dường như họ đã quên mất mục đích chính của vòng thi Huyễn Tinh Thải Quang là gì. Chỉ say mê mải miết đuổi theo đối thủ, giết cùng diệt tận!

Quay trở lại trận đấu của đám người Nam Cung Hy, sau khi Nam Cung Siêu trở về, thực lực đội ngũ như hổ mọc thêm cánh. Một đường càn quét, khiến ba kẻ xấu số kia trọng thương không đứng dậy nổi, hoàn toàn không còn khả năng chiến đấu.

Nam Cung Hy thu quyền, triệu hồi hỏa long, xoay người đề khí phóng lên cao. Trong lúc bọn họ giao đấu, đã có người tìm ra họa ấn thứ năm và thứ sáu. Nếu còn không đẩy nhanh tốc độ phá cầu, thứ hạng chung cuộc toàn trận đấu, rất có thể sẽ vụt mất khỏi tầm tay.

Nhìn hành động dứt khoát của Nam Cung Hy, rồi lại nhìn ba kẻ thê thảm nằm la liệt trên mặt đất. Nam Cung Siêu tò mò hỏi: “Ba tên này đắc tội gì với Hy Nhi ư? Chỉ đến xin lại họa ấn, chắc cũng không ngu ngốc đến nỗi muốn cướp đoạt đâu nhỉ?”

Nhậm Bang nín cười, một lần nữa mở rộng pháp trận, chuyển hướng tiếp cầu, thong thả trả lời Nam Cung Siêu: “Là ta nói chúng đến cướp họa ấn. Đệ ấy không mạnh tay sao được?”

Nam Cung Siêu: “…”

Hắn nghe xong cũng im lặng, hoàn toàn không biết nên nói gì. Rùng mình một cái, âm thầm ghi nhớ một câu: “Thà đắc tội tiểu nhân chứ đừng đắc tội đàn bà. Thà chọc tức đàn bà, chứ đừng chọc tức Nhậm Bang!’’

Sau hai cuộc tranh cướp họa ấn, toàn bộ đám tuyển thủ còn lại, không ai dám liều lĩnh cướp cầu. Chưa nhìn thấy rõ ràng ư, tốp ba mươi nay còn lại bao nhiêu người? Bốn đệ tử chi thứ tư vì liều lĩnh cướp họa ấn, mà bị đám Nam Cung Hy đánh cho thê thảm. Được các võ sư giám sát khiêng ra khỏi võ đài tỷ thí, còn đang phải chữa thương bên kia.

Ba tên tiếp theo, chỉ đến xin lại họa ấn, cũng bị một lời nói của Nhậm Bang hại. Thành công nối bước bốn tên phía trước, trở thành nạn nhân tiếp theo dưới tay Nam Cung Hy. Sau đó, nhập hội chung với bốn tên ấy, nhận trị liệu bên ngoài sân đấu.

Ba người còn lại thì ít thê thảm hơn, chưa tới mức không thể tiếp tục thi đấu, nhưng cũng không khác như thế là bao. Trở thành đối tượng trả thù số một của cặp đôi Thủy Sinh, Phù Không. Hai người này đã hoàn toàn quên mất, đây là phần thi bắt cầu sáng tìm họa ấn.

Bọn họ chỉ chăm chú vào một mục tiêu duy nhất. Đó chính là làm sao, khiến ba người kia không thể bắt được cầu sáng. Cho dù phải phá nát cầu sáng, Thủy Sinh cũng không ngại ra tay. Tình hình mèo vờn chuột cứ thế tiếp diễn, trong suốt thời gian còn lại của phần thi.

Không tốn nhiều công sức, vẫn có thể loại mười hai người ra khỏi cuộc đua giành thứ hạng. Nên nói là đáng sợ, hay không đáng sợ đây?

Những tuyển thủ còn lại đều phát lạnh trong lòng, chuyên tâm bắt cầu sáng của mình, bớt gây thêm chuyện thị phi.

Qua nửa canh giờ, hơn phân nửa số cầu sáng trên không đã biến mất. Chín trong số mười lăm họa ấn được tìm thấy, nhưng đã có đến sáu họa ấn thuộc về đội ngũ của Nam Cung Hy.

Thực lực ba người hơn hẳn các tuyển thủ còn lại một bậc. Cho dù là kỳ tài bậc nhất một chi, cũng khó lòng vượt qua được bọn họ. Hay không muốn nói, là hoàn toàn không có khả năng sánh bằng.

Nếu ba người Nam Cung Hy muốn tranh giành, e rằng không có đội ngũ nào có khả năng giữ được họa ấn trong tay. Chẳng qua họ không cần làm những chuyện thừa thải này, thực lực cao thấp rõ ràng.

Chỉ cần không ai liều lĩnh tự tìm đường chết, Nam Cung Hy cũng sẽ không chủ động chuốc phiền. Một phương độc bá, không có đối thủ!

Kết quả chung cuộc đã định, khi họa ấn cuối cùng được tìm thấy, cũng là lúc tiếng trống hiệu vang lên lần nữa. Nam Cung Hy hạ người đáp xuống đất, nhìn vào trận pháp của Nhậm Bang, nở nụ cười hài lòng.

Nam Cung Siêu cũng thu lại đao Thước Thủ, phi thân trở về từ phía khác, vỗ vai Nam Cung Hy: “Hy Nhi, làm tốt lắm!’’

Nhậm Bang cũng mỉm cười nhìn hai người họ, vỗ vai tỏ ý khen ngợi. Sau đó nâng trận pháp lên cao, nhìn mười họa ấn xoay tròn trong trận pháp, khẽ hỏi: “Phân chia thế nào đây?”

Nam Cung Hy không do dự, mà lập tức đáp ngay: “Huynh bốn, bọn đệ ba!’’

Nhậm Bang có chút sửng sốt, hắn vốn định nhường phần lớn cho huynh đệ Nam Cung. Mặc dù hắn cũng tham gia tỷ thí gia tộc, nhưng chưa bao giờ có ý định tiến vào học viện. Giữ họa ấn chỉ muốn đổi một trận đấu công bằng với hai huynh đệ Nam Cung mà thôi.

Nam Cung Siêu nghe xong cũng gật đầu tán thành, cười nói với Nhậm Bang: “Cứ quyết định như thế! Hy Nhi còn nợ đệ một trận đấu, xem như thanh toán nợ nần luôn nào!’’

Hai huynh đệ Nam Cung đã nói vậy, Nhậm Bang cũng không thể chối từ. Đành nhận lấy bốn họa ấn, chính thức giành ngôi đầu bảng lần tỷ võ gia tộc lần này.

Sau Nhậm Bang, số họa ấn của Nam Cung Siêu và Nam Cung Hy là cao nhất, bọn họ sẽ tiến hành song đấu để định ra hạng hai và ba.

Trong năm họa ấn còn lại, một cái đã bị đội Thủy Sinh hủy mất nên chỉ còn bốn. Bốn họa ấn này lại chia đều cho bốn đội, mỗi đội cử ra người mạnh nhất tham gia vào vòng song đấu, quyết định các thứ hạng tiếp theo.

Sau khi phần thi Huyễn Tinh Thải Quang kết thúc, ba người Nam Cung Hy nhanh chóng trở về khu vực chờ, tụ họp với đám người Lý Trạm. Tô Giai Giai đã chờ đợi rất lâu, cuối cùng mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Khi nàng định tiến lên chúc mừng Nam Cung Siêu, thì bất ngờ đã có người khác nhanh chân hơn.

Thủy Sinh e lệ bước về phía Nam Cung Siêu, dịu dàng hành lễ. Rồi lấy một cái hà bao từ trong tay áo ra, đưa cho Nam Cung Siêu, khẽ nói: “Vừa rồi lúc thi đấu, không thể cảm tạ. Hà bao này, là do chính tay tiểu nữ thêu. Nếu Nhị công tử không chê, xin hãy nhận thay tấm lòng của tiểu nữ.’’

Nam Cung Hy và Nhậm Bang nhìn nhau một cái, không hẹn mà gặp lùi lại đằng sau, bộ dạng đều vui sướng khi người khác gặp họa. Ánh mắt lấp lánh trêu đùa, hết nhìn Thủy Sinh rồi lại nhìn sang Tô Giai Giai đằng sau.

Nhậm Bang không nhịn được, phì cười: “Xem ra, A Siêu rất có số đào hoa!’’ Nam Cung Hy cũng cười theo, không nói gì, im lặng xem kịch hay.

Phù Không đứng đằng xa nhìn lại, thấy hành động của sư tỷ như thế cũng không có biểu hiện gì lạ. Ánh mắt chỉ lơ đãng nhìn lướt qua chỗ Hoắc Thanh Đồng, dường như có điều gì muốn nói. Nhưng khi chạm phải cái nhìn sắc lạnh của Lý Trạm bên cạnh, thì lời muốn nói kia cũng đành nuốt xuống.

Hà bào thêu kim lân lấp lánh bay trên trời, đường kim mũi chỉ tinh tế, xinh đẹp. Đặt trong lòng bàn tay trắng như ngọc, ngón tay thuôn dài tinh xảo. Cứ như tặng phẩm thượng hạng, được bọc gấm lụa kiêu sa bên ngoài.

Nếu là người khác có lẽ sẽ vui mừng không kịp, còn Nam Cung Siêu chỉ hờ hững liếc nhìn hà bao tinh xảo một cái. Rồi vội vàng bước về phía Tô Giai Giai, không quên ném lại một câu: “Ta lấy họa ấn, xem như lời cảm tạ. Hà bao này, cô nương vẫn nên giữ đi!’’

Chương 20: Phân tranh thứ hạng

Author: Trần Nguyệt Vân

Khi phần thi Huyễn Tinh Thải Quang kết thúc, Tô Vũ Đình còn chưa hết thẫn thờ. Đúng như Nam Cung Hải đã đoán, khi bà nhìn thấy bóng dáng của Nam Cung Hy trên sân đấu, thì những ký ức năm xưa lại ùa về.

Nam Cung Hải dạy con rất nghiêm khắc, hầu như không để hai đứa trẻ có thời gian chơi đùa. Dù biết trượng phu làm thế, cũng vì muốn tốt cho hài tử. Nhưng thân là người làm mẹ, bà lại không đủ nhẫn tâm đứng nhìn.

Trước sân nhỏ ngoài tiểu viện, Tô Vũ Đình cho treo đầy cầu sáng, lấp lánh đủ mọi sắc màu. Mỗi lần hai huynh đệ Nam Cung Hy đến thỉnh an, bà đều tìm cách giữ họ lại, bày trò đập cầu đổi quà. Nhìn hài tử cười đùa vui vẻ, trong lòng bà cũng vui vẻ theo.

Mãi cho đến khi Nam Cung Mộc mười tám tuổi, rời khỏi Nam Cung gia tiến vào học viện Bắc Châu. Tô Vũ Đình cũng không còn treo cầu sáng trong sân của mình nữa, vì bà sợ nhìn thấy chúng sẽ nhớ đến Nam Cung Mộc. Gom hết cầu sáng cất đi, như giấu nỗi lòng nhớ con vào sâu trong tim.

Thời gian dần trôi qua, Nam Cung Hy cũng đã mười lăm tuổi, chuẩn bị đón sinh thần thứ mười sáu. Trước đây Tô Vũ Đình còn có lòng tin rằng, bà sẽ giữ được Nam Cung Hy ở lại Nam Cung gia thêm vài năm.

Nhưng kể từ khi hắn tìm thấy cổ phổ Long Trảo Thủ, rồi lên đường đến trấn Đông Quang. Thì Tô Vũ Đình đã biết, viễn cảnh năm năm trước sắp sửa lặp lại một lần nữa.

Dù bên ngoài vẫn tỏ ra bình thản, nhưng trong lòng Tô Vũ Đình thật sự không nỡ. Hài tử bà chăm bẳm từ bé, là giọt máu trong người bà dứt ra. Đã tiễn một người đi, nay lại tiếp tục tiễn thêm một người. Chỉ cần bọn họ bước qua cánh cửa Nam Cung gia, thì không thể quay đầu được nữa.

Một khi tiến vào tranh đấu giang hồ, cả một vùng trời rộng mở trước mặt. Liệu cánh chim ấy có còn muốn trở về quê cũ, nhìn lại nơi nhỏ bé ngày nào? Chính Tô Vũ Đình là người hiểu rõ nhất, điều đó hoàn toàn không thể xảy ra.

Như năm xưa khi bà rời khỏi Tô gia, bây giờ lại trở thành chủ mẫu nhà Nam Cung. Như Nam Cung Hải từ một thiếu chủ không được coi trọng, một tay gầy dựng lại gia tộc lớn mạnh. Mỗi người bọn họ, đều không thể trở về như trước đây, vậy làm sao có thể trông chờ bọn trẻ quay về?

Huyễn Tinh Thải Quang, tinh tú mờ ảo nhuốm bảy sắc rực rỡ. Tuy là cảnh đẹp hiếm có trên thế gian, nhưng không ai chiếm được nó. Cũng là đoạn ký ức đẹp đẽ cuối cùng, Nam Cung Hải muốn bà ghi nhớ, trước khi Nam Cung Hy rời đi.

Trên khán đài, Nam Cung Hải cũng có cùng tâm trạng như bà. Thật ra mỗi lần hai huynh đệ Nam Cung Hy chơi đùa bên cạnh Tô Vũ Đình, ông đều lặng lẽ đứng nhìn từ xa.

Âm thầm cười cùng niềm vui của lũ trẻ, khóc cùng nỗi đau của chúng. Tâm ý của phụ mẫu, chưa bao giờ cạn, mọi chuyện hai người làm đều vì tương lai của huynh đệ Nam Cung Hy.

Diệp Tử Kiếm ngồi cạnh Nam Cung Hải, cũng nhận ra tâm tình xúc động của ông. Mặc dù chưa từng làm phụ thân, nhưng từ ngày có Nhậm Bang bên cạnh, ông cũng phần nào hiểu được cảm xúc của người làm cha.

Nhìn hài tử của mình trưởng thành, dần dần rời khỏi vòng tay bảo bọc, thật sự là một cảm giác không dễ chịu!

Vỗ nhẹ lên vai Nam Cung Hải vài cái, Diệp Tử Kiếm nói: “Haizz, tương lai của hài tử vẫn quan trọng nhất! Ít ra, đệ và Tiểu Đình vẫn có thể giữ Giai Giai ở cạnh vài năm nữa.’’

Nam Cung Hải xoay đầu nhìn Diệp Tử Kiếm, khẽ gật đầu. Diệp Tử Kiếm nói rất đúng, ông và Tô Vũ Đình vẫn còn có Tô Giai Giai ở cạnh vài năm. Còn đối với Diệp Tử Kiếm mà nói, lần nay ông quyết tâm ép Nhậm Bang xuống núi tham dự tỷ thí, e rằng đã có kế hoạch từ trước.

Sắp xếp chu toàn cho tương lai của Nhậm Bang, còn muốn hắn kết giao với đám người Nam Cung Hy. Không biết sắp tới, Diệp Tử Kiếm có dự định gì, vì sao phải lo lắng nhiều thứ đến thế?

Nhìn thấy ánh mắt nghi hoặc của Nam Cung Hải, Diệp Tử Kiếm phì cười: “Ta biết đệ đang hoài nghi chuyện gì. Đợi khi tỷ võ gia tộc kết thúc, chúng ta hãy bàn đến chuyện này!’’

Nam Cung Hải nghe vậy, cũng thở phào nhẹ nhõm. Ông lo nhất, chính là việc Diệp Tử Kiếm không từ mà biệt, đến tận nơi nào đó, mà ngay cả Chung Linh Điêu cũng không thể tìm thấy.Tô Giai Giai mỉm cười đón Nam Cung Siêu, vừa liếc mắt nhìn về phía Thủy Sinh đang cứng đờ phía sau. Ánh mắt dừng lại trên hà bao tinh xảo trong tay nàng ấy, khẽ nói với Nam Cung Siêu: “Lần này bận rộn, không thể chuẩn bị. Khi khác, nhất định sẽ thêu hà bao cho huynh.’’

Nam Cung Siêu nghe thấy cũng mỉm cười, gật đầu với nàng: “Được, ta đợi hà bao của muội!’’

Thủy Sinh nghe được lời đối thoại của hai người, cơ thể khẽ run rẩy một chút. Sau đó đứng thẳng người, nhún mình với đám Nam Cung Hy: “Tiểu nữ còn có việc, xin cáo lui trước!’’

Nói xong, đã lập tức trở về chỗ Phù Không đang đợi. Nhìn Phù Không vỗ nhẹ vai nàng vài cái, Nam Cung Siêu thở dài, hỏi Nam Cung Hy: “Là ta quá tàn nhẫn sao?”

Nam Cung Hy lắc đầu: “Không, như thế chưa thể gọi là tàn nhẫn.’’

Phải tuyệt tình hơn nữa, như hắn đả kích Tô Giai Giai mới được gọi là tàn nhẫn. Nam Cung Siêu không nhận hà bao, chỉ là từ chối đơn thuần mà thôi. Tô Giai Giai nghe xong, lập tức hiểu ẩn ý trong lời Nam Cung Hy nói. Lén lút thở dài một hơi, xem ra cô nương Thủy Sinh này, sẽ giống nàng lúc trước, đau lòng một trận rồi.

Trong lúc sáu người trò chuyện, thì võ đài tỷ thí đã được thay đổi diện mạo. Các quả cầu ánh sáng còn sót lại được tháo xuống, những tàn tích từ phần thi Huyễn Tinh Thải Quang để lại đều bị dọn sạch. Tám sân đấu nhỏ được nâng lên, khôi phục nguyên trạng.

Nhậm Bang đưa mắt về phía khán đài trung tâm, nhìn thấy bộ dạng ung dung của sư phụ nhà mình, không khỏi thở dài. Có người nào đến làm khách, mà bá đạo ngang ngược, như sư phụ hắn không chứ? Thực sự khiến người làm đệ tử là hắn, đôi khi cũng phải xấu hổ thay ông ấy.

Nam Cung Siêu thấy vậy liền hỏi: “Nhậm Huynh! Làm sao vậy?”

Nhậm Bang lắc đầu một cái, xua tay chuyển đề tài: “Song đấu sắp bắt đầu rồi, hai đệ có dự tính gì không? Dù sao cũng là huynh đệ, chắc không đến mức một sống một còn đâu nhỉ?”

Nam Cung Siêu nghe xong, lắc đầu: “Không thể nhường!’’

Nam Cung Hy cũng trả lời tương tự: “Chiến đấu hết sức!’’

Bốn người còn lại, nhìn thấy bộ dạng nghiêm túc của họ không khỏi bật cười khúc khích. Hoắc Thanh Đồng che miệng, trêu chọc: “Người không biết nhìn vào, có khi còn tưởng hai huynh có oán thù sâu đậm đấy!’’

Lời nàng vừa dứt, thì cả sáu người cùng cười vang, không khí hòa hợp đến không ngờ. Một lát sau, công tác chuẩn bị sân đấu được hoàn tất, Nam Cung Viễn lại một lần nữa đứng trước mặt mọi người, tuyên bố:

“Kết thúc phần thi Huyễn Tinh Thải Quang, người có số họa ấn cao nhất, chính là Nhậm Bang. Cũng là người đầu tiên giành được tư cách đề cử của Nam Cung gia. Đoạt ngôi đầu bảng lần tỷ võ gia tộc năm nay…’’

Nam Cung Viễn còn chưa nói xong, Nhậm Bang đã tiến lên phía trước, cao giọng hỏi: “Khoan đã, Tam đương gia! Nếu ta muốn từ bỏ tư cách đề cử, không biết có làm trái luật lệ hay không?”

Lời nói của hắn, khiến toàn thể mọi người có mặt tại võ đài tỷ thí sững sốt. Thực lực của hắn ra sao ai cũng biết, việc hắn giành được tư cách đề cử không có gì bất ngờ. Tuy nhiên, Nhậm Bang lại từ chối cơ hội quý giá ấy, thật khiến người khác khó hiểu.

Nam Cung Viễn nghe xong cũng ngây người, nhưng đã nhanh chóng trấn tĩnh, khẽ xoay đầu nhìn về phía Diệp Tử Kiếm. Nhận được cái gật đầu của ông, Nam Cung Viễn lại tiếp tục nói: “Không thể! Tư cách đề cử chỉ được trao cho năm vị trí đứng đầu, cho dù ngươi có trả lại. Chúng ta cũng sẽ không trao nó cho bất kỳ ai khác!’’

Nhậm Bang nhận được câu trả lời, có chút thất vọng. Hắn cứ nghĩ, sau khi tham dự tỷ võ, sẽ trao lại tư cách đề cử. Không ngờ, ngay cả khi hắn từ bỏ, tư cách đề cử kia cũng bị thu hồi, không ai được nhận nữa. Vậy việc hắn nhận, hay từ chối có khác gì nhau?

Thấy Nhậm Bang im lặng, Nam Cung Viễn nhanh chóng tiếp tục, coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra: “Vì các tuyển thủ còn lại có cùng số họa ấn, cho nên vòng song đấu phân tranh thứ hạng sẽ được tiến hành. Hai người có ba họa ấn sẽ tranh hạng hai, bốn người có một họa ấn sẽ tranh hạng bốn và năm.’’

Lời vừa dứt, tiếng vỗ tay đã vang dậy như sấm rền, lan khắp toàn bộ võ đài tỷ thí. Sau phần thi Huyễn Tinh Thải Quang, các trận song đấu phân tranh thứ hạng cũng rất được chào đón. Vì người tiến vào được vòng này, toàn bộ đều là kẻ mạnh. Các trận đấu sắp tới sẽ rất đặc sắc, ai ai cũng háo hức mong chờ. “Đầu tiên, là trận song đấu tranh hạng hai, giữa Nam Cung Siêu và Nam Cung Hy!’’ Nam Cung Viễn lại một lần nữa cao giọng, sự tự hào không hề che giấu. Sau bao năm chờ đợi, cuối cùng tiểu tử này đã chịu hành xử đàng hoàng, khiến ông an tâm một chút.

Phía bên dưới, sân tỷ thí đã được chuẩn bị xong, võ sư giám sát kiểm tra mọi thứ lần cuối, rồi ra hiệu cho huynh đệ Nam Cung gia. Hai người họ nhanh chóng tiến về phía khu vực thi đấu, trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Lớp sau vang dội hơn lớp trước, rền vang một góc trời.

Võ sư đứng giữa sân đấu, hỏi: “Trận phân tranh hạng hai, giữa Nam Cung Siêu và Nam Cung Hy. Hai người hãy lựa chọn hình thức khiêu chiến, có sử dụng vũ khí hay không?”

“Có.’’ Cả hai người đều trả lời cùng lúc.

Võ sư nghe xong cũng gật đầu, lên tiếng xác nhận: “Hình thức khiêu chiến: Có sử dụng vũ khí!’’

Lá cờ màu đỏ được phất lên, Nam Cung Viễn nhìn thấy màu cờ được phất, khẽ giật mình. Xem ra hai huynh đệ này không hề có ý định nhường nhau, bọn họ sẽ dốc toàn lực chiến đấu. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, dù sao Nam Cung Hy cũng là tiểu nhi tử của Nam Cung Hải, ngộ nhỡ…

Ông lo lắng đưa mắt nhìn sang Nam Cung Hải, giọng điệu có phần dè dặt: “Đại ca…’’

Nam Cung Hải đã nhìn thấy màu cờ đỏ, trong lòng có chút tán thưởng. Có thể sảng khoái đấu một trận, không câu nệ tiểu tiết, đó mới chính là nam nhi chân chính.

Sau lại nghe được Nam Cung Viễn gọi mình, cũng phì cười xua tay: “Nam nhân đánh nhau, bị thương là chuyện bình thường. Ta cũng rất có lòng tin vào Hy Nhi, nó sẽ không để A Siêu dễ dàng đánh bại đâu.’’

Thực lực của bọn họ, mọi người đều đã nhìn thấy. Nếu so sánh hai người với nhau, khó đoán xem ai cao hơn, ai thấp hơn. Nhưng xét trên phương diện chiến đấu vượt cấp, xem ra Nam Cung Hy vẫn nhỉnh hơn một chút.

Dù Nam Cung Hy có đánh bại Nam Cung Siêu cũng là điều dễ hiểu. Nam Cung Viễn đã chuẩn bị tâm lý trước, chỉ muốn thưởng thức cuộc tranh tài mà thôi. Nghe Nam Cung Hải nói như thế, ông mới thu lại tâm tư, yên lòng theo dõi trận đấu.

Trong số bốn người tham gia tranh hạng bốn và năm, có một đệ tử thuộc chi thứ nhất. Điều này khiến cho Đại trưởng lão, vẫn luôn muối mặt vì thành tích của Dương Cảnh Sinh, được dịp ngẩng cao đầu.

Dù sao cũng là đệ tử của ông ta lọt vào vòng phân tranh thứ hạng, có thể không kiêu ngạo ư?

Đại trưởng lão im lặng từ nãy đến giờ, lúc này mới mở miệng, nói một câu: “Ai ôi, huynh đệ giao tranh, ắt sẽ có một người thua cuộc. Đến lúc đó, không biết là Tam đương gia sẽ xót nhi tử, hay thương chất tử đây?’’

*chất tử: cháu trai

Nam Cung Viễn nghe Đại trưởng lão nói vậy, không thèm liếc mắt, đã đáp lời ngay: “Thắng thua không quan trọng, hạng hai và ba đã cầm chắc trong tay, giao tranh chỉ là thêu hoa trên gấm. Còn không bằng đệ tử ai đó, chưa biết có được giành nổi hạng năm hay không đây?”

Bị lời nói của Nam Cung Viễn chặn ngang, Đại trưởng lão cũng bị nghẹn. Lời Nam Cung Viễn nói rất đúng, đệ tử của ông ta có đạt được tư cách đề cử hay không còn chưa biết.

Nhưng tấm vé tiến vào sơ khảo tuyển sinh, thì đã nằm chắc trong tay huynh đệ Nam Cung gia. Giao tranh phân thứ hạng cái gì chứ, tất cả đều không cần.

Bên dưới sân đấu, Nam Cung Hy đã triệu hồi hỏa long, y phục màu lam phấp phới, rồng đỏ rực rỡ uốn lượn quanh thân. Linh khí quấn quanh bên người, dao động mỗi lúc một lớn, thân tịnh nhưng lòng không tịnh, sẵn sàng tấn công.

Nam Cung Siêu cũng không hề yếu thế, lôi quang bao phủ nắm đấm, ánh chớp lập lòe xung quanh. Hoàng y trên người phiêu dật, mặc sức để gió trêu đùa. Hai chân sải rộng, năng lượng nặng nề, mặt đất dưới chân có dấu hiệu vỡ nát, chuẩn bị ra chiêu.

Bầu không khí trở nên vô cùng căng thẳng, vẫn chưa ai phát đòn tấn công trước, tất cả đều đang đợi thời cơ. Đôi mắt sâu thẳm đảo qua nắm đấm của Nam Cung Siêu một lượt, khóe miệng khẽ nhếch lên.

“Nhị ca, tiếp chiêu!’’ Cuối cùng, vẫn là Nam Cung Hy chiếm quyền chủ động. Một bước tiến về phía trước, nắm đấm giơ cao. Hỏa long gào thét phóng tới, muốn nuốt trọn lấy Nam Cung Siêu.

Nam Cung Siêu bật cười thành tiếng, hai tay siết lại thành quyền, đan chéo trước mặt, giải phóng linh lực. Lôi quang tích tụ tập trung phía trước, tạo thành lớp phòng ngự cứng rắn.

“Hy Nhi, đến đây!’’ Lời nói phóng khoáng hào sảng, mang theo sự vui vẻ không che giấu.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau