TỨC PHỤ CÙNG THƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Tức phụ cùng thương - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

Ngạn Thuyền Đình* là tiểu khu cao cấp thanh tĩnh bậc nhất tại Kỳ thành, hộ gia đình ở đây đa số là những người đã có tuổi và có địa vị.

*Tớ cũng ko biết để cái tiểu khu này thế nào, nguyên văn là 岸舟庭, tiếng anh dịch thành The shore boat court, bản cv thế nên giữ nguyên, ai biết chỉ tớ với nhé 

Tạ Chinh từ tòa nhà số ba đi ra, áo khoác dài màu xám đậm vương chút hương hoa đầu xuân.

Thời gian trước tầng cao của tập đoàn Tạ thị có biến động nhân sự, cha Tạ Chinh phái hắn đến Kỳ thành tiếp nhận công việc. Sau khi sắp xếp xong xuôi, Tạ Chinh nhớ năm đó khi còn học tập ở trường quân đội, giáo viên quan tâm hắn nhất sau khi về hưu định cư ở đây, liền nhân dịp cuối tuần đến thăm. Thầy giáo tóc hoa râm, tinh thần cũng rất tốt, rất có phong thái năm đó khi mặc quân phục, biết được Tạ Chinh muốn tới thì rất vui, cùng bạn đời bận rộn tới trưa, nấu một bàn món ăn thường ngày.

Bạn đời của thầy hắn là một người đàn ông, trước kia cũng là sĩ quan cao cấp trong trường quân đội, khí chất ôn nhuận hơn thầy hắn rất nhiều, không giống người nửa cuộc đời chinh chiến, mà mang cảm giác thuộc về một học giả nghiên cứu sách vở. Hai người cùng nhau bận rộn trong bếp, sự hòa thuận lúc đó người khác không có cách nào chen vào được, khi Tạ Chinh hỗ trợ bưng thức ăn khẽ vuốt khóe môi, trong lòng có chút ước ao.Thầy giáo còn nhớ Tạ Chinh trước kia như con sói cô độc, trầm mặc ít nói. Tạ Chinh đã từ lâu không phải người lính mới lúc trước trầm mặc ít nói đó, hắn xuất ngũ ba năm nay ở thương trường chìm nổi, lời nói cử chỉ nhiều hơn mấy phần đàn ông thành thục nội liễm cùng khôn khéo. Ba người trò chuyện vui vẻ, sau khi ăn xong Tạ Chinh lại cùng thầy giáo ở trên sân thượng rộng rãi bày ra một bàn cờ tướng. Trên sân thượng trồng rất nhiều hoa, những cánh hoa bé nhỏ bị gió thổi bay như tuyết rơi ngày đông, Tạ Chinh suy nghĩ một chút, hương hoa có lẽ là khi đó dính lên.

Buổi chiều trời rất đẹp, ánh nắng tươi sáng đem những tia mù mịt cuối cùng của mùa đông quét đi sạch sẽ. Tâm trạng Tạ Chinh rất tốt, cộng thêm công tác xanh hóa của Ngạn Thuyền Đình cũng đứng số một số hai của Kỳ thành, một đường men theo hành lang hoa đi lên, không tự chủ được liền thả chậm bước chân.

Ga ra ở cuối đường hoa, cách tiểu khu một con đường. Tạ Chinh vừa tới phân bộ, quan mới tiền nhiệm ba thanh hỏa, coi như là thái tử gia thì cũng vội vàng bận rộn, nếu hôm nay đã tranh thủ nghỉ một ngày thì nên "Tản mạn" đến cùng.

Trên con đường hoa có không ít các bà các cô ngồi phơi nắng, có người còn mang theo đứa trẻ ba, bốn tuổi, có lẽ là trong lúc rảnh rỗi họ mang con cháu ra đây chơi. Tạ Chinh đi chậm, cúi xuống nhìn thấy những đứa trẻ này, khóe môi lặng yên treo lên một vệt cười.

Nhưng ngay khi hắn nở nụ cười, những đứa trẻ vừa mới đó còn lớn tiếng chạy nhảy hô to gọi nhỏ đều đồng loạt yên lặng, bọn chúng vội vã cuống cuồng nhìn hắn, vài đứa nhát gan hơn thì chạy thẳng về trốn sau lưng đồng bọn hoặc người lớn phía sau.

Tạ Chinh thở dài, có chút dở khóc dở cười.

Hắn đối với trẻ con không có gì đặc biệt hung ác, nhưng bọn trẻ con không có đứa nào không sợ hắn, những năm này hắn doạ khóc không ít trẻ con, anh cả thân nhất nói với hắn: "Chú nhìn lại mình một cái đi, cười như thế bọn trẻ không sợ mới là lạ đấy."

Hắn hỏi: "Em cười kỳ quái thế à?"

Anh cả hắn nói: "Cũng không phải kỳ quái, chỉ là lạnh đến mức làm bọn nó hoảng sợ."

Hắn nói: "Em không phải vẫn luôn cười như vậy sao?"

Anh cả hắn cạn lời luôn rồi: "Là vậy đó, chú từ nhỏ đến lớn luôn cười lạnh, làm như ai cũng đều thiếu nợ chú vậy."

Hắn sờ sờ khóe môi, nheo nửa con mắt lại.

Cũng đúng, hắn trời sinh không phải người thích náo nhiệt, trước đây lạnh lùng ít nói, bây giờ khí tràng vẫn mang theo vài phần cảm giác ngột ngạt không thể nói ra. Cỗ khí tràng này của hắn có lúc làm cho quản lý cấp cao ở công ty khó mà đỡ nổi, chứ nói gì là đứa bé vài tuổi.

Đáng đời hắn không có duyên với trẻ con.

Tạ Chinh thu lại "Bảng hiệu cười lạnh", thoáng bước nhanh hơn, xung quanh bọn trẻ lẩn đi càng xa, giống như nhìn thấy ôn thần mà chả đứa nào dám phát ra tiếng. Nỗi lòng Tạ Chinh than thở, vì mình làm sợ bọn trẻ mà cảm thấy có lỗi, đang định rời khỏi con đường hoa đi vòng đến ga ra thì bỗng nghe thấy một giọng trẻ con lanh lảnh.

"Bé gái, đi thả diều với anh được không? Ba ba làm cho anh đó!"

Khi mà tất cả bọn trẻ chẳng đứa nào dám lên tiếng, thanh âm của cậu bé này hiện ra vang dội một cách đặc biệt. Tạ Chinh theo tiếng nói nhìn lại, chỉ thấy cách mình không tới mười bước chân có một cậu bé khoảng bốn tuổi đang quỳ một gối xuống. Cậu bé một tay cầm một cái diều vẽ xấu tới mức đáng lo ngại, một tay giơ đóa hoa nguyệt quý màu hồng nhạt không biết hái ở đâu, trước mặt bé gái nói:"Đồng ý với anh đi, em gái!"

*hoa nguyệt quý:

Cô bé bị kêu là "Bé gái" nhận hoa nguyệt quý, lại dùng sức lắc đầu một cái, quay người chạy đi.

Các bà các mẹ ở đó đều nở nụ cười, Tạ Chinh cũng cảm thấy buồn cười.

Bây giờ thằng bé vẫn bé vô cùng, mới tý tuổi đầu đã biết tán gái, hẹn thả diều làm như đi cầu hôn, quỳ một gối xuống đưa hoa nguyệt quý, lần sau chắc là nó định lấy cỏ làm nhẫn.

Tạ Chinh nghĩ tới đây liền ngừng lại, lấy nhẫn cỏ làm chuyện như vậy hắn cũng đã từng, nhưng không phải khi còn nhỏ như thằng nhóc kia. Mà cái người hắn tặng nhẫn đó, cũng đã biến mất năm năm.

Cậu bé vỗ vỗ đầu gối đứng lên, cũng không thấy buồn, lúc cùng Tạ Chinh bốn mắt nhìn nhau cũng không tỏ ra sợ sệt như những đứa trẻ khác, nó kéo cái diều vớ va vớ vẩn kia chạy chậm tới gần hắn, đứng ở trước mặt Tạ Chinh ngẩng khuôn mặt nhỏ nhìn lên, nhếch miệng cười nói: "Ha, chú, chú thật là đẹp trai."

Tạ Chinh:???

Cậu bé này làm gì nha? Không chạy đi tán bé gái, chạy tới bắt chuyện với hắn?
Tạ Chinh sống đến 29 tuổi, đây vẫn là lần đầu được một đứa bé khen đẹp trai.

Dù sao thì những đứa trẻ khác ngay cả nói chuyện với hắn cũng không dám.

Cậu bé nói xong cũng chạy ra, bi bô mà gọi: "Em gái, em gái tốt a~, oa, các em đừng chạy, theo anh đi thả diều đi, diều ba ba anh làm vừa chắc vừa đẹp a~~~!"

Một người phụ nữ cười nói: "Qua Qua, đừng gọi nữa, các em ấy đều chê diều của cháu xấu."

Cậu bé không cho là đúng: "Xấu đâu mà xấu ạ? Ba cháu vẽ là đẹp nhất! Trông đẹp y như ba cháu ấy!"

Tạ Chinh lại liếc mắt nhìn cái diều kia một cái, thật quá xấu, xấu đến nỗi không biết vẽ cái gì.

Ký ức đột nhiên xuất hiện, bên cạnh hắn đã từng cũng có một người, rõ ràng là nhân vật lợi hại nhất tổ hành động đặc biệt, gỡ bom, đánh lộn đánh lén mọi thứ đều tinh thông, nhưng lại vẽ không ra một sơ đồ con đường đơn giản nhất.

"Ba cháu sao lại để cháu chơi một mình vậy?" Người phụ nữ nói: "Ngày hôm nay trời đẹp như vậy, ba cháu cũng không ra chơi với cháu à?"

"Ba có ra ngoài ạ." Cậu bé gảy gảy chỗ ngực áo, "Ba cháu đang chơi trò chơi còn để cháu tự chơi."

Các bà cười ra nước mắt: "Ba cháu thật là coi cháu như là chó con mà dắt đi chơi vậy."

Tạ Chinh nhìn cậu bé ngực phập phồng, tưởng tượng ra cậu bé khá giống với một con chó lớn cụp hai chân trước lại, thầm nghĩ vị ba ba này làm thế cũng đủ rồi.

Cậu bé khoa trương thở dài, đấm ngực giậm chân nói: "Không có mẹ con như lá ngoài đường a!" (chắc giống câu ở VN mình là ở với cha như lá ngoài đường ý)

Tạ Chinh không nhịn được cười, dừng chân nhìn vài giây, quay người đi về phía trước.

Đây là con nhà người ta, đáng yêu hay đáng thương, thông minh hay bướng bỉnh, cũng chẳng có quan hệ gì với hắn.

Đời này của hắn đã định là không có con.

Bởi vì hắn quyết định bạn đời là đàn ông, hắn như mò kim đáy biển tìm người kia năm năm, lại không thu hoạch được gì. Thành viên của tổ hành động đặc biệt trong Quân đội sau khi xuất ngũ có thể được bảo mật thân phận cao nhất, mà người kia lại là đội phó, cho nên mặc dù là hắn, mặc dù là Tạ gia, cũng không tìm được một chút thông tin liên quan đến người kia.

Nhưng hắn sẽ không bỏ cuộc.
Nếu tìm được, hắn sẽ đem người kia trói ở bên cạnh cả đời, nếu không tìm được, cứ như vậy một mình cũng không tồi.

Đã hưởng qua mùi vị của người đó, trong lòng rốt cuộc không thể có những người khác.

Cuối con đường hoa có một người đàn ông mang mũ trùm đứng đó.

Lúc trưa Trình Cố hoa vừa làm cho con trai một cái diều, bữa trưa chỉ ăn qua loa có một chén cà chua trứng gà. Trước khi ra cửa, Trình Cố thấy trời đẹp, lường trước ra ngoài một lát nhất định sẽ chảy mồ hôi, vì vậy thay một bộ quần áo thể thao có mũ, đứng trước gương soi soi, đem mái tóc hơi dài túm lại thành cái đuôi nhỏ sau gáy.

Anh năm nay 31 tuổi, mà khuôn mặt nhỏ hiện ra vẻ đẹp tuấn mỹ không có cách nào dùng giới tính phân loại, qua quần áo nhìn càng trẻ hơn, lúc anh mặc bộ quần áo thể thao nhìn qua lại như một nhóc mới đi ra từ sân thể dục.

Trình Mộc Qua giơ diều, một cái tay khác cầm một cái dây thừng lớn: "Ba ba! Mau tới buộc dây diều cho con!"

"Con dùng dây thừng thả diều?" Trình Cố lấy chìa khóa và điện thoại trên tủ giày, đeo tai nghe đeo trên cổ, cười nói: "Thật tự giác, vừa nói ra ngoài liền kích động, còn biết tự mang giày vào."

Trình Mộc Qua vừa nghe không buộc dây thừng, vội vàng chạy tới thang máy, "Ba ba, nhanh theo con a~!"

Trình Cố khóa cửa, đeo tai nghe vào.

Vừa ra khỏi thang máy, Trình Mộc Qua liền cầm diều chạy, lúc bắt đầu Trình Cố còn cùng nó chạy vài vòng, sau đó thấy nó chạy đi cua gái thì liền lấy điện thoại chơi trò chơi.

Trong tiểu khu các bác gái nhiệt tình thường xuyên mắng anh không biết làm cha, không để ý con gì cả, anh nghe bốn năm, lỗ tai đã sớm nổi kén, vừa chơi game BGM, một bên đại sát tứ phương, làm bộ đại gia không nghe chuyện phiếm.

Nếu là người bình thường, tai nghe mở âm lượng lớn như vậy phỏng chừng cũng không nghe được những thanh âm khác, nhưng anh lại không phải người bình thường, không chỉ có thiên phú dị bẩm, anh lại trải qua huấn luyện chuyên nghiệp, dù có đem tai nghe mở lớn nhất anh vẫn nghe thấy tiếng động bên ngoài.

Đi chậm đi tới cuối đường hoa, có một chiếc xe từ ga ra chạy ra. Trình Cố rõ ràng đang chém giết đến chăm chú, lại vẫn nhớ ra đằng sau có thằng con nghịch ngợm. Tuy rằng toàn bộ tiểu khu đều cười anh là người ba chẳng có trách nhiệm, hằng ngày anh biểu hiện quả thật cũng không giống một người ba tốt, nhưng liên quan đến sự an toàn của con trai thì vẫn sẽ để ý.

Có xe chạy qua, chính là lúc anh phải để ý.

Đang lúc tiến hành giết boss mấu chốt nhất, anh không quay đầu lại mà hô: "Qua Qua, lại đây."

Mới vừa rồi còn vội vàng tìm các em gái thả diều, Trình Mộc Qua lập tức chạy tới.

Mà một tiếng này như một tia chớp sáng ngời bỗng chợt lóe trong đầu Tạ Chinh.

Giọng nói của người này, qua năm năm dường như không có thay đổi, nếu có, cũng chỉ là nhiều hơn mấy phần nhẹ nhàng tản mạn.

Tạ Chinh nhìn về phía người đàn ông cách mấy mét kia, chân không tự chủ được mà bước đến.

"Cộc cộc cộc cộc." Trình Cố nghe thấy tiếng bước chân con trai, cũng chú ý thấy có người đang đi nhanh về phía mình. Phía trước xe sắp chạy, mình cùng boss đều máu đỏ cả rồi, sống hay chết, còn một chiêu cuối cùng. Trình Cố nghĩ đến con trai, cũng nghĩ đến boss, tay trái bốn ngón cầm điện thoại, chỉ chừa ngón tay cái ở trên màn hình, tay phải vẫy về sau một cái, dùng giọng lớn tiếng nói với con trai: "Có xe, đến ba ba dắt."

Cái tay vung ra không nắm được con trai lại chạm vào một vật khác.

Bằng cảm giác Trình Cố luyện ra lúc ở trong tổ hành động đặc biệt, lập tức rõ ràng cái vật mà mình động tới là một người đàn ông, đồng thời thật khéo là đũng quần của người đàn ông kia.

Ý nghĩ đầu tiên của Trình Cố là: Đáng thương, may mà lần này mình nhẹ tay.

Nhưng mà lại muốn: Ai u phải trở về rửa tay.

Nghĩ quá nhiều làm chậm động tác tay trái, tầng máu cuối cùng bị boss đánh vỡ, trên điện thoại di động hiện ra một khuôn mặt nhân vật đang khóc thật lớn.

Trình Cố thở dài, lúc này mới rũ đầu xoay người, vậy mà một câu "Xin lỗi" lại kẹt ở trong cổ họng, một thanh âm quen thuộc từ trên đầu truyền xuống.

"Ba ba? Dắt?"

Chương 2

"Chú à, ba ba không thể nhận lung tung nhá!"

Bầu không khí quỷ dị nhất thời dừng lại, Trình Mộc Qua lạch bạch chạy đến cầm lấy tay Trình Cố, nhìn Tạ Chinh nghiêm trang nói: "Trình đẹp trai là ba ba của Qua Qua, không phải ba ba chú nhé! Tuy rằng chú cũng rất đẹp trai nhưng Qua Qua không thể nhường baba cho chú đâu!"

Tạ Chinh sắc mặt âm trầm, lần thứ hai nhìn về phía Trình Cố, trong mắt tựa như gió bão, "Trình đội."

Trình Cố đem điện thoại di động bỏ vào túi áo, bỏ mũ trùm và tai nghe xuống, sau đó ôm Trình Mộc Qua lên, ra vẻ không quen biết mà nói: "Người anh em này... A, tôi nghĩ xem đã, Lưu tam đội, Lưu gì nhỉ? Lưu Húc? Gì Húc? Thật xin lỗi, xuất ngũ lâu quá rồi, không nhớ rõ lắm ha ha ha."

Tạ Chinh sắc mặt càng thêm khó coi, sự kinh ngạc giữa chân mày rất nhanh biến thành tức giận, trầm giọng nói: "Tôi là Tạ Chinh."

"Ồ! Đúng! Tạ Chinh Tạ Chinh, cậu là Tạ Chinh! Xin lỗi xin lỗi! Trời ạ, đã có tuổi nên hồ đồ rồi." Trình Cố cười đến là thoải mái, "Nói đến chuyện tên tôi mới nghĩ ra, Tạ Chinh, không phải là đội viên trong đội tôi à! Chào cậu chào cậu, đã lâu không gặp lại! Sao lại đến Kỳ thành? Nghỉ phép đi thăm người thân sao?"

Tạ Chinh: "..."

Năm năm không gặp, người trước mắt được năm tháng ưu ái, chẳng mảy may có vết tích già đi, có lẽ là sau khi rời khỏi quân đội cuộc sống không lo nghĩ, so với trước đây càng thêm đẹp trai.

Cái miệng này vẫn giống như năm đó.

Tạ Chinh cũng không cho là Trình Cố đã quên mình thật, người này luôn như vậy, xưa nay chẳng bao giờ nghiêm túc, cái gì mà "Đã có tuổi nên hồ đồ", nếu thật là người đã có tuổi còn có thể nói ra với đồng đội mấy lời liên thiên kia à?

Trình Cố tuyệt đối vẫn nhớ.

Tạ Chinh híp lại mắt, ánh mắt nguy hiểm mà nhìn chằm chằm Trình Cố.

Người hắn tìm năm năm đột nhiên xuất hiện, hắn nghĩ sẽ liều mạng đem người kia ấn vào trong ngực, nhưng  khi người thật đứng ở trước mắt, hắn lại phát hiện, bao nhiêu cảm xúc muốn phát điên của hắn giống như bị đóng băng, giãy giụa thế nào đi nữa cũng không tìm được cách mở miệng.

Hắn đứng trước mặt Trình Cố, trước sau bình tĩnh ít lời như một cỗ máy, trước đây như vậy, bây giờ vẫn thế.

Ngoại trừ lúc trên giường.

"Chú à." Trình Mộc Qua dựa vào ngực Trình Cố, có một chút không thành thật mà nói, "Chú à, chú trừng ba cháu gì vậy? Trình đẹp trai đẹp như vậy, không cho chú trừng ba cháu!"

Tạ Chinh lấy lại tinh thần, theo thói quen làm bộ bình tĩnh: "Trình đội, đây là?"

Hắn không muốn nghe từ miệng  Trình Cố ba chữ.

"Con trai tôi." Trình Cố lại dùng thái độ không tim không phổi nói ra, rồi lại vỗ tay Trình Mộc Qua, dụ dỗ nói: "Qua Qua, đến cười với chú một cái đi con."

Lông mày Tạ Chinh nhảy đến lợi hại, sắp không duy trì không được thói quen lạnh lùng, "Anh kết hôn rồi?"

Trình Cố: "Ừm, tôi cho là lão Trương đã nói qua với các cậu rồi chứ."

"Nói gì?"

"Nói tôi xuất ngũ về nhà kết hôn."Tạ Chinh theo bản năng cắn chặt răng hàm, không hiểu người này làm sao có thể dùng giọng nhẹ nhàng như vậy mà nói "Xuất ngũ về nhà kết hôn".

"Ai, nhưng mà bây giờ ngẫm lại, việc kết hôn này là tôi không đúng." Trình Cố giữ ngón tay cái của con trai lắc lắc: "Không kết hôn thì tốt hơn, quả thực là đã hại một cô gái tốt."

Tạ Chinh nhíu mày: "Có ý gì?"

"Tôi ấy à, năm 26 tuổi cha mẹ giục kết hôn chứ, nói là muốn ôm cháu." Trình Cố vừa đi về phía trước vừa nói: "Tôi là người con có hiếu như vậy, đầu óc nóng lên liền xin lão Trương cho xuất ngũ. Lúc đó rất gấp, các cậu đều đang làm nhiệm vụ ở bên ngoài, tôi chẳng kịp gặp các cậu một lần."

Tạ Chinh nghe đến đó, kết luận là Trình Cố đang nói láo.

Có bị giục kết hôn hay không là chuyện khác, năm đó Trình Cố bị thương trở về, lòng hắn như lửa đốt, ngày đêm chăm sóc, mãi đến tận khi  Trình Cố đột nhiên biến mất, hắn vẫn không hề rời khỏi căn cứ nửa bước, làm sao từ miệng Trình Cố nói ra lại thành "Các cậu đang làm nhiệm vụ ở ngoài"?

Trình Cố lại vẫn nói: "Nhưng mà đáng tiếc, vợ tôi khó sinh đã qua đời, chỉ để lại Qua Qua ngốc này cho tôi."

Trình Mộc Qua vô cùng phối hợp mà thút tha thút thít hai lần, rồi hát: "Chỉ còn thấy mẹ trong mơ mà thôi!"

Tạ Chinh nhẹ giọng ho khan, băn khoăn trong lòng rất nhiều, buồn bực không thôi, lại bận tâm có đứa nhỏ ở đây, hắn suy nghĩ mãi, không thể làm gì khác hơn là hỏi: "Anh bây giờ đang một mình?"

Hắn vốn muốn hỏi Trình Cố bây giờ có người yêu hay không, Trình Cố lại dường như không hiểu, "Không phải còn có Qua Qua sao?"

Trình Mộc Qua nhìn Tạ Chinh cười khúc khích: "Chú muốn tới nhà cháu chơi sao?"

Trình Cố lặng lẽ nhéo con trai một cái, "Chú là quân nhân, bận huấn luyện, làm gì có thời gian chơi với con?"

"Bây giờ tôi rất rảnh." Tạ Chinh nói: "Tôi đã giải ngũ."Trình Cố lúc này mới lộ ra một tia kinh ngạc: "Xuất ngũ? Cậu? Sao có thể? Cậu không phải đã nói nếu như ra khỏi tổ hành động đặc biệt cũng sẽ ở lại trong quân đội sao?"

Tạ Chinh than thở: "Thì ra Trình đội còn nhớ những gì tôi  nói với anh."

Trình Cố ngẩn ra, tay ôm con trai run một cái.

Trình Mộc Qua cũng run lên, không cầm diều cẩn thận, thấy diều sau khi rơi xuống lăn hai vòng, đau lòng nói: "Ba ba, ba là người xấu! Mau thả con xuống, mất diều bây giờ!"

Trình Cố rời mắt đi, không nhìn Tạ Chinh nữa, "Mất thì vứt đi, về nhà ba làm cho con cái khác."

"Không được! Con phải xuống tìm!" Trình Mộc Qua kêu lên: "Ba ba, ba làm gì nha, nhanh thả con xuống, con muốn tìm diều!"

Tạ Chinh đứng một bên nhìn hai cha con họ, thờ ơ không động lòng. Diều đó ở bên chân hắn, hắn lại không có ý muốn khom lưng nhặt giúp. Trình Cố thoáng nhìn hắn, ý là muốn hắn nhặt hộ, hắn giả vờ không hiểu, thậm chí còn nhích sang bên một bước.

Trình Cố nhíu mày lại.

Đội phó của tổ hành động đặc biệt rất ít khi cau mày, trừ phi thật lúng túng.

Giống như bây giờ vậy.

Hoặc cũng giống như lần đầu ở dưới thân hắn, sảng khoái đến muốn hét lên.

Tạ Chinh thật ra không biết vì sao  Trình Cố lại lúng túng vì một cái diều, đến khi thấy Trình Mộc Qua liều mạng vùng vẫy hai cái chân kêu: "Ba ba! Trình đẹp trai! Trình đẹp đẹp trai! Hôm nay ba uống lộn thuốc à! Ba chưa bao giờ ôm con! Con ăn vạ lăn lộn ba cũng không ôm con, nói ôm con còn không bằng ôm máy chơi game! Làm gì đó, ba muốn khoe sức khỏe với chú đẹp trai sao? Trình đẹp trai, con nói với ba, nếu ba không thả con xuống, con sẽ giận thật đấy!"

Tạ Chinh bất đắc dĩ nghĩ, thì ra là lấy con trai ra làm bia đỡ đạn.

Trình Cố thấy ánh mắt hiểu rõ của Tạ Chinh, lông mày cau lại, lo lắng nếu thằng bé xui xẻo nói ra cái gì làm người ta khó chịu, liền khom lưng thả Trình Mộc Qua xuống.

Vừa xuống đất, Trình Mộc Qua liền vọt tới bên chân Tạ Chinh nhặt diều lên, đang muốn chạy về bên Trình Cố, sau cổ áo đột nhiên bị người ta túm lấy.

Tạ Chinh ngồi xổm xuống, vạt áo khoác rơi trên mặt đất.

Hắn vỗ vỗ mặt Trình Mộc Qua, cố găng tỏ ra dịu dàng: "Chú đã rất lâu chưa gặp ba cháu, muốn cùng ba cháu nói chuyện một lát, cháu thấy có được không?"

Nếu như bình thường mà hắn dịu dàng tới vậy, bọn trẻ con dù có dũng cảm đến mấy cũng khóc lóc chạy mất dạng, nhưng Trình Mộc Qua không sợ chút nào, nó cười hì hì nói: "Được ạ, vậy cháu tạm thời giao ba ba cho chú, cháu đi tìm em gái chơi!"

"Qua Qua!" Nhìn con trai chạy xa, Trình Cố giả vờ tỏ ra bình tĩnh, nhìn Tạ Chinh một cái, liền theo bản năng mà lùi lại một bước

Tạ Chinh lại tiến lên một bước, nhấc tay phải lên, nắm lấy cằm Trình Cố, nhẹ giọng nói: "Nếu Trình đội vẫn nhớ những gì tôi đã nói thì liệu anh có còn nhớ những gì tôi đã làm với anh không?"

Chương 3

Trước khi gặp Trình Cố, Tạ Chinh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có lúc yêu một người đàn ông. Mà sau khi quen Trình Cố một thời gian rồi, hắn cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nảy sinh tình cảm với vị đội phó ồn ào đáng ghét kia.

Ấn tượng đầu tiên Trình Cố cho hắn là đẹp trai chói mắt.

Chưa kể ở trong quân đội, mà ngay cả với những người ở giới thượng lưu mà Tạ Chinh quen biết, tướng mạo của Trình Cố vẫn được coi là tuyệt đẹp.

Ấn tượng thứ hai vị đội phó đẹp trai này mang lại cho hắn lại rất xấu -- ngày huấn luyện đầu tiên thì đến muộn, cũng không thèm kiểm điểm, cúi đầu nghe đội trưởng phê bình vài câu, quay đầu xuống lại chọc cho mấy đội viên cũ cười đến rung cả người, mũ rơi cũng không thèm nhặt, không hề có sự uy nghiêm của quân nhân chút nào.

Tạ Chinh đã qua huấn luyện lễ nghi, mặc dù không đến nỗi quá nghiêm khắc đến mức "Cười không lộ răng", nhưng khi vừa đến tổ hành động đặc biệt thấy một vị sếp bình hoa như vậy vẫn rất khó chịu.

Hắn nhìn Trình Cố không vừa mắt, từ bề ngoài của Trình Cố cho đến việc anh đến muộn, hai điều này làm hắn đem anh xếp vào nhóm "bình hoa".

Mãi đến tận lúc "bình hoa" trêu chọc đến hắn.

Tạ thị gia nghiệp lớn, từ nhỏ Tạ Chinh đã được bồi dưỡng như người kế thừa gia nghiệp. Tạ gia trước kia mấy đời tòng quân tham chính, ông nội hắn định ra quy củ rằng, nếu đàn ông trong họ sau này muốn làm việc trong tập đoàn của gia tộc thì khi còn trẻ phải nhập ngũ chịu mấy năm kham khổ. Tạ Chinh luôn trầm mặc ít lời, lại thông minh hơn người, lúc dậy thì thì hắn lớn đặc biệt nhanh, so với các bạn cùng lứa thì quả thật hắn trông khá già dặn.

Năm hắn 16 tuổi, cha hắn hỏi hắn có muốn nhập ngũ sớm một chút không.

Cha mẹ hắn quyết định, quy củ của tổ tiên không thể phá vỡ, con trai trước sau gì cũng phải đi bộ đội, so với kéo dài thì đi luôn còn hơn.

Đi sớm thì về sớm.

Tạ Chinh hiểu rõ ý tứ của cha mẹ, ý là khi hắn xuất ngũ là khoảng chừng hai mươi, lúc đó mấy vị anh em họ vẫn còn ở trong quân đội, cùng thế hệ với hắn thì không có người cạnh tranh.

Đối với việc kinh doanh của gia đình, hắn không bao nhiêu hứng thú. Mà đối với những việc khác, hắn cũng không có hứng thú quá lớn, vì vậy sau khi sinh nhật 16 tuổi, hắn liền thi vào trường quân đội giống cha hắn, nơi mà ông cũng ở nơi đó học tập được rất nhiều, không chỉ bởi thích bộ đội đặc chủng, mà công tác trong đơn vị bộ đội đặc chủng còn được ra nước ngoài tập huấn.

Hắn cầm mấy tờ đơn đăng ký nguyện vọng một, chưa tốt nghiệp đã có tổ hành động đặc biệt đến đưa cành ô-liu.

Tổ hành động đặc biệt có rất ít người, toàn là người ưu tú, các thành viên hầu như đều đến từ các đơn vị bộ đội đặc chủng, chỉ có mình Tạ Chinh là ngoại lệ.

Ngày tốt nghiệp, Tạ gia phái máy bay trực thăng đến trường quân đội đón người, Tạ Chinh lại lên xe chuyên dụng của tổ hành động đặc biệt.

Cha Tạ tức giận đến phát run, mẹ Tạ thì lo lắng đến rơi lệ, chỉ có ông nội Tạ là thoả mãn, khen Tạ Chinh có ý chí, có tiền đồ.

Đương nhiên phải khen. Những năm gần đây con cháu Tạ gia ở quân đội càng ngày càng có vẻ tố chất không đủ, hoặc là ở trong trường quân đội đào tạo sâu, hoặc là ở văn phòng cơ quan tạm giữ chức, không có người nào đi bộ đội dã chiến.

Tạ Chinh lại rất giỏi, không những đi bộ đội dã chiến, mà còn vào đơn vị mũi nhọn là tổ hành động đặc biệt.
Nhưng mà bản thân Tạ Chinh không có dũng cảm như ông nội Tạ nghĩ.

Hắn lựa chọn tổ hành động đặc biệt không phải vì kịp thời gian về kế thừa gia nghiệp, cũng không phải vì có hoài bão bảo vệ quốc gia, cũng không như người ta đầy bầu máu nóng, chỉ là sau khi cân nhắc giữa "về nhà" và "ở lại bộ đội", hắn cảm thấy cái sau có vẻ hấp dẫn hơn.

Hắn rất hưởng thụ loại cảm giác không ngừng đột phá giới hạn của bản thân, với tương lai liếm máu trên lưỡi đao kia cũng có ít nhiều mong đợi.

Lúc trước, khi mới vào trường quân đội, Tạ Chinh không hy vọng bởi vì gia thế hiển hách mà được đối xử khác biệt, những lúc ở chung với bạn bè hắn luôn giả bộ xuất thân từ gia đình bình thường, giả bộ ba năm liền đã đem khí chất thiếu gia của hắn biến mất sạch sẽ, lúc đến tổ hành động đặc biệt thì giống hệt những người khác, chẳng có gì khác biệt.

Đúng lúc này Trình Cố xuất hiện.

Người bình thường rất khó quên Trình Cố, Tạ Chinh cũng vậy. Sự tồn tại của anh quá mạnh mẽ, chưa kể đến khuôn mặt quá tuấn mỹ, giọng nói cũng lớn vô cùng, sức sống lúc nào cũng bừng bừng, nơi nào ồn ào náo nhiệt nơi đó có anh.

Các cậu lính mới ở lớp hậu cần đánh nhau, Trình Cố là người đầu tiên chạy đi vây xem. Đội trưởng bị cấp trên gọi đi nói chuyện, lúc trở về mặt đen như than, chẳng ai dám tới gần, chỉ có Trình Cố vui cười hớn hở mà chạy tới, nhét vào tay đội trưởng một chén đại hồng bào vừa mới pha, còn nói: "Xin bớt giận, ngài uống đi nhân lúc còn nóng."

Đội trưởng được đưa trà nóng mặt càng đen hơn.

Huấn luyện mỗi sáng sớm, Trình Cố có thể vừa dẫn đoàn người mang phụ trọng chạy nhanh, vừa lớn tiếng ca hát.

Mà không phải anh hát những bài quân ca phấn chấn lòng người mà hát những bài hát được học sinh trung học bên ngoài yêu thích nhất, một tuần bảy ngày hát những bài không giống nhau, mọi người cũng hát luôn cùng anh.

Tạ Chinh không nói, không nghĩ ra tại sao trong tổ hành động đặc biệt lại có kiểu sĩ quan thế này.
Đồng thời hắn cũng không nghĩ ra, sao Trình Cố vừa chạy vừa hát năm km, lúc đến điểm cuối cùng còn không thở gấp một cái.

Công bằng mà nói thì giọng hát của Trình Cố rất hay, không chỉ có chất giọng lớn, mà còn hát đến vô cùng tình cảm, thỉnh thoảng còn thích rung vài cái, lúc lên cao khi xuống thấp thì biểu cảm giọng hát vô cùng thâm tình.

Lúc đó đội viên mới trong tổ còn chưa biết đến bản lĩnh của Trình Cố, trong lúc rảnh rỗi buôn chuyện về các sếp sòng, có người nói Trình Cố dựa vào khuôn mặt và cổ họng mà kiếm miếng cơm, là do ưu tiên mà vào được, dù sao thì tổ hành động đặc biệt áp lực vô cùng lớn, người này vừa có thể hát lại vừa dễ nhìn, thỉnh thoảng làm vài tiết mục văn gừng văn nghệ giúp các đại gia đây giảm áp lực.

Tạ Chinh cảm thấy Trình Cố lại tạo cho hắn áp lực lớn hơn.

Một buổi tối nọ, lúc Tạ Chinh đang bôi thuốc trên vết thương ở khuỷu tay, Trình Cố đột nhiên xuất hiện, như quen thuộc mà thò tay vò tóc hắn, lại bị quả tóc như lông nhím của hắn đâm lại, thu tay về rồi nói: "Nhóc, tóc cứng thật nhá."

Đội viên xung quanh đều cười, vấn đề tóc có cứng hay không, ở nơi tất cả đều là đàn ông thô lỗ thì đã tự động được nâng cấp lên một tầng cao mới.

Có người cướp lời: "Nhất định phải cứng! Trym càng dài tóc càng cứng! Là gì đó a~?"

Trình Cố cùng mọi người cười đến xán lạn, rõ ràng là cười đến không có tý hình tượng nào, những năm sau này Tạ Chinh nhớ đến nụ cười ấy, chợt nhớ đến câu: Cười tươi như hoa.

Nhưng năm đó Tạ Chinh không có tâm tư ngắm hoa, lạnh mặt nói: "Có chuyện gì không?"

Trình Cố ngừng cười, tay cũng không nhàn rỗi, mới vừa vò xong đầu của hắn, lại vỗ vai hắn một cái, "Này nhóc, sao cậu không hát cùng tôi?"

Tạ Chinh rất phiền danh xưng là "nhóc" này, cũng không tiện phản đối, liếc mắt trừng Trình Cố một cái, "Hát cái gì?"

"Hát lúc tập luyện buổi sáng." Trình Cố nói: "Các cậu nghe gì tôi hát cái đó. Tất cả mọi người đều hát một vòng, chỉ có cậu là ngậm miệng, cứ như là đại gia ấy."

Lúc nói ra hai chữ "ngậm miệng", Trình Cố lại rất quen thuộc mà nhếch ngón tay trỏ lên, đâm đâm vào mặt Tạ Chinh.

Huấn luyện bên ngoài, Tạ Chinh từ trước đến giờ không thích tiếp xúc thân thể quá mức thân mật với người khác, theo bản năng đẩy ra, trên mặt cũng lộ ra biểu tình chán ghét, "Anh cứ tùy ý hát cái gì cũng được."

Trình Cố liếc mắt nhìn ngón tay mình bị đẩy ra, mặt mày uốn cong, lộ ra nụ cười tinh nghịch: "Thật giống như là bị nhóc lính mới ghét bỏ a~?"

Lúc Trình Cố nói câu này, khí tràng hoàn toàn khác với lúc trêu chọc bình thường, giọng nói ôn hòa cất giấu sự tàn nhẫn bên trong, trong mắt rõ ràng có ý cười, nhưng lại làm cho người khác lạnh cả người.

Sau đó Tạ Chinh mới biết, dáng dấp Trình Cố lúc thi hành nhiệm vụ chính là như vậy.

Rất nhanh, Trình Cố thu hồi khí tràng làm người ta lạnh cóng kia, nhấc ngón tay trỏ, nhẹ nhàng ngoắc ngoắc cằm Tạ Chinh: "Không sao, tôi sẽ làm cho cậu chậm rãi thích tôi."

Chương 4

Chưa có ai từng nói chuyện với Tạ Chinh như vậy.

Ngây người mất vài giây, Tạ Chinh đẩy Trình Cố ra, mày kiếm nhíu chặt, ánh mắt lạnh lùng phòng bị. Một cú đẩy này lực không hề nhỏ, nhưng Trình Cố chỉ lùi lại phía sau một bước, không hề lảo đảo chút nào, nửa giây sau còn thản nhiên giơ tay đập vào gáy Tạ Chinh một cái, cười như không cười mà nói: "Nhóc này, gan không nhỏ đấy, vừa mới tới đã dám đẩy đội phó."

Tạ Chinh nhìn chằm chằm cặp mắt hoa đào sâu không thấy đáy kia, xuất thần chốc lát, đứng dậy, dựa vào ưu thế chiều cao liếc nhìn Trình Cố, trầm giọng nói: "Trình đội, nơi này là quân đội, mời ngài tôn trọng người khác một chút."

Trình Cố lộ ra vẻ khó hiểu, mấy giây sau các đội viên cười phá lên.

Tạ Chinh lúc đấy mới biết, Trình Cố nói "yêu thích" không phải giống như cái sự yêu thích mà hắn hiểu.

Trong tổ hành động đặc biệt, không ai không thích Trình Cố, ngay cả đội trưởng mặt than cũng thường bị Trình Cố chọc cười. Người này là kho báu, là vật cưng trong đội, đi tới nơi nào là nơi đó có tiếng cười, lấy người khác làm chuyện cười rất thuận miệng, tự lấy mình làm chuyện cười còn thuận miệng hơn, tướng mạo xuất chúng, lại thêm bản lĩnh lớn, điểm này sau đó Tạ Chinh mới biết, muốn không yêu thích anh cũng khó.

Biết mình hiểu lầm ý của Trình Cố, Tạ Chinh không khỏi lúng túng, chỉ muốn sau này nước sông không phạm nước giếng với vị đội phó chỉ được cái mẽ đẹp trai này, ấy vậy mà không lâu sau đó liền quấn quýt người ta không dứt.

Mấy năm gần đây hắn thường xuyên nghĩ, chắc khi đó trong lòng mình có ý nghĩ không an phận, tất cả lực chú ý đều đặt lên người Trình Cố mới có thể hiểu lầm, đem lời trêu chọc bình thường thành thâm ý khác, còn cho rằng anh ấy có ý nghĩ sâu xa với mình.

Trên thực tế, với những đội viên khác Trình Cố cũng đối xử như vậy.

(Lyn: cho nên giàu trí tưởng bở quá cũng mất mặt lắm chứ bộ ~)

Còn nữa, trong tổ không phải chỉ có mình Trình Cố thích chọc cười người khác.

Có lẽ là sự tồn tại của Tạ Chinh quá mạnh, sau khi gia nhập tổ hành động đặc biệt dường như chẳng có ai dám sờ đầu hắn như Trình Cố, sau khihuấn luyện mệt mỏi toàn dựa vào người hắn, đem cả người đầy mồ hôi ghé vào hắn ra sức mà cọ.

Người khác không dám trêu cũng không muốn chọc giận hắn, chỉ có Trình Cố một chút cũng không sợ, coi sự âm trầm, lạnh nhạt, chống cự của hắn chẳng là gì, muốn vò đầu thì vò luôn, muốn lấy hắn ra chịu tội thay thì sẽ nhất định làm thế. Hắn đương nhiên sẽ phản kháng, kết cục là bị anh đè chặt xuống đất.

Ban đầu, hắn ỷ vào mình cao hơn Trình Cố 6 centimet, đánh lộn sẽ có ưu thế, thu thập vị đội phó bình hoa này chắc không có trở ngại nào, ai ngờ ngay khi hắn ra tay, Trình Cố như con báo nhảy đến phía sau hắn, tay phải đưa ra phía trước giữ lấy eo, tay trái vòng vào trong đùi, vật hắn xuống đất.

Lúc bị đè xuống, Tạ Chinh bối rối, đôi môi khẽ nhếch nhìn Trình Cố cưỡi ở trên eo mình, mãi không nói một câu.

Động tác vừa rồi của Trình Cố nhìn thì đơn giản, nhưng trên thực tế cần sức rất lớn, hơn nữa động tác móc vào trong đùi kia cũng cần thật nhanh, chuẩn, có thể nói là đánh ngay vào góc chết.

Lần đầu Tạ Chinh thấy được sự lợi hại của Trình Cố -- không chỉ chế phục hắn dễ như ăn cháo, mà còn ngay khi hắn ngã xuống đất thì dùng lực vừa phải mà đỡ hắn, giúp hắn ngã không đến nỗi quá đau.

Với Trình Cố mà nói, đây là việc đội phó phải làm.

"Nhóc như bông hoa của tổ quốc, phải bảo vệ tốt mới khỏe mạnh mà lớn lên được."

Đêm đó lúc Trình Cố chạy tới hỏi về vụ hát hò, Tạ Chinh nghĩ "nhóc" là anh ấy đang coi thường một mình hắn nên mới gọi như vậy, bây giờ ở lâu mới biết Trình Cố đối với các đội viên mới đều đối xử bình đẳng, đều gọi tất cả là "nhóc".Không biết bắt đầu từ khi nào, Tạ Chinh càng ngày càng ghét cái câu "nhóc" này.

Ghét Trình Cố gọi mình như vậy, càng ghét Trình Cố gọi người khác như thế hơn.

Cũng không biết bắt đầu từ khi nào, hắn bắt đầu không tự chủ được để ý Trình Cố.

Chỉ cần Trình Cố tiến vào tầm mắt của hắn, hắn dường như chẳng nhìn thấy người khác nữa.

Đối với tất cả mọi việc liên quan đến Trình Cố, hắn cũng sẽ không bỏ qua.

Nghe nói trong phòng truyền thống của tổ hành động đặc biệt có bày một loạt huy chương chiến công của Trình Cố; nghe nói năm Trình Cố 16 tuổi đã nhập ngũ, chưa tròn 17 tuổi đã được đặc cách vào tổ hành động đặc biệt, là đội phó trẻ nhất từ trước đến nay; nghe nói Trình Cố lúc tác chiến có thể đảm nhiệm được bất kỳ vị trí nào, một người một ngựa cũng có thể bình an trở về; nghe nói Trình Cố...

Trình Cố mạnh mẽ, không có cách nào hiểu được.

Tạ Chinh mài răng, ánh mắt nhìn về phía Trình Cố càng ngày càng phức tạp.

Hắn muốn trở nên mạnh mẽ, mạnh đến lúc có thể cùng Trình Cố kề vai chiến đấu.

Hắn thậm chí muốn thắng Trình Cố một lần, phá giải cái gọi là "không có cách nào hiểu được".

Nhưng bây giờ đã khác khi xưa, lúc còn ở trường quân đội đặc chủng, hắn đều có đối thủ cạnh tranh, hắn chỉ một lòng muốn đánh bại những người kia, chưa từng có ý nghĩ khác. Nhưng đối với Trình Cố, cái mà hắn muốn không chỉ là vượt qua.
Cái cảm giác kích động cào tim cào phổi kia làm hắn không ngừng cố gắng trong những ngày tháng tiếp theo.

Trước khi kỳ huấn luyện đội viên mới Đội viên mới kết thúc một ngày, sau khi Trình Cố dẫn theo mọi người tập luyện đến cực hạn, thân thể lệch đi, lại chạy đến dựa vào người Tạ Chinh. Lần trước bị dạy dỗ, Tạ Chinh đã biết Trình Cố là người thế nào, gần đây cũng quen bị anh dựa vào rồi, vốn là không định giãy dụa nhưng thật sự là quá mệt mỏi, hai chân như không phải là của mình nữa, căn bản đứng không được. Lúc Trình Cố vừa kề sát vào, một chút sức lực hắn cuối cùng cũng không còn, nghĩ là sẽ té sml ra, lại được một cánh tay nhỏ nhưng mạnh mẽ kéo lại.

Trình Cố đứng ngược nắng, mồ hôi từ trên cổ anh rơi xuống lồng ngực hắn, nóng bỏng như dầu, lúc đó trái tim hắn ào ào tràn ra những cảm xúc chưa bao giờ có.

Trình Cố khẽ cười một tiếng, chế nhạo nói: "Làm sao mà trải qua huấn luyện đây? Mới như thế này mà đứng không nổi à?"

Tạ Chinh đứng lên, cố sức lạnh lùng nói: "Anh cũng tự đứng đi đừng có dựa vào người tôi nữa."

"Tôi càng muốn."

"..."

"Ai bảo cậu cao đến thế." Trình Cố cười vỗ vỗ cánh tay của hắn: "Vừa cao vừa rắn chắc, dựa vào rất vững vàng!"

Tạ Chinh khóe miệng co giật, lúc đó mới biết Trình Cố chỉ dựa vào hắn mà không dựa vào người khác, chỉ bởi vì hắn cao nhất.

"Nhưng mà hôm nay cậu có thể dựa vào tôi một chút." Trình Cố nói.

Khi đó Tạ Chinh mới 19 tuổi, kiêu căng tự mãn, chân run nhưng miệng không run nói: "Dựa vào anh làm gì?"

"Cậu đến đứng còn không xong, ở đó mà cậy mạnh?" Trình Cố cười cười, đem hắn kéo về phía trước, hai cánh tay đè lên vai của hắn, ý đồ là đem 6 centimet chiều cao áp xuống, "Mệt mỏi thì nghỉ ngơi một chút, không chịu nổi thì nói với tôi một câu, có phải tôi không để cậu nghỉ đâu? Mọi người đều biết lúc không cố được thì đều lên tiếng, chỉ có mình cậu chẳng nói chẳng rằng, cậu bị ngốc à, làm nũng sẽ rơi mất miếng thịt sao?"

Tạ Chinh bị đặt ở ngực Trình Cố, vẫn cứ không tránh thoát, trong mũi đều là mùi vị của Trình Cố.

Mùi mồ hôi của Trình Cố cũng không khó ngửi, không giống mùi của người khác, trong cảm giác nóng rực dường như mang theo vị ngọt nhẹ nhàng.

Mà thân thể Trình Cố cũng không giống người khác, tuy rằng có không ít cơ bắp, lúc dựa vào người khác thì mềm mại không xương, nhưng có lúc lại vững vàng như thép, còn có thể nâng đỡ cả một người đàn ông cao lớn.

Giống như bây giờ vậy.

Tạ Chinh nghĩ, mình nhất định là mệt đến choáng váng rồi.

Trình Cố vừa nói vừa vỗ lưng hắn, "Nghỉ ngơi được rồi lại trở về luyện tập, cậu là người mới, giai đoạn huấn luyện chuyển tiếp kết thúc sẽ không có nhiệm vụ mới, đừng nóng ruột như vậy. Nhớ kỹ, có khó khăn gì, tìm Trình đội, Trình đội thương cậu."

Chương 5

Sau khi kết thúc ba tháng huấn luyện  đội viên mới, Tạ Chinh được phân vào một đội mà người phụ trách lại là Trình Cố.

Lúc chuyển ký túc xá, Tạ Chinh lẽ ra cùng phòng với một người khác, lại biết được người ở cùng phòng Trình Cố được điều đi quân khu khác, hắn liền chủ động xin ở cùng phòng Trình Cố.

Không thể giải thích được tâm trạng của hắn lúc đó, hắn không phải quá muốn ở chung với Trình Cố, chỉ là hắn rất không muốn thấy Trình Cố ở cùng người khác.

Trình Cố cũng không ngại, lười nhác mà dựa vào cạnh cửa, lúc Tạ Chinh đi qua liền đạp nhẹ vào bắp chân hắn, cười nói: "Lúc huấn luyện dằn vặt tôi chưa đủ, bây giờ còn muốn dằn vặt tôi cả lúc ngủ à?"

Tai Tạ Chinh ửng đỏ, lạnh giọng nói: "Chỉ có phòng anh là còn chỗ trống thôi."

Cuối mùa hè đầu mùa thu, khí trời đã có chút lạnh, Trình Cố vẫn chỉ mặc một cái áo phông ngụy trang rộng rãi, tiến lên vài bước, từ phía sau ôm lấy cổ Tạ Chinh, "Muốn ở bên Trình đội thì cứ việc nói thẳng chứ, trẻ ranh to xác xấu hổ cái gì vậy?"

Trình Cố tránh khỏi tay anh, trong lòng hơi giận rồi đấy nhưng vẫn làm mặt lạnh: "Anh chẳng giống đội trưởng gì cả!"

"Nha, nhóc con dám dạy bảo cả tôi cơ đấy?" Trình Cố ôm cánh tay, lộ ra vẻ hờ hững mãnh liệt không phù hợp với tuổi tác và thân phận: "Chống đối đội trưởng, hít đất một trăm cái."

Tạ Chinh không muốn lý luận với anh, hít đất liền 150 cái, hai chân gác ở mạn giường thực hiện động tác hít đất độ khó cao. Vốn tưởng rằng lần này có thể làm anh không nói gì được nữa, không ngờ anh quay lại, ngồi trên giường vắt chéo chân nhìn hắn: "Bảo cậu làm một trăm, cậu nhất định phải làm thêm năm mươi, xem ra là tinh lực quá dồi dào, sức lực toàn thân dùng không hết. Vậy tôi phải dạy dỗ cậu, đỡ cho cậu lát nữa phải ra ngoài tìm người đánh nhau."

Tạ Chinh mặt mày cường tráng, môi mỏng một đường, trong mắt chợt lóe một tia lạnh lẽo. Trình Cố lại dường như không nhìn thấy, chỉ chỉ trên đất: "Ầy, nằm xuống, hai trăm cái gập bụng*."

*tiếng anh là sit up: động tác nằm xuống, ngồi dậy

Trong quân có quy củ, Tạ Chinh tuy giận, nhưng cũng hiểu được phục tùng, không nói hai lời nằm xuống bắt đầu làm. Trình Cố vui cười hớn hở mà ngồi nhìn, còn đánh nhịp, lúc Tạ Chinh làm được hơn một trăm cái khen: "Eo cậu dẻo thật nhá."

Tạ Chinh sững sờ, tốc độ chậm lại.

Trình Cố thấy thế đi tới, dùng mũi chân ép ép cơ bụng của hắn, "Mới vừa khen eo cậu dẻo, sao lại làm chậm rồi? Nhanh lên, tới giờ ăn cơm, làm xong đi ăn cơm với tôi."

Tạ Chinh nín thở, lưng trên đất hơi di chuyển, tiếp tục làm, Trình Cố lại đột nhiên ngồi xổm xuống, tay phải sờ sờ bụng dưới của hắn: "Chắc thật nhé."

Tạ Chinh cứng đờ cả người, "Buông tay!"

"Sờ cũng không được à?" Trình Cố cười, chọt chọt vào rốn của hắn một cái: "Lão Trương không chọn lầm người, nhìn cơ bụng của cậu này, năm tôi 19 tuổi cơ bụng cũng không chắc như thế."

"Anh năm nay cũng mới 21 tuổi, hơn tôi có 2 tuổi mà thôi." Tạ Chinh gạt "Ma trảo" của anh ra, cách ra hai bước mới tiếp tục gập bụng."Cái gì gọi là "Mà thôi"?" Trình Cố tới bên chân Tạ Chinh, giúp Tạ Chinh chặn chân, "Kém hai tuổi không gọi là kém sao? Theo ý cậu, cậu cao hơn tôi 5 centimet, cũng chỉ là 5 centimet "Mà thôi", làm tròn thì chúng ta cũng cao bằng nhau."

Tạ Chinh nói: "Là 6 centimet!"

Hơn nữa 5 centimet cũng là "thêm vào", không phải "bỏ đi", làm sao mà cao giống nhau được?
"Bỏ cái gì mà bỏ? Còn dám cãi đội trưởng?." Trình Cố đột nhiên kiêu căng, đạp đạp chân Tạ Chinh: "Khép vào, mở hai chân đối diện tôi mà không sợ tôi đạp cho một phát à."

Tạ Chinh vốn ít nói, lúc này bị làm cho á khẩu không trả lời được.

Trình Cố lại tiếp tục nghiêm trang nói: "Tăng nhanh tốc độ, không được ngừng, lực eo phải mạnh hơn, còn thiếu ba mươi cái nữa, làm xong thì được ăn cơm. Hầy, eo nhìn ngon miệng như vậy..."

Tạ Chinh bị anh nói đến hoa mắt chóng mặt, làm xong rồi nằm vật ra đất nghỉ ngơi, lại bị Trình Cố vuốt mặt một cái.

Trình Cố sờ soạng xong rồi vừa hát vừa đi, Tạ Chinh lại ngồi dưới đất đần mặt ra nửa ngày, mãi không hiểu sao nơi nào đó có phản ứng.

Tạ Chinh chạy vào buồng tắm, mở vòi hoa sen, đứng dưới nước lạnh mười phút, cả người vẫn cứ khô nóng, nơi đó cũng không có dấu hiệu mềm xuống. Hắn một tay chống vách tường, một tay thò xuống dưới nắm chặt, thở dốc, trong đầu đều là Trình Cố.

Trình Cố cười rất gợi đòn, Trình Cố có đôi mắt đẹp, tóc Trình Cố dài hơn các chiến sĩ khác một chút, lúc Trình Cố trêu hắn thì sẽ hơi nhếch môi...

Lúc phóng thích, hắn thậm chí còn tưởng tượng đang bắn lên mặt Trình Cố.

Thật không bình thường.

Hắn đứng yên dưới vòi nước rất lâu, rốt cục lúc bình tĩnh lại thì bắp thịt đã mỏi râm ran do căng cứng quá lâu.

Khi ra khỏi phòng tắm hắn chỉ mặc một cái quần đùi, cứ nghĩ là Trình Cố sẽ không về nhanh như thế, vậy mà đưa mắt liền thấy Trình Cố đang khom lưng tìm đồ trong rương hành lý trên sàn nhà.

Từ góc nhìn của hắn, chỉ thấy mông Trình Cố.Nhịp tim vừa mới chậm xuống lại lập tức tăng lên.

"Tắm xong rồi?" Trình Cố không quay người lại nói: "Gọi cậu đi ăn cơm cậu cũng không tới, tôi lấy cho cậu một suất, để trên bàn ấy, nhân lúc còn nóng ăn luôn đi, để lạnh không tốt cho dạ dày."

Tạ Chinh nhìn sang, trên bàn quả nhiên đặt hai cái hộp, một hộp là cơm và thức ăn, một hộp là canh.

Trình Cố bới móc rương đồ nửa ngày, cầm mấy bộ quần áo đứng lên, lông mày bên phải nhảy một cái: "Mặt cậu sao trắng thế?"

"Tắm nước lạnh." Tạ Chinh tránh nặng tìm nhẹ, kéo ghế ngồi xuống: "Cảm ơn Trình..."

Chữ "đội" còn chưa nói ra, đầu đã bị đè xuống.

Trình Cố nhìn từ trên xuống, hai tay vỗ mặt hắn một cái, đương nhiên còn xoa hai lần, cười xấu xa nói: "Vừa nãy ở bên trong làm chuyện xấu sao?"

Tạ Chinh giật mình, nắm chặt hai tay.

Hắn quả thật làm chuyện xấu, còn là muốn đem chuyện xấu làm với người nào đó.

Mà người ấy đang đứng ở trước mặt hắn.

Mặt hắn đang trắng bệch đột nhiên nóng lên, tựa như nước sôi bốc hơi nóng lên lòng bàn tay Trình Cố.

Trình Cố cũng sửng sốt, 2 giây sau không xác định nói: "Cậu ở bên trong quay tay thật à?"

Tạ Chinh không có cách nào phản bác, mở hộp thức ăn ra, yên lặng cầm đũa.

Trình Cố lần này đi lên, "Tôi tùy tiện đùa cậu một chút, thì ra cậu làm thật à. Chậc, những nhóc con như các cậu ấy à, tinh lực dồi dào, cả ngày chỉ nhớ chuyện này, lúc huấn luyện sao không thấy sức khỏe lớn như vậy nhỉ?"

Tạ Chinh suýt cắn nát răng, gò má căng cứng nổi lên đường viền bắp thịt. Trình Cố nhìn thấy càng vui vẻ: "Giận rồi? Nói cậu vài câu có sao không? Tôi đây lại không dạy dỗ cậu. Nhìn xem, mặt đỏ bừng lên vì tức kìa, sao nào? Đừng tức giận, ai cũng muốn quay tay cả. Cậu sợ việc quay tay bị phát hiện sao? Việc này có gì phải ngại, sau này chúng ta chung phòng, ai ở trong phòng tắm lâu đều là quay tay, cậu có thể giấu được à?"

Tạ Chinh ngước mắt lên, ánh mắt phức tạp nhìn Trình Cố.

Trong mắt kia có tức giận, có không cam lòng, càng có khát vọng điên cuồng mà bản thân hắn cũng không biết.

Dục vọng chiếm hữu đối với anh, vào cuối hè khi hắn tới tổ hành động đặc biệt như đám cháy lan rộng cứ như vậy hừng hực đốt nóng cả tầng không.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau