VÔ ĐỊCH THẦN VÕ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương con truyện Vô địch thần võ - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Hồng Nhan Họa Thủy

Cả bầu trời mây đen dày đặc.Nơi chân trời, xa xa hiện lên một con bạch xà, ở đó truyền đến những tiếng sấm rền vang ầm ầm, mạnh mẽ dị thường, vô số đại khí chần chịt mà bao phủ cả tòa thành Thanh Phong thuộc Thương Lan vương triều.

Ngay lúc đó, ở Lăng phủ thành Thanh Phong, các nhân vật quan trọng của Lăng gia đều tụ lại ở trong điện Vấn Tâm, cả Vấn Tâm điện tràn ngập một cỗ áp lực khiến cho người ở trong đó phải nghẹt thở.

"Lăng Vân, ngươi cái đồ nghiệp chướng! Lăng gia ta, cơ nghiệp trăm năm đều bị ngươi hủy hết rồi!" Gia chủ Lăng Chấn Thiên của Lăng gia ngồi ngay ngắn ở giữa đại điện, râu tóc đã bạc trắng, sắc mặt lại tái nhợt, hai mắt mơ hồ phát ra điện quang. Hướng về thiếu niên đang quỳ đối diện mà phẫn nộ rít gào.

Thiếu niên đang quỳ trong Vấn Tâm điện chính là Lăng Vân, thoạt nhìn chỉ có mười lăm mười sáu tuổi, khuôn mặt thanh tú lộ ra vẻ bi thương, song quyền nắm chặt, móng tay đã bấm sâu vào lòng bàn tay.

Lăng Vân mím chặt môi dưới, không nói được một lời, trong lòng đầy tơ máu.

Lăng Vân đúng là cháu trai ruột của gia chủ Lăng gia Lăng Chấn Thiên. Thiếu niên này trong tu luyện có vài phần thiên phú, ở Lăng gia, bài danh đủ để trước vài tên, mới mười năm tuổi liền tu luyện đến Võ giả tầng bảy, là quầng sáng thiên tài trong Lăng gia.

Mấy tháng trước, trong lúc Lăng Vân đi ra ngoài mười mấy dặm Thương Sơn trấn, để xử lý sự tình gia tộc, tình cờ gặp được thiên tài thiếu nữ Lam Nguyệt Hoa đã Võ giả tầng chín. Hai người ở chung vô cùng hòa hợp, Lăng Vân đem lòng ái mộ Lam Nguyệt Hoa, Lam Nguyệt Hoa cũng rất có hảo cảm với Lăng Vân.

Từ đó về sau, hai người bọn họ thường ở chung với nhau để trao đổi chút chuyện tu hành, thỉnh thoảng cũng đây đó so tài một phen, quan hệ tựa hồ trở nên càng thêm thân mật.

Ở chung với nhau, trong lúc vô tình Lam Nguyệt Hoa hướng về Lăng Vân mà khóc thê thảm, than thở nói từ nhỏ trong đan điền của nàng bị thiếu, cả đời cũng chỉ có thể dừng lại ở Võ giả cảnh giới, mong muốn đột phá đến cảnh giới võ sư, phải dùng đến Vân Hà Tử Kim chi trong truyền thuyết mới trị được. Mong Lăng Vân sẽ nghĩ biện pháp giúp nàng lấy được một gốc Vân Hà Tử Kim chi.

Trùng hợp trong Lăng gia vừa mới có một gốc Vân Hà Tử Kim chi. Lăng Vân cũng biết Vân Hà Tử Kim chi thì vô cùng quý giá, thế nhưng mà Lam Nguyệt Hoa lại ba lần, 4 lượt khẩn cầu mình, sau cùng cũng quyết định giúp nàng lén lấy tới.

Hai người hứa hẹn, lén lấy ra Vân Hà Tử Kim chi, sau đó bọn họ liền cùng nhau cao bay xa chạy.

Không nghĩ tới, khi Lăng Vân cầm Vân Hà Tử Kim chi lén ra đưa cho Lam Nguyệt Hoa, nàng lấy đi Vân Hà Tử Kim chi, liền đối xử với hắn lãnh đạm xuống, Lăng Vân cả đời cũng không quên được những lời nói của Lam Nguyệt Hoa lúc đó.

"Đan điền dù thiếu? Ta Lam Nguyệt Hoa ở Lam gia Bạch Vân đế đô cũng là hòn ngọc quý, lập tức liền muốn đột phá trở thành Võ sư, ở cả Bạch Vân đế đô, trong tuổi trẻ đồng lứa cũng cầm cờ đi trước, ta sẽ đan điền bị thiếu? Ngươi đây cũng tin ah?"

"Mười lăm tuổi vừa mới đột phá đến Võ giả tầng bảy, ta làm sao mà coi trọng ngươi? cái loại phế vật này ! Nếu không có để ý đến Vân Hà Tử Kim chi, ta sao lại cùng ngươi nói nhiều hơn nửa câu?"

"Cao bay xa chạy? Ta xem ngươi thật đúng là con cóc muốn ăn thịt thiên nga! Ta một mực chính là đang lợi dụng ngươi, chưa từng đối với ngươi có nửa điểm tình cảm, ngươi đừng nằm mơ!"

" Vân Hà Tử Kim chi có được nó, ta có thể trở thành đệ tử của Vân Tông, sau này tiền đồ không thể hạn lượng. Hôm nay, nể tình ngươi đem tới dùm ta Vân Hà Tử Kim chi này, ta tạm tha cho mạng chó của ngươi."

. . .

Một đoạn ký ức hiện lên ở trong đầu Lăng Vân, hắn cảm thấy tới từng trận tim đau đớn, si tình ư ? chung quy là được tình phụ bạc.

Tình cảm bị lừa dối và lợi dụng, giống như một cây Nhất phong Duệ nhọn hoắt đâm vào trong lòng mình, đều nói bị thương có thể làm cho người lớn lên, cho nên tâm trí Lăng Vân cũng nhanh chóng bình phục.

Không báo thù này, thề không làm người!

Đứng đầu ở dưới, phía bên phải trong Vấn Tâm điện, một vị nam tử lạnh lùng nói: "Vân Hà Tử Kim chi đúng là chí bảo của gia tộc, nếu là gia chủ dùng ở lúc phá cảnh Võ Hoàng, tất nhiên sẽ dễ dàng vượt ải thành công, lãnh đạo chúng ta Lăng gia trở thành đệ nhất gia tộc Thanh Phong thành! Càng có thể tiến thân đến Thương Lan vương triều thành thế lực một phương! Hôm nay, tiểu súc sinh này lén cầm Vân Hà Tử Kim chi ra, đưa cho người khác. Khiến cho gia chủ chân khí tích tụ, cảnh giới rơi xuống, cắt đứt hy vọng quật khởi của Lăng gia chúng ta, nhất định lấy mạng hắn để đổi!"

Nam tử dáng người thon dài đứng lên, tức giận nói: "Vân Hà Tử Kim chi đúng trân quý, nhưng là không thể để cho con trai của ta lấy mạng lại thường! Lăng Nhược Hàn, ngươi không phải là muốn mượn việc Vân nhi tới đả kích ta chứ, để ta là người được đề cử đảm nhiệm gia chủ tiếp theo đá ra hay không?"

Người này là phụ thân của Lăng Vân Lăng Nhược Hư. Ở đây trước mắt, không chút do dự đứng ra bảo hộ con trai của chính mình.
Lăng Nhược Hàn lạnh lùng cười hai tiếng, âm dương quái khí nói: "Con trai của ngươi đánh cắp chí bảo gia tộc, càng làm cho gia chủ hao khí trọng thương, nếu không trừng phạt nghiêm khắc, chỉ khó khăn phục chúng! Lẽ nào bởi vì hắn là cháu trai ruột của gia chủ, có thể làm việc thiên tư trái pháp luật sao? Lăng Vân gây ra một việc lớn như vậy, ngươi cho là ngươi còn có tư cách trở thành gia chủ sao?"

Lăng Nhược Hàn là một cái tộc thúc của Lăng Vân. Lăng Chấn Thiên có một cái thân đệ đệ, là con nối dòng, cũng là một trong những người được đề cử đảm nhiệm gia chủ tiếp theo.

Lăng gia gia chủ cũng không phải là thừa kế, mà là từ thanh niên đồng lứa tuyển ra người thắng tối ưu. Ở vào thời điểm này, Lăng Nhược Hàn không chút do dự mượn cơ hội này tới đả kích Lăng Nhược Hư.

Lăng Chấn Thiên ngồi ngay ngắn ở thượng vị, nhìn mọi người trong đại điện, mặt không thay đổi.

Lăng Nhược Hư tức giận nói: "Vân nhi phạm sai lầm, ta cũng sẽ tiếp thu, cha con ta hai người nhất định sẽ nghĩ biện pháp tìm một gốc Vân Hà Tử Kim chi trả lại cho gia tộc! Nhưng người nào dám đụng đến con trai của ta, ta tất sẽ không bỏ qua!"

Trong đại điện có lão giả râu tóc bạc trắng, lạnh lùng mở miệng nói: "Lăng Nhược Hư, cho tới bây giờ, ngươi còn muốn bao che con trai của ngươi phải không? Dù cho ngươi có thể tìm đến một gốc Vân Hà Tử Kim chi. Trong cơ thể gia chủ kinh mạch đã tích tụ, cũng khó mà lại đột phá đến cảnh giới Võ Hoàng! Lăng Vân phạm sai việc lớn như vậy, không thể bởi vì hắn là cháu trai gia chủ liền bao che nuông chiều, nhất định để cho hắn lấy cái chết tạ tội!"

"Tứ thúc, ta biết ngươi muốn cho con của ngươi thay ta hiện giờ làm người được đề cử vị trí gia tộc này. Ở đây, đảm nhiệm gia chủ Lăng gia tiếp theo ta có thể không lo, nhưng ta nhất định phải bảo vệ Vân nhi!" Lăng Nhược Hư nói, nửa bước cũng không chịu lui vềphía sau.

"Hắc, Lăng Nhược Hư, lẽ nào ngươi nghĩ, ỷ vào mình là con của tộc trưởng, là cầm chuyện này đè xuống được sao?" Lại có người cười nhạt.

"Lăng Nhược Hư, ngươi bây giờ giống như làm việc thiên tư trái pháp luật ấy. Nếu cho ngươi làm gia chủ, sợ rằng cả Lăng gia, sẽ trở thành một đoàn chướng khí mù mịt, ngươi còn có cái tư cách gì trở thành người được đề cử đảm nhiệm gia chủ tiếp theo?" Có người phụ họa.

Lăng Nhược Hư nắm Lăng Vân bảo vệ ở sau người, thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng nói: "Chuyện Vân nhi này, ta chống được. Chỉ cần các ngươi buông tha hắn, ta có thể nỗ lực hết thảy!"

Lăng Vân trong lòng một trận ấm áp, phụ thân đứng ở trước mặt hắn giống như là một tòa núi lớn vậy, vì hắn mà ngăn cản mưa gió, để cho trong lòng hắn rất là cảm động.

Thấy nhiều người như vậy, cùng nhau lên án công khai phụ thân, Lăng Vân trong lòng cũng tràn đầy tức giận và không cam lòng, những chuyện này đều là bởi vì hắn bị Lam Nguyệt Hoa lợi dụng. Chuyện hắn gây ra, hôm nay lại để cho phụ thân gánh chịu, hắn đúng là ý hận Lam Nguyệt Hoa mãnh liệt hơn.

Trong đại điện có cái nam tử hùng vĩ cao to đứng lên, hướng về Lăng Nhược Hư nói: "Nhị đệ, Vân nhi lần này phạm vào sai lầm lớn, ngươi lại bao che cho hắn, khó tránh khỏi cho người mượn cớ, để cho phụ thân làm sao chủ đi?"

Lăng Nhược Hư trong đôi mắt tinh quang lóe lên, ngoài ý muốn mà nhìn cái nam tử cao lớn kia, khó có thể tin nói: "Lăng Nhược Thái, ngươi là thân đại bá của Vân nhi, ngươi cũng muốn để cho Vân nhi lấy mệnh tới thường sao?"Lăng Nhược Thái thở dài một tiếng, khuyên: "Nhị đệ, ngươi cũng không cần khăng khăng một mực vậy, Vân nhi đánh cắp Vân Hà Tử Kim chi, phụ thân cũng bị hại tích tụ trọng thương, chặt đứt cơ nghiệp trăm năm của Lăng gia ta. Làm như thế, không trừng phạt nghiêm khắc không đủ để phục chúng, ngươi cũng không cần để cho phụ thân khổ sở như vậy."

Lăng Nhược Hư trầm giọng nói: "Ai lúc còn trẻ chưa từng xung động qua? Vân nhi cũng thế, bị người lợi dụng, lẽ nào cơ hội sửa sai cũng không thể cho hắn sao? Phạm sai lầm liền muốn bắt mệnh tới trả, ta Lăng gia lại có bao nhiêu mạng có thể lấy ra để trả?"

"Gia chủ, chuyện này không thể cứ tính như vậy, quyết không thể bởi vì Lăng Vân là cháu trai ruột của ngươi, ngươi liền nuông chiều trái gia quy." Có lão giả tóc trắng đứng dậy, trực tiếp hỏi ý tứ Lăng Chấn Thiên.

Lăng Chấn Thiên trong con ngươi có điện quang ẩn hiện, uy nghiêm mà quét đông đảo Lăng gia đệ tử trong sân một vòng, sau cùng vừa rơi vào trên mặt Lăng Vân, lãnh đạm nói: "Lăng Vân, ngươi làm ra việc hỗn trướng như vậy, lẽ nào sẽ không muốn nói chút gì sao?"

Lăng Vân hai mắt nhìn thẳng Lăng Chấn Thiên, tĩnh táo nói: "Ta là bị người lợi dụng, nhưng ta sẽ không phủ nhận ta phạm phải sai lầm. Nếu gia tộc có thể cho ta một cơ hội, ta tất nhiên sẽ vì gia gia tìm được thánh dược chữa thương, một lần nữa tìm một gốc cây Vân Hà Tử Kim chi giúp gia gia đột phá đến Võ Hoàng cảnh giới, cũng nguyện vì gia tộc nỗ lực hết thảy!"

Lăng Nhược Hàn lạnh lùng nói: "Lăng Vân, ngươi cũng không cần nói dễ nghe như vậy, vì gia tộc tìm một gốc cây Vân Hà Tử Kim chi? Chúng ta Lăng gia nhiều năm như vậy cũng chỉ có một gốc cây Vân Hà Tử Kim chi, ngươi cả đời này cũng khó lấy một gốc cây Vân Hà Tử Kim chi đến như vậy, ngươi nghĩ dùng biện pháp này tránh được gia tộc trừng phạt sao?"

Lăng Chấn Thiên khoát tay áo, ngăn Lăng Nhược Hàn lại, trầm mặc chỉ chốc lát, bỗng nhiên nói: "Lăng Vân lấy trộm Vân Hà Tử Kim chi, tội không đáng chết."

Lăng Vân âm thầm thở phào nhẹ nhõm, rồi lại nghe được Lăng Chấn Thiên lạnh lùng nói: "Thế nhưng, tử tội nhưng miễn, mang vạ khó thoát! Phế bỏ tu vi của hắn, trục xuất Lăng gia!"

Lăng Vân như rơi vào hầm băng, phế bỏ tu vi, vừa trục xuất Lăng gia, ở trên thế giới này, có thể nói là nửa bước khó đi.

Loại xử phạt này, không thể bảo là không nặng!

Lăng Nhược Hư đứng ở trước người Lăng Vân, hướng phía Lăng Chấn Thiên nói: "Phụ thân, phế bỏ tu vi cùng giết hắn có gì khác nhau đâu? Còn muốn đưa hắn trục xuất Lăng gia? Vân nhi thế nào cũng là cháu trai ruột của ngươi, ngươi liền thật nhẫn tâm bức tử hắn sao?"

"Ý ta đã quyết! Nhược Hư, ngươi nghĩ cãi lời mệnh lệnh của ta sao?" Lăng Chấn Thiên thanh âm lạnh như băng, không mang theo chút nào tình cảm.

Lăng Nhược Hư tức giận nói: "Các ngươi đây là mong muốn bức tử hắn a, ai dám động Vân nhi, ta liền với liều mạng!"

Lăng Chấn Thiên râu tóc đều dựng, trong tròng mắt Lôi Quang lóe lên, quát to: "Lục đại trưởng lão ở đâu?"

"Đây!" Ngồi ở trong đại điện, mặt khác sáu lão giả tóc trắng cùng nhau lên tiếng trả lời.

"Bắt Lăng Nhược Hư, đánh vào Khốn Long cốc!" Lăng Chấn Thiên thanh âm vang vọng cả đại điện, lãnh ý như đao.

Sáu vị lão giả đồng loạt ra tay, chung quanh Lăng Nhược Hư bày ra lục hợp đại trận, mấy lần sau khi giao thủ, cầm Lăng Nhược Hư giam giữ xuống.

Lăng Nhược Hư hai mắt mở to, cả giận nói: "Ai dám đụng đến con trai ta, khi từ Khốn Long cốc lao ra, tất lấy tính mệnh hắn!"

"Ta đây liền tự mình phế đi hắn!" Lăng Chấn Thiên khuôn mặt sẳng giọng, thân hình đột ngột biến mất ở tại chỗ, hung hăng một chưởng khắc ở trên đan điền Lăng Vân.

Lăng Vân cảm thấy một lực mạnh ở trong đan điền, điên cuồng chảy ngược, đưa đan hắn điên cuồng phách vỡ ra, thân lực lượng của hắn phảng phất quả cầu da bị xì hơi, trong nháy mắt liền biến mất không còn một mảnh.

Đan điền bị phế, Lăng Vân phun ra một ngụm máu tươi, đau đớn mà hét lớn một tiếng, trực tiếp ngất đi.

Chương 2: Đại Diễn Thần Quyết

Ngón tay của Lăng Vân vô ý động đậy, mũi thở nhẹ nhàng, hai mắt một trận run rẩy rồi gian nan mở ra.

"Ta chết sao?" Lăng Vân ý thức còn có chút ảm đạm, trong đôi mắt lộ ra một chút mê man, một lúc còn không có phản ứng kịp với chuyện gì đang xảy ra với mình.

Hiện tại, Lăng Vân nhìn cảnh vật xung quanh, hắn đang ở trong một mảnh cỏ dại hoang vu, muỗi bay ù ù, chung quanh tràn ngập mùi vị khó chịu.

Xa xa dưới bóng đêm, tường thành trườn như 1 con cự long, cửa trên lầu cao vót có khắc hai chữ to làm bằng kim câu sắt: Thanh Phong.

Lăng Vân ánh mắt dần dần ngưng tụ, ý thức cũng khôi phục thanh tỉnh, nghĩ tới chuyện đã xảy ra ở trong Lăng phủ, lại cảm nhận được trong cơ thể một cổ suy yếu, khóe miệng hắn lộ ra một nụ cười khổ sở.

Đan điền bị phế, khí hải vỡ tan, từ đó về sau, hắn sẽ thấy mình không có duyên với võ đạo, thậm chí ngay cả người thường cũng không bằng, cả đời chỉ có thể sống tầm thường.

Lăng gia đã từng là một thiên chi kiêu tử. Thoáng cái liền biến thành người thường cũng không bằng, trong lòng Lăng Vân tràn đầy đau khổ.

Còn có, phụ thân để bảo hộ chính mình, bị đánh và bị vây trong Khốn Long cốc, cũng không biết bây giờ như thế nào.

"Lam Nguyệt Hoa!" Lăng Vân cắn răng nghiến lợi phun ra ba chữ này ,mắt chứa đựng một hận ý ngập trời.

Tất cả đều là vì nữ nhân này, mình mới rơi xuống trình độ hôm nay, bị phế tu vi, trục xuất Lăng gia, trở thành người thường cũng không bằng!

Chợt, trên mặt Lăng Vân liền lần nữa hiện ra một cái nụ cười khổ sở, mình đã trở thành một tên phế nhân, còn làm sao có thể tìm Lam Nguyệt Hoa báo thù?

Đúng lúc này, một cái thanh âm xa lạ ở trong đầu Lăng Vân vang lên: "Hắc, tiểu tử, ngươi giống như rất cần sự trợ giúp a?"

"Ai?" Lăng Vân quát lạnh, ánh mắt lợi hại quét về bốn phía, nhưng không thấy nửa cái bóng người nào hết.

Dù cho bị phế bỏ tu vi, nhiều năm qua đi liền quen thôi, Lăng Vân phản ứng vẫn bén nhạy như cũ.

Ngay lúc Lăng Vân tưởng là ảo giác, cái thanh âm xa lạ kia vang lên lần nữa: "Đừng, muốn biết Bản Chân Quân ở nơi nào, liền nhắm mắt đi."

Lăng Vân theo lời nhắm hai mắt lại, lại mở ra lần nữa, trong đôi mắt tràn ngập một loại khiếp sợ, khó có thể tin.

"Hắc, thấy Bản chân quân? Không sai, Bản chân quân ngay trong đầu của ngươi." Cái thanh âm xa lạ kia vang lên lần nữa.

Lăng Vân nhắm hai mắt lại lần nữa, sẽ lại thấy được người kia.

Đó là một nam tử mặc áo bào trắng, thân hình cao ngất như cây tùng, khuôn mặt nho nhã mang phong cách cổ xưa, áo bào trắng thêu Cửu Chỉ Tam Túc Kim ô, y tựa hồ như người sống vậy.

Nam tử này thoạt nhìn cũng chỉ có hơn ba mươi tuổi, tóc mai 2 bên cũng đã hoa râm, trong con ngươi lộ ra vô tận bi thương, nhưng lại không có cách để cho người khác suy đoán cụ thể tuổi tác của hắn.

Đây rốt cuộc là ai? Làm sao mà xuất hiện ở trong đầu óc của ta? Hắn muốn làm gì?

Lăng Vân đầy ngập nghi ngờ.

Nam tử áo bào trắng tựa hồ biết đến ý Lăng Vân muốn gì, ngữ khí bình hòa nói: "Ta là Cửu Dương chân quân, bị tiểu nhân ám toán, may mắn chạy ra được một luồng thần niệm, vừa mới gặp phải ngươi hôn mê, trước hết thì ở bên trong cơ thể ngươi tạm cư."

"Cửu Dương chân quân?" Lăng Vân nỗ lực nhớ lại một lát, lại vẫn không có bất kỳ manh mối, hắn cho tới bây giờ chưa nghe nói qua cái tên này.

Cửu Dương chân quân thản nhiên nói: "Ta vốn cũng không phải là người của mảnh đại lục này như các ngươi, ngươi cũng không cần suy nghĩ nhiều."

Lăng Vân lông mi khẽ nhếch, tự giễu cười cười, hừ nói: "Một luồng thần niệm? Ở trong cơ thể ta tạm cư? Ta xem ngươi nghĩ là đoạt xá đi? Đáng tiếc a, đan điền ta vỡ tan, dù cho ngươi đoạt xá ta, cũng chỉ là một cái phế nhân, ta khuyên ngươi hay là đổi lại cái người đoạt xá đi."
Hắn tuy tu vi bị phế, nhưng kiến thức cũng không giảm thiểu, biết có một loại người đang bị thương, sau đó chuyên môn trọng sinh tìm người đoạt xá.

Cửu Dương chân quân khinh thường nói: "Đoạt xá? Đó là tu giả cấp thấp nhất mới có thể vận dụng kỹ xảo, đoạt xá thân thể, đúng là tự làm cho mình gông cùm xiềng xiếc, tác hại quá lớn, khó có thể đạt được cái thành tựu lớn gì. Huống chi, tư chất ngươi kém cõi như vậy, đoạt xá ngươi cái loại củi mục này, tu luyện vài nghìn hay mấy vạn năm cũng khó mà có cái gì khởi sắc, cho không ta, ta cũng sẽ không muốn."

Lăng Vân trên trán toát ra mấy cái hắc tuyến, thiên phú của mình ở Lăng gia coi như là thật tốt, trong miệng người này lại thành một cái củi mục, làm cho trong lòng hắn cảm thấy vô cùng buồn bực.

Lăng Vân mất hứng phản bác: "Nếu ta là thể chất rác rưởi, vậy ngươi còn đang trong cơ thể ta làm gì? Sớm cút ra ngoài cho ta!"

Cửu Dương chân quân ngược lại cũng không buồn, vân phong đạm bạc khinh thường nói: "Tiểu tử, ngươi bây giờ chính là một cái phế nhân, ngươi thật muốn tầm thường như vậy cho qua cả đời chứ?"

Lăng Vân trầm mặc lại, nghĩ tới việc mình bị Lam Nguyệt Hoa lợi dụng, khiến mình vô tình bị trục xuất khỏi gia tộc Lăng gia, Lăng Vân há có thể cam tâm?

Rất nhanh, Lăng Vân trong con ngươi thần quang lóe lên, tĩnh táo hỏi: "Nói như vậy, ngươi có biện pháp giúp ta?"

Cửu Dương chân quân trên mặt hơi lộ ra một tia kinh ngạc, Lăng Vân ở đây, có ý chí thật ra coi đúng ra là đủ cứng cỏi. Ở vào thời điểm này, vẫn có thể giữ được tĩnh táo, nhưng thật ra đấy là vô cùng đáng quý.

"Không sai, ta có thể giúp ngươi! Nhưng ta chỉ còn lại một luồng u hồn, cũng có thể trùng tố thân thể, loại người như ngươi đan điền vỡ tan, chẳng qua là tiểu nhi khoa mà thôi." Cửu Dương chân quân không để cho Lăng Vân thất vọng, ngữ khí khẳng định nói , xong đi ra ngoài.

Trong con ngươi của Lăng Vân hào quang phát sáng, lần nữa dâng lên một loại hy vọng, chỉ cần vẫn có thể tu luyện, hắn liền còn có cơ hội tìm Lam Nguyệt Hoa báo thù, còn có cơ hội rửa sạch nổi nhục lúc trước!

Chợt, Lăng Vân liền bình tĩnh lại, trầm giọng hỏi: "Vô công bất thụ lộc, ngươi giúp ta như vậy, cần ta trả giá cái gì để đổi?"

Đã trải qua nhiều chuyện như vậy, Tâm trí của Lăng Vân sớm đã thành thục, thời thời khắc khắc vẫn duy trì sự tĩnh táo.

Cửu Dương chân quân trong ánh mắt lộ ra một tia thưởng thức, khen: "Gặp chuyện bất loạn, tâm tính cứng cỏi, đúng là là một cái có thể đào tạo thành tài! Không sợ nói cho ngươi biết, ta đây giờ còn một đạo lực lượng thần niệm đã suy yếu đến cực hạn rồi, vô lực lại tiến vào trong đầu người khác. Ta có thể giúp ngươi khôi phục tu vi, có thể cho ngươi trở thành tuyệt thế cường giả, ngươi mỗi ngày cung cấp cho ta bốn thành tinh thần lực để cho ta nuôi dưỡng thần niệm. Mặt khác, ngươi còn phải nghĩ biện pháp giúp ta tìm kiếm thân thể đề trùng tố, thiên địa chí bảo, đợi đến khi ta ngưng tụ được Thần hồn mà dùng được."

Lăng Vân trầm mặc suy tư chỉ chốc lát, trầm giọng nói: "Mỗi ngày đưa cho ngươi bốn thành tinh thần lực là nhiều lắm, như vậy tinh thần của ta cũng chịu ảnh hưởng, ta nhiều nhất chỉ có thể đưa cho ngươi ba thành."

"Ba thành thì ba thành, cùng lắm thì tốn nhiều chút thời gian mà thôi." Cửu Dương chân quân tùy ý gật đầu.
"Ngươi bình thời ở địa phương nào? Cũng không thể một mực ở trong đầu óc ta đi?" Lăng Vân hỏi qua, hắn cũng không muốn bất kỳ ý tưởng gì của mình đều bị người khác biết.

Cửu Dương chân quân thản nhiên nói: "Ta bình thời ở ngay ấn đường trong thức hải của ngươi, mượn thức hải ngươi để nuôi dưỡng thần niệm. Ngươi yên tâm đi, chỉ cần ngươi không đem nội tâm hoàn toàn rộng mở, ta cũng vô pháp biết được ngươi đang suy nghĩ gì."

"Phải?" Lăng Vân có chút không thể nào tin tưởng, chợt liền đóng nội tâm.

Chờ khi hắn đóng nội tâm, Cửu Dương chân quân cái bóng cũng từ đó biến mất, hắn chỉ có thể nghe được Cửu Dương chân quân nói chuyện, cũng không thấy được hình dạng Cửu Dương chân quân nữa.

Sau đó, Lăng Vân vì kiểm tra Cửu Dương chân quân nói thật hay giả, liền trực tiếp ở trong lòng điên cuồng mắng tới tấp Cửu Dương chân quân.

Cửu Dương chân quân có chút hết ý nói: "Ngươi nhưng thật ra học mau ah, nhanh như vậy liền đóng nội tâm. Được rồi, ngươi ở đây suy nghĩ gì? Ta thế nào chung quy cũng cảm giác nó đối với ta không phải chuyện gì tốt a?"

Ở trong lòng mắng chửi Cửu Dương chân quân một phen, Lăng Vân cảm thấy sảng khoái vô cùng, trên mặt cũng không lộ vẻ gì khác thường nói: "Ta đang suy nghĩ, đan điền ta đã vỡ, ngươi làm sao mới có thể giúp ta khôi phục tu vi?"

Cửu Dương chân quân bỗng nhiên nói: "Nát cũng tốt, chính là câu không phá thì không xây được mới. Ta đã từng hết ý, lấy được một loại công pháp thần bí để trọng tố đan điền, mong muốn tu luyện loại công pháp này, thì phải tự làm vỡ đan điền lần nữa mới học được. Ta trước đây cũng không bỏ được tu vi, mà phá nát đan điền. Tu vi của ngươi không cao, đan điền lại bị người phế đi, nhưng thật ra rất thích hợp tu luyện loại công pháp này để trọng tố đan điền. Thế nhưng, ta không có tu luyện qua, cũng không biết đây là công pháp hiệu quả coi làm sao."

Nói đến đây, Cửu Dương chân quân lại nói: "Đương nhiên, ngươi nếu không nghĩ tu hành loại công pháp này, ta liền dạy ngươi vài thức pháp môn. Mấy ngày sau, có thể cho đan điền của ngươi tự khỏi hẳn, tu vi phục hồi, đến lúc đó ta lại truyền cho ngươi một loại công pháp khác, ít nhất là Địa Giai công pháp."

Công pháp chia làm thiên địa huyền hoàng bốn cái đẳng cấp, từng đẳng cấp vừa phân chín cấp.

Coi như là ở Lăng gia, công pháp cao nhất cũng bất quá chẳng qua là cái công pháp huyền giai cấp hai, còn chỉ có là gia chủ mới tu hành.

Cửu Dương chân quân thuận miệng đã nói có thể đem ra Địa Giai công pháp, bao nhiêu đó đã để cho Lăng Vân cảm thấy khiếp sợ.

"Lựa chọn như thế nào, chính ngươi quyết định." Cửu Dương chân quân đem nan đề này ném cho Lăng Vân.

Lăng Vân nhẹ nhàng nhíu mày, bày ra ở trước mặt hắn có hai con đường có thể đi. Một con đường tu luyện cái kia là công pháp trọng tố đan điền, bắt đầu tu luyện lại từ đầu; một con đường khác là hồi phục đan điền, tu luyện tiếp một loại ít nhất là Địa Giai công pháp.

" Công pháp trùng tố đan điền thuộc về đẳng cấp gì?" Lăng Vân trong đôi mắt tựa như lóe lên, tĩnh táo dị thường hướng về Cửu Dương chân quân hỏi.

"Ách?" Cửu Dương chân quân bị hỏi sửng sốt một chút, chợt liền có chút chần chờ nói, " công pháp kia tên là Đại Diễn Thần Quyết, ta chỉ nhìn quy tắc chung, nội dung không thấy được, cần vỡ nát đan điền tu luyện mới thấy, ta cũng không biết cụ thể đẳng cấp làm sao. Quy tắc chung nói là thôi diễn vạn đạo, nhìn giới thiệu khí phách như vậy, nói sao nó cũng sẽ không quá kém đi?"

Lăng Vân không nhịn được, liền xúc động muốn hộc máu, ngươi chỉ xem giới thiệu có tác dụng cái rắm a, công pháp chưa từng bị người tu luyện qua, để cho mình tới làm vật thí nghiệm?

Cửu Dương chân quân chậm rãi nói: "Chính ngươi suy tính tốt, ta tôn trọng sự lựa chọn của ngươi."

Địa Giai công pháp, ở Thương Lan vương triều được xem là đỉnh cấp công pháp, cả Thương Lan vương triều Địa Giai công pháp cộng lại cũng không vượt lên năm bộ.

Đổi lại là những người khác mà nói, khẳng định đã sớm lựa chọn chữa trị đan điền, tu luyện lại lần nữa mà được thêm Địa Giai công pháp.

Lăng Vân trong lòng suy nghĩ càng lúc nhiều hơn, cái loại công pháp này cả Cửu Dương chân quân đều nhìn không ra đẳng cấp, nó chắc có bí mật ẩn núp to lớn không?

"Ta quyết định! Ta tu luyện Đại Diễn Thần Quyết!" Lăng Vân ngữ khí kiên định.

Cửu Dương chân quân có chút kinh ngạc nói: "Thật không nghĩ tới ngươi sẽ chọn Đại Diễn Thần Quyết, nếu như loại công pháp này là bình thường , nói ngươi cũng đừng trách ta a."

Lăng Vân cười cười, nói: "Nếu đan điền ta đã vỡ, loại công pháp trùng tố đan điền này quả thực giống như là sinh ra cho ta luyện rồi, nói không chừng đây là cơ duyên của ta đấy?"

Chương 3: Dục Hỏa Trùng Sinh

Nơi mà cổ lực lượng này đi qua, chỗ mà đan điền bị nứt vụn, khiến cho hắn phải đau đớn đã giảm đi rất nhiều.

Từng luồng lực lượng ở trong đan điền bắt đầu hội tụ lại, chúng đan xen lẫn nhau, ở ngây đan điền ngưng tụ tạo thành một vòng xoáy, tựa như là một vùng Tinh vực vậy.

Lăng Vân lặng lẽ vận hành Đại Diễn thần quyết, trong cơ thể sinh ra rất nhiều lực lượng, tất cả đều hội tụ về phía vòng xoáy đó.

Vòng xoáy giống như là một cái sinh mệnh đang hô hấp. Mỗi cái chuyển động, làm cho Lăng Vân liền cảm thấy như có một cỗ năng lượng ấm áp đang chạy khắp toàn thân. Phảng phất như đem thân thể của hắn lại một lần tẩy rửa và kinh mạch lại mở rộng thêm ra.

Sau khi vòng xoáy lưu chuyển, Lăng Vân đã chấn động toàn thân, một cái đan điền mới đã được hình thành trong người của hắn.
So với đan điền cũ của hắn thì nó hoàn toàn bất đồng. Giống như là một mảnh cuồn cuộn của vô tận Tinh hải, cũng không phải chỉ lớn gấp 10 lần với cái đan điền cũ.

Tinh hải đan điền trong người Lăng Vân như là đã đi vào quỹ đạo, nó nhẹ nhàng chuyển động. Từng luồng lực lượng tinh thần theo kinh mạch chảy vào mọi nơi trong toàn thân thể, thời khắc này, như đang loại bỏ các tạp chất bên trong cơ thể , đem cải thiện cả thể chất của hắn.

Vô số thiên địa linh khí như bị Lăng Vân hấp dẫn lại đây, theo da thịt tứ chi, hội tụ mà vào trong cơ thể của hắn, chạy cùng mỗi một tấc huyết nhục bên trong gân cốt.

Lăng Vân cảm giác được rất rõ ràng, nhục thể của mình đang phát ra hàng loạt những âm thanh rền vang như sấm. Trong cơ thể, những thương thế đều được nhanh chóng chữa trị, nhè nhẹ mà theo công pháp vận hành, những tạp chất này như đi qua mười vạn tám nghìn cái lỗ chân lông, rồi bài xuất( tống ra) bên ngoài cơ thể.

Cứ theo nó mà vận hành, Lăng Vân cảm giác được loại công pháp này nghịch thiên ở chỗ: đan điền của hắn tựa như là một con Côn Bằng, đem vô tận linh khí của thiên địa đều dung nạp vào, rất nhanh cải thiện lên thân thể, so với tốc độ tu hành của hắn trong dĩ vãng, nhanh lên cũng không chỉ là gấp trăm lần!

Huyết nhục trong cơ thể Lăng Vân càng ngày càng cô đọng, mỗi một tấc da thịt bên trong đều tràn đầy lực lượng cường hãn, tu vi đã đã rất nhanh khôi phục trở lại.

Võ Giả một tầng, Võ Giả nhị tầng... Lăng Vân tu vi lại vững bước gia tăng lên.

Lăng Vân mở hai mắt ra, trong ánh mắt, thần sắc lóe lên vẻ mừng rỡ như điên.

Võ Giả tầng năm!

Chỉ là sau khi trùng tố đan điền, hắn đã bắt đầu tu luyện lại từ đầu. Gần cả một buổi tối để tu luyện, khiến cho hắn từ Võ Giả một tầng lại tu luyện đến cảnh giới Võ Giả tầng năm.

Tuy nói chuyện này, là cùng với hắn đã từng tu luyện có quan hệ, nhưng mà có thể tiến bộ nhanh như vậy, cũng đã vượt quá dự liệu của hắn.

Huống hồ,hiện tại là hắn dùng Đại Diễn thần quyết để trùng tố đan điền. Tốc độ tu luyện so với lúc trước là không ngừng nhanh gấp trăm lần, không bao lâu nữa liền có thể khôi phục tu vi, hơn nữa hắn sẽ đạt tới cảnh giới rất cao!

Lam Nguyệt Hoa cùng những cái gọi là Thiên Kiêu chi tử của Lăng gia, cùng so sánh với Lăng Vân bây giờ, thì phải gọi là cặn bã a!

"Tiểu tử, ngươi cuối cùng cũng đã tỉnh lại. Ngày hôm qua, ngươi hét to một tiếng, lại phun ra một búng máu. Không được ngươi đồng ý, mà ta cũng không cách nào cảm nhận được tình trạng thân thể của ngươi. Ta còn tưởng rằng, ngươi xảy ra điều gì ngoài ý muốn rồi chứ." Cửu Dương chân quân thở dài, một hơi than thở.

Lăng Vân đắc ý mà tiến vào thức hải, lại gặp được Cửu Dương chân quân, chân thành chắp tay nói : "Đa tạ chân quân đưa tặng Đại Diễn thần quyết cho ta, ta giống như được sống lại, ân tình này, Lăng Vân suốt đời khó quên."

Cửu Dương chân quân tùy ý khoát tay áo, chợt hai mắt liền mở to, kinh ngạc nói: "Võ Giả tầng năm? Như thế nào lại nhanh như vậy?"

Cửu Dương chân quân cũng không ngờ rằng, Lăng Vân tiến cảnh nhanh chóng như thế, tiếp theo liền nghĩ đến cái Đại Diễn thần quyết này mà khóc không ra nước mắt nói: "Thật không ngờ cái Đại Diễn thần quyết lại nghịch thiên thật đấy chứ ! Đại Diễn thần quyết, khi ta đưa nó đến với bên trong thức hải của ngươi, sau đó nó liền ở trong ý thức của ta mà hoàn toàn tiêu thất, nhưng thật ra là bị cái tên tiểu tử ngươi nhặt được đại tiện nghi!"Lăng Vân có chút xấu hổ, vội vàng nói: "Ta đáp ứng chuyện của ngươi, tất nhiên sẽ giúp ngươi làm thỏa đáng."

Cửu Dương chân quân nói lầm bầm hai tiếng, nói : "Tiểu tử ngươi cũng không cần đắc ý, ta xem khả năng của ngươi ở cả đêm, đã đột phá đến Võ Giả tầng năm, nguyên nhân chủ yếu là do ngươi đã từng tu luyện qua một lần, tu luyện tới mặt sau, sẽ làm ngươi khổ sở đấy."

Lăng Vân biết mình chiếm được tiện nghi của Cửu Dương chân quân, thật cũng không muốn cùng hắn tranh luận, đứng dậy mà đưa mắt nhìn về bốn phía.

Mặt trời đã sắp hiện ra, trên đường lớn bên ngoài Thanh Phong Thành, đã có rất nhiều đám người lui tới mà tiến đến cửa thành.

"Nhé, đây không phải thiên tài thiếu niên Lăng Vân của Lăng gia sao? Như thế nào lại chán nản như vậy à?" Bỗng nhiên, một cái giọng nói âm dương quái khí vang lên.

"Ta nhổ vào, cái gì thiên tài a, hắn đánh cắp chí bảo Vân hà Tử Kim chi của gia tộc ta. Hôm qua, bị Gia chủ tự mình phế đi tu vi, cũng đã trục xuất khỏi Lăng gia, hiện tại hắn cũng không phải là người của Lăng gia ta, ra bên ngoài chỉ có thể làm một tên tiểu khất cái thôi." Một thanh âm khác vang lên, trong thanh âm là tràn ngập sự khinh bỉ.

Lăng Vân hơi hơi nhíu mày, quay đầu lại xem, liền gặp được hai tên thiếu niên đang từ Thanh Phong Thành mà đi, sau đó thấy Lăng Vân, nên nhắm hướng Lăng Vân mà đi tới.

"Lăng thương!" Lăng Vân nhận ra được lai lịch một người trong đó, đúng là một thiếu niên trong Lăng gia , Lăng Thương.

Thời gian lúc trước, Lăng thương cùng Lăng Vân vô cùng gần gũi, tu vi của hắn đạt được cảnh giới Võ Giả tầng năm, lúc đó còn thường xuyên thỉnh giáo Lăng Vân một ít vấn đề tu luyện.

Lăng Vân lại không ngờ, chính là mình mới hôm qua xảy ra chuyện, thì hôm nay tên Lăng Thương này liền nhanh chóng đem quan hệ với mình mà vứt sang một bên.

Đã trải qua việc hôm qua, Lăng Vân tâm trí đã trở nên thành thục rất nhiều, cũng không có chắp nhặt cùng Lăng Thương.

"Tấm tắc, nguyên lai là cái thứ không ai muốn để ý, thật đáng thương a! Hắn ở trong này ăn xin, thì thể diện Lăng gia các ngươi cũng rất khó nhìn đi?" Cái giọng nói ỏng ẹo, không biết phân biệt nam hay là nữ lại vang lên lần nữa.Lăng Thương sắc mặt trở nên có chút khó coi, hướng tới Lăng Vân lạnh lùng nói: "Ngươi đã bị trục xuất khỏi Lăng gia, còn ở lại chỗ này làm gì? Nếu ngươi không đi cũng đừng trách ta không khách khí đấy!"

Lăng Vân khóe miệng lộ ra một tia cười đùa cợt, lãnh đạm mà nói: "Công phu của ngươi có hơn phân nửa đều là ta dạy, bản thân ta muốn xem, cái mà ngươi gọi là không khách khí với ta đấy là gì."

Lăng Thương sắc mặt xanh mét, nắm chặt nắm tay, hướng tới Lăng Vân mà đánh tới.

Lăng Vân không tránh không né, liền cả con ngươi cũng không một chút dao động lên xuống. Thời điểm mà khoảng cách nắm tay của Lăng Thương tới Lăng Vân không đến một tấc, nó lại bị đình chỉ, không cách nào tiếp tục tiến về trước được nữa.

Mà trước ngực Lăng Thương cũng đã có một nắm tay đánh tới, cái đó chính là của Lăng Vân.

Ở khoảnh khắc trước đó, Lăng Vân rất nhanh chém ra một cái nắm tay, từ phía sau mà tiến về trước, một quyền ngây tại trước ngực Lăng Thương.

Trước ngực của Lăng hương phát ra một trận âm thanh giòn vang của tiếng khung xương bị gảy, liền lùi lại bảy, tám bước mới ngừng lại, nhìn về phía Lăng Vân, trong ánh mắt đã tràn ngập khiếp sợ: "Ngươi tu vi không bị phế bỏ?"

Lăng Vân cười lạnh một tiếng, nói : "Lăng Chấn Thiên tự mình ra tay, ngươi có thể đi mà hỏi hắn xem!"

Một chưởng kia của Lăng Chấn Thiên đánh lên tại đan điền của chính mình, thì thời khắc đó Lăng Vân đã không tiếp tục thừa nhận hắn là gia gia của mình nữa rồi, cũng không tiếp tục thừa nhận mình là đệ tử Lăng gia, đem mình cùng Lăng gia đã hoàn toàn phân rõ giới hạn.

Lăng Vân không hề để ý tới Lăng Thương, ánh mắt đảo qua một tên thiếu niên, bên hông đeo một lệnh bài mà lạnh lùng nói: " Người của Chu Gia Thanh Phong Thành ? tự mà quản cái miệng của mình, tốt nhất chớ có chọc ta!"

Cái tên Chu gia đệ tử cười lạnh nói: "Không sai! Ta chính là Chu gia Chu Ngọc Phong! Dù cho tu vi của ngươi chưa có phế, là thứ bị gia tộc bỏ đi thì có tư cách gì chứ, còn dám đụng đến ta hay sao?"

Lăng Vân thân ảnh chợt lóe, xuất hiện ở trước mặt Chu Ngọc Phong, một quyền đập vào mặt tên đó, làm cho máu chảy ròng ròng trên mũi.

"Ta hôm nay liền động tới ngươi đó, ngươi còn muốn nói gì sao?" Lăng Vân nhẹ nhàng lau đi vết máu còn đọng trên nắm tay, thanh âm lạnh như băng.

Chu Ngọc Phong băng bó cái mũi, sợ hãi mà nhìn Lăng Vân, cũng không dám ... nói thêm cái gì vô nghĩa nữa.

"Cút đi!" Lăng Vân quát lạnh một tiếng.

Lăng Thương lôi cái thiếu niên Chu gia kia hướng về Thanh Phong Thành mà chạy, không còn muốn đi ra ngoài thành nữa.

Lăng Vân nhìn cái thành mà mình đã sống mười lăm năm, không tự chủ được lại nghĩ tới chuyện đã xảy ra trong Lăng phủ, Lăng gia vô tình đã để cho tâm hắn hoàn toàn tổn thương.

Lăng Vân chăm chú nhìn chằm chằm Thanh Phong Thành, trong lòng âm thầm thề: "Lăng gia chờ xem, sớm hay muộn sẽ có một ngày, ta sẽ cho các ngươi hối hận vì đã làm ra cái chọn lựa lúc trước! Thanh Phong Thành, ta sẽ trở về đấy ! Cha ta sẽ đến gặp người !"

Lăng Vân xoay người, bước nhanh mà rời đi.

Chương 4: Thiên Nhạc sơn mạch

Hôm qua, phụ thân bởi vì mình mà bị lục đại trưởng lão của gia tộc ra tay chế trụ. Lăng Chấn Thiên nói là phải nhốt người vào Khốn Long cốc.

Chuyện này là chuyện phiền muộn lớn nhất trong lòng Lăng Vân, hắn từ nhỏ cũng không có mẫu thân, là phụ thân đem chính mình nuôi lớn, hắn quyết không thể lấy mắt mà nhìn phụ thân bởi vì lỗi của chính hắn mà chịu khổ.

Lăng Vân muốn đi đến nơi đó! đúng là Khốn Long cốc.

Khốn Long cốc, cách Thanh Phong Thành ở ngoài ngàn dặm, chỗ sâu bên trong Thiên Nhạc Sơn mạch. Nó nằm ở một vùng khỉ ho cò gáy, được xưng là Thần Long cũng có nghĩa là vây khốn. Chỗ đó là nơi mà Lăng gia nhốt những ai có tội ác tày trời với gia tộc.

Nghe nói có cường giả Võ Vương chín tầng trấn thủ, ở trong đó, chắp cánh cũng khó mà bay.

Căn cứ điều mà Lăng Vân biết, tu luyện cảnh giới chia làm mười cảnh giới, theo thứ tự là Võ Giả, Võ Sư, Đại Võ Sư, Võ Linh, Võ Vương, Võ Hoàng, Võ tông, Võ Tôn, Võ Thánh, Võ Đế, từng cảnh giới lại chia làm chín tầng nhỏ.

Lăng gia Gia chủ Lăng Chấn Thiên chính là cường giả Võ Vương chín tầng, nếu là người trấn thủ ở Khốn long cốc thì cùng tu vi với Lăng ChấnThiên cũng không thua kém nhiều, Lăng Vân muốn cứu phụ thân ra thì khả năng đó thành công rất ít.

Nhưng mà Lăng Vân nhất định phải đi xem Khốn Long Cốc, nói cho phụ thân, mình đã khôi phục đan điền, để cho người không cần lo lắng.

Trong Lăng phủ có Truyền Tống Trận, trực tiếp có thể đưa người đến phụ cận Khốn Long cốc, nhưng Lăng Vân thì không có khả năng đi tới Lăng phủ mà mượn Truyền Tống Trận để sử dụng, hắn chỉ có thể tự mình mà nghĩ biện pháp để chạy tới Khốn Long Cốc mà thôi.

Lăng Vân cũng chỉ là nghe nói qua Khốn Long cốc, cũng chưa từng đi tới đó. Trong đầu hắn cũng chỉ có phương hướng đại khái, chỉ biết là Khốn Long cốc ở phía Tây Thanh Phong Thành, cũng không có quá nhiều tin tức hữu ích.

Lăng Vân không thèm nghĩ nữa ! Trực tiếp, hắn đã quyết định đi đến phía Tây ở ngoài ngàn dặm, tiếp tục đi rồi tìm vị trí cụ thể.

Thanh Phong Thành ở phía tây, hắn đi hơn mười dặm đã đến được phạm vi của Thiên Nhạc Sơn mạch. Bên trong sơn mạch, thì rừng sâu, núi thẳm, càng đi sâu vào trong thì càng nguy hiểm. Một ít Võ Giả ở thành trấn phụ cận Thanh Phong Thành đều đến đây để lịch lãm và kiếm sống.

Đương nhiên, phần lớn người trong bọn hắn, đều là đi ở xung quanh sơn mạch mà lịch lãm, không dám xâm nhập sâu vào trong đó.

Nửa ngày trời, Lăng Vân liền tới được biên giới Thiên Nhạc Sơn mạch, ở đây có một được một Biên trấn tự phát, cho nên hắn dừng lại.

Lăng Vân đã nghe nói qua thanh danh Thiên Nhạc Sơn mạch, nhưng lại chưa bao giờ tiến vào đó để lịch lãm.

Mục đích của Lăng Vân đi vào sâu trong Thiên Nhạc Sơn mạch là vì ở trong đó là Khốn Long cốc. Muốn vào đó, hắn nhất định phải chuẩn bị một số thứ cần thiết, bằng không thì hắn cũng không dám cam đoan mình có thể sống được trong Thiên Nhạc sơn mạch mà đến được Khốn Long cốc.

Lăng Vân sờ sờ trên người mình, may là hắn lấy ra được một ít bạc vụn. Không khỏi tự giễu đi, Lăng gia còn chưa có tuyệt tình ah, ít nhất còn để lại cho mình một ít bạc vụn đó.

Cái trấn nhỏ này thì phi thường giản dị a! Chỉ có một con đường, ước chừng hơn trăm quầy hàng, đại bộ phận đều là những cửa hàng nhỏ, mua bán một ít tài liệu yêu thú. Còn có vài cửa hàng bán ra một ít binh khí, dược liệu,... cũng có mấy cái phòng trọ, tửu điếm thoạt nhìn thì vô cùng sơ sài.

Lăng gia đệ tử chủ yếu tu luyện là một bộ công pháp Hoàng giai một cấp ,Phích Lịch Chưởng. Lăng Vân lúc rỗi rãnh, cũng học tập trường thương và thương pháp cơ sở. Lần này cần tiến vào trong chỗ sâu của Thiên Nhạc Sơn mạch, Lăng Vân đầu tiên, vì chính mình mà đi mua một thanh hắc thiết trường thương.

Lăng Vân dùng bạc vụn còn lại để mua chủy thủ, bao hành lí quần áo và một ít lương khô, ...thì những bạc vụn đó cũng đã toàn bộ tiêu hết sạch rồi.

Mắt thấy mặt trời đã muốn sắp xuống núi. Lăng Vân liền ở bên ngoài Biên trấn, ở trên một cây đại thụ để nghĩ ngơi, thuận tiện mà tu luyện Đại Diễn thần quyết.

Lăng Vân bây giờ là người không có đồng nào, muốn ở khách điếm là tuyệt đối không được rồi. Dù sao với hắn mà nói, thời gian buổi tối chính là thời gian để tu luyện, dù ở nơi nào thì đều giống nhau thôi.

Cửu Dương chân quân cũng không có đi quấy rầy hắn,chắc là lão đã tiến vào trong thức hải của Lâm Vân, liền yên lặng đi xuống, đoán chừng là đang mượn dùng lực lượng thức hải của Lăng Vân đến để bổ sung thần niệm của mình, không có thời gian mà đi gây hứng với Lăng Vân.

Ánh trăng thì lại lạnh như nước, từng luồng linh khí tinh thuần của thiên địa bắt đầu hướng về Lăng Vân mà tụ lại. Ở trong cơ thể hắn không ngừng tẩy qua, gột rửa lên các tạp chất trong cơ thể, từng cái một mà cải thiện thể chất cho hắn.

Chân khí ở trong người mỗi khi vận hành một vòng, là đem một ít linh khí thiên địa đồng hoá làm khí thật, đưa đến bên trong Tinh hải trong đan điền của hắn, tu vi của hắn liền gia tăng lên rất nhanh.

Thời gian một buổi tối, Lăng Vân lại đột phá, tiến tới Võ Giả sáu tầng.

Lăng Vân thỏa mản gật gật đầu, cũng không có tự mãn.Ở trong vòng Võ Giả tầng bảy, chính hắn lúc trước cũng đã từng tu luyện qua, tiến cảnh cũng nhanh chóng dị thường, lực lượng đủ đến là có thể trực tiếp đột phá, không có bất kỳ một bình cảnh khó khăn nào hết.

Tới sau khi Võ Giả tầng bảy, muốn đột phá đến cảnh giới cao, chỉ sợ cũng không dễ dàng như vậy, ít nhất sẽ không có nhẹ nhàng giống như hiện tại đi.

Bình minh lên dần nhưng mặt trời còn chưa lên hẳn, Nhạc biên trấn nhỏ liền trở nên náo nhiệt cả lên, những tiếng Võ Giả thét to cùng thanh âm của binh khí nối liền không dứt.

Ở trong này, ngoài những người kiếm ăn đang sống ở thành trấn phụ cận của thiên Nhạc Sơn mạch ra: còn có là những Võ Giả lịch lãm, còn lại là những Dong binh( lính đánh thuê).

Dong binh đều là những người sống trên những lưỡi dao liếm máu, dựa vào làm một ít nhiệm vụ để đổi lấy thu nhập, có thể giúp người làm hộ vệ, có thể giúp người tìm một vài tài liệu quý, cũng có thể giúp giết người....

Chỗ này, một nơi Nhạc biên trấn nhỏ thì quy mô cũng thế, cũng không có nhìn ra hình dáng của Tổ chức dong binh đoàn chặt chẽ thế nào, phần lớn đều là nhất thời mà tạo thành đội ngũ dong binh, lợi ít thì cũng không nhiều.

Thường thì ở trấn nhỏ phụ cận, dong binh kiếm ăn cũng không phải đều ngồi chờ có nhiệm vụ mới tới, thời gian lâu nếu không có nhiệm vụ, bọn hắn liền một mình hoặc kết đội đi trước vào trong Thiên Nhạc sơn mạch để săn bắn yêu thú, đem buôn những tài liệu cùng yêu hạch trên người yêu thú.

Ở ngoài trấn nhỏ, sớm có mấy cái dong binh tự phát đang hình thành. Dong binh đoàn đang chiêu mộ người rồi ! Lăng Vân từ trên cây to, nhẹ nhàng nhảy xuống, không nhanh không chậm hướng ngoài trấn nhỏ đi ra.

"Liệp sát một đầu Bát cấp yêu thú Vô Ảnh lang, lấy ra nanh sói cùng thú hạch, thù lao là một ngàn lượng bạc, theo sự ra sức nhiều hay ít mà phân phối bạc, mỗi người ít nhất có thể phân đến một ít đây, Võ Giả tầng bảy hoặc đã ngoài thì có thể gia nhập đội ngũ Võ giả, còn có thể chiêu mộ một người."

"Tới 3 cái Lục cấp yêu thú Tia chớp Điểu, lấy lông vũ phần đuôi, thù lao là ba trăm lượng bạc, yêu cầu Võ giả có thân pháp hoặc là tiễn pháp tốt, người tham dự trả thù lao là chia đều nhau."

"Tìm kiếm sào huyệt Cửu cấp yêu thú Hỏa Lân hổ, thù lao là tám trăm lượng bạc, sau khi tìm được, người tham dự trả thù lao thì chia đều, yêu cầu Võ Giả có kinh nghiệm phong phú , còn có thể chiêu 2 người."

...

Từng tiếng thét to tiếng vang lên, đều là vì đội ngũ dong binh của chính mình mà chiêu mộ thêm Võ Giả.

Lăng Vân âm thầm chắc lưỡi, dong binh trả thù lao quả thật không ít, một đầu Bát cấp yêu thú còn có một ngàn lượng bạc, năm đó ở Lăng gia, chi phí một năm của hắn cũng không có nhiều như vậy a.

Đương nhiên, hắn cũng biết loại sống trên lưỡi dao liếm máu người này, làm nhiệm vụ đều phi thường nguy hiểm.

Cái Bát cấp yêu thú vô ảnh lang mà nói, Bát cấp yêu thú đã muốn tương đương với người tu luyện Võ Giả bát tầng, vô ảnh lang lại càng là một trong những yêu thú mạnh nhất của Bát cấp yêu thú.Vô ảnh lang có tốc độ cực nhanh, Võ Giả bát tầng đều rất khó theo được nó, nhất định phải tổ đội đi, chuẩn bị cho việc xuất hiện tình huống thương vong.

Lăng Vân ở trước mặt mấy đội ngũ dong binh đang do dự. Hắn chưa từng tiến vào Thiên Nhạc Sơn mạch, không biết trong đó rốt cuộc ẩn dấu cái dạng gì hung hiểm đây. Có lẽ mình cũng phải tìm một đội ngũ dong binh gia nhập vào, trong rừng lịch lãm một phen, học tập kinh nghiệm cũng tốt, chuẩn bị cho hắn xâm nhập vào sâu Thiên Nhạc Sơn mạch sau này.

Khốn Long cốc ở sâu trong thiên Nhạc Sơn mạch, càng vào sâu bên trong thì càng là hung hiểm, hắn nếu như cái gì đều không có hiểu mà tự ý thâm nhập vào, căn bản là không đến được Khốn Long cốc.

Lăng Vân đứng thẳng trước mặt mấy đội ngũ dong binh chỉ một chốc lát: Đội ngũ liệp sát vô ảnh lang cần Võ Giả tầng bảy hoặc Võ giả cao hơn; Đội ngũ liệp sát Tia chớp điểu cần người có thân pháp hoặc là tiễn pháp tốt, Hỏa Lân hổ lại càng cần người có kinh nghiệm phong phú , hắn là người mà điều kiện thì không thể phù hợp với một cái nào a!.

Lăng Vân cân nhắc một lát, đi thẳng tới chỗ đội ngũ tìm kiếm sào huyệt Hỏa Lân hổ, tươi cười mà nói: "Ta là muốn gia nhập đội ngũ."

Lăng Vân đã sớm phân tích lợi và hại, đi theo một đám Võ Giả kinh nghiệm phong phú , mới có thể rất nhanh chóng nắm giữ cách sinh tồn trong rừng một cách rất rõ ràng, nên đội ngũ tìm kiếm sào huyệt Hỏa Lân hổ mới là thích hợp nhất với hắn.

Điều kiện tiên quyết là, hắn có thể đi vào đó là được.

Phụ trách chiêu mộ người chính là thanh niên niên tráng hán - ba mươi tuổi, thanh niên tráng hán ngẩng đầu quét về Lăng Vân mà liếc mắt một cái, hơi chút sửng sốt, chợt liền cười nói: "Tiểu huynh đệ, chúng ta cần là người có kinh nghiệm phong phú, ngươi còn trẻ như vậy, chỉ sợ còn không phù hợp với điều kiện của chúng ta."

Lăng Vân cười cười, lộ ra hàm răng trắng muốt, bình tĩnh mà nói: "Ta gia nhập đội ngũ, không cần phải trả thù lao gì. Các ngươi ven đường chắc hẳn là cũng sẽ săn bắn yêu thú, ta còn có thể trợ giúp các vị xử lý chuyện lột da, Dịch Cốt( lột da), thủ hạch (thu nhặt hạch) chờ những việc vặt vãnh, chỉ cần để cho ta đi theo các vị học tập kinh nghiệm sinh tồn trong rừng rậm là được."

Thanh niên tráng hán trên mặt thoáng lộ ra một nét ngạc nhiên, khen: "Ngươi hiểu biết như thế cũng không phải sai, biết chúng ta chiêu mộ đều là một ít tay già đời, đi theo chúng ta có thể rất nhanh nắm giữ kỹ năng sinh tồn trong rừng. Cũng được, ngươi hãy theo chúng ta đi, ta gọi là Trịnh Sơn Ưng."

"Lăng Vân!" Lăng Vân báo ra tên mình.

"Tên rất hay!" Thanh niên tráng hán Trịnh Sơn ưng có chút ngoài ý muốn, gật gật đầu, mang theo Lăng Vân đi đến bên trong đội ngũ của mình, trong đội ngũ đã chiêu được ba người khác, đều là thanh niên tráng hán ba bốn mươi tuổi .

Những thanh niên đại hán này, tu vi đều cường đại hơn so với hắn. Lăng Vân không thể nhìn ra tu vi cụ thể của bọn họ, nhưng mà bọn họ dám nhận nhiệm vụ đi tìm kiếm Cửu cấp yêu thú Hỏa Lân hổ, là hắn có thể phỏng đoán ra, bọn họ ít nhất đều đạt được Võ Giả bát tầng.

Nhìn thấy thanh niên tráng hán tới, một nam tử có cái râu quai nón đi ra, nhíu mày nhìn Lăng Vân liếc mắt một cái, hờn giận mà nói: "Ta nói lão Trịnh, đội ngũ chúng ta cần là tay già đời, ngươi tìm đến cái tiểu oa nhi như vậy là có ý gì chứ?"

Trịnh Sơn ưng giải thích nói: "Vị tiểu huynh đệ này nói, hắn đi theo chúng ta không cần trả thù lao gì, còn có thể giúp bọn ta xử lý một ít việc vặt vãnh, chính là muốn đi theo chúng ta học tập kinh nghiệm sống trong rừng.

Nghe được Trịnh sơn ưng nói như vậy, Lạc Tai Đại Hán mới có biểu tình hòa hoãn xuống, cười nói: "Nguyên lai là muốn cùng chúng ta học tập kinh nghiệm, có 1 người đi theo làm việc lặt vặt thật cũng không xấu a. Nhưng là, chúng ta cũng không thể tùy tiện mang theo một con cừu ah, thực lực của ngươi thì như thế nào?"

Lăng Vân chẳng muốn được trả thù lao, đã giúp bọn họ tiết kiệm được một mớ bạc, cho nên bọn họ cũng là rất vui vẻ.

Lăng Vân không nói được một lời, tiêu sái đi đến một gốc cây, cánh tay sờ thân cây trước mặt rồi sau đó nắm tay nắm chặt lại, chân khí trong cơ thể bắt đầu khởi động, một quyền đập vào trên thân cây đó.

"Răng rắc!"

Theo một tiếng vang thanh thúy truyền ra, đang lúc mọi người kinh ngạc không biết hắn muốn làm gì, thì cây đó liền ầm ầm ngã xuống đất, văng lên một đống bụi bặm.

"Tuổi còn trẻ mà luyện đến được Võ Giả sáu tầng, so sánh với những đệ tử của thế gia kia đều không yếu hơn a, tiểu huynh đệ có thiên phú thật đúng là cường hãn mà, coi như là có đủ tư cách rồi. Nhận thức một chút đi, ta gọi là Lý Vân Phong." Khôi ngô đại hán sợ hãi, than không thôi, hướng tới Lăng Vân như là bạn thân thiết cười cười.

"Ta gọi là Lăng Vân, sau này vẫn còn mong các vị tiền bối chiếu cố nhiều hơn." Lăng Vân hướng về Lý Vân Phong chắp tay, tiếp đó lại hướng những người khác chắp tay dạo qua một vòng, cấp bậc lễ nghĩa làm rất là chu đáo.

Mấy người giới thiệu lẫn nhau một phen, Lăng Vân đã biết tên của ba người, theo thứ tự là Tiết thành, Đường Hoàng cùng Kim Hải.

"Tốt lắm! Người đã đến đông đủ, chúng ta xuất phát." Trịnh Sơn ưng hét lớn một tiếng, mang theo Lăng Vân và bốn người, hướng tới Thiên Nhạc Sơn mạch đi đến.

Chương 5: Tùng Lâm Thí Luyện

Lăng Vân đi theo đám người Trịnh Sơn Ưng khoảng nửa ngày, chung quanh đã sớm không thấy được một ai, khắp nơi đều là toàn những cây đại thụ kéo dài như một dãy núi chằng chịt, những tiếng thú rống hết đợt này tới đợt khác vang lên.

"Trong rừng, điều đầu tiên phải học được là phân biệt phương hướng như thế nào. Cây cối sinh trưởng tươi tốt nhất là ở phương Nam, thưa thớt nhất chính là phương tây, trên những tảng đá có rêu mọc nhiều nhất là phương bắc, còn lại là hướng đông."

"Đi đến một thời điểm nào đó, thì hạ trại; mà muốn mang nước theo được thì đều cần có nguồn nước. Phải chú ý chân núi, khe núi, sườn đồi, thung lũng, những địa phương thấp nhất,… xem có thể hay không nghe được tiếng nước chảy của khe núi hoặc là thác nước, cũng có thể thử nghe âm thanh hay tiếng kêu của những con ếch,... để xác định nơi nào có nguồn nước để mà dễ sinh hoạt."

"Hiện tại ngươi nên thử dùng khứu giác một chút, có thể sẽ dễ dàng ngửi được trong không khí có mùi vị ẩm ướt của nước trên những cây cỏ hoặc của không khí ha, nơi mà truyền đến mùi vị này nhất định là sẽ có nguồn nước."

"Loại cỏ này mang theo những kim sắc gai nhọn, nó chính là một loại độc thảo, dính vào người sẽ khiến cho người đó toàn thân mệt mỏi."

"Loại lông này là lông đặc chủng của Bạo Hỏa Gấu ngựa, nơi đây chắc có bạo hỏa gấu ngựa ẩn hiện, loại này đều là Ngũ cấp yêu thú, cẩn thận một chút thì hẳn là không có gì trở ngại."

...

Ven đường, Lăng Vân học tập được không ít những kinh nghiệm sinh tồn trong rừng rậm. Ở bên trong thiên Nhạc Sơn mạch này, hắn bổ sung rất nhanh những thứ tri thức tốt cho việc có thể sinh tồn nơi hoang dã.

Hỏa Lân Hổ là Cửu cấp yêu thú, thường tập trung ở một số địa phương hơi sâu trong Thiên Nhạc Sơn Mạch, đoàn người Lăng Vân đã đi được 3 ngày, mà vẫn còn xa mới tới khu vực hoạt động Hỏa Lân hổ.

Trong ba ngày qua, Lăng Vân ban ngày đều là đi theo đội ngũ, cùng với mấy tay già đời này học tập những kinh nghiệm sinh tồn. Buổi tối, trừ khi đến phiên hắn gác đêm là nửa buổi tối ra, thời gian còn lại đều là ở trên tàng cây để tu luyện Đại Diễn thần quyết.

Ở buổi tối ngày thứ ba, Lăng Vân rốt cục đã tiến vào Võ Giả tầng bảy, đã hoàn toàn khôi phục lại tu vi trước đó.

Lăng Vân còn cảm giác được rõ ràng, tuy rằng đồng dạng là Võ Giả tầng bảy. Hiện giờ, tu vi của hắn mạnh hơn xưa gấp mấy lần!

Hơn nữa, Lăng Vân có được giác quan hết sức mẫn cảm, thường thường những dị động phía trước, hắn luôn là người đầu tiên nhận ra. Giác quan tốt hơn đám người Trịnh Sơn Ưng một chút.

Nhớ tới biến hóa mấy ngày nay, Lăng Vân bỗng nhiên cảm giác buồn bã, vì một nữ tử bạc tình trộm lấy Vân Hà Tử Kim chi của gia tộc, nàng từ đầu tới cuối đều là lợi dụng chính mình, mà mình bị Lăng gia gia chủ Lăng Chấn Thiên tự tay phế đi toàn bộ tu vi, mà nay lại tu luyện được đến Võ Giả tầng bảy, thật đúng là tạo hóa trêu ngươi a.

Có Đại Diễn thần quyết, Lăng Vân đối với tương lai của mình đã tràn ngập tin tưởng.

"Đây là phân của Thương Nguyệt lang, mùi thúi đặc hơn nhiều. Phỏng chừng, đây là một đầu trưởng thành Thương Nguyệt lang, hẳn là Ngũ cấp yêu thú đây. Phân còn chưa bã ra chứng tỏ đầu Thương Nguyệt lang rời đi nơi này không hơn một canh giờ. Từ chung quanh mà thấy cỏ dại ngã lệch một phía, Thương Nguyệt lang rời đi chính là phương hướng này." Trịnh Sơn Ưng chỉ vào một đống phân, hướng về Lăng Vân giới thiệu kinh nghiệm.

Lăng Vân cẩn thận yên lặng lắng nghe, đem lời nói của Trịnh Sơn Ưng đều ghi vào trong đầu óc.

Nói tới đây, Trịnh Sơn Ưng lặng lẽ cười nói: "Dù sao chúng ta cũng không biết Cửu cấp yêu thú Hỏa Lân hổ đang ở chỗ nào, không bằng theo hướng Thương Nguyệt lang rời đi mà tìm kiếm, coi như lần này, tìm không thấy Hỏa Lân hổ thì trên đường cũng có thể săn bắn yêu thú này một phen đi, cũng không phải hơn là không thu hoạch được gì."

"Không sai! Ai mà biết Hỏa Lân Hổ ở địa phương nào, nếu như vạn nhất mà tìm không thấy, còn không bằng trên đường săn bắn một ít con mồi đi. Nhanh, đi làm thịt đầu Thương Nguyệt lang nào." Lý Vân Phong tán thành ngay.

Ba người khác cũng không có ý kiến. Lăng Vân tự nhiên, lại càng không có ý kiến.

Bọn hắn, cả đoàn hướng về Thương Nguyệt lang rời đi mà tới, thỉnh thoảng lại căn cứ vào mùi, lông, dấu vết móng tay,… của Thương Nguyệt lang để suy đoán ra Thương Nguyệt lang đi đâu.

Sau nửa canh giờ, bọn hắn liền nghe được một tiếng sói tru như có như không vang lên cách đó không xa, làm cho bọn họ tâm tình đều có chút kích động, cũng không tiếp tục tìm kiếm dấu vết lưu lại của Thương Nguyệt lang nữa, mà bay thẳng đến phương hướng phát ra tiếng sói tru.

Không lâu sau đó, bọn hắn liền thấy được đầu Thương Nguyệt lang.

Lông của Thương Nguyệt lang là dạng kiểu vằn như ánh trăng, màu hổ phách, con ngươi lóe ra ánh sang lạnh như băng, đang cắn xé một con thỏ hoang bị cắn chết, nhè nhàng nhưng đầy vết máu.

Nhận thấy được có người đến, Thương Nguyệt lang cảnh giác ngước lên, thấp giọng kêu, tựa hồ phát ra một cái cảnh cáo nào đó.

"Hắc, đầu súc sinh này, trước khi chết còn có thể ăn no nê, ta đây phải đi kết liễu hắn!" Lý Vân Phong lau nước bọt trên mép, trong mắt lóe ra tia hưng phấn.Lý Vân Phong thả người, nhảy bên cạnh đầu Thương Nguyệt lang kia, từ phía sau lưng rút ra một thanh trường kiếm dày.

Nhìn thấy Lý Vân Phong rút ra binh khí, trong con ngươi của Thương Nguyệt lang liền hung quang chợt lóe, toàn bộ thân hình rất nhanh nhảy lên, nhẹ nhàng, mang theo một cỗ gió sắc bén, hướng tới Lý Vân Phong mà tấn công.

Lý Vân Phong nghiêng người né qua khỏi Thương Nguyệt lang, xoay tay lại một kiếm chém ngay sau lưng của nó, một kiếm đem Thương Nguyệt lang chém trúng eo, máu tươi rơi đầy đất.

Thương Nguyệt lang gào thét vài tiếng, dần dần đã không còn tiếng động.

"Lăng tiểu tử, nhớ kỹ, chỉ cần là loại yêu thú lang, tất cả chúng đều có điểm yếu chí mạng là ở eo! Trừ bỏ phần eo thì nhược điểm ngoài ra còn có chính là cổ họng, ánh mắt, bụng, hậu môn,… mấy chỗ đó đều là nhược điểm, tìm mấy nơi đó mà xuống tay, mới có thể một kích giết chết." Lý Vân Phong lúc này vẫn không quên truyền thụ kinh nghiệm cho Lăng Vân.

"Nhớ kỹ." Lăng Vân gật đầu, đem những kinh nghiệm này ghi vào trong đầu óc.

Lý Vân Phong mở trừng hai mắt, quát: "Nhớ kỹ mà còn không nhanh đi xử lý thi thể? Chỉ cần răng nanh, móng vuốt cùng yêu hạch là tốt nhất, Thương Nguyệt lang có mấy thứ đó là đáng tiền, ngoài mấy thứ đó ra thì không cần thu cái khác."

"Được rồi!" Lăng Vân rút ra chủy thủ đi xử lý thi thể Thương Nguyệt lang, rất nhanh nhặt nanh sói, Lang Trảo cùng yêu hạch đều lột ra, dùng da sói lau sạch sẽ vết máu trên đó, rồi đưa cho Lý Vân Phong.

Lý Vân Phong thỏa mản gật gật đầu, tán thưởng mà nói: "Đúng vậy, xử lý rất tốt."

Kế tiếp, đoàn người bọn hắn đều là tiến lên, một bên săn bắn yêu thú ở phụ cận. Một ngày đi qua, mỗi người đều thủ tiêu ít nhất một đầu Ngũ cấp yêu thú, cũng hướng về Lăng Vân giảng giải đặc điểm mỗi cái yêu thú này.

Lăng Vân rất nhanh có được nhiều tri thức sinh tồn hơn, cảm giác sâu sắc chuyến đi này thật không uổng phí.

Những kinh nghiệm này, coi như là hắn đi theo người của Lăng gia ra ngoài lịch luyện, chỉ sợ cũng sẽ không hiểu biết được nhiều như vậy, đây đều là những tay già trong rừng rậm, ở trong những thời khắc sinh tử mới lục lọi được những kinh nghiệm quý báu này.

Có lẽ nguyên nhân là bởi vì xâm nhập đã hơi sâu vào trong thiên Nhạc Sơn mạch. Nên ngày hôm sau, bọn hắn vừa đi ra không bao xa, lại lần nữa liền gặp một con Ngũ cấp yêu thú.

Đó là một con Hắc Phong Dã Ngưu, đang lấy sừng trâu sắc bén của nó dài gần 1 thước cọ xát trên thân cây đại thụ, hai mắt phát ra hung quang, tựa như đao phong.

"Lão Lý, lại đến phiên ngươi." Trịnh Sơn Ưng hướng về Lý Vân Phong bảo.Lý Vân Phong vỗ vỗ bả vai Lăng Vân, cười nói: "Tiểu tử, ngươi thử một chút đi. Theo chúng ta xâm nhập tới giờ, gặp được nguy hiểm càng ngày càng nhiều, không đem năng lực chiến đấu thực tế tăng lên là không thể được đó."

Ánh mắt Lăng Vân lộ ra một tia thần sắc hưng phấn, tay cầm hắc thiết trường thương, đi đến bên người Hắc Phong Dã Ngưu.

Với những kinh nghiệm đã học từ kỹ xảo chiến đấu của đám người Lý Vân Phong, thì trong đầu Lăng Vân đã hiện lên nhiều cách đối phó với đầu Hắc Phong Dã Ngưu này.

Nhận thấy được có người đến, Hắc phong Dã Ngưu đình chỉ động tác, hai mắt màu đỏ tươi , tràn ngập địch ý , nhìn chằm chằm vào Lăng Vân, trong lỗ mũi phun ra từng luồng sương trắng, chân vù vù bắt đầu đào bới mặt. đất.

Hắc phong Dã Ngưu không để cho Lăng Vân có nhiều thời gian phản ứng, nó giống như một pháo đài di động, đạp ngã hết cây cối trước mặt nó, mà nhắm thẳng Lăng Vân chạy đụng tới, trên đầu có 2 sừng sắc bén như đao.

Lần này nếu bị đụng trúng, Lăng Vân tất nhiên sẽ bị xé làm hai nửa.

"Cẩn thận một chút! Không thể cùng nó ngay mặt đối kháng!" Lý Vân Phong ở bên cạnh, lớn tiếng nhắc nhở.

Lăng Vân trong đôi mắt lộ vẻ hưng phấn, rất nhanh làm cho mình bình tĩnh lại, ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng nhìn về Hắc Phong dã ngưu đang rất nhanh tới gần.

Hắc Phong dã ngưu rất nhanh đã đến trước người Lăng Vân. Hắn nhảy bật lên cao né đi, khiến 2 mắt của nó lạnh như băng, nháy mắt đem 2 sừng sắc bén hướng Lăng Vân phía trên mà phóng.

"Ngay tại lúc này!" Lăng Vân quát to một tiếng, thân hình đột nhiên thu lại, trong tay trường thương giống như Giao Long Xuất Hải quét đi ra ngoài.

"Răng rắc!"

Hắc thiết trường thương trong tay Lăng Vân nặng nề mà quét ở các chi sau của Hắc Phong Dã Ngưu mới vừa nhảy lên, vài tiếng kêu đau rõ ràng cho thấy khung chân của nó đã gãy, Hắc Phong Dã Ngưu mất đi cân bằng, ầm ầm té lăn trên đất, bi thảm không thôi.

Lăng Vân cầm hắc thiết trường thương trong tay lại đâm tới ngay mắt trái, rồi xuyên thủng đầu của Hắc Phong Dã Ngưu , nó chỉ kịp kêu thảm thiết một cái rồi im hẳn.

Trong ánh mắt mấy người khác đều có chút kinh ngạc, Lý Vân Phong hướng về Lăng Vân nâng lên ngón tay cái, khen: "Tiểu tử, được a, dứt khoát như vậy liền thủ tiêu Hắc Phong Dã Ngưu, ta ở Võ Giả sáu tầng như ngươi thì có thể xa xa là làm không được."

"Nhờ may được mấy vị truyền thụ kinh nghiệm chiến đấu." Lăng Vân khiêm tốn hướng về mọi người chắp tay nói cảm tạ, xong mới bắt đầu xử lý đầu Hắc Phong Dã Ngưu.

Sau một lát, Lăng Vân liền đem sừng trâu cùng yêu hạch lấy ra, đưa cho Trịnh Sơn Ưng.

Trịnh Sơn Ưng xua tay cười nói: " Hắc Phong Dã Ngưu là ngươi một mình giết chết, những chiến lợi phẩm này liền về ngươi."

"Tiểu tử, ngươi liền thu lại đi, chúng ta trong rừng kiếm ăn, cũng không thiếu chút tiền này." Lý Vân Phong và những người khác cũng đều nhường Lăng Vân thu lại.

Lăng Vân cũng không thu hồi, kiên trì nói: "Trịnh đại ca, lúc đầu chúng ta đã nói, đi chuyến này chủ yếu là theo học hỏi kinh nghiệm từ các vị, không cần gì thù lao. Ta có nguyên tắc của ta, mấy thứ này, hay vẫn là nộp lên đi."

Lăng Vân có mục tiêu là Khốn Long cốc, hắn cũng không có ý định tiếp tục trở lại Nhạc biên trấn nhỏ kia, mang theo đồ vật này nọ nhiều lắm cũng là rườm rà, thuận mà đem mấy thứ này giao nộp luôn đi, ngược lại còn có thể khiến người khác sẽ tận tâm tận lực truyền thụ kinh nghiệm cho hắn.

Trịnh Sơn Ưng bất đắc dĩ tiếp nhận hai cây sừng trâu trên tay Lăng Vân cùng một quả yêu hạch, cười nói: "Lăng huynh đệ, ngươi cũng thật là bướng bỉnh a."

Lăng Vân cười cười, cũng không có nhiều lời.

Hắn đang muốn học rất nhiều thứ trên người bọn Trịnh Sơn Ưng, những thứ này coi như là giao học phí đi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương