VÒNG HÀO QUANG CHÓI MẮT CỦA NGƯỜI QUA ĐƯỜNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Vòng hào quang chói mắt của người qua đường - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Là bùa trừ tà nhưng lại chiêu tà

Dương Xuân Hoa là cháu gái của Bồ Thôn Trưởng, hôm nay ở lại nhà bá phụ lo hậu sự cho biểu ca xấu số của mình,  tang lễ xong rồi, nàng đem sọt áo tang mang đi đốt ra đến cửa đột nhiên bị người va phải, sọt tre rơi xuống, áo tang vãi đầy ra đất.

Cứ tưởng là ngã rồi, ai ngờ chờ mãi chẳng thấy đau, mở mắt ra lại thấy mình đang úp mặt vào vòm ngực rắn rỏi của đạo sĩ đeo mặt nạ, vòng tay mạnh mẽ của nam tử siết quanh eo giữ lấy nàng, hơi thở nam tính quẩn quanh xâm chiếm tri giác. Tim Dương Xuân Hoa nảy lên tận cổ họng mà đập, đạo sĩ áo trắng vội vàng buông nàng ra, giọng trầm trầm lo lắng.

“Tiểu sinh đi đường vội vã, đắc tội cô nương rồi, cô nương không bị đau ở đâu chứ?”

“Không, không sao…”

“Vậy tốt!”

Ta vội muốn điên lên, mau chóng vắt chân chạy về viện phía Tây tìm Vô Lệ và Bất Hối, nào rảnh để ý tiểu cô nương phía sau mặt đỏ tía tai vì ngượng ngùng.

Trong viện chỉ có Bất Hối đang ngồi ngoài sân lật sách uống trà, ta chạy lướt qua lão lao vào phòng, sau đó lại hốt hoảng quay ra.

“Thanh Ngọ… à không, lão tăng, Vô Lệ cô nương đi đâu rồi??”

Bất Hối chấm nước bọt, điềm tĩnh lật sách, một thoáng sau mới ung dung đáp làm ta gấp tới mức suýt chút xông lên đá chết lão “ Nàng ta ra chợ tìm các ngươi về ăn cơm tối, không gặp được nhau à?”

Ta: “…!” gặp được thì bà đây còn hỏi ngươi à????!!!

Khỉ chứ! Đồ điên.

“Aaaa…. Làm sao đây, người nhờ cậy được lại vắng mặt….”

“Thế rốt cuộc là có chuyện gì?”

Ta khoa tay múa chân loạn lên vì cuống “Ta làm lạc mất Thanh Tự rồi, ta đang chọn đồ, quay ra không thấy nó đâu…”

Bất Hối lật sang trang thứ hai, giống như nghe không rõ, sau đó khựng lại một nhịp lão đột nhiên nhảy dựng lên ném sách vào người ta  “Mẹ kiếp ngươi vừa nói cái gì cơ hả???”

“….hết” ta hốt hoảng bắt lấy quyển sách, tầm mắt rơi xuống tựa đề ‘ Tiên cô tà mị của thánh tăng yêu nghiệt’ ( haha…là truyện con heo đó mấy má)

Mặt ta không giấu được vẻ kinh hoảng: “ Ngươi đọc cái chó má gì thế này!?”

“Khốn kiếp” Lão hung hăng giật lại quyển sách lung tung nhét vào ngực áo “Ngươi con mẹ nó quan tâm làm gì? Đi! Đi tìm ranh con đó về mau lên!”

Ta đỏ tía mặt trợn mắt tợn không kém quát “ Ta biết nó ở đâu để tìm thì còn tốn thời gian chạy về đây à?? Để báo cho kẻ vô tích sự như ngươi chắc!”

“Mẹ nó ta xé miệng ngươi! Ngươi nói ai vô tích sự?” Lão tăng thẹn quá hóa giận, vung tay triệu thiền trượng trong túi càn khôn ra, mặt hằm hằm như thể sắp lao vào quần ẩu với ta đến nơi.

Ta biết mình đánh không lại lão, chỉ có thể nhịn xuống thở phì phò cứng mồm “Nếu Vô Lệ ở đây thì tốt rồi”

Thật may là lão tăng không phải kẻ giận quá mất khôn, lão cũng kìm lại cơn nóng giận, mặt hòa hoãn lại nhưng giọng nói vẫn gắt gỏng tỏ thái độ

“Không hiểu sao Hách Xá Mi có thể thu loại đồ đệ ngu xuẩn như ngươi!” ta đang định bật lại ‘nàng nhận ta không phải do ngươi giới thiệu sao’ thì lão nói tiếp “ Uổng phí cái huyết khế của ngươi với đứa trẻ đó, vểnh cái tai chó của ngươi lên nghe lão tử hướng dẫn cách tìm nó đây!”

“Quỳ xuống!” Lão đạp vào sau gối ta, cả người ta bổ nhào sụp xuống đất.

“Cái vẻ mặt ai oán của tiểu cô nương đó là sao?” Lão quắc mắt “ Biến thân thành nam nhân thì tự chịu đi! Lão tử không thương hoa tiếc ngọc với đại nam nhân!”

“Tập trung vào đan điền, bắt độn nhập khí, dẫn khí vào tâm đan, tỏa khí theo mạch môn đến yêu hạch ở tim” Lão tăng trợn mắt “mẹ nó ngươi còn không mau làm đi, oan ức lắm à mà xưng xỉa!”

Ta hậm hực nhắm mắt, hít sâu vào rồi thở ra điều hòa cơ thể, làm theo lời lão dẫn khí vào nội quan, thần thức lần đầu tiên tiếp xúc với tâm đan, đây là thứ mà người tu hành phải có, đan càng tinh khiết, chứa càng nhiều chân nguyên thì người tu hành càng cường đại, quanh tâm đan phát sáng phủ một tầng chân nguyên lưu chuyển tinh khiết, chu choa cha mạ ơi, thế thì là linh căn gì đây?

Thần thức nhanh chóng trôi đến yêu hạch, cái này con người không có, nhưng yêu vật thành tinh thì có, đây là cội nguồn sức mạnh của yêu vật, yêu vật tu luyện trong tự nhiên ngộ tính không cao, không dùng đến tâm đan giống con người mà chủ yếu dựa vào yêu hạch, yêu hạch phát triển to và thuần hơn mấy lần so với tâm đan. Vì ta là thụ yêu thuộc hành mộc nên yêu hạch cũng có màu xanh lá mát mắt, thần thức bơi bơi xung quanh yêu hạch đột nhiên phát hiện có tia sáng màu đỏ kỳ dị lọt ra, ta định thần nhập vào trong yêu hạch thăm dò, còn tưởng là bàn tay vàng gì đó, ai ngờ con mẹ nó lại là chú ngữ huyết khế trói buộc sinh tử của ta và Thanh Tự, nhìn cái của nợ này ta lại nghĩ đến đạo cô đêm đó cầm kiếm lao vào trong miếu.

Nhớ đến mà ê hết cả chân răng, không phải do đạo cô tiền mãn kinh kia cưỡng ép thì giờ chắc ta vẫn đang sung sướng nở hoa trắng xóa ở góc miếu.

Bên tai vang lên tiếng lão tăng chỉ dẫn, ta dần dần cảm ứng được mối liên kết với Thanh Tự thông qua huyết khế. Lần theo lần theo, trước mắt mơ hồ dẫn đến một ngôi nhà đổ nát, cửa lớn mục nát khóa chặt, vừa đến được đây thì thần thức ta không thăm dò được hơn nữa, giống như đụng phải bức tường.  Thấy ta mờ mịt mở mắt ra, lão tăng kéo vạt áo ngồi xổm xuống hỏi “ Thế nào rồi? Ở đâu??”  

“Ở một ngôi nhà hoang, trông thì có vẻ không quá gần đâu.”

“Biết thế là giỏi rồi” Lão tăng đứng dậy chìa tay kéo ta “Chúng ta đi hỏi Bồ thôn trưởng, nhà hoang ở chỗ phồn thịnh như này không có nhiều đâu.”

- -- -------

Chúng ta mượn của nhà Bồ thôn trưởng hai con ngựa, rầm rập rầm rập quất roi phi trên đường, đám trẻ con trong chợ nép sát vào bên lề tránh ra, ánh mắt long lanh thích thú nhìn theo: “Ngựa kìa, oa, ngựa kìa…”

Sắc trời tối dần, giờ mới chớm canh Dậu đã thế này, trời thu đúng là nhanh tối hơn mùa hè rất nhiều. Ta sốt ruột quất roi giục ngựa, trời càng tối thì càng hung hiểm, ai biết ác chớ kia có làm thịt Thanh Tự luôn không cơ chứ.

“Ái chà, cưỡi ngựa cũng giỏi phết nhỉ?” Lão tăng thúc ngựa chạy lên sóng vai với ta, cười cợt đùa giỡn “ Đừng căng thẳng quá, có khi chưa thấy yêu quái đã tự dọa chết điếng mình rồi”

Ta lắc đầu, tay áo bay phần phật, tóc đen như mực tứ tán đằng sau, không giữ nổi bộ dáng anh khí đĩnh bạt, quân tử như ngọc mọi ngày.

Lão tăng thấy không làm tình hình nhẹ nhõm hơn được, giọng nghiêm túc lại “Ta đã bảo người nhà Bồ gia đợi Vô Lệ về thì báo cho nàng. Nàng biết chuyện nhất định sẽ đuổi theo hỗ trợ chúng ta.”  

“Được, vẫn là ngươi lo lắng chu toàn” Trước mặt hiện ra ngôi nhà gạch hai tầng, quét sơn loang lổ, đèn lồng giấy chỗ còn chỗ trơ khung gỗ, mấy miếng ngói xám rơi vỡ trước cửa nhà, mắt ta sáng lên ghìm ngựa chậm lại “Kia rồi, chính là chỗ kia”

Mặt lão tăng lại thoáng nhợt đi “Sao lại như thế này?”

“Ngươi biết chỗ này à?”

“Biết, trước kia tới Liễm Châu hành hương có người đưa ta đến đây mua rượu, tửu lầu này ủ Đàm Hoa Nhưỡng cực kỳ ngon nên ta nhớ thương mãi. Chỗ này cũng nhiều hàng quán dựng tạm, đèn đuốc sáng trưng không kém phố thị, sao bây giờ lại heo hút như thế này?”

Ta nhảy xuống, dắt ngựa đến gốc cây gần đó buộc lại. Bất Hối vẫn như không thể tin nổi nhìn căn nhà.

“Chút nữa ngươi vào từ cửa chính, ta cậy nóc nhảy từ tầng hai vào, nhà này cũng lớn, chúng ta mỗi người một tầng tìm cho nhanh.”  Ta vỗ vỗ vai lão, trong lòng thầm mong Vô Lệ nhanh chóng đến đây.

“Đợi đã” Ta quay lưng chuẩn bị nhảy lên mái thì Bất Hối bất chợt gọi lại, lão chìa tay đưa ta cái lá trúc còn tươi, không biết bứt được ở đâu “ Biết thổi không? Gặp cái gì không đúng lắm thì thổi kèn lá, ta chạy đến cứu ngươi.”

Ta cười khì khì nhận lấy, thầm nghĩ người này cũng có tính người ra phết.Mũi chân điểm đất, ta phi thân lên, tay áo vung nhẹ tức thì trong không gian xuất hiện cơn mưa hoa lê, ta lấy cánh hoa làm điểm tựa giữa không trung, thân như phi yến tung người lên tới mái nhà.

Haha, quá đỉnh, cách vận khinh công này ta học lỏm của Vô Lệ đấy, Vô Lệ chỉ cần một lần nhún chân có thể bay tới mái tòa lầu năm tầng, ta non kém hơn phải dựa vào điểm tựa để lấy đà phi lên tiếp giữa lưng chừng không gian.

Mái ngói xám xịt của tòa tửu lâu phủ một lớp rêu xanh trơn tuột, ta nén đau nhìn y phục bị bẩn, ngồi xổm xuống hì hục lật mái ngói, móng tay cạo nguyên một lớp rêu đen xì, chắc ta mạnh tay quá, miếng ngói lúc đầu không suy chuyển đột ngột lật tung một cái bắn xuống dưới đất, dọa lão tăng ở dưới la oai oái lên.

Ta cậy ra lỗ đủ to thì thả mình vào, lập tức rơi xuống một khoảng tối mù mịt, ánh sáng từ cái lỗ trên mái chẳng đáng bao nhiêu, từng miếng ván gỗ dưới chân ta kêu lên kẽo cà kẽo kẹt, bàn tay mò mẫm xung quanh, sờ được vào lan can đầy bụi, ta đoán đây là hành lang tầng hai của quán rượu. Đằng sau thục một tiếng, ta dựng đứng tóc gáy vung tay, cánh tay bên phải dài ngoằng ra xù xì những vỏ gỗ quật bốp về hướng phát ra tiếng động lạ, sau đó cuốn được một vật mềm mềm, ta thu tay lại, cánh tay trở về giống như tay người, trong lòng bàn tay xòe ra xác con chuột chết.

Ta:”…”

Mẹ chứ, ghê tởm chết bà nội ngươi rồi!

Ta ném con chuột về chỗ cũ, da gà da vịt nổi lên khắp người vội vàng lau tay phải vào quần.

Ta đi thêm mấy bước, sau lưng lại lịch kịch phát ra tiếng động, lòng ta vô thức lạnh tái đi, tự nhủ chắc lại là mấy con chuột để an ủi bản thân.

Nhấc chân đi thêm mấy bước nữa, cảm nhận rõ tiếng động kia đang bám theo, mắt ta lại không nhìn được rõ mọi thứ vì quá tối, hết cách, ta đành sử dụng mấy tuyệt chiêu tự lĩnh ngộ được.

Ôi ta thật sự không thích một chút nào hết luôn ấy, người ta xuyên qua lúc đánh nhau có thể triệu lửa triệu nước, công pháp xinh đẹp hoa lệ bức người, bà đây trên người hết nở hoa lại mọc cành cây, rất là ấm ức đấy nhé!

Ta chìa tay, trong lòng bàn tay xuất hiện một đóa hoa lê trắng muốt dịu dàng. Âm thầm vận khí nâng đóa hoa kia lơ lửng bay lên, sau lưng có tiếng gỗ kèn kẹt rón rén tiến lại gần, đóa hoa chậm chạp xoay xoay trong tay ta đột ngột biến mất. Phía sau vang lên tiếng như đao kiếm xé gió chém vào da thịt người, trong không gian như còn lưu lại hư ảnh vụt qua, ta xoay người tiến về phía ấy, trước mũi giày là ngón tay người còn hơi giật giật, cạnh ngón tay đứt lìa là một cánh hoa găm sâu vào sàn gỗ, ta trợn mắt hít vào một hơi vì sợ hãi.

Một ngụm khí này toàn bộ đều là mùi hôi thối kinh tởm của xác người mục rữa, ta nhịn không được kéo mặt nạ ra ôm bụng nôn khan.

Ọeeee!

Một đóa hoa lê đâu chỉ có một cánh, ta sau khi bình tĩnh lau mồm liền đi xem xét, thấy những cánh hoa còn lại găm tứ tung trên tường trên sàn nhưng không cắt trúng thứ gì cả, không bao giờ có chuyện hoa của ta chém loạn, thế thì những mảnh xác người còn lại đâu? Sao chỉ có một ngón tay gần ta nhất là còn nguyên trên đất? Dịch phân hủy văng bắn tứ phía là minh chứng cho việc hoa của ta đích thực đã cắt trúng người rồi.

Nói như vậy tức là thi thể người chết thái rời ra vẫn có thể tiếp tục cử động?

Ta bị suy nghĩ của mình dọa sợ, lùi về sau một bước. Ta không rõ thứ ta phải đối mặt là gì, điều duy nhất ta có thể chắc chắn là Thanh Tự hiện vẫn chưa làm sao cả bởi vì ta vẫn đang khỏe chán.

Bốn phía xung quanh lặng ngắt như tờ, quỷ dị thế này ta nghĩ ta phải báo cho Bất Hối thôi, tốt nhất là hai người đi với nhau, chỗ này quái lạ như thế tách ra không phải việc sáng suốt, tay ta lần vào tay áo tìm lá trúc của Bất Hối, bên trong bịch một tiếng rơi đồ ra, ta theo bản năng cúi người xuống xem thử, không ngờ là cái túi thơm đựng bùa trừ tà cô nương tên Dương Xuân Hoa dúi cho ta lúc ta lên ngựa.

Ta cầm lên định bỏ lại vào tay áo, đột nhiên trực giác nói cho ta có điều gì đó không đúng ở đây, mở túi thơm ra bên trong xộc lên tanh ngòm mùi máu. Ta choáng váng cả đầu, ta tin Dương Xuân Hoa chắc chắn không bỏ thứ bẩn thỉu gì vào đây, nàng ta không có lý do làm thế với ta, vậy thì tại sao lại biến thành như vậy chứ?

Dốc túi có lá bùa rơi vào lòng bàn tay ta, chú văn trên ấy y đúc cách viết với tờ bùa trấn yểm dán ở từ đường nhà họ Bồ, chỗ cần nhu thì cương, chỗ cần cương thì nhu, đưa bút run lẩy bẩy như thể đói cơm lâu ngày lắm, chắc chắn là bút tích của cùng một người.

Lúc đấy ta còn cười nhạo tán tu gì chứ thật là vớ vẩn, lá bùa dùng mực nâu két lại vừa bẩn vừa xấu chất lượng chẳng ra làm sao thì làm khỉ gì có tác dụng, bây giờ mới ngộ ra lá bùa này là dùng máu để viết, màu nâu chính là màu của máu đã khô lại, nghĩ đến đây ta lại có chút không hiểu, nếu máu đã khô tới mức ấy thì làm sao có thể tỏa mùi? Lúc chiều Dương Xuân Hoa đưa ta không có khó ngửi như thế, nếu không thì ta nhất định không nhận rồi.

Không phải là vì trời tối âm khí thịnh nên lá bùa đầy uế khí này bắt đầu tác quái đó chứ?

Ta nghĩ đến lá bùa trấn yểm của nhà họ Bồ nhận được, thầm than không ổn rồi, thế thì nhà họ thực sự không ổn rồi! Những lá bùa quỷ quyệt này có cách vẽ ngược lại với lý thuyết bình thường, phù chú cần sạch sẽ để linh ứng, nó lại dùng thứ hôi tanh như máu người vẽ lên, tạo ra một lá bùa Chiêu tà đội lốt bùa trấn yểm một cách tinh diệu ác độc. Đây hoàn toàn là món đồ chơi đòi mạng người. Nhà họ Bồ rốt cuộc làm sao mà đụng phải kẻ nguy hiểm như thế?

Thanh Tự để đó đi nó không chết được, nó mà làm sao thì ta chết thay, còn giờ ta phải quay lại nhà họ Bồ, nếu không một nhà già trẻ thật sự sẽ gặp chuyện chẳng lành, ta không phải kẻ chỉ biết có tính mạng mình, nếu đã nhận phó thác của nhà họ thì phải có trách nhiệm bảo hộ tính mạng họ.

Ta rút lá trúc ra thổi để gọi lão tăng, kết quả thổi không ra tiếng nào, lòng hoảng hốt tự hỏi làm sao vậy.

Bốn xung quanh đang yên tĩnh đột nhiên chỗ nào cũng vang lên tiếng sàn gỗ kẽo kẹt chói tai, đồng tử ta giãn to, tay buông rơi kèn lá, trong đầu có tiếng nhiều người ập đến như bão lũ, cười to nhốn nháo điên loạn the thé xuyên óc khiến ta thống khổ tới mức bịt tai quỳ sụp xuống, mùi hương ngọt ngấy không biết từ đâu xông đến, đầu ta đau đến mức choáng váng, xung quanh hình như có rất nhiều người đứng nhìn, mà hình như chẳng có ai cả. Ta hét lên với khoảng không tối mịt mù.

“Ai? Là ai?!” Rốt cuộc là loại ác nhân nào? Mẹ nhà ngươi có ngon thì ra mặt đi!

Mùi ngòn ngọt kia rất nhanh chiếm trọn cả tâm trí ta, ta trong lúc vật vã vô tình hít vào mấy ngụm khí lớn, trước mặt rơi vào quãng mơ hồ, mê hoặc ập đến như dìm ta chìm dần vào bể nước, tay chân mềm oặt, cả người như sợi bún vô lực ngã ra nằm im mặc kệ ý thức dần trôi đi mất.

Chương 17: Chuyện của bọn họ

Bất Hối từ trong mê man hoảng vía tỉnh lại, hắn mồ hôi lạnh chảy đầm đìa ngồi dậy đưa tay xoa mặt, tóc mai bết vào bên má. Chết mất, hắn nhớ hắn đẩy cửa vào, sau đó cái gì cũng không biết nữa.

Từ từ đã, tóc mai?

Đưa tay sờ thử, là tóc, trên đầu đều là tóc, đen mượt chảy qua kẽ tay… tại sao lại….không phải hắn đã……

“Ưm… sao chàng lại dậy rồi, giờ mới là canh mấy….”

Giọng nữ tử mềm mại mang theo ngái ngủ cắt đứt suy nghĩ của hắn, bên cạnh có tiếng sột soạt của chăn gối, nàng giở chăn dậy, nghiêng người đưa bàn tay mịn màng trắng như búp hoa lan sờ trán hắn.

“Trán lạnh như này?” Từng câu từng chữ đập vào tai Bất Hối, trong bóng tối mắt không thể thấy rõ thì ngũ quan càng thêm mẫn cảm, hắn nghe thấy nhịp thở khe khẽ của người nọ, cả hơi thở ấp ám nàng phả vào cổ hắn, hắn chết điếng người, lông tơ dựng đứng hết lên. Hắn quen thuộc người này, chính vì quá quen thuộc nên hắn mới càng thêm khiếp sợ.

Đây là giọng thê tử của hắn!

Là Uyển Ước Công Chúa, là quá khứ của Vô Lệ và hắn!

Người nọ thấy hắn cứ ngẩn ra, sợ hắn bị làm sao, lo lắng cao giọng: “Thắp đèn lên!”

Bên ngoài rèm rất nhanh có bóng nến lay động sáng lên, tỳ nữ canh đêm lui ra ngoài khép cửa, Bất Hối dựa vào ánh nến vàng cam nhìn thấy mình đang ngồi trên giường lụa, đắp chăn gấm, dựa lưng vào gối ngọc, Uyển Ước lo lắng nhìn hắn, Bất Hối cũng nhìn nàng, đồng tử giãn to, trong một khoảng khắc hắn quên cả hít thở.

Đúng là nàng, chính là nàng, dung mạo hoa quý, mắt như trăng liềm, ánh nến chảy trên khuôn mặt trắng nõn, nàng tản mát ra sự ôn nhu thuần dịu nhưng lại như tưới vào đốm lửa trong lòng hắn một can dầu khiến lòng hắn nổ bùm bùng cháy, Bất Hối vùng dậy ôm lấy nàng. Hắn nhớ nàng, nhớ nàng, nhớ nhung nàng đến phát điên phát dại, chỉ có rượu say cháy ruột mới làm dịu đi được cơn cồn cào giày xéo hắn mỗi khi đêm xuống trăng lên.

Uyển Ước bị hành động đột ngột của hắn làm cho giật mình, nàng đưa tay dịu dàng vỗ lưng hắn, cười mỉm “Lại làm sao vậy? Đã làm phụ thân người ta rồi mà vẫn ấu trĩ như thế này ư”

“Thanh Ngọc?” Uyển Ước xoa tóc hắn “ bỏ thiếp ra đi, chàng cứ như này thì đánh thức con mất”

“Không… làm ơn cho ta…ôm nàng một chút, chỉ một chút thôi” Bất Hối vùi đầu vào hõm vai nàng, hắn tham lam hít hà mùi huân hương và bạch ngọc cao trên tóc trên da, muốn níu giữ sự ấm áp đến từ xương thịt nàng, thứ mà Vô Lệ sau này hàn khí nhập cốt sớm không còn nữa.

Đây là sự thật đúng không? Xúc cảm này, mùi hương này, hơi ấm này… chân thật thế này làm sao là giả được?

Tất cả những gió tanh mưa máu, tất cả những chia ly hoang đường đều chỉ là cơn ác mộng, hốc mắt hắn đỏ lên, hiện thực đẹp thế này mới chân chính là sự thật.

Tiếng trẻ con khóc òa chen vào, hơi thở hắn cứng lại. Uyển Ước đẩy nhẹ hắn, giọng trách móc nhưng vẫn bao hàm yêu thương cùng bất đắc dĩ “Đã thấy chưa, chàng làm con tỉnh rồi đấy, thật đúng là…”

Nàng vén rèm, chân trần dẫm trên sàn lạnh đi về phía nôi gỗ đong đưa ôm con nhỏ lên à ơi dỗ dành.

Bất Hối mất đi hơi ấm ôm ấp trong lòng, rất nhanh cảm thấy đêm đông lạnh lẽo bủa vây quanh mình, hắn nhìn hình ảnh trước mặt hạnh phúc đến không thực, nước mắt không thể kìm lại lăn dài trên má, tầm nhìn trở thành một khoảng mờ đục.

- -- ------ -----

Ta bất thình lình mở mắt, đỉnh màn thêu chim điểm cá lộng lẫy đập vào tầm nhìn, đầu có hơi nặng, ta đẩy chăn ra ngồi dậy, mũi hít vào một cỗ mùi hương trầm trầm an thần, lư hương bằng đồng tỏa ra khói lam nhẹ nhàng phiêu dật.Đây là chỗ mẹ nào vậy?

Hay lại xuyên nữa rồi?

Bên ngoài có tiếng bước chân, người nọ thoáng cái đã đẩy cửa phòng, ta muốn nằm xuống giả vờ ngủ cũng không kịp nữa, đành ngồi thộn một đống trên giường ngu ngốc nhìn ra cửa.

“Muội tỉnh rồi à?” Người nọ hơi ngẩn ra, sau đó bật cười, giọng cười chứa đầy mị khí của nam nhân “Cũng đúng lúc lắm, cháo vừa chín rồi, ta xuống múc lên cho muội.”

Rèm giường chưa cuốn lên, mắt ta vừa ngủ dậy có chút tèm nhèm, chỉ kịp nhìn thấy dáng dấp người nọ, vai rộng eo thon chân rất dài, còn rất săn chắc, ta nhăn mày, cảm thấy thân hình này nhìn thật quen mắt.

Người nọ đi rất nhanh đã quay lại, trên tay bê một cái khay gỗ đặt bát cháo đầy, nóng hổi, hắn đặt khay lên bàn, lại giường xốc rèm lụa, dựng gối lên đỡ ta dựa lưng vào, động tác cẩn thận ân cần, tóc của hắn thoáng chạm vào mặt ta, mang theo cảm giác ngưa ngứa. Ta tự hỏi phải là mối quan hệ thân mật với nhau tới mức nào mới có thể khiến một đại nam nhân tình nguyện làm những việc chăm sóc nhu tình, nữ nhân gặp được người thế này quả là có phúc.

Hắn đem cháo lại gần giường, ánh mắt ta khóa chặt trên khuôn mặt hắn, ngũ quan nam nhân đẹp như điêu khắc, mắt phượng sắc bén, đuôi mắt điểm một nốt ruồi lệ, khiến nét bén nhọn phá lệ mang theo phong tình, môi bạc khẽ cười, cả gian phòng như có gió xuân tháng ba thổi qua, liễu xanh bên hồ rì rào. Rõ ràng là một lam nhan tuyệt luân, nhưng không hiểu vì cớ gì ta thấy trong lòng vô cớ dâng lên tư vị nhạt thếch, lạnh lẽo lan tràn nơi phế phổi, ta cảm giác bản thân cũng kéo khóe môi nhẹ cười đáp lại, sắc mặt người kia không đổi nhưng đôi mắt thoáng vụt mất đi ánh sáng, tựa như rất đau buồn.

Xem ra ở đây có cả một câu chuyện dài đấy.  

Hắn ngồi xuống xúc một thìa cháo, tự mình phù phù phù thổi cho đỡ nóng, còn ta cảm thấy ta sắp ngất đến nơi. Lão thiên a, là ai nấu bát cháo này? Sao lại tanh như vậy? Ta cảm thấy mình không chịu nổi, không dám tưởng tượng bản thân nuốt cái thìa cháo kia vào bụng.

“Ọe!” Ta quay sang hướng khác, ôm ngực nôn khan, cảm thấy bản thân thực sự đang rất yếu, mồ hôi lạnh chưa gì đã túa ra thấm lưng áo.

Nam nhân kia hốt hoảng đỡ lấy ta, vuốt lưng cho ta, ta thế nhưng lại vung tay hất hắn ra, cảm thấy cả người đều ớn lạnh ghê tởm.

Ối không đúng, không phải ta làm, là tự cơ thể này làm, ta không có điều khiển được.Cả hai cùng ngẩn người, hắn nở nụ cười xót xa, giọng dỗ dành.

“Thư Mi, coi như không vì ta thì vì con, muội ăn một chút đi…đây là cháo cá, rất bổ, rất tốt cho thai phụ như muội.”

Cơ thể của ta tự mở miệng, giọng nhẹ bẫng như lúc nào cũng có thể đứt hơi “Ai nấu?”

“Là sư phó ở trù phòng nấu. Không phải ta nấu, muội đừng hất đi như lần trước, cháo nóng, ngộ nhỡ đổ vào người sẽ rất khó chịu.”

“Nhìn thấy mặt ngươi ta còn khó chịu hơn!” “Sư huynh biết”  

Ta thầm than, cô nương gia này nói còn không có sức, đừng nghĩ gì xa xôi, e là xuống giường đi bộ cũng khó, đến lúc lâm bồn lôi đâu ra hơi mà rặn đẻ, sẽ không một xác hai mạng đó chứ? Còn có nam nhân này, tay hắn còn nguyên vết rộp bỏng, hahaha, nói cháo không phải hắn nấu ta có điên mới tin.

Nữ tử kia tất nhiên không mù, cũng nhìn ra, nàng cười nhàn nhạt, khuôn mặt nàng in trong đôi đồng tử đau thương của hắn, nàng đột nhiên đưa tay lên chạm vào má hắn, nhẹ nhàng ve vuốt. Không chỉ ta mà nam nhân kia cũng sửng sốt.

Ô kìa sao lại thế, đang cãi nhau mà?!

Cua khét quá đội mũ không kịp.

“Sư huynh nói xem đứa trẻ của chúng ta sẽ giống ta hay giống huynh?”

Ối sư huynh muội, hai người này là tình đồng môn à?  

Nam nhân kia sắc mặt giãn ra, đáy mắt có tia mừng rỡ điên cuồng, hắn ngỡ nàng đã tha thứ cho mình, vội vàng đưa tay lên nắm lấy bàn tay lạnh toát của nàng.

“Giống nàng! Nhìn giống nàng, nhất định lớn lên cũng sẽ đẹp tựa thiên tiên!”

“Thế nếu nó là con trai thì sao?”

“Thì…vậy thì nhìn giống ta” Hốc mắt hắn đều đỏ lên, bàn tay phủ lấy tay ta run rẩy.

Ta nghe thấy mình ‘ha’ một tiếng, chầm chậm lắc đầu tàn nhẫn nói “Nếu nó lớn lên nhìn giống ngươi, ta sẽ tự tay chém.chết.nó!”

“Bởi vì nhìn nó ta sẽ dễ dàng nghĩ đến ngươi, mà ta…” bàn tay còn lại không bị nắm đưa lên sờ từ trán từ mắt rơi xuống vòm ngực phập phồng của nam nhân, ngay nơi trái tim đang đập “…căn bản là thống hận ngươi”

- -- ----

Tí tẹo nữa sẽ có chap 18 luôn á cả nhà.

Chương 18: Chỉ cần là ngươi ta liền thấy ghê tởm

Nam nhân nháy mắt huyết sắc rút sạch, hắn cúi đầu lại ngẩng đầu, ngẩng đầu lại cúi đầu, biểu tình thống khổ tới chết không cách nào che giấu được, ta tận mắt nhìn cũng thấy không đành lòng, ánh mắt của người nọ thực sự rất ám ảnh, không thể tả được. Là rất đau đớn, vô cùng đau đớn hay là tột cùng đau đớn.

Hắn đứng dậy quỳ sụp xuống cạnh giường, cổ họng rên rỉ như con thú bị thương, môi run lên mấp máy, nói không ra lời, nhìn khẩu hình có lẽ muốn nói xin lỗi nhưng lại thấy bản thân không có tư cách, chỉ có thể gục đầu tê tái khóc.

Nữ tử dửng dưng cụp mắt, không kịp thấy sự tuyệt vọng trong mắt hắn “Ngươi bê cháo đi đi, sau này cũng đừng bước vào đây nữa.”

“Cháo không phải ta nấu, sao nàng không ăn?”

“Ngươi còn không hiểu à?” Nữ tử đột nhiên quát lên “Chỉ cần là đồ ngươi từng chạm vào ta đều cảm thấy ghê tởm như ruồi bọ”

Ta xuýt xoa, lời này là lời nghe tổn thương đến cỡ nào chứ.

“Ngươi cút đi! Cút đi ngay! Đi ngay cho khuất mắt ta!” Nàng cầm loạn gối chăn trên giường ném về phía hắn, bộ dạng điên cuồng, bên ngoài có lão giả râu tóc bạc phơ mặc đạo bào cầm phất trần vội vội vàng vàng chạy vào xốc nam tử đang quỳ lên.

“Mi nhi con bình tĩnh, ta đưa nó đi, đưa nó đi ngay! Con ngoan, ngoan, bình tĩnh”

Cửa phòng đóng sầm, để lại căn phòng ngổn ngang bừa bộn, nữ tử lệ tuôn hai hàng, nước mắt lăn dài trên khuôn mặt bợt bạt của người ốm, nàng co người khóc nấc lên không biết từ đâu lôi ra cây trâm cài cứ thế quỳ trên giường liên tiếp đâm vào nệm gấm, giọng vỡ vụn gọi tên người nam nhân “ Vô Ngân…Vô Ngân… Kiệt Vô Ngân… huhu…hức…”

Mùi hương ngòn ngọt quẩn quanh cánh mũi, ta đột nhiên nhận ra đây không phải mùi trầm bình thường, nó còn có lẫn cả thứ khác nữa, thứ mùi này quen lắm, chẳng phải chính là mùi ta đã ngửi thấy lúc đứng ở mộ Bồ Tam sao?

Có lẽ chính nó là nguyên nhân khiến ta bất tỉnh tâm trí kẹt vào một tràng hoang đường này.

Cô nương gia khóc mệt thì lịm đi, ta giành được quyền làm chủ cơ thể nàng, run rẩy vịn giường đứng dậy đi về phía lư hương cuối phòng. Có lẽ người này quá lâu không xuống giường, hai chân tê cứng vô lực, mỗi bước đều tê như bị kim đâm, ta lẩy bẩy vịn vào tường, chỉ sợ ngã một cái sẽ không đứng dậy nổi. Điều ta không ngờ là mặt tường đang bình thường đột nhiên lún xuống, bàn tay đang vịn vào tường của ta cắm xuyên qua tường, không sao rút ra nổi hơn nữa còn nuốt dần ta vào.

Ta toát mồ hôi lạnh, sợ hãi miễn bàn. Không làm sao giãy dụa thoát ra khỏi chỗ quái quỷ này được, tay còn lại dẫn chân nguyên bao quanh, thu quyền đấm vào chỗ tường cứng. Đấm rất mạnh nhưng không hề có cảm giác đau đớn như tưởng tượng, ta bị ngạc nhiên làm cho quên đi sợ hãi. Chẳng lẽ đây không phải là cảnh thực mà chỉ là cảnh ảo?

Nhưng rõ ràng cảm giác tê cứng mệt mỏi của cỗ thân thể này chân thực như vậy kia mà?

Hay chỉ là ảo cảnh xen với ký ức cơ thể nữ nhân này để lại?

Tay phải chìm vào đến khuỷu, ta chỉ mong suy đoán của ta là chính xác, cắn môi truyền chân nguyên tinh khiết từ yêu đan vào tay trái, bạo phát chặt đứt đi cánh tay phải.

Không có máu thịt tung bay như tưởng tượng, nửa cánh tay còn lại cắm nguyên trên tường giật mạnh mấy cái rồi tan thành tro bụi. Bức tường phẫn nộ há ngoác cái mồm to như chậu máu gừ gào, cái lưỡi đỏ thẫm dài ngoằng thè ra ngoài quật văng bộ bàn ghế ngay sát ta, ta vội vàng quay người cắm đầu vừa lăn vừa bò về phía lư hương. Sau lưng là cái lưỡi không ngừng dài ra truy đuổi ráo riết, nó hết chẻ gẫy giường đến chém đôi cửa, sau cửa không có phong cảnh ngoài trời như vẫn tưởng mà là một khoảng đùng đục như sương. Ta lau mồ hôi trán sạt một tiếng trượt sang phải tránh cái lưỡi, cả căn phòng liên tục dài ra như đang trêu ngươi khiến ta sôi máu tiết, nhìn đi, có khác mẹ gì đang chơi trò mèo vờn chuột không?

Cái lưỡi thấy ta rối trí thì rất khoái trá, nước dãi hôi thối không ngừng chảy ra văng tứ lung tung ướt rượt một đường nó quét qua.

Nếu có thể thì ta rất muốn hét lên: Con mẹ nó mày làm ơn về đánh răng đi rồi quay lại đuổi tao tiếp!!!!

Ta hoảng loạn vừa chạy thục mạng vừa sờ vào tay áo, moi ra được một cái túi thơm…

Túi này không phải của Dương Xuân Hoa đưa cho ta à? Sao nó cũng vào ảo cảnh với ta rồi, thật con mẹ nó tri kỷ!Lòng ta trăm lần phỉ nhổ, cầm cái túi quẳng về sau, dù sao giữ vật này bên mình chỉ tổ rước thêm xúi quẩy. Cái lưỡi có vẻ mừng húm vung lên một ngụm cuốn lấy cái túi thơm bé tí nồng mùi máu tanh kia, chắc nó tưởng đấy là vật sống, xem ra thứ của nợ này chả thông minh lắm nhỉ?

Ta nghĩ đến mấy bộ phim hoạt hình hồi bé, có đoạn con chuột chạy vòng vòng vòng dụ con mèo đuổi theo, cuối cùng làm con mèo tự thắt nút bản thân thành một đống. Lại nghĩ đến cái lưỡi kia, liệu có áp dụng được không?

Vẫn là quên đi, kể cả có làm được ta cũng không có gan. Trong lúc nó đang mân mê cái túi thì ba mươi sáu kế chạy là thượng sách, ta nên nhanh cái chân lên.

Cái lư hương kia rồi, ta như sói đói thấy thịt tươi, vươn tay ra, sắp rồi sắp rồi chỉ một trượng nữa, một trượng nữa thôi. Đột nhiên cả cơ thể đổ ầm về trước, đầu ta đập vào chân kệ bày lư hương, còn chân ta đã biến mất. Nên nói là bị chặt đứt thì đúng hơn! Tuy nói không đau đớn nhưng tận mắt nhìn chân văng ra khỏi người, đây không phải trải nghiệm đáng để thích thú hay gì đó đâu!

Ta ngu ngốc há to miệng hít khí hổn hển thở, cảm thấy trái tim sắp nổ tung được đến nơi, chân chính lật người lại đối diện với cái lưỡi, đớp xong cái túi thơm có vẻ nó hung hăng hơn nhiều, quả nhiên thứ kia chỉ tổ đem lại cho ta tai vạ.

Lòng ta cồn cào, chẳng lẽ ta phải chết không rõ ràng như thế này sao? Mặc dù so sánh bị quái vật bổ chết và nghẹn trân châu trong trà sữa chết thì rõ ràng vế trước nghe quang vinh hơn.

Người ta chỉ còn từ nửa đùi trở lên và một cánh tay trái, ta không thể vươn lên bắt lấy lư hương đặt trên kệ, thậm chí rung lắc cái kệ ta cũng không làm được.

Cái lưỡi như con rắn hổ mang uốn éo trước mặt ta, bóng nó phủ lên người ta, đồng tử ta giãn to nhìn đầu lưỡi cứng như sắt thép lao xuống người mình, ta vội vàng ôm đầu chờ đợi cái chết, một tích tắc, hai tích tắc, tơ máu vương lên tay ta, đầu lưỡi văng đập uỳnh vào tường, vết cắt bén lẹm.

Ta hổn hển bỏ tay xuống trợn mắt nhìn quanh, nhìn thấy vạt áo xanh tung bay cuốn theo chút bụi đứng chắn trước mặt mình, là Vô Lệ, Vô Lệ đến rồi!

“Ngươi…ngươi xông vào ảo cảnh bằng cách nào?!”

“Ăn may” Vô Lệ vẩy bay máu vương trên kiếm, Mê Nguyệt được chém giết hưng phấn ong ong kêu. Nàng tra kiếm vào vỏ cúi đầu nhìn ta nói “Ngươi đúng là thảm”

“Hả?” Lúc đấy ta nghĩ nàng nói hai chân bị cụt và cánh tay tự chém mất của mình nên gật đầu, nhìn thảm thật, có điều dù sao cũng không phải thực thể của ta, không có vấn đề gì lớn. Kể cả thực thể có bị cụt mất thì vẫn đâm chồi mọc lại được.“Đỡ ta lên, ta nghĩ mắt trận là lư hương trên kệ này này.”

“Ừm” Vô Lệ xốc nách ta dậy như xốc một đứa trẻ, nàng đặt ta lên kệ, ta dùng cánh tay còn lại mở nắp lư hương, bên trong toàn máu đặc, không có tí trầm hương nào, vụn thịt lẩn cẩn trôi đầy.

“Ngươi nhìn xem trong này còn lẫn thứ khác không?” Phải có chứ, thứ tạo ra mùi ngọt mà ta đã ngửi thấy.

Giống như biết ta đang nghĩ gì, Vô Lệ chủ động giải thích “Thứ mùi ấy lúc xông vào đây ta cũng ngửi thấy nên bịt lại mũi miệng, chỉ hít phải một lượng nhỏ không đáng kể. Ta đoán đó là mùi của Phệ Hồn Hoa, trước đây một mình lịch luyện cũng từng gặp phải, nó nham hiểm lại yếu đuối nên thường cộng sinh với các loại yêu ma quỷ quái. Nó dệt ảo cảnh, thả ma quỷ vào cảnh, máu thịt kiếm được chia đôi.”

“Mật hoa hòa vào với chỗ máu này rồi, tất nhiên sẽ không thấy được nữa, thứ chúng ta cần hủy là thứ khác cơ” Vô Lệ cầm lư hương lên hắt hết máu đi, mùi tanh lợm giọng khiến ta suýt ngất, nước mũi nước mắt trào ra. Nàng giơ lư hương lên cho ta nhìn, đáy lư hương là một lá bùa, kỳ lạ là nó không bị máu thấm vào, hoàn toàn khô cong.

Nàng hỏi “Nhìn quen không?”

Ta gật đầu “Giống hệt cách viết với lá bùa hộ mệnh Dương Xuân Hoa đưa cho ta và lá bùa trấn yểm dán ở Bồ gia” sau đó ta vỗ đầu hốt hoảng “Chết rồi, lá bùa ở Bồ Gia…”

“Không sao, lúc ta từ chợ quay về Bồ Gia thấy có chỗ không đúng nên xé nó xuống rồi” nàng rút lá bùa trong túi càn khôn ra “Đây đúng không?”

Ta thở phào, quả nhiên là đồng chí Vô Lệ, vô cùng đáng nương tựa.

“Giờ thì ra khỏi chỗ này thôi” trên mặt Vô Lệ lúc nhìn qua cái đầu lưỡi nằm im lìm một đống kia, trên mặt ghi rõ bốn từ ‘phi thường kinh tởm’

Ta lật đật bám áo nàng “Nhớ mang ta theo, mang ta theo”

Vô Lệ cầm lư hương, rắc một tiếng biến lư hương thành một đống vụn vỡ, lòng bàn tay bừng lên một ngọn lửa leo lét màu xanh ầm ầm cuốn lấy nhũng mảnh sứ và lá bùa lẫn lộn kia mà đốt, trong tiếng tách tách như vọng ra tiếng rít gào thống khổ, có gì đó muốn thoát ra khỏi bàn tay Vô Lệ nhưng không làm được.

Mặt Vô Lệ lạnh nhạt nhỏ nhẹ nói một từ “Phá!” tựa như đang nói ‘ăn cơm’, lửa trong tay xoắn xít quấn lấy nhau hóa thành một cột khói đen xì, tiếng gào thét của yêu linh im bặt, hôi phi yên diệt. Sàn nhà rung lên bần bật làm ta hốt hoảng bám vào chân Vô Lệ, từng mảng tường tróc ra rơi rụng, có một mảng tường lớn đổ xuống đầu chúng ta, mắt ta hoa lên không nhìn thấy gì hết. Lúc hết choáng mở mắt ra thì bản thân đã trở về thực cảnh.

Ta hốt hoảng sờ xuống chân và tay xem thử, xác nhận đều lành lặn thì không khỏi thở phào.

Ngồi dậy nhìn quanh, không biết Vô Lệ đã rơi đến chỗ nào trong hắc điếm này rồi.

Ta phủi quần áo, đột nhiên tay sờ phải bộ ngực cao đầy đặn, còn vô tình bóp một cái, không phải chứ? Vậy mà biến trở lại thành nữ rồi, ta thở dài, ta muốn làm nam nhân hơn, hình dạng nữ nhân mình hạc xương mai cảm thấy quá không thích hợp để vác một đứa bé to bằng con heo sữa chạy đông chạy tây.

Đột nhiên nghĩ đến gì đấy, tay ta vô thức sờ lên mặt, không thấy mặt nạ đồng đâu cả, ngược lại sờ được một mặt đầy nước mắt. Ta khóc à? Từ bao giờ vậy? Không lẽ là lúc ở trong ảo cảnh bị cảm xúc của đôi nam nữ kia ảnh hưởng?

Từ từ đã, cái gì thế này?

Đây, đây là hai mắt, mũi, miệng, ôi, trong họa có phúc trong họa có phúc, ta hoàn thiện được ngũ quan rồi. Lông mi ta run lên kinh hỉ, ta còn chưa kịp ngoác miệng cười lớn hahahaha thì sau lưng có tiếng gọi, giọng non mềm của trẻ con hơi ngập ngừng giống như không dám chắc: “A di?”

Chương 19: Muốn nàng biết, cũng không muốn nàng biết

Chỗ này sáng sủa hơn lúc ta vừa tới, là trăng lên cao soi lọt qua trần thủng lỗ chỗ rơi xuống ít ánh sáng hài hòa, đủ để nhìn rõ mặt người. Vừa vặn ta đứng dưới chỗ trần thủng, nghe tiếng gọi liền quay người lại, bạch y tầng tầng lớp lớp theo lực quay mà hơi xòe ra, tựa như một đóa hoa lê chân chính rụng từ trên tán cây xuống vừa rụng vừa xoay, mặt ta vẫn đẫm nước mắt, ánh lên dưới trăng, đuôi mắt phiếm hồng, khuôn mặt đẹp như họa ánh lên nét bi thương từ trong đáy mắt, cả người tản ra ánh hào quang của ánh trăng trông vô cùng không thật. Có lẽ bị biểu tình khoa trương của ta dọa sợ, Thanh Tự đứng chôn chân tại chỗ, nói là chết đứng cũng không ngoa.

Nó run rẩy bước từng bước về phía ta, ta cũng ngơ ngác nhìn nó, trong đầu phựt một tiếng, ta thấy trái tim treo cao cuối cùng cũng rơi bịch xuống, mũi cay, không báo trước bổ nhào về phía nó kéo nó vào lòng. Thân hình nhỏ bé của nó run lên trong vòng tay ta, chắc là sợ lắm, đứa trẻ này da dày thịt béo, ngày thường ta bảo bọc rất kỹ, chỉ có ăn rồi ngủ, ta rất sợ ngày hôm nay sẽ lưu lại bóng ma cho nó.

Hiếm có lúc ta phá lệ dịu dàng, để nó vùi mặt vào người, vuốt tóc nó liên tục dỗ dành “Không sao nữa, không sao nữa, a di xin lỗi đã để lạc A Tự, kẻ nào dám bắt nạt A Tự, a di sẽ đánh chừa nó mới thôi, được không được không?”

Dưới tầng có tiếng ho khù khụ, ta ôm Thanh Tự dò dẫm mò cầu thang đi xuống, bàn tay vướng phải mấy tấm mạng nhện, cả người ta đều muốn nổi gai ốc lên.

Dưới tầng Vô Lệ đứng đối diện với Bất Hối, bàn tay nâng cao một ngọn lửa, chiếu sáng một khoảng xung quanh. Bất Hối bị Vô Lệ đột nhiên nhảy ra dọa cho sợ tới mức tự sặc nước bọt.

Ta nghĩ Bất Hối có lẽ cũng vướng vào ảo cảnh, bởi từ lúc bước vào ngoại trừ tiếng thét lúc đầu của Bất Hối vì bị ngói rơi vào đầu, ta thực sự không nghe thấy tiếng động từ dưới lầu vọng lên lần nào nữa.

Nghĩ nghĩ, không hiểu sao ta lại tò mò hỏi “Ngươi nhìn thấy gì trong ảo cảnh vậy?” sắc mặt vẫn khó coi như vậy, ta có thể thấy Bất Hối chớp mắt, thất bại che đi cảm xúc dày đặc ngổn ngang.

“Không có gì to tát, nhìn thấy một ít vọng tưởng không nên thôi.”

“Là ảo cảnh dựng về bản thân ngươi à?” “Ừ”

Ta trầm mặc, vậy là ảo cảnh mỗi người mỗi khác rồi. Cuối cùng nói một câu để an ủi “Thoát ra được là tốt rồi.”

Bất Hối nghe được câu đó, giống như nghĩ đến chuyện gì, cả người không nén nổi lạnh lẽo như chìm vào hồ băng.

“Đi thôi.” Vô Lệ đi trước, ta vội bám theo nàng, đột nhiên nàng hơi chùn bước chân, cảm giác sau lưng có ánh nhìn chòng chọc, nhìn tới mức cả người nàng không thoải mái, quay đầu lại đúng lúc chạm mắt với Bất Hối, Vô Lệ khó hiểu nhìn hắn hỏi “Làm sao vậy?”

Bất Hối há miệng định nói gì đó, tay hắn lần vào miếng ngọc bội trắng để trong ngực áo, đột nhiên hắn rất muốn rất muốn thú thực hết tất cả với Vô Lệ.

Ta ở bên cạnh không hề hay biết điều gì sắp xảy ra, đột ngột chen ngang, Bất Hối như bừng tỉnh lúng túng không nói nữa, tay cũng rời khỏi ngực áo. Giọng ta văng vẳng hỏi Vô Lệ “Ở đây sao chỉ có hai con ngựa? Vừa nãy ngươi dùng gì để đi tới đây vậy?”

Vô Lệ không để tâm Bất Hối nữa, quay đầu trả lời ta “ Ngự kiếm”

Ta ôm Thanh Tự trèo lên ngựa, cảm thấy nó từ lúc ra khỏi hắc điếm cứ ngẩn ra như mất hồn, quả thực cũng có chút lo lắng. Bất Hối cũng cứng ngắc leo lên ngựa, đằng kia Vô Lệ bắt quyết gọi ra Mê Nguyệt kiếm phóng to đủ cho một người đứng lên trên.

Ta đột nhiên không sợ chết hỏi một câu “Có bao giờ ngươi ngự kiếm mà bị trượt chân không?”

“Ta không thiểu năng như ngươi!”

A được rồi….

Bất Hối thúc ngựa đi sau ta, ta không thấy vẻ mặt hắn lúc đấy, không nhìn được ánh mắt đau đáu của hắn rơi trên người Vô Lệ. Bất Hối như lạc vào cõi trên mây, hắn chìm vào hồi tưởng lúc bị giam trong ảo cảnh.

Hắn hỏi Uyển Ước.

“Bây giờ là năm mấy?”Uyển Ước cười xòa bế con lại giường: “Năm mấy chàng còn không biết à mà hỏi ta”

Hắn cúi đầu nhắm chặt mắt, giọt nước mắt thứ hai nuốt ngược vào trong “Nàng cứ trả lời ta đi, bây giờ là năm mấy?”

“Bế con giúp ta đã”

“Không! Bây giờ là năm mấy?!”

“…Chàng”

Bất Hối quát lên “Trả lời ta ngay!”

Khuôn mặt Uyển Ước trắng bệch, cánh môi khẽ run rẩy, tựa như không thể tin được Thanh Ngọc của nàng lại to tiếng với nàng, bé con trong lòng vừa dịu đi tiếng khóc lại thét lên quấy phá. Bất Hối bối rối cúi đầu, khẽ nói “ Ta…xin lỗi”

“Không, không có gì… năm nay là… năm Thừa Tuyên 27”

Quả nhiên là thế, Bất Hối nhẹ cười, nụ cười gượng đến khó tả, hắn thả chân xuống giường tìm giày đi vào. Thừa Tuyên là niên hiệu phụ hoàng của Uyển Ước đặt ra lúc đăng cơ, Thanh Ngọc hắn và lão hồ ly Lương Diệu tạo phản đầu năm Thừa Tuyên thứ 26, khi ấy Uyển Ước đang mang bầu không chịu đựng nổi, trước mặt truy binh nhảy xuống vực sâu, tận trung tận hiếu với nước Liêu. Sau, Phụ Hoàng nàng bị chém đầu, hoàng thân quốc thích cùng chung kết cục, nàng là Vong Quốc Công Chúa, hắn là Khai Quốc Công Thần, nước Liêu trở thành nước Lương, năm Thừa Tuyên 26 là năm cuối cùng của Liêu quốc, làm gì tồn tại được tới năm thứ 27.

Vậy cái ảo cảnh này kỳ thực đang dệt ra tương lai của hắn nếu năm đó hắn không làm phản à?

Thật là nực cười quá đi, thế nhưng mà hắn lại thực sự lưu luyến, ảo cảnh chân thực tới vậy, chạm vào nơi mềm mại nhất trong lòng, làm hắn không muốn tỉnh giấc.

Tiếc thay đời hắn có phải sống cho một mình hắn đâu, tỉnh mộng hay không không phải do bản thân hắn ích kỷ chọn lựa, nếu không thì năm đó hắn dứt khoát sẽ chọn thê tử đang mang thai chứ không chọn làm việc kia. Hắn. Là người làm việc lớn.
Bất Hối đứng dậy, hắn nghĩ hắn đã biết mắt trận ở đâu, Uyển Ước thấy thế vội vàng đặt con xuống giường, giọng như sắp khóc “Chàng định đi đâu thế?”

“…”

“Thanh Ngọc, chàng định đi đâu? Khuyu rồi đừng đi nữa!”

“…”

Bất Hối gỡ thanh kiếm trên tường xuống, Vụ Thất kiếm, từng một thời làm mưa làm gió cùng hắn trên chiến trường, là một cặp kiếm với Mê Nguyệt kiếm của Vô Lệ. Hắn đã dùng nó để tự cắt đi mái tóc của mình, sau đó bỏ lại nó trong phủ đệ, quyết chí thanh tu.

Uyển Ước thấy hắn rút kiếm, lưỡi kiếm ánh lên dưới nến như tóe ra lửa, nàng sợ hãi ấp đầu con vào lòng lùi về sau, cảnh giác hỏi “Chàng định làm gì?”

Bất Hối quay lại nhìn nàng, nói một câu từ tận đáy lòng “Ta rất yêu nàng” yêu nàng hơn yêu chính ta, càng yêu con của ta và nàng.

Nhưng mà…

Hắn vung kiếm lên, kiếm thứ nhất chém đầu Uyển Ước, kiếm thứ hai hạ xuống đâm xuyên qua người đứa bé xuyên luôn qua thi thể không đầu của Uyển Ước, ghim hai cái xác với nhau, xác của nàng từ từ quỳ sụp xuống trước mặt hắn, máu đỏ nhiễm đỏ cả không gian. Hắn rút kiếm, máu ộc ra.

Hắn ra tay rất dứt khoát, không có một chút dư thừa.

Cái đầu của Uyển Ước lăn lóc trên đất, há miệng trào bọt máu, nó không thể tin được kẻ này không động tâm trước thê tử và con đẻ của mình, nó chưa từng gặp ai sắt đá như vậy, nên nói là khốn nạn cũng không sai “Ngươi không phải con người! Có con người nào lại hành xử cặn bã như ngươi?! Súc sinh!!” Máu tươi trào ra từ miệng nó văng tung tóe lên cả gấu quần của Bất Hối.

Kể cả là ảo cảnh, cũng chưa có ai nhẫn tâm như thế. Trong suốt trăm năm nó cộng sinh với Phệ Hồn Hoa, chưa từng có kẻ nào dám xuống tay với thân nhân máu mủ của mình.

Hắn vẩy máu bám trên kiếm, động tác như cùng một khuôn đúc ra với Vô Lệ.

Hắn nói “Ma quỷ như ngươi cũng có tư cách dị nghị cách ta làm người?”

Đừng nói chém đầu, chỉ là một thứ giả mạo mà cũng muốn hắn bỏ mạng tại đây, quá mức nực cười, ngay cả Vô Lệ ngày ấy còn bị hắn còn bức ôm theo bụng bầu nhảy xuống vực sâu. Thứ này thì là cái thá gì?

Nàng là chỗ chí mạng của hắn, ai cho phép kẻ khác hóa thành nàng ở trước mặt hắn nhảy nhót? Ai cho phép kẻ khác có lá gan ấy?

Cái đầu cùng thi thể rít lên không cam lòng, rã ra cùng ảo cảnh.

Bất Hối mở mắt, trong mắt còn lệ khí chưa tan cùng với hơi thở tàn bạo, là khí chất của kẻ làm tướng trên lưng ngựa chỉ huy vạn quân, dưới chân ngựa qua cỏ cây mọc không nổi, sát phạt độc đoán, cứ như hai người khác biệt hoàn toàn so với lão tăng cả ngày chỉ biết chè chén phí mạng. Đập ngay vào mắt là mũi giày thêu màu xanh, đồng tử hắn co lại, Vô Lệ đứng trước mặt hắn không biết từ bao giờ. Hắn hốt hoảng tới mức tự sặc nước bọt, không biết vừa rồi có để lộ ra manh mối gì trước mặt nàng không.

Ngẩng lên thấy nàng đang nhìn chằm chằm vào mặt hắn, ánh mắt vô cảm như mọi ngày, Bất Hối thở phào, có lẽ nàng chưa kịp nhận ra điều gì. Hắn sau khi hoàn hồn đột nhiên có chút tiếc nuối nhớ tới ánh mắt Uyển Ước trong ảo cảnh, quả nhiên nàng của ngày xưa vẫn sinh động hơn bây giờ nhiều, khuôn mặt cũng đầy đặn hơn một chút, mười ngón tay không có vết chai nào.

Sau đó Liễu Thư Mi mang Thanh Tự lò dò đi xuống hỏi han hắn, hắn đứng dậy phủi tăng bào trả lời, hoàn toàn không chú ý tới Vô Lệ ngày thường coi trọng lễ tiết, luôn luôn giữ khoảng cách ba trượng với mọi người đột nhiên đứng sát sau hắn có vài bước chân.

Chương 20: Ái phi của đế vương

“Con hồ ly tinh này! Mới bây lớn đã học thói lẳng lơ”

“Ối, bắt được con tiểu tiện nhân rồi à?” “Loại bỏ nhà theo trai này đáng diều tha quạ mổ”

“Vô liêm sỉ!” “Không biết xấu hổ”Mộng Điệp khi đó vẫn gọi là A Tố nằm dập mặt trên nền đất đỏ, trong miệng nuốt phải cả vốc bùn, tóc tai bù xù, thảm đến mức nhìn tưởng như chết rồi. Xung quanh là người của trấn vây kín chỉ trỏ, những thứ ô uế như phân người và chất bài tiết động vật cũng bị người ta dội đầy vào người.

Ngay cả sức kêu lên ‘ta oan uổng’ cũng không có.

A Tố rất sợ hãi, nàng nằm trên đất, nhìn thấy mẫu thân gục đầu vào vai phụ thân, khóc không đứng lên nổi, phụ thân biểu tình thương giận đan xen quay mặt đưa mẫu thân đi.

Tại sao lại không đưa cả A Tố theo cùng?

“Mặt mũi của liệt tổ liệt tông nhà này đều bị tiểu tiện nhân ném cho chó ăn hết rồi”

“Dìm nàng ta” “Dìm chết nàng ta” “Tuổi còn nhỏ đã lăng loàn hạ tiện, thêm mấy năm nữa không phải sẽ làm loạn cả trấn lên sao?!”

Bọn họ nói gì thế? A Tố không hiểu? Tại sao lại nói A Tố dụ dỗ Phùng Khánh Dư ca ca? Cả hai bọn họ đều kẹt trong núi một đêm mà, sao khi trở về trấn chỉ có mình nàng bị mắng chửi?

Phùng Khánh Dư đâu rồi?

A, hắn ở ngay kia! Hắn phải minh oan cho nàng, nếu không nàng sẽ bị đánh chết mất, phụ mẫu cũng sẽ không cần tới nàng nữa.

“A…a, A Phùn…”

Đôi tay bầm tím đưa về phía người kia, trước mặt có cơn gió mạnh ập đến. Phùng thúc sút thẳng vào mồm nàng, nàng cảm thấy lưỡi tanh lòm máu, đất và vị kinh tởm của phân động vật còn người thì văng đi, lăn mấy vòng trên đất.

A Tố mắt lờ đờ, ngực phập phồng, miệng không ngậm lại được sùi ra bọt máu, răng vãi trên nền đất.

Có tiếng Phùng thúc mắng chửi, nước bọt hôi hám nhổ toẹt một cái lên mặt nàng, chảy vào mắt nàng.

“Khánh Dư ngươi mau nhìn đi, từ rày ta cấm tiệt ngươi giao du với con súc sinh này! Có nghe chưa hả?”

“Mẫu thân đã nói nó là đứa đê tiện bao lần mà sao ngươi không chịu tin, đi thôi, chúng ta mau đi thôi”

“Cứ dính lấy nó sớm muộn gì cũng rước họa vào thân”

“Không phải thế đâu, A Tố muội ấy..” “Ối đừng đánh đừng đánh! Sao mình lại đánh A Dư, nó còn bé đã hiểu gì đâu, mau, mau xin lỗi phụ thân ngươi….ối thôi mà mình ơi, nó nhất thời hồ đồ mới bênh con hồ ly tinh ấy… thôi thôi chúng ta mau về đi.”

…A Tố không muốn nghe nữa, nắng chói chang làm mắt nàng căng tức, nàng khép mắt, đau đến mức ép nước dãi không ngừng rỉ ra nhầy nhụa.

Lúc A Tố tỉnh dậy người trong trấn đã đem nàng tới chỗ khác.  

Người ta trói nàng, lột sạch nàng trần trụi như con lợn, tống vào cũi heo thả trôi sông.

Tóc và thanh chắn cũi cản mất tầm nhìn, nàng thấy trước mặt toàn những bọt khí.

Không thể giãy dụa, không thể hít thở, có ai ở trên bờ không? Làm ơn cứu ta với.

Từ nơi hư ảo nào đó vọng đến tiếng  người, ngay trước khi ánh sáng trong mắt A Tố tắt lịm

“Nếu ta cứu ngươi thì ngươi có báo đáp ta không?”

Có! A Tố nguyện làm trâu làm ngựa cho hết kiếp người.

Nước ràn rạt rẽ sang hai bên, A Tố thần trí mơ hồ, tầm mắt mờ đục được vớt lên, có tiếng người khe khẽ nói lúc rõ lúc không.

“Hồi…chủ….gãy mất… răng và xương ngực…tay cũng….”

“Không rách màng… là được rồi…răng sữa….không lo….đưa đi…”
“Thối quá”

Phía dưới nước tiểu và phân lỏng không kiểm soát được tong tỏng rỉ ra, nói không chừng đã thối cả ruột rồi, người nọ xuýt xoa.

“Thật là đáng thương”

A Tố người mềm như sợi bún, tay gấp khúc kỳ dị do bị gãy xương, chỉ nhận biết được mờ mờ bóng người màu đỏ cầm ô, tóc đen rất dài, có người quỳ phủ phục xuống nền đất để người áo đỏ nọ đạp lên lưng, bước lên liễn, trướng sa đỏ đỏ hồng hồng lập tức buông xuống che đi.

Đời A Tố lần đầu thấy có thứ xa hoa như thế, đại liễn to bằng một gian nhà, phải đến ba mươi hai người khênh chứ không ít, tất cả đều là nữ tử mặc áo hồng đào, nhìn thật yểu điệu xinh đẹp, cổ chân cổ tay bọn họ đeo vòng lục lạc vàng, bước chân đều tăm tắp giữ cho liễn vững vàng, tiếng lục lạc lanh lảnh nhịp nhàng kêu nghe thật vui vẻ. Người mặc áo đỏ thật ung dung, rất biết hưởng thụ. A Tố thấy thực ngưỡng mộ.

Mắt A Tố nặng trĩu, gió hiu hiu xoa qua khuôn mặt nàng, may thay đau đớn quá lớn khiến nàng tê dại không còn cảm giác, nàng nghiêng đầu gục vào ngực nữ tử áo hồng đang ẵm ngửa nàng đi theo sau đại liễn. Người nọ còn chu đáo cởi ngoại bào quấn lại thân thể trần truồng của nàng.

Buồn ngủ quá, A Tố khép mắt, nước mắt giàn ra, may thay nữ tử đang bế nàng, nàng ấy không có ghét bỏ nàng bẩn thỉu hư thối.

- -----

Nam nhân tuấn lãng kế bên đưa ngón tay thô ráp lau nhẹ giọt nước mắt chực chờ chảy ra từ đuôi mắt Mộng Điệp. Y buông trục quyển, thật cẩn thận nâng đầu nàng vẫn đặt trên đùi y xuống gối, ngón tay nam tử luồn vào mái tóc đen xõa dài của nàng, dịu dàng làm tơi từng lọn tóc.

“Ái phi thật là, tóc còn chưa hong khô đã ngủ quên mất rồi---” sau này để nàng rời khỏi trẫm nàng bảo trẫm làm sao có thể yên tâm đây.

Tất nhiên vế sau Khánh Chiếu Đế không nói ra thành lời, y nhìn con bướm tim tím đậu ở đầu giường, khuôn mặt vô tình của bậc quân vương dưới ánh nến vàng vọt nhuốm màu ấm áp, khóe môi hàm chứa ý cười, là ý cười thật lòng chạm tới đáy mắt nhưng không thấy vui vẻ mà nặng tâm tình.  

Trong số các huynh đệ của mình, Khánh Chiếu Đế là kẻ thiếu dã tâm nhất, y nghĩ sau khi phụ hoàng băng hà, Thái Tử lên ngôi, y sẽ chờ được phong vương cấp đất, làm một vương gia tiêu dao nhàn tản, nay đi chỗ này luận thơ, mai đi chỗ kia đối ẩm. Còn có thể ôm ôn hương nhuyễn ngọc trong lòng, thư sướng uống rượu hát vang trên đài cao lộng gió.  

Y chính là người phong lưu như thế.

Nhưng sinh ra trong nhà Đế Vương, há lại có quyền chọn lựa.

Thái Tử đột nhiên qua đời, Lý Thừa Huy hầu hạ Thái Tử đêm ấy sợ tội, treo cổ tự vẫn trong phòng. Thế là cả hai người chết không đối chứng.

Tiền triều loạn thành một đoàn, Hoàng Hậu lúc này lên làm Thái Hậu, tạm buông rèm nhiếp chính, thân sinh của Thái Tử chỉ là một Phi vị, lúc này bị Thái Hậu chèn ép đủ đường, thêm nỗi đau mất con và sự nghiệt ngã khi bị nhà ngoại vứt bỏ, cũng dứt khoát nhảy xuống từ lầu cao chấm dứt thống khổ dày xéo.

Khánh Chiếu Đế khi ấy mới mười chín tuổi, học đạo quân tử, chỉ ham mê vẽ tranh làm thơ, tâm thái thanh sảng chịu không nổi minh tranh ám đấu tanh tưởi của huynh đệ thủ túc, đóng cửa từ chối tiếp tất cả những người đến lôi kéo, giữ vững lập trường trung lập của bản thân.

Nhưng có lẽ chính vì thế mà y bị Thái Hậu để mắt. Bà căn bản không muốn lập một Hoàng Đế anh minh hay có dã tâm,  bà ta chỉ muốn địa vị vô song cùng quyền lực tối cao mà một nữ nhân có thể đạt được, cho nên Thái Hậu chọn vị Hoàng Tử không tranh với đời là y, để bà ta có thể vững vàng thao túng y, buông rèm nhiếp chính mãi…

Đêm trước ngày đăng cơ, y ngồi lặng trước gương đồng, nhìn áo cổn mũ miện, kìm nén cảm giác chông chênh trong lòng, cung nữ ngự tiền đi theo hầu hạ y từ ngày y còn là Hoàng Tử dịu dàng nói:“Thái Tử, nên đi nghỉ thôi, ngày mai cử hành điển lễ sẽ mệt mỏi lắm”

“…”

Thấy y không có phản ứng, Mộng Điệp quay người ra hiệu cho cung nhân hầu hạ trong điện lui ra, nàng tiến đến kế bên dè dặt đặt tay lên tay y, ngữ điệu lo lắng.

“Thứ cho nô tỳ vô phép, Thái Tử đang vì điều gì mà nặng lòng như thế?”

Khánh Chiếu Đế lúc này là Thái Tử, y nghiến răng như đang kìm nén, bàn tay lật lại, năm ngón tay đan vào tay Mộng Điệp. Có rất nhiều tâm sự, nhưng cuối cùng lại ra một câu chẳng mấy liên quan.

“Bùi Viễn ta phụ bạc nàng rồi.”

Nếu y chỉ là một Vương Gia vô công rỗi nghề, bổng lộc vừa ăn, y thú nàng làm chính thất cũng sẽ không ai dị nghị, y cũng không cần vì khai chi tán diệp nặng nề kia mà phải nạp thêm thiếp thất. Nàng và y có thể cùng nhau trải qua cái gì gọi là  “một đời một người” mà y vẫn được đọc trong thi ca của các tài tử.

Tết Nguyên tiêu năm y mười lăm tuổi, y lần đầu bạo dạn nắm lấy tay nàng, cũng những ngón tay đan chặt vào nhau như vậy, đôi mắt y sáng lên những tinh quang còn mặt nàng ửng đỏ vì lạnh. Y phát nguyện thề sẽ thú nàng, bọn họ chỉ cần đợi thôi, đợi phụ hoàng y chết, đợi giấc mộng uyên ương thành hiện thực.

Đó đã từng là tương lai ngay trước mắt, giờ thoáng cái hóa thành bọt nước tan đi, Bùi Viễn chua chát tự trách mình là thư sinh vô dụng, đớn hèn đến mức chẳng thể bảo vệ tâm nguyện một đời.

“Ta đã tưởng tượng ra nhiều viễn cảnh vô cùng hạnh phúc, khi mà nàng dạy con gái nhỏ cách cầm kim thêu khăn thì ta sẽ ở ngoài sân ngồi ghế mây, vót tre làm diều cùng con trai lớn.”

“Ta…” từng nghĩ tới một nhà bốn người như những bách tính bình thường, tháng Ba hàng năm cùng đi hội Đạp Thanh, đến Tám quây quần trong sân ăn những miếng bánh nướng.

Ta cũng từng nghĩ đến những đêm đông lạnh, ta vòng tay ôm lấy nàng, chúng ta cùng nép vào nhau nhỏ to tâm sự, ta nghiêng đầu cụng trán nghe nàng cười khúc khích.

“Nếu biết mọi chuyện sẽ như thế này, ngày đó ta chẳng nên hứa hẹn, lại làm lầm lỡ nàng cả tuổi thiếu nữ song sênh”  

Mộng Điệp không nhìn thẳng vào y lúc y nói những lời đó, nàng rũ mắt, đôi mi dài như cánh bướm run lên, trên khuôn mặt thoắt trắng thoắt xanh chảy dài hai dòng lệ nóng như cực kỳ đau lòng, nhưng nhìn nàng như vậy Bùi Viễn thoáng lạnh tê lòng, bởi vì y đã kịp thấy trong mắt nàng ánh lên tia dối trá, sắc tím gian xảo trong con ngươi như con rắn độc, lóe qua thật nhanh để lại nọc độc thối cả can tỳ phế thận.  Nàng không dám nhìn vào mắt hắn vì nàng có thật lòng đâu.

Bùi Viễn vẫn nghĩ y chỉ còn mình nàng thôi.

Nhưng hình như nàng đối với y cũng chỉ là một mảnh hư tình giả ý.

Càng về sau này y càng nhận ra nhiều điều.

Những việc trời đất bất dung nàng làm, hắn rõ như ban ngày.

Nàng mua chuộc cung nữ tú phòng, gài mười tám cái kim châm vào miếng lót giày và y phục của thiên kim Lâm thị nhập cung vi tú. Kim giấu rất hiểm, toàn bộ đều chui vào cơ thể của Lâm thị, ngày đêm giày vò không thể lấy ra được, giơ tay nhấc chân đều là tra tấn.

Lại nhân lúc hắn đưa Thái Hậu đi hành cung dâng hương, Mộng Điệp sai người rút trụi móng chân móng tay của một cung nữ sống sờ sờ, dùng chày giã vỡ xương, dội nước sôi trụng qua sau đó lấy vải thô bó chặt. Tới lúc hắn hồi cung đã qua mươi ngày, tay chân của cung nữ nọ biến thành quái chi dị tật, Mộng Điệp độc ác ở chỗ không giết luôn nàng ta mà ngày ngày ép nàng ta uống thuốc bổ đắt đỏ, khiến vết thương liền miệng theo hình dạng bị bó lại, mỗi lần định xé vải băng ra đều đau đớn như lột da, đành chịu cảnh cả đời tật nguyền, không thể tiếp tục hầu hạ, bị đuổi ra khỏi cung.

Nhẹ hơn thì có Cung Đáp Ứng, ỷ bản thân mang bầu mà lấy làm kiêu, lượn qua lượn lại bóng gió Mộng Điệp xuất thân thấp kém, phúc bạc không thể có con, Mộng Điệp lại là kẻ còn ngạo mạn hơn, trực tiếp cười lạnh tiến đến tát hai cái thật vang Cung Đáp Ứng, viện cớ Cung Đáp Ứng dĩ hạ phạm thượng, tâm tính ti tiện tổn hại âm đức, ảnh hưởng hoàng tự, phạt nàng ta quỳ bốn canh giờ dưới trời tuyết đổ chép kinh sám hối, tới mức Cung Đáp Ứng tím tái cả người ngã ra đất mới cho nhấc đi.

Hay như Trần Mỹ Nhân, làm điều trái tai gai mắt trước mặt Gia Quý Phi Mộng Điệp, bị phạt chân trần nhảy múa trên bàn chông, tất cả tân phi đều được vời đến xem mà lấy đó làm gương, người nào người nấy khi trở về nhìn nhau mặt lạnh toát.

Cũng có người hèn mọn thấp bé như Thái Bảo Lâm, sinh được trưởng tử, sợ thành cái gai trong mắt của Mộng Điệp, tự mình đẩy con ngã xuống hồ băng mùa đông sau đó vội vàng vớt lên. Để con trai lấy cớ bất cẩn ngã hồ, khiến cơ thể trẻ nhỏ nhiễm hàn khí cực âm, thường xuyên suy kiệt nhu nhược, không thể dùi mài văn võ mà thành kẻ bất tài rời xa tranh đấu quyền lực, dùng cách dã man bảo vệ mạng nhỏ của con mình trước nanh vuốt loài độc ác.

Những chuyện này giấu làm sao được Bùi Viễn.

Y có sợ hãi nàng, nhưng y không buông nàng ra được. Vả lại, Bùi Viễn mù quáng tới mức tự mình minh oan cho nàng, rằng suy cho cùng y là Hoàng Đế, những việc y làm còn đáng khinh hơn nàng gấp bội lần, mỗi lần nghĩ như vậy cõi lòng hắn lại nguôi ngoai đi.

Bùi Viễn có thể là một minh quân của Thanh Điên Quốc, nhưng lại là một ngu quân bên gối xà hạt mỹ nhân. Nam nhân như hắn thật đáng thương, biết rõ kết cục giữa hai người nhưng vẫn như con thiêu thân điên cuồng lao đầu vào lửa.

Vì Mộng Điệp y có thể bịt mắt để không thấy máu tanh trên áo nàng, có thể che tai không nghe lời đàm tiếu về nàng.

Bùi Viễn thảm hại.

Trong lòng Bùi Viễn Mộng Điệp là lẽ sống duy nhất, còn đối với Mộng Điệp hắn vĩnh viễn chỉ là vật cản đường mà thôi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước