XUYÊN QUA THÀNH LÂM TRIỀU ANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua thành lâm triều anh - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Tiếng đàn

Xuyên không rồi! Thật là bất hạnh, nhưng mà, trong cái rủi cũng có cái may, nàng xuyên không trở thành Lâm Triều Anh!

Trong Cổ Mộ đen tối, mới bị xuyên qua Lâm Triều Anh vẫn đang nằm ở trên giường, nhìn ánh nến có phần lờ mờ đang chiếu trong căn phòng u ám. Lúc này, Vương Trùng Dương vẫn chưa chết, Cửu Âm Chân Kinh cũng chưa ra đời, võ lâm còn chưa loạn. Nhưng Vương Trùng Dương đã từ bỏ tình yêu nam nữ, xuất gia làm đạo sĩ.

Một trận âm thanh cửa đá bị khởi động, tiếp theo đó là một giọng nói vang lên: "Tiểu thư, người đã khá hơn chưa?”

Lâm Triều Anh có chút phản ứng không kịp, vội vàng “Ừ” một tiếng. Nàng biết người đến là ai, đó là Lâm Linh, nhan hoàn bên người của Lâm Triều Anh.

“Thương tích trên người tiểu thư đã đỡ hơn chút nào chưa?”

“Ừ, đã tốt hơn nhiều rồi”

Ý của Lâm Linh là đang nói đến việc khi Lâm Triều Anh tu luyện kiếm pháp Ngọc Nữ Tâm Kinh, do nhất thời bị bên ngoài quấy nhiễu, bị nội lực phản phệ nên gây ra thương tích. Cái gọi là “nhất thời bị bên ngoài quấy nhiễu” là Lâm Triều Anh bỗng chợt nhớ tới nguyên nhân mà mình sáng tạo ra kiếm pháp Ngọc Nữ Tâm Kinh. Tuy rằng không đến mức bị tẩu hỏa nhập ma nhưng bởi vì trong lòng không yên tĩnh, khiến chân khí trong cơ thể chạy loạn, dẫn tới bị nội thương.

Lâm Linh đi tới bên cạnh, hỏi:

“Tiểu thư có muốn ăn chút gì không?”

Lâm Triều Anh ngồi dậy, chợt thấy cổ họng đau rát, nhất thời không nhịn được mà ho khan hai tiếng, Lâm Linh thấy vậy, chạy đến bên bàn đá, rót chén nước đưa qua.

“Tiểu thư!”

Trong ánh mắt của nàng mang theo vài phần lo lắng.

Lâm Triều Anh nhận lấy ly trà, sau đó yên lặng đánh giá Lâm Linh trước mặt. Thật ra thì tuổi Lâm Linh cũng không tính là lớn lắm, khoảng 16, 17 tuổi, bộ dạng trông xinh xắn, sạch sẽ. Ở hiện đại, 17 tuổi không tính là lớn, nhưng nếu là ở cổ đại, đã là gái lỡ tuổi thanh xuân thì phải? Nghĩ như vậy, Lâm Triều Anh nhịn không được mà nhíu mày lại, nếu Lâm Linh là gái lỡ thì, thì nàng được xem cái gì đây? Hai mươi lăm tuổi, lão yêu quái chắc?

Nghĩ vậy, Lâm Triều Anh im lặng thầm xấu hổ, nếu ở hiện đại, nữ nhân ba mươi tuổi là một đóa hoa xinh đẹp, vì sao nàng lại trở thành lão yêu quái rồi?

Lâm Linh lẳng lặng nhìn Lâm Triều Anh, thấy vẻ mặt của tiểu thư thay đổi trong nháy mắt, trong lòng có chút lo lắng, nhưng rốt cuộc vẫn không thể cảm thấy không đúng ở chỗ nào, cuối cùng, không nhịn được lên tiếng gọi Lâm Triều Anh:

“Tiểu thư?”

Lâm Triều Anh hoàn hồn.

“Không có việc gì, bây giờ em có rảnh không?” Ngừng một chút, Lâm Triều Anh lại nói với Lâm Linh.

“Ta muốn ra ngoài phơi nắng một lát”. Mỗi ngày đều ở trong Cổ Mộ, nàng bí bách đến sắp phát điên rồi! Nàng thích ánh nắng mặt trời, nàng không thích hoàn cảnh tối tăm như thế này.

Lâm Linh gật đầu.
“Em bồi tiểu thư đi.”

Ra khỏi Cổ Mộ, Lâm Triều Anh ngước nhìn phong cảnh xinh đẹp của núi Chung Nam, lo lắng trong đầu cũng bớt đi một chút. Nàng cảm thấy, con người nên hưởng thụ nhiều ánh nắng mặt trời hơn một chút, như vậy thì lòng người mới lạc quan hơn được. Trước kia, khi tâm tình của nàng không tốt hoặc là tinh thần suy sụp, chỉ cần không phải là mùa hè, thì nàng rất thích nằm trên ghế phơi nắng ở trước ban công, giống như chỉ cần làm như vậy, thì nàng sẽ cảm thấy tốt hơn.

Đối với việc xuyên qua này, ngay cả chính bản thân nàng cũng không biết đã xảy ra chuyện gì nữa. Nàng chỉ biết, khi mình tỉnh dậy thì đã đến một thế giới hoàn toàn khác biệt. Cứ nghĩ rằng đây chỉ là một giấc mộng hão huyền, nhưng hiện tại, nàng rốt cuộc đã biết đây điều là sự thật. Không phải là nàng đang nằm mơ, mà là nàng thật sự đã xuyên qua thế giới trong một quyển sách, quyển sách mà có rất nhiều người tài giỏi xuất hiện, Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái, Trung Thần Thông. Được rồi, trước mắt thì danh hiệu Ngũ Tuyệt của Trung Nguyên còn chưa ra đời, nàng vừa mới bị Vương Trùng Dương bỏ rơi, cho nên tâm như tro tàn, trốn vào Cổ Mộ, tính toán sống nốt nửa đời còn lại như vậy. Vốn Lâm Triều Anh vừa thông minh lại vừa xinh đẹp, võ công cao cường, vô cùng cố chấp với tình cảm, cho dù đã vào ở trong Cổ Mộ nhưng trong lòng vẫn luôn nghĩ tới Vương Trùng Dương, vì vậy sáng tạo ra kiếm pháp Ngọc Nữ Tâm Kinh để đối phó với kiếm pháp của Toàn Chân giáo.

Lâm Triều Anh đỡ lấy trán, cảm thán: "Vì sao một người con gái tốt như vậy lại phải vì Vương Trùng Dương mà tự giam mình đến chết ở Cổ Mộ cơ chứ? Bộ dạng xinh đẹp, lại giỏi võ công, người như thế có thể có một cuộc sống rất là tuyệt vời cơ mà… " Lâm Triều Anh thở dài, thật ra thì nàng không có ý kiến gì với việc xuyên qua thành Lâm Triều Anh, nàng cảm thấy đây chính là một thân thể xinh đẹp vượt quá tiêu chuẩn không thể nào lý giải được. Xuyên vào một người vừa xinh đẹp vừa trí tuệ như thế này, nàng cảm thấy đó chính là món quà tốt đẹp nhất mà Thần linh đã ban cho nàng.

Lâm Triều Anh ngồi trên thảm cỏ, suy nghĩ xem sau này nàng phải làm những gì. Nàng không nghĩ rằng sẽ ở núi Chung Nam mà sống nốt quãng đời còn lại, tốt thì có tốt cho thật, nhưng mà ngây ngốc ở trên này thật là chẳng có gì vui. Nghe nói phong cảnh của Giang Nam ở cổ đại phong tình quyến rũ, nàng muốn đi Giang Nam ngắm nhìn.

Lâm Triều Anh quay đầu lại, nhìn Lâm Linh ở bên cạnh, suy nghĩ xem phải nói thế nào, nàng nho nhã hỏi:

"A Linh, em vẫn luôn ở trong Cổ Mộ, em có cảm thấy buồn không? "

Lâm Linh ngẩn người ra một chút rồi cười nói: "Tiểu thư không buồn, em cũng sẽ không thấy buồn. "

"Không bằng chúng ta ra ngoài du lịch đi, ta bỗng nhiên cảm thấy, luôn ở trong núi Chung Nam này rất buồn chán! "Lâm Triều Anh nói

Lâm Linh có chút kinh ngạc, nhìn về phía Lâm Triều Anh, nàng vẫn luôn cảm thấy tiểu thư có điều gì đó không thích hợp, nhưng lại không thể nói rõ được. Lúc này, Lâm Linh phát hiện, tiểu thư nhà mình vẫn có bộ dạng như trước kia, nhưng ý tưởng lại bất đồng. Nàng hận Vương Trùng Dương, cái lão đạo sĩ kiêu ngạo cố chấp kia đã cô phụ tâm ý của tiểu thư nhà nàng, làm hại tiểu thư nhà nàng mất hết can đảm, thầm nghĩ sống nốt quãng đời còn lại trong Cổ Mộ. Nàng cũng đã thử khuyên tiểu thư nhà mình ra ngoài đi dạo, nhưng tiểu thư lại cự tuyệt. Vương Trùng Dương mặc dù không tệ, nhưng chẳng lẽ bên ngoài không có người nào tốt hơn Vương Trùng Dương ư? Tiểu thư nhà nàng như tiên nữ giáng trần, tên trứng thối như Vương Trùng Dương làm sao có thể xứng đôi được với tiểu thư chứ?

Lâm Triều Anh đón nhận ánh mắt có chút kinh ngạc của Lâm Linh, cười hỏi:

"Chẳng lẽ em không muốn xuống núi sao? "Nàng biết, Lâm Linh cảm thấy nàng kỳ quái, nhưng nói thật, nàng cảm thấy cho dù Lâm Linh có biết nàng không phải là Lâm Triều Anh thì cũng không sao. Tuy rằng nàng xuyên không, nhưng võ công của Lâm Triều Anh vẫn còn, cho dù đánh nhau, Lâm Linh cũng không đánh lại nàng. Hơn nữa, Lâm Triều Anh luôn đối xử tốt với nha hoàn bên người, dạy Lâm Linh đọc sách, biết chữ, còn dạy Lâm Linh võ công. Tuy rằng bây giờ Lâm Linh vẫn chưa có học được Thuật Ngự Phong, nhưng nếu cứ tiếp tục tiến triển như vậy, Lâm Linh tất nhiên sẽ học được, bằng không thì Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp làm sao có thể học được trận pháp điều khiển ong châm cái này rồi châm cái kia đây? Chân tướng, có đôi khi không cần phải nói ra, hiện tại, hôm nay nàng là Lâm Triều Anh, chỉ cần Lâm Linh muốn đi theo nàng, nàng sẽ mang Lâm Linh theo, cũng sẽ đối xử tốt với nàng ấy giống như Lâm Triều Anh trước kia vậy. Dù sao thì một cô nương mười tám tuổi, tứ cố vô thân, thiên hạ bao la, Lâm Linh có thể đi chỗ nào để tìm cuộc sống an ổn đây?

(*Thuật Ngự Phong: Điều khiển ong).

Lâm Linh lắc đầu: "Không phải! Chỉ cần tiểu thư muốn xuống núi, em đương nhiên sẽ đi cùng tiểu thư. Chỉ là…" Lâm Linh cau mày, suy nghĩ xem làm sao để nói ra suy nghĩ của mình.

‘‘Có phải em cảm thấy ta không giống với trước kia hay không?’’ Lâm Triều Anh hỏi.

Lâm Linh ngẩn ra, sau đó nhẹ nhàng gật đầu.

Lâm Triều Anh thở dài: "Thật ra cũng không có gì không giống cả, chính là tư tưởng bỗng nhiên thông suốt thôi. Từ sau khi bị thương, ta bỗng nhiên cảm nhận thấy đời người ngắi ngủi. Ta đợi ba năm trong Cổ Mộ, cuộc đời chúng ta có được bao nhiêu cái ba năm như vậy? Cứ ngây ngốc rồi già đi trong Cổ Mộ, không bằng đi ra ngoài du lịch một phen. A Linh, em nói đạo lý này có đúng không? "

Từ nhỏ Lâm Linh đã đi theo bên người Lâm Triều Anh, tích cách có chút đơn thuần, hơn nữa nữ nhân giang hồ không biết nói lý, hay động đao thương, không suy nghĩ nhiều như vậy. Muốn lừa Lâm Linh, cũng có thể, nhưng Lâm Triều vẫn Anh cảm thấy, nên nói rõ ý tưởng của mình với Lâm Linh thì tốt hơn.

Lâm Linh nghe vậy, nói: “Tiểu thư có thể nghĩ như vậy thì quá tốt rồi, mặc kệ tiểu thư đi chỗ nào, em đều nguyện ý đi theo tiểu thư.” Nàng là do tiểu thư mua từ tay kẻ khác về, không nơi nương tựa, may mắn tiểu thư không ghét bỏ, luôn luôn đối xử với nàng vô cùng tốt.

"Em cứ từ từ suy nghĩ, nếu em nhớ ra mình có người thân nào đó, muốn quay về với bọn họ, ta cũng đồng ý."

"Không, em đã sớm nghĩ kỹ rồi, em muốn luôn luôn được đi theo bên cạnh tiểu thư."

Lâm Triều Anh nghe được lời nói của Lâm Linh thì khóe miệng khẽ cong lên, kỳ thật thì trong lòng nàng đang rất vui mừng. Mặc kệ là xuất phát từ nguyên nhân gì, có người nguyện ý đi theo bên cạnh mình thì trong lòng cũng sẽ không cảm thấy cô độc. Nàng không sợ cô độc cùng tịch mịch, nhưng điều đó cũng không có nghĩ là nàng thích cô độc cùng tịch mịch.

Sau khi Lâm Triều Anh tính toán việc xuống núi xong thì chuyện cấp bách bây giờ đương nhiên là phải dưỡng thương thật tốt, chăm chỉ luyện võ công. Tuy nhiên hiện tại Lâm Triều Anh cũng không phải là Lâm Triều Anh của trước kia, bây giờ Lâm Triều Anh không thích ở trong Cổ Mộ, trừ bỏ buổi tối thì ban ngày luôn hoạt động ở phía Tây của khu rừng trong núi Chung Nam, đôi khi luyện kiếm, nếu có hứng thì gọi đàn ong đến xếp trận, khi cao hứng thì lại luyện đánh đàn cổ.

Mấy ngày gần đây đám tiểu đạo sĩ ở Trùng Dương cung của núi Chung Nam các đều rất có phúc, bởi vì Lâm Triều Anh cô nương là một người đánh đàn rất giỏi, từng tiếng đàn dễ nghe từ phía Tây của cánh rừng truyền đến Trùng Dương cung, khi thì phóng khoáng nhiệt tình, khi thì chậm rãi thanh thản dễ chịu, làm các tiểu đạo sĩ trong Trùng Dương cung đoán gìa đoán non về người đánh đàn. Nhưng đối với các tiểu đạo sĩ thì phía Tây của rừng cây là cấm địa, Trưởng môn của bọn họ từng nói, không được phép bước vào khu rừng phía Tây một bước, bằng không sẽ bị phạt nặng.

Ở Trùng Dương cung, chủ nhân của Cổ Mộ - Lâm cô nương, là một điều cấm kỵ không thể nói, tuy rằng các tiểu đạo sĩ đều là người xuất gia tu đạo, nhưng vẫn là thiếu niên khí huyết sôi trào, luôn có đủ loại suy đoán mông lung đối với người khác phái. Vì thế, trong khoảng thời gian ngắn, các tiểu đạo sĩ của Trùng Dương cung tâm không thể tĩnh như mặt nước, thường xuyên lén lút bàn tán xem vị Lâm cô nương kia là thần thánh phương nào, vì sao Chưởng môn của bọn họ lại tặng khu rừng phía Tây và Cổ Mộ cho nàng? Nữ tử có thể làm cho Chưởng môn nhân nhượng, chắc là giống như thần tiên. Đủ loại bàn tán của tiểu đạo sĩ được lan truyền ra ngòai. Tuy rằng quy củ trong Trùng Dương cung nghiêm ngặt, nhưng cũng không thể quản được miệng của mọi người. Vương Trùng Dương cũng là người thấu hiểu đạo lý, hiểu được cấm bàn tán không thể giải quyết được việc gì cả, nghe được vài sư đệ châm chọc nói chủ nhân của Cổ Mộ ở khu rừng phía Tây - Lâm Triều Anh không biết trông như thế nào, cũng không nói gì chỉ thở dài.

"Sư phụ, việc này phải giải quyết như thế nào mới tốt đây?" Khâu Xử Cơ, một trong bảy vị đệ tử của Toàn Chân Giáo lên tiếng hỏi.

Về vấn đề này, Vương Trùng Dương cũng có chút đau đầu. Người mà hắn thua thiệt nhiều nhất trong đời này chính là Lâm Triều Anh, cũng không muốn nàng cứ như vậy mà sống nốt quãng đời âm u còn lại trong Cổ Mộ. Mấy năm trước, nàng không có hành động gì cả, đôi khi nghe được tiếng đàn như khóc như than của nàng, trong lòng hắn cũng từng trận khó chịu. Gần đây, nghe tiếng đàn của nàng có vẻ thoải mái hơn không ít, nhưng nàng cũng làm ảnh hưởng đến các đệ tử trẻ tuổi của Trùng Dương cung. Những đệ tử trẻ tuổi này, tâm tính chưa kiên đinh, dễ dàng sai một bước mà thành lầm đường lạc lối.

"Sư phụ, có cần đồ nhi đi đến trao đổi chút ít cùng chủ nhân của Cổ Mộ không?" Khâu Xử Cơ lại hỏi.

Vương Trùng Dương đứng đậy, trầm ngâm một lúc mới nói: "Không cần, chuyện này vi sư sẽ tự xử lý." Nói xong liền bước ra khỏi phòng, đi về khu rừng phía Tây.

Chương 2: Cố Nhân

Khi Vương Trùng Dương đi đến rừng cây phía Tây, Lâm Triều Anh đang điều khiển ong xếp trận. Non xanh nước biếc, một mỹ nhân mặc y phục màu đỏ đứng yên ở đó, chỉ thấy khóe miệng nàng khẽ cong lên, trên lòng bàn tay trắng nõn có một bình sứ nhỏ màu trắng, gió nhẹ thổi qua, dây cột tóc và vạt áo màu đỏ khẽ bay lên. Mà Lâm Linh một thân quần áo màu lam nhạt, đang đứng cách Lâm Triều Anh không xa, mỉm cười nhìn Lâm Triều Anh xếp trận.

Bước chân của Vương Trùng Dương dừng một chút, hai mắt híp lại nhìn về phía Lâm Triều Anh, hình như hắn chưa bao giờ thấy một Lâm Triều Anh vừa thoải mái vừa thanh bình như vậy. Hơn nữa, hắn cũng không tận lực giấu diếm tiếng bước chân của mình, với tu vi của nàng làm sao có thể không phát hiện ra là hắn đã đến chứ?

Lúc này, Lâm Triều Anh xoay người lại, nhìn thấy Vương Trùng Dương, cố gắng nỗ lực để mình không làm ra biểu tình mắt trợn ngược, miệng há hốc, rất tự nhiên huýt hai tiếng, ong đều bay về tổ.

Lâm Linh cũng nhìn thấy Vương Trùng Dương, nhướng mày rồi chạy đến bên cạnh Lâm Triều Anh, bày ra tư thế như là gà mẹ bảo hộ gà con vậy, giọng điệu không tốt hỏi: “Ngài tới đây làm gì?”

Vương Trùng Dương mỉm cười, nhìn về phía Lâm Triều Anh, âm thanh trầm thấp vang lên: “Lâm cô nương.”

Lâm Triều Anh trợn mắt nhìn, đang nghĩ vẻ mặt Lâm Triều Anh đối với Vương Trùng Dương từ khi vào ở Cổ Mộ, không nhanh không chậm “Ừ ” một tiếng. Sau đó mắt đẹp mở to, đánh giá nam nhân trước mắt này. Mặc áo đạo sĩ màu đen, tuy ngũ quan bình thường nhưng lại lộ ra vài tia khí chất xuất trần, giơ tay nhấc chân đều mang theo một cỗ uy nghiêm. Ở trong Cổ Mộ có rất nhiều bức tranh của Vương Trùng Dương, không chỉ giống mà còn là rất giống, có thể nhìn ra được tình cảm của Lâm Triều Anh cũ là rất sâu sắc đối với nam nhân này. Những bức thư qua lại của Lâm Triều Anh với Vương Trùng Dương khi hắn còn đang tham gia quân đội cũng được cất giữ rất cẩn thận, vì nàng muốn biết những chuyện mà Lâm Triều Anh đã trải qua nên có lấy ra xem vài lần, tuy rằng cảm thấy như vậy là không đúng nhưng hiện giờ nàng là Lâm Triều Anh, không phải sao? Cần tìm hiểu để biết chứ.

Trong đầu nàng có rất nhiều cảnh tượng từng trải qua với Vương Trùng Dương, những hình ảnh này xẹt qua trong đầu nàng cấp tốc như một cuốn phim vậy. Khi đó, hắn gọi Lâm Triều Anh là muội muội, còn Lâm Triều Anh gọi hắn là ca ca. Ca ca- muội muôi, xưng hô như vậy chứa đựng bao nhiêu tình ý cùng ái muội không muốn người biết đây? Nhưng cuối cùng, hắn xuất gia làm đạo sĩ, nhưng Lâm Triều Anh không hối hận, vẫn muốn dây dưa với hắn. Sống hết đời trong Cổ Mộ này, cũng là vì hoàn thành cho nguyện vọng muốn cùng hắn nốt sống quãng đời còn lại.

Nhưng đó đều là quá khứ rồi, Lâm Triều Anh bây giờ đã không còn một chút tình cảm khác thường nào đối với Vương Trùng Dương. Hơn nữa có thể nhìn ra, người này không chỉ hơn nàng 10 tuổi, nói cách khác, hắn đã sớm qua 35. Lâm Triều Anh cảm thấy, đối mặt với một người đàn ông 35 tuổi thì ảo tưởng gì cũng đều tan biến hết sạch, cho dù là Hoàng Dược Sư – chủ nhân của Đào Hoa Đảo trừ bỏ ngoài việc không biết sinh con ra thì cái gì cũng biết làm, cũng không ngoại lệ!

Vương Trùng Dương thấy vẻ mặt của Lâm Triều Anh đối với hắn tuy rằng không đến mức ôn hòa, nhưng cũng không phải là gay gắt thì bỗng ngẩn ra. Từ khi nàng vào Cổ Mộ, đã rất lâu rồi bọn họ chưa gặp nhau. Trước kia nghe tiếng đàn của nàng liền biết trong lòng nàng có oán hận với hắn. Nhưng do hắn vô tình làm chậm trễ chung thân của nàng, nên vẫn không gặp mặt nàng, miễn cho nàng lại sinh ra ý niệm muốn kết làm phu thê với hắn. Nhưng Vương Trùng Dương vẫn là Vương Trùng Dương, cho dù có kinh ngạc, cũng chỉ là trong chớp mắt, mang theo nụ cười ôn nhu trên mặt, có lễ hỏi: “Lâm cô nương, có thể tìm một chỗ nói chuyện hay không?”.

Lâm Triều Anh nghiêm mặt, lạnh nhạt nói: “Đạo trưởng có chuyện gì thì nói luôn tại đây đi, A Linh không phải là người ngoài.”

Nàng không hề bỏ qua việc Lâm Linh giương nanh múa vuốt đối với Vương Trùng Dương, nói thật, nàng cảm thấy Vương Trùng Dương, trên phương diện sự nghiệp, tuyệt đối là một người có chí hướng, có thành tựu, nhưng ở phương diện tình cảm, nói hắn là một tên trứng thối cũng không hẳn là sai!

Vương Trùng Dương thấy thế, cũng không miễn cưỡng, chỉ nói: “Những ngày gần đây Lâm cô nương có sở thích luyện đàn, từng tiếng đàn truyền tới Trùng Dương cung, làm cho người ta thật khó có thể quên.”

Nhưng lại thật khéo, mỗi ngày đều là thời điểm các đệ tử chuẩn bị học tập, tiếng đàn lại vang lên, làm các đệ tử trẻ tuổi bị phân tâm.

Lâm Linh nói: “Tiểu thư nhà ta thích đánh đàn thì có làm sao? Núi Chung Nam lớn như vậy cũng không chỉ có một mình Toàn Chân giáo, còn có cả phái Cổ Mộ của chúng ta nữa. Chẳng lẽ chỉ cho đám đạo sĩ thối của Toàn Chân giáo các người ở đây tu đạo, không cho chưởng môn phái Cổ Mộ của ta đánh đàn sao?”

Không hổ là do Lâm Triều Anh bồi dưỡng ra, suy nghĩ trong lòng khác hẳn với người bình thường, phản ứng mau lẹ: “Phái Cổ Mộ?”

Vương Trùng Dương nhìn về phía Lâm Triều Anh.

Lâm Triều Anh đón nhận tầm mắt của hắn, thản nhiên gật đầu: “Đúng, phái Cổ Mộ!”

Nói xong chỉ vào A Linh:“A Linh là Trưởng lão của phái Cổ Mộ.”

“….”

Vương Trùng Dương trầm mặc. Tuy rằng lúc hắn thành lập giáo phái, người cũng không nhiều, nhưng tốt xấu gì hắn cũng có bảy đệ tử chân truyền, cùng với những người chung trí hướng đi theo hắn.

Lâm Triều Anh lại nói, chậm rì rì: “Người thì quý ở chất lượng chứ không phải số lượng, tuy phái Cổ Mộ của chúng ta chỉ có hai người, nhưng là kể cả đồ đệ chân truyền của đạo trưởng cũng chưa chắc đã so được với A Linh của ta.”Có bảy đệ tử thì giỏi lắm sao? Nàng nhưng là một người hiện đại, đến từ ngàn năm sau, không để ý số lượng nhiều hay ít! Hơn nữa nàng còn có bằng hữu trung thành và tận tâm là A Linh đấy.

Vương Trùng Dương khẽ mỉm cười: "Tu vi, võ công của cô nương trước nay đều tốt. A Linh lại đi theo cô nương ngươi từ nhỏ, được cô nương tỉ mỉ chỉ điểm, võ công của nàng tất nhiên sẽ cao hơn mấy tên đệ tử không nên thân của ta rồi!”

Lâm Triều Anh liếc mắt nhìn hắn, không nói chuyện. Thân là nguời đứng đầu một phái, sau này còn trở thành ngôi sao sáng trong võ học của toàn võ lâm, nàng có lý do tin tưởng rằng, chỉ số thông minh của Vương Trùng Dương cũng không thấp, nàng không có ý định quanh co với hắn. Nàng nghĩ nghĩ rồi nói: "Ngài cho là tiếng đàn của ta quấy nhiễu đệ tử của ngươi luyện công làm trễ nải tiến độ học tập nên đến đây?"

Nếu nói tiếng đàn của nàng làm ảnh hưởng đến các tiểu đạo sĩ thì cũng không có gì là kỳ quái cả, bởi vì có đôi khi lúc nàng đánh lên, trong tiếng đàn có chứa nội lực, những người không có định lực kiên định thì dễ bị tiếng đàn của nàng dẫn dắt.

‘‘Phần lớn tính cách đệ tuổi trẻ tuổi trong bổn giáo đều chưa trưởng thành, không khỏi có chút bướng bỉnh, dễ dàng bị trầm mê. Nếu là đệ tử lớn hơn một chút thì có thể từ trong tiếng đàn của cô nương được lợi không ít!’’

Hắn không hiểu nhạc lý, nhưng hắn biết, trong chốn võ lâm chỉ những người có tài mới có thể chiến đấu bằng âm công, ví dụ như Đông Tà – Hoàng Dược Sư, lại ví dụ như nữ tử trước mắt này. Nếu là có thể ngăn cản tiếng nhạc, không bị tiếng nhạc ảnh hưởng thì tu vi nội lực của ngươi sẽ có điểm tiến bộ, nhưng nếu tâm trí không kiên định thì rất dễ bị ảnh hưởng, nhẹ thì suy nghĩ rối loạn, không thể tập trung tinh thần, nặng thì chân khí chạy tán loạn trong cơ thể, dẫn tới bị thương.

Dừng một chút, Vương Trùng Dương nhíu mày, nhìn về phải Lâm Triều Anh, nói tiếp: ‘‘Ta vừa mới nghe hô hấp của cô nương, hình như là bị nội thương sao?’’

Nam nhân này giỏi vậy? Như thế mà cũng có thể nghe ra. Lâm Triều Anh vẫn còn đang sững sờ thì lại nghe được giọng nói của Vương Trùng Dương: "Trên người cô nương có thương tích, không chịu nổi việc ngủ trên giường Hàn Ngọc đâu, nhớ lấy, đừng ngủ ở trên đấy nữa’’

Lâm Triều Anh khẽ hừ một tiếng rồi nói: ‘‘Đa tạ đạo trưởng quan tâm, ta cũng không phải là người cái gì cũng không biết, tất nhiên hiểu được bản thân không chịu được giường Hàn Ngọc. Ta thấy gần đây thời tiết quá nóng, đồ ăn dễ dàng bị hỏng, giường hàn Ngọc lại được đào lên từ Cực Bắc lạnh lẽo, khí lạnh thấu xương, dùng để để cất đồ ăn thì không còn gì tốt hơn.’’

‘‘…..’’

Vương Trùng Dương không nói gì, hắn cũng biết nữ nhân này không làm việc theo lẽ thường, lấy giường Hàn Ngọc để cất giữ đồ ăn, trong lòng hắn bỗng dưng sinh ra một loại cảm giác giận dữ muốn giậm chân.

Lâm Triều Anh còn nói: ‘‘Về phần tiếng đàn thì ta tự có chừng mực. Mời đạo trưởng trở về đi.’’Vương Trùng Dương thấy nàng như vậy, nhịn không được lại liếc nhìn nàng. Quần áo màu đỏ, đai lưng màu đen khảm ngọc, tóc dài dùng dây cột tóc màu đỏ buộc lên, hắn nhớ được ngày trước, nàng hay thích quần áo màu trắng, sao bây giờ lại thích loại màu này rồi?

Hơn nữa, ánh mắt cũng thiếu vài phần lệ khí cùng u buồn, lại nhiều thêm vài phần lạnh nhạt cùng thanh khiết, giống như là nhìn thấu cái gì đó. Mặc dù Vương Trùng Dương biết tâm ý của Lâm Triều Anh đối với mình, nhưng hắn vẫn không đoán được tâm tư của nàng, lúc này lại càng cảm thấy không thể nắm bắt được nó. Nàng đã nói trong lòng có chừng mực thì hắn cũng không nên nói thêm điều gì nữa.

Hắn thoáng trầm ngâm sau đó cười cười, nói: ‘‘Lâm cô nương, xin thứ lỗi cho tại hạ nhiều chuyện, tuy rằng núi Chung Nam có là địa bàn của chính mình đi nữa, thì một người tập võ cũng nên có chút cảnh giác, dù là bất cứ lúc nào đi nữa cũng không nên mất cảnh giác, bằng không sẽ dễ dàng bị người khác hãm hại.’’

Lâm Triều Anh nhớ tới những cao thủ võ lâm, đều là khi những người khác còn chưa có đến đã phát hiện được, nhưng nàng tạm thời còn chưa có tạo thành thói quen đó. Chưa bao giờ bước chân vào giang hồ nên thật sự là chưa cảnh giác được, nhưng nàng vẫn cho rằng, trên đời này còn nhiều người tốt, ai mà khi không lại nghĩ đến chuyện hãm hại người khác bao giờ? Hơn nữa, trong mỗi quyển sách, nhân vật chính luôn xuất sắc, đa số những nhân vật phụ võ công đều bình thường, hoặc thậm chí là không có võ công. Nghĩ như vậy, nàng lại cảm thấy, không cần thiết lúc nào cũng phải cảnh giác, nếu không, sống sẽ rất mệt mỏi. Hơn nữa, tuy rằng Vương Trùng Dương tỏ vẻ quan tâm, nhưng qua lỗ tai nàng lại cảm thấy như có vài phần giả dối. Thật sự là quan tâm như vậy sao? Vậy tại sao lại bỏ qua Lâm Triều Anh?

Nghĩ xong, Lâm Triều Anh khẽ nhếch đôi mi thanh tú: ‘‘Hãm hại thì có làm sao? Ta cũng không làm sai chuyện gì, làm gì có ai tự dựng lại đến ám toán một nữ tử như ta chứ? Hơn nữa, đời người ngắn ngủi, ta dĩ nhiên muốn mình được vui vẻ, ta không thể thoải mái thả lỏng ở địa bàn của mình sao? Vậy thì sống còn có ý nghĩa gì nữa? Hơn nữa, đạo trưởng là gì của ta chứ? Không biết là mình quản quá nhiều chuyện ư?’’

Vương Trùng Dương bị nàng nói như vậy, nhất thời trầm mặc.

Lâm Triều Anh vung ống tay áo màu đỏ lên: ‘‘Đây là địa bàn của phái Cổ Mộ ta, ngày xưa, đạo trưởng đã từng nói qua, không có chủ nhân của Cổ Mộ cho phép, các đệ tử của Trùng Dương cung không được phép vượt quá ranh giới một bước. Ta nhớ được ta vẫn chưa mời đạo trưởng tới đây, có câu trên không nghiêm thì dưới sẽ loạn, đạo trưởng hôm nay không mời mà đến là muốn để cho đệ tử của mình thấy đạo trưởng là một người nói được mà không làm được sao?’’

Vương Trùng Dương ngẩn ra, sau đó cười khổ, lập tức vái chào nàng, nói: ‘‘Tại hạ đường đột rồi, hy vọng Lâm cô nương lượng thứ, cáo từ!’’

"Không tiễn.’’

Lâm Linh đi tới, nhìn phương hướng mà Vương Trùng Dương biến mất, khó chịu nói: "Tiểu thư, sao phải khách khí với hắn như vậy chứ?’’

Lâm Triều Anh nhìn vẻ mặt muốn đánh chết Vương Trùng Dương của Lâm Linh, không nhịn được bật cười nói: ‘‘Không khách khí với hắn được chắc? Cuối cùng ta vẫn không thể đánh nhau với hắn, nếu chúng ta làm tổn thương hòa khí của hai phái, điều đó cũng không tốt’’

Có câu là thà có thêm một người bạn, còn tốt hơn có thêm một kẻ thù, hơn nữa nàng cũng cảm thấy, chỉ cần không bắt Vương Trùng Dương cưới nàng, thì mặc kệ nàng muốn hắn giúp việc gì, hắn cũng sẽ vì muốn đền bù lại cho nàng mà chấp nhận làm. Nhưng cũng có khả năng là do nàng suy nghĩ nhiều mà thôi.

Lâm Linh luôn luôn cảm thấy tiểu thư nhà mình nói cái gì thì chính là cái đó, bây giờ thấy Lâm Triều Anh nói như vậy, lẩm bẩm hai tiếng, "Đánh không lại thì không thả ong ra được chắc?"

Gần đây, trận pháp ong của tiểu thư càng ngày càng cao thâm rồi, tuy phái Cổ Mộ của các nàng không nhiều người, nhưng hơn ở chỗ là ong rất nhiều! Nếu đánh nhau với mấy đám đạo sĩ thối này, chỉ cần thả ong ra, Lâm Linh cảm thấy mấy đạo sĩ này chắc chắn sẽ bị thương. Tuy nhiên, cho tới bây giờ, tiểu thư vẫn không muốn làm Vương Trùng Dương khó xử, mà ngay cả Kiếm Pháp Ngọc Nữ Tâm Kinh, cũng là vì nam nhân kia mà tạo ra. Khó có được như bây giờ, tình cảm của tiểu thư đối với Vương Trùng Dương giống như phai nhạt, Lâm Linh cũng không còn muốn tính toán những chuyện đã qua. Nàng hơi hơi mở to mắt, hít sâu một hơi, sau đó hai tròng mắt trong trẻo nhìn về phía Lâm Triều Anh: "Tiểu thư, khi nào thì chúng ta xuống núi?"

Lâm Triêu Anh nghiêng đầu, nghĩ nghĩ: "Một tháng sau đi."

Lâm Linh lại hỏi: "Vậy trong một tháng này chúng ta làm cái gì?"

Làm cái gì? Tất nhiên là luyện công rồi. Mỗi lần nhìn thấy sự sùng bái trong đôi mắt nhỏ của Lâm Linh, Lâm Triều Anh cũng biết rằng võ công của mình rất giỏi, hơn nữa, khi nàng dùng nội lực đánh đàn, cũng có thể làm ảnh hưởng đến các đệ tử trẻ tuổi của Trùng Dương cung, điều này chứng minh tu vi nội lực của nàng rất tốt. Nhưng võ công của Lâm Linh chưa phải là rất giỏi, hai người đi du lịch ra bên ngoài, nếu thật sự bị người hãm hại, cho dù Lâm Linh đánh không lại, ít nhất cũng phải chạy thoát thân được. Vì vậy, trong vòng một tháng, cứ vào buổi tối, Lâm Triều Anh đều để cho Lâm Linh ngủ trên giường Hàn ngọc, còn ban ngày thì khổ luyện khinh công, còn có học cả Thuật ngự phong, để cho Lâm Linh học cách gọi ong mật đến sắp xếp một vài trận pháp đơn giản.

Nhưng mà lại quên nói, tuy rằng khi Vương Trùng Dương đến tìm Lâm Triều Anh, cũng đã nói qua việc tiếng đàn của nàng làm ảnh hưởng đến các đệ tử trẻ tuổi của Trùng Dương cung, nhưng Lâm Triều Anh vẫn như trước kia, mỗi ngày khi hết giờ dạy học cũng là lúc tiếng đàn vang lên một cách rất đúng giờ, làm cho Vương Trùng Dương cười khổ không ngừng, bảy đệ tử Toàn Chân giáo giận mà không dám nói gì.

Sau này, khi Thuật Ngự phong của Lâm Linh đã có chút thành tựu, mà việc học hành của các đệ tử trẻ tuổi ở Trùng Dương cung cũng đã chịu đủ ảnh hưởng, một tháng sau, thiện tâm của Lâm Triều Anh cuối cùng cũng đã trỗi dậy, nàng mang theo Lâm Linh xuống núi du lịch, trả lại cho núi Chung Nam một mảnh thanh tĩnh.

Chương 3: Kẻ ăn trộm gà

Lại nói đến sau khi Lâm Triều Anh mang theo Lâm Linh rời khỏi núi Chung Nam, khởi đầu cho những ngày tháng hành tẩu giang hồ của hai người. Đôi khi cũng sẽ gặp chuyện bất bình rút dao tương trợ, nhưng xét thấy nhân quyền ở thời đại này thật sự là không thể có được, Lâm Triều Anh đối với rất nhiều chuyện bất bình, nhưng cũng đành thấy mà bỏ qua, không thế làm gì được. Dù sao, nàng cũng không thể tính là một nữ hiệp thật sự được.

Ngày hôm đó, lúc Lâm Linh cùng với Lâm Triều Anh dừng chân ở một quán trọ, Lâm Linh hỏi Lâm Triều Anh, "Tiểu thư, chúng ta cứ ở bên ngoài hành tẩu như thế này sao?"

Lâm Triều Anh đang cởi giày, mới cởi được một nửa, liền dừng lại động tác đang làm một chút, sau đó tiếp tục cởi tiếp, ném ở trên mặt đất. "Làm sao vậy, A Linh, em không thích như vậy sao?"

Lâm Linh lắc đầu, "Cũng không phải là không thích, chính là tiểu thư, người không cảm thấy chúng ta nên có một căn nhà sao?"

Có một căn nhà ư? Đây là một việc rất tốt, thật ra thì Lâm Triều Anh cũng đã từng suy nghĩ về vấn đề này rồi, nhưng cũng không có suy nghĩ kỹ càng. Trước kia, ở núi Chung Nam, tuy rằng buồn một chút, nhưng vẫn có Cổ Mộ. Mặc dù Cổ Mộ vừa tối vừa ẩm ướt, khiến người ta cảm thấy không quá thoải mái, nhưng ở đó, lại khiến nàng cảm thấy rất an tâm, giống như là cảm thấy dù có như thế nào, thì vẫn luôn có một chỗ để về. Hiện tại đi ra ngoài du lịch, tuy hiểu biết thêm rất nhiều chuyện, nhưng trong lòng vẫn luôn cảm thấy bất an.

Lâm Triều Anh nghĩ, chắc hẳn mọi người đều như vậy, trong sâu thẳm luôn sợ hãi bản thân mình sẽ trôi nổi giống như cây bèo, ở đáy lòng vẫn có sự khát vọng được sống yên ổn. Nàng nghĩ nghĩ, nói: "Việc này có thể a, em thích nơi như thế nào?"

"Tiểu thư thích ở nơi nào, em liền thích ở nơi đó."

Đứa nhỏ này, thật dễ nói chuyện. Lâm Triều Anh thấy Lâm Linh nói như vậy, cũng vui vẻ tự mình quyết định, "Vậy A Linh, chúng ta đi Dương Châu đi, ta rất thích Dương Châu." Ở cổ đại, nếu so sánh về sự thịnh vượng, nàng thích nhất Dương Châu.

Từ trước kia cho đến bây giờ, Lâm Triều Anh cũng không hiểu rõ lắm những chuyện này nọ của giang hồ, mà ngay cả là Lâm Triều Anh cũ, mặc dù có võ công cao cường, nhưng cũng chưa bao giờ lăn lộn trong giang hồ. Hiện giờ, nàng và Lâm Linh cùng nhau lưu lạc mấy tháng ở trên giang hồ, cũng đã thăm dò được vài phần tính cách của những người trong võ lâm, thứ mà các đại hiệp hay nói đến là khí phách giang hồ, cái gì mà tiền tài chỉ là vật ngoài thân, thật ra đều là gạt người cả, sau lưng mỗi đại hiệp nổi danh đều có một Kim chủ ( Kim chủ ở đây là chủ nhân có tiền), nếu không có chỗ dựa vững chắc, thì chính hắn là một kẻ có rất nhiều tiền. Hãy nhìn Đảo chủ Hoàng Dược Sư của đảo Đào Hoa đi, người ta có đảo Đào Hoa! Nhìn một chút Nam Đế Đoàn Trí Hưng xem, người ta là hoàng đế! Nhìn một chút Âu Dương Phong, người ta cũng có núi Bạch Đà đấy! Thậm chí là Hồng Thất Công, cũng là bang chủ Cái bang! Lai lịch đều có tiêu chuẩn nhất định cả.

Trái lại thì phái Cổ Mộ của nàng có cái gì chứ? Phái Cổ Mộ của nàng chẳng có cái gì cả! Lâm Triều Anh bỗng nhiên cảm thấy mình không bằng ai, cuộc sống an nhàn là tốt, nhưng cũng không thể mỗi ngày đều ăn no uống kỹ, ăn no rồi ngủ, ngủ đã rồi thì đi chơi được.

Lâm Triều Anh nghĩ nghĩ, hỏi Lâm Linh: "A Linh, em thấy phái Cổ Mộ của chúng có nên thu đệ tử hay không?" Dù sao cũng không có chuyện gì phải làm, cũng nên tạo danh tiếng lớn một chút cho phái Cổ Mộ, miễn cho về sau đồ tôn của nàng bị kẻ khác xem thường.

Lâm Linh trầm mặc: "Tùy tiểu thư ạ." Chuyện mà trong lòng Lâm Linh nghĩ nhiều nhất chính là, gần đây con người của tiểu thư dường như có chút thay đổi, chuyện mà người hay để ý trước kia, bây giờ lại chẳng thèm để ý nữa, những gì yêu thích trước kia hiện tại cũng không thích nữa. Nàng hỏi tiểu thư, tiểu thư chỉ nói lần đó bị nội thương, suýt nữa tẩu hỏa nhập ma, nên bỗng nhiên thông suốt rất nhiều chuyện, đời người ngắn ngủi, không bằng tận hưởng thú vui trước mắt.

Lâm Triều Anh trầm mặc, nàng cảm thấy được đời người hẳn là nên có một mục tiêu để theo đuổi mới đúng, nàng cũng không vọng tưởng xưng bá võ lâm, cũng không nghĩ phải giúp Hoàng đế đánh đuổi kẻ thù xâm lược, đây không phải là việc mà nàng có thể làm được. Hơn nữa......Vấn đề mấu chốt trước mắt là, nàng và Lâm Linh không có một nơi để ổn định cuộc sống. Tuy rằng nói mấy ngày này, đêm khuya nàng thường xuyên làm quân tử leo xà nhà, cướp không ít của những nhà giàu làm ăn bất chính, túi đồ cướp được tuy nhỏ, nhưng cũng không ít ngân phiếu, nhưng rốt cuộc chuyện này cũng không phải là một kế lâu dài.

Lâm Triều Anh cân nhắc mãi, cuối cùng quyết định mang Lâm Linh đi Dương Châu, nàng ở vùng ngoại ô thành Dương Châu bỏ ra số tiền lớn mua một cái biệt viện cùng mấy trăm mẫu ruộng tốt, làm một bà địa chủ. Không phải như nàng nghĩ, mặc dù phong cảnh núi non ở cổ đại đều rất đẹp, nhưng mỗi ngày đều phải cưỡi ngựa mà chạy đi đúng là mệt chết đi được, nàng giằng co mấy tháng, cảm thấy rằng nên an nhàn đúng là không tồi.

Bỗng nhiên ở vùng ngoại ô thành Dương Châu, có một cô nương trẻ tuổi xinh đẹp như hoa đến sống, lại còn mang theo một tiểu cô nương bộ dáng thanh tú, vì thế vài tên côn đồ nghĩ rằng chủ nhà là người dễ bị bắt nạt, thường thường phái đi bới móc. Nhưng kết quả của việc bới móc lại là, Lâm Triều Anh trở thành Lão Đại của những tên côn đồ đó. Tuổi còn nhỏ, học hành không giỏi, mà còn đi làm lưu manh? Sợi dây tơ vàng trong tay Lâm Triều Anh vừa ra, liền thu phục toàn bộ đám côn đồ này, sau đó bắt bọn họ làm tá điền giúp đỡ mấy việc vặt trong vườn, chờ khi tính tình của bọn họ thu liễm một chút, sẽ để bọn họ đi theo Vân quản sự học tập.

(Tá điền: Nông dân làm việc cho địa chủ.)

Mỗi ngày của Lâm Triều Anh trôi qua thật là nhàn nhã, khi nhàn rỗi thì pha trà, đánh đàn, lại chỉ điểm một chút võ công cho Lâm Linh, sau đó gọi ong mật đến sắp xếp trận pháp. Nhưng hôm nay,sự im lặng trong nhà bị phá vỡ. Vì cái gì? Bởi vì khi Lâm Triều Anh đang dùng cơm, gà quay trên mặt bàn tự nhiên không cánh mà bay."Lớn mật! Người đến là người nào?" Lâm Linh tức giận hỏi.

"A Linh, đừng nóng vội." Lâm Triều Anh ngăn lại Lâm Linh, sau đó híp mắt lại suy nghĩ, năm giác quan của nàng rất tốt, vậy mà vẫn không thể phát hiện được sự tồn tại của đối phương?

Lâm Triều Anh đi ra ngoài phòng, khóe miệng hơi hơi cong lên, vẻ mặt rất là ôn hoà, "Bằng hữu đến từ phương nào? Không hỏi mà đã trộm, các hạ lén lút như vậy, thật sự là không khác với mấy tên trộm là mấy." Người này vậy mà có thể tay không trộm đồ, khẳng định là võ công không tồi, hơn nữa ngay cả nàng cũng không thể phát hiện được hơi thở của đối phương.

Bỗng nhiên, mấy cái xương gà rơi từ trên cây xuống, Lâm Triều Anh ngẩng đầu, chỉ thấy trên cây có một người mặc quấn áo xám đang nằm, hắn lấy tay vỗ bụng, giọng điệu thực thỏa mãn."Ăn ngon! Cư nhiên quay được con gà còn ngon hơn cả đầu bếp trong Hoàng cung, ta đã đi hết khắp các nơi, nhưng cho tới bây giờ cũng chưa từng ăn qua món gà quay nào ngon như vậy!"

Lâm Triều Anh mỉm cười, "Các hạ ăn mất bữa cơm trưa của ta, vậy mà không muốn xuống dưới này nhận lỗi sao?"

Đối phương vẫn nằm ở trên nhánh cây, không nhúc nhích.

Cho dù ngươi có tính nhẫn nhịn tốt đến mấy cũng không thể nào mà nhịn thêm được nữa rồi, tay áo Lâm Triều Anh khẽ động, một châm Ngọc Phong bay ra theo hướng của đối phương.

"A Linh, thả ong mật!"

Lâm Linh vội lên tiếng, lấy ra một cái bình màu sứ màu trắng đặt ở trên lòng bàn tay, dùng nội lực làm nóng, mùi hương của mật ong tràn ngập trong không khí, chỉ nghe nàng huýt hai tiếng. Cùng lúc đó, Châm Ngọc Phong từ trong tay áo màu đỏ của Lâm Triều Anh cũng phóng ra, bắn thẳng về phía đối phương.

Người ở trên cây thấy Lâm Triều Anh ra tay, bổ nhào một cái nhảy xuống đất, "Cô nương, có chuyện gì cũng từ từ nói, đừng động thủ, a…!"Lâm Triều Anh hừ lạnh một tiếng, lại phóng một Châm Ngọc Phong từ trong tay áo ra, "Ai có chuyện gì nói với ngươi mà phải từ từ? "Thế lúc nãy hắn trộm gà quay của nàng, làm sao lại không thấy hắn từ từ vậy?

Vì thế, trong tòa nhà cát bụi nhất thời cuồn cuộn nổi lên, còn kèm theo âm thanh ‘ong ong’ của đàn ong mật. Người tới võ công rất giỏi, trong thời gian ngắn Lâm Triều Anh cũng không có biện pháp để đối phó với hắn. Ban đầu nam tử áo xám kia còn chiếm thế thượng phong, nhưng một lát sau lại không thể ngăn cản nổi ong mật đốt lên người hắn, hắn trực tiếp nhảy ra khỏi trận pháp ong, bay lên nóc nhà. Hắn mới đứng lại ở trên nóc nhà,đã thấy Lâm Triều Anh đang đứng trong sân, trong lòng bàn tay lập tức có thêm một cái bình sứ màu trắng, khóe miệng cong lên, cặp mắt đẹp kia mang theo vài phần khiêu khích nhìn về phía hắn. Hắn còn chưa kịp phản ứng là chuyện gì đang xảy ra, thì sau lưng bỗng nhiên có một đàn nhỏ ong mật bay về phía hắn, hắn sửng sốt, đang muốn thi triển khinh công rời đi, lại phát hiện ong mật chia làm vài đội nhỏ vây bốn phương tám hướng quanh hắn.

Hắn sửng sốt, thi triển khinh công bay lên trên, nhưng đáng tiếc không có cây nào cao như vậy, cho dù hắn có thể bay lên cũng không có điểm để mượn lực, cho dù tới được nửa đường cũng sẽ thẳng tắp rơi xuống đất.

Lâm Triều Anh thấy hắn như vậy, tâm tình rất tốt, mặc dù ong mật đang vây quanh nam nhân kia, nhưng chỉ cần nàng không phát ra mệnh lệnh, chắc chắn ong mật sẽ không đốt hắn, đây là thiên tính của ong mật, người không đánh nó, nó cũng sẽ không đốt người. Nếu không phải là đối phương có ác ý, thì nàng cũng sẽ không muốn làm cho ong của nàng đi đốt người đâu. Phải biết rằng, đây là ong mật do nàng tỉ mỉ nuôi dưỡng, tuy rằng liên tục sinh sôi nảy nở, nhưng là chỉ cần đốt người, thì chúng sẽ phải chết.

Vì thế, nam nhân áo xám kia thật chật vật, từ trên không trung rơi xuống, khi rơi xuống nóc nhà là lúc, một bàn tay của hắn chống lên mái ngói mà mượn lực, lật người một cái thật xinh đẹp ở trên không trung, sau đó dừng ở trước mặt Lâm Triều Anh.

"Cô nương, không phải chỉ là ăn của cô một con gà quay thôi sao? Tại sao lại liều mạng với ta như vậy?"

"Đại hiệp, không phải là chỉ vì một con gà quay thôi sao? Vậy tại sao ngươi ngay cả mạng cũng không cần?

Lâm Triều Anh cùng nam tử áo xám đứng đối diện với nhau, ong vây quanh bên cạnh hai người. Bỗng nhiên, ánh mắt Lâm Triều Anh dừng ở một cây gậy bằng ngọc dắt ở trên đai lưng của nam tử. Trong lòng nàng nhất thời hiểu rõ, nếu như đoán không nhầm, thì người nam nhân trước mắt này tám chín phần mười chính là Hồng Thất Công tham ăn kia, khó trách sẽ làm ra chuyện như vậy.

Lâm Triều Anh khẽ hừ một tiếng, huýt hai tiếng, ong mật đều quay về tổ, sau đó cất kỹ bình sứ trắng trong tay đi.

"Lần sau nếu ngươi còn dám trộm đồ của ta, ta sẽ giết ngươi!"

Hồng Thất Công thấy thế, cười ha ha nói: "Cô nương là người có gia giáo, đừng có động chút là đánh đánh giết giết. Cô nương, gần đây ngươi đắc tội với người nào vậy? Ta là ăn mày, lúc nãy nằm ngủ trên tán cây cách nơi này của người mười dặm, nghe thấy có người bàn bạc muốn tới tìm ngươi tính sổ, nên ta mới xen vào việc của người khác mà đến đây xem một chút, cô cũng đừng nói là ta không báo trước đấy nhé."

"Ai mướn ngươi xen vào việc của người khác chứ? Trả gà quay của ta lại đây!" Lâm Linh trừng hắn.

Hồng Thất Công sờ sờ cái mũi, nói: "Ai, tiểu cô nương này, ăn cũng đã ăn rồi, chẳng lẽ lại muốn ta nhổ ra cho ngươi sao? Không thì như vậy đi, ta cho ngươi tiền nhé?" Nói xong, một vài cái phi tiêu rực rỡ ánh vàng bay về phía Lâm Linh. Lâm Linh khẽ mở tay, bóng dáng màu xanh nhạt dạo qua một vòng, mấy cái phi tiêu kia không có cái nào lọt khỏi ngón tay trắng nõn của nàng.

Hồng Thất Công thấy thế, nhịn không được nói: "Công phu giỏi!" Hồng Thất Công thấy võ công của Lâm Triều Anh cũng không kém hắn, nên cố ý muốn thử võ công của Lâm Linh, lực đạo của phi tiêu kia cũng không nhẹ, hơn nữa bay với tốc độ cực nhanh, không ngờ nàng có thể tiếp được toàn bộ.

Lâm Triều Anh liếc Hồng Thất Công một cái, đạm nhạt nói: "Đừng tưởng rằng ngươi nói hai câu dễ nghe, chúng ta sẽ không so đo với ngươi nữa." Võ công phái Cổ Mộ đều đi lại nhẹ nhàng thích hợp cho nữ tử, võ công nhập môn là Thiên La Địa Võng, phải bắt được tám mươi mốt con chim sẻ không để chúng nó bay đi, Lâm Linh sớm nhập môn, đừng nói là vài cái phi tiêu này, cho dù thêm vài cái nữa cũng không thành vấn đề.

Chương 4: Lão Đại

Hồng Thất Công nhìn Lâm Triều Anh, cười ha ha nói: "Cô nương không nên chê trách ta nữa, tại hạ là Hồng Thất, người trong giang hồ khách khí gọi ta một tiếng là Thất Công. Ta không chịu nổi sự hấp dẫn của thức ăn, chỉ tại tay nghề đầu bếp của nhà cô nương quá tốt, khiến ta hoàn toàn không có sức để chống đỡ.” Thật sự là, cái gì hắn đều có thể nhẫn nhịn, chính là nhìn thấy ăn ngon thì nhịn không được! Nghĩ tới con gà quay vừa rồi, Hồng Thất Công lại nhịn không được nuốt một ngụm nước miếng, quả nhiên là mỹ vị nhân gian! Không biết có thể đem vị đầu bếp kia đi không, để mỗi ngày làm thức ăn ngon cho hắn ăn, chờ hắn ăn chán sẽ trả lại cho vị cô nương này.

Lâm Triều Anh liếc mắt nhìn hắn, xoay người đi ra vườn, làn váy dài màu đỏ lướt qua trên mặt cỏ. Nàng đi vào trong đình, xoay người lại, "Vừa nãy ngươi nói có người muốn tới tìm ta tính sổ?"

Thật ra Hồng Thất Công không nói dối, hắn thật sự ở trên cây nghe được có người nói muốn tới đây tìm chủ nhân của biệt viện này, cho nên hắn mới đến. Cái Bang là Thiên hạ đệ nhất đại bang phái, tin tức truyền lại nhanh nhẹn, nên hắn đã sớm nghe nói, ở vùng ngoại ô thành Dương Châu có một nữ tử thần bí mới đến, thu phục không ít côn đồ đường phố ở Dương Châu làm việc cho nàng. Tuy rằng dùng phương thức lấy bạo lực thắng bạo lực, nhưng nghe nói nữ tử thần bí này cũng không đả thương đến tính mạng của ai cả, chỉ làm cho những tên côn đồ này thành thật đi theo bên người học tập thôi.

Vì thế, ngay từ đầu, Hồng Thất Công liền có vài phần tò mò đối với Lâm Triều Anh, lúc nghe nói những người đó muốn tìm tới đây phá rối, liền đi trước một bước, tính toán tìm vị trí tốt để xem cuộc vui. Nếu Lâm Triều Anh có bản lĩnh giải quyết, hắn tự nhiên sẽ không ra mặt, nếu thật sự bị người ta bắt nạt, hắn cũng tính toán phải giúp nàng một phen. Hắn tìm được một cây to thích hợp, đang chuẩn bị ngủ, thì con sâu tham ăn trong bụng lại bị mùi đồ ăn đánh thức, làm nước miếng chảy ròng, vì thế còn chưa có hỏi đã đem gà quay mà Lâm Linh làm ăn mất.

Hồng Thất Công kể chuyện đã nghe được cho Lâm Triều Anh, cuối cùng lại tò mò hỏi: "Ta thấy công phu của cô nương rất tốt, nhưng ta chưa bao giờ nghe qua thanh danh của cô nương ở trên giang hồ, không biết cô nương xuất sư ở nơi nào?"

Lâm Linh nói: "Tiểu thư nhà ta là Chưởng môn phái Cổ Mộ."

"Chưởng môn phái Cổ Mộ?" Hồng Thất Công có chút không xác định, lật đi lật lại trí nhớ vài lần, cũng xác định chắc chắn là mình chưa từng nghe nói đến phái Cổ Mộ này.

Lâm Linh thấy bộ dạng hắn có chút kinh ngạc, hừ nhẹ một tiếng, nói: "Phái Cổ Mộ Chúng ta mới thành lập một năm, tiểu thư nhà ta quá khiêm tốn, cho nên cũng không thể trách ngươi hiểu biết nông cạn, chưa nghe nói đến phái ta."

Hồng Thất Công không còn gì để nói rồi, tuy rằng nói nữ nhân trên giang hồ không câu nệ tiểu tiết, thường xuyên đi lại với các hảo hán trên giang hồ, nhưng hắn cũng chưa từng thấy qua có cô nương nào sẽ làm việc giống như cô nương trước mắt này. Đều đã làm Lão Đại của những tên côn đồ đường phố rồi mà còn nói làm việc khiêm tốn? Đều có thể khiến người ta lên kế hoạch tìm tới tận cửa làm khó mà vẫn có thể nói là khiêm tốn?

Lâm Triều Anh xoay người, nhìn về phía Hồng Thất Công, mỉm cười nói: "Đa tạ Thất huynh trượng nghĩa đã thông báo cho, tiểu nữ tử họ Lâm, tên là Triều Anh."

"Lâm cô nương." Hồng Thất Công gật gật đầu.

Ánh mắt Lâm Triều Anh nhìn về phía cái hồ lô rượu phía sau lưng Hồng Thất Công, hé miệng cười, còn nói thêm: "Nếu Thất huynh không chê, chỗ ta cũng có không ít rượu ngon, sẽ tặng cho ngươi mấy bình để cảm ơn." Ở trên giang hồ, bạn bè không bao giờ chê ít cả, tuy rằng nàng cũng không có ý nghĩ muốn lăn lộn ở đó làm gì, nhưng đây là giang hồ, muốn trốn cũng không có chỗ để trốn. Khi Lâm Triều Anh biết thân phận thật sự của Hồng Thất Công, phản ứng đầu tiên là nhìn hắn, giống như là thấy được các tin tức bí mật được cất giấu, muốn biết chuyện gì cũng có thể hỏi thăm hắn. Theo nàng biết, Hồng Thất Công thích nhất là đồ ăn ngon, sau đó chính là rượu ngon.

Hồng Thất Công nghe vậy, hai mắt đen láy nhìn về phía Lâm Triều Anh.

Lâm Triều Anh bình tĩnh đón nhận tầm mắt của hắn, cười nói: "Ta rất ít giao thiệp với giang hồ, có chút sâu xa với Trùng Dương chân nhân, từng nghe nói qua bang tên tuổi của Bang chủ Cái bang, hôm nay nhìn thấy, cố ý kết giao với Thất huynh làm bằng hữu, không biết Thất huynh có cho ta chút hãnh diện này hay không?"

Hồng Thất Công ngẩn ra, "Cô nương biết Trùng Dương chân nhân?"

Lâm Linh nói: "Chúng ta vốn là ở trên núi Chung Nam xuống, đương nhiên biết Trùng Dương chân nhân." Lâm Linh hiện giờ cũng biết tiểu thư nhà mình đang khom người, hiện tại nói ra tên của Vương Trùng Dương, nhất định là muốn kết giao với Hồng Thất Công.

Lâm Triều Anh cười bổ sung, "Ta cùng với Trùng Dương chân nhân chỉ là quân tử chi giao."

Hồng Thất Công vừa nghe thấy nàng biết Vương Trùng Dương, võ công trên người lại vô cùng tốt, hơn nữa hắn luôn luôn không thích người quanh co lòng vòng, hiện tại Lâm Triều Anh trực tiếp cho thấy ý đồ của nàng, hắn cũng vui vẻ chấp nhận. Hắn nhận thấy, người trên giang hồ đều lấy Vương Trùng Dương làm chủ, sai đâu đánh đó, nữ tử có thể kết bạn cùng Vương Trùng Dương, chắc chắn không phải là nữ tử tầm thường. Nghĩ nghĩ vậy, hắn nở một nụ cười sảng khoái với Lâm Triều Anh, nói: "Ta đây cung kính không bằng tuân mệnh."

Lâm Triều Anh hơi hơi sửng sốt, cười gật đầu. Lúc nãy nàng và Hồng Thất Công vừa đánh nhau vừa nói chuyện, cũng không để ý dung mạo, quần áo của hắn. Tha thứ cho nàng đi, từ trước tới giờ đều chịu sự đầu độc của TV nên bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong lòng luôn thấy tuy rằng hình tượng của Hồng Thất Công thực nghĩa hiệp, nhưng cho tới bây giờ đều không có liên quan chút gì tới đẹp trai cả. Chỉ cần vừa nói đến Hồng Thất Công, ở trong đầu nàng liền hiện lên hình ảnh một người nam nhân mặc quần áo đầy miếng vá, trong tay cầm Đả Cẩu Bổng, trên lưng đeo hồ lô rượu, nhìn thấy đồ ăn ngon là ngón tay trỏ nhịn không được mà động đậy. Đương nhiên, nàng cũng luôn tránh để không nhớ tới Hồng Thất Công là một kẻ thích ăn phao câu gà (-_-!!!).Nhưng mà hiện tại, nam nhân trẻ tuổi trước mặt này hoàn toàn khác biệt với người trong tưởng tượng của nàng, tóc xóa tung bay, ngũ quan trông đẹp mắt, cũng chẳng phải tuấn nhã lịch sự, mà là hào phóng không mất đi cảm giác ánh sáng rực rỡ.

Được rồi...... Lúc Hồng Thất Công còn trẻ cũng là một nam tử quang minh chính đại, cũng không bẩn thỉu dơ dáy, ừ, có thể nói là người thiên về sạch sẽ. Trong lòng Lâm Triều Anh đưa ra kết luận này, sau đó lại phân phó Lâm Linh mang đồ ăn trong phòng ra, bày mấy vò rượu ngon để cho Hồng Thất Công thoải mái chè chén.

Kỳ thật, người tính toán đến tìm Lâm Triều Anh gây rối là một nam nhân tự xưng là Lão Đại trong thành Dương Châu, tên là Phùng Thanh, biết chút công phu, trong nhà coi như là có tiền, nghe nói phụ thân của hắn có quan hệ không tồi với quan phủ. Hắn ỷ vào phụ thân có chút quan hệ với quan phủ, nên tụ tập những tên côn đồ trong thành Dương Châu lại một chỗ, rồi sai bọn họ đi thu phí bảo hộ của những người bán hàng rong trong và ngoài thành Dương Châu, thậm chí có đôi khi cũng sẽ quấy rầy người dân. Ngày đó chính là nhìn trúng Lâm Triều Anh mới tới Dương Châu, không quen biết ai, lại ỷ vào nhà mình có chút quyền, liền phái người tìm tới Lâm Triều Anh, cho rằng nàng chỉ là một nữ tử, cũng không làm được cái gì. Ai ngờ, một đám lại một đám thuộc hạ được phái ra, đều chỉ có đi mà không có về. Sau khi nghe ngóng, mới phát hiện đây là một nữ tử to gan lớn mật, cư nhiên giữ lại toàn bộ người hắn phái đi, còn đưa bọn họ đến điền trang sinh sống! Muốn quan phủ ra mặt, nhưng cũng không có biện pháp, cô nương người ta là một kẻ có tiền, mấy trăm mẫu ruộng tốt, lại rất có lương tâm, thu thuế đối với tá điền cũng thực hợp lý, ngày lễ ngày tết lại còn phát tiền cho người ta!

Vì thế để quan phủ ra mặt là không có khả năng, nên vị Phùng Lão Đại này tính toán tự mình ra trận, dẫn theo hơn hai mươi tên côn đồ đi theo, tính toán tìm Lâm Triều Anh gây rối. Nhưng không cần Lâm Triều Anh ra tay, chỉ một cái Lâm Linh cộng thêm một Vân quản sự, đã đánh ngã toàn bộ bọn họ, trong đó vị Phùng Lão Đại kia còn bị bắt phải đi gặp Lâm Triều Anh.

Hồng Thất Công thấy tình cảnh bi thảm này, nhịn không được mà nâng trán, "Vài cái công phu mèo ba chân như vậy mà cũng dám đi ra ngoài bêu xấu?"

Phùng Thanh bị đánh quỳ rạp trên mặt đất, kêu gào, "Cha ta là bạn cũ với Tri phủ đại nhân, các ngươi dám đối xử với ta như vậy à?!"

Lời kia vừa vào trong tai Lâm Triều Anh, rõ ràng chính là "Cha của ta là Lý Cường” phiên bản cổ đại, nàng nhịn không được nhướng mày, đi chầm chậm qua, tới gần Phùng Thanh, sau đó ngồi chồm hỗm xuống, "Ngươi chính là Phùng Lão Đại sao?"

Phùng Thanh nghe được một giọng nói dễ nghe lại mang theo vài phần ý cười của nữ tử, không khỏi ngẩn ra, ngước mắt lên, chỉ thấy cô gái trước mắt, mặt mày như họa, nhất là đôi mắt đẹp kia, mang theo ý cười nhẹ nhàng, khác hẳn với tươi cười dịu dàng của những nữ tử bình thường khác, ngược lại là mang theo vài phần cảm giác như món ăn dân dã.

"Ngươi… ngươi…. ngươi biết là tốt rồi, còn không nhanh đem Lão Tử thả ra!" Kinh ngạc rồi lại kinh ngạc, cho dù là bị người đánh ngã, cũng vẫn là một bộ dạng chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng, nên vẫn uy phong mà đùa giỡn như cũ.

Lâm Triều Anh gật gật đầu, vẻ mặt như chợt hiểu ra. Chỉ nghe nàng cười dài, nói: "Tốt, Phùng Lão Đại đúng không? Nghe quản sự của ta nói, ngươi lo lắng chúng ta không đủ dầu hỏa để dùng, cho nên kéo mấy xe dầu hỏa đến, thật không? Không biết nếu ta làm cho của quản sự của ta mang dầu hỏa của ngươi cùng với ngươi đi gặp Tri phủ đại nhân, Tri phủ đại nhân sẽ nói những thứ gì đây? Phụ thân ngươi là bằng hữu với Tri phủ đại nhân, chẳng lẽ ngươi chưa từng nghe nói qua, ngày hôm trước, Vân quản sự của ta mấy mới tặng một pho tượng Bạch Ngọc Quan Âm tốt nhất cho hắn sao?" Có tiền có thể sai khiến được ma quỷ, đạo lý này ở đâu cũng đều giống nhau, có thể trà trộn công khai vào Tri Phủ, có ai còn dám vọng tưởng làm rõ với nàng? Dám đến uy hiếp nàng, nàng sẽ khiến cho hắn ăn không xong.

Phùng Thanh nghe vậy, mặt mũi trắng bệch.Lâm Triều Anh thấy thế, nhịn không được bật cười, giọng điệu rất là vô tội, "Phùng Lão Đại, sắc mặt của ngươi không tốt lắm, đây là có chuyện gì vậy?" Nói xong, ngón tay ngọc trắng nõn, thon dài kia nâng lên, chỉ vào một nam tử mặc áo màu xanh lam, khí chất nho nhã, "Đúng rồi, vừa rồi mấy huynh đệ đi theo ngươi tới có vẻ rất thích Vân quản sự của nhà ta, bọn họ tính toán lưu lại, đi theo Vân quản sự học bản lĩnh, ngươi có ý kiến gì không?"

Phùng Thanh mở to mắt nhìn về phía nàng, "Thả...... A!" Lời của hắn còn chưa nói xong, liền kêu to một tiếng, cái trán đầy mồ hôi.

Chỉ thấy động mạch ở cổ tay hắn bị Lâm Linh nắm chặt, chỉ cần nàng dùng lực một chút, hắn có thể chết ngay tại chỗ.

"Ngươi vừa rồi muốn nói cái gì?" Lâm Linh híp con ngươi lại, hỏi. Lại dám nói lời ác độc trước mặt tiểu thư nhà nàng, nàng liền giết hắn!

Phùng Thanh đau đến nhe răng trợn mắt, trên lưng mồ hôi lạnh giàn giụa, đau đến không nói được.

Lâm Triều Anh thấy thế, ý bảo Lâm Linh buông động mạch của hắn ra, đứng lên, sau đó ngồi xuống cái ghế để sẵn bên cạnh.

"Trên đời này, mỗi ngày đều có người vô duyên vô cớ tự nhiên biến mất, Phùng Lão Đại, ngươi nói những người đó, đã đi đâu?" Lời nói mềm nhẹ, nhưng chứa đựng đầy uy hiếp.

Phùng Thanh lúc này không phải là đau đến chảy mồ hôi lạnh ròng ròng, mà là sợ đến chảy mồ hôi lạnh ròng ròng, hắn giống như là đã đắc tội tới một nhân vật rất giỏi thì phải. Nghĩ vậy, trên người không tự chủ được mà phát run.

Lâm Triều Anh thấy thế, vừa cười hỏi: "Bây giờ ai là Lão Đại?"

"Ngươi… ngươi là Lão Đại." Phùng Thanh không dám thở lớn.

Lâm Triều Anh vừa lòng gật đầu, nói: "Nếu ta là Lão Đại, như vậy Lão Đại bảo ngươi làm việc, ngươi có làm hay không?"

"Làm, tất nhiên là làm."

Lâm Triều Anh thấy thế, mắt đẹp híp lại, đứa nhỏ này thật dễ nói chuyện.

"Vân quản sự."

"Có, tiểu thư."

“Ngươi dẫn Phùng huynh đệ này đi, để hắn nói tỉ mỉ với ngươi những chuyện vĩ đại mà hắn đã làm trong vài năm nay, sau đó khiến hắn tự nguyện giao cho Tri phủ đại nhân. Nhớ kỹ, nhất định phải để hắn nói ra chi tiết, thiếu một việc, ngươi liền cắt một miếng thịt trên người hắn xuống, thiếu mười việc ngươi liền cắt xuống mười miếng, nếu dám nói dối, chặt tay chân của hắn đi.”

Vân quản sự nghe được, mặt không đổi sắc, sau đó cung kính lên tiếng “Vâng” rồi giải Phùng Thanh xuống.

Chương 5: Phong vân sơ khởi (Phong ba bắt đầu.)

Nghe nói, gần đây thành Dương Châu đã xảy ra một chuyện lớn, công tử của Phùng gia, cũng chính là Phùng Lão Đại - Phùng Thanh bỗng nhiên mang theo giấy tự thú đến quan phủ tự động nhận tội, cũng đã bị phán lưu đày biên cương.Khi dân chúng trong thành biết, không một ai không vỗ tay khen hay.

Còn nghe nói, đám côn đồ bị Phùng lão đại nuôi kia, bỗng nhiên triệt để thay đổi, không hề lăn lộn ở phố phường nữa, mà đứng đắn làm những nghề nghiệp khác, có người nuôi ong, có người làm ruộng, có người làm người đánh xe, có người làm thợ mộc...... Tóm lại ba mươi sáu loại ngành nghề, mỗi người một sở thích, đều quảng cáo rùm beng khẩu hiệu "Tôi lao động, tôi tự hào", rời bỏ con đường trước đây mà phấn đấu đi lên.

Trong một biệt viện ở Dương Châu, Lâm Triều Anh đang đánh đàn ở trong đình, bỗng nhiên, một người ngồi xuống phía đối diện nàng, cái tay kia còn không an phận định ấn lên dây đàn.

Lâm Triều Anh không nâng mắt lên, chỉ nghe vang lên một tiếng "Tưng", một tia nội lực bắn về phía đối phương, cái tay kia vốn đang ở trên dây đàn, sau đó lại thay đổi chỗ, nhưng đều bị bị Lâm Triều Anh đánh trở về.

Hồng Thất Công nhìn Lâm Triều Anh ngồi thẳng đánh đàn, sau đó lấy ra Đả Cẩu Bổng của hắn, cứ thi thoảng lại gõ xuống lan can ở phía sau hắn, mỗi lần gõ xuống đều khiến tiếng đàn của Lâm Triều Anh tạm dừng lại một lúc, rõ ràng là có ý quấy rối.

Lâm Triều Anh rốt cục ngước mắt, nhìn về phía hắn, chỉ thấy hắn lộ ra hai hàng răng trắng, cười đến bộ dạng muốn bị đánh đòn. Nàng cười, hừ một tiếng, Kim Linh Tác từ trong ống tay áo màu đỏ bay ra, trực tiếp đánh lên Đả Cẩu Bổng của Hồng Thất Công, "Cư nhiên dám đến phá rối hứng thú của ta, ngươi có tin ta đánh gãy Đả Cẩu Bổng của ngươi thành hai đoạn không?"

(*Kim Linh Tác: Dải lụa có buộc chuông vàng, đây là tên vũ khí của LTA).

Hồng Thất Công thấy Kim Linh Tác của nàng chế trụ Đả Cẩu Bổng, cũng không buông tay, ngược lại âm thầm vận lực, khiến Kim Linh Tác vốn hơi nới lỏng bị xé rách, "Cũng chưa chắc là Đả Cẩu Bổng của ta bị gãy thành hai đoạn, nói không chừng là Kim Linh Tác của nàng bị đứt đấy?"

Lâm Triều Anh thấy thế, cũng không nói lời vô nghĩa với hắn, hai người ở trong đình đùa đùa giỡn giỡn mấy lần.

Lâm Triều Anh vẫn cảm thấy những người tập võ thật sự có những lễ nghi không thể lý giải được đối với võ học, ví dụ như nói Hồng Thất Công. Từ lúc nàng cố ý cùng hắn kết giao bằng hữu, hắn thường xuyên quấn quít, muốn đánh nhau với nàng. Hắn nói Hồng Thất hắn thích nhất chính là đồ ăn ngon, tiếp theo là đánh nhau, và cuối cùng là rượu ngon.

Hồng Thất Công thập phần hứng thú đối với võ công của Lâm Triều Anh, khinh công của nàng vô cùng tốt, nhẹ nhàng phiêu du, võ công cũng mềm mại uyển chuyển, chiêu thức tao nhã, am hiểu phòng thủ. Cho dù hắn có dùng Hàng Long Thập Bát Chưởng cũng không chắc chắn có thể đánh bại được nàng.

Khi Lâm Linh chạy đến trong viện để hỏi xem Lâm Triều Anh đã muốn dùng bữa tối hay chưa, chính là lúc trời đã mờ mờ tối. Hai bóng dáng đỏ - xám lúc cao lúc thấp so chiêu ở trong viện, nàng nhịn không được mà nâng trán. Mỗi lần xảy ra chuyện này đều khiến Lâm Linh rất đau đầu, bởi vì khi Hồng Thất Công đến, đồng nghĩa với việc nàng phải đi phòng bếp chuẩn bị nhiều đồ ăn một chút, còn phải chuẩn bị rượu ngon, mấu chốt nhất là, tìm vài người tới thu dọn lại đám lá xanh bị chưởng phong của hai người làm rơi đầy trên đất. Lâm Linh cảm thấy từ khi tiểu thư nhà mình quen với Hồng Thất Công, tính tình đã thiếu đi một chút trầm ổn của ngày trước, chỉ cần Hồng Thất Công hơi khiêu khích thêm một chút, hai người sẽ đánh nhau.

Nàng có chút đau đầu, xoay người đi, chợt thấy Vân quản sự không một tiếng động xuất hiện ở phía sau lưng nàng, Lâm Linh giật mình."Vân quản sự, sao ngươi không lên tiếng?"

Vân quản sự yên lặng nhìn nàng một cái, sau đó dùng âm thanh cứng nhắc nói: "Thật xin lỗi."

Lâm Linh thở dài nói: "Không có việc gì, Vân quản sự, ngươi tìm người đến chuẩn bị thu dọn vườn đi." Vân quản sự vẫn là một bí ẩn, Lâm Linh cũng không hiểu được vì sao lúc trước tiểu thư nhà nàng lại chọn trúng một nam nhân luôn mặc y phục màu xanh lam làm quản sự nữa. Nghe nói lý do lúc trước tiểu thư nhà nàng lựa chọn Vân quản sự là, Vân quản sự không nói nhiều, hơn nữa cho tới bây giờ chỉ nói chữ “vâng” đối với mệnh lệnh của chủ tử.

Vân quản sự nghe vậy, hơi hơi gật đầu, sau đó xoay người rời đi.

Lâm Linh nhìn hai người còn đang đánh nhau khó phân thắng bại trong viện, lắc lắc đầu, sau đó đi về phía phòng bếp. Cao thủ so chiêu, người bên ngoài cũng không thể tùy tiện tới gần, nếu không sẽ bị chưởng phong kiếm khí làm thương tổn. May mắn là, mỗi lần Hồng Thất Công so chiêu với tiểu thư nhà nàng nhìn như chiến đấu kịch liệt, nhưng cho tới bây giờ đều biết dừng đúng lúc, sẽ không làm tổn thương đối phương.

Lại nói về Lâm Triều Anh so chiêu cùng Hồng Thất Công, thấy hắn mỗi lần đến cuối cũng không chịu sử dụng Hàng Long Thập Bát Chưởng, cũng không bức bách hắn xuất ra. Chiêu thức Đả Cẩu Bổng Pháp của hắn cũng đã rất tinh diệu, vậy nên, khi so chiêu với hắn nàng không dám khinh thường, nếu còn ra Hàng Long Thập Bát Chưởng nàng cảm thấy sẽ phải cố hết sức, hơn nữa Hàng Long Thập Bát Chưởng quá mức bá đạo. Thấy Hồng Thất Công xuất ra tất cả chiêu thức của Đả Cẩu Bổng Pháp, bóng dáng màu đỏ của nàng trông như quỷ mỵ, Kim Linh Tác đột nhiên bay ra.

"Đi!" Chỉ nghe nàng quát nhẹ một tiếng, một đầu của Kim Linh Tác bắn thẳng về trước mặt Hồng Thất Công, mà một đầu kia lại bay về phía cái tay đang cầm Đả Cẩu Bổng của Hồng Thất Công.

Hồng Thất Công thấy thế, cả người thẳng tắp lui về phía sau, sau đó bay lên không trung, tránh được cái chuông bay tới mặt hắn, mà Đả Cẩu Bổng đang đánh nhau với đầu kia của Kim Linh Tác, phát ra một tiếng vang thanh thúy.

"A Anh, một tháng không gặp, võ công của nàng lại tiến bộ không ít!"Một bóng đỏ, một bóng màu tro xám chậm rãi từ trên không hạ xuống, Lâm Triều Anh cất Kim Linh Tác đi, xoay người đi vào trong đình, lười trả lời hắn. Từ sau khi quen biết với Hồng Thất Công, Lâm Triều Anh đã cảm thấy là ngày trước chính mình bị lừa rồi, Hồng Thất Công từ trước đến nay là một kẻ rất tùy tiện, đêm hôm đó uống hết hai bầu rượu nàng mang lên, còn trực tiếp gọi tên của nàng. Sau đó cứ hễ khi nào hắn rảnh rỗi, sẽ đến biệt viện của nàng ăn cơm chực, lấy lý do là tay nghề của Lâm Linh quá tốt, hắn không quản được chân của mình.

Hồng Thất Công giống như đã quen với thái độ lạnh nhạt của nàng như vậy, vui cười hớn hở theo kịp, hỏi: "A Anh, vừa nãy nàng đàn khúc gì làm cho ta nghe thấy mà ngủ gà ngủ gật vậy?"

Lâm Triều Anh trầm mặc, vẫn không có ý định nói chuyện với hắn.

"A Anh."

"Nói về đàn với ngươi, có gì khác với đàn gảy tai trâu?"

Còn không biết xấu hổ hỏi nàng đó là khúc gì, đừng để nàng có cơ hội điểm huyệt đạo của hắn, bằng không nàng sẽ đàn khúc nhạc mà hắn bảo nghe là muốn ngủ gà ngủ gật này vài canh giờ. Nhưng đáng tiếc, với những người luyện võ như hắn, cảnh giác đều là số một, đối bọn họ mà nói, giống như là không có lúc nào là không bị vây bởi trạng thái cảnh giác, giống như đây là một loại bản năng sinh tồn vậy.

Hồng Thất Công sờ sờ cái mũi, cũng không tức giận, cười hắc hắc nói:

"Mấy tên côn đồ nàng thu vài ngày trước đó đâu rồi?”

Lâm Triều Anh đang định ôm lấy đàn cổ đặt ở trên bàn đá trong đình, Hồng Thất Công lại giành trước một bước, ôm giúp nàng lấy.

Lâm Triều Anh thấy thế, dẫn hắn về phía phòng khách, nói:

"Những người đó ta chỉ để lại vài người đưa cho Vân quản sự, những người khác đều thả đi rồi."

Hồng Thất Công sửng sốt, "Thả đi?""Ừ, ta rất nghèo, không nuôi nổi nhiều người như vậy, đương nhiên phải để bọn hắn đi." Lâm Triều Anh nói như đó là chuyện đương nhiên.

Hồng Thất Công nhìn bóng dáng màu đỏ kia, không nói gì. Gần đây, phố phường Dương Châu ồn ào bàn tán nhiều nhất chính là vị cô nương trước mắt này, có người nói nàng xuất thân là tiểu thư nhà quan, cũng có người nói nàng xuất thân trong gia đình có truyền thống học võ, nhưng nói đi nói lại, cũng không thể tránh được đề tài là vị cô nương này rất có tiền!

Lâm Triều Anh không quay đầu lại, ống tay áo màu đỏ bị gió thổi bay lên, lướt qua cây đàn cổ mà Hồng Thất Công đang ôm trên tay. Chỉ nghe thấy tiếng của nàng từ trong gió truyền đến: "Tuy nhiên, mỗi tháng bọn hắn đều đến đây, báo lại cho Vân quản sự những chuyện mà bọn hắn đã làm. Sao thế? Đệ tử Cái Bang của ngươi không đủ, muốn bọn họ gia nhập Cái Bang?"

"Đệ tử Cái Bang của ta rải khắp thiên hạ, như thế nào lại thấy hiếm lạ mấy tên côn đồ kia?" Hồng Thất Công phản bác lại.

Lâm Triều Anh quay đầu lại, giọng nói có chút tức giận, "Vậy ngươi lại hỏi để làm gì?”

"Mọi người đều là bạn bè, ta quan tâm nên hỏi một chút." Hồng Thất Công nói. Dừng lại một chút, Hồng Thất Công còn nói tiếp: " Cái người Vân quản sự kia, ta không tra được lai lịch của hắn, làm sao nàng tìm được hắn vậy?"

Lâm Triều Anh nghe vậy, bước chân dừng một chút, quay đầu lại nhìn về phía Hồng Thất Công, "Ta đi đến Dương Châu, mua nhà, mua đất..v..v.. đều phải đến quan phủ lập hồ sơ, muốn tìm một người tới giúp ta, vừa vặn hắn tới cửa tự tiến cử, nên ta mời hắn. Tại sao ngươi lại đi điều tra lai lịch của hắn?" Lâm Triều Anh cau mày, nhìn về phía Hồng Thất Công.

"Ta thấy võ công của hắn không tồi, lại nhiều thủ đoạn, cũng không phải là hạng người tầm thường, nhất thời tò mò."

Nhưng thật sự rất kỳ quái, vì cái gì lại không tra được? Hồng Thất Công nhíu mày, hắn cùng Lâm Triều Anh là bằng hữu, đã là bằng hữu, đương nhiên có nghĩa vụ phải giúp bằng hữu diệt trừ tất cả những mối nguy hiểm có khả năng xảy ra, có như vậy, hắn đến ăn chực cũng tương đối yên tâm, thoải mái hơn một chút. Vị Vân quản sự này giống như là tự dưng xuất hiện vậy, không biết hắn đến từ phương nào, cũng không biết bản lãnh của hắn học từ đâu, nghĩ như thế nào cũng cảm thấy kỳ quái.

Nhất thời tò mò? Lâm Triều Anh khẽ nhếch hai hàng mi thanh tú, nhìn về phía Hồng Thất Công, vẻ mặt cuời như không cười: "Cái Bang là Bang phái lớn nhất thiên hạ, đệ tử có mặt ở khắp nơi, vậy mà cũng có chuyện không thể điều tra được?"

"Dưới gầm trời này án oan cũng vô số, ngươi có thể phá hết những vụ mà nàng gặp sao?" Hồng Thất Công hỏi lại, sánh vai với Lâm Triều Anh vào phòng, thật cẩn thận đem đàn cổ đặt lên bàn: "Nàng thật sự cảm thấy người này có thể tín nhiệm sao?"

Lâm Triều Anh liếc mắt nhìn, về vấn đề tín nhiệm này, nàng thật không muốn nghĩ nhiều lắm, nhưng nàng cảm thấy được nàng cùng Vân quản sự, chí ít cũng là đôi bên cùng có lợi ( Đoạn này là chí ít vì nhu cầu, nhưng nhu cầu thì hơi hơi giống quan hệ nam nữ nên ta chuyển thành một câu có nghĩa tương tự) Vị Vân quản sự này, tên là Trúc Thanh, ngày đó khi hắn tự tiến cử với nàng, hắn chỉ nói hắn tránh né kẻ thù, đại ẩn vu thị (Trốn vào trong đám người để không bị phát hiện.), hắn nhìn trúng Dương Châu phồn vinh, đồng thời cũng nhìn trúng võ nghệ của Lâm Triều Anh. Hắn có thể giúp nàng xử lý công việc, nhưng mà khi hắn gặp nguy hiểm, Lâm Triều Anh phải cho hắn một nơi có thể ẩn nấp. Đối với yêu cầu này, Lâm Triều Anh cảm thấy có lời, trong Cổ Mộ có rất nhiều cơ quan, nếu kẻ thù của hắn thật sự tìm tới cửa, Ngọc Phong trận của nàng tuyệt đối có thể ngăn cản được một chút, sau đó nàng để cho A Linh trực tiếp mang Vân Trúc Thanh đến thẳng Cổ Mộ, không phải là xong rồi sao?

"Ít nhất hắn sẽ không hại ta." Lâm Triều Anh cười nói.

Hồng Thất Công thở dài, hắn cũng không trông cậy vào việc Lâm Triều Anh sẽ nói nàng thực xác định Vân Trúc Thanh là người đáng giá tín nhiệm. Hắn nói:

"Lần này ta đây đến, là muốn nói cho nàng biết, gần đây Dương Châu có thể sẽ có vài người từ bên ngoài đến, nàng đừng trêu chọc người lung tung."

Lâm Triều Anh lườm hắn,

"Khi nào thì ta đi trêu chọc người lung tung chứ?"

Nàng luôn luôn rất an phận thủ thường. Nàng chỉ là tương đối tin rằng, người không phạm ta, ta không phạm người, nếu người phạm ta, ta tất trả lại đủ mới thôi.

Hồng Thất Công cũng thay đổi bộ dạng cười hì hì của ngày thường, biểu tình thực nghiêm túc, nói: "Ta đang nói thật, hẳn nàng biết Âu Dương Phong chứ? Hắn đã đến Trung Nguyên rồi."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau