XUYÊN QUA THÀNH LÂM TRIỀU ANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua thành lâm triều anh - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Người hữu duyên

Sở dĩ Vân Trúc Thanh trêu chọc Âu Dương Phong, là bởi vì khi hắn du lịch ở Tây Vực, thi uống rượu với người khác, trong lúc say đã nói tổ tiên hắn có truyền lại bí tịch võ công, là tinh hoa võ học của thiên hạ, luyện xong có thể vô địch thiên hạ. Lời này bị truyền ra ngoài, Âu Dương Phong bắt đầu theo dõi hắn, nói chính xác, theo dõi hắn không chỉ có một minh Âu Dương Phong, chẳng qua là Âu Dương Phong đặc biệt chấp nhất, mặc kệ hắn trốn như thế nào đều trốn không được. Bây giờ, Âu Dương Phong đến Trung Nguyên, sợ là chuyện trên người hắn có bí tịch võ công cũng đã bắt đầu nổi lên sóng gió ở võ lâm Trung Nguyên.

Mà người hữu duyên trong miệng Vân Trúc Thanh, là Vương Trùng Dương.

Lâm Linh nghe vậy, bĩu môi: "Cái đạo sĩ thúi kia có cái gì tốt? Vì cái gì không phải là tiểu thư nhà ta?" Tuy rằng tiểu thư nhà nàng cũng không hiếm lạ gì cái bí tịch kia, nhưng Lâm Linh luôn có cảm giác ánh mắt của Vân Trúc Thanh quá tệ.

Hồng Thất Công nở nụ cười ha ha, Đả Cẩu Bổng trong tay muốn gõ đầu Lâm Linh, lại bị nàng nhanh chóng tránh thoát được.

"Vương chân nhân có thanh danh rất cao trong võ lâm, có cái gì không tốt?" Hồng Thất Công cười hỏi lại, trong giọng nói đối với Vương Trùng Dương có ý kính nể.

Lâm Linh liếc mắt nhìn Hồng Thất Công một cái, đang muốn phản bác lại, nhưng nghĩ nghĩ, vẫn là nhịn xuống.

Lâm Triều Anh cũng chẳng thèm để ý đối với vấn đề cái gì mà người hữu duyên hay người không hữu duyên, nàng vốn chẳng phải là người si mê võ học. Nàng nghiêng đầu nhìn về phía Vân Trúc Thanh, hỏi: "Bây giờ, ngươi đang ở ngay núi Chung Nam, bây giờ ngươi muốn giao Cửu Âm Chân Kinh cho Vương Trùng Dương sao?"

Vân Trúc Thanh lắc đầu."Thuộc hạ nghe thấy danh tiếng Vương chân nhân trong võ lâm Trung Nguyên, nên rất bội phục hắn, nhưng ta chưa từng gặp hắn." Ngụ ý của hắn là muốn đích thân tiếp xúc rồi mới đưa ra kết luận.

Lâm Triều Anh cười nói: "Điều này dễ làm, Thất Công lần này đến núi Chung Nam cũng có ý muốn gặp Vương chân nhân, đến lúc đó ngươi cùng Thất Công đi gặp hắn là được." Nói xong, đôi mắt đẹp của Lâm Triều Anh hướng Hồng Thất Công, hỏi: "Ngươi có ý kiến gì hay không?"

Hồng Thất Công sờ sờ cái mũi, nói: "Không có ý kiến." Tính cách của cô nương này cũng có chút bá đạo đi, nhưng Hồng Thất hắn rất rộng lượng, vẫn có thể chấp nhận được đối với điểm bá đạo nho nhỏ ấy của nàng.

Lâm Linh thấy thế, nhịn không được liếc mắt nhìn Lâm Triều Anh một cái, thấy vẻ mặt nàng cũng không có gì khác thường, mới thở dài nhẹ nhõm một hơi. Từ lúc định cư ở Dương Châu, Lâm Linh đều ước gì tiểu thư nhà nàng không cần quay về Cổ Mộ nữa, nàng cảm thấy núi Chung Nam khiến tiểu thư thương tâm. Nhưng bất đắc dĩ, Vân Trúc Thanh bởi vì Cửu Âm Chân Kinh mà rước lấy tai họa bất ngờ, mà tiểu thư nhà nàng lại trong lúc vô ý gánh cái phiền toái này của Vân Trúc Thanh lên người, đành phải dẫn theo Vân Trúc Thanh trở về tránh nạn. Tuy rằng trong lòng nàng cảm thấy Vương Trùng Dương có tốt đến cỡ nào thì vẫn kém hơn tiểu thư nhà nàng, nhưng Cửu Âm Chân Kinh gì đó, tới tay người nào đều là phiền toái, nàng cũng không muốn tiểu thư nhà mình gặp phải phiền toái. Về phần võ công, cứ giống như tiểu thư nhà nàng dạy nàng là được rồi, có thể tự bảo vệ mình, xưng bá võ lâm gì gì đó, các nàng thật sự không có hứng thú.

Lâm Triều Anh thấy Hồng Thất Công thức thời như thế, nhướng mày mỉm cười.

Vân Trúc Thanh hướng Hồng Thất Công vái chào, "Đa tạ Thất Công."

Hồng Thất Công khoát tay áo, cười nói: "Cảm tạ với không cảm tạ cái gì, nếu ngươi thật sự phải nói cảm ơn, không bằng cho ta nhìn Cửu Âm Chân Kinh kia một chút, để cho ta nhìn xem đến tột cùng là bảo bối bí tịch gì mà có thể khiến con Độc Vật Âu Dương Phong kia một đường theo ngươi từ Tây Vực đuổi đến tận đây."

Vân Trúc Thanh cứng đờ mặt.

Lâm Triều Anh lại cười nói: "Thất huynh yêu cầu không khỏi quá mức ép buộc, ai biết được ngươi có thể hay không nhân cơ hội này vụng trộm luyện tập?"

Hai hàng lông mày rậm của Hồng Thất Công giương lên, mắt sáng ngời, có thần nhìn về phía Lâm Triều Anh.

Trên mặt Lâm Triều Anh tươi cười dương dương tự đắc, nàng thậm chí còn vươn tay ra tiếp được đóa hoa từ trên đầu rơi xuống, sau đó nhẹ nhàng thổi một hơi, đóa hoa màu hồng nhạt kia lại rời khỏi bàn tay của nàng, bay xuống mặt đất.
Chỉ nghe Vân Trúc Thanh nói: "Tại hạ tin tưởng Thất Công là người quang minh lỗi lạc."

Lâm Triều Anh cười rộ lên, "Vân quản sự chẳng lẽ không hiểu được, có những người quang minh lỗi lạc là làm bộ cho người bên ngoài xem sao?"

Hồng Thất Công cũng không giận, ha ha nở nụ cười, nói: "Vân huynh đệ, ngươi quá tin tưởng ta rồi. Hồng Thất ta từ trước đến nay đều là trước sau như một, nhưng người cũng có trăm ngàn bộ dạng, giống như tiểu thư nhà ngươi vậy, nàng hiền hoà dễ ở chung chính là làm bộ cho người bên ngoài xem đó thôi."

Lâm Linh nghe vậy, nở một nụ cười âm hiểm. Hồng Thất Công này thật ra không nói sai, tiểu thư nhà nàng từ trước cho tới bây giờ cũng không phải là người dễ sống chung.

Lâm Triều Anh miễn cưỡng quay đầu lại, liếc mắt nhìn Hồng Thất Công một cái, sau đó là một bộ dạng lười quan tâm đến hắn.

Trên đỉnh ngọn núi cao nhất của núi Chung Nam, Lâm Triều Anh một thân màu quần áo đỏ đứng trên một tảng đá lớn, gió lạnh thấu xương thổi qua, tay áo bay bay, trông như mai hồng trong tuyết, quyến rũ mà lại không mất ngạo khí.

"Lâm cô nương, đã lâu không thấy." Một giọng nói trầm thấp của nam tử vang lên bên tai của nàng.

Lâm Triều Anh không quay đầu lại, chỉ nhìn phía dưới chân núi. Người đến là Vương Trùng Dương, nàng rời đi núi Chung Nam đã nhiều năm, đương nhiên biết bọn họ đã lâu rồi không gặp. Nàng cũng lười hàn huyên cùng Vương Trùng Dương, vào thẳng đến chủ đề, lạnh nhạt hỏi: "Đạo trưởng không mời mà tới, là có chuyện gì?"

Vương Trùng Dương mặc áo đạo sĩ màu đen nhịn không được nghiêng đầu đánh giá nữ tử trước mắt, vài năm không thấy, dáng vẻ nàng vẫn như trước, lông mày và mắt vẫn đẹp như thế, đáy mắt mang theo vài phần liều lĩnh, trong đó còn mang theo vài phần kiêu căng.

Chỉ nghe hắn cười nói: "Lâm cô nương những năm gần đây tựa hồ như cá gặp nước, như vậy, ta an tâm rồi." Trong giọng nói, mang theo vài phần thoải mái.

Lâm Triều Anh chậm rãi xoay người, đối mặt với Vương Trùng Dương, hai mắt đánh giá hắn từ trên xuống dưới, vẻ mặt thật đáng tiếc: "Vài năm không thấy, đạo trưởng tựa hồ cũng rất tốt." Đúng là thật đáng tiếc, ban đầu nàng còn muốn nếu có cơ hội sẽ giúp Lâm Triều Anh cũ ngược Vương Trùng Dương một phen. Nhưng nàng lục đi lục lại trí nhớ trong đầu, đảo tới tới lui lui vài lần, suy nghĩ vô số phương pháp, nhưng cuối cùng cho ra một cái kết luận làm người ta uể oải, trừ bỏ chính bản thân Vương Trùng Dương, không ai có thể ngược được hắn. Nếu nàng muốn ngược Vương Trùng Dương, kia quả thật là chính mình tìm ngược. Nàng không thể ngược người, vậy đành phải mở mắt mong đợi ông trời, ở trên thân thể hoặc là trên tinh thần ngược Vương Trùng Dương một phen cũng tốt, ai ngờ đến trời cũng không mở mắt, nhìn Vương Trùng Dương hiện giờ mặt mày hồng hào, có thể thấy được mặc kệ là thân thể hay là tinh thần, trạng thái của hắn đều tốt mười phần.Vương Trùng Dương trầm mặc, dùng giọng nói vững vàng nói: "Ta lần này tiến đến, muốn thương lượng một việc với cô nương."

"Vì Vân Trúc Thanh? Hay là vì Cửu Âm Chân Kinh?" Sáng sớm hôm nay, Hồng Thất Công nói muốn đi Toàn Chân giáo gặp Vương Trùng Dương, tất nhiên là muốn dẫn Vân Trúc Thanh cùng đi một chuyến. Bọn họ đi không bao lâu, thì thấy Vương Trùng Dương xuất hiện ở chỗ này, tại sao nàng có thể không liên tưởng hai chuyện này cùng nhau được chứ?

Vương Trùng Dương thản nhiên nói: "Về cả 2 chuyện này."

"Nếu như là vì Vân Trúc Thanh, ngươi không cần thương lượng cùng ta, tuy rằng Vân Trúc Thanh nói cuộc đời này hắn đều nguyện ý cho ta sử dụng, nhưng hắn nguyện ý cho ta sử dụng, nhưng không có nghĩa là ta muốn dùng hắn như thế nào thì dùng thế đó. Nếu ngươi là vì hỏi Cửu Âm Chân Kinh phải xử lý như thế nào, ngươi có thể trực tiếp thương lượng cùng Vân Trúc Thanh, đó là vấn đề do tổ tiên hắn lưu lại, không quan hệ với ta. Cho dù ta thật sự là chủ tử của hắn, cũng không xen vào."

Trên mặt Vương Trùng Dương lộ ra một nụ cười mang theo vài phần bất đắc dĩ, than thở nói: "Nếu là thật sự mặc kệ, vậy vì sao lại mang hắn đến núi Chung Nam." Có loại người, sẽ cậy mạnh, sẽ kiêu ngạo, sẽ diễn trò, nhưng lòng của nàng có đôi khi còn mềm hơn cả đậu hũ, thí dụ như nói, nữ tử trước mắt này.

Lâm Triều Anh nghe vậy, khóe miệng khẽ nhếch, giọng điệu thật đương nhiên."Bây giờ hắn vẫn là người của ta, ta dẫn hắn đến núi Chung Nam,vì không muốn để người bên ngoài xem nhẹ Chưởng môn phái Cổ Mộ là ta. Nếu hắn ở trong tay ta gặp chuyện không may, sau này, đồ đệ, đồ tôn của ta làm sao có thể ngẩng cao đầu làm người trong chốn võ lâm được?"

"Nói như vậy, an nguy sau này của hắn tạm thời vẫn không thoát khỏi liên quan đến cô nương?”

Lâm Triều Anh không phủ nhận, con người chứ không phải cỏ cây, sao có thể vô tình. Cho dù ban đầu nàng và Vân Trúc Thanh là quan hệ lợi dụng lẫn nhau, nhưng vài năm chung sống, tình cảm cũng có chút ít. Trong trường hợp nàng có thể tự bảo vệ mình, nàng tất nhiên nguyện ý bảo vệ Vân Trúc Thanh. Nghĩ một lát, nàng giương mắt nhìn về phía Vương Trùng Dương, hỏi: "Hắn giao Cửu Âm Chân Kinh cho ngươi?"

Vương Trùng Dương gật đầu, "Ta chỉ tạm thời bảo quản thay hắn, nên xử trí Cửu Âm Chân Kinh như thế nào, còn phải bàn bạc kỹ hơn."

Lâm Triều Anh sửng sốt, "Sao ngươi lại phải bàn bạc kỹ hơn?"

"Hắn giao cho ta như vậy, cũng vô dụng. Âu Dương Phong tiến vào võ lâm Trung Nguyên, Hồng bang chủ nói hiện giờ các anh hùng cũng đã hiểu được Âu Dương Phong là vì Cửu Âm Chân Kinh mà đến. Những người tập võ trên đời, đều có chấp niệm đối với võ học, bây giờ những người trong giang hồ đều như hổ rình mồi đối với Cửu Âm Chân Kinh, chỉ sợ Vân huynh nếu lộ mặt ra bên ngoài, sẽ bị người ta nhận ra, rước lấy họa sát thân." Vương Trùng Dương chậm chạp giải thích.

Dừng một chút, hắn còn nói: "Ta và Hồng bang chủ đang suy nghĩ, phải làm như thế nào mới có thể bình ổn trận phong ba này."

Như thế nào bình ổn trận phong ba này cũng không nằm trong phạm vi Lâm Triều Anh quan tâm, bởi vì nàng đã sớm biết trước kết cục.

"Vân huynh đệ cho rằng ta là người hữu duyên với Cửu Âm Chân Kinh, nhưng ta cũng không cho là như thế. Mặc dù là người hữu duyên, nếu có được Cửu Âm Chân Kinh nhưng lại không có năng lực bảo trụ bí tịch võ công, để lại bị cướp đi, thì như thế nào? Ta đã nói Luận Kiếm ở Hoa Sơn lần này, mời các anh hùng hào kiệt trong thiên hạ tới đỉnh Hoa Sơn luận võ, võ công đệ nhất thiên hạ, sẽ giành được Cửu Âm Chân Kinh. Người được bí tịch võ công, sẽ bảo quản hai mươi năm, hai mươi năm sau lại tổ chức một cuộc Luận Kiếm ở Hoa Sơn tìm người thắng cuộc tiếp theo, lại truyền Cửu Âm Chân Kinh cho người thắng tiếp theo bảo quản. Người bảo quản Cửu Âm Chân Kinh, không được phép tu luyện võ công trong đó."

Lâm Triều Anh nhịn không được cười "Xì" một tiếng, "Vương đạo trưởng, các ngươi thực hiện như vậy có gì khác tổ huấn mà tổ tiên Vân Trúc Thanh để lại? Mặc dù Luận Kiếm ở Hoa Sơn sẽ có người đệ nhất thiên hạ, nhưng ai có thể đảm bảo hắn sẽ không già? Trong hai mươi năm, nếu ngày nào đó người này xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, thì tính sao? Đến lúc đó người trong võ lâm còn không vì tranh giành Cửu Âm Chân Kinh mà dấy lên một trận gió tanh mưa máu sao? Theo như ta nghĩ, còn không bằng ngươi giữ quyển Cửu Âm Chân Kinh kia, giả bộ đốt trước mặt mọi người, thế là xong hết mọi chuyện!"

"......"

Chương 12: Đấu âm công

Theo Lâm Triều Anh nghĩ, món đồ Cửu Âm Chân Kinh này nên đốt đi thì tốt hơn, dù sao, những sóng gió này đều là bởi vì nó mà tạo thành.

Vương Trùng Dương nghe Lâm Triều Anh nói xong, vừa lắc đầu vừa nói: "Nếu như bây giờ, dùng lửa thiêu Cửu Âm Chân Kinh mà có thể giải quyết được vấn đề, thì cho dù ta có luyến tiếc tuyệt đỉnh võ học này cũng sẽ nguyện ý đem nó đốt thành tro bụi. Nhưng hiện giờ người trong giang hồ đều biết Cửu Âm Chân Kinh đã xuất hiện, cho dù ta đốt đi, người bên ngoài sẽ cho rằng nó đã thực sự bị đốt sao? Ta chỉ sợ nếu đốt Cửu Âm Chân Kinh trước mặt các nhân sĩ võ lâm không những không giải quyết được việc gì, ngược lại sẽ khiến cho Toàn Chân giáo ta rước lấy tai họa. Như vậy, cũng là cô phụ một phen tín nhiệm của Vân huynh đệ đối với ta."

Lâm Triều Anh nghe vậy, không nói gì. Nàng tin tưởng lời nói của Vương Trùng Dương, nàng cũng tin tưởng đại đa số lòng người đều là cho rằng chính mắt nhìn thấy cũng chưa chắc đã là sự thật. Nàng chớp mi, lập tức mang theo vài phần châm chọc, nói: "Đạo trưởng mang lòng yêu thương thật to lớn, vì sự an bình của võ lâm cùng một người xa lạ họ Vân mà tận tâm tận lực như thế, ta thật đúng là không thể so sánh với ngài."

Vương Trùng Dương ngẩn ra, vẻ mặt hơi phức tạp nhìn về phía Lâm Triều Anh.

Lâm Triều Anh đón tầm mắt của hắn, nhướng mày, hỏi: "Ngài nhìn ta như vậy, là muốn nhìn được cái gì sao?"

Vương Trùng Dương có chút vô lực, thở dài một tiếng, lập tức thanh âm trầm thấp vang lên, "Ta chỉ là đang suy nghĩ, người sống trên đời, đều có được và mất. Lâm cô nương, ta cũng chưa từng hối hận về quyết định của chính mình." Cho dù trong lòng thấy thẹn đối với nàng, nhưng cho tới bây giờ hắn đều không vì quyết định của mình mà phải hối hận.

"Ngài không hối hận là việc của ngài, nói với ta như vậy, là muốn thuyết phục ta hay là muốn thuyết phục chính ngài?" Lâm Triều Anh hỏi lại. Dứt lời, nàng lại thực kiêu ngạo khẽ hừ một tiếng, xoay người đi trở về. Nàng hiểu được cái gọi là được và mất của Vương Trùng Dương, hắn vì cái gọi là đại nghĩa thiên hạ, bỏ qua tình yêu nam nữ, hắn cho rằng đáng giá.Cho dù trong lòng đối với nữ tử đó áy náy không thôi, lúc quay mắt nhìn về phía nàng, hắn sẽ nhớ tới ngày xưa cùng cô gái kia vành tai và tóc mai ( ý chỉ có hành động thân mật) chạm vào nhau, trong lòng áy náy ngày đó chính mình làm lầm lỡ cả đời cô nương người ta.

"Đạo trưởng ngài nói xem, nếu người trong võ lâm biết được chuyện trong quá khứ của ta và ngài, liệu bọn họ có còn sẽ cảm thấy được ngài là người có đạo đức tốt? Hoặc là nói, mặc dù là người trong võ lâm hiểu được chuyện này, cũng chỉ cho rằng ta và ngài là quân tử chi giao (trong sáng như bạn), mặc dù ta nói ngài là kẻ phụ bạc, người trong võ lâm cũng là cho rằng ngài trong sạch như Bạch Ngọc, người đáng giận là ta mà không phải ngài?" Lâm Triều Anh trợn mắt nhìn, thật vô tội hỏi han.

"Lâm cô nương......" Giọng nói Vương Trùng Dương mang theo vài phần than thở, bước chân không nhanh không chậm theo sát bên cạnh người nàng.

Hắn còn có thể áy náy sao? Tốt lắm, nàng chính là muốn Vương Trùng Dương áy náy. Có lẽ người trong võ lâm đều nói Vương Trùng Dương là một người thật tốt, nàng cũng không phủ nhận Vương Trùng Dương là một người tốt, nhưng là điều đó cũng không gây trở ngại việc nàng thật sự không có hảo cảm với Vương Trùng Dương.

"Tuy nhiên ngài yên tâm, việc giữa ta và ngài, người bên ngoài cũng không hiểu được. Hồng Thất một đường hộ tống ta trở về, cũng chỉ cho là ta và ngài là quân tử chi giao mà thôi." Dừng một chút, nàng nói chậm lại, mang theo vài phần bất đắc dĩ cùng chua sót, ngữ điệu thật chậm: "Trừ bỏ ngày đó ta kiên trì bắt ngài phải giao Cổ Mộ cho ta, thì đã còn khi nào ta làm ngài khó xử?"

Vương Trùng Dương cụp mắt xuống, thần sắc trên mặt bình tĩnh. Gió núi thổi tới, thổi bay y phục của hai người lên, một đỏ một đen bay phần phật trong gió.

Thật lâu sau, tiếng nói của Vương Trùng Dương ở trong gió núi truyền đến: "Chỉ có thể trách ta lúc trước, làm việc không chu toàn. Lâm cô nương, từ trước đến nay cô là người rộng lượng, Vương Trùng Dương bất quá chỉ là một hạt cát giữa biển khơi, cô nương cần gì phải để ý như thế?"

"Là người rộng lượng là do ngài nói, cho tới bây giờ ta cũng chưa từng nói mình là kẻ rộng lượng, có vài việc, ta vĩnh viễn đều không quên được." Lâm Triều Anh lạnh giọng nói. Nàng là Lâm Triều Anh, nhưng nàng cũng không phải Lâm Triều Anh, đối với Vương Trùng Dương, nàng cũng không cảm thấy thích, nhưng nàng sẽ không nói cho hắn biết. Nếu nàng nói cho Vương Trùng Dương tình hình thực tế, nàng không thèm để ý hắn, như vậy Vương Trùng Dương đại khái sẽ cảm thấy thật vui sướng, bởi vì trong lòng hắn rốt cục không còn gánh nặng, cũng không cần đeo tội danh cô phụ Lâm Triều Anh trên lưng nữa. Vì cái gì nàng phải để Vương Trùng Dương thoải mái trong lòng? Nàng thừa nhận là mình cố ý nói dối Vương Trùng Dương, nàng chính là không muốn để hắn hắn thoải mái, vậy thì đã sao nào?

Có câu là, lòng của nữ nhân như kim dưới đáy biển. Ở trước khi quen biết chủ tớ Lâm Triều Anh, Hồng Thất Công cũng không lĩnh hội được ý nghĩa câu nói này lắm, nhưng là từ sau khi nhận thức chủ tớ Lâm Triều Anh, hắn đã hiểu rõ được ý nghĩa của câu nói này. Thí dụ như nói, hắn như thế nào cũng không thể hiểu được vì cái gì khi Lâm Linh nhắc tới Vương Trùng Dương thì chính là một bộ dạng giống như có huyết hải thâm thù với người ta, cũng không biết rõ ngày trước Lâm Triều Anh nói với hắn rằng nàng và Vương Trùng Dương có quan hệ sâu xa, nhưng là từ trước tới giờ vẫn không nói về những việc liên quan đến Vương Trùng Dương, cho dù là quản sự Vân Trúc Thanh của nàng muốn đi gặp Vương Trùng Dương, cũng là do Hồng Thất hắn mang đi Toàn Chân giáo.

Mà giờ phút này, Hồng Thất Công nhìn hai cái bóng dáng một đỏ một đen cách đó không xa, đó là Vương Trùng Dương và Lâm Triều Anh. Cái cô nương cả người y phục đổ kia luôn liều lĩnh, kiêu ngạo như vậy hắn đã sớm thấy qua, nhưng vì cái gì hắn lại có cảm giác bộ dạng kiêu ngạo đó của nàng không thể hiện ra ở trước mặt Vương chân nhân?
Hồng Thất Công vuốt cằm, hỏi Vân Trúc Thanh: "Vân huynh đệ, ngươi có biết tiểu thư nhà ngươi có giao tình gì với Vương chân nhân không?"

Vân Trúc Thanh sửng sốt, lắc đầu, "Ta không biết." Nhưng hắn biết rằng Lâm Linh rất chán ghét Vương Trùng Dương, vừa nói đến Vương Trùng Dương thì nàng sẽ mắng Vương Trùng Dương là lão đạo sĩ kiêu ngạo, là một ngụy quân tử. Ngữ khí căm giận kia, khiến hắn cảm thấy nếu Lâm Linh có thể đánh thắng được Vương Trùng Dương, nói không chừng Vương Trùng Dương đã chết còn phải chịu cảm giác bị nàng hành hạ thi thể một trăm lần mất. Nhưng Lâm Triều Anh thì trái lại, chính là một bộ dạng không mặn không nhạt, giống như không có yêu hận quá mức mãnh liệt.

Vân Trúc Thanh gần như không có gì là không làm được, vậy mà cũng có việc không biết?. Hồng Thất Công cau mày.

"Thất Công có vẻ thật quan tâm tiểu thư nhà ta." Vân Trúc Thanh liếc mắt nhìn Hồng Thất Công một cái, sau đó cười nhạt, nói.

Hồng Thất Công vỗ ngực, hào khí nói: "Đây là đương nhiên. Tiểu thư nhà ngươi với ta là bằng hữu, đã là bằng hữu, đương nhiên phải quan tâm!" Dừng một chút, Hồng Thất Công còn nói: "Ta cũng quan tâm Vương chân nhân và Hoàng đảo chủ như thế."

Vân Trúc Thanh nghe vậy, cặp mày kiếm đen như mực nhướng lên, nói: "Tại hạ tin tưởng lời nói của Thất Công." Nói xong, nhìn về phía Hồng

Thất Công, chỉ thấy nam tử cao lớn này một thân huyền y (trang phục màu tím), ánh mắt của hắn đang dừng trên người Lâm Triều Anh, không chút nào che dấu thần sắc tò mò trên mặt. Vân Trúc Thanh cảm thấy được, cũng không phải mỗi người đều tò mò chuyện của người khác, đối với người như Hồng Thất Công mà nói, nếu hắn tò mò chuyện một người, nhất là chuyện của một vị cô nương, vậy chắc là cô nương kia ở trong lòng hắn cũng có một phân lượng nhất định đi?

Vân Trúc Thanh đang cân nhắc, lại nghe thấy Hồng Thất Công nói: "Ta nhìn bộ dạng kia của Vương chân nhân, như thế nào cũng thấy giống như là chuyện gì đó trái với lương tâm nhỉ?"

Vân Trúc Thanh giật mình, đang định nói, chợt nghe thấy Lâm Linh ở phía sau hừ nhẹ một tiếng, "Ta còn tưởng rằng ngươi cũng giống mấy người trong võ lâm kia, cho rằng cái lão đạo sĩ kiêu ngạo kia không biết làm chuyện trái lương tâm chứ?"
"A Linh, ngươi nói như vậy là không đúng rồi. Vương chân nhân đức cao vọng trọng, xuất gia sáng lập giáo phái, chiêu mộ đệ tử, đây không phải là việc mà mỗi người đều có thể làm được." Hồng Thất Công nhịn không được biện hộ thay Vương Trùng Dương.

Lâm Linh nghe vậy, trả lời lại một cách mỉa mai: "Quả thật không phải ai cũng có thể làm được, nhưng là có ai nói qua người đức cao vọng trọng sẽ không phạm sai lầm? Sẽ không làm chuyện gì trái với lương tâm cơ chứ?"

Hồng Thất Công sờ sờ cái mũi, hỏi: "Vậy ngươi nói xem, Vương chân nhân rốt cuộc đã làm chuyện gì trái với lương tâm?"

"Lúc trước, lão đạo sĩ kiêu ngạo Vương Trùng Dương kia......" Lâm Linh nói tới rồi một nửa lại dừng lại, hai con ngươi đen lúng liếng kia nhìn chằm chằm Hồng Thất Công, "Ngươi định dụ ta nói?"

Vẻ mặt Hồng Thất Công đứng đắn vô tội nói: "Tuyệt đối không thể nào!" Hắn chỉ là muốn biết vì sao Lâm Linh lại chán ghét Vương Trùng Dương như vậy, vì cái gì thái độ của Lâm Triều Anh đối Vương Trùng Dương lại có ý vị sâu xa như vậy...... Mà thôi, Hồng Thất Công cảm thấy được thời gian mình quen biết với Lâm Triều Anh cũng không tính là ngắn, trong lòng Lâm Triều Anh cũng có rất nhiều chỗ khúc mắc này nọ, nhưng nàng cũng là người có tính tình sảng khoái. Nàng đối với những người không thích, cho tới bây giờ đều là nếu có thể không quan tâm thì sẽ không quan tâm, giống như là quan tâm người ta một chút, sẽ hạ thấp giá trị con người của nàng. Nhưng là, thái độ của Lâm Triều Anh đối với Vương Trùng Dương thật sự có ý vị sâu xa, hắn cũng không quên ngày đó lúc hắn còn chưa quen biết với nàng, nàng chính là không chút nào che dấu dùng Vương Trùng Dương để lôi kéo làm quen.

Lâm Linh bĩu môi, nói thẳng nói: "Mặc kệ có hay không, cái gì ta cũng sẽ không nói." Sự tình liên quan đến khuê dự của tiểu thư nhà nàng, nàng tuyệt đối sẽ không nhiều lời.

Hồng Thất Công nghe vậy, mặt tỏ rõ vẻ tiếc nuối cùng thất vọng.

Vân Trúc Thanh thấy thế, nhịn không được lắc đầu bật cười.

Chạng vạng, núi Chung Nam có mưa phùn rơi không ngừng. Mưa rớt xuống lá cây, thanh âm lúc xa lúc gần.

Chỉ nghe một tiếng tiêu trầm thấp, tiếp theo đó là tiếng tiêu ở đêm khuya mưa phùn trên núi Chung Nam dập dờn mở ra. Tiếng tiêu giống như là tùy ý mà thổi, cùng với âm thanh mưa rơi trên lá kia, du dương cả vùng núi.

Bỗng nhiên, một tiếng đàn vang lên, hòa tấu với tiếng tiêu. Người đánh đàn không có ý khách át giọng chủ, chỉ đơn thuần phối hợp với tiếng tiêu, cũng không có biểu lộ bao nhiêu kỹ xảo, nhưng phối hợp lại rất hài hòa. Vừa nghe, liền biết người này tinh thông âm luật.

Bỗng dưng, cũng không biết chủ nhân tiếng tiêu có phải là tức giận tiếng đàn cùng hòa nhịp hay không, tiếng tiêu lại thay đổi vừa, tựa như thủy triều trên biển, tốc độ nhanh dần, khi thì thanh thản, chậm rãi, khi thì mãnh liệt như sóng cuộn, biến ảo cực kỳ. Nhưng thần kỳ chính là người đánh đàn cũng không hề lui bước, điều khiển tiếng đàn theo, bắt đầu từ đơn giản chuyển thành phức tạp, lấy tiếng tiêu là chính, thoải mái mà tấu theo.

Trong Cổ Mộ, Lâm Linh cùng Vân Trúc Thanh đang ngồi xuống điều tức, tiểu thư nhà bọn họ vốn muốn đánh đàn, nhưng cuối cùng đùa giỡn một phen lại trở thành đấu âm công với người thổi tiêu kia, khiến hai người bọn họ, võ công không tính là co cường nên phải dùng nội công điều tức để tránh bị ảnh hưởng.

Lúc này, tiếng tiêu im bặt, tiếng đàn cũng dừng.

Lâm Linh cùng Vân Trúc Thanh thở nhẹ một hơi, Lâm Linh nhìn Lâm Triều Anh với ý cười trên mặt mang vài phần vui sướng, đang muốn hỏi đối phương đến tột cùng là người nào. Chính là nàng còn chưa kịp nói, chợt nghe đến một giọng nói có vẻ hơi lạnh lùng truyền đến: "Người vừa mới đánh đàn, không biết tại hạ có không may mắn, mời các hạ đến gặp mặt được không?"

Chương 13: Tìm tòi nghiên cứu

Lâm Triều Anh nghe được giọng nói có vẻ hơi lạnh lùng kia, trên mặt lộ ra một nụ cười tươi mang theo vài phần đắc ý.

Lâm Linh mở cặp mắt to linh hoạt nhìn Lâm Triều Anh, tò mò hỏi: "Tiểu thư, người kia là ai?" Xem bộ dáng tiểu thư nhà nàng, môi khẽ nhếch, mắt đẹp híp lại, vừa thoải mái lại vừa đắc ý. Đến tột cùng là ai lại có thể khiến tiểu thư nhà nàng lộ ra biểu tình như vậy?

"Người này A Linh cũng gặp qua rồi." Người có tu vi về âm luật cao như thế trừ bỏ là Hoàng Dược Sư thì còn có thể là ai?

"Em cũng đã gặp qua rồi?" Lâm Linh ngẩn ra, nhớ lại xem là từ khi nào thì mình lại quen biết người như vậy, suy nghĩ nửa ngày, cũng không nghĩ ra được. Nàng dứt khoát không nghĩ nữa, lôi kéo ống tay áo Lâm Triều Anh, dùng giọng nói có chút yêu kiều nói: "Tiểu thư đừng vòng vo nữa, còn không nhanh nói cho em biết người kia là ai?"

Luôn luôn im lặng - Vân Trúc Thanh lúc này lại nói: "Đại khái là đứng đầu đảo Đào Hoa - Đông Hải, Hoàng Dược Sư đi?"

Lâm Triều Anh dừng ánh mắt ở trên người hắn, "Ngươi cũng biết hắn?"

"Thuộc hạ biết hắn, nhưng mà hắn không biết thuộc hạ." Ngày đó khi đang tìm người hữu duyên với Cửu Âm Chân Kinh, hắn liền nghĩ tới Hoàng Dược Sư, mặc dù Hoàng Dược Sư xuất sắc, nhưng tính tình lại kỳ quái, cho nên hắn liền xếp Hoàng Dược Sư sau Vương Trùng Dương.

"Vị Hoàng đảo chủ này đã đến biệt viện của chúng ta ở Dương Châu." Lâm Linh lúc này rốt cục cũng nhớ tới vị khách mặc áo xanh ngày ấy tới chơi. Nàng trợn mắt nhìn, hỏi Lâm Triều Anh: "Tiểu thư, người muốn đi gặp vị Hoàng đảo chủ này sao?"

Mười ngón tay trắng nõn, thon dài của Lâm Triều Anh phủi phủi quần áo trên người, thản nhiên đứng dậy, nhướng mày nói: "Gặp chứ, đương nhiên là phải gặp rồi." Dưới gầm trời này, có mấy người có thể khiến Hoàng Dược Sư chủ động mở miệng yêu cầu gặp gỡ chứ? Tuy rằng nàng ở thế giới này cũng đã vài năm, nhưng trong thâm tâm dù nhiều dù ít nàng cũng có thần tượng của mình. Nàng phải thừa nhận rằng, nàng tự ý dùng tiếng đàn phối hợp với tiếng tiêu, cũng là có vài phần ý tứ muốn phân cao thấp với Hoàng Dược Sư. Nhưng kết quả như thế này, cũng khiến nàng bất ngờ.

Nói xong, bóng dáng màu đỏ liền thi triển khinh công rời đi.

Lâm Linh nhìn bóng dáng Lâm Triều Anh, ngồi ở vị trí Lâm Triều Anh lúc trước, ngón tay lúc có lúc không hạ xuống gảy đàn, "Ta cảm thấy tiểu thư càng ngày càng khó hiểu."

Vân Trúc Thanh yên lặng, sau đó hắng giọng, hàm súc nói: "Tiểu thư làm việc đều tùy tâm." Không chỉ là tùy tâm, nữ tử này làm việc quả thực chính là tùy ý lại kiêu ngạo. May mắn, nàng cũng có bản lĩnh để tùy ý kiêu ngạo.

Lúc Lâm Triều Anh đi ra khỏi Cổ Mộ, nhìn thấy một người đang cầm tiêu ngọc bích trong tay đứng ở giữa núi rừng, mưa phùn bay bay, nhưng hắn không thèm để ý. Chỉ nghe thấy âm thanh dễ nghe của nàng vang lên, "Các hạ là đang tìm ta sao?"

Hoàng Dược Sư nghe tiếng quay đầu lại, trong mắt hiện lên kinh ngạc, "Người vừa mới đánh đàn là cô nương?"

Lâm Triều Anh đứng tại chỗ, cười nói: "Chẳng lẽ không phải là ta sao?" Nàng cũng không bỏ qua kinh ngạc chợt lóe trong mắt Hoàng Dược Sư, tuy rằng chỉ là một cái chớp mắt, nhưng nàng nhìn thấy rõ ràng. Lâm Triều Anh bỗng nhiên cảm thấy có một loại cảm giác muốn nhướng mày, nàng cũng không quên lúc mới gặp Hoàng Dược Sư ở Dương Châu, bộ dạng hắn thanh cao, cao ngạo. Gặp mạnh tắc yếu (giả yếu) không phải là tác phong làm việc của nàng, nàng là gặp mạnh sẽ càng mạnh hơn, nếu mạnh không được, ít nhất cũng phải không phân thắng bại mới thoải mái trong lòng.

Có những lúc quan hệ giữa người với người thực kỳ diệu, có người sẽ nhất kiến như cố với ngươi, có người sẽ không hòa thuận với ngươi, mà cũng sẽ có người muốn ngươi đối nghịch với hắn, hắn mới có thể kính trọng vài phần đối với ngươi. Lâm Triều Anh cảm thấy được Hoàng Dược Sư thuộc loại cuối cùng của tình huống trên, nếu muốn lấy lòng hắn, hắn sẽ trực tiếp xem nhẹ ngươi, dù sao, có đầy kẻ muốn lấy lòng hắn; nếu ngươi đối nghịch với hắn, ngược lại hắn sẽ cảm thấy ngươi rất có khí khái.

Thật ra, cảm giác của Lâm Triều Anh là không sai, Hoàng Dược Sư chính là người như vậy. Hắn bắt đầu tức giận khi người đánh đàn cổ không hỏi ý của chủ nhân, lại dùng tiếng hợp tấu với tiếng tiêu của hắn. Sau đó hắn thay đổi tiếng tiêu, không phải vì muốn xem nàng rốt cuộc có bao nhiêu bản lĩnh, mà là muốn làm cho nàng biết khó mà lui, nhưng hắn lại không nghĩ rằng người đánh đàn cổ không những không lùi, lại còn đánh càng thêm hăng say, vừa không đoạt mất nổi bật của chủ nhân tiếng tiêu, lại có thể hợp tấu một cách ăn ý như thế. Hơn nữa, mấu chốt nhất là khúc Bích Hải Triều Sinh của hắn ẩn chứa nội lực, mà nữ tử trước mắt này cư nhiên có thể không chịu sự ảnh hưởng bởi tiếng tiêu của hắn.

Hoàng Dược Sư cười nhẹ nhàng nhìn Lâm Triều Anh, ngữ quan đông lạnh lúc đầu hơi hơi dịu đi vài phần, nói: "Lâm cô nương cầm kĩ xuất chúng, nếu dụng tâm nghiên cứu, sau một thời gian, nhất định sẽ có thể đột phá ở trên phương diện âm luật." Cầm kĩ của nàng rất tốt, nhưng khi nàng rót nội lực vào tiếng đàn thì vẫn chưa được linh hoạt lắm.

Lâm Triều Anh nghe vậy, nở nụ cười, nói: "Cũng không sợ Hoàng đảo chủ chê cười, ta không có chí lớn, tập võ là vì tự bảo vệ mình nên không thể không tập, đánh đàn lại chỉ là vì tìm niềm vui. Nếu muốn ta dụng tâm nghiên cứu âm luật, còn không bằng muốn mạng của ta."

Hoàng Dược Sư nghe vậy, trầm mặc.

Lâm Triều Anh cũng hiểu được cái người này toàn thân không chỗ nào không lạnh đã là thói quen mà hắn hay giả trang lạnh lùng khi đối mặt với mọi người, nàng cũng không để ý đến. Nàng hỏi: "Hoàng đảo chủ ngày ấy nói là muốn đến gặp người quen cũ, vậy là muốn tới núi Chung Nam sao?"

Nói đến chuyện này, Hoàng Dược Sư cuối cùng nghĩ tới. Ngày ấy, lúc hắn rời đi, nữ tử trước mắt này còn đang ở cùng với Hồng Thất Công ở chỗ cũ mà, sao mới có mấy ngày, nàng đã chạy tới núi Chung Nam này? Lại còn sớm hơn hắn một bước.

Hoàng Dược Sư hơi hơi vuốt cằm, "Ta có chút giao tình với Vương chân nhân, làm sao cô nương lại ở đây?"

"Một nửa phía Đông núi Chung Nam thuộc về Toàn Chân giáo, một nửa phía Tây là của phái Cổ Mộ, ta là chưởng môn phái Cổ Mộ." Lâm Triều Anh cười híp mắt, không chút nào ngoài ý muốn thấy được vài phần kinh ngạc vẻ ở trên mặt Hoàng Dược Sư.

"Phái Cổ Mộ?"

" Thất huynh không nói với Hoàng đảo chủ sao? Phái Cổ Mộ của ta tuy ít người, nhưng chất lượng hơn số lượng, am hiểu Thuật Ngự Phong, ở ngay sát Toàn Chân giáo."

Thanh âm của Hoàng Dược Sư nguội lạnh: "Ta chưa bao giờ nghe nói đến phái Cổ Mộ."

Giọng điệu của Lâm Triều Anh có chứa ý cười, "Không quan hệ, ta không gia nhập giang hồ, cho nên không có người nào biết đến phái Cổ Mộ." Dừng một chút, nàng lại nói thêm: "Âu Dương Phong cùng Đoàn vương gia Đại Lý cũng không biết đến phái Cổ Mộ." Nàng không nói thêm thì tốt, vừa giải thích xong, ý tứ giống như là đang an ủi Hoàng Dược Sư ‘ngươi thật sự không phải là người nông cạn, thiếu hiểu biết đâu…’..Hoàng Dược Sư đen mặt, nhưng đảo chủ đảo Đào Hoa từ trước đến giờ sẽ không làm khó xử một nữ tử, huống chi cảm giác ban đầu của hắn với Lâm Triều Anh cũng không tệ lắm. Vì thế, đã dứt bỏ vài phần hờn giận mới sinh sôi trong lòng rồi.

Lâm Triều Anh nhìn thấy sắc mặt hắn đen một nửa, cười thầm trong lòng, đảo chủ đảo Đào Hoa không gì là không làm được, thật ra là một nam nhân rất cao ngạo, rất sĩ diện. Tuy nhiên, nàng am hiểu sâu sắc đạo lý hay quá hóa dở, nàng chuyển sang chuyện khác, nói: "Tu vi về âm luật của Hoàng đảo chủ xuất thần nhập hóa, trong lòng ta rất bội phục, không biết ngày sau có thể có cơ hội hướng Hoàng đảo chủ mong chỉ bảo hay không?"

Sắc mặt Hoàng Dược Sư hòa hoãn, nói: "Chỉ bảo thì không dám nhận, cầm kĩ của cô nương đã là số một." Cái gọi là ở trên cao thì sẽ lạnh, tri âm khó cầu. Từ trước đến nay Hoàng Dược Sư tự cho mình là rất giỏi, trong thiên hạ này, người có thể địch nổi với hắn ở trong phương diện âm luật rất ít, hôm nay khó lắm mới gặp được một người, hơn nữa Lâm Triều Anh và Hồng Thất Công có giao tình rất tốt, nên cảm giác trong lòng hắn với Lâm Triều Anh dĩ nhiên bất đồng với người khác.

"Đa tạ Hoàng đảo chủ khích lệ."

Hoàng Dược Sư nghe vậy, nhịn không được liếc mắt nhìn nàng một cái. Một thân áo đỏ, vẫn giống như lúc gặp ở Dương Châu, xinh đẹp lại liều lĩnh. Rõ ràng là nói lời cảm tạ, nhưng giọng điệu nói ra không có nửa phần khiêm tốn, ngược lại mang theo ý tứ cao ngạo. Cũng tốt, mặc dù hắn không quen thuộc với nữ tử trước mắt này, nhưng nàng đã có thể đạt được tín nhiệm của Hồng Thất Công, đã chứng tỏ nàng không đơn giản, hơn nữa, có năng lực thì cũng có thể kiêu ngạo một chút. Lại muốn đến nàng nói Phái Cổ Mộ ở sát Toàn Chân giáo, hắn sẽ đi gặp Vương Trùng Dương rồi hỏi việc này một chút, tất nhiên sẽ có thu hoạch.

Nghĩ xong, Hoàng Dược Sư liền cáo từ với Lâm Triều Anh.

Lâm Triều Anh nhìn phương hướng Hoàng Dược Sư biến mất, vẻ mặt như có điều suy nghĩ. Sau một lúc lâu, nàng xoay người, đã thấy Lâm Linh mở to đôi mắt nhìn nàng, không khỏi hoảng sợ.

"A Linh, em làm cái gì vậy?" Làm gì mà xuất hiện không tiếng động vậy?

Lâm Linh vẻ mặt không còn gì để nói, "Phải là em hỏi tiểu thư mới đúng, Hoàng đảo chủ đã rời đi một lúc lâu, tiểu thư còn làm cái gì mà không đi vào?"

"Ta đang suy nghĩ một chuyện."

"Tiểu thư đang suy nghĩ chuyện gì?"

Lâm Triều Anh nói: "Ta suy nghĩ Phùng Hành đến tột cùng là nhân vật như thế nào?" Người như Hoàng Dược Sư, rất khó ở chung, nữ nhân như thế nào mới có thể bao dung nổi hắn?

Lâm Linh không hiểu ra sao: "Gì cơ?"

Ngay lúc Hoàng Dược Sư ở bên ngoài Cổ Mộ gặp gỡ Lâm Triều Anh là lúc Hồng Thất Công đang thảo luận những việc lớn những ngày gần đây trong võ lâm với Vương Trùng Dương ở trong một cái đình trên núi Chung Nam, còn nói thêm là Hoàng Dược Sư đã tới rồi. Lúc mới bắt đầu nghe được tiếng tiêu, Vương Trùng Dương còn mỉm cười nói nhắc đến Tào Tháo, Tào Tháo đến, tiếng tiêu như thế, trừ bỏ đảo chủ đảo Đào Hoa - Hoàng Dược Sư thì không còn có thể là ai khác. Nhưng tiếng tiêu vang lên không lâu, chợt nghe đến tiếng đàn cũng vang lên, vẻ mặt hắn không khỏi có chút kinh ngạc.

Ngược lại là Hồng Thất Công, nghe được tiếng đàn, nở nụ cười ha ha, nói: "Vương chân nhân, ngươi nói tiếng đàn cùng tiếng tiêu này, rốt cuộc là ai thắng một bậc?"

Vương Trùng Dương sắc mặt trầm ngâm, mới nói: "Cái này khó mà nói được. Ta không tinh thông âm luật, nhưng Hoàng đảo chủ tài trí hơn người, lại là con người tao nhã, nếu nói hắn cao hơn một bậc, cũng không có gì kỳ quái."Hồng Thất Công lại nhướng mày, "Cũng không hẳn là như vậy. Ta nói, đến cuối cùng hai người bọn họ, cho dù tiếng đàn không thể thắng tiếng tiêu, nhưng sẽ không bị thua."

Vương Trùng Dương cười nói: "Hồng bang chủ tựa hồ rất tự tin đói với đối chủ nhân của tiếng đàn."

"Ta đều tin tưởng hai người bọn họ."

"Vậy à?"

"Hoàng Dược Sư thổi khúc Bích Hải Triều Sinh có ẩn chứa nội lực, ngày thường tuy rằng A Anh không si mê luyện võ lắm, nhưng tu vi nội lực của nàng cũng là hiếm thấy ở trong võ lâm. Chỉ cần nàng có thể chống đỡ ảnh hưởng của khúc Bích Hải Triều Sinh, nàng tự nhiên sẽ không bị thua."

"A Anh?" Vương Trùng Dương nghe xưng hô như thế, có chút kinh ngạc. khi nào thì Lâm Triều Anh hiền hoà dễ nói chuyện như vậy, để cho người bên ngoài gọi thẳng khuê danh của nàng?

Hồng Thất Công cười nói: " Trưởng môn Phái Cổ Mộ - Lâm Triều Anh đó."

Vương Trùng Dương hơi hơi vuốt cằm, trong mắt mang theo vài phần tìm tòi nghiên cứu nhìn về phía Hồng Thất Công, đã thấy vẻ mặt vô tư thẳng thắn của hắn.

Hồng Thất Công cũng không phải là không nhận thấy được ánh mắt của Vương Trùng Dương, nhưng Hồng Thất hắn quang minh lỗi lạc, tương giao với Lâm Triều Anh là cây ngay ngay không sợ chết đứng, làm sao phải e ngại ánh mắt như vậy? Vương Trùng Dương không nhìn thì tốt, nhưng nếu Vương Trùng Dương nhìn như vậy, Hồng Thất Công lại nghĩ tới sự chán ghét không có lý do của Lâm Linh đối với Vương Trùng Dương, bỗng nhiên trong lúc đó, thế nhưng sinh ra một loại cảm giác, Vương Trùng Dương làm chuyện gì đó không tốt với Lâm Triều Anh.

Cái loại cảm giác này khiến Hồng Thất Công nhịn không được khẽ nhíu mày.

Vương Trùng Dương không mở miệng nói chuyện, trong lúc đó hai người đều trầm mặc, khi nghe thấy tiếng đàn và tiếng tiêu cùng đan xen. Nghe như là đệm cho nhau nhưng thực ra là đang đánh nhau, nhưng đánh nhau lại rất hài hòa, không chỉ là người đánh đàn vui sướng, thoải mái, mà ngay cả người nghe, cũng cảm thấy đó là một loại hưởng thụ, nhưng với điều kiện tiên quyết là tu vi nội lực của bọn hắn đủ để chống đỡ ảnh hưởng của đoạn nhạc này.

Cuối cùng, tiếng tiêu tắt mà tiếng đàn cũng dừng, Hồng Thất Công nở nụ cười, nói: "Vương chân nhân, ta nói không sai chứ?"

Vương Trùng Dương gật đầu, "Hồng bang chủ đoán không lầm, ngược lại là ta sai lầm rồi."

"Hoàng Dược Sư người này từ trước đến nay cao ngạo, bây giờ gặp gỡ đối thủ như vậy, nói là đối thủ nhưng cũng có thể nói là tri âm, hắn bị như vậy, cũng tính là xứng đáng!"

"Từng nghe thấy, Bá Nha và Tử Kì dùng âm luật tương giao tạo thành một đoạn giai thoại, nói không chừng hiện giờ Lâm cô nương và Hoàng đảo chủ như vậy, ngày sau cũng là một đoạn nhân duyên tốt."

Hồng Thất Công nghĩ một chút, hai mắt đen nhánh, sáng ngời, có thần nhìn về phía Vương Trùng Dương.

Vương Trùng Dương cười nói: "Anh hùng xứng mỹ nhân, Lâm cô nương tài năng như thế, rất xứng với Hoàng đảo chủ."

Hồng Thất Công lại cười, xua tay, "Đúng là anh hùng xứng mỹ nhân, nhưng nếu Vương chân nhân nói như vậy, đó là sai lầm rồi."

"Ta như thế nào lại sai lầm rồi?"

"A Anh không thể xứng Hoàng Dược Sư."

"Vì sao?"

"A Anh nhìn như hiền hoà, kì thực bá đạo, Hoàng Dược Sư tính tình cổ quái, cao ngạo lại thanh cao, hắn không thể cùng A Anh ở cùng một chỗ."

Vương Trùng Dương sửng sốt, đang muốn nói chuyện, liền nghe được một giọng nam vang lên:

"Thất huynh, không nên bàn chuyện sau lưng người khác, ngươi nói ta đều nghe thấy được."

Âm thanh vẫn lạnh lùng như cũ, nhưng là giọng nói, rất, rất không tốt.

Chương 14: Âu Dương Phong đến

Nói bậy ở sau lưng người khác lại còn bị người ta bắt được khiến Hồng Thất Công sửng sốt, quay đầu, cũng không vội vàng giải thích, cao giọng nói: "Ngươi nghe thấy được, vậy ngươi nói xem ta nói có đúng hay không?" Hoàng Dược Sư vốn có tính tình cổ quái, bây giờ đã là tiểu quái vật, sau này già đi chính là lão quái vật.

Hoàng Dược Sư hừ lạnh một tiếng, cũng lười so đo với Hồng Thất Công, đi vào đình, hai tay ôm quyền, "Vương chân nhân."

Hồng Thất Công nhịn không được trợn trắng mắt, xem đi, thật sự không phải là lỗi của hắn, hắn cảm thấy được Hoàng Dược Sư nhất định có chỗ giống với Lâm Triều Anh. Thanh âm ‘hừ’ lạnh này cùng với thái độ ‘lười phản ứng với ngươi’ không khác nhau là mấy. Nhưng trong lòng Hồng Thất Công, lại không cảm thấy Hoàng Dược Sư và Lâm Triều Anh là trời sinh một đôi, ngược lại hắn lại nghi ngờ hai người này có phải là huynh muội thất lạc nhiều năm hay không.

Vương Trùng Dương đứng lên đón chào, "Hoàng đảo chủ đường xa mà đến, thất kính."

Mấy người ngồi trong chòi nghỉ mát, Hoàng Dược Sư hỏi về phái Cổ Mộ và Lâm Triều Anh, Vương Trùng Dương lại chỉ cười khổ, thở dài không nói.

Cuối cùng vẫn là Hồng Thất Công kiềm chế không được, nói: "Vương chân nhân, có chuyện gì cứ nói thẳng là đươc, ngươi đường đường là một nam nhân đầu đội trời chân đạp đất, thở dài thở ngắn như thế là cớ làm sao?"

Vương Trùng Dương nghe Hồng Thất Công nói như vậy, lại là than nhẹ một tiếng, "Không biết nhị vị có hay không nghe nói qua chuyện trước khi xuất gia của ta?"

Hồng Thất Công và Hoàng Dược Sư liếc nhau, bọn họ cũng có biết một chút ít chuyện của Vương Trùng Dương trước khi xuất gia. Dù sao, một nhân vật vang danh trong võ lâm như vậy, bọn họ mà không biết chuyện của hắn, thì còn không biết xấu hổ nói mình là người lăn lộn trong giang hồ à?

Hoàng Dược Sư nói: "Đạo trưởng tên là Vương Trung Phu, khi còn trẻ có học văn, luyện võ, lớn lên tung hoành giang hồ. Sau quân Kim xâm lấn Trung Nguyên, dựng cờ khởi nghĩa, đối địch với quân Kim, tạo lập sự nghiệp oanh oanh liệt liệt. Sau đó quân Kim mạnh lên, ngươi liên tục thất bại, tướng sĩ thương vong hầu như không còn, mới tức giận mà sáng lập ra giáo phái."

Nói đến chuyện xưa kia, trong lòng Vương Trùng Dương lại là một trận thổn thức, hắn quay đầu, cười nói: "Về chuyện trước khi ta xuất gia, các ngươi đều chỉ biết một mà không biết hai."

Hồng Thất Công nói: "Chuyện thứ hai mà chúng ta không biết, sẽ không phải là là khúc mắc giữa Vương chân nhân ngươi và chủ nhân phái Cổ Mộ chứ?"

Vương Trùng Dương giật mình, đứng lên đi tới tảng đá lớn tới ở ngoài chòi nghỉ mát, nhìn những chữ viết trên tảng đá, tám câu đầu nét chữ thanh thú xuất sắc, tám câu sau nét chữ mạnh mẽ hùng hồn, chính là từ tay hai người khác nhau. Vương Trùng Dương nhìn về phía Hoàng Dược Sư, hỏi: "Hoàng đảo chủ, ngươi có từng nhớ rõ, ngày đó ngươi đến núi Chung Nam, chuyện mà ta từng thỉnh giáo ngươi?"

Hoàng Dược Sư sửng sốt, sau đó gật đầu, nhưng trên mặt lại khó nén sắc thái kinh ngạc, "Hay là nữ tử viết chữ trên tảng đá lớn ngày đó, chính là vị Lâm cô nương bây giờ?"

Vương Trùng Dương không phủ nhận, hắn nhìn về phía Hồng Thất Công, nói: "Hồng bang chủ nói vậy cũng đúng, trước khi bần đạo xuất gia, từng kết bạn với Lâm cô nương, và có một đoạn giao tình." Nói xong, hắn lại khe khẽ thở dài, " Cả đời này của ta, có thể nói không thẹn với trời đất, việc thẹn duy nhất, đó chính là với vị Lâm cô nương này."

Lúc quân Kim xâm chiếm Trung Nguyên chính là lúc Vương Trùng Dương quen biết Lâm Triều Anh, hai người đều có tình ý. Khi nước nhà lâm nguy, Vương Trùng Dương phẫn hận quân Kim hủy nhà của hắn, hại dân chúng của hắn, nên lập chí phải đuổi quân Kim ra khỏi Trung Nguyên, vì thế hắn từ biệt Lâm Triều Anh, phất cờ cờ khởi nghĩa. Chỉ khổ nỗi, quân Kim thế mạnh, trong lúc đang đánh nhau với quân Kim, hắn đánh đến đâu thua đến đó, cuối cùng cuộc khởi nghĩa của hắn thất bại. Sau khi thất bại hắn liền lui vào Cổ Mộ ẩn cư, lập chí sáng lập giáo phái giáo dục người tài, dạy những người đó phải coi phúc lợi của dân chúng thiên hạ làm đầu, vĩnh không được quên thù hận quốc gia.

Lúc xuất gia, cũng không phải là không nghĩ tới Lâm Triều Anh, nhưng nữ nhi tình trường làm sao có thể so sánh với thù hận quốc gia? Hắn tự nhận không thể đáp lại cảm tình của Lâm Triều Anh, nên không đi tìm Lâm Triều Anh nữa. Sau đó, không biết vì sao Lâm Triều Anh lại biết được hắn ở núi Chung Nam, liền mang theo nha hoàn Lâm Linh bên người tìm đến, muốn hắn cưới nàng làm vợ. Hắn đã xuất gia theo đạo, làm sao có thể lấy vợ? Lâm Triều Anh liền nói muốn cùng hắn luận võ, nếu hắn thua, Vương Trùng Dương liền lấy nàng làm vợ; nếu nàng thua, từ nay về sau nàng sẽ không ép Vương Trùng Dương nữa.

Kết quả luận võ tất nhiên là Lâm Triều Anh bị thua, nhưng sau khi thua Lâm Triều Anh lại sử dụng một cái mưu kế nhỏ, khiến Vương Trùng Dương phải tặng phía Tây núi Chung Nam cùng Cổ Mộ cho nàng. Cái mưu kế nhỏ kia chính là không biết Lâm Triều Anh dùng phương pháp gì, vậy mà có thể dùng ngón tay viết lên phía trên tảng đá cứng rắn như sắt kia. Vương Trùng Dương có nội lực thâm hậu, tu vi võ công cao hơn Lâm Triều Anh một bậc, mà còn không có biện pháp ngưng tụ nội lực ở đầu ngón tay để viết chữ trên mặt đá, lúc đó hắn liền biết mình trúng kế. Nhưng đại trượng phu nhất ngôn ký xuất làm sao có thể đổi ý, Vương Trùng Dương không còn cách nào với Lâm Triều Anh, đành phải tặng phía Tây núi Chung Nam cùng Cổ Mộ cho nàng. Sau đó, Hoàng Dược Sư đến núi Chung Nam bái phỏng hắn, hắn biết Hoàng Dược Sư kiến thức rộng rãi, liền hỏi hắn có biết ảo diệu trong đó. Lúc ấy Hoàng Dược Sư cười ha ha cáo từ, nói một tháng sau lại đến bái phỏng. Một tháng sau, Hoàng Dược Sư lại đến núi Chung Nam, ngay phía trên tảng đá lớn kia viết ra 8 câu sau.

Hồng Thất Công nghe Vương Trùng Dương nói lên việc này, nghe xong sửng sốt, trong lòng cảm giác phức tạp vạn phần. Hắn chưa từng nghĩ tới người có đạo đức tốt như Vương Trùng Dương cư nhiên cũng sẽ có nợ phong lưu như vậy; hắn càng không thể nghĩ tới, cảm giác ban đầu của chính mình lại đúng, Vương Trùng Dương thật sự đã làm chuyện có lỗi với Lâm Triều Anh, cho nên Lâm Linh mới ghétVương Trùng Dương như vậy. Có lẽ nói có lỗi với Lâm Triều Anh thì quá mức nghiêm trọng, nhưng Vương Trùng Dương cô phụ cô nương nhà người ta, đây là sự thật.
Hồng Thất Công cảm thấy thế giới thật huyền ảo, nhưng huyền ảo cũng chỉ là huyền ảo mà thôi, hắn cũng rất ngạc nhiên với việc vì sao Lâm Triều Anh có thể khắc chữ lên trên tảng đá lớn kia. Hắn hỏi Hoàng Dược Sư: "Hoàng Dược Sư, nếu Vương chân nhân không thể ngưng tụ nội lực vào đầu ngón tay viết chữ lên trên tảng đá lớn kia thì ngươi chắc chắn cũng không thể. Ngươi rốt cuộc đã dùng biện pháp gì viết chữ lên đó?" Không nói đến việc tu vi võ công của Vương Trùng Dương nhất định cao hơn so với Hoàng Dược Sư, nhưng ít ra lực lượng của hai người bọn họ cũng ngang nhau.

Hoàng Dược Sư nói: "Có một loại dược goi là ‘Đan Hóa Thạch’ gì đó, có thể làm mềm tảng đá. Nhưng để điều chế ‘Đan Hoá Thạch’ cần nhiều nguyên liệu, quá trình phức tạp, cho nên chúng ta không thường thấy. Nhưng thật sự muốn điều chế, cũng có thể làm được. Lâm cô nương dùng đó là ‘Đan Hoá Thạch’, cho nên mới có thể viết chữ lên trên mặt đá. Mà ta ở dưới đó viết tiếp tám câu, tự nhiên cũng là noi theo phương pháp của nàng mà thực hiện." Từ ngày đó, hắn rất tán thưởng với tài trí của Lâm Triều Anh, hơn nữa hôm nay, cùng nàng lấy âm luật kết bạn, càng nhìn Lâm Triều Anh với cặp mắt khác xưa. Nữ tử này kiêu ngạo một chút, liều lĩnh một chút, nhưng nàng thật sự có bản lĩnh để kiêu ngạo.

Hồng Thất Công nghe được lời nói của Hoàng Dược Sư, nhịn không được mà đỡ trán, nói: "Hoàng Dược Sư, ta cảm thấy ngươi có thể kết bái huynh muội với A Anh đấy." Hai người này, tuy rằng một người lạnh lùng một người liều lĩnh, nhưng đều giống nhau sự kiêu ngạo từ trong xương tủy, hơn nữa bên trong cũng đều là chín cong mười tám quẹo, còn không biết trong đầu bọn họ có bao nhiêu cái tinh ranh nữa.

(Chín cong mười tám quẹo: Cái này ý nói là người khó nắm bắt suy nghĩ ấy.)

Hoàng Dược Sư không hiểu gì liếc mắt nhìn Hồng Thất Công một cái, "Ta không lý do gì tự dưng chạy tới kết nghĩa huynh muội với nàng làm gì?"

"Nhiều muội muội không tốt sao? Hơn nữa A Anh thực thông minh, rất có bản lãnh!" Hồng Thất Công nói.

Hoàng Dược Sư: "Nhưng nàng sẽ không nghe lời." Cho dù muốn có muội muội, hắn cũng chỉ muốn một muội muội hiền lành, một muội muội biết nghe lời, chứ hắn không muốn một muội muội vừa kiêu ngạo lại vừa bá đạo.

Hồng Thất Công: "......"

Hoàng Dược Sư lại hỏi: "Vì sao Thất huynh lại cảm thấy Lâm cô nương nhỏ hơn chúng ta?" Hoàng Dược Sư và Hồng Thất Công cùng tuổi. Nhưng Hoàng Dược Sư cảm thấy nữ tử có một đoạn chuyện cũ với Vương Trùng Dương, đại khái là tuổi tác không sai biệt lắm với Vương Trùng Dương, tuy rằng trông Lâm Triều Anh thật sự rất trẻ tuổi.

Vương Trùng Dương nhìn hai người thanh niên trước mắt này, lúc ban đầu nói lên chuyện xưa kia trong lòng còn thực nặng nề, nhưng giờ nhìn bọn họ chẳng hiểu sao đột nhiên lại chuyển hướng đề tài ban đầu lệch ra khỏi quỹ đạo như vậy, nhất thời có loại cảm giác dở khóc dở cười.

Hồng Thất Công quay đầu nhìn về phía Vương Trùng Dương, hỏi: "Vương chân nhân, A Anh nhỏ hơn ngươi nhiều không?" Hắn và Hoàng Dược Sư nhỏ hơn Vương Trùng Dương 12 tuổi, nên chỉ cần biết Lâm Triều Anh nhỏ hơn Vương Trùng Dương bao nhiêu, là có thể biết trong mấy người bọn họ ai nhiều tuổi nhất.Đối mặt với vấn đề cực kỳ nghiêm trọng này, Vương Trùng Dương trầm mặc, cuối cùng nói, "Mười tuổi."

"Đông" một tiếng, biết rằng chính mình vẫn hiểu lầm tuổi Lâm Triều Anh, Đả Cẩu Bổng trong tay Hồng Thất rơi xuống sàn nhà.

Hoàng Dược Sư thấy Hồng Thất Công chịu đả kích nghiêm trọng như thế, tâm tình một trận sảng khoái.

(Vương Trùng Dương khoảng 35 tuổi, Lâm Triều Anh kém 10 tuổi là 25 tuổi, hồng Thất Công và Hoàng Dược Sư 23 tuổi -> A Anh hơn Anh Thất 2 tuổi, anh vẫn nghĩ chị nhỏ tuổi hơn mình, khen A Anh trẻ trá hình, a.Thất là phi công trẻ lái máy bay bà già >.

Trong lúc đám người Vương chân nhân đang hồi tưởng lại việc trong quá khứ, thì Lâm Triều Anh bên này đang nhức đầu không biết như thế nào mà Âu Dương Phong lại đuổi tới được núi Chung Nam.

Lâm Triều Anh nhìn Âu Dương Phong một thân y phục trắng trước mắt, cố nén xúc động muốn nâng trán. Đêm hôm đó sắc trời quá mờ không nhìn rõ gì, hôm nay nhìn thẳng như vậy, Lâm Triều Anh thực bi ai phát hiện hóa ra Âu Dương Phong - Tây Độc tương lai không chỉ là một mĩ nam, hơn nữa hắn còn có một đôi mắt câu hồn! Cũng không biết là vận khí của nàng đặc biệt tốt hay là sao, nàng cảm thấy được những việc nàng gặp được tại cái thế giới này đã không thể dùng lẽ thường để suy nghĩ nữa rồi.

Âu Dương Phong híp cặp mắt câu hồn lại, "Ta khuyên ngươi nên thức thời thì hơn, vẫn là ngoan ngoãn giao Vân Trúc Thanh ra đây."

Khóe miệng Lâm Triều Anh nhịn không được co rút, nàng phát hiện lời kịch của Âu Dương Phong rất không có sáng tạo, lần trước, lúc hắn khuyên nàng bó tay chịu trói, cũng là lời dạo đầu như vậy. Nàng cười dài, nói: "Ta dù gì cũng là người đứng đầu một phái, ngươi bảo ta giao hắn ra, ta liền giao hắn ra, ta đây chẳng phải là rất mất mặt sao?"

Vốn cặp mắt đang híp lại lúc đầu của Âu Dương Phong, bây giờ lại mang theo vài phần uy hiếp nhìn về phía nàng.

Lâm Triều Anh thấy hắn như thế, tiếng cười trong trẻo mang theo vài phần đắc ý, "Âu Dương Phong, lần trước ngươi hại ta bị thương, món nợ này ta còn chưa tính toán với ngươi đâu. Ngươi cũng biết, hiện giờ ngươi đang đứng trên địa bàn của ta chứ? Nếu ta nghĩ muốn ám tóan ngươi, dễ như trở bàn tay." Dừng một chút, nàng quyết định gậy ông đập lưng ông, cười khẽ nói: "Ta khuyên ngươi thức thời một chút, vẫn là ngoan ngoãn rời khỏi đây đi." Muốn nàng ngoan ngoãn đi vào khuôn khổ, nằm mơ đi!

Đêm hôm đó Âu Dương Phong bị nàng đánh rớt xuống nóc nhà, vốn bụng đã nghẹn một đống hờn dỗi, lúc này nghe được lời của nàng, lại càng thêm tức giận, không lùi mà tiến tới, ngoài cười nhưng trong lòng không cười, nói: "Đêm đó thời gian có hạn, tại hạ không kịp lãnh hội bản lãnh của cô nương, mong rằng hiện giờ cô nương cho ta hãnh diện này."

Còn không đợi Lâm Triều Anh nói chuyện, Lâm Linh liền hướng Âu Dương Phong lộ ra một cái thần sắc khinh thường, nói: "Nói cho rõ ràng! Bây giờ ngươi đang ở địa bàn của phái Cổ Mộ ta, thế nhưng còn dám nói năng càn rỡ với tiểu thư nhà ta? Nhân sĩ các ngươi rảnh rỗi lắm hay sao, đi hay không thì bảo? Nếu không đi, đừng trách ta không khách khí, thả ong mật đến dạy dỗ các ngươi!" Lâm Linh vừa nghe thấy giọng nói chói tai này, lại thấy tiểu thư nhà nàng gọi hắn là Âu Dương Phong, đã biết ngay kẻ này chính là đầu sỏ làm hại các nàng phải quay về trốn vào Cổ Mộ, liền không khách khí với hắn.

Cặp mắt lợi hại kia của Âu Dương Phong bỗng dưng nhìn về phía Lâm Linh, nhưng hắn rất biết giữ thân phận, khinh thường việc gây khó dễ với một tiểu nha đầu, vì thế chuyển hướng sang Lâm Triều Anh, nói: "Cô nương, ta không phải là cố ý muốn làm khó xử ngươi, nhưng ngươi bao che Vân Trúc Thanh như thế, đến tột cùng là muốn như thế nào?" Hắn nhất địn phải có được Cửu Âm Chân Kinh, nếu có người ngăn cản hắn, hắn sẽ gặp Thần giết Thần, gặp Phật giết Phật.

Đối với vấn đề này, Lâm Triều Anh cũng thực đau đầu."Không sợ nói thẳng cùng các hạ, Vân Trúc Thanh chính là quản sự của ta, vậy liền là người của ta. Nếu đã là người của ta, làm sao ta có thể trơ mắt nhìn hắn rơi vào tay người bên ngoài?" Nếu Vân Trúc Thanh xảy ra chuyện ở trong tay nàng, sẽ rất mất mặt!

Âu Dương Phong nghe vậy, giận dữ cười lại, "Nếu cô nương đã cố ý như thế, vậy là muốn đối đầu với ta sao?"

"Ta không muốn là địch nhân với các hạ, nhưng các hạ lại không hiểu được đạo lý làm người phải biết khoan dung độ lượng, nếu không bức người khác tới đường thì sẽ không chịu bỏ qua!"

Chương 15: Song Kiếm Hợp Bích

Ở nền văn minh của thế giới hiện đại, hai bên đàm phán, kết quả xấu nhất chính là đàm phán không thành, lật bàn, sau đó đều tự chạy lấy người. Ở trong thế giới võ hiệp, nếu hai bên không đồng ý với kết quả hiện tại thì có thể động đao. Lâm Triều Anh cảm thấy cứ động một chút là động đao động kiếm thật sự là quá quá dã man, nhưng ở cái thế giới sùng bái vũ lực này, nàng cũng phải thừa nhận rằng, quả đấm của ai cứng thì người đó thắng.

Lâm Triều Anh và Âu Dương Phong không đạt được sự thống nhất về vấn đề của Vân Trúc Thanh, đánh nhau quyết định thắng thua tựa hồ là con đường duy nhất. Vì thế, không nằm ngoài dự kiến mà đánh nhau.

Lần trước, Lâm Triều Anh bị Âu Dương Phong đả thương, nhưng Âu Dương Phong cũng không chiếm được ưu việt. Bây giờ đánh nhau, Lâm Triều Anh càng thêm cẩn thận, mà Âu Dương Phong biết võ công của Lâm Triều Anh không thấp, cũng không dám khinh địch. Hai người ngươi tới ta đi, chỉ trong chớp mắt, đã qua vài trăm chiêu.

Lâm Linh thấy Lâm Triều Anh và Âu Dương Phong so chiêu lâu như vậy, võ công phái Cổ Mộ thiên về linh loạt, dễ dàng phòng thủ, nhưng không giỏi công kích. Hơn nữa, rắn trên Xà trượng của Âu Dương Phong linh hoạt vô cùng, phối hợp theo chiêu thức của chủ nhân một cách nhuần nhuyễn, may mắn Lâm Triều Anh dùng Kim Linh Tác, không cần tiếp xúc gần với Âu Dương Phong.

Lâm Linh thấy Lâm Triều Anh thật lâu vẫn không thể chiếm thế thượng phong, nhướng mày, lấy ra bình sứ bạch ngọc đặt ở lòng bàn tay. Âu Dương Phong đang đánh với Lâm Triều Anh, thấy thế, tức giận hướng kia vài tên thuộc hạ mặc áo trắng nói: "Đồ vô dụng, vô liêm sỉ, còn đứng ngốc ở đó làm cái gì?!"

Lần trước vài tên thuộc hạ đã nếm qua đau khổ do ong đốt, nghe Âu Dương Phong nhắc tới mới tỉnh táo lại, biết Lâm Linh đang muốn gọi ong mật đến trợ giúp, mấy người không nói lời nào liền tiến lên động thủ với Lâm Linh.

Lâm Triều Anh thấy thế, trong lòng tức giận, "Các hạ đường đường là người đứng đầu Bạch Đà sơn trang, thế nhưng ra lệnh cho thuộc hạ khi dễ một tiểu cô nương?" Nói xong, Kim Linh Tác trong tay biến hóa nhanh hơn,cuốn lấy Xà trượng của Âu Dương Phong.

Âu Dương Phong tay cầm Xà trượng, đánh rớt Kim Linh Tác ra, hắn hừ lạnh một tiếng, nói: "Ta lúc này đang đánh với cô nương, sao mà lo lắng được thuộc hạ làm những thứ gì? Nếu bọn họ có chỗ nào làm không được tốt, sau khi trở về, tự nhiên sẽ quản giáo lại, có chỗ nào đắc tội cô nương, đến lúc đó lại hướng cô nương bồi tội."

Đôi mắt đẹp của Lâm Triều Anh mang theo tức giận trừng hắn, bỗng nhiên, một tay kia bay ra hơn mười Ngọc Phong Châm, Âu Dương Phong nghiêng người phóng Xà Trượng ra, dùng nội lực kéo Kim Linh Tác của Lâm Triều Anh, cả người bay lên không trung, tránh né Ngọc Phong Châm. Kim Linh Tác của Lâm Triều Anh bị hắn kéo như vậy, suýt nữa rời khỏi tay mà đi.

"Cô nương, loại kỹ xảo này, dùng lại sẽ không linh nghiệm nữa."

Lâm Triều Anh hừ lạnh, lại bắn ra loạt châm về phía hắn, "Thật không? Cho dù mất linh ta vẫn thích dùng, làm sao đây?" Nàng đánh nhau với Âu Dương Phong, Âu Dương Phong tạm thời không có biện pháp đánh bại nàng, nhưng nàng cũng không có biện pháp đánh bại Âu Dương Phong, chỉ là, trời sinh thể lực của nam nhân bất đồng với nữ nhân, nếu cứ đánh tiếp nữa nàng không thể chống cự nổi, Âu Dương Phong sẽ nhân cơ hội làm khó dễ.

Sau khi suy nghĩ, nàng phân tâm, liếc mắt nhìn Lâm Linh một cái, thấy A Linh cũng bị vài tên thuộc hạ kia cuốn lấy không thể phân thân. Nàng nhướng mày, đang muốn lên tiếng nhắc nhở, đã thấy Lâm Linh vượt qua nguy hiểm, vài tia sáng lóng lánh, mấy tên thuộc hạ kia khó lòng phòng bị, đã trúng Băng Phách Ngân Châm của Lâm Linh.

Chỉ nghe Lâm Linh nói: "Các ngươi đã trúng độc môn ám khí của phái Cổ Mộ ta, mặt trên có kịch độc, nếu các ngươi không muốn chết thì tốt nhất đừng mù quáng vận chân khí."

Sắc mặt vài tên thuộc hạ kia nhất thời hết xanh lại trắng, nhưng dù sao bọn hắn cũng là thuộc hạ của Âu Dương Phong, làm bạn với độc, trên người luôn có sẵn đan dược giải độc, liền ăn vào mấy viên, mặc dù cảm giác đau nhức trên người có giảm bớt, nhưng không thể hoàn toàn giải hết độc.

"Các ngươi đừng cố gắng làm bậy, nếu tiểu thư nhà ta có việc gì, thì mệnh của các ngươi cũng không còn lâu đâu." Lâm Linh trừng mắt nhìn những người kia một cái, thấy Lâm Triều Anh bên kia vẫn còn đánh với Âu Dương Phong đến nỗi trời đất mù mịt, cắn chặt răng, lấymột thanh kiếm trên mặt đất của thuộc hạ Âu Dương Phong đá cho Lâm Triều Anh, "Tiểu thư, tiếp kiếm!"

Nói xong, chính mình cũng rút kiếm gia nhập cuộc chiến.

Lúc này, Lâm Triều Anh đã bắt đầu cảm thấy thể lực chống đỡ không nổi nữa, thấy Lâm Linh gia nhập, thần kinh run lên."A Linh, kiếm pháp Ngọc Nữ Tâm Kinh, ta sử dụng kiếm pháp Toàn Chân."

Kiếm Pháp Ngọc Nữ Tâm Kinh là ngày đó do Lâm Triều Anh sáng tạo, đồng thời sử dụng kiếm pháp phái Cổ Mộ cùng kiếm pháp Toàn Chân giáo, song kiếm hợp bích. Lâm Triều Anh nhớ rõ trong Thần Điêu Dương Quá - Tiểu Long Nữ hai người dùng Kiếm Pháp Ngọc Nữ Tâm Kinh đánh cho Kim Luân Pháp Vương đến hoa rơi nước chảy, hiện giờ, tu vi nội lực của nàng và Lâm Linh tuyệt đối không thể kém hơn so với hai đứa trẻ kia, áp chế Âu Dương Phong chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.
Âu Dương Phong vốn đang âm thầm cao hứng Lâm Triều Anh đang yếu thế, đang định chờ đợi thời cơ tốt nhất, đánh bại nàng sau đó bắt nàng giao Vân Trúc Thanh ra, ai ngờ sau khi Lâm Linh gia nhập cuộc chiến, tình huống nhất thời xoay chuyển. Hắn chưa từng thấy chiêu thức mà hai người này sử dụng, nhất thời khó có thể chống đỡ.

Lúc này, đám người Vương Trùng Dương nghe thấy tiếng đánh nhau nên vội đến, nhìn thấy cảnh tượng này, cũng rất là kinh ngạc.

Vương Trùng Dương nhìn thấy Lâm Triều Anh và Lâm Linh sử dụng kiếm pháp, trong lòng khiếp sợ dị thường.

Lúc đầu Hồng Thất Công còn muốn tiến lên trợ giúp, nhưng khi thấy Lâm Triều Anh và Lâm Linh song kiếm hợp bích chiếm thế thượng phong nên từ bỏ ý định. Chỉ nghe Hồng Thất Công nói: "Ta nói này Âu Dương Độc Vật, tay ngươi chân cũng không khỏi quá nhanh đi, nhanh như vậy liền đuổi tới núi Chung Nam. Nhưng ngươi cần gì phải khó xử các nàng, bí tịch võ công ngươi muốn, đang ở trong tay Vương chân nhân."

Hoàng Dược Sư nghe vậy, hơi hơi sửng sốt. Hắn đến núi Chung Nam, thứ nhất là vì bái phỏng Vương Trùng Dương, thứ hai là muốn hỏi Vương Trùng Dương có nghe nói đến bí tịch võ công mà Âu Dương Phong vẫn truy tìm hay không.

Trong mắt Hoàng Dược Sư mang theo nghi ngờ nhìn về phía Hồng Thất Công, Hồng Thất Công đón nhận tầm mắt của hắn, nhún vai buông tay, "Ta còn chưa kịp nói cho ngươi biết chuyện này." Mục đích ban đầu của Hoàng Dược Sư cũng chính là vì bí tịch võ công này, đây là điều không thể nghi ngờ. Nói thật, chính bản thân Hồng Thất Công cũng cảm thấy rất hứng thú với Cửu Âm Chân Kinh, nếu Vân Trúc Thanh đồng ý trong cuộc luận kiếm ở Hoa Sơn, để cho người võ công đệ nhất thiên hạ bảo quản Cửu Âm Chân Kinh, Hồng Thất Công cũng sẽ không chút do dự mà đi tham gia luận kiếm.

Vương Trùng Dương vẫn chưa nói chuyện, ánh mắt dừng ở trên mấy người đang đánh nhau, sau đó mày nhăn lại càng chặt, cuối cùng nghe được hắn cao giọng nói: "Âu Dương trang chủ đường xa mà đến, tất cả mọi người đều là bằng hữu, cần gì làm tổn thương hòa khí, không bằng mỗi người nhường một bước?"

Tuy rằng chiêu thức của Lâm Triều Anh và Lâm Linh tinh diệu, cũng chiếm thế thượng phong, nhưng các nàng lại không có biện pháp bắt được Âu Dương Phong.

Hồng Thất Công thấy thế, quay đầu nhìn về phía Vương Trùng Dương. Ngẩn người, Hồng Thất Công vừa cười vừa nói: "Đúng vậy a, Âu Dương Độc Vật, cái ngươi muốn đang trên người Vương chân nhân, ngươi đi tìm hắn đòi không phải là xong rồi sao?"

Âu Dương Phong đang đánh nhau liền bị bọn họ nói như vậy, nhất thời không tập trung, cánh tay đã bị Lâm Triêu Anh chém xuống một kiếm.

Lâm Triều Anh thấy trên người Âu Dương Phong có thương tích, mà đám người Vương Trùng Dương lại tới nữa, cũng biết là chuyển biến tốt nên ngừng lại, kéo Lâm Linh phi thân trở về.Khi nàng sử dụng song kiếm hợp bích liền phát hiện, bộ kiếm pháp kia giống với võ công phái Cổ Mộ, trông thì đẹp mắt nhưng lại không dùng được, có thể đánh cho Âu Dương Phong đến hoa rơi nước chảy, nhưng không có lực sát thương gì. Cũng là vì, ban đầu khi Lâm Triều Anh sáng tạo bộ kiếm pháp kia là muốn chiêm ngưỡng cảnh tượng hoa rơi dưới ánh trăng, vô cùng tốt đẹp, ấm áp cùng ý trung nhân, thì tất nhiên sẽ không sáng tạo ra một bộ kiếm pháp đằng đằng sát khí rồi.Lâm Linh thấy Vương Trùng Dương, sắc mặt lại không mấy hoà nhã.

"A Linh, trên người có thương tích không?" Lâm Triều Anh hỏi.

"Tiểu thư, em không sao." Lâm Linh trả lời.

Ngược lại Hồng Thất Công thấy trán Lâm Triều Anh có một lớp mồ hôi mỏng, tóc mây toán loạn, nhịn không được nói: "Nàng còn lo lắng cho người khác, nội thương trên người của nàng vừa mới khỏi, bây giờ cảm giác như thế nào?"

Vương Trùng Dương nghe thấy Hồng Thất Công nói như vậy, hai con ngươi đen kia cũng nhịn không được nhìn về phía Lâm Triều Anh.

Lâm Triều Anh không chú ý tới ánh mắt của Vương Trùng Dương, hai mắt nàng lóe sáng, cười đến có vẻ hơi khoa trương, nói với Hồng Thất Công: "Ta đã sớm nói đó là việc nhỏ mà, ngươi lại không tin. Ngươi vừa rồi có nhìn thấy ta bị thương sao?" Trong giọng nói mang theo vài phần đắc chí, nhìn ra được tâm tình nàng có chút sung sướng.

Nói xong, Lâm Triều Anh lại quay đầu nhìn về phía Lâm Linh, hỏi: "Vân quản sự đâu?" Nàng và A Linh vì cái mạng nhỏ của hắn nên đánh nhau với Âu Dương Phong đến chết đi sống lại, nhưng hiện giờ, ngay cả bóng dáng của Vân Trúc Thanh cũng chưa nhìn thấy, này rất không công bằng.

Lâm Linh nghe vậy, "A" một tiếng, "Vừa rồi Vân quản sự nghe được Âu Dương Phong đến đây, sống chết đòi đi ra, em lo lắng hắn đi ra sẽ bị Âu Dương Phong bắt đi, cho nên nhốt hắn vào cơ quan trong Cổ Mộ rồi!" Nói xong, xoay người chạy đi, nàng phải chạy nhanh thả Vân quản ra, miễn cho cho hắn sẽ bị buồn mà chết.

Lâm Triều Anh không nói gì, nhìn theo bóng dáng Lâm Linh, gần đây A Linh của nàng giống như thực quan tâm Vân quản sự...... Không rõ là lý do gì, trong lòng bỗng nhiên sinh ra một loại cảm giác ‘con gái lớn không cần cha mẹ’, thật sự là khiến người ta xót xa. Nhưng xót xa cũng chỉ là xót xa, chuyện trước mắt nên phiền não vẫn phải tiếp tục phiền não. Nàng xoay người, nhìn Âu Dương Phong đứng cách bọn họ mấy thước, nói: "Âu Dương trang chủ, ngươi cũng nghe được lời của Hồng bang chủ đấy, hiện giờ Cửu Âm Chân Kinh đã không ở trên người Vân Trúc Thanh, cái gọi là oan có đầu nợ có chủ, ngươi tìm Cửu Âm Chân Kinh, vẫn là trực tiếp đi tìm Vương chân nhân thì tốt hơn."

Mọi người: "......"

Âu Dương Phong che vết thương ở cánh tay, hai mắt sắc bén kia nhìn về phía Lâm Triều Anh.

Lâm Triều Anh đón nhận tầm mắt của hắn, trên mặt mang theo vài phần chế nhạo, nói: "Âu Dương trang chủ nơi nào cũng có người sao? Có thể ở trong vòng mấy ngày ngắn ngủn mà đuổi đến, lại còn dám khiêu chiến với ta, tất nhiên là không sợ Vương chân nhân. Hơn nữa đã qua nhiều ngày sợ rằng các hạ cũng đã sớm bày ra không ít cơ sở ngầm, cái gọi là ‘đi qua tất lưu lại dấu vết’, tại sao Vân Trúc Thanh lại có Cửu Âm Chân Kinh chắc các hạ cũng đã biết rõ ràng, hoặc thật hoặc giả trong lòng ngươi sớm có định đoạt. Mà lúc này, trên người Vân Trúc Thanh đến tột cùng còn có.. Cửu Âm Chân Kinh hay không, lấy khả năng của Âu Dương trang chủ, ngươi chỉ cẩn thận quan sát không phải là có thể biết được sao?"

Âu Dương Phong mím môi, đang định nói. Lại nghe Vương Trùng Dương trầm giọng nói: "Âu Dương trang chủ, lời nói của Lâm cô nương và Hồng bang chủ đều không phải giả, Cửu Âm Chân Kinh trên người Vân Trúc Thanh đã tạm thời giao cho ta bảo quản. Ta đang bàn bạc sau này giao Cửu Âm Chân Kinh cho người nào bảo quản."

Âu Dương Phong sửng sốt, nhìn về phía Vương Trùng Dương. Cho dù hắn ở Tây Vực xa xôi, cũng biết khả năng của Vương Trùng Dương, người này là Nhất Đại Tông Sư, sẽ không sử dụng mưu mẹo với hắn. Tuy rằng trong lòng hiểu được, nhưng hắn lại hừ lạnh một tiếng, nói: " Cửu Âm Chân Kinh ở trên người của ngươi, ai có thể đảm bảo ngươi sẽ không tự mình luyện trước tiên?"

Hồng Thất Công nghe vậy, cười nhạo một tiếng, "Ngươi cho rằng đạo đức của mọi người đều giống như ngươi sao?"

Vương Trùng Dương cũng mỉm cười, nói: "Người xuất gia không nói dối, mặc dù Cửu Âm Chân Kinh ở trên tay ta, nhưng ta chưa bao giờ lật xem, Âu Dương trang chủ cứ yên tâm đi."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau