XUYÊN QUA THÀNH LÂM TRIỀU ANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua thành lâm triều anh - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Phùng Hành

Lâm Triều Anh biến mất ở trong Cổ Mộ đã khoảng hai tháng, Lâm Linh ngồi ở trên tảng đá lớn trước cửa ra vào Cổ Mộ, ánh mắt dại ra nhìn Vân Trúc Thanh một thân lam bào cách đó không xa, vẫn theo như thường lệ đứng ở chỗ cách nàng không xa, bộ dạng như có điều suy nghĩ.

Lâm Linh ngẩn người một lúc lâu, những ý tưởng rối loạn thành một đống trong đầu mới thông suốt, quay đầu hỏi Vân Trúc Thanh, "Vân quản sự, đều đã qua hai tháng, như thế nào mà đến một chút tin tức của tiểu thư cũng không có vậy?" Lão đạo sĩ chết tiệt Vương Trùng Dương kia, tiểu thư nhà nàng rốt cuộc là làm sao vậy, tốt xấu gì cũng phải báo tin a!

Vân Trúc Thanh quay đầu lại, hai đạo ánh mắt dừng ở trên gương mặt bánh bao nhăn thành một nhúm của Lâm Linh, thanh âm đều đều nói: "Đại khái nhanh thôi."

Lâm Linh nghe vậy, có chút uể oải, nàng hai tay ôm đầu gối, nói: "Tiểu thư chúng ta có thể hay không đã bị lão đạo sĩ kiêu ngạo Vương Trùng Dương kia bắt cóc?"

Trên mặt Vân Trúc Thanh lộ ra thần sắc mỉm cười, đang muốn nói chuyện, lại nghe được một giọng nữ mang theo ý cười vang lên, "Em mới bị bắt cóc a."

Lâm Linh cùng Vân Trúc Thanh đều là sửng sốt, hai người không hẹn mà cùng quay đầu nhìn về phía phát ra thanh âm, chỉ thấy Lâm Triều Anh một thân y phục màu đỏ đứng giữa một khoảng trời tràn đầy màu xanh của núi rừng, một thân y phục đỏ bay bay, còn đeo thêm cái đàn cổ, trên mặt mang theo tươi cười.

Lâm Triều Anh buồn cười, nhìn vẻ mặt dại ra của Lâm Linh, trong lòng có chút mềm nhũn. Nàng chậm rãi đi đến trước tảng đá lớn, đưa tay sờ sờ đầu Lâm Linh, ôn nhu nói: "A Linh, là ta, ta đã trở lại."

Lâm Linh mở to mắt, nhìn nữ tử áo đỏ trước mắt, sau đó "Oa" một tiếng liền khóc lên.

"Tiểu thư, người cuối cùng đã trở lại! Cái lão đạo sĩ thối Vương Trùng Dương kia không nói một tiếng liền mang ngươi đi, em thật lo lắng… Em…em…em lo lắng chất độc trên người của tiểu thư không giải được, cái lão đạo sĩ thối kia mang người đi chờ chết...... Em lại lo lắng chất độc trên người của tiểu thư đã giải hết, cái đạo sĩ thúi kia sẽ bắt cóc người. Trước kia hắn đối với người như vậy, nếu người đi cùng hắn rồi, ngày sau hắn lại đột nhiên nghĩ đến những chuyện còn phải làm, sau đó đổi ý, vậy người làm sao bây giờ? Em, em....." Còn chưa nói xong, Lâm Linh đã khóc đến mức không nói ra lời, kéo nơi nào đó trên ống tay áo màu đỏ của Lâm Triều Anh khóc thật mãnh liệt, cũng không sợ mất mặt. Dù sao nàng chính là thực lo lắng, thực sợ hãi, hiện tại tiểu thư cuối cùng đã trở lại.

Lâm Triều Anh thấy thế, cười ra tiếng, cầm bàn tay Lâm Linh đang kéo ống tay áo màu đỏ của nàng, nói: "A Linh, hiện tại tiểu thư nhà em đói chết đi được, em là muốn tiếp tục khóc đến chết hay là muốn làm cho ta đói chết?"

Lâm Linh nghe được lời nói của Lâm Triều Anh, ngẩng đầu, "Tiểu thư, ngươi còn cười được!" Nàng đều lo lắng muốn chết, thật vất vả người đã trở lại, tiểu thư vừa mở miệng đã nói những lời không hay, động một chút lại nói đến chết, hai tháng qua nàng cũng không dám nghĩ đến từ này.

Lâm Triều Anh nhéo nhéo mặt của nàng, cười nói: "Không cười chẳng lẽ còn khóc giống em sao? Ta thật sự rất đói bụng, đi thôi, làm tạm chút gì đó cho ta ăn."

Lâm Linh xem xét nàng, hỏi: "Độc trên người tiểu thư thế nào rồi? Đều giải hết rồi sao?"

"Đều hết rồi." Lâm Triều Anh nói.

"Thật sự?" Trên mặt Lâm Linh mang vài phần kinh hỉ.

"Thật sự." Chân châu cũng chưa thật như vậy, không chỉ là giải được độc rắn, còn luyện được võ công trên Cửu Âm Chân Kinh.

Lâm Triều Anh nghĩ, nàng là trong họa có phúc, tuy rằng nội lực mất đi vẫn chưa khôi phục hết toàn bộ, nhưng trong hai tháng này, nàng nghĩ ngộ tính của mình ở trên phương diện võ học đại khái là cao hơn một ít, thí dụ như nói về âm công của nàng. Bởi vì một lần nữa tu luyện nội công, lại dùng là võ học chính thống như Cửu Âm Chân Kinh vậy, ngày sau nàng mặc kệ là ở phương diện nội công hay là ngoại công, so với ngày trước càng muốn tốt hơn.

Lâm Linh nhìn Lâm Triều Anh, thấy trên mặt nàng khí sắc hồng nhuận, con ngươi mang ý cười, lúc lơ đãng nhìn xung quanh toát ra vài phần cảm giác lười biếng. Tiểu thư như vậy, làm cho người ta nhớ tới bộ dạng sảng khoái khi ở Dương Châu. Vừa thấy như vậy, cuối cùng nàng cũng yên tâm. Nàng tháo đàn cổ trên lưng Lâm Triều Anh xuống dưới, cau mày, nói: "Tiểu thư sao lại mang theo đàn cổ trở về? Dọc đường đi còn phải đeo nó trên lưng, thật là mệt mỏi!"

Lâm Triều Anh bật cười, "Không sao, không phiền lụy gì."

Lâm Linh đưa đàn cổ cho Vân Trúc Thanh, nói: "Ngươi giúp tiểu thư ôm đàn, ta đi làm chút điểm tâm." Nói xong, bóng dáng nhỏ xinh màu lam nhạt biến mất ở lối vào Cổ Mộ.

Vân Trúc Thanh ôm đàn cổ Lâm Linh đưa cho hắn, cặp con ngươi đen kia nhìn về phía Lâm Triều Anh, mặt mày nàng lúc này đã thu liễm bớt đi phần nào kiêu căng, hai tháng không thấy, vẫn là một thân quần đỏ cùng đai lưng khảm ngọc màu đen như cũ, nhưng so với trước kia, giống như là thiếu đi vài phần bá đạo, nhiều hơn vài phần thanh cao, tao nhã. Nói đến cũng kỳ quái, người bình thường mặc đồ đỏ thường mang theo vài phần cảm giác yêu nghiệt, nhưng Lâm Triều Anh là ngoại lệ, trước kia là liều lĩnh, tươi đẹp, động lòng người, hiện giờ cũng là thanh cao, tao nhã càng làm cho người ta dễ dàng bị thuyết phục.

Vân Trúc Thanh chậm rãi thu hồi tầm mắt, cười nói: "Hai tháng không thấy, xem ra võ công của tiểu thư không chỉ là cao hơn một bậc." Khí chất của một người sẽ không vô duyên vô cớ thay đổi, xem ra mấy ngày nay, Lâm Triều Anh đã có tiến bộ nhảy vọt đích trên nhiều khía cạnh.

Lâm Triều Anh ngồi ở trên tảng đá lớn mà Lâm Linh vừa mới ngồi lúc nãy, nhướng mày nói: "Đã đi dạo ở Quỷ Môn Quan một vòng mà, trong lòng tự nhiên là đối với rất nhiều sự tình đều có nhận thức mới, Vân quản sự ngươi nói có đúng không?""Bất kể là như thế nào, cuộc đời không có gì tiếc nuối mới là tốt nhất." Vân Trúc Thanh ôn nhu cười mà trả lời, trong lời nói như có tâm sự.

Lâm Triều Anh xem xét Vân Trúc Thanh, kỳ thật nàng cũng hiểu được Vương Trùng Dương sẽ không có lý do gì mà mang nàng đi, lại còn để cho nàng tu luyện võ công trên Cửu Âm Chân Kinh nữa. Cho tới nay, hiểu rõ ràng nhất đối với Cửu Âm Chân Kinh không phải Vương Trùng Dương, mà là Vân Trúc Thanh, hơn nữa Vương Trùng Dương đã nói qua, ở trước khi nàng tu luyện võ công Cửu Âm Chân Kinh, hắn chưa bao giờ lật xem qua Cửu Âm Chân Kinh. Tuy rằng sau khi trải qua hai tháng ở chung, nàng cảm thấy Vương Trùng Dương là một người thuộc phái hành động, trong lòng nghĩ một đằng, ở mặt ngoài làm một nẻo, nhưng đối với những vấn đề liên quan đến danh dự Toàn Chân giáo, nàng cảm thấy những lời ngày đó Vương Trùng Dương nói với Âu Dương Phong chính là sự thật.

Lâm Triều Anh nghĩ nghĩ, đột nhiên hỏi: "Vân quản sự, ngươi có nhớ rõ khẩu quyết võ công trên Cửu Âm Chân Kinh?"

"Đọc thuộc làu làu." Dừng một chút, Vân Trúc Thanh còn nói: " Tổ tiên Vân gia chỉ nói không cho tu luyện, chưa nói không cho xem."

Quả nhiên là dễ giải thích hơn! Khó trách Vân Trúc Thanh lại lựa chọn Vương Trùng Dương là người hữu duyên mà không phải là những người khác, mọi người đều say chỉ mình nàng tỉnh, người đời đều bị bề ngoài của hai người kia lừa gạt, còn cho rằng bọn hắn là người khiêm tốn.

Cặp con ngươi của Lâm Triều Anh nhìn về phía hắn, lạnh nhạt nói: "Lời ngươi vừa nói với ta, không cần lại nói với người khác, dù là A Linh cũng không thể nói."

Vân Trúc Thanh sửng sốt.

Lâm Triều Anh đỡ trán, có chút đau đầu nói: "Nói thật, có một người quản sự mọi lúc đều có thể bị người đuổi giết, thật ra ta cũng hiểu được thực là phức tạp. Vân quản sự, ngươi rốt cuộc có hay không nhìn trúng nhà giàu có nào đó, ngươi có muốn đi ăn máng khác không?"

Vân Trúc Thanh: "......"

Lâm Triều Anh đã quay về Cổ Mộ, nhưng không tính toán lại tiếp tục ở trên núi Chung Nam nữa. Nàng tự tay viết hai phong thư giao cho Vân Trúc Thanh, để cho hắn phái người chia ra đưa đi hai nơi, Cái Bang và đảo Đào Hoa.

Vân Trúc Thanh đem thư cất kỹ, hỏi: "Không biết tiểu thư có tính toán lập tức quay về Dương Châu không?"

Lâm Triều Anh lại lắc đầu, nói: "Ta cùng với A Linh một đường du sơn ngoạn thủy, chậm rãi trở về. Vân quản sự đi theo chúng ta mọi việc không tiện, vẫn là quay về Dương Châu trước đi, khi nào chơi chán, tự nhiên sẽ mang theo A Linh trở về."

Vân Trúc Thanh nhất thời giật mình, sau đó ánh mắt dừng ở trên người cô nương đang đi qua đi lại ở bên trong thạch thất thu thập hành lý.Lâm Triều Anh nhíu nhíu đôi mi thanh tú lại, chậm rì rì nói: "Nếu thực sự gặp phải nguy hiểm, mà có ta ở đều không thể thoát hiểm được, vậy thì mặc dù là có Vân quản sự ở bên cạnh, cũng đều không giúp được gì." Vân Trúc Thanh rất có bản lãnh, nhưng bản lãnh đó chỉ giới hạn trong quản sự, nếu thật sự là gặp phải cái gì nguy hiểm, giá trị sức mạnh của hắn còn chưa đủ cao. Bàn về tùy cơ ứng biến, Lâm Triều Anh tuyệt đối cũng không kém hơn Vân Trúc Thanh.

Vân Trúc Thanh nghe vậy, gật đầu nói: "Vậy ngày mai thuộc hạ liền quay về Dương Châu."

Lâm Triều Anh cười cười, bỗng nhiên còn nói: "Ngươi yên tâm, ta sẽ đem nàng hoàn hảo trở về." Xem ra trong khoảng thời gian nàng không có ở đây, Vân Trúc Thanh cùng Lâm Linh trong lúc đó đã xảy ra một sự tình, làm cho tình cảm Vân Trúc Thanh đối với Lâm Linh bỗng nhiên trở nên không giống với trước kia.

Vân Trúc Thanh trên mặt hiện lên vài phần xấu hổ, ho nhẹ một tiếng, hướng Lâm Triều Anh ôm quyền nói: "Đa tạ tiểu thư." Nàng nói như vậy, chính là ngầm đồng ý chuyện tình trong lúc đó của hắn cùng Lâm Linh.

"Hiện tại cám ơn ta vẫn là có chút hơi sớm." Lâm Triều Anh lành lạnh nói. Lâm Linh đối với Vân Trúc Thanh cũng có chút quan tâm, trước đó, Lâm Triều Anh sinh ra cảm giác phiền muộn ‘gái lớn không thể giữ’ đối với Lâm Linh, sau đó quan sát kỹ, lại cảm thấy Lâm Linh quan tâm Vân Trúc Thanh, nhưng giống như là còn chưa có xem lẫn loại yêu thích giữa nam nữ. Nhưng mặc kệ như thế nào, đối với Lâm Linh mà nói, Vân Trúc Thanh là một lựa chọn không tồi.

Vân Trúc Thanh trầm mặc, sau đó nói: "Chỉ cần tiểu thư không ngăn cản là tốt rồi."

Lâm Triều Anh nhướng mày, "Ta cũng không làm cái kia chuyện nhàm chán kia." Người xấu chia rẽ nhân duyên là sẽ bị sét đánh, nàng mới không làm chuyện như vậy đâu.

Bảo Vân Trúc Thanh đi trở về Dương Châu trước, Lâm Triều Anh mang theo Lâm Linh một đường du sơn ngoạn thủy, một đường nghe giang hồ bát quái. Gần nhất giang hồ thực rất náo nhiệt, Hoa Sơn Luận Kiếm hấp dẫn các lộ anh hùng tiến đến, đấu ba ngày ba đêm, Ngũ Tuyệt Trung Nguyên cuối cùng cũng ra lò.

Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái, Trung thần thông.

Lâm Linh bĩu môi, có chút buồn bực nói: " Ngũ Tuyệt Trung Nguyên, cư nhiên lại để cho Vương Trùng Dương đứng thứ nhất."

Lâm Triều Anh cũng là cười cười, " Ban đầu hắn chính là người hữu duyên Vân quản sự chọn trúng, hiện giờ hắn đứng thứ nhất, bảo quản Cửu Âm Chân Kinh coi như là đồ về với chủ."

Tuy nói là như thế...... Nhưng Lâm Linh vẫn là cảm thấy có chút buồn bực. Lâm Triều Anh nhìn rừng hoa đào bên đường, không nói gì. Nhớ tới nửa năm trước, khi nàng cùng Hồng Thất Công đi ngang qua nơi đây, đúng là lúc hoa đào nở rộ, hiện giờ đã là sang thu, hoa đào sớm đã không còn bóng dáng, quả đào cũng bị người ngắt hết, chẳng qua...... Lâm Triều Anh trợn mắt nhìn, nàng như thế nào lại nhìn đến trạch viện ngày đó hiện giờ bị một đám có vẻ giống côn đồ vây quanh vậy?

"Này, này, này, chủ tử nhà ngươi đoạt mất di nương chưa qua cửa của Gia (lão gia) nhà ta đi rồi, lấy cái gì bồi thường đây?"

"Gia chúng ta nói, hắn không cần các ngươi đưa tiền bồi thường, chỉ cần lấy lại di nương chưa qua cửa thôi!"

"Đừng cho là chúng ta không vào được trong viện thì mọi chuyện đều đã xong, nói cho ngươi biết, chọc Gia ta tức giận, ta cho một mồi lửa đốt luôn viện này của ngươi!"

"......"

Tuy nhiên sự thật là, đám côn đồ kia không đốt được trạch viện, ngược lại là bị Lâm Triều Anh lấy tới làm vật thí nghiệm, nàng đặt đàn cổ trên tay, dùng âm công đem đám côn đồ kia đánh cho hoa rơi nước chảy, sau đó chạy trối chết. Lâm Triều Anh ôm đàn cổ, nhìn đám người này bay nhanh hơn chim, trong lòng tràn ngập đắc ý. Âm công này dùng thật tốt, trừ bỏ hơi cố sức khí một chút thì không có tổn hại gì cả.

Đang ở lúc Lâm Triều Anh sững sờ suy nghĩ, một giọng nữ nhu hòa dễ nghe vang lên sau lưng nàng, "Đa tạ tỷ tỷ hỗ trợ giải vây, không bằng tiến vào uống ly trà, như thế nào?"

Lâm Triều Anh quay đầu lại, chỉ thấy chủ nhân cảu âm thanh một thân áo trắng, ngũ quan tinh xảo, cặp mắt kia lúng liếng, linh động. Nàng cứ như vậy nhẹ nhàng đứng ở trước cửa, chậm rãi nở nụ cười, ôn nhu giống như gió xuân thổi nhẹ qua.

Chỉ thấy cô nương áo trắng kia từ từ kéo lên ống tay áo bên tay phải, lộ ra một cái vòng trang sức tạo hình độc đáo, kia đúng là trang sức ngày đó Lâm Triều Anh giao cho người hầu của tòa trạch viện này. Chỉ nghe nàng cười nói: "Tiểu muội là Phùng Hành, lễ vật khi đó tỷ tỷ tặng cho muội, muội rất là thích."

Chương 22: Mạc Sầu

Vì thế, chủ nhân của tòa trạch viện kia không phải ai khác mà chính là Phùng Hành. Sau khi Lâm Triều Anh biết được việc này, trong lòng kinh ngạc một lúc lâu...... sau đó không chút do dự cùng người ta nhận làm tỷ - muội tốt.

Lâm Triều Anh vẫn luôn cảm thấy, Phùng Hành thật thần bí, nàng cũng rất ngạc nhiên, đến tột cùng đấy là một nữ tử như thế nào, cư nhiên có thể làm cho Hoàng Dược Sư yêu thương, quyết chí thề không thay đổi.

Phùng Hành xuất thân từ gia đình giàu có, thuở nhỏ do cả cha lẫn mẹ đều bận rộn, nàng bị đưa đến sống cùng Tổ mẫu ( bà nội). Tổ phụ (ông nội) của nàng lúc tuổi còn trẻ từng làm quan, lúc ấy lại được đích thân Hoàng đế ban cho chức Thám hoa, sau đó không được triều đình trọng dụng, lại khinh thường cùng người khác thông đồng làm bậy, cuối cùng từ chức về ở ẩn. Hiện giờ, tổ phụ của nàng là một người tài giỏi hiếm thấy trong thiên hạ, ngày thường yêu thích nhất chính là Thuật Kỳ Môn Độn

Giáp (trận pháp), Phùng Hành chịu hun đúc từ Tổ phụ, ở trên phương diện Thuật Kỳ Môn Độn Giáp rất có thành tựu, là trò giỏi hơn thầy. Trước đó vài ngày, sở dĩ đám người vây quanh trạch viện này không dám xông vào là bởi vì từng cây hoa, ngọn cỏ trong viện này đều là dụng tâm mà sắp xếp, bố trí theo trận pháp.

Những điều này đều là trong quá trình Lâm Triều Anh cùng Phùng Hành làm bạn mà nghe ngóng được. Lúc này, Phùng Hành đang cùng Lâm Triều Anh ngồi ở chòi nghỉ mát trong viện, phía trên bàn đá trong đình, bày đàn cổ của Lâm Triều Anh. Ở chỗ cách chòi nghỉ mát không xa, có vài cây quế cao lớn, lúc gió thổi qua, liền đưa tới từng đợt hương thơm, thấm vào ruột gan.

Lâm Triều Anh bưng một ly trà xanh, có chút mỉm cười nói: "Có cái gọi là ‘ rồng mạnh không đè bọn rắn độc’*, muội quả nhiên là lớn mật, sao lại đối địch với bọn côn đồ nơi này?"

(* ý là người đoàng hoàng k ai muốn dây dưa với bọn côn đồ)

Phùng Hành cười trả lời: "Phụ thân của vị cô nương kia bệnh tình nguy cấp, mấy ngày gần đây, hoa mầu trong nhà đều bị người khác cố ý phá hoại, cho nên không đóng nổi địa tô. Lúc ấy, xe ngựa của muội đi ngang qua của nhà nàng, liền nhìn thấy người của nhà họ Lý kia mạnh mẽ cướp người, nói nếu vị cô nương kia làm di nương (thiếp) của hắn, hắn liền không hề truy cứu việc các nàng thiếu địa tô. Lúc đó Mạt tổng quản cũng ở đấy, muội liền để cho hắn đi hỏi rõ nguyên nhân hậu quả, hỏi xong, muội liền biết hoa màu nhà cô nương kia bị người khác phá hoại không khỏi liên quan đến nhà họ Lý kia. Cùng là nữ tử, muội cũng không thể không giúp đỡ, như thế nào có thể trơ mắt nhìn vị cô nương kia nhảy vào hố lửa đâu?"

Khuôn mặt mềm mại, tinh xảo kia mỉm cười, giọng điệu ôn nhu, rất nhẹ, cũng rất tao nhã, cho dù là nói đến chuyện làm cho người ta tức giận, âm thanh của nàng vẫn nhẹ nhàng như là mưa xuân khiến cho vạn vật sinh sôi. ‘Nhất tiếu khuynh thành, nhị tiếu khuynh quốc’, Lâm Triều Anh cảm thấy, Phùng Hành thật sự là có năng lực như vậy.

Còn không đợi Lâm Triều Anh trả lời, đã nghe thấy tiếng cười sung sướng của Phùng Hành vang lên, nói: "Vị họ Lý kia ở chỗ này hoành hành ngang ngược, ức hiếp dân lành, đúng là nên giáo huấn hắn một chút. Hắn phái người đến vây quanh trach viện của muội, tỷ tỷ cũng đã làm cho người của hắn không sống khá giả được. Hơn nữa ngày ấy, Mạt tổng quản đã đi điều tra tỉ mỉ từng việc phạm pháp mà nhà họ Lý kia làm trong những năm gần đâu, hiện giờ đã đem bằng chứng phạm tội trình lên cho quan phủ."

Lâm Triều Anh nghe vậy, nhướng mày nói: "Muội vẫn còn tin vào quan phủ?"

Phùng Hành đứng lên, đi tới trước bàn đá, nhìn đàn cổ màu đỏ thẫm trên bàn kia, cười nói: "Muội không tin quan phủ, nhưng muội tin mọi người ai cũng có nhược điểm." Nàng quay đầu lại, hướng Lâm Triều Anh cười xinh đẹp, nói: "Muội từng nghe nói qua chuyện khi tỷ tỷ ở Dương Châu, ý nghĩ của muội, kỳ thật giống với tỷ tỷ." Người làm quan, không có trong sạch tuyệt đối. Nhưng là muốn quan phủ làm việc, cũng không phải là việc khó. Đánh rắn đánh giập đầu, Tổ phụ của nàng mặc dù đã từ quan ở ẩn, nhưng đệ tử từ trước đến nay của Người cũng không ít.

Lâm Triều Anh cũng đi tới bên cạnh nàng, nhìn đàn cổ trước mắt, ngón tay có chút không an phận gảy cầm huyền.

"Cái chuôi đàn cổ này của tỷ tỷ màu sắc thiên về đỏ thắm, là dùng gỗ cây sam đỏ tốt nhất chế tạo, có thể thấy được tỷ tỷ tiêu phí rất nhiều tâm tư. Tuy nhiên......" Ánh mắt của nàng dừng ở vết cháy xém trên cầm vĩ, cười nói: "Tuy nhiên dấu vết này là sao vậy?"

Phùng Hành không chỉ biết Thuật Kỳ Môn Độn Giáp, còn là một cao thủ trong âm luật, không chỉ đàn giỏi mà còn có thể tự chế tạo ra đàn, những đàn nàng dùng, ngay cả cầm huyền cũng đều là nàng tự làm ra.

Kỳ thật đối với vết cháy xém trên vĩ cầm, không chỉ là Phùng Hành tò mò, mà cả Lâm Linh cũng rất ngạc nhiên. Bởi vì Lâm Linh cảm thấy tiểu thư nhà nàng soi mói rất kỹ đối với những đồ vật mà tiểu thư dùng, cái nào hơi có tỳ vết, liền vứt đi không cần dùng nữa. Vết cháy xém trên phần chuôi của đàn cổ kia, giống nhau như là từng bị lửa thiêu qua.

Đối với vấn đề của Phùng Hành, Lâm Triều Anh cũng không có ý tứ giấu diếm, "Đàn này là một vị bằng hữu tặng cho. Hắn nói khi đó hắn đi ngang qua một hộ gia đình, vừa vặn thấy hộ gia đình kia đang nhóm lửa, hắn nghe được âm thanh tiếng lửa cháy liền biết đàn này là do gỗ quý khó mà có được trên thế gian làm ra, lúc ấy cũng không nghĩ ngợi nhiều, liền vọt vào phòng bếp đem đàn này trong đống lửa lấy ra."

Ngày đó, độc tố trong cơ thể nàng đã giải hết, Vương Trùng Dương vừa từ bên ngoài trở về, vì nàng mà mang về cây đàn cổ này. Nàng nhận đàn cổ, hai người liền rời khỏi hang động mà nàng đã luyện công trị độc, hắn trở về Toàn Chân giáo, mà nàng là trở về Cổ Mộ.

Phùng Hành nghiêng mặt nhìn, gặp Lâm Triều Anh khóe miệng khẽ nhếch, buông mắt nhìn đàn cổ trên bàn, vẻ mặt kia, tựa hồ có chút xuất thần."Vị bằng hữu này của tỷ tỷ đích cũng có thể nói là một người có tâm."

Lâm Triều Anh nghe vậy, nao nao, sau đó nở nụ cười, nói: "Vậy sao?" Vương Trùng Dương là một người có tâm, tuy nhiên trong tim hắn chứa đựng thật sự là nhiều việc lắm, không còn chỗ cho tình cảm nam nữ.Phùng Hành cũng cười theo, đứng lên, lúc này, một nam tử mặc quần áo màu xám đi tới, ngoài ba mươi tuổi, là nam nhân ngày đó dẫn Lâm Triều Anh vào trạch viện, cũng là Mạt tổng quản trong miệng Phùng Hành.

"Tiểu thư." Hắn hướng Phùng Hành hành lễ.

"Mạt thúc, có chuyện gì vậy?" Phùng Hành hỏi.

"Lão phu nhân có thư, nói là đợt này tiểu thư ở bên này lâu rồi, người trong lòng rất là nhớ ngài, làm cho ngài sớm trở về chút."

Phùng Hành sửng sốt, khẽ thở dài,cười nói: "Đều tại ta, mấy ngày nay cùng Lâm tỷ tỷ ở chỗ này, ta nhất thời cao hứng, liền ở lâu thêm chút thời gian. Mấy ngày trước, Tổ mẫu đã đáp ứng ta rồi, sao hiện giờ lại bảo ta đi trở về đâu?"

Trên mặt ngăm đen của Mạt tổng quản lộ ra một cái mỉm cười, nói: "Thuộc hạ cũng đã hỏi một chút, nghe nói là mấy ngày nay Lão Thái gia có kết giao với một vị rất tài ba, người nọ văn thao vũ lược, mọi thứ đều biết, khó có được nhất chính là, hắn thế nhưng có thể phá trận pháp mà ngày đó tiểu thư bày ra trong hậu viện của Lão Thái gia. Mấy ngày nay, Lão Thái gia đều vội vàng cùng vị tân bằng hữu kia luận bàn trao đổi đến mất ăn mất ngủ. Hiện giờ, Lão Thái gia cũng chỉ nghe lời tiểu thư khuyên, Lão Phu nhân cũng là lo lắng cho thân thể Lão Thái gia, cho nên hi vọng tiểu thư sớm trở về."

Phùng Hành nghe vậy, vẻ mặt lộ ra một cái mỉm cười, nói: "Nói vậy là Tổ phụ khó có thể gặp gỡ được tri kỷ, hiện giờ gặp được một người có thể cùng bàn luận với hắn, cho nên như si như cuồng?"

Lâm Triều Anh cũng rất tò mò, nàng không biết Tổ phụ Phùng Hành có bao nhiêu lợi hại, nhưng là có thể nuôi dưỡng được một người tài giỏi như Phùng Hành vậy, khẳng định cũng không đơn giản. Hơn nữa nàng cảm thấy lão nhân gia đều rất kỳ quái, trong lòng tính toán rất nhiều chuyện, nhưng là lại cái gì cũng không nói ra.

Lâm Triều Anh cười nói: "A Hành, hay là muội không tò mò đến tột cùng là người như thế nào lại có thể được Tổ phụ của muội kính trọng vài phần như vậy sao?"

Phùng Hành thoáng ngẩn ra, nhìn về phía Mạt tổng quản.

Mạt tổng quản nói: "Thuộc hạ nghe nói người nọ thập phần trẻ tuổi, diện mạo vô cùng tốt, võ công cực cao, ngày thường thích nhất màu xanh, luôn một thân y phục xanh, cầm trong tay tiêu ngọc bích."
"......" Lâm Triều Anh nghe vậy, biểu tình trên mặt thật kinh ngạc, đây không phải là Hoàng Dược Sư sao?

Phùng Hành thấy biểu tình của nàng như vậy, cặp con ngươi như nước kia chớp chớp, cười hỏi: "Vẻ mặt tỷ tỷ như vậy, chẳng lẽ là có quen biết với người mà Mạt thúc vừa miêu tả?"

"Muội đoán được rồi?" Lâm Triều Anh hỏi lại. Cô nương giống như phùng hành vậy, nhất định là không đi lại trong giang nhưng nàng kiến thức rộng rãi, không đi lại trong giang hồ cũng không có nghĩa là nàng không biết Ngũ tuyệt Trung nguyên hiện giờ mỗi người đều là nam tử xuất sắc, nhất là vị thanh sam đảo chủ đảo Đào Hoa kia, cũng không ít nữ hiệp giang hồ đối với hắn mến mộ không thôi.

Phùng Hành mỉm cười, nói: "Muội lúc bắt đầu không biết được, nhưng hiện giờ nghe được Mạt thúc nói như vậy, đại khái cũng đoán được."

Lâm Triều Anh thấy thế, trong lòng cũng nhịn không được than thở, thật là một cô nương khéo léo, thông minh. Nói thật, nàng cảm thấy Tổ mẫu của Phùng Hành gọi nàng trở về, đại khái là không phải đang lo lắng cho Tổ phụ của nàng, mà là trong lòng tính toán chuyện gì đó đi. Dù sao, Phùng Hành cũng đã gần hai mươi, cô nương hai mươi đặt ở hiện đại là thật nhỏ, nhưng ở nơi này, đã là gái lỡ thì, sớm nên định ra chung thân đại sự. Tưởng tượng như vậy, Lâm Triều Anh lại cảm thấy, nàng bây giờ có phải hay không có thể xem như là cô nương bà ngoại?. (đáng tuổi làm bà ngoại còn là cô nương) 囧

Lúc Lâm Triều Anh đi vào thế giới này, chưa từng nghĩ đến có thể có bằng hữu để tâm sự, tuy có Lâm Linh, nhưng Lâm Linh cùng Phùng Hành lại là không đồng dạng như vậy. Tình cảm của nàng và Lâm Linh tốt lắm, nhưng nàng vẫn đều coi Lâm Linh là một tiểu muội muội, trong đáy lòng có rất nhiều chuyện mà có nói Lâm Linh cũng sẽ không hiểu. Nhưng là Phùng Hành lại không giống như vậy, kiến thức của nàng ấy không tầm thường, người cũng thông minh, đối với rất nhiều chuyện tình đều có giải thích độc đáo. Đó cũng là lý do mà vì sao lúc ban đầu Lâm Triều Anh tính toán một đường cùng Lâm Linh du ngoạn quay về Dương Châu, lại ở trong nhà Phùng Hành lưu lại một ít thời gian.

Hiện giờ gặp Phùng Hành phải đi về, cũng thuận thế cáo từ. Sắp chia tay là lúc có qua có lại, đương nhiên là phải rất nhiệt tình mời muội tử Phùng Hành ghé qua nhà nàng ở Dương Châu ở vài ngày. Ngày đó, nàng ở trong nhà Phùng Hành biểu diễn Thuật Ngự Phong thuật cho nàng ấy xem, bất đắc dĩ là ong hoang dã này không phải do mình thuần dưỡng, luôn có vài phần kém cỏi, tuy rằng Phùng Hành nhìn thấy thật kinh hỉ, nhưng là Lâm Triều Anh cảm thấy, Phùng Hành càng có thể kinh hỉ hơn nữa.

Từ biệt Phùng Hành, Lâm Triều Anh lại mang theo A Linh của nàng tiếp tục du sơn ngoạn thủy, chính là, khi sắp đến biệt biện ở Dương Châu, các nàng phát hiện trong rừng hoa hòe một viên thịt tròn, cả người trắng nõn, dùng áo choàng màu đỏ bao lại, còn chưa nói được, nhưng có thể nhìn được, nhìn thấy hai người cưỡi ngựa, cũng không sợ hãi, cặp mắt đen bóng kia không một chút sợ hãi, xem xét các nàng.

Lâm Linh nhìn thấy, thực sửng sốt, xoay người xuống ngựa, lại phát hiện trên người viên thịt tròn này có phong thư, nói là trong nhà nghèo quá nuôi không nổi, cho nên đem nàng đặt ở cái chỗ này, hi vọng người hữu duyên gặp được có thể hỗ trợ nuôi con. Kí tên, là Lý thị.

Lâm Triều Anh nhìn lá thư trên tay, có chút không nói gì, cười nhạo một tiếng nói: "Nếu thật sự hi vọng có người nuôi đứa nhỏ của nàng, như thế nào sẽ bỏ ở trong rừng này?" Rừng hoa hòe này là sản nghiệp tư nhân của nàng, còn có người nào có thể đến đây nữa? Nếu không phải các nàng đi ngang qua, đứa nhỏ này có bị chết đói cũng sẽ không có người nhận nó làm con nuôi.

Lâm Linh ôm viên thịt tròn trắng nõn kia, hỏi Lâm Triều Anh, "Vậy tiểu thư, đứa nhỏ này làm sao bây giờ? Chẳng lẽ đặt nó ở chỗ này sao?"

Lâm Triều Anh nhìn về phía Lâm Linh, sửng sốt hỏi."Em thích đứa bé này sao?"

"Không ghét a, tiểu thư, phái Cổ Mộ chúng ta đến bây giờ còn không có đệ tử đâu. Chờ đứa bé này trưởng thành, có thể cho nàng làm phái đệ tử Cổ Mộ." Lâm Linh vẻ mặt hưng phấn.

Chờ viên thịt tròn này lớn lên? Lâm Triều Anh nhìn viên thịt Lâm Linh ôm trong ngực kia, đầu xoáy tới xoay lui, cũng không biết là đang nhìn thứ gì. Thật ra, đem đứa nhỏ này ôm trở về cũng không có gì, dù sao ăn được cũng không nhiều lắm, Vân quản sự lại biết kiếm tiền như vậy. Nghĩ nghĩ, Lâm Triều Anh thực sảng khoái nói: "Được rồi, vậy em đem đứa bé này mang về, để cho nó làm đồ đệ của em thì tốt lắm."

"Thật sao?"

"Đương nhiên là thật."

"Em đây phải giúp bé đặt một cái tên, tiểu thư, người nói nên đặt tên là gì thì tốt đây?" Lâm Linh lấy ngón tay chọc chọc hai má viên thịt tròn, cười dài hỏi.

Lâm Triều Anh thấy thế, đôi mi thanh tú khẽ nhếch, sau đó nói: "Lý Mạc Sầu."

Chương 23: Quy củ giang hồ

Lại nói về Vân Trúc Thanh một mạch đi thẳng về đến Dương Châu, thấy Lâm Triều Anh và Lâm Linh chậm chạp mãi không trở về, trong lòng cũng có chút lo lắng. Tuy rằng, Lâm Triều Anh võ công đủ cao, người cũng rất thông minh, nhưng tính tình thì...... Vân Trúc Thanh nhớ tới đó, da đầu cũng có chút run lên.

Cũng may, ngay tại lúc Vân Trúc Thanh đang suy nghĩ xem có nên đi đến phân đà Cái Bang ở Dương Châu nhờ Hồng Thất Công hỗ trợ tìm hiểu xem Lâm Triều Anh ở nơi nào thì nàng rốt cục cũng mang theo Lâm Linh trở lại, còn kèm theo một em bé dùng áo choàng màu đỏ bao lại.

Lâm Linh mang ngựa đến hậu viện, Lâm Triều Anh ôm em bé gái, nhìn thấy Vân quản sự liền nhét vào trong ngực của hắn.

"Vân quản sự, ta cùng với A Linh đã trở lại. Bé gái này là đại đồ đệ của A Linh, tên là Lý Mạc Sầu. Ừhm...... Chờ A Linh quay lại, các ngươi thương lượng một chút xem phải chăm sóc nó như thế nào cho tốt đi."

Vân Trúc Thanh tay chân có chút luống cuống đỡ lấy Tiểu Mạc Sầu kia, cúi đầu, chỉ thấy ánh mắt em bé đang xem xét hắn, sau đó hé ra cái miệng còn chưa có mọc răng cười, cười có chút giống với một bà lão. Hắn nhìn về phía Lâm Triều Anh, khuôn mặt từ trước đến nay không chút thay đổi, lạnh như núi băng, lúc này khẽ biến, khóe miệng co rút, "Tiểu thư...... Này......"

"Ngươi không biết phải chăm sóc đứa nhỏ như thế nào đấy chứ?" Lâm Triều Anh xem xét hắn.

Vân Trúc Thanh sắc mặt cứng đờ, hắn một đại nam nhân, không có huynh đệ tỷ muội, cũng chưa có thành thân, như thế nào biết được? Hơn nữa đứa nhỏ này cả người mềm nhũn, hắn sợ rằng không cẩn thận sẽ làm bị thương nó.

Lâm Triều Anh thấy thế, nhất thời hiểu rõ. Nàng đỡ trán, sau đó nói: "Đứa nhỏ này răng cũng chưa dài, chắc là còn chưa có cai sữa, ngươi trước hết đi dán thông báo, tìm cho nó một bà vú. Còn có, đêm nay nó cũng cần có người ngủ cùng, ngươi khẳng định là không được rồi, A Linh cũng không biết cách chăm sóc đứa nhỏ, ngươi để cho nó đến ngủ cùng phụ nhân đã từng sinh đứa nhỏ trong nhà chúng ta đi, miễn cho buổi tối nó khóc nháo. Đúng rồi, điều hai tiểu nha hoàn đến để A Linh sai bảo."

Vân Trúc Thanh ôm Lý Mạc Sầu, tiếp thu từng điều. Thấy Lâm Triều Anh đã dặn dò xong đang bước đi, hắn vội đi theo, nói: "Tiểu thư, Hồng bang chủ nói nếu người trở về Dương Châu, thì cho người báo tin cho hắn."

Bước chân Lâm Triều Anh bỗng nhiên chậm lại, nhưng sau đó lại lập tức đi về phía trước, "Ừ, vậy thì ngươi đi một chuyến đi. Đúng rồi, vào bên trong hầm rượu chọn ít rượu ngon đưa qua cho hắn."

Khi Hồng Thất Công nhận được rượu ngon do Vân Trúc Thanh đưa tới, thì biết Lâm Triều Anh đã trở lại Dương Châu, sẩm tối ngày hôm đó lại đến chỗ Lâm Triều Anh ăn chực cơm. Sau khi ăn uống no đủ, hắn cảm thỏa mãn vuốt cái bụng phình ra, nói: "Ta nghe nói nàng ôm về một đứa bé?"

Lâm Triều Anh cầm bầu rượu trong tay, gật đầu, "Không sai."

"Nàng dự định thu đồ đệ?" Hồng Thất Công vẻ mặt hoài nghi nhìn Lâm Triều Anh. Trời mới biết được cô nương trước mắt này sẽ dạy dỗ đồ đệ như thế nào!

Lâm Triều Anh nhìn thấy biểu tình của Hồng Thất Công, con ngươi léo lên ánh sáng mang theo vài phần không tán thành, "Chẳng lẽ ta không thể thu đồ đệ?" Biểu tình đó của hắn là có ý gì vậy? Thật muốn đánh một chưởng vào vẻ mặt tràn đầy hoài nghi của hắn.

Hồng Thất Công thấy thế, sờ sờ cái mũi, cười gượng nói: "Đương nhiên là có thể, ta chỉ là tò mò không biết nàng sẽ dạy nó võ công gì thôi mà." Nếu hắn nói ‘không thể’, nói không chừng Lâm Triều Anh sẽ giận dỗi với hắn sau đó đi thu mười tám đồ đệ mang trở về, nàng đối với loại chuyện thu đồ đệ này, tựa hồ cho tới bây giờ cũng không ham thích. Mỗi khi Lâm Linh nói đến chuyện của phái Cổ Mộ các nàng, Hồng Thất Công đều cảm thấy xấu hổ thay cho phái Cổ Mộ của các nàng, cũng không mong phái Cổ Mộ có thể so sánh với Cái Bang, nhưng tốt xấu...... Cũng không nên chỉ có hai người a! Cố tình là Lâm Triều Anh nói người quý ở chất lượng không phải số lượng, luôn nói nàng muốn tìm kiếm người có duyên. Nhưng cái người có duyên này..... Hiện giờ vẫn chưa đứng được, ngay cả răng cửa cũng chưa mọc, việc này có chút rất -_-!!! đi?

Lâm Triều Anh liếc hắn, miễn cưỡng đáp: "Dạy tất cả đi, phái Cổ Mộ nhiều võ công như vậy, nó muốn học công phu còn không phải thực dễ dàng sao, đến lúc đó, A Linh sẽ dạy nó." Lý Mạc Sầu, ai biết được Lý Mạc Sầu này có phải hay là Lý Mạc Sầu kia không chứ, bất quá nếu đã là đệ tử của nàng ấy, mặc kệ là Lý Mạc Sầu nào đi nữa, đều do nàng ấy chăm sóc. Sau này có chuyện gì, đều do nàng ấy làm chủ!

Hồng Thất Công nghe vậy, đối với ánh trăng cảm khái hàng vạn hàng nghìn: "Không nghĩ tới nàng muốn làm tổ sư bà bà."

"Phốc" một tiếng, Lâm Triều Anh không chút nhã nhặn, phun hết rượu trong miệng ra, sau đó ho không ngừng.

Hồng Thất Công thấy thế, cau mày, đưa cánh tay đi qua, bàn tay giúp nàng vỗ lưng, "Làm sao vậy?"
Lâm Triều Anh bị bàn tay không biết nặng nhẹ của hắn vỗ, ho càng thêm nghiêm trọng, nàng xua tay, "Ngươi đừng vỗ nữa."

Hồng Thất Công sửng sốt, nhưng là động tác tay cũng không có dừng lại.

Lâm Triều Anh dứt khoát nắm lấy cổ tay của hắn, giọng điệu nhỏ nhẹ có chút trách mắng, "Thất huynh, ta bảo là ngươi đừng vỗ nữa." Lực vỗ mạnh như vậy, nàng bị hắn vỗ sắp chết!

Nàng vẫn còn ho sặc sụa, vẫn cảm nhận được cảm giác rượu đốt cháy yết hầu, nàng ho đến sắc mặt đỏ bừng, cặp mắt kia đều nhanh có một chút hơi nước.

Hồng Thất Công nhìn nàng, trong chốt lát, thế nhưng sinh ra một loại cảm giác nàng trông như vậy thật mềm mại.

Thật vất vả lắm Lâm Triều Anh mới hết ho, quay đầu nhìn về phía hắn, giọng điệu mang theo vài phần nén giận, "Ngươi dùng sức lực lớn như vậy, rốt cuộc là nghĩ muốn giúp ta vỗ lưng thuận khí, hay vẫn là muốn đánh cho ta chết luôn hả?"

Mặt đỏ hồng, ánh mắt cũng che kín hơi nước, giọng điệu của nàng có vài phần hờn dỗi...... Hồng Thất Công trừng mắt nhìn, sững sờ ở tại chỗ, cũng không biết nói gì thì tốt, bỗng nhiên ý thức được tay nàng còn nắm cổ tay của hắn, nhất thời cả người không được tự nhiên.

"Ta...... Ta sao có thể nghĩ vỗ chết nàng được?" Hồng Thất Công bỗng nhiên lớn tiếng nói.

Lâm Triều Anh bị giọng nói của hắn làm hoảng sợ, cau mày, "Ngươi còn lớn tiếng như vậy, muốn hù chết người sao?"

Hồng Thất Công cảm thấy được thực oan uổng, hắn như thế nào lại muốn dọa chết nàng? Làm ơn mắc oán, tuy rằng hắn biết nàng rất sĩ diện, bị thất lễ, sặc rượu ở trước mặt hắn có thể sẽ cảm thấy có chút xấu hổ, nhưng nàng cũng không cần giận chó đánh mèo sang hắn như vậy a, hắn chắc chắn là sẽ không nói chuyện của nàng với ai.

Chỉ có nữ tử cùng tiểu nhân là khó nuôi, các tiền bối quả nhiên không gạt hắn!
"Ta.. ta nào có lớn tiếng, rõ ràng là do nàng nói chuyện không rõ ràng trước!" Không biết vì cái gì mà cảm thấy lại có chút ngượng ngùng, bởi vì đứng sát bên nàng, mùi hương mát lạnh trên người nàng thoang thoảng truyền đến, miệng lưỡi của hắn nhất thời có chút khát.

Lâm Triều Anh trừng hắn, "Hóa ra là do ta không đúng?" Nói xong, lơ đãng rút lại bàn tay đang nắm trên cổ tay hắn về.

Hồng Thất Công thấy bàn tay trắng như tuyết kia rời đi, trong lòng không hiểu vì sao mà thở dài nhẹ nhõm một hơi. Xê dịch thân thể, cách xa nàng một chút, cái loại cảm giác không được tự nhiên khi nãy cũng không còn. Vì thế gãi đầu, hắn cười hắc hắc, nói: "Là ta không đúng, là ta không đúng, nàng đừng tức giận. Đúng rồi, A Anh, như thế nào mà nàng bỗng nhiên lại sặc rượu?" (Gin: Thê nô a~ -_-)

Nói chưa dứt lời, cặp mắt kia của Lâm Triều Anh lại mang theo vài phần tức giận trừng hắn, "Còn không phải bởi vì ngươi!"

"Lại là bởi vì ta?" Hồng Thất Công thực vô tội, thực oan uổng. Hắn cảm thấy vị cô nương trước mắt này đúng là càng ngày càng không phân rõ phải trái.

"Ngươi làm cái gì mà lại nói ta muốn làm tổ sư bà bà?" Nàng nào đã đến tuổi làm bà bà cơ chứ? Nàng có già như vậy sao?!

"Vốn chính là như vậy a~, võ công của A Linh là do nàng dạy, tuy rằng nàng ấy không có bái nàng làm sư phụ, nhưng theo quy củ giang hồ, nàng chính là ân sư của nàng ấy. Hiện giờ nàng ấy thu nhận đồ đệ, đồ đệ của nàng ấy không gọi nàng là tổ sư bà bà, vậy thì gọi nàng là cái gì?"

Lâm Triều Anh nghe vậy, nhất thời không nói gì...... Lý Mạc Sầu không gọi nàng tổ sư bà bà, vậy phải gọi là cái gì? Cái này quả nhiên là một vấn đề rất hay!

Giang hồ là một nơi thực chú trọng bối phận, một người có bối phận càng cao, có nghĩa địa vị càng cao. Nghĩ như vậy, buồn bực trong lòng Lâm Triều Anh cuối cùng cũng bớt đi vài phần, nhưng mà dù sao, nàng tuổi còn trẻ như vậy mà lại là tổ sư bà bà, điều này làm cho nàng, một cái linh hồn đến từ tương lai như thế nào có thể chấp nhận? Này đặt ở trong thời hiện đại, để cho các chị em nghe được có người gọi các nàng là bà bà, các nàng chắc chắn sẽ khóc......

Lâm Triều Anh ngồi ở trên nóc nhà, trong tay cầm một bầu rượu, chốc chốc lại uống một ngụm.

Đêm nay là ngày tốt, Vân Trúc Thanh thành thân cùng Lâm Linh, Tiểu Mạc Sầu đã được bà vú ôm đi ngủ, sau đó hai người kia bị đưa vào động phòng, để mình nàng một cái ngồi trên nóc nhà uống rượu với ánh trăng, thực phiền muộn. Lại nói tiếp, Vân Trúc Thanh cũng thật có bản lãnh, nàng mang theo Lâm Linh trở về mới được hai tháng, hắn đã cầu hôn nàng ấy, nhớ tới biểu tình xấu hổ của Lâm Linh khi Vân Trúc Thanh cầu hôn lúc ấy, thật sự là làm cho nàng bội phục.

Đang nghĩ ngợi, bỗng nhiên bên cạnh có thêm người ngồi, nàng không cần quay đầu lại cũng biết là ai. Tùy tay cầm bình rượu bên người còn chưa có mở qua, ném tới.

Hồng Thất Công tiếp nhận bầu rượu kia, động tác lưu loát mở ra, sau đó ‘ừng ực, ừng ực’ uống vài hớp, mới cười nói: "Ta cũng đoán được nàng sẽ ở chỗ này." Lâm Triều Anh từ từ nằm xuống nóc nhà.

Lâm Triều Anh không đáp.

"Vốn là A Linh cùng Vân huynh đệ thành thân, bất kể như thế nào ta cũng nên đến tham dự, nhưng trong Cái Bang đã xảy ra chút chuyện, thế nào cũng phải do ta tự đi qua xử lý. Ta còn tưởng rằng có thể đến trước khi bọn họ hoàn thành nghi thức đâu, ai ngờ vẫn là đã tới chậm." Thanh âm hơi hơi khàn khàn, lại mang theo vài phần tiếc nuối.

Lâm Triều Anh quay đầu lại, thấy hắn mày kiếm mắt sáng, nhưng là trên mặt có vẻ mệt mỏi rõ ràng, xem ra là bởi vì vội đi đường. Sau đó, ánh mắt của nàng lại dừng ở trên bộ quần áo xám đầy mảnh vá của hắn, kỳ thật Hồng Thất Công từng nói với nàng, hắn cũng không bắt buộc phải mặc y phục khất cái. Nếu là như vậy, vì cái gì hắn luôn mặc một thân trang phục khất cái này, mặc dù là không bẩn, nhưng vẫn cảm giác thực rách nát......

Cảm thấy được ý nghĩ của mình thật sự là rất mơ hồ, Lâm Triều Anh đem suy nghĩ kéo lại, nói: "A Linh cùng Vân quản sự cũng biết ngươi có việc, hơn nữa ngươi không tới, nhưng không phải là cũng tặng lễ đến đây sao? Hơn nữa, không phải ta muốn nói ngươi đâu, nhưng sính lễ ngươi tặng có đáng giá phải để cho tám đại trưởng lão Cái Bang mang theo một đám khất cái cùng nhau đến tặng sao?" Cũng quá phô trương đi? Những người dân trong quanh đây cũng không đi lại trong giang hồ, nhưng nhìn thấy tá điền của nàng đã biết là nhà nàng có tiền, rồi lại thấy nhiều ăn xin như vậy, cũng sẽ cảm thấy rất kỳ quái a!

Hồng Thất Công nghe vậy, cười hắc hắc, "Như vậy Vân huynh đệ sẽ có mặt mũi chút hơn! Bằng hữu của Hồng Thất ta thành thân, ta không đến được, nhưng mặt mũi tuyệt đối không thể mất được!" Lỗ trưởng lão, làm tốt lắm! Tuy rằng Lâm Triều Anh tự có năng lực bảo vệ mình, nhưng thân là bằng hữu, đương nhiên là hy vọng có thể giúp nàng giảm bớt chút rắc rối. Lỗ trưởng lão mang theo đệ tử trong bang ở gần đây đến, người hơi có kiến thức vừa thấy liền biết trạch viện này được Cái Bang che chở, có thể làm cho những người có tâm địa bất chính ít đến gây chuyện.

Chương 24: Siêu Phong – Nhược Hoa

Lời nói của Hồng Thất Công, làm cho Lâm Triều Anh không còn gì để nói.

"Ngươi để cho một đám khất cái đến tặng lễ vật cho Vân quản sự, người khác đều cho rằng người trong Cái Bang của các là thân thích của Vân quản sự, cười thầm hắn có một đám thân thích như vậy, ngươi có biết là ngươi cho hắn mặt mũi cũng quá lớn rồi không?" Nàng là nói thật, những người đến uống rượu mừng đêm nay của Vân Trúc Thanh, đều là một ít tiểu địa chủ cùng tá điền, còn lại cũng có các quản sự ở các tiểu thôn trang khác do chính Vân Trúc Thanh bồi dưỡng ra, giang hồ luôn luôn cách những người này thực xa xôi, bọn họ nhìn thấy nhiều khất cái nâng đồ vật này nọ đến như vậy, nói không chừng đều cho rằng đó là thân thích của Vân Trúc Thanh cũng nên.

Hồng Thất Công nghe vậy, nhịn không được trừng Lâm Triều Anh."A Anh, có người nào nói như nàng vậy không hả? Hả? Quản sự của nàng thành thân, ta cho hắn mặt mũi, không chỉ là bởi vì ta và Vân huynh đệ là bằng hữu, mà còn là vì nhìn ở mặt mũi của nàng nữa. Hiện tại nàng nói như vậy, nàng còn là bạn thân của ta sao? Hả? Nàng nói xem, nàng tự hỏi lòng xem nói như thế được sao? Hả?" Lập tức đứng lên vì kích động, cảm giác giống như bất cứ lúc nào cũng có thể túm lấy bả vai Lâm Triều Anh mà lắc mãnh liệt.

Lâm Triều Anh nhịn xuống xúc động muốn trợn trắng mắt với hắn, nàng cảm thấy thỉnh thoảng Hồng Thất Công sẽ lên cơn động kinh. Nàng trầm mặc, sau đó nói: " Bình thường ngươi ở Cái Bang đều như vậy sao?"

"Cái gì đều như vậy?" Hồng Thất Công hỏi lại.

"Ặc...... Chính là, đều điên điên khùng khùng như vậy."

"......"

Nửa ngày không có nghe được câu trả lời, Lâm Triều Anh quay đầu lại, thấy Hồng Thất Công vẻ mặt không nói gì mà nhìn nàng, "Ta nào có điên điên khùng khùng?!"

Ham chơi, lại tham ăn,.. tuy rằng nàng biết khi đối mặt với những việc lớn hắn không điên điên, mà thực đứng đắn, nhưng trong ngày thường bộ dạng đúng là có điểm cà lơ phất phơ, hơn nữa thỉnh thoảng hắn lại lên cơn động kinh...... Nàng thật sự cảm thấy được hắn có chút điên.

Lâm Triều Anh đón nhận ánh mắt khiển trách của hắn, môi mấp máy mấy lần, cuối cùng vẫn quyết định không nói ra những lời đó thì có vẻ tốt hơn.

Hai người ngồi một lúc lâu, Lâm Triều Anh bỗng nhiên nói: "Ta muốn rời khỏi đây một thời gian ngắn."

Hồng Thất Công sửng sốt, nhìn về phía nàng.

"Gần nhất ta cảm thấy cứ ở mãi Dương Châu có chút buồn chán. Ta nghĩ đi ra ngoài du lịch một thời gian ngắn."

"Chỉ một mình nàng đi?"

"Đây là tự nhiên."

Trước đây, khi nàng muốn đi du lịch khẳng định sẽ mang theo Lâm Linh, nhưng hiện giờ Lâm Linh cùng Vân Trúc Thanh đang trong thời kỳ tân hôn, lại nói đến vẫn còn có Tiểu Mạc Sầu nữa, nàng càng không thể mang theo Lâm Linh đi cùng.

Hồng Thất Công nhìn Lâm Triều Anh, thấy sắc mặt nàng thản nhiên, trong tay cầm bầu rượu, chốc chốc lại nâng lên uống một chút. Bỗng nhiên trong lúc đó, Hồng Thất Công nhớ tới việc của Lâm Triều Anh cùng Vương Trùng Dương, lại nhìn dưới sân giăng đèn kết hoa đầy vui mừng......

Hồng Thất Công nhíu mày, sau đó nói: "Mấy ngày nữa ta muốn đi Đại Lý, không bằng nàng đi luôn cùng ta đi."

"Đại Lý?" Lâm Triều Anh trừng mắt nhìn, "Vị Đoàn vương gia kia ở Đại Lý?"

"Ừ, vị Đoàn vương gia kia ở Đại Lý." Hồng Thất Công gật đầu, có chút gật gù, nói: "Cái Bang cũng có phân đà ở Đại Lý, ta muốn qua đó xử lý chút chuyện."
"Có chuyện gì gấp gáp đến mức cần ngươi tự mình qua đó xử lý chứ?"

"Ừhm...... Gần đây ở vùng Vân Nam có người giả mạo người của Cái Bang làm xằng làm bậy, Lý trưởng lão phụ trách công việc ở vùng Vân Nam nói với ta là hoài nghi trong bang có nội gián, ta đi xem xét một chút." Loại chuyện này một khi xử lý không tốt, nói không chừng Cái Bang sẽ sụp đổ, Cái Bang trăm năm nghiệp lớn, như thế nào cũng không thể bị hủy ở trên tay hắn được.

Lâm Triều Anh nhướng mày, "Cư nhiên to gan như vậy?" Luận Kiếm ở Hoa Sơn, tuy rằng Hồng Thất Công không phải là thiên hạ đệ nhất, nhưng hắn cũng là một trong Ngũ tuyệt của Trung Nguyên, so với Vương Trùng Dương là yếu hơn một chút, nhưng so với ba người kia đều bất phân thắng bại, nổi bật hơn cả. Tại thời điểm này, phải không có người dám gây chuyện mới đúng chứ.

Hồng Thất Công cười ha ha nói: "Đúng vậy! A Anh, người này dám can đảm khiêu khích vào lúc này, xem ra cũng rất gan dạ sáng suốt. Nếu hắn thực sự là một nhân vật rất giỏi vậy thì rất gay go, nếu nàng đi cùng ta, nói không chừng còn có thể giúp ta một phen."

Quả nhiên là quen biết đã lâu, ngay cả tính tình đối phương đều hiểu rõ. Nếu Hồng Thất Công tùy tiện nói muốn cùng Lâm Triều Anh đi Vân Nam du lịch, Lâm Triều Anh khẳng định lười để ý đến hắn, lý do là ngươi đi làm việc ta đi du lịch, sao có thể đi cùng nhau? Lúc này, ý của Hồng Thất Công là hắn lo lắng đầu óc bản thân không đủ để sử dụng, hi vọng Lâm Triều Anh có thể giúp hắn một phen. Hồng Thất Công là một người nóng tính, Lâm Triều Anh cũng cảm thấy, bằng hữu đối nàng trượng nghĩa, vậy nàng nhất định là phải bánh ít đi, bánh quy lại (có qua có lại). Khi đó, lúc nàng trúng độc quái xà của Âu Dương Phong, ít nhiều cũng nhờ Hồng Thất Công không tiếc hao phí chân khí vì nàng bảo vệ tâm mạch, nàng đối với Hồng Thất Công, vẫn đều thực cảm kích. Hiện tại nghe Hồng Thất Công nói như thế, nàng cũng hiểu được gần nhất ngày quá mức an nhàn, làm cho nàng nhàm chán đến mức muốn đuổi ruồi. Hiện giờ có chuyện này gây sức ép cho nàng, chuyện tốt như vậy, nàng chỉ mới nghĩ thôi, trong lòng cũng đã rục rịch.

Lâm Triều Anh đồng ý muốn đi Vân Nam cùng Hồng Thất Công, nhưng có điều kiện, Hồng Thất Công không thể mặc trang phục khất cái. Đối với điều kiện của Lâm Triều Anh, Hồng Thất Công thực không biết nói gì, nhưng cũng chỉ có thể đáp ứng.

Nhưng ngay tại lúc Lâm Triều Anh đi ra ngoài mua một ít đồ ăn, vật phẩm phải dùng trên đường đi, nàng ở trên đường lớn của Dương Châu nhìn thấy một tiểu cô nương khoảng mười tuổi bị mấy tên côn đồ vây quanh. Lâm Triều Anh luôn luôn đói với những việc không liên quan đến mình, cũng không thích xen vào mà, nhưng mà lúc nàng đi ngang qua bên người mấy người kia, âm kém dương sai, nghe được tên tiểu cô nương kia, nàng tên là Mai! Nhược! Hoa!

Mai Nhược Hoa?

Mai Nhược Hoa!

Đây không phải là Mai Siêu Phong còn chưa đi đến đảo Hoa Đảo sao?!

Lâm Triều Anh quay đầu, chỉ thấy tiểu cô nương kia trên người ăn mặc rách nát, trên mặt bẩn hề hề, nhưng hình dáng ngũ quan vẫn mơ hồ có thể nhìn ra được là một mỹ nhân bại hoại. Không biết, nếu nàng đem người đáng lẽ ra là ái đồ của Hoàng Dược Sư mang trở về, làm đồ đệ của Lâm Linh, đồ tôn của nàng, thì sẽ như thế nào đây?

Tưởng tượng như vậy, trong lòng cô nương Lâm Triều Anh liền thấy ngứa ngáy, nhịn không được ra tay tương trợ, đem mấy tên côn đồ kia dạy dỗ một chút, sau đó mang theo Mai Nhược Hoa cùng trở về.Vân Trúc Thanh gặp Lâm Triều Anh, người vốn là phải đi ra ngoài mua đồ, nhưng đồ vật này nọ còn không có mua, ngược lại là dẫn theo tiểu cô nương trở về, kìm lòng không được sửng sốt một chút.

"Tiểu thư, đây là….?" Giọng nói mang ý hỏi thăm.

Lâm Triều Anh cười mỉm, rõ ràng là tâm tình rất tốt, "Đó cũng là đệ tử nhập môn đời thứ ba của phái Cổ Mộ chúng ta, Mạc Sầu là đại đệ tử, nàng liền xếp thứ hai đi."

"......" Vân Trúc Thanh cảm thấy hắn càng ngày càng không đoán ra được tiểu thư nhà mình đang suy nghĩ cái gì rồi. Tuy rằng, dù có đến mấy chục người rảnh rỗi, bọn họ đều nuôi được, nhưng ai có thể nói cho hắn biết, Lâm Triều Anh từ trước đến nay đều vẫn không muốn thu nhận đệ tử, hiện giờ như thế nào mang một người…lại một người về nhà vậy? Hơn nữa, tuổi đều còn nhỏ như vậy, người vẫn chưa thể dùng được vào việc gì a...... Chê hắn cùng với Lâm Linh mới thành thân, nhàn đến hoảng không có việc gì làm, vì thế tìm chút chuyện phiền phức đến cho bọn hắn sao?

Lâm Triều Anh cũng không để ý tới Vân Trúc Thanh, nàng quay đầu nhìn về phía tiểu cô nương kia, nói: "Mai Nhược Hoa là tên do phụ thân ngươi đặt, hiện giờ ngươi đã có sư môn, vậy để sư môn đặt cho ngươi một cái tên khác, có được không?" Dừng một chút, Lâm Triều Anh lại nói: "Nếu ngươi luyến tiếc cái tên Mai Nhược Hoa này, cũng có thể tiếp tục dùng."

Tiểu cô nương kia nhìn Lâm Triều Anh, nàng chỉ cảm thấy hồng y nữ tử này rất lợi hại, hai ba lần đã đem mấy người vây quanh nàng kia giải quyết xong. Trong lòng nàng đối với Lâm Triều Anh tràn đầy sùng bái, sau đó lại thấy Lâm Triều Anh hỏi nàng có muốn đi cùng nàng ấy hay không? Nàng vốn là một đứa trẻ mồ côi, phiêu bạt khắp nơi, thường nếm trải nổi khổ của cuộc sống lang thang, sau lại nghe được Lâm Triều Anh muốn mang nàng đi cùng, trong lòng nàng đương nhiên rất nguyện ý. Lúc này, nghe được Lâm Triều Anh nói muốn giúp nàng đặt một cái tên khác, cũng không có ý kiến gì.

"Toàn bộ do tiểu thư làm chủ."

Thực ngoan! Lâm Triều Anh đôi mắt cười cong cong, nói: "Vậy ta gọi ngươi là Siêu Phong, sau này, tên ngươi dùng trong sư môn là Mai Siêu Phong." Nói xong, chỉ hướng Vân Trúc Thanh, nói: "Còn hắn chính là sư trượng của ngươi, đợi lát nữa hắn sẽ mang ngươi đi gặp sư phụ của ngươi."

Tiểu cô nương có tên mới gật gật đầu, sau đó hướng Vân Trúc Thanh hành lễ, "Siêu Phong gặp qua sư trượng."

Sư trượng? Mày kiếm của Vân Trúc Thanh khẽ nhếch, tuy rằng, hắn đối với hành động của Lâm Triều Anh không biết nên khóc hay cười, nhưng khi Mai Siêu Phong gọi một tiếng "Sư trượng" hắn lại vô cùng hưởng thụ, hắn lên tiếng đáp lại, sau đó vẫy một nha hoàn lại đây, để cho nàng mang theo Mai Siêu Phong đi tắm rửa, đổi một thân quần áo mới, sau đó lại đi gặp Lâm Linh.

"Tiểu thư, để cho A Linh thu tiểu cô nương này làm đồ đệ, có thỏa đáng không?" Vân Trúc Thanh nhìn bóng dáng đã đi xa của Mai Siêu Phong, khẽ cau mày. Tiểu Mạc Sầu coi như xong đi, răng còn chưa mọc dài ra, chờ thời điểm khi nó bắt đầu hiểu biết, Lâm Linh đại khái cũng trầm ổn hơn rất nhiều. Nhưng hiện giờ Mai Siêu Phong này, nhìn nhỏ hơn vài tuổi so với Lâm Linh, tuy rằng Lâm Triều Anh vẫn cố ý bồi dưỡng Lâm Linh, nhưng Lâm Linh hiện giờ, không đủ trầm ổn, vẫn không thể thự mình đảm đương công việc được.

Lâm Triều Anh nghiêng đầu, cặp con mắt sáng kia nhìn về phía Vân Trúc Thanh.

Vân Trúc Thanh nói: "Tiểu thư là có ý tốt mang nàng trở về, nhưng là không biết tính cách nàng như thế nào, thuộc hạ chỉ sợ dạy không tốt, nàng ngược lại trở thành một cái phiền toái."

Lâm Triều Anh nghe vậy, thoáng nghĩ chút, cười nói: "Ngươi nói cũng không sai, nếu là dạy không tốt, nàng quả thật có thể sẽ trở thành một cái phiền toái. Nhưng ngươi là phu quân của A Linh, đồ đệ của nàng cũng là đồ đệ của ngươi, ngươi trước của để cho Siêu Phong đi theo ngươi học quản sự, nếu thấy nàng đi lầm đường, cũng nên đem nàng về đúng đường." Nàng không quên, Mai Siêu Phong trong nguyên tác trộm kinh thư của Hoàng Dược Sư, làm hại các sư huynh đệ trong sư môn đều bởi vì nàng mà bị Hoàng Dược Sư giận chó đánh mèo, trục xuất khỏi sư môn. Nàng cũng không quên, Mai Siêu Phong vì luyện Cửu Âm Bạch Cốt Trảo mà làm ra những chuyện tàn bạo đến cực điểm.

Nhưng Lâm Triều Anh lại nghĩ, chuyện này, cũng không đủ để làm tiêu chuẩn cho nàng nhận xét Mai Siêu Phong hiện tại tốt hay xấu.Mai Siêu Phong hiện giờ, không biết võ công, là một bé gái mồ côi lưu lạc ở đầu đường, bị người bắt nạt. Hơn nữa, về sau Mai Siêu Phong cũng không nhất định phải tập võ, để cho nàng học quản sự cũng không sai. Trạch viện lớn như vậy, cũng nuôi không ít người, việc chi tiêu ngày thường..v..v, cũng phải có người quản lý. Quản lý sổ sách..v…v.., đó cũng là một môn kỹ năng giúp rèn luyện con người.

Vân Trúc Thanh thở dài, nói: "Tiểu thư, dạo này có phải hay không là người rất nhàn rỗi?" Cũng không phải nói là nàng rảnh rỗi không tốt, nhưng mà là nàng vừa rảnh rỗi, chuyện của hắn mà sẽ nhiều hẳn lên. Nếu cứ tiếp tục như thế, hắn lo lắng bản thân sớm muộn gì cũng sẽ chết vì bị làm phiền.

Lâm Triều Anh liếc mắt nhìn hắn một cái, giọng điệu rất không vui vẻ: "Vân quản sự, ngươi là muốn ta mang theo A Linh đi Vân Nam, để ngươi một mình trông phòng sao?!"

"......"

Chương 25: Chảy máu mũi

Ban đêm.

Lâm Triều Anh vừa tắm rửa xong, liền nằm nghiêng ở trên tháp (giường nhỏ) đối diện cửa sổ, tóc dài của nàng hơi ẩm ướt, cứ xõa xuống như vậy, trên người chỉ mặc một chiếc áo mỏng, vạt áo khẽ buông lỏng, lộ ra xương quai xanh tinh xảo.

"Tiểu thư, cùng Thất Công đi Vân Nam, làm người vui sướng như thế sao?"

Lâm Linh bưng một cái khay vào phòng, thấy tiểu thư nhà mình lười biếng nằm ở trên tháp, khóe miệng như có như không hơi nhếch lên, cười giống như là đang nghĩ đến một chuyện gì đó rất vui vẻ.

Nàng là rất vui sướng, có thể ra ngoài đi dạo là một nguyên nhân, nhưng đấy cũng không phải là nguyên nhân chủ yếu.

Thấy Lâm Triều Anh không đáp lời, Lâm Linh lại thử thăm dò hỏi: "Tiểu thư cao hứng như thế, chẳng lẽ là bởi vì thư Phùng cô nương gởi?" Phùng cô nương chính là Phùng Hành, Phùng cô nương cùng với tiểu thư nhà nàng mới gặp đã thân, hiện giờ hai người thường xuyên trao đổi thư từ qua lại.

Lâm Linh bưng chén gì đó đặt lên bàn, sau đó đi tới trước tháp của Lâm Triều Anh, cầm lấy một cái khăn, giúp nàng chà lau tóc ẩm.

Nói đến thư Phùng Hành gởi, Lâm Triều Anh lại nhớ tới Hoàng Dược Sư, độ cong khóe miệng càng rõ ràng hơn. Nàng quay đầu, mặt hướng phía ngoài cửa sổ, để cho Lâm Linh xử lý một đầu tóc đen uốn lượn của nàng, nàng nói: "Muội ấy gởi thư trong lòng ta đương nhiên là vui vẻ, tuy nhiên hôm nay ta vui vẻ chủ yếu là bởi vì Siêu Phong."

"Siêu Phong?" Lâm Linh sửng sốt, nhưng tay cũng không nhàn rỗi, giúp nàng lau khô một đầu tóc dài, sau đó lấy lược đến, cẩn thận chải qua tóc đen có cảm xúc vô cùng tốt kia.

Lâm Triều Anh cười lên tiếng, sau đó cả người ngồi dậy, nhìn về phía Lâm Linh, nói: "A Linh, ta giúp Vân quản sự của em tìm người nối nghiệp rồi, em có cảm ơn ta không?"

Vân quản sự của nàng...... Lâm Linh nghe vậy, trên mặt ửng hồng, nhưng bộ dạng không có vẻ ngượng ngùng, "Rõ ràng là tiểu thư bảo Siêu Phong bái em làm thầy mà, như thế nào lại là người nối nghiệp của Trúc Thanh rồi?"

"Em chỉ cần dạy Siêu Phong một ít khinh công là được rồi, nó cũng đã lớn như vậy, cho dù bắt đầu luyện võ, khởi đầu cũng quá muộn, không đạt được thành tựu lớn." Lâm Triều Anh cười nói, "Hơn nữa, phái Cổ Mộ ít người, nhưng người trong trạch viện của chúng ta cũng không ít, phân công luôn phải phân rõ ràng. Hiện giờ, bên người Vân quản sự cũng không chọn được người thích hợp, không bằng để cho Siêu Phong đi theo hắn là tốt rồi."

Lâm Linh nhịn không được nói: "Vậy còn không bằng để cho Siêu Phong bái Trúc Thanh làm thầy."

"Điều đó sao có thể giống nhau được? Siêu Phong bái em làm thầy, vậy thì khi còn sống là người của phái Cổ Mộ ta, khi chết cũng là ma của phái Cổ Mộ ta! Nếu nó bái Vân quản sự làm thầy, Vân quản sự cũng không ra nhập phái Cổ Mộ, hắn chỉ là bán thân cho ta, sau đó cùng em thành thân mà thôi." Nói đi nói lại, mục đích vẫn là muốn cướp đồ đệ của Hoàng Dược Sư đây mà. -_-

"...... Có điều gì khác biệt sao?" Lâm Linh mở to hai mắt nhìn, còn không phải đều giống nhau, đều là người của phái Cổ Mộ.

Đôi mi thanh tú của Lâm Triều Anh khẽ nhếch, nói: "Đương nhiên là có khác biệt, bản lĩnh của em là do ta dạy, bản lĩnh của Vân quản sự là do chính hắn tự học được!" Không cùng nguồn gốc tự nhiên là có khác biệt.

Lâm Linh nghe vậy, yên lặng không nói gì, sau đó xác nhận tóc Lâm Triều Anh đã khô hoàn toàn, đem bát nước gì đó màu đen thui đặt trên bàn đưa cho nàng, "Tiểu thư, uống thuốc." Từ sau khi tiểu thư nhà nàng bị trúng độc quái xà của Âu Dương, tuy rằng đã giải độc hết, nhưng là thân thể thường xuyện bị măc những bệnh vặt vãnh, thí dụ như nàng hay nói nàng bị đau, tức ngực. Đây là phương thuốc do danh y mà Vân Trúc Thanh mời ở bên ngoài giúp nàng điều dưỡng thân thể.

Lâm Triều Anh nhíu mày, có chút ủ rũ nói: "Trước hết cứ đặt ở bên kia đi, chờ nguội chút lát ta sẽ uống." Vương Trùng Dương lúc trước cũng đã nói với nàng, độc quái xà trong cơ thể nàng tuy rằng đã giải hết, nhưng không trị hết được tận gốc. Hiện tại xem ra, quả nhiên là không sai, đôi khi ngực sẽ đau đến mức không thở nổi.

"Tiểu thư, thuốc đắng là thuốc hay, Trúc Thanh nói thuốc này là ngàn vàng cũng khó mua được." Lâm Linh nói.

"Ta tự có chừng mực, em đã khi nào thì gặp qua ta lấy thân thể của bản thân ra đùa giỡn?" Lâm Triều Anh tức giận nói. Cũng không biết có phải hay không bởi vì Lâm Linh đã thành thân, Lâm Triều Anh cảm thấy, dạo này nàng ấy là càng ngày càng phát tiển theo hướng bà già.

Lâm Linh thấy thế, đành phải tùy nàng."Vậy tiểu thư, em về viện của mình trước vậy."

Lâm Triều Anh có chút không chút để ý đáp: "Ừ, đi đi."

Lâm Linh thấy tiểu thư nhà mình bộ dạng xuất thần như đi vào cõi thần tiên, trong lòng có chút bất đắc dĩ, nhưng cũng đánh phải lui ra.Mà này Lâm Triều Anh bên này, thấy Lâm Linh lui ra ngoài, lại lười nhác nằm ở trên tháp, nghĩ những việc muốn làm. Chỉ là khi nàng đang suy nghĩ, bỗng nhiên đầu của một người xuất hiện ở của tầm nhìn nàng, nàng hoảng sợ, giọng nói liền mang theo vài phần không hoan nghênh: "Thất huynh, ngươi làm cái mà xuất hiện không chút tiếng động thế!"

Thì ra là Hồng Thất Công cả người lộn ngược từ trên mái hiên, bàn chân dắt trên mái ngói, đầu tóc lộn xộn cùng khuôn mặt của hắn bỗng nhiên xuất hiện ở trước mắt Lâm Triều Anh.

Vốn muốn đùa với Lâm Triều Anh, lúc này Hồng Thất Công lộn lại trở mình một cái, vững vàng dừng ở trên mặt đất ngoài cửa sổ, "Hắc hắc, A Anh, ta cũng đến một lúc lâu rồi, tại sao tính cảnh giác của nàng vẫn kém như vậy?"

Lâm Triều Anh nhìn Hồng Thất Công một thân trang phục khất cái, bỗng nhiên có loại xúc động muốn một chưởng đập chết hắn. Cho dù tính cảnh giác của nàng không kém, loại tuyệt đỉnh cao thủ giống bọn họ là dễ dàng bị phát hiện như vậy sao?

"A Anh?" Hồng Thất Công cả người dựa sát vào, đầu gác ở trên cửa sổ. Bỗng nhiên, hắn ngửi được mùi hương của thuốc, chân mày cau lại, "Vị thuốc đông y? Là nàng phải uống thuốc sao?"

Hồng Thất Công vừa nói như thế, Lâm Triều Anh mới nhớ tới bát thuốc lúc nãy Lâm Linh mang đến, nàng nghiêng người qua, đem kia bát thuốc còn ấm kia cầm lấy, biểu tình ghét bỏ mười phần, nhưng lại không thể không uống. Y học cổ đại không tiên tiến như hiện đại, nhưng thầy thuốc ở đây so với thầy thuốc ở hiện đại đáng tin cậy hơn nhiều lắm, nàng cũng không muốn còn trẻ đã chết sớm, cho nên ngoan ngoãn đem bát thuốc đắng đến dọa người kia uống hết sạch, cuối cùng còn uống thêm một chén nước.

Hồng Thất Công mang vẻ mặt đồng tình nhìn nàng, nhưng mặt mày đang lúc này lại mang theo vài phần lo lắng, hỏi: "A Anh, thân thể của nàng không khoẻ sao? Nếu không chuyến đi Vân Nam này......"

Lâm Triều Anh quay đầu lại, "Ta không sao, đây là thuốc do danh ý mà Vân quản sự quen biết bốc cho, nói là uống vào có thể làm cho người khỏe mạnh giống như trâu, phòng ngừa trăm bệnh, nên để cho ta thử dùng xem có hiệu quả thật như vậy hay không."

Hồng Thất Công liếc mắt nhìn nàng một cái, không nói gì. Hắn là cảm thấy lúc Lâm Triều Anh nói chuyện, tuy rằng không đến mức lừa hắn, nhưng là luôn nói một nửa còn một nửa không có nói. Hiện giờ nói như vậy, đại khái cũng là thuận miệng bịa chuyện, hắn cùng với nàng quen biết đã lâu, trước kia chưa từng lúc nào thấy qua thân thể nàng không khoẻ đến mức cần phải uống thuốc.

Mày đen như mực của hắn nhíu lại, ánh mắt dừng ở trên người nàng, lúc này mới phát hiện trên người nàng chỉ mặc duy nhất một áo mỏng màu trắng, tấm chăn mỏng che hờ trên người không che được được vẻ quyến rũ, một đầu đầy tóc màu đen uốn lượn ở trên tháp. Như vậy nhìn, trên người nàng hoàn toàn không có nửa phần giương nanh múa vuốt của ngày thường, ngược lại là mang theo vài phần yếu đuối. Đang muốn nói cái gì đó, hắn lại bỗng nhiên ý thức được cô nương này hiện tại quần áo không chỉnh tề, mà hắn cũng không chút nào kiêng kị cùng nàng mặt đối mặt......

Đầu"Oanh" một tiếng, hắn nhanh chóng di chuyển thân mình qua chỗ khác.

Lâm Triều Anh bị hành động của hắn làm cho không hiểu ra sao, "Thất huynh?"

"Ừ...... Hả? Chuyện gì vậy?" Giọng nói của hắn bỗng nhiên trở nên có chút cứng ngắc.Lâm Triều Anh không nói gì, "Phải là ta hỏi ngươi đêm khuya tìm đến, rốt cuộc là có chuyện gì mới đúng chứ?"

Hồng Thất Công muốn quay đầu lại, nhưng lại không dám quay đầu, "Này, này, này...... Đúng rồi, ta là tới nói cho nàng biết hai ngày sau đi Đại Lý, nàng đã thu dọn xong chưa?"

Lâm Triều Anh cuối cùng vẫn cảm thấy Hồng Thất Công là lạ, tuy rằng bình thường, đôi khi hắn sẽ lên cơn động kinh, nhưng lại chưa từng có biểu hiện giống hôm nay như vậy...... Nàng trừng mắt nhìn, nói: "Ta mọi lúc đều có thể xuất phát."

"À, vậy là tốt rồi." Hồng Thất Công gật đầu lung tung, có loại cảm giác tay chân hỗn loạn không biết phải làm sao. Tựa hồ mỗi lần, khi hắn ý thức được người trước mắt này, chính xác là một cô nương, sẽ có loại cảm giác này, giống như có cái gì đó không thích hợp, cả người không được tự nhiên. Nhưng là hôm nay giống như có chút nghiêm trọng hơn, trên mặt cũng nhịn không được nóng lên. (Gin: Lưới tình là bể khổ a~~)

Lâm Triều Anh nhìn bóng lưng của hắn, vừa cười nói: "Thất huynh ngươi cứ yên tâm, khó mà có việc ngươi muốn ta giúp, mặc kệ như thế nào, ta cũng đều cố hết sức."

Hiện tại, trong đầu Hồng Thất Công đều là bộ dạng mới nhìn thấy lúc nãy của nàng, tóc dài xõa ra, vạt áo mỏng màu trắng giống như có điểm nới lỏng, hắn vừa rồi giống như là còn nhìn thấy da thịt trong suốt như ngọc kia...... Hơn nữa, ai có thể nói cho hắn biết, vì cái gì hiện tại tim của hắn cứ bang bang nhảy loạn lên không, cảm giác yêu cầu hắn phải dùng miệng chạm vào đó? (cái nào thế?)

Nghĩ như vậy, bỗng nhiên cái mũi nóng lên, có một luồng nhiệt theo xoang mũi chảy ra. Hắn đưa tay chạm vào một chút, ngây ngẩn cả người.

Màu đỏ...... Máu?

Chảy máu?

Chảy máu mũi?! Hắn?!

Rồi đột nhiên hiểu được đó là cái gì, Hồng Thất Công nhanh chóng đưa tay, dùng tay áo che cái mũi, "Cái kia...... A Anh, ta còn có việc, đi trước một bước a!" Nói xong, nhanh chóng đi về phía trước mặt.

"Này! Thất huynh! Cẩn thận......" Lâm Triều Anh vươn tay, làm ra tư thế giữ lại, nhưng là không còn kịp rồi.

"Đông" một tiếng, Hồng Thất Công đang che đậy cái mũi vùi đầu đi về phía trước đập vào cửa đang đóng ở trước mặt.

Lâm Triều Anh buông tay, vẻ mặt có chút buồn cười, đem những lời lúc nãy chưa kịp nói ra nói nốt: "Chậm chút".

Đang chảy máu mũi, cái trán còn bị đụng mạnh một cái, Hồng Thất Công trong đầu vẫn là loạn một đống, hắn che lại cái mũi quay đầu nhìn về phía Lâm Triều Anh, thấy vẻ mặt nàng mang theo ý cười, giật mình sửng sốt, bây giờ thì tốt rồi, mặt vốn dĩ đã nóng giờ thì quả thật là sắp bị thiêu cháy rồi!

Hồng Thất Công cảm thấy chính mình hôm nay thật sự quá mức khác thường, nhanh chóng cùng Lâm Triều Anh cáo từ, vì để tránh cho lại mất mặt lần nữa, hắn không đi cửa lớn, hắn thi triển khinh công trực tiếp trèo tường đi ra. May mắn, khinh công của hắn vẫn là thực vững vàng, hắn không có từ trên đầu tường ngã xuống.

Lâm Triều Anh nhìn sân không có một bóng người, sửng sốt nửa ngày, nghĩ Hồng Thất Công như thế nào lại khác thường như vậy. Bỗng nhiên, nàng cúi đầu, phát hiện mình cònn mặc áo đơn, vạt áo có chút lỏng, lộ ra xương quai xanh, chăn mỏng trên người cũng không che được cái gì...... Hồng Thất Công như vậy, là bởi vì thấy được áo của nàng không chỉnh tề sao?

Lâm Triều Anh suy nghĩ nửa ngày, nhịn không được cười rộ lên, cười đến cả người như nhũn ra, cơ hồ không thở nổi, cũng không dừng lại được. Tuy rằng nói, nữ nhân giang hồ không câu nệ tiểu tiết, nhưng nàng cũng biết y phục của chính mình có chút mỏng manh, tuy nhiên cũng không thể trách nàng a, đã khuya rồi cũng sắp đi ngủ, nàng lại không biết Hồng Thất Công bỗng nhiên xuất hiện! Lại nói tiếp, vẫn là nàng thiệt a~, như thế nào mà Hồng Thất Công lại chạy giống như là bị quỷ đuổi vậy?

Lâm Triều Anh cả người ghé vào trên tháp, mỗi lần nghĩ đến một màn Hồng Thất Công đam vào cánh cửa kia, tiếng cười khó khăn lắm mới ngừng được lại nhịn không được vang lên.

Nàng chưa bao giờ biết, hóa ra khi gặp chuyện đứng đắn, Hồng Thất Công ngày thường đôi khi điên điên cũng có một mặt ngây thơ như vậy ngây thơ!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau