XUYÊN QUA THÀNH LÂM TRIỀU ANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua thành lâm triều anh - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Công việc của Cái Bang (1)

Mưa phùn mênh mông, mang đến vài phần cảm giác mát lạnh, hoa trong điền trang đua nhau nở rộ, trong dấu hiệu trời sắp mưa, có chứa cái lạnh mang theo mùi hương thản nhiên.

Nam nhân mặc cẩm bào màu đen một tay nhu nhu cái mũi có chút ngứa, tay kia thì cầm cái dù bằng giấy dầu, giúp một nam tử khác mặc y phục màu tím đậm che chắn khỏi mưa phùn.

"A Anh, nàng xác định phải nghỉ chân ở chỗ này sao?"

Hai người này không phải ai khác, mà chính là kết bạn cùng nhau đi đến Đại L,ý Hồng Thất Công cùng Lâm Triều Anh. Lâm Triều Anh để cho tiện..., cũng thay nam trang.

Lâm Triều Anh vẫn theo hướng dẫn, đi dọc con đường nhỏ trải đá phía trước, sau đó bước lên bậc thang, đi trên sàn nhà bằng gỗ, nói: "Ta vừa mới đưa bạc cho người ta rồi, ngươi còn cho là ta đùa giỡn hay sao?" Nàng cái gì cũng không có nhiều, chỉ có rất nhiều ngân phiếu, xuất môn bên ngoài một đường bôn ba đã đủ mệt nhọc, hiện giờ thật vất vả mới tới Đại Lý, đương nhiên không cần ủy khuất chính mình. Hơn nữa nơi này khí hậu thật sự rất tốt, phong thổ có một phen ý nhị khác.

Hồng Thất Công thu lại cái dù bằng giấy dầu, khẽ cau mày nói: "Ta chắc là phải ở tại phân đà của Cái Bang, nàng vẫn là cùng ta đi đến phân đà Cái Bang đi."

Lần trước cùng Lâm Triều Anh đi núi Chung Nam, đại khái là bởi vì sự tình quan đến an nguy của Vân Trúc Thanh cùng với Lâm Linh, cho nên dọc theo đường đi Lâm Triều Anh cơ hồ không yêu cầu gì đối với việc ăn ở. Nhưng lần này không giống vậy, bọn họ mặc dù đang chạy đi, nhưng là mỗi lần đến chỗ đặt chân, Lâm Triều Anh đều đã ở lại khách điếm tốt nhất, sau đó gọi một bàn thức ăn đạc trưng của nơi đó. Nếu điều kiện không cho phép, nàng cũng sẽ không ăn ngủ ở bên ngoài, nàng sẽ tìm một gia đình ở nơi núi rừng này, cho gia đình người ta một chút tiền, ở tại nơi đó ký túc một đêm. Bởi vậy có thể thấy được, bình thường cô nương này đối với vấn đề ăn ở thật sự rất lắm yêu cầu. Hồng Thất Công cảm thấy Lâm Triều Anh đôi khi ở thời điểm bắt buộc, thực sự có thể chịu được cực khổ, nhưng dù sao vẫn chỉ là cô nương mà thôi, cũng sẽ có chút yếu ớt, hơn nữa Lâm Triều Anh lại là một kẻ có tiền.

Lâm Triều Anh thấy cẩm bào màu đen trên người Hồng Thất Công ướt hơn phân nửa, nhịn không được nói hắn: "Quần áo trên người của ngươi đều ướt, đi vào thay ra hãy rồi nói sau."

Hồng Thất Công xua tay: "Bị chút mưa xối vào thế này không bệnh được, A Anh, ta nói nàng vẫn là theo ta cùng nhau đến phân đà Cái Bang đi thôi." Hắn còn không hết hy vọng.

Lâm Triều Anh nói: "Ta mới không giống ngươi, không có một chút yêu cầu về ăn ở như vậy đâu, phân đà Cái Bang các ngươi khẳng định đều là khất cái, ta không đi."

Hồng Thất Công trừng mắt: "Bọn họ mặc dù là khất cái, thời điểm ở bên ngoài có thể có chút ô uế, nhưng khi về ở phân đà thì không bẩn a! Nàng nhìn Lỗ trưởng lão xem, nàng nhìn ta xem, chúng ta tuy là mặc trang phúc khất cái, có chút rách nát, nhưng chúng ta không hề bẩn!" Trên người hắn thực sạch sẽ, mỗi ngày đều phải tắm rửa quần áo. Hơn nữa ở phân đà Cái Bang cũng có sương phòng chuyên môn chuẩn bị cho khách quý.

Lâm Triều Anh trợn mắt lại với hắn một cái, sau đó đi tới sàn nhà bằng gỗ cuối hành lang, cuối hành lang là cửa sổ, đứng đố diện cửa sổ, có thể nhìn thấy hồ ở bên ngoài. Mưa phùn rơi nghiêng trên mặt hồ, có đóa hoa màu hồng nhạt ở trong gió nhẹ của mưa xoay vòng vòng sau đó dừng ở trên mặt hồ, tạo ra gợn sóng thản nhiên. Lâm Triều Anh bị cảnh đẹp trước mắt hấp dẫn, có chút không chút để ý nói: "Ta chưa nói các ngươi bẩn. Nhưng là các ngươi một đám tên khất cái tụ tập lại cùng một chỗ, ngày thường đều là uống rượu vung quyền, ầm ĩ muốn chết."

Như thế...... Khí thế của Hồng Thất Công yếu đi vài phần, nhưng vẫn như cũ chưa từ bỏ ý định, vẫn muốn xoay chuyển tình thế. Hắn đi qua, đứng ở bên người Lâm Triều Anh, nói: "Nhưng nếu ta ở phân đà của Cái Bang, nàng cũng chỉ có một mình, không an toàn."

Lâm Triều Anh quay đầu lại, cặp mắt sáng kia cười như khong cười, nhìn hắn, "Không an toàn? Phân đà ở Cái Bang của các người nói không chừng còn có nội gián kia kìa, vậy càng thêm không an toàn." Dừng một chút, nàng còn nói: "Trước đây ngươi đã nói, chuyện ngươi tới Đại Lý, phân đà ở bên này tuy rằng đã biết được, nhưng cũng không biết ngươi tới khi nào. Ngươi còn nói, sau khi ngươi tới đây, không đi phân đà trước tiên, mà âm thầm quan sát mấy ngày, xem người trong trong phân đà có gì khác thường không sau đó mới tới phân đà. Nếu là như vậy, trong những ngày ngươi chưa đi tới phân đà thì chúng ta ở đâu?"

Kết quả của việc Vu Hồng Thất công thay ra trang phục khất là bỗng nhiên biến thân trở thành một nam tử khí thế bừng bừng, thân cao bảy thước, mày kiếm mắt sáng, một thân cẩm bào màu đen càng làm tăng thêm sự tồn tại của hắn. Ai nhìn thấy người này, cũng sẽ liên tưởng nổi hắn chính là bang chủ Cái bang, cho nên cho dù bọn họ có xuất hiện oanh động lớn như vậy ở Đại Lý, dù là Cái Bang tinh thông mọi chuyện trong thiên hạ, cũng không biết được bang chủ của bọn họ đã đến Đại Lý.

Lâm Triều Anh cảm thấy Hồng Thất Công nhìn như vậy, ở trước mặt người khác thật sự rất có khí thế. Bất quá, nàng biết đó chỉ là hình tượng. Hình tượng giả vờ.

Hồng Thất Công nhất thời nghẹn lời. Hắn phải tìm hiểu tin tức..v..v, có đôi khi buổi tối hắn sẽ dễ dàng làm việc hơn, nhưng thật ra có thể tùy tiện đặt chân chỗ nào đều được. Nhưng là vị cô nương trước mắt này...... Đại khái sẽ không nguyện ý.

Lâm Triều Anh nói: "Ngươi nên không phải là muốn để ta với ngươi cùng nhau ở tại ngôi miếu đổ nát đi?"
Hồng Thất Công lại trừng mắt: "...... Đương nhiên sẽ không!" Hắn có muốn cho nàng ở tại ngôi miếu đổ nát sao?! Tuy rằng nói Cái Bang đều là khất cái, khất cái nhìn thực nghèo nàn, nhưng trên thực tế cũng không giống như mọi người vẫn suy nghĩ như vậy? Nếu không thì cũng không thể phát triển trở thành bang phái đệ nhất thiên hạ, không phải sao? Hắn có ngân phiếu, chính là không có rêu rao như nàng mà thôi.

Lâm Triều Anh gật gật đầu, giống như vô ý nói: "Nếu ngươi cảm thấy ngượng ngùng khi để cho ta trả tiền, ngươi có thể đem một nửa ngân lượng của ngươi cho ta. Như vậy, chính là ngươi trả cho phần của ngươi, ta trả phần của ta." Người trong giang hồ nha, đại hiệp nha, đều thực để ý bản thân mình có hay không khí khái của đại hiệp. Nàng không biết Hồng Thất Công có tật xấu này hay không, nhưng là nói không chừng cũng có một chút, dù sao tiền ăn ngủ dùng dọc đường đi đều là hắn đòi trả.

Hồng Thất Công nghe vậy, đường cong hàm dưới kéo căng ra, sau đó thực tài đại khí thô (kiểu thô thiển ý) từ trong ngực lấy ra tấm ngân phiếu, nhét vào trong tay Lâm Triều Anh, "Cái gì mà nàng trả phần của nàng chứ, toàn bộ đều để ta thanh toán đi!"

Lâm Triều Anh nhìn đống ngân phiếu được nhét vào trong tay nàng, sau đó vừa thấy con số trên mặt ngân phiếu, nhíu nhíu đôi mi thanh tú. Nàng quả nhiên không đoán sai, Cái Bang thật sự rất có tiền. Khát cái chính là phú ông, hóa ra câu này không chỉ áp dụng cho chức nghiệp khất cái ở hiện đại, khất cái trong thế giới võ hiệp này cũng áp dụng thật đúng!

Hồng Thất Công cùng Lâm Triều Anh chọn điền trang ở lại xong. Mấy ngày nay, Hồng Thất Công và Lâm Triều Anh đều đi đến mấy con phố lớn nhỏ ở Đại Lý, gặp người dân đều an cư lạc nghiệp, có thể thấy được hoàng gia rất biết cách thống trị. Ngẫu nhiên, cũng sẽ nhìn thấy những tên khất cái tụ tập thành một đoàn, gây chuyện ở chợ, sau đó bị quan viên địa phương mang đi sau, khổ nỗi là bọn hắn cũng không phạm tội lớn, không thể bắt giữ, đành phải thả bọn họ ra.

Hồng Thất Công nằm nghiêng người trên bang ghế dài trong nhà thuỷ tạ ở trong hồ, tay chống đầu. Ở ghế dựa bên cạnh, còn bày một bầu rượu.

Hắn khẽ cau mày, nói: "Cái Bang tuy lớn, nhưng chưa bao giờ gây chuyện vô cớ. Lý trưởng lão từ trước đến nay cũng rất đúng mực, hiện giờ như thế nào mà để người do mình quản lý dính dáng vào những chuyện như vậy?" Cái Bang có được kết quả như hôm nay, một trong những nguyên nhân là do bang có nhiều đệ tử, nhưng nguyên nhân quan trọng nhất là Cái Bang từ trước đến nay sẽ không chống đối với quan phủ, nước sông không phạm nước giếng, hai bên đều khong gây chuyện, sống an bình. Hiện giờ lại phát sinh chuyện như vậy, sợ là sẽ khiến cho Cái Bang cùng quan phủ Đại Lý xung đột.

Lâm Triều Anh ngồi trên một cái ghế đặt ở chỗ khác, đang ngắm vịt trời bơi trong hồ. Nghe được lời nói của Hồng Thất Công, quay đầu lại nói: "Nói không chừng có người cố ý lấy tên Cái Bang, gây chuyện ở Đại Lý, ý đồ khơi dậy mâu thuẫn giữa Cái Bang và quan phủ Đại Lý đâu. Ngươi quan sát những người trong Cái Bang đã nhiều ngày rồi, có thể nhìn ra điều khác thường gì không?"

Hồng Thất Công nói: "Thật ra, khác thường thì không có, nhưng mà Lý trưởng lão lại con rể mới."

Lâm Triều Anh thuận miệng hỏi: "Lý trưởng lão sao lại có con rể mới? Hắn có rất nhiều con gái sao?"

"Một người." Hồng Thất Công ngồi dậy, một chân duỗi thẳng ra, một tay gác ở trên đầu gối, một tay đặt ở bên cạnh người, tư thế này nhìn như thế nào cũng thấy đẹp trai."Lý trưởng lão vốn là ở Dương Châu, lại nói tiếp, ông cũng là trưởng bối nhìn ta lớn lên. Sau đó thành lập phân đà ở Đại Lý, ông liền chủ động xin chuyển đến. Con gái Lý Hinh của ông......" Hắn đang nói chợt dừng lại một chút, sau đó lại nói tiếp: " Con gái Lý Hinh của hắn sau khi tới Đại Lý liền gả cho người, nghe nói hai năm trước trượng phu đã bệnh chết. Nửa năm trước, lúc nàng lên núi hái thuốc, vô ý bị rắn độc cắn bị thương, được một gã thiếu hiệp Đại Lý cứu. Vị thiếu hiệp kia đối với Lý Hinh vừa gặp đã yêu, cũng không để ý nàng thân phận quả phụ, cùng nàng thành thân. Hiện giờ hai người đều ở tại phân đà của Cái Bang."

Lâm Triều Anh nghe được lời của hắn, trừng mắt nhìn, hỏi: "Ngươi hoài nghi người rắp tâm làm ra chuyện này là chồng Lý Hinh?" Hồng Thất Công bình thường nói rất nhiều, ngẫu nhiên có thời điểm nàng lười phản ứng lại hắn, hắn vẫn còn tự lẩm bẩm một mình. Nhưng mà, hắn cũng không thích buôn chuyện. Hiện giờ, hắn không lý do nói đến vị chồng của Lý Hinh này, nhất định là cảm thấy hắn có vấn đề.

Cặp con ngươi đen của Hồng Thất Công nhìn về phía Lâm Triều Anh, khó mà có được thần sắc đứng đắn, "Ta tin tưởng Lý trưởng lão, ông ấy là một người trung nghĩa. Khi còn bé ta không hiểu chuyện, được ông chăm sóc. Đã nhiều ngày nay, những người gây chuyện mà chúng ta nhìn thấy, ta cũng đã điều tra rồi, bọn họ đúng là đệ tử của Cái Bang."

"Nếu theo như lời ngươi nói, Lý trưởng lão là một người đáng tin cậy. Hiện giờ, đệ tử của Cái Bang phát sinh chuyện như vậy, mà ông ta cũng không nghe, không hỏi, đây là vì sao?"

Hồng Thất Công mày mặt nhăn càng chặc hơn, "Ta nghĩ không ra chính là điều này."

Tuy rằng hai người chưa nói gì, nhưng bọn họ đều cảm thấy, có khả năng nhất chính là Lý trưởng lão ở vào thế khó xử, trong lòng bàn tay là thịt, mu bàn tay cũng là thịt, nên không biết phải lựa chọn như thế nào.

"Chồng của Lý Hinh cũng là họ Đoàn?"

"Phần lớn người dân ở Đại Lý đều họ Đoàn."

"Nói không chừng họ người Đoàn kia, cùng Đoàn vương gia có thù oán, không muốn nhìn thấy con dân của ‘hắn’ an cư lạc nghiệp, cho nên để cho người của Cái Bang đi gây chuyện cũng không chừng." Lâm Triều Anh cảm thấy lý do này rất có khả năng xảy ra, nói cách khác, chính là chồng của Lý Hinh kia có tật xấu, là loại người không làm chết người buông tay.

Anh mắt Hồng Thất Công dừng ở trên người Lâm Triều Anh.

Lâm Triều Anh đón tầm mắt của hắn, nói: "Dù sao ta cũng cảm thấy là hắn cùng Đoàn vương gia có thù oán, Đại Lý là một nước lớn như vậy, hắn muốn làm chuyện này ầm ĩ lên, kết quả cuối cùng chính là cùng quan phủ đối lập. Thế lực của Cái Bang không nhỏ, nếu quan phủ muốn xử trí, nhất định phải xin chỉ thị của Đoàn vương gia."

Hồng Thất Công giật mình sửng sốt, nói: "Nàng nói rất có lý. Ta lúc trước vẫn luôn nghĩ Đoàn vương gia tuy là vua của một nước, nhưng trái tim nhân hậu, đối với mọi người cũng không hề tự cao tự đại, cho nên sẽ không có ai kết thù kết oán với hắn." Dừng một chút, hắn nói: "Nàng nói xem, liệu ta có cần đi gặp Đoàn vương gia một lần hay không?"

"Ngươi đi gặp hắn xong rồi trực tiếp hỏi hắn xem dạo gần đây có kết thù kết oán với ai không chắc?" Lâm Triều Anh tức giận hỏi lại.

Hồng Thất Công nghe vậy, cười vang lên, ánh mắt kia cũng mang theo ý cười dừng ở trên người Lâm Triều Anh: "A Anh, ta cùng với Đoàn vương gia có chút giao tình, cho dù là trực tiếp hỏi hắn cũng không quan hệ. Vả lại, hiện giờ đệ tử của Cái Bang ở bên gây chuyện, mặc dù không đến mức là chuyện lớn tày đình, nhưng hoặc nhiều hoặc ít cũng gây cho hắn thêm chút phiền toái, ta đi gặp hắn, giáp mặt bồi tội sẽ tốt hơn nhiều."

Hồng Thất Công lại hỏi: "Nàng có muốn đi cùng ta hay không?"

"Ta? Rất tốt!" Lâm Triều Anh thực sảng khoái đáp ứng.

Chương 27: Cái gọi là khác biệt

Ngũ tuyệt Trung Nguyên: Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái, Trung Thần Thông.

Trong năm người này, Lâm Triều Anh đã gặp qua bốn, duy nhất chỉ chưa thấy qua Nam Đế - Đoàn Trí Hưng. Nàng biết Đoàn Trí Hưng là Nhất Đăng đại sư, cuộc đời của hắn cũng coi như là một truyền kỳ, một thân võ công Nhất Dương Chỉ, là công phu rất tốt để chữa thương, hơn nữa ở trong võ lâm Trung Nguyên cũng không có người có thể phá giải.

Lúc nàng nhìn thấy Đoàn Trí Hưng, nàng cảm thấy được toàn thân hắn đều toát ra hai chữ ‘hiền hoà’...... Lẽ ra loại cảm giác này là không nên xuất hiện ở trên người một hoàng đế, nhưng Đoàn Trí Hưng là một ngoại lệ, một thân trang phục màu vàng chói lóa làm cho hắn nhìn thực tôn quý, nhưng là tươi cười trên mặt hắn, thật ấm áp, nhìn như là ánh mặt trời của mùa xuân.

Bọn Hồng Thất Công đều gọi Đoàn Trí Hưng là Đoàn vương gia. Nghe nói là lúc mấy người kia quen biết là lúc, Đoàn Trí Hưng còn chưa có lên làm hoàng đế, gọi theo thói quen, hiện tại cũng không muốn sửa lại.

Đối với Đoàn Trí Hưng, Lâm Triều Anh không tò mò nhiều lắm, nàng muốn biết về sau đến cuối cùng là Anh quý phi cùng Chu Bá Thông có phát sinh gian tình hay không hơn...... Đổ mồ hôi, nàng thừa nhận nàng không thuần khiết. Nói đến Chu Bá Thông, trong đầu nàng cũng có chút ấn tượng, tuy rằng không phải chính nàng trải qua, nhưng những đoạn ngắn này đều ở trong đầu của nàng. Trong cả Toàn Chân giáo, có thể áp chế Chu Bá Thông, cũng chỉ có Vương Trùng Dương.

Đoàn Trí Hưng bày tiệc chiêu đãi Hồng Thất Công cùng Lâm Triều Anh, sau khi nghe được Hồng Thất Công nói về chuyện tình của Cái Bang, cười ôn hòa, nói: "Ta vốn cũng đang suy nghĩ chuyện phái người đưa tin cho Thất huynh, nếu hiện giờ ngươi đã đến rồi, thật là đúng lúc. Về công, Cái Bang cùng Đại Lý từ trước đến nay đều sống yên ổn, không gây chuyện; về tư, ta và ngươi lại có giao tình. Nếu Thất huynh đã đến đây để xử lý việc của Cái Bang, ta đây cũng đỡ phải tốn sức. Mặc dù Đại Lý không thể so sánh với cùng quý quốc, nhưng mà ta vẫn luôn luôn bận bịu, không làm xong mọi chuyện." Nói xong, hắn bỗng nhiên dừng lại, sau đó cười nói: "Ngược lại là Thất huynh, đã lâu không gặp, làm người ta phải nhìn với cặp mắt khác xưa a!" Nói xong, ánh mắt kia dừng ở một thân cẩm bào màu đen trên người Hồng Thất Công.

"Đoàn vương gia, ta là người thô lỗ, ngươi cũng đừng nói vòng vo với ta." Mày đen của Hồng Thất Công giương lên, cười nói: "Hóa ra nếu ta mặc một thân trang phục khất cái đến, ngươi liền không cho ta đi vào hoàng cung."

Đoàn Trí Hưng thấy Hồng Thất Công như thế, ý cười trên mặt càng đậm, "Thất huynh vẫn là lòng dạ ngay thẳng, trước sau như một." Nói xong, quay đầu nhìn về phía Lâm Triều Anh, "Ngày đó lúc Luận kiếm ở Hoa Sơn, đã nghe nói cô nương võ nghệ phi phàm, đáng tiếc lại không thể cùng cô nương luận bàn một phen, lại nghe được cô nương có khả năng điều khiển ong, lúc bấy giờ, trong lòng đối với cô nương mới là thật sự bội phục."

Tự dung bị chụp lên một cái nón cao quá đỉnh đầu như vậy, Lâm Triều Anh cảm thấy nàng không thể nào ngồi yên được nữa, cười có lễ, nói: "Đoàn vương gia nói quá lời rồi."

" Bốn mùa ở Đại Lý đều như mùa xuân, hoa sơn trà có ở khắp nơi, hiện giờ đúng giữa mùa hoa, tất nhiên là có không ít ong mật. Không biết là ta có vinh hạnh được thấy Thuật Ngự Phong của cô nương hay không?" Đoàn Trí Hưng cười hỏi.

Lâm Triều Anh thoáng giật mình, sau đó mỉm cười gật đầu, "Đương nhiên là có thể."

Nàng vừa dứt lời, Hồng Thất Công liền nhịn không được liếc mắt nàng một cái, khóe miệng nhịn không được cong lên. Hắn đã sớm biết Lâm Triều Anh ăn mềm không ăn cứng, khi đó Hoàng Dược Sư muốn xem Thuật Ngự Phong của nàng, nàng cố tình không biểu diễn, làm cho Hoàng Dược Sư đâm vào vách tường. Kết quả như vậy, hắn đã sớm dự đoán được, nhưng hắn lại không ngờ được hiện giờ, Đoàn Trí Hưng này chỉ nói vài câu tốt đẹp, lại bày ra một bộ dạng khiêm tốn, nàng liền dễ dàng đáp ứng rồi. Xem ra về sau, khi cùng nàng bàn chuyện, phải học được cách lấy lòng nàng như thế nào vậy.

Lâm Triều Anh nhận thấy được tươi cười của Hồng Thất Công, hơi trừng mắt, liếc nhìn hắn một cái. Hồng Thất Công thấy thế, trong lòng càng cảm thấy buồn cười, muốn cười ra tiếng, lại sợ sau này nàng sẽ tính sổ, liền nhịn xuống ý cười. Ở trên phương diện một vài sự tình, hắn vẫn đều thực nhường nhịn nàng.

Lúc này, lại nghe Đoàn Trí Hưng khách khí hỏi: "Cô nương có phiền nếu ta gọi thêm một người đến xem hay không?"

Lâm Triều Anh lúc này mới đem tầm mắt đang trừng Hồng Thất Công thu trở về, cười rực rõ giống như dất trời vào xuân: "Đương nhiên là không ngại." Cái gọi là không chìa tay đánh người có khuôn mặt tươi cười, người khác đối với nàng khách khí, nàng đối với người ta càng khách khí hơn; người khác đối với nàng hiền hoà, nàng càng hiền hoà hơn.

Đoàn Trí Hưng nghe vậy, vẫy một cung nữ đến, "Đi mời Anh quý phi đến đây."

Hắn lại nhìn về phía Hồng Thất Công cùng Lâm Triều Anh, nói: "Anh quý phi chính là phi tử của ta, khuê danh là Anh Cô. Trước khi diễn ra luận kiếm ở Hoa Sơn, Vương chân nhân có từng Đại Lý dò hỏi ta. Lúc ấy cô nương thân trúng độc quái xà, trên người đã lưu bệnh căn, Vương chân nhân từng đến hỏi Nhất Dương chỉ của Đại Lý có thể giúp cô nương chữa thương, đi trừ bệnh căn hay không. Anh Cô từ trước đến nay đều thích nghe nói chuyện, liền quấn quít lấy Vương chân nhân cùng nàng nói chút chuyện lý thú của võ lâm Trung Nguyên, khi đó, trong lúc vô ý, Vương chân nhân có cùng Anh Cô nói ngươi có khả năng điều khiển ong, nàng trong lòng tò mò mười phần. Từng không ít lần ẩn ý cùng ta nhắc tới, thật muốn đến Trung Nguyên đi gặp cô nương một lần đâu." Trong lời nói, có hàm ý cưng chiều, sủng nịch một cách thản nhiên, nhìn ra được lúc này, Anh Cô thực được sủng ái.

Lâm Triều Anh sửng sốt, nhìn về phía Đoàn Trí Hưng, "Vương chân nhân từng đến Đại Lý tìm Đoàn vương gia vì ta?" Nàng như thế nào mà không biết được chuyện này vậy? Chẳng lẽ là đoạn thời gian khia, khi Vương Trùng Dương nói để nàng một người ở lại sơn động? Cho dù Vương Trùng Dương tới hỏi Đoàn Trí Hưng loại chuyện này, đại khái chắc sẽ không nói ra nàng là nam hay là nữ, lại càng sẽ không nói đến tên của nàng.

Đoàn Trí Hưng mỉm cười giải thích: "Nếu chỉ là do Vương chân nhân nói, ta khẳng định là không biết được cô nương là người phương nào. Vương chân nhân chỉ nói, hắn có một cố nhân trúng độc quái xà. Bất quá, sau khi Luận kiếm ở Hoa Sơn định ra bài danh, Thất huynh tiếc hận nói, nếu như cô nương có thể tới, nói không chừng sẽ không phải là Ngũ tuyệt Trung Nguyên, mà là Lục tuyệt Trung Nguyên đâu, còn nói đến Thuật Ngự Phong của ngươi, cho nên ta liền đem cô nương cùng người trong lời nói của Vương chân nhân quy về là một người cho nên đoán được."

Vì thế nói đến nói lui, kỳ thật vẫn là do miệng Hồng Thất Công gây họa. Cặp mắt đẹp kia của nàng nhìn về phía Hồng Thất Công, Hồng Thất Công mỉm cười, sờ sờ cằm, "Lúc ấy nàng không thể đi Hoa Sơn Luận Kiếm, đúng là thực đáng tiếc. Đoàn vương gia, ngươi nói đúng hay không?". "Chết đạo hữu chứ không chết đạo bần" *, cho dù bản thân phải chết, cũng muốn lôi kéo thêm người chết cùng.

(* ngươi chết kệ ngươi, ta mà chết thì phải kéo ngươi chết theo chứ không chết một mình).Đoàn Trí Hưng gật đầu phụ họa, nói: "Đúng vậy đúng vậy."

Lâm Triều Anh: "......"

Thời điểm khi nhìn thấy Anh Cô, Lâm Triều Anh cảm thấy nàng rất khó có thể đem nữ tử trẻ tuổi, khí chất thoát tục trước mắt này, cùng vị Anh Cô tuổi trung niên trong ấn tượng của nàng liên tưởng là một được. Lúc này Anh Cô mặt mày như tranh họa, gặp được Đoàn Trí Hưng, cặp mắt kia chứa đựng đầy ôn nhu, đi tới trước mặt nhẹ nhàng hành lễ.

Đoàn Trí Hưng đem nàng nâng dậy, giới thiệu từng người Lâm Triều Anh và Hồng Thất Công cho nàng. Khi nàng nhìn thấy Lâm Triều Anh, kéo tay nàng một cách thân thiết, cười nói: " Bộ dạng tỷ tỷ thật là anh tuấn."

Bộ dạng thực anh tuấn? Đây là dạng ca ngợi gì vậy? Lâm Triều Anh trừng mắt nhìn.

Anh Cô mím môi miệng cười, nói: "Chính là tỷ tỷ ăn mặc như vậy, nếu là những công tử bình thường thì thật anh tuấn, nếu không phải muội biết được tỷ là cô nương, muội còn cho là tỷ là vị thiếu hiệp giang hồ giống như Hồng bang chủ đâu!"

Lâm Triều Anh trừng mắt nhìn, nàng mặc dù mặc là nam, nhưng mà có bộ dạng giống nam nhân như vậy sao? Thời điểm nàng mới vừa thay nam trang, Hồng Thất Công liền cau mày nói nàng mặc bộ quần áo này, nam không ra nam nữ không ra nữ, rất kỳ cục. Còn nói không bằng nàng cứ để nguyên bộ dạng cô nương, bởi vì nàng mặc nam trang vào vẫn rất giống cô nương.

Anh Cô ôn nhu giải thích nói: "Tỷ tỷ đừng hiểu lầm, ý của muội là diện mạo của tỷ tỷ, nam nữ đều thích hợp, đều là diện mạo vô cùng tốt."

Lâm Triều Anh xem xét Anh Cô, vẫn là cảm thấy một nữ tử như vậy, thật sự là tâm tư cẩn thận, huệ chất lan tâm, tâm tư người khác dao động một chút nàng đều có thể phát hiện, cũng khó trách lúc này Đoàn Trí Hưng lại sủng ái nàng như vậy.

Tạm biệt Đoàn Trí Hưng, Hồng Thất Công cùng Lâm Triều Anh cùng nhau trở về điền trang.

Dọc theo đường đi, vẻ mặt Hồng Thất Công nhiều lần muốn nói lại thôi, cuối cùng vẫn là đem lời muốn nói nuốt trở về. Cuối cùng, Lâm Triều Anh đỡ trán thở dài, nói: "Ngươi có cái gì muốn hỏi?"
Hồng Thất Công mắt sáng ngời, nhìn về phía nàng, "Ta hỏi nàng sẽ nói sao?"

"Xem tình huống gì đã." Nếu như là vấn đề thực nhàm chán, nàng cũng lười trả lời.

Hồng Thất Công trầm mắt mặc, hay là hỏi, "Nàng giống như đối với Anh Cô thực đặc biệt, trước kia nàng đã gặp qua nàng ấy?"

Bước chân Lâm Triều Anh dừng một chút, xoay người nhìn về phía hắn, "Ngươi lúc nãy đều nghĩ về vấn đề này?" Nàng nghĩ hắn sẽ muốn hỏi vì cái gì khi đó Hoàng Dược Sư muốn xem Thuật Ngự Phong của nàng, nàng không đồng ý, vậy mà hiện giờ Đoàn Trí Hưng muốn xem, nàng lại vui vẻ đồng ý.

"Không sai biệt lắm đi." Vị cô nương này đại khái không biết được biểu tình khi nàng nhìn thấy Anh Cô, đầu tiên là sửng sốt, có vài phần kinh ngạc, lập tức biểu tình kia lại trở thành vẻ có chút tiếc hận.

Hắn thấy tình cảm của Anh Cô cùng Đoàn Trí Hưng tựa hồ không tồi, động tác, ánh mắt trao đổi qua lại trong lúc đó, hắn nhìn đều cảm thấy chán ngấy. Còn nữa, tuy rằng hắn chưa gặp nhiều hoàng đế, nhưng hắn nghĩ Đoàn Trí Hưng xem như là hoàng đế không phong lưu nhất trên đời này, trong hậu cung trừ bỏ một vị hoàng hậu, cũng chỉ có một vị Anh quý phi. Như vậy xem như rất tốt a~, cho nên Lâm Triều Anh hẳn không phải là tiếc hận Anh Cô sống ở chỗ không thích hợp với bản thân..v.v..

Lâm Triều Anh lắc đầu, "Ta chưa từng gặp nàng."

Hồng Thất Công không nói gì: "Vậy ngươi như thế nào lại có vẻ mặt tiếc hận khi thấy nàng vậy, hiện giờ đã trở về cũng không nói một lời nào?"

Sẽ không là, nàng tiếc hận không phải Anh Cô, mà là Đoàn vương gia đi? Chẳng lẽ nàng xem trọng Đoàn vương gia, nhưng đáng tiếc là Đoàn vương gia lại là một hoàng đế? Ý thức ý niệm trong đầu của chính mình, Hồng Thất Công khẽ nhíu đôi chân mày anh khí, lông mày thành một hình như sâu róm.

Lâm Triều Anh nhìn vẻ mặt của hắn, nói: "Rất xấu."

Hồng Thất Công sửng sốt, cái gì rất xấu?

Lâm Triều Anh đưa tay chỉ chỉ lông mày của hắn, nói: "Ngươi nhăn lông mày thành như vậy, rất khó xem."

"......" Nhanh chóng thả lỏng chân mày.

Lâm Triều Anh thấy thế, vừa lòng gật đầu, sau đó nói: "Ta có vẻ mặt tiếc hận, là do không đến một cô nương xinh đẹp như vậy, cư nhiên thích nghe Vương Trùng Dương nói, có thể thấy được trước khi nàng chưa được Hoàng thượng sủng ái, nhất định là bị đạo pháp nhàm chán này đó đầu độc nghiêm trọng mười phần. Từ lúc ra về ta không nói được một lời, là do nói chuyện với Đoàn vương gia quá mệt mỏi, thực hao tâm tốn sức, ta muốn nghỉ một lát."

Nhưng thật ra nửa câu sau có vài phần nói thật, Hồng Thất Công nói không sai, thái độ làm người của Đoàn Trí Hưng rất tao nhã, nho nhã, hơn nữa đối xử với người khác thực hiền hoà. Nhưng là...... Hắn nói chuyện thực nho nhã, lại rất có lễ, làm cho không người nào có thể cự tuyệt thỉnh cầu của hắn đồng thời lại cảm thấy thật gò bó. Nghĩ đến điều này, Lâm Triều Anh lại nhịn không được phát ra cảm thán, "Hoàng Dược Sư so với Đoàn vương gia thì dễ ở chung hơn."

"Nàng cảm thấy Hoàng Dược Sư tốt hơn so với Đoàn vương gia?". Lông mày của Hồng Thất Công mới vừa giãn ra, giờ lại bắt đầu nhăn lại một chỗ, trong lòng không hiểu vì sao cảm thấy hơi hơi chua chua. Rõ ràng là nàng cùng Hoàng Dược Sư vừa thấy mặt sẽ không hợp để tán gẫu, tuy rằng khi đó, ở núi Chung Nam hai người đấu một khúc cầm tiêu mà quen biết, nhưng rõ ràng là hai người không có nói cái gì. Như thế nào hiện tại lại cảm thấy Hoàng Dược Sư so với Đoàn vương gia tốt hơn đây? Chẳng lẽ ở thời điểm nào đó hắn không biết, hai người này lại có giao tình khác? Hắn là bằng hữu thân thiết nhất với A Anh, chẳng lẽ bây giờ ở trong lòng A Anh hắn đã lui xuống vị trí thứ hai?

Này thức được điều này, làm cho Hồng Thất Công thực thấy đả kích.

Lâm Triều Anh sửa lại lời hắn cho đúng: "Không phải Hoàng Dược Sư so với Đoàn vương gia tốt hơn, mà là cảm giác nói chuyện với Hoàng Dược Sư so với nói chuyện cùng Đoàn vương gia thì thoải mái hơn rất nhiều." Ít nhất không cần giả dạng như vậy...... Đỡ chán, nàng cảm thấy thật mệt mỏi.

Có gì khác biệt sao? Hồng Thất Công vẻ mặt mờ mịt, thân là anh chàng giang hồ lỗ mãng và cũng là bang chủ Cái bang tỏ vẻ hắn thấy không có gì khác biệt cả!

Chương 28: Tâm tư

Buổi tối, Lâm Triều Anh lăn qua lộn lại, không sao ngủ ngon giấc được, một lát nhớ tới lời nói của Đoàn Trí Hưng, Vương Trùng Dương vì độc của quái xà trong cơ thể nàng mà đến Đại Lý hỏi thắm hắn, một lát lại nghĩ tới tình yêu sâu đậm mà ngọt ngào của Đoàn Trí Hưng với Anh Cô. Tới nửa đêm, nàng rốt cục nhịn không được, xốc chăn ngồi xuống, sau đó đi chân trần đi trên sàn nhà bằng gỗ, đi tới cái tháp ở phía trước cửa sổ miễn cưỡng ngồi lên trên đó.

Mất ngủ...... Đã lâu rồi nàng chưa thử qua tư vị của mất ngủ. Nàng không nguyện ý thừa nhận rằng nàng mất ngủ là bởi vì nghe được những chuyện mà Vương Trùng Dương đã làm, nhưng sự thật lại là như vậy. Nàng nhớ tới trong Thần Điêu có đề cập qua, không lâu sau khi diễn ra Luận kiếm ở Hoa Sơn, Vương Trùng Dương tạ thế. Mà ‘Lâm Triều Anh’ thật sự, cũng là qua đời trước khi diễn ra Luận kiếm ở Hoa Sơn. Có thể hay không...... Vương Trùng Dương qua đời sớm như vậy, là có liên quan đến Lâm Triều Anh? Cái loại áy náy tình cảm gì đó, khó có thể giải quyết, loại tình hình tâm bệnh khó chữa, cho nên liền tạ thế sớm?

Mọi việc đều có thể a...... Nàng mím môi, cằm để ở trên mu bàn tay. Vương Trùng Dương đối với Lâm Triều Anh là có cảm tình, nhưng lại không muốn vì Lâm Triều Anh mà buông tha cho sự nghiệp của mình. Ở trong hai tháng hắn giúp nàng trị độc kia, thật ra, nàng cũng không phải chưa từng có ảo tưởng, mỗi người phụ nữ đều từng có ảo tưởng, ảo tưởng một ngày nào đó có một nam nhân, nguyện ý vì mình buông tha cho hết thảy. Nhưng là Vương Trùng Dương không làm được, hơn nữa Vương Trùng Dương cứu nàng, giúp nàng trị độc, là bởi vì nàng là ‘Lâm Triều Anh’, nhưng chỉ nàng biết là nàng không phải.

Nghĩ vậy, nàng liền nhịn không được thở dài một tiếng, nhìn vầng trăng trên đầu, nhịn không được lẩm bẩm: "Ở chỗ này thật quỷ quái, muốn tìm một người có thể nói chuyện cũng khó như vậy." Cho nên cũng đừng nói đến việc muốn tìm một người có thể bồi nàng cả đời.

Nàng nhớ tới hôm nay, nhìn thấy bộ dạng kia của Anh Cô, mặc dù là nữ nhân của Hoàng đế, nhưng là, nhìn bộ dạng thực thỏa mãn và hạnh phúc của nàng ấy, sau này lại vì cái gì mà nàng ấy liền yêu thương Chu Bá Thông? Đó chỉ là một đêm của Chu Bá Thông nhưng lại là cả đời của nàng, cuối cùng chuyển hết thù hận lên người Đoàn Trí Hưng, muốn mượn tay Hoàng Dung giết Đoàn Trí Hưng. Như thế nào lại không nghĩ đến, thật ra, người đáng hận nhất là Chu Bá Thông mới đúng.

Nghĩ đến trong đầu rối loạn cả lên, dứt khoát kéo lại áo choàng trên người, sau đó đứng dậy đi ra ngoài, ngồi ở bậc thang của cầu thang bằng gỗ trên hành lang. Mới ngồi một lát, bên cạnh chợt nhiều thêm một người.

"A Anh, sao nàng lại ra đây?"

Bởi vì bản thân Lâm Triều Anh thường xuyên không có tự giác của người luyện võ, không có tính cảnh giác, cho nên Hồng Thất Công sẽ ở ngay cách vách của nàng, để tránh có người tâm địa bất chính đến gần, đánh lén hoặc là trộm hương, nàng còn ngủ say vù vù, cái gì cũng không biết được. Dựa theo quan sát ngày thường của hắn, nàng chỉ cần nằm ở trên giường, không cần đến thời gian uống hết 1 ly trà nhỏ, liền có thể đi vào giấc ngủ. Tình huống lăn qua lộn lại giống như đêm nay vậy, thật sự là rất hiếm thấy.

Lâm Triều Anh ngẩng đầu, nhìn về phía Hồng Thất Công, vẻ mặt rất là không tốt: "Ta không ngủ được."

‘Ta không ngủ được’...... Một câu nói như vậy, hơn nữa trên mặt nàng có chút ấm ức, thật giống như là thời điểm một cô nương bình thường nói hết ủy khuất trong lòng với một vị trưởng bối. Nàng từ trước đến nay đều là kiêu ngạo, tính tình thường xuyên kiêu ngạo, đôi khi lại có chút bá đạo, còn không phân rõ phải trái, vẫn đều làm cho người ta cảm thấy trên người nàng có một loại cảm giác không thể tùy tiện đắc tội. Bộ dạng giống như đêm nay vậy, Hồng Thất Công cũng là lần đầu nhìn thấy, trong lòng sửng sốt. Sau đó đi đến bên cạnh nàng, cùng nàng sóng vai ngồi ở trên bậc thang, nhìn cảnh sắc trong viện được bao phủ dưới ánh trăng.

Hồng Thất Công ngày thường ngay thẳng, cũng không thích kết giao cùng người quanh co lòng vòng, nhưng điều này cũng không có nghĩa là hắn không thông minh. Nếu hắn không thông minh, hắn không có khả năng làm người đứng đầu một bang, đối với tâm tư của người khác, cách làm người của người khác, hắn đều xem rõ ở trong mắt, chính là hắn cái gì cũng không nói. Đối với những người hắn thích, hắn sẽ tiếp tục kết giao, đối với người hắn không thích, vậy rời xa, không chút nào che dấu biểu hiện của chính mình. So sánh với ngươi tới ta đi, âm thầm tính kế, hắn càng thích quang minh chính đại khiêu chiến. Cho nên cho dù là đối mặt với một trong Ngũ tuyệt, Tây Độc - Âu Dương Phong, hắn cũng không chút khách khí với người có danh xưng là Độc vật này.

Cả buổi tối, Lâm Triều Anh lăn qua lộn lại, hắn tổng cảm thấy tránh không khỏi được có liên quan đến Vương Trùng Dương.

Hồng Thất Công cảm thấy, từ trước đến nay hai từ ‘hàm súc’ và ‘nội liễm’ này không hề có quan hệ gì với Lâm Triều Anh cả, đương nhiên với hắn cũng không có quan hệ gì. Nghĩ một chút, cuối cùng vẫn là không nhịn được, hỏi: "Kỳ thật, trước kia, nàng cùng Vương chân nhân đã xảy ra chuyện gì?"

Đôi mi thanh tú của Lâm Triều Anh hơi nhíu, một lát sau, nói: "Cũng không có chuyện gì cả, chính là trước kia hắn cùng ta ước định một chuyện, sau đó, hắn muốn xuất gia, cho nên hắn đổi ý. Cổ Mộ là ta lừa được, mới đầu ta nghĩ, hắn đổi ý, nên hi vọng ta sớm đi lập gia đình, vậy ta không nên ở lại núi Chung Nam nữa, đôi khi nhìn thấy hắn sẽ lơ đãng nhớ tới chuyện kia, sẽ không thoải mái, muốn quên đi nhưng lại không quên được. Sau đó lại xảy ra sự kiện ta bị thương trong khi luyện công, sau khi suy nghĩ cẩn thận rất nhiều chuyện, liền mang theo A Linh xuống núi."

"Ta còn cho rằng nàng sẽ đem hắn chém thành tám mảnh chứ." Ở lại núi Chung Nam, làm cái gai trong mắt người khác không giống như là tính cách của nàng, có thể là nàng muốn làm cho người khác ngột ngạt trong lòng, nhưng là nếu làm người khác ngột ngạt trong lòng lại đồng thời cũng làm chính mình ngột ngạt trong lòng, như vậy, khẳng định nàng không muốn.

"Nếu khi đó ta có thể đánh thắng được hắn, ta sẽ không chém hắn thành tám khối, ta muốn trói hắn, băt hắn bái đường thành thân cùng ta. Nếu hắn không đồng ý, sẽ giết hắn!" Bất quá điều kiện tiên quyết là khi đó Lâm Triều Anh là nàng mới được.

Hồng Thất Công nở nụ cười, "Việc này thật phù hợp với tính tình của nàng."

"Ngươi lại biết tính tình của ta như thế nào sao?" Lâm Triều Anh nhíu đôi mi thanh tú lịa, khiêu khích nói.

"Thời gian ta quen biết nàng cũng không tính là ngắn, sẽ hiểu được một chút. Ta chỉ cần nghe nàng ‘hừ’ nhẹ một tiếng, cũng có thể biết được là nàng đang vui vẻ hoặc là như thế nào.""Thật không?"

"Ta chỉ cần nhìn một ánh mắt của nàng, là biết nàng đang có chủ ý gì."

"Bậy bạ!"

Lâm Triều Anh nghe được lời nói của Hồng Thất Công, quay đầu nhìn về phía hắn. Nhất thời vô ý, lại chìm vào một đôi con ngươi đen láy, lấp lánh giống như dải Ngân Hà. Nàng thoáng có chút thất thần, sau đó hoàn hồn, quay đầu, ‘hừ’ nhẹ một tiếng, "Vậy ngươi biết hiện tại ta nghĩ muốn làm gì không?"

Hồng Thất Công nói: " ‘Thiên nhai chỗ nào không có cỏ thơm, hà cớ gì phải đơn phương yêu mến một cành hoa?’ A Anh, ta quả thật là không nghĩ tới nàng cùng Vương chân nhân lại có một đoạn chuyện xưa như vậy. Bây giờ, hắn đã là người xuất gia, tuy nhiên ta nghĩ, với cách làm người của hắn như vậy, cho dù là không xuất gia, chắc chắn nàng cũng sẽ không là điều hắn muốn, cho nên nàng cũng không cần khổ sở. Cổ nhân cũng đã nói: ‘trải qua mọi chuyện trong quá khứ, xem như ngày hôm qua đã chết’. Nàng nếu đã sớm suy nghĩ cẩn thận, lại mang theo A Linh xuống núi, khẳng định cũng không nghĩ làm khó xử Vương chân nhân. Cho dù sau này, Vương chân nhân lại giúp nàng giải độc, cũng cho là hắn bù lại những gì đã nợ nàng từ trước kia. Việc này là tốt rồi, so với nước chảy hướng Đông, không thể quay đầu lại, có suy nghĩ nữa cũng không có ý nghĩa gì. Cho nên, nàng không cần lại hao tổn tinh thần cho những việc như thế này!"

Lâm Triều Anh nhịn không được quay đầu, cặp mắt kia mang theo vài phần lửa giận nhìn hắn. Nhìn nàng như vậy, thế nhưng cảm thấy Lâm Triều Anh như vậy mới có vài phần sức sống, xinh đẹp động lòng người.

Hồng Thất Công nói rất đúng, nàng nghĩ cũng là những điều này, nhưng mà, nàng chính là ngẫu nhiên nhịn không được hao tổn tinh thần. Thế nhưng, nàng chán ghét loại cảm giác bị người đoán trúng tâm tư này, quan hệ giữa người với người, cho dù là bằng hữu thực thân mật, cũng nên có chút khoảng cách mới đúng. Nàng cảm thấy, có điểm khoảng cách này, mới có thể cảm thấy tương đối an toàn.

Hồng Thất Công bị nàng trừng mắt, cũng không đau không ngứa, dù sao bị nàng trừng vài cái, đối với một người nam nhân thân cao bảy thước, khí thế bừng bừng như hắn cũng không có gì ảnh hưởng gì đến nam tính cả. Đã là bằng hữu, sẽ hiểu được, lời thật lòng thì khó nghe, hiểu được, cho dù bằng hữu sẽ tức giận, cũng muốn đem lời thật lòng nói ra. Vì thế hắn lại tự trấn định lại nói: "A Anh, ta cảm thấy, hiện tại nàng cũng không có thích Vương chân nhân nhiều lắm, có thể là trong lòng nàng......"

Lâm Triều Anh rốt cục không thể nhịn được nữa, giọng điệu phi thường không tốt: "Hồng Thất!"

"Cái gì?"
Lâm Triều Anh nhắm mắt lại, hít sâu, nàng lo lắng nàng không kiềm chế được bản thân, nhịn không được thật sự động thủ, một chưởng đập chết hắn. Nàng mở mắt ra, ánh mắt kia rõ ràng mang theo lửa giận, đưa tay chỉ phía phòng của hắn, nói: "Ta thấy ngươi là do buổi tối không ngủ, đầu óc không được tỉnh táo, ngươi vẫn là trở về ngủ đi!"

"......"

Hôm sau thức dậy, Lâm Triều Anh mặc một thân nam trang màu tím sậm, sau đó đi ra khỏi phòng, nhìn thấy Hồng Thất Công một thân cẩm bào màu đen, tay cầm Đả Cẩu Bổng, hai tay khoanh trước ngực đứng ở trước hành lang bằng gỗ.

Nàng nao nao, sau đó đi ra ngoài. Hồng Thất Công nghe được động tĩnh, quay đầu, trên mặt tuấn lãng lộ ra một cái tươi cười, "A Anh, tối hôm qua ngủ ngon không?"

Lâm Triều Anh không mặn không nhạt đáp lời, thật sự không muốn trả lời lại hắn.

Hồng Thất Công cũng không để ý, nhếch miệng lộ ra hai hàng răng trắng, nói: "Hôm nay ta muốn đến phân đà của Cái Bang, nàng đi cùng ta đi?" Dừng một chút, hắn còn nói: "Vừa vặn cũng có thể giúp ta lưu ý một chút, mọi việc trong Bang có chỗ nào không ổn không."

Lâm Triều Anh vẫn là không hé răng, đi thẳng trên hành lang bằng gỗ, sau đó đi xuống cầu thang.

Hồng Thất Công thấy thế, đi theo, cùng nàng song song đi ở trên đường nhỏ, "Tối hôm qua ta đã suy nghĩ hồi lâu, khi chúng ta đi gặp Đoàn vương gia, Đoàn vương gia cũng nói cảm tình huynh đệ trong tộc của hắn đều hòa hợp, dạo gần đây cũng chưa kết thù kết oán ở bên ngoài. Có lẽ, chủ mưu đúng phía sau lợi dụng Cái Bang gây chuyện, cùng con rể của Lý trưởng lão không có liên quan." Nàng không nói lời nào cũng không sao, hắn biết nàng sẽ nghe.

Lâm Triều Anh trầm mặc một lúc lâu, rốt cục xoay người nhìn về phía Hồng Thất Công, đã thấy đôi con người đen nhánh của Hồng Thất Công khóa ở trên người nàng, chuyên chú mà sâu thẳm. Nàng thừa nhận tối hôm qua, chính mình bị nói trúng nỗi lòng có vài phần thẹn quá hóa giận, nhưng nàng tự nhận mình cũng không phải là người hay ngại ngùng, hiện giờ Hồng Thất Công đều không có nhắc tới, nàng làm sao lại để ý? Hơn nữa, quen biết vài năm nay, nàng cũng không ít lần thưởng thức phong thái người lãnh đạo của Hồng Thất Công, từ trước đến nay, hắn cũng không để cái gì ở trong lòng. Suy nghĩ xong, Lâm Triều Anh rốt cục cảm thấy chính mình không tất yếu phải cảm thấy xấu hổ, liền ho nhẹ, hỏi: " Ngay bây giờ chúng ta sẽ đi xem phân đà Cái Bang hay sao?"

Hồng Thất Công thấy nàng nguyện ý nói chuyện, cặp mắt kia mang cho vài phần ý cười, làm cho ngũ quan tuấn lãng tràn đầy ý cười rực rỡ, ấm áp như ánh mặt trời, "Không vội, dùng xong điểm tâm rồi đi."

Hai người Lâm Triều Anh và Hồng Thất Công dùng qua điểm tâm, sau đó đi tới phân đà của Cái Bang. Nhưng mà, bọn họ còn chưa tới của của phân đà Cái Bang, chợt nghe đến một trận tiếng ồn. Hai người liếc nhau, sau đó thi triển khinh công, bóng dáng chọt biến mất giống như quỷ mị, rồi xuất hiện ở trước cửa. Xuất hiện ở trước cửa, là quan binh cùng khất cái. Trong đó, một người dẫn đầu nhóm khất cái, trên mặt đỏ bừng có chút sung huyết, tranh chấp với tên bộ khoái kia, nói: "Chúng ta chưa bao giờ làm việc trái pháp luật, tuy nhiên, muốn gán tội người thì sợ gì không có lý do! Ngươi muốn mang người của chúng ta đi, đúng là mơ tưởng!"

Tên bộ khoái kia cau mày, nói: "Lý trưởng lão, những năm gần đây Cái Bang cùng chúng ta không gây chuyện, sống an ổn, nhưng ta một đường đuổi theo, quả thật nhìn thấy những người kia chạy vào đây? Nếu ngươi nếu không cho vào, ta sẽ mạnh mẽ xông vào !"

"Ai dám?!" Lý trưởng lão gầm lên một tiếng, tất cả khất cái bên người đều lấy ra vũ khí.

"Dừng tay!" Hồng Thất Công thấy thế, trầm giọng quát. Thanh âm kia, mang theo khí thế không giận mà uy. Lâm Triều Anh nhịn không được ghé mắt, đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy Hồng Thất Công đứng ở trước mặt mọi người Cái Bang đâu, ừ, cùng dáng vẻ lúc bình thường khi ở chung với nàng có chút khác biệt.

Đám khất cái kia nghe được một tiếng gầm lên, ngẩn ra, sau đó không hẹn mà cùng nhìn về nơi phát ra tiếng động. Lọt vào tầm mắt của bọn họ, là một nam tử cao lớn mặc cẩm bào màu đen, mày kiếm, tóc cột gọn gàng, ánh mắt sáng ngời, đường cong ngũ quan trên mặt cứng nhắc. Sau đó, ánh mắt dừng ở Đả Cẩu Bổng trong tay hắn.

Nam tử y phục màu đên đầy khí thế khiếp người này, chính là ngày người mà huynh đệ trong bang thường nhắc đến...... bang chủ hào sảng lại hiệp nghĩa? Thấy thế nào cũng không giống đại hiệp ngược lại giống như là gia chủ xuất thân nhà giàu vậy?

Nam tử mặc y phục màu đen, cao lớn vĩ ngạn kia không để ý tới mọi người đang ngây ra như phỗng, đi thẳng về phía trước, hướng tới khất cái đầu lĩnh trung niên kia trầm giọng hỏi: "Lý trưởng lão, rốt cuộc đây là làm sao lại thế này?"

Chương 29: Thanh mai trúc mã

"Này, này, này...... Bang, Bang chủ?" Lý trưởng lão nghẹn họng trân trối nhìn nam tử cao lớn mặc y phục màu đen trước mắt, hắn hàng năm đều đã quay về Tổng đà của Cái Bang một chuyến, cùng Hồng Thất Công báo lại những chuyện ở phân đà Đại Lý, đối với bộ dáng của Hồng Thất Công chắc chắn là không nhầm được. Khi còn chưa lên làm Bang chủ, Hồng Thất Công cũng không phải là hay mặc trang phục khất cái, tuy nhiên, từ sau khi lên làm bang chủ, bất kể khi nào, đều mặc trang phục khất cái kia. Hiện giờ, chợt nhìn thấy hắn bộ dạng như vậy...... Không, không đúng! Là dáng vẻ đường đường như vậy, làm cho hắn một hồi lâu đều không kịp phản ứng.

"Thật là trùng hợp, hóa ra là Hồng bang chủ." Bộ khoái đi đầu kia hai tay ôm quyền, thần sắc trên mặt mang theo vài phần cung kính.

Hồng Thất Công hơi hơi nghiêng đầu, nhìn về phía đối phương.

Đối phương cười nói: "Tại hạ Đoàn Thanh, trước khi Hoàng thượng chưa đăng cơ, từng là hộ vệ bên người Ngài ấy, từng có duyên gặp qua Hồng bang chủ."

Hồng Thất Công ôm quyền, "Đoàn huynh đệ." Sau đó nhìn người hai bên đang giằng co, tiếng nói trầm tĩnh hỏi: "Xin hỏi Đoàn huynh đệ, trong việc này có chỗ nào hiểu lầm không?"

"Từ trước đến nay, tại hạ đối Hồng bang chủ rất là bội phục, những năm gần đây Cái Bang cùng chúng ta cũng yên ổn sống, không gây chuyện. Nhưng, những ngày gần đây, đệ tử của quý bang tựa hồ không có đem vương pháp để ở trong mắt, gây sự khắp nơi." Dừng một chút, Đoạn Thanh giương mắt nhìn về phía Hồng Thất Công, nói: " Dưới chân Thiên tử, thế nhưng lại càn rỡ như thế, lúc nãy lại có mấy người đang gây náo loạn trong chợ, nhìn thấy chúng ta liền bỏ chạy, một bộ dạng có tật giật mình. Tại hạ dẫn vài vị thuộc hạ một đường đuổi theo đến tận đây."

Hồng Thất Công nghe vậy, cặp con ngươi đen sáng ngời kia từ từ đảo qua đệ tử Cái Bang ở đây, cuối cùng dừng ở trên người Lý trưởng lão.

Lý trưởng lão nói: "Đoàn Bộ đầu một đường đuổi theo mà đến, muốn xông vào bắt người trong phân đà của Cái Bang, nói ta chứa chấp kẻ cắp. Hỏi Đoàn đại nhân có nhớ rõ những người kia tướng mạo như thế nào không, Đoàn đại nhân lại nói cũng không thấy rõ ràng, chỉ thấy mấy người tóc tai lộn xộn, mặc y phục rách rưới, màu xám. Đệ tử Cái Bang ta nhiều như vậy, rất nhiều người có trang phục phù hợp với lời Đoàn đại nhân vừa mới nói. Hay là theo như lời của Đoàn đại nhân tất cả bọn họ đều là kẻ cắp?"

Lâm Triều Anh nghe vậy, đôi mi thanh tú nhịn không được nhướng lên, nhìn về phía vị Đoàn Thanh kia. Chỉ thấy vẻ mặt Đoàn Thanh đang kiềm chế lửa giận, cắn răng nói: "Ý của Lý trưởng lão đó là ta nói oan cho các ngươi?"

"Không dám!" Lý trưởng lão sống lưng dựng thẳng, vẻ mặt không kiêu ngạo không siểm nịnh.

Lâm Triều Anh thấy thế, nhìn về phía Hồng Thất Công, thấy Hồng Thất Công nhíu mày. Nàng mỉm cười, nhìn về phía Đoàn Thanh, nói: "Đoàn Bộ đầu, bất luận là trong đó có hiểu lầm hay không, hay là có ẩn tình khác, hiện giờ Hồng bang chủ đã đến đây, tự nhiên sẽ cho các ngươi một cái công đạo."

Đoàn Thanh nghe được một âm thanh thanh thúy vang lên, quay đầu nhìn về phía phát ra âm thanh. Người trước mắt mặc một thân trang phục màu đỏ sẫm, mặc dù là mặc nam trang, nhưng cũng không cố ý giấu diếm giới tính của nàng. Nàng thân hình thon dài, so với nữ tử bình thường thì có chút cao hơn, mang trên mặt vài phần tươi cười thản nhiên, nhưng vẻ mặt lúc này mang theo vài phần kiêu căng Hắn không khỏi sửng sốt: "Không biết các hạ là người nào?"

Lâm Triều Anh ở ánh mắt của mọi người đi đến, đứng ở bên cạnh Hồng Thất Công, cười nói: "Ta chỉ là một người vô danh, không đủ để Đoàn Bộ đầu phải tìm hiểu." Lời tuy là như thế, nhưng giọng điệu cũng đủ làm cho người ta cảm thấy được ngụ ý của nàng, chính là ‘ chỉ bằng Đoàn Thanh còn chưa đủ tư cách để biết nàng là ai’.

Đoàn Thanh sửng sốt.

Lâm Triều Anh một đôi con mắt sáng nhìn về phía hắn, mang theo vài phần châm chọc, nói: "Đoàn Bộ đầu là người phá án, nên hiểu được bắt người cũng phải có chứng cứ rõ ràng, có đôi khi mắt thấy cũng chưa hẳn là sự thật, huống chi Đoàn Bộ đầu cũng không có cách nào miêu tả được diện mạo của những người kia như thế nào. Lúc này, nếu để cho Đoàn Bộ đầu đi vào, ngày sau, có phải hay không là tùy tiện một người nào đó nói, thấy có kẻ trộm trốn vào địa bàn của Cái Bang, cũng không có chứng cứ rõ ràng, Cái Bang đều phải mở cửa lớn ra để cho người nọ tùy ý đi vào lục soát?"

Lâm Triều Anh vừa nói xong, đệ tử của Cái Bang cùng nhịn không được hùa theo, nói: "Chính là ý tứ này!"

Ánh mắt lạnh lùng của Hồng Thất Công quét ngang mọi người, mọi người lập tức thức thời mười phần, vội ngậm miệng lại. Người của phân đà Cái Bang ở Đại Lý, trước kia mặc dù đã nghe được đại danh của Hồng Thất Công, nhưng lại cực ít người được nhìn thấy hắn. Hiện giờ vừa thấy, tất cả mọi người không biết được tính tình của hắn như thế nào, sợ chẳng may chạm chọc vào lửa giận của hắn, bản thân liền đứng mũi chịu sào. Dù sao, uy nghiêm của người đứng đầu một bang, luôn không thể bị khiêu khích.

Đoàn Thanh bị lời nói của Lâm Triều Anh làm cho sắc mặt hết trắng lại xanh, khó coi mười phần.

Ai ngờ lúc này Lâm Triều Anh lại hướng hắn ôm quyền, nói: "Ngày xưa Đoàn bộ đầu từng là hộ vệ của Đoàn vương gia, hiện giờ là Tổng Đầu Mục bắt người của Đại Lý, được hưởng Thánh ân sâu nặng, tự nhiên sẽ không hành động giống như lời ta vừa mới nói như vậy. Vừa rồi trong lời nói của ta có phần đắc tội, mong rằng Đoàn Bộ đầu bao dung."Đoàn Thanh nghe vậy, sắc mặt hoà hoãn hơn, lại đối với Lâm Triều Anh thi lễ, "Công tử nói quá lời." Người ta đã cho một bậc thang, là một người thông minh đều hiểu được phải theo bậc thang xuống dưới.

Tạm dừng chút, Đoàn Thanh lại nhìn về phía Hồng Thất Công, nói: "Chuyện này là ta quá mức lỗ mãng, mong rằng Hồng bang chủ chớ trách." Ngừng lại chút, lại hướng đệ tử của Cái Bang ôm quyền, "Khi nãy đã tùy tiện xông vào chỗ của các vị, cũng mong chư vị chớ trách." Có câu là, quan tốt không đấu với dân. Mâu thuẫn trở nên gay gắt, đối với hai bên đều không có lợi, dân chúng an cư lạc nghiệp mới là trọng yếu nhất.

Đệ tử của Cái Bang thấy Đoàn Thanh đều đã nói như vậy, cũng ngượng ngùng lại bày ra sắc mặt cho người ta nhìn xem.

Đoàn Thanh còn nói thêm: "Nhưng mà Hồng bang chủ, những ngày gần đây, Cái Bang có rất nhiều chuyện, nếu như Hồng bang chủ không chỉnh đốn lại không khí, chỉ sợ trăm năm nghiệp lớn của Cái Bang đích, cũng khó lấy lại được huy hoàng."

Hồng Thất Công hơi hơi vuốt cằm, "Đoàn huynh đệ nói rất đúng. Ngươi yên tâm, nếu ta đã đến Đại Lý, chắc chắn sẽ điều tra rõ việc này, cho các ngươi một cái công đạo."

"Một khi đã như vậy, tại hạ liền yên lặng chờ tin lành từ Hồng bang chủ, cáo từ!"

Lâm Triều Anh cùng Hồng Thất Công nhìn theo Đoàn Thanh mang theo vài bộ khoái rời đi, sau đó nghiêng đầu, liếc hướng bên cạnh Hồng Thất Công. Chỉ thấy khuôn mặt từ trước đến nay luôn tuấn lãng như ánh mặt trời của hắn giờ như bị kéo căng ra.

"Gặp qua Bang chủ, trước đó vài ngày, Bang chủ chỉ nói là phải đi đến Đại Lý, nhưng dọc đường đi cũng không có tin tức, mọi người còn tưởng rằng Bang chủ trì hoãn mấy ngày nữa mới đến đâu!"

Hồng Thất Công đưa tay, chạm vào cái bao cổ tay (cái đeo vào cổ tay ý) trên cổ tay phải, "Ta vốn là nghĩ muốn truyền tin, nhưng lại nghĩ đến việc này trước ngươi nói với ta, không muốn để lộ tin tức, liền cải trang đi đến đây." Dừng một chút, hắn như là nghĩ tới chuyện gì, giọng điệu hòa hoãn nói: "Lý trưởng lão, ngươi từ trước đến nay xử sự ổn thỏa, vì sao hôm nay lại cùng đám người Đoàn huynh đệ nổi lên xung đột?"

Lý trưởng lão nghe vậy, nét mặt già nua đỏ lên, lập tức hướng Hồng Thất Công cúi đầu, cười khổ nói: "Bang chủ, thuộc hạ là chịu nhờ vả."
Hồng Thất Công vội vàng nâng hắn lên, rồi sau đó quay đầu nhìn về phía những người còn đang đứng ở đây, thanh âm không giận tự uy: “Người của Cái Bang có rãnh rỗi như vậy sao? Một đám người còn sững sờ đứng ở đâu làm cái gì? Nên làm gì thì đi làm đi!”

Những người đó nghe vậy, lập tức tản đi.

Trong Cái Bang không phải là có nội gián, Lý trưởng lão làm cho Hồng Thất Công đến Đại Lý, là vì con gái của hắn Lý Hinh. Lại nói tiếp, đây cũng là một đoạn nghiệt duyên, hiện giờ người cưới Lý Hinh, hắn nói với Lý Hinh, hắn chính là đời sau của Hoàng tộc Đoàn thị, bất đắc dĩ là ông cố nội của hắn bị đường huynh hãm hại,nửa thân không cử động được, cuối cùng chưa già đã chết. Mà tổ phụ của hắn vì sợ bị người làm hại, vẫn mai danh ẩn tích ở Đại Lý, hi vọng một ngày kia có thể đem đế vị cướp về. Tới rồi thế hệ hắn, hắn đã sớm nhìn trúng thế lực của Cái Bang ở Đại Lý, sau khi cưới Lý Hinh được hai tháng, liền tiến đến thử Lý trưởng lão, có hay không muốn trợ giúp hắn. Lý trưởng lão tất nhiên là không muốn, nguyện vọng của hắn từ lúc bắt đầu thành lập phân đà, chính là phải làm rạng rõ truyền thống của Cái Bang, như thế nào lại can thiệp vào việc phân tranh chính trị này. Lại nói, dân chúng Đại Lý an cư lạc nghiệp, vì thế Lý trưởng lão lập tức giận Đoàn Kì, con rể của hắn đoạn căn bản là vì ham muốn cá nhân mà không để ý dân chúng, lúc trước muốn kết hôn với Lý Hinh, cũng chỉ là muốn lợi dụng Cái Bang mà thôi.

Đoàn Kì thấy thế, biết Lý trưởng lão không muốn trợ giúp hắn, nhưng trong hai tháng này, hắn cũng vẫn mượn sức của người trong bang, cả ngày sai sử bang chúng đi sinh sự. Vốn là Lý trưởng lão muốn hắn đuổi ra khỏi Cái Bang, nhưng bất hạnh là, lúc này, con gái của hắn không rời khỏi được Đoàn Kì. Hắn không thể quyết tâm, đành phải mời Hồng Thất Công đến để chủ trì đại cục.

Lâm Triều Anh nghe được một đoạn chuyện xưa như vậy, có chút không hiểu, nàng nhịn không được hỏi Lý trưởng lão, "Lý trưởng lão, hay là lệnh thiên kim còn chưa biết được thái độ làm người của chồng nàng là như thế nào?"

Lý trưởng lão thở dài nói: "Lâm cô nương có điều không biết, nữ nhi của ta, hai năm trước liền mắc phải bệnh lạ, khi thì tốt khi thì xấu, ngày đó, khi Đoàn Kì đến cầu thân, ta liền nói rõ hiện trạng bệnh với hắn. Đoàn Kì kia nói hắn cũng không thèm để ý, hơn nữa một năm này, Hinh Nhi cũng không tái phát bệnh, ta nghĩ là đã khỏi hẳn. Nócũng từng nói với ta, nó hiểu được ý tưởng của Đoàn Kì, cũng hiểu được khó xử của ta, nói nàng sẽ cùng Đoàn Kì rời khỏi Cái Bang. Nhưng ai ngờ trước khi nàng rời đi lại phát Lúc này, cuộc sống hàng ngày của nàng, toàn dựa vào Đoàn Kì chăm sóc, tuy là Đoàn Kì kia vô liêm sỉ nhưng mà đối với Hinh Nhi vẫn tốt lắm, ta......" Lý trưởng lão nói đến đây mà, nhịn không được thở dài một tiếng.

Lâm Triều Anh nhất thời hiểu rõ, trong thiên hạ, đáng thương nhất là tấm lòng của cha mẹ, Lý trưởng lão là lo lắng con gái hắn ở bên ngoài chịu khổ. Nhưng nói đến nói đi, Lý trưởng lão còn chưa nói đến trọng điểm, cảm thấy được tính nhẫn nại của chính mình đã không còn lại được bao nhiêu, Lâm Triều Anh quyết định tự lực cánh sinh, chủ động đặt câu hỏi.

"Lý trưởng lão, lúc nãy, theo như lời nói của Đoàn Thanh, hắn đuổi theo mấy người kia, đúng là người của Cái Bang sao?"

Hồng Thất Công cùng Lý trưởng lão không hẹn mà cùng nhìn về phía nàng.

Lâm Triều Anh vẻ mặt thản nhiên, nói: "Nói đến cùng, không phải là muốn làm rõ vấn đề này sao?"

Lý trưởng lão vẻ mặt xấu hổ, sau đó hướng Hồng Thất Công quỳ gối, lại bị hai tay Hồng Thất Công trước một bước nâng hắn dậy

"Lý trưởng lão!" Hồng Thất Công âm thanh nặng nề, đỡ hắn nâng dậy, nói: "Ta thuở nhỏ không có người thân, mọi việc đều do ngươi chăm sóc, còn mang ta ra nhập Cái Bang. Nhận được ưu ái của tiền lão bang chủ, truyền lại chức vị cho ta, trong lúc đó cũng may nhờ có trưởng lão ở bên phụ trợ. Thành lập phân đà ở Đại Lý, cũng là trưởng lão xung phong nhận đến tận đây quản lý, trưởng lão vì Cái Bang, rời xa quê hương, nếu thật sự phải lạy, quỳ cũng là Hồng Thất mới đúng."

Lý trưởng lão nghe vậy, nhịn không được nước mắt tung hoành, "Thuộc hạ thật sự thẹn với tín nhiệm của bang chủ "

Hồng Thất Công thở dài nói: "Trưởng lão, chuyện đã qua không cần nhắc lại, sự tình phía sau phải như thế nào xử lý mới là mấu chốt nhất. Hiện giờ tình huống của Hinh Nhi có chuyển biến tốt đẹp gì không?"

Hinh Nhi? Lâm Triều Anh nghe vậy, nhịn không được liếc mắt Hồng Thất Công một cái.

Lý trưởng lão nói: "Trước kia Người là cùng nó cùng nhau chơi đùa mà lớn lên, nó đối với người lại luôn luôn......" Dừng một chút, Lý trưởng lão như là nghĩ đến một vài chuyện gì đó, mới nói tiếp: "Hinh Nhi đối với Bang chủ từ trước đến nay vẫn luôn kính trọng, có lẽ vẫn là nhận thức được."

Nghe thế mà, Lâm Triều Anh cảm thấy được chính mình hiểu được một chút đầu đuôi sự việc. Vì vậy, Lý Hinh cùng Hồng Thất Công là thanh mai trúc mã, nghe có vẻ như không chỉ đơn giản là thanh mai trúc mã.

Chương 30: Trùng hợp thần kỳ

Lúc bình thường, ở trước mặt ngươi luôn hi hi ha ha, gây ầm ĩ, người ngẫu nhiên lại có chút điên một khi thay đổi bộ dạng, thật sự rất không có thói quen. Thí dụ như nói Lâm Triều Anh, nàng cũng rất không có thói quen Hồng Thất Công bỗng nhiên một bộ dạng thực đứng đắn, già dặn, đôi lông mày lại còn chau lại như con sâu róm.

Lâm Triều Anh có thói quen ngồi trên nóc nhà, Hồng Thất Công liền mang theo nàng ngồi trên nóc tòa nhà cao nhất của phân đà Cái Bang, mỗi người cầm trong tay một bầu rượu.

Nàng liếc mắt Hồng Thất Công bên cạnh một cái, hỏi: "Ngươi đã đi gặp vị Lý cô nương kia chưa?"

Hồng Thất Công trầm trọng, gật gật đầu.

"Tình huống thế nào? Nàng còn nhận thức được ngươi?"

"Nhận thức được, nhưng là có rất nhiều chuyện nàng cũng không nhớ rõ."

Lâm Triều Anh khẽ gật đầu, không nói gì. Trên đời này không có bức tường nào cản được gió, Hồng Thất Công cùng Lý Hinh là thanh mai trúc mã, năm đó Lý trưởng lão nhìn thấy Hồng Thất Công là một người có tiền đồ, nghĩ là sau này hắn với con gái nhỏ của ông sẽ có kết quả. Ai ngờ Lý Hinh cũng có tâm hồn thiếu nữ đối với Hồng Thất Công, bất đắc dĩ Thần nữ có tâm, Tương Vương vô mộng (= hoa rơi cố ý nước chảy vô tình), lúc Lý trưởng lão thử thăm dò hỏi Hồng Thất Công, nếu hắn đem con gái gả cho Hồng Thất Công, Hồng Thất Công có đồng ý hay không. Hồng Thất Công lại nói hắn không cha không mẹ, lại là một người thô tục, hiện giờ hoàn toàn không có nghiệp lớn, cũng không có ý cưới vợ.

Từ trước đến nay, Lý trưởng lão là nhìn Hồng Thất Công lớn lên, biết lời hắn nói là thật, liền không hề miễn cưỡng. Sau đó Hồng Thất Công lên làm Bang chủ, suốt ngày ăn mặc như mấy tên khất cái, cô nương đều thích sạch sẽ, Lý Hinh thấy bộ dạng Hồng Thất Công lôi thôi lếch thếch, tuy rằng trong lòng sinh vài phần không hài lòng, nhưng vẫn chưa từ bỏ ý định. Vừa lúc đó, Cái Bang thành lập phân đà ở Đại Lý, Lý trưởng lão liền chủ động xin đi giết giặc, mang theo con gái đi đến Đại Lý, hi vọng nàng có thể an tâm lập gia đình. Quả nhiên, một năm sau khi Lý Hinh tới Đại Lý, liền cùng một thanh niên bản địa lưỡng tình tương duyệt. Sau khi hai người thành thân, cũng trải qua hai năm thật là tốt đẹp, nhưng đáng tiếc người thanh niên kia bạc mệnh, bị bệnh qua đời. Lý Hinh bị việc chồng qua đời đả kích lớn, mắc phải bệnh lạ, trừ bỏ Lý trưởng lão, ai cũng không nhận thức được. Tĩnh dưỡng nửa năm, mới dần khôi phục, sau lại gả cho Đoàn Kì, ngày trôi qua cũng hài lòng, ai ngờ hai tháng trước lại đột nhiên phát bệnh.

Tuy nhiên, nếu mỗi ngày đều hạnh phúc mỹ mãn, như thế nào lại sẽ đột nhiên phát bệnh đâu? Khi Lâm Triều Anh nghe được chuyện này, cảm thấy được trong đó khẳng định có ẩn tình. Nàng đang nghĩ ngợi, chợt nghe đến thanh âm của Hồng Thất Công vang lên ở nàng bên tai.

"A Anh, nàng là cảm thấy Hinh Nhi phát bệnh, không phải là đột nhiên, mà là có người cố ý gây ra?"

"Ngươi cũng đoán vậy?" Lâm Triều Anh cười hỏi.

"Ta nói rồi, ta chỉ cần nhìn một ánh mắt của nàng, liền biết được nàng có tâm tư gì?"

Lâm Triều Anh nhịn không được cong môi, cười nói: "Đúng là ta cảm thấy Lý cô nương bị bệnh là có nguyên nhân gây ra. Bất quá, ta và ngươi ngồi ở đây, không phải là vì chuyện của nàng cùng Lý trưởng lão sao? Ngươi đoán được tâm tư của ta, cũng không có gì ngạc nhiên."

Hồng Thất Công nghe vậy, trầm mặc, tay nắm thành đấm để ở cằm, cũng không biết đang suy nghĩ cái gì.

Lâm Triều Anh thật sự là không quá có thói quen với bộ dạng này của hắn, nhịn không được giễu cợt hắn, "Ta nhưng thật ra chưa bao giờ nghĩ tới, hóa ra ngươi cùng Lý cô nương, là thanh mai trúc mã, còn là từ trước đến nay, cảm tình rất tốt nha."

Hồng Thất Công sửng sốt, cặp mắt kia nhìn về phía nàng.

Lâm Triều Anh mỉm cười, mắt ngọc mày ngài, "Xem đi, hiện giờ, nàng trừ bỏ vị hôn phu cùng phụ thân, ai cũng không nhận ra được, nhưng lại vẫn nhận thức được ngươi. Có thể thấy được ở trong lòng nàng, ngươi cũng rất trọng yếu."

Hồng Thất Công ánh mắt trừng lớn, "A Anh, không thể nói lung tung!"

"Ngươi cảm thấy ta nói lung tung sao?" Lâm Triều Anh trừng lại hắn, nói: "Đừng cho là ta ngốc giống ngươi vậy, cái gì cũng không hiểu được. Ta biết ngươi bắt đầu ăn mặc y phục giống như khất là bởi vì Lý Hinh, sau lại cũng không thay đổi lại, nhưng thật ra bởi vì thói quen, cảm thấy như vậy cũng không có gì không tốt, nên mới vẫn mặc. Ta nói có đúng hay không?"

Hồng Thất Công đang muốn nói gì đó, nàng còn nói: "Ngươi đừng nói với ta là không phải, ngươi nói ngươi nhìn thấy một ánh mắt của ta liền hiểu được ta đang suy nghĩ gì, ta cho ngươi biết, ta so với ngươi còn lợi hại hơn. Ta chính là nhìn thấy một sợi tóc của ngươi, cũng biết việc trong lòng của ngươi!"

Hồng Thất Công nghe vậy, ngẩn người, sau một lúc lâu, mới hỏi: "Thật… thật sự?"

"Cái gì thật sự?"

"Nàng thật sự là nhìn thấy một sợi tóc cảu ta, liền biết trong lòng ta nghĩ gì?"

"Vậy ngươi ăn ngay nói thật, lời ta vừa mới nói, có đúng hay không?"
Hồng Thất Công cười hắc hắc, nhưng thật ra thẳng thắn: "Sai, nhưng thật ra cũng đúng. Lý trưởng lão nói, cô nương sẽ thích nam nhân bộ dáng chỉnh tề, từ trước đến nay, ta đối với Hinh Nhi đều là giống như muội muội bình thường, chưa từng có tâm tư khác. Sau đó lại thấy Lý trưởng lão thường xuyên vì chung thân đại sự của nàng mà buồn rầu, mà ta lại không phải là phu quân của nàng, liền thay đổi y phục của khất cái trang, rời đi Dương Châu nửa năm." Kết quả thời điểm trở về, trên mặt trên đầu đầy bụi, Lý Hinh nhìn thấy hắn mặc trang phục khất cái, hoảng sợ đến mức bát bưng trong tay đều rơi hết xuống trên bàn, có thể thấy được là hiệu quả không tồi.

Lâm Triều Anh nghe vậy, khẽ hừ một tiếng, "Cho nên đừng nghĩ lừa gạt ta."

Hồng Thất Công nhìn một bên mặt nghiêng xinh đẹp của nàng, trong lòng cảm thấy Lâm Triều Anh nhìn như vậy làm cho trong lòng hắn có chút cảm giác quái dị, giống như là có cái gì gãi ở tim của hắn, có chút ngứa, muốn gần gũi nàng nhiều chút.

"A Anh."

"Sao?"

"Ta đã hỏi qua Lý trưởng lão, lại lịch của Đoàn Kì là gì, nàng có biết được ta đã hỏi ra cái gì không?"

Lâm Triều Anh thấy hắn một bộ dáng thừa nước đục thả câu, tức giận nói: "Hỏi ra hắn là con cháu của Hoàng tộc Đại Lý Đoàn thị?"

Hồng Thất Công lộ ra hai hàng răng trắng, "Đoàn Kì, ông cố nội của hắn, tên là Đoàn Diên Khánh."

Đoàn Diên Khánh?!

Cặp mắt sáng kia của Lâm Triều Anh mở to, trong lòng quá mức khiếp sợ, bỗng nhiên bóng dáng không xong, suýt nữa theo trên nóc nhà lăn xuống.

Hồng Thất Công thấy nàng có vẻ như sắp ngã, cánh tay dài chụp tới, liền đúng lúc ôm vào hông của nàng, đem nàng kéo trở về.

"A Anh, sao đêm nay nàng lại liều lĩnh như vậy?" Nói xong, chậm rãi buông bàn tay đặt ở bên hông nàng ra.

Lâm Triều Anh khó có được lúc không phản bác lại hắn, vẻ có chút không thể tin được: "Ngươi nói, ông cố nội của Đoàn Kì là Đoàn Diên Khánh?"

"Đúng, nàng cũng từng nghe nói qua người này?" Lúc này, Hồng Thất Công cũng nhịn không được kinh ngạc.
Thế giới này thật sự là thần kỳ, nơi nơi đều là trùng hợp!

"Nghe qua, đại khái ở một, hai trăm năm trước trong chốn võ lâm, hắn là người đứng đầu Tứ Đại Ác Nhân." Nàng chính là người ôm võ hiệp của Kim Dung mà lớn lên, làm sao có thể không biết Đoàn Diên Khánh cho được.

Hồng Thất Công thở dài nói: "Ta biết đến người này, là nhìn thấy trong điển tịch được bảo tồn của Cái Bang. Lúc ấy Tiêu Phong, bang chủ Cái Bang, chỉ bằng một bộ Hàng Long Thập Bát Chưởng cùng với Đả Cẩu Bổng Pháp, liền uy chấn võ lâm. Đáng tiếc, khi rơi vào trong tay ta đây, có vài chiêu thức trong Hàng Long Thập Bát Chưởng đã bị thất truyền. Nếu không......"

"Nếu không như vậy, trong cuộc Luận kiếm ở Hoa Sơn nói không chừng ngươi có thể thắng Vương Trùng Dương?" Lâm Triều Anh nói tiếp.

"Võ công của Vương chân nhân mặc dù rất giỏi, nhưng cũng chỉ là thắng hiểm mấy người chúng ta mà thôi." (ý là chỉ trội hơn chút). Giọng nói của Hồng Thất Công rất đúng lý hợp tình, dừng một chút, hắn còn nói: "Đợi đến Hoa Sơn Luận kiếm lần sau, ta nhất định có thể vượt qua hắn."

Lâm Triều Anh lạnh nhạt liếc mắt nhìn hắn, nói: "Đến lúc đó ngươi cũng không cách nào đánh cùng hắn." Đến lúc đó Vương Trùng Dương đều chết từ lâu rồi, như thế nào cùng đánh nhau với hắn được?

Lời nói của Lâm Triều Anh nghe vào trong lỗ tai của Hồng Thất Công, lại hiểu thành ý tứ khác, hắn cảm thấy ý của Lâm Triều Anh là đến lúc đó hắn cũng vẫn kém xa so với Vương Trùng Dương. Vì thế hướng Lâm Triều Anh trừng mắt, có chút không phục, "Ngươi cảm thấy hắn thật lợi hại như vậy sao?" Hắn cũng không kém a! Có cần phải xem thường hắn như vậy không đây?

Lâm Triều Anh có chút không hiểu gì liếc mắt nhìn Hồng Thất Công một cái, nói: "Chẳng lẽ ngươi không cảm thấy hắn rất lợi hại sao?" Nếu không thấy là Vương Trùng Dương lợi hại, vậy làm cái gì mà thời điểm nói đến Vương Trùng Dương, trong giọng nói đều mang theo vài phần kính trọng như vậy?

Hồng Thất Công có chút ngượng ngùng, nhưng cũng không phải không thừa nhận: "Hiện tại hắn so với ta lợi hại hơn." Dừng một chút, hắn lại có điểm không cam lòng bổ sung, "Nhưng về sau không thể nói chính xác được."

"Vậy không phải là được rồi sao." Cuối cùng, Lâm Triều Anh vẫn cảm thấy Hồng Thất Công như vậy mới làm cho nàng thấy quen thuộc, "Cái người Đoàn Kì kia, ngươi muốn bắt hắn thế nào?" Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu Đoàn Kì này thực sự chính là con cháu của Đoàn Diên Khánh...... Đoàn Trí Hưng lại là cháu trai của Đoàn Dự, Đoàn Dự thật ra là con trai của Đoàn Diên Khánh...... Đó không phải là thật ra đều là người một nhà sao? Nhưng theo nàng biết, sự thật Đoàn Dự là con trai Đoàn Diên Khánh này, hẳn là năm đó đã bị Đoàn Dự mang theo xuống dưới mộ rồi.

Hồng Thất Công nói: "Ta muốn đi tìm Đoàn vương gia xác minh một chút. Nàng cũng biết đấy, những người có liên quan đến Hoàng tộc, nếu trên người không có dấu hiệu gì để chứng minh, thì cho dù là võ học của bên ngoài cũng không được học. Nếu Đoàn Kì kia đã nói hắn là đời sau của Hoàng tộc thì dù sao cũng phải có chút chứng cớ gì đó." Dừng một, giọng điệu của Hồng Thất Công bỗng dưng chìm hẳn xuống, nói: "Đúng là đồ vô liêm sỉ, dám có can đảm đánh chủ ý đến Cái Bang của ta!"

"Ngươi muốn giết hắn?"

Hồng Thất Công lắc đầu, nói: "Nếu sau này hắn quả thật là Hoàng tộc Đoàn thị, hơn nữa lại phạm sai lầm ở Đại Lý, ta sẽ giao hắn cho Đoàn vương gia xử trí. Nhưng, Lý trưởng lão bởi vì bận tâm Hinh Nhi, dung túng hắn phá vỡ Bang quy, tất nhiên là phải trị tội."

"Lý trưởng lão mắc tội rất nghiêm trọng?"

"Còn phải xem trưởng lão Chấp pháp định đoạt như thế nào đã, kể cả là ta cũng không có biện pháp can thiệp. Tuy nhiên, Cái Bang có Bang quy, nếu đệ tử bản bang phạm quy, không được đặc xá, bang chủ nếu muốn khoan dung, liền để cho máu tươi của mình tự chảy, lấy để rửa sạch tội cho người đó." Hồng Thất Công dừng một chút, nói: "Cho nên, ta tất nhiên là có biện pháp cứu Lý trưởng lão."

Lâm Triều Anh nghe vậy, cũng không còn gì để nói, liền đưa tay vỗ vỗ bờ vai của hắn để an ủi. Để cho máu tươi tự chảy? Không biết Hồng Thất Công muốn bảo trụ Lý trưởng lão, cần phải chảy bao nhiêu máu mới được đây.

"Đoàn Kì? Thật ra người này cũng không có năng lực gì, bất quá chỉ là trùng hợp gặp gỡ một người nữ nhân được cha yêu thương, vì thế liền vẽ đường cho hươu chạy, làm xằng làm bậy." Nàng hai tay ôm đầu gối, nhìn sân phía dưới. Đoàn Kì đã làm cho Hồng Thất Công không muốn buông tha, mà Lý Hinh lại liên lụy đến Lý trưởng lão. Theo lý, nàng có lẽ nên đi gặp nữ nhân kia một chút, nhưng nàng không muốn đi. Lý Hinh tuy rằng thực thảm, nhưng là nàng có một người cha tốt, cái này đã là ông trời cho nàng sự chăm sóc tốt nhất.

Nàng cũng từng có người cha yêu thương như vậy, vô luận phát sinh việc gì, ông đều là chỗ dựa của nàng, vì nàng mà chống đỡ một bầu trời. Nhưng đến cuối cùng, nàng cũng không kịp làm chuyện gì cho cha mình, hai người đã không ở cùng một thế giới, có lẽ vĩnh viễn đều không thể gặp lại.

Hồng Thất Công nhìn Lâm Triều Anh, nói: "A Anh, trong lòng nàng không vui sao?"

Lâm Triều Anh lạnh nhạt trả lời: "Không có."

Hồng Thất Công nói: "Tuy rằng ta chưa đến mức nhìn một ánh mắt của nàng liền hiểu được nàng đang suy nghĩ gì, nhưng mà A Anh, nàng ở trước mặt ta, cho tới bây giờ đều không nói dối được."

Lâm Triều Anh nghe vậy, đôi mi thanh tú khẽ nhíu, chậm rãi quay đầu nhìn về phía Hồng Thất Công, sau đó vẻ mặt có chút buồn cười, hỏi: "Ta đây nói cho ngươi biết, hiện tại trong lòng ta rất không vui, ngươi lại có thể làm được cái gì?"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau