XUYÊN QUA THÀNH LÂM TRIỀU ANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua thành lâm triều anh - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Nổi danh giang hồ

Lâm Triều Anh đi đến phòng tiếp khách, Giang Nam Thất Quái đang chờ ở đó, trong đó, Kha Trấn Ác tính tình vội vàng, xao động, trên mặt đã có biểu tình không kiên nhẫn.

Hắn nhìn về phía Vân Trúc Thanh, ‘hừ’ lạnh nói: " Đến tột cùng thì chủ nhân nhà ngươi là thần thánh phương nào, thế nhưng lại phô trương như vậy, làm cho chúng ta đợi nửa canh giờ đâu?"

Vân Trúc Thanh mang theo tươi cười thoả đáng trên mặt, " Từ trước đến nay, chủ nhân nhà ta đều lấy lễ nghi đối đãi với khách được mời đến." Về phần không mời mà tới, còn xem tâm tình của Lâm Triều Anh.

Một bên Chu Thông nghe ra ý ngoài lời nới của Vân Trúc Thanh, thở dài, cười nói: " Tình tình huynh trưởng nhà ta có chút nóng nảy, mong rằng quản sự chớ tức giận với huynh ý."

Cây trượng trong tay Kha Trấn Ác hướng trên mặt đất đập thật mạnh một cái, nói: "Có là người có tính nhẫn nại, cũng không thể nhẫn lại nữa mà chờ đợi lâu như vậy được!" Từ khi mấy người bọn họ xuất đạo tới nay, bị người gọi là Giang Nam Thất Quái, ở trên giang hồ rất có thanh danh, đã khi nào bị người đối xử lạnh nhạt như vậy đâu.

Bỗng nhiên, một âm thanh đầy ý cười vang lên ở ngoài cửa, mang theo vài phần lười biếng, thú vị nói."A? Phải không? Nếu không chờ được, có thể rời đi. Ở trong địa bàn của người khác, còn muốn cầu kiến chủ nhân, lại có thể nói được đến bực này, chẳng phải là làm trò cười cho người trong thiên hạ?"

Mấy người nghe tiếng nhìn lại, chỉ thấy là một mặc nữ tử đang cầm làn váy dài màu tím đậm chầm chậm mà đến, chỉ thấy bộ dạng ngũ quan của nàng cực kỳ đẹp, con mắt sáng, mang theo ý cười, lại lộ ra vài phần kiêu căng. Ở sau lưng nàng là một tiểu cô nương ôm đàn cổ, bộ dạng khoảng mười một, mười hai tuổi, cũng là bộ dạng trắng mịn.

Giang Nam Thất Quái nhìn thấy Lâm Triều Anh, sửng sốt một chút, bọn họ lại không nghĩ rằng chủ nhân nơi đây là một nữ tử, nhưng lại còn trẻ như vậy!

Lâm Triều Anh đi vào, ngồi ở vị trí chủ nhà, tiếp nhận trà do nha hoàn đưa tới, nhìn về phía Vân Trúc Thanh, chậm rì rì hỏi han: "Vân quản sự, ta còn chưa tới, đã nghe thấy âm thanh nén giận của khách, có phải là ngươi chiêu đãi không tốt không?"

Vân Trúc Thanh mỉm cười, nói: " Khách của tiểu thư, thuộc hạ không dám chậm trễ?"

Lâm Triều Anh trừng mắt nhìn, làm ra một bộ dạng khó hiểu, "Vậy mấy vị khách này sao lại táo bạo như vậy, đây là có chuyện gì?"

Giang Nam Thất Quái gặp Lâm Triều Anh vào cửa, con mắt cũng không hề liếc nhìn bọn họ một cái, trong lòng không khỏi có chút bực tức. Mà tính tình vừa cổ quái lại nóng nảy, Kha Trấn Ác lúc này đã không chịu nổi, giọng điệu cũng có chút không tốt, nói: "Chúng ta đến vì Quách Tĩnh."

Lâm Triều Anh nghiêng đầu nhìn về phía hắn, "A? Vì Quách Tĩnh mà đến sao?" Nàng cười cười, sau đó nói: "Đúng rồi, mấy vị là người phương nào? Sao không lý do lại tìm đến chỗ ta vậy? Hơn nữa như thế nào lại, tư thế giống như là muốn bắt nạt người yếu đuối như ta vậy? Phải biết rằng, vị đại hiệp cầm quải trượng này hung thần ác sát nhìn ta như vậy, ta sẽ sợ hãi." Tuy lời nói là như vậy, nhưng giọng điệu kia, lại mang theo vài phần châm chọc.

Kha Trấn Ác thấy thế, vốn đã một bụng tức giận, hiện giờ lại nghe thấy Lâm Triều Anh nói móc hắn như vậy, tức giận đang muốn phát tác, lại bị Chu Thông kéo lại.

Hắn nghiêng đầu nhìn về phía Chu Thông, đã thấy Chu Thông hướng hắn lắc đầu, "Đại ca, chuyện bé không nhịn sẽ không làm được việc lớn."

Lâm Triều Anh nghe vậy, đôi mi thanh tú nhíu nhíu. Chuyên bé không nhịn sẽ không làm được việc lớn sao? Có câu là ‘không sợ đối thủ giống như Thần, chỉ sợ đội hữu giống như heo’ ( = không sợ đối thủ thông minh, chỉ sợ đồng đội ngu dốt). Nàng cảm thấy, trong Giang Nam Thất Quái, cái gọi là ‘đội hữu giống như heo’, chính là nói Kha Trấn Ác không thể nghi ngờ. Nàng nhìn lại, còn thấy ánh mắt hung tợn của Kha Trấn Ác trừng mắt nàng, giống như nàng là ác nhân có tội ác tày trời hay gì đó giống như vậy.

Lâm Triều Anh nhịn không được nhíu mi, giọng điệu cũng thật không tốt, "Mặc kệ các ngươi tới tìm người nào, nơi này không có!" Quách Tĩnh sao? Bây giờ Quách Tĩnh là đồ đệ Hồng Thất Công, đương nhiên là nàng phải giúp hắn trông chừng đồ đệ này rồi, bằng không về sau phải đi chỗ nào tìm trả Hồng Thất Công đồ đệ đây? Bảo thủ, ngoan cố, hung thần ác sát lại không phân rõ phải trái. Xem ra đối với Kha Trấn Ác mà nói, mắt mù hay không mù cũng không quan trọng, người này cho dù là mắt không mù cũng vẫn không rõ ràng tình huống lắm thì phải. Sau khi đã xuyên qua, nếu nàng còn không biết Kha Trấn Ác là người như thế nào, vậy buồn cười quá. Nói thật, đã sớm chuẩn bị tốt cho việc phải đấu võ, nếu không cũng sẽ không để cho Mai Siêu Phong ôm đàn cổ đến.Chu Thông thấy giọng điệu của Lâm Triêu Anh không đúng, có lễ nói: "Cô nương, đừng vội. Chúng ta thường xuyên hoạt động ở vùng Giang Nam, trên đường đi, mọi người thấy cảm tình của bảy huynh muội chúng ta rất tốt, tính tình khác nhau, liền gọi chúng ta là Giang Nam Thất Quái." Ngừng một chút, ánh mắt của hắn dừng ở trên những đồ vật bài trí trong sảnh, lại rồi nói tiếp: "Trạch viện của cô nương thiết kế tinh xảo, vật bài trí cũng không phải là vật phàm, đoán chắc là cô nương cũng ít giao thiệp với giang hồ, không biết chúng ta mấy người, cũng không có gì kỳ quái. Nhưng Toàn Chân giáo - truyền đạo thiên hạ, không biết cô nương có hay không nghe nói qua Trường Xuân tử - Khâu Xử Cơ đạo sĩ."

"Hay là hắn còn là nhân vật giỏi hơn so với Vương Trùng Dương, bắt buộc tất cả mọi người đều phải nhận biết hắn?" Lâm Triều Anh mỉm cười hỏi lại.

Giang Nam Thất Quái nghe vậy, hai mặt nhìn nhau. Chu Thông là người có tâm tư kín đáo, thông minh nhất trong bảy người, nhìn thấy phong thái Lâm Triều Anh như thế, liền biết nàng không phải người bình thường. Hiện giờ nói đến Vương Trùng Dương, giọng điệu cũng một bộ không cho là đúng, nhưng ít nhất, Chu Thông xác định nàng nhận thức Khâu Xử Cơ, nói không chừng, hai người còn có quen biết. Hắn mỉm cười nói ra mục đích của bọn họ.

"Một năm trước, ở Túy Tiên lâu, phủ Gia Hưng Khâu đạo trưởng nói với chúng ta, hắn có hai vị bạn bè bị gian thần làm hại, hắn vốn có ý thu kia hai đứa trẻ mồ côi từ trong bụng mẹ kia làm đồ đệ, nhưng bất đắc dĩ là không tìm được. Sau đó, lại gây xích mích với chúng ta, liền hẹn sau khi tìm được hai đứa trẻ mồ côi từ trong bụng mẹ kia, hai bên đều tự thu một đứa nhỏ làm đồ đệ, người chúng ta muốn tìm, chính là Quách Tĩnh, mẹ đẻ của hắn là Lý Bình. Một năm nay, bảy huynh muội chúng ta đi khắp đại giang nam bắc, sau đó, rốt cục nghe được tin mẹ con Lý Bình sống nhờ ở trong phủ cô nương."

Lâm Triều Anh nghe vậy, cúi đầu, mười ngón vuốt vuốt quần áo trên người, nói: "Bọn họ đúng là ở trong phủ ta, vậy thì tính sao?"

Kha Trấn Ác nói: "Chúng ta đến là muốn hỏi Quách phu nhân, có đồng ý để chúng ta nhận Quách Tĩnh làm đồ đệ hay không."

"Quách Tĩnh đã bái Hồng Thất Công làm sư phụ." Lâm Triều Anh thấy sau khi Kha Trấn Ác nghe được lời của nàng, sắc mặt đều thay đổi, cười cười, nói: "Một người không thể bái hai sư phụ, đây không phải là quy củ trên giang hồ sao? Vị Kha đại hiệp này, ta thấy các ngươi vẫn là nên rời đi đi. Ta nghe nói, ở Túy Tiên lâu, các ngươi bại bởi Khâu Xử Cơ, đoán chắc là cũng không phục, muốn đem một thân bản lĩnh truyền cho Quách Tĩnh, để cho mười tám năm sau hắn đáng bại nghĩa đệ của hắn. Chỉ tiếc, hắn hiện giờ đã nhận Hồng Thất của Cái Bang làm sư phụ, sẽ không thể lại nhận các ngươi làm sư phụ. Không nói đến quy củ giang hồ nói, một người không thể bái hai sư (phụ), cho dù có thể, bản lĩnh của các vị, có thể so được với Hồng Thất của Cái Bang hay sao?"

"Ngươi...... đồ yêu nữ này, thế nhưng cuồng vọng như thế!" Kha Trấn Ác đập mạnh quải trượng xuống đất, trợn mắt lên nhìn.

Yêu nữ? Lâm Triều Anh bật cười, vì sao mà lời kịch của Kha Trấn Ác vẫn là giống vậy, mặc kệ là ai, miễn là hắn xem không vừa mắt, nam chính là ma đầu, nữ chính là yêu nữ. Phàm là người hắn xem không vừa mắt, chính là tà ma ngoại đạo.

Lúc này, Vân quản sự đúng lúc đứng ra nói chuyện, "Vị huynh đài này, xin ngài tự trọng. Ở vùng này, tiểu thư nhà ta làm rất nhiều việc thiện, rất có thanh danh. Mặc dù không thể nổi danh ở trên giang hồ giống như các vị, nhưng ở trong mắt dân chúng bình thường, tiểu thư nhà ta chính là người tốt ngàn dặm mới tìm được một.""Nàng là chủ tử của ngươi, ngươi không giúp nàng nói chuyện thì giúp ai?" Lời nói của Vân Trúc Thanh càng làm lửa giận trong lòng Kha Trấn Ác tăng lên, đã khi nào bọn họ bị người khác xem thường như vậy, hơn nữa, còn là xem thường một cách quang minh chính đại như vậy nữa. Hắn tức giận cũng không phải là Lâm Triều Anh nói bản lĩnh của bọn họ không thể so với Hồng Thất Công, mà vì loại giọng điệu này của Lâm Triều Anh. Đừng nói là Kha Trấn Ác, kể cả là Lục Quái, đáy lòng cũng nhịn không được tức giận.

Lúc này, Lâm Triều Anh lại lành lạnh nói: "Không sợ nói cho ngươi biết, mấy hôm trước, tiểu đạo sĩ Khâu Xử Cơ kia mới đến cầu kiến ta, hắn cũng không giống các ngươi nhảy loạn, la hoảng như vậy. Hắn chỉ nói phụ thân của Dương Khang và Quách Tĩnh là bằng hữu của hắn, hắn tới gặp ta là vì xác nhận bình an của thê nhi bằng hữu mà thôi, ngay cả gặp cũng chưa từng gặp bọn họ. Nếu hắn có ước định với các ngươi, như thế nào lại không nói cho ta biết?"

Tiểu đạo sĩ Khâu Xử Cơ kia? Lời nói của Lâm Triều Anh làm cho Mai Siêu Phong nhịn không được ‘Xì’ một tiếng cười ra, rõ ràng là đạo sĩ kia nhìn nhiều tuổi hơn so với tổ sư bà bà của nàng.

Chu Thông nghe vậy, sửng sốt, Khâu Xử Cơ đã tìm đến chỗ này?

"Tuy nhiên, cho dù thực sự có ước định, hắn cũng sẽ không ngu ngốc, không biết tự lượng sức mình mà cướp đồ đệ với ta. Dương Khang đã bái ta làm thầy, cho nên cái gì mà chọn người cho cuộc luận võ mười tám năm sau của các người, các ngươi vẫn là tìm Khâu Xử Cơ sau đó thương lượng lại một phen, sau đó chọn người khác đi." Về phần Dương Khang cùng với Quách Tĩnh, khó mà làm được.

Chu Thông nghe được giọng điệu của Lâm Triều Anh, mày mặt nhăn lại, nói: "Cô nương, có thể cho chúng ta gặp mặt Quách phu nhân một lần được không?"

"Gặp thì có thể, nhưng nàng sẽ nhận thức được các ngươi sao?" Lâm Triều Anh hỏi lại.

Chu Thông sửng sốt, như thế, ước định của bọn họ với Khâu Xử Cơ, là chuyện bọn hắn đơn phương tình nguyện. Về phần ý nguyện của Lý Bình như thế nào, bọn họ cũng không biết được, hơn nữa, Lý Bình cùng bọn họ quả thật là chưa từng gặp mặt. Hiện giờ xem thái độ của nữ tử này, Lý Bình nhất định là đối với nàng nói gì nghe nấy, muốn Quách Tĩnh bái bọn họ làm sư phụ là điều không thể. Hơn nữa, nếu như ngay cả Khâu Xử Cơ đều không nhắc tới việc thu đồ đệ với nữ tử này, nói vậy nữ tử này cũng là một cao nhân, chính là không giao thiệp với giang hồ, cho nên không ai biết thái độ làm người mà thôi.

Chu Thông vẫn còn đang cân nhắc, đã thấy Kha Trấn Ác không kiềm chế được tức giận, nói: "Mặc dù nàng ta không nhận biết chúng ta, nhưng một năm này, chúng ta vì tìm được chỗ ở của mẹ con bọn họ mà bôn ba khắp nơi, hiện giờ chúng ta muốn gặp mặt bọn họ một lần, cũng không được sao?"

"Nói như vậy, một năm này, mẹ con bọn họ đều ở tại chỗ của ta, Hồng bang chủ của Cái Bang còn nghĩ cách giúp nàng ấy thoát ly hiểm cảnh, mang về Dương Châu, hiện giờ vẫn là sư phụ của Quách Tĩnh. Dựa theo cách nói của ngươi, có phải hay không là ta cũng có thể yêu cầu bọn họ không gặp mấy người?" Tuy rằng, nàng sẽ không làm như vậy, nhưng mà nàng cảm thấy, dùng tiêu chuẩn của Kha Trấn Ác nói chọc tức hắn a!

"Yêu nữ, đến tột cùng ngươi là thần thánh phương nào, có dám đánh một trận với ta hay không?!" Cư nhiên càn rỡ, vô lễ như vậy, còn già mồm át lẽ phải! Kha Trấn Ác bị tức giận đến mức tóc cũng phải dựng lên, dưới cơn nóng giận, quải trượng đập xuống, rất có tư thế nhất định phải cùng nàng đánh nhau.

Lâm Triều Anh nghe vậy, cười nói: "Tại sao lại không dám? Ta chỉ sợ, nếu ngươi bại bởi một cái yêu nữ như ta đây, sẽ nhớ mãi không quên. Đúng rồi, đồ vật trong tòa nhà của ta đều thực quý, ta lo lắng ngươi đánh vỡ rồi không bồi thường được, cho nên vẫn là đi ra bên ngoài tỷ thí đi, như thế nào? Nếu là các ngươi thua, muốn gặp mẹ con Lý Bình, có thể được. Nhưng mà việc thu đồ đệ, không được bàn nữa." Dù sao trời đất bao la, nơi này, nàng lớn nhất, Hồng Thất Công không ở đây, đồ đệ của hắn sẽ do nàng trông nom. Quách Tĩnh vốn đần độn, nếu như bị Kha Trấn Ác chốc lại đánh,chốc lại mắng, sau đó giáo huấn những quan điểm gì đó cho nó, như vậy làm sao được?

Vì thế, ở vùng ngoại ô thành Dương Châu, chuyện một nữ tử họ Lâm chỉ dùng một chiếc đàn cổ đã đem Giang Nam Thất Quái đánh cho hoa rơi nước chảy, ở trên giang hồ ồn ào, huyên náo được truyền ra. Vì thế, từ sau Luận kiếm ở Hoa Sơn, võ lâm yên tĩnh đã lâu, rốt cục cũng có chuyện để bàn tán rồi!

Nghe nói đó là môn phái mới lập gần đây, tên là phái Cổ Mộ núi Chung Nam.

Lại nghe nói chưởng môn phái Cổ Mộ là một nữ tử thần bí, tướng mạo cực đẹp, cầm kĩ thật tốt, cũng có thể lấy cầm làm vũ khí, lấy âm luật đả thương người. Ngày đó nàng chỉ dùng một chiếc đàn cổ, không cần tốn nhiều sức, đem Giang Nam Thất Quái đánh bại. Có người hâm mộ, tiến đến núi Chung Nam, lại phát hiện trên núi Chung Nam, trừ bỏ cung điện cùng đạo sĩ của Toàn Chân giáo, hoàn toàn không có phái Cổ Mộ như trong lời đồn đãi. Dần dà, cư nhiên phái Cổ Mộ trở thành môn phái thần bí, khó lường nhất trong miệng người giang hồ!

Chương 37: Hoa đào nở trên đảo Đào Hoa

Đối với những lời đồn trên giang hồ dạo gần đây, Hồng Thất Công cũng rất buồn bực, hắn nói: "Rõ ràng là phái Cổ Mộ của nàng rất ít người lớn, không ai có thể sử dụng được, cho nên người giang hồ mới không gặp được đệ tử phái Cổ Mộ của nàng. Vậy tại sao lại biến thành phái Cổ Mộ là môn phái thần bí, khó lường nhất rồi chứ?"

Lần trước, lúc Khâu Xử Cơ đến, tuy rằng không nhìn thấy Quách Tĩnh cùng Dương Khang, nhưng mà, trước khi đi có nói với Lâm Triều Anh, thủ cấp của Quách Khiếu Thiên được chôn bên Tây Hồ ở Hàng Châu, hắn đã lập bia mộ. Lâm Triều Anh đem chuyện mà Khâu Xử Cơ nói với nàng, nói cho mấy người Lý Bình. Mấy ngày trước, Lâm Triều Anh mới để cho Vân Trúc Thanh bố trí xe ngựa đem mấy người Lý Bình cùng với Bao Tích Nhược đi Tây Hồ, Hàng Châu tế bái Quách Khiếu Thiên. Khi đó, Hồng Thất Công đã ở phân đà của Cái Bang ở Hàng Châu, cũng đang muốn quay về Dương Châu, gặp mấy người Lý Bình cùng Bao Tích Nhược, liền cũng trở lại. Đều là cô nhi quả phụ, tuy là có Vân Trúc Thanh một đường hộ tống, nhưng nếu thật sự có chuyện gì xảy ra, nhiều người cũng dễ xử lý hơn.

Lâm Triều Anh tà tà, liếc mắt hắn một cái, nói: "Như thế nào? Ngươi có ý kiến?"

Lúc này, Lâm Triều Anh cùng với Hồng Thất Công đang đi dạo ở trong rừng hoa hòe cách trạch viện không xa, vốn là, Lâm Triều Anh lại đây nhìn xem đàn ong được nuôi dưỡng ở đây, đinh luyện xếp trận một chút. Ai ngờ nàng chân trước mới đến, Hồng Thất Công đã tới rồi.

Hồng Thất Công cười mỉm: "Sẽ không! Ta như thế nào lại có ý kiến?!" Cho dù có ý kiến cũng không dám nói, đồ đệ của hắn còn gởi nuôi tại chỗ này đâu!

Lâm Triều Anh ‘hừ’ nhẹ một tiếng, đố hắn cũng không dám có ý kiến.

"Nhưng mà A Anh, tại sao khi đó nàng lại cùng Giang Nam Thất Quái đánh nhau?" Đối với vấn đề này, hắn nghĩ mãi mà vẫn không hiểu. Tuy nói cô gái trước mắt làm việc cũng không khiêm tốn, nhưng từ trước đến nay nàng không muốn cùng cái gọi là người giang hồ kết thù kết oán, vậy mà lần này lại cùng Giang Nam Thất Quái đánh nhau, hắn nghĩ như thế nào cũng cảm thấy quái dị.

Đối với vấn đề này, kỳ thật đáp án rất đơn giản. Lâm Triều Anh nói: " Lão Đại bọn họ làm cho ta nhìn rất không vừa mắt."

Hồng Thất Công trố mắt, "Chỉ như vậy?"

Lâm Triều Anh gật đầu, "Chỉ như vậy." Không thể phủ nhận, Kha Trấn Ác là một người tốt, nhưng là cũng không có ai quy định, mọi người không thể ghét người tốt! Chính là đáng tiếc, trong Lục Quái, vậy mà có một đội hữu giống Kha Trấn Ác như vậy, mấu chốt nhất là, cái đội hữu này lại còn là Lão Đại nữa.

Ngừng một chút, Lâm Triều Anh còn nói: "Tuy rằng, ngay từ đầu ta đã có chuẩn bị là sẽ phải cùng họ đánh nhau một trận, nhưng nếu không phải Kha Trấn Ác kia thái độ thật sự ác liệt, ta cũng sẽ không phân rõ phải trái mà theo chân bọn họ đấu võ như vậy đâu."

Hồng Thất Công tràm mặc, hắn có nghe Vân Trúc Thanh thuật lại, tuy rằng đích thái độ làm người của Lão Đại Kha Trấn Ác làm cho người ta thực khó chịu, nhưng tựa hồ ở thời điểm Kha Trấn Ác nổi trận lôi đình, cô nương trước mắt này cũng không nhàn rỗi, nàng còn đang bận bịu ở một bên châm ngòi thổi gió đâu! Nói đến điểm này, Hồng Thất Công có chút đau đầu, không biết tại sao, dạo này, hắn thực dễ dàng liền tha thứ cho tác phong làm việc đau đầu của vị cô nương này. Nhưng mà, nếu không làm cho người khác đau đầu, thì người này chắc không còn là Lâm Triều Anh rồi. Hơn nữa, nếu hắn giảng lý lẽ với nàng, nói không chừng nàng lập tức trở mặt. Cô nương này tâm cao khí ngạo, ngày thường đám người Lâm Linh đối với nàng lại là vô cùng cung kính, tính tình đều bị làm hư.

Vì thế Hồng Thất Công đau đầu vẫn đau đầu, trong lòng lại vì nàng mà lo lắng, nhưng cuối cùng chỉ nói: "Việc này biến thành như vậy, vẫn là do Khâu Xử Cơ, đồ đệ Vương chân nhân chưa cùng bọn họ nói rõ ngọn nguồn." Nếu sau khi rời khỏi Dương Châu, Khâu Xử Cơ liền nói cho Giang Nam Thất Quái, hai người Quách Tĩnh, Dương Khang đã bái sư môn, bọn họ không thể giữ đúng lời hứa chọn người để thực hiện ước định luận võ vào mười tám năm sau, thì làm sao lại có chuyện Giang Nam Thất Quái bị Lâm Triều Anh dùng một chiếc đàn cổ đánh cho giống như là chó rơi xuống nước như vậy cơ chứ. Người trong giang hồ đối với thanh danh của mình rất là coi trọng, chắc là Giang Nam Thất Quái sẽ phải có một thời gian dài không thể nâng đầu dậy nổi ở trước mặt người trong giang hồ đây.

Lâm Triều Anh nghiêng đầu, liếc mắt nhìn hắn, không nói gì, đi thẳng trên con đường nhỏ dẫn vào trong rừng. Thân ảnh màu tím sậm, tóc dài đến thắt lưng, gió nhẹ nhàng thổi, dây cột tóc cũng màu tím sậm theo gió hơi hơi bay lên, ở trên đầu, có đóa hoa bị bị gió cuốn xuống, nhìn như vậy, nhưng lại làm cho người ta sinh ra một loại cảm giác, nàng chính là tiên nữ trong rừng.

Hồng Thất Công nhìn bóng dáng Lâm Triều Anh đích, trong phút chốc có chút thất thần.

Lâm Triều Anh thấy hắn còn không có đuổi kịp, quay đầu lại nhìn về phía hắn, hỏi: "Ngươi không đi?"

Nhìn thấy bộ dáng cô nương kia bỗng nhiên quay đầu lại, Hồng Thất Công bỗng nhiên cảm thấy tim của mình bắt đầu gia tốc đập nhanh hơn, hơn nữa làm đầu lưỡi khô, nóng. Hắn bỗng nhiên cảm thấy, Lâm Triều Anh không phải tiên tử trong rừng, nàng là nữ yêu trong rừng, chuyên môn đến để kiềm chế hắn. Không biết từ lúc nào thì bắt đầu, hắn chỉ cần nhìn thấy nàng, liền binh bại như núi, nhường nhịn mọi việc, chính là không nghĩ làm trái ý của nàng, không muốn làm cho nàng có một chút gì không vui cả.

Ý thức được điều này, làm cho tim của hắn xao động hẳn lên, nhưng mà hắn vẫn không rõ, đến tột cùng tại sao lại bị thế này.

Lâm Triều Anh thấy hắn vẫn đứng tại chỗ giống như là đầu gỗ, cũng mặc kệ hắn, xoay người rời đi, chỉ lo cho chính mình. Hồng Thất Công có lối suy nghĩ bất đồng với người khác, nàng dẫ sớm thánh thói quen.

Hồng Thất Công thấy nàng xoay người rời đi, trừng mắt nhìn, nhanh chóng đem trong những ý niệm lộn xộn thành một bối ở trong đầu thu hồi lại, cười đuổi theo, "A Anh, đi nhanh như vậy làm gì? Không phải nàng nói muốn dùng ong sắp xếp trận hay sao?"
"Ngươi ở bên cạnh sẽ vướng chân vướng tay." Lâm Triều Anh không chút lưu tình nói ra sự thật.

"......" Có tất yếu phải thẳng thắn như vậy sao? Nam nhân trầm mặc, nhưng lập tức lại da mặt rất dầy chuyển hướng đề tài, "Lần trước ta nghe Vân huynh đệ thương lượng với nàng, có phải nàng sắp bán mật hoa hòe..v..v.. hay không?" Nói xong, thấy phía trước có mấy cái nhánh cây cản đường, bước nhanh đến, đem cành cây kia gạt sang một bên, để Lâm Triều Anh đi qua.

Đối với săn sóc có ý, vô ý của Hồng Thất Công, Lâm Triều Anh tựa hồ đã sớm tập mãi thành thói quen, nàng đi qua, quay đầu nhìn về phía nam nhân đã muốn đi ở bên cạnh nàng, cười hỏi: "Ngươi đối loại buôn bán này cũng có hứng thú hay sao?"

"Ta đối với loại chuyện này không có hứng thú. Nhưng mà, vì quan hệ đến nàng, ta vẫn là muốn quan tâm một chút." Giống như là chính bản thân đều không có nhận thấy, trình độ quan tâm của hắn đối vị cô nương này, cho tới bây giờ, tựa hồ đã là bản năng vậy. Đỡ trán.

Lâm Triều Anh cũng đã sớm quen với Hồng Thất Công quan tâm nàng như vậy, cũng không cảm thấy được khác thường.

"Vân quản sự quả thật có ý tưởng như vậy, nhưng ta cảm thấy không cần thiết." Đoạn thời gian trước, Vân Trúc Thanh nói có thể dùng ong mật gây một chút mật hoa hòe, có ý tưởng tưởng để cho ong mật gây mật hoa hòe, cứ luẩn quẩn thành một vòng tròn, thì hàng năm sẽ làm ra số lượng mật lớn, buôn bán ở vùng Dương Châu này. Như vậy cũng là một con số thu nhập khả quan. Đối với đề nghị của Vân Trúc Thanh, Lâm Triều Anh cũng từng nghĩ tới, nhưng mặc kệ là bị ong đốt, hay vẫn là ám khí độc môn, Ngọc Phong Châm của nàng, giải dược đều bắt buộc phải là mật của ong mật. Ngân lượng mà thôi, đủ dùng là được rồi. Hiện tại, hàng năm nàng thu địa tô, cũng đủ sống cho mọi người trong trạch viện lớn này, hơn nữa còn có Vân quản sự có bàn tay vàng thần kỳ nên không có gì phải lo cả.

Hồng Thất Công nghe vậy, gật đầu, không nói gì thêm.

Lâm Triều Anh một đường đi, một đường tùy ý hỏi: "Đúng rồi, ngươi tại sao lại chạy tới đây?"

Tại sao hắn lại chạy tới đây nhỉ? Đúng rồi, suýt nữa đem chuyện này quên mất! Hồng Thất Công vỗ vỗ đầu, sau đó nói: "Ta tới là muốn hỏi nàng, có muốn đi đảo Đào Hoa hay không."

"Đảo Đào Hoa? Đảo Đào Hoa của Hoàng Dược Sư?" Lâm Triều Anh ngẩn ra.

"Đúng, chính là cái đảo Đào Hoa của Hoàng Đông Tà kia." Hồng Thất Công cười hắc hắc nói, "A Anh nàng vẫn chưa biết đúng không? Cái tên Hoàng Đông Tà kia đã thành thân, sau khi cưới vợ, hiện giờ đã có đứa nhỏ. Vậy nên, trước đó vài ngày hắn để cho đại đệ tử, Lục Thừa Phong của mình truyền tin tới cho ta, mời ta đi đảo Đào Hoa làm khách. Nghe nói là uống rượu mừng con hắn tròn trăm ngày thì phải!"

Hoàng Dược Sư thành thân với Phùng Hành, chuyện này Lâm Triều Anh thật ra cũng biết. Trong thư Phùng Hành gửi cho nàng có đề cập đến, bởi vì Tổ phụ Phùng Hành qua đời, việc thành thân chỉ chuẩn bị trong vòng trăm ngày, khi Phùng Hành truyền tin đến, nàng cùng với Hồng Thất Công đang ở Đại Lý xử lý chuyện của Cái Bang. Xuân đi thu đến, hóa ra là một năm đã trôi qua, ngay cả Hoàng Dung đều xuất thế rồi đó, cũng không biết hiện giờ thân thể Phùng Hành thế nào rồi.Hồng Thất Công nói: "Trên đảo của Hoàng Dược Sư có những trận pháp thần kỳ mười phần, lần trước không phải là nàng có nhắc tới nói muốn thử phá giải một lần hay sao? Nếu là nàng muốn đi, ta mang nàng cùng đi?"

Lâm Triều Anh nhịn không được hướng hắn trợn trứng mắt, "Nếu là ta muốn đi, tại sao lại phải đợi ngươi tới mang đi cơ chứ?" Từ rất lâu, Phùng Hành đã gửi thư mời nàng đi đến đảo Đào Hoa Đảo làm khác, nhưng khi đó nàng còn đang phiền não chuyện của Dương Khang, Quách Tĩnh, nên đã từ chối khéo ý tốt của nàng ý. Hiện giờ nàng ấy đa sinh đứa nhỏ, nói không chừng thư cũng đã được đưa đến đây rồi.

"...... Vậy rốt cuộc là nàng có đi hay không?" Hồng Thất Công hỏi.

"Ngươi đã muốn đi như vậy, thì tự ngươi đi đi." Lâm Triều Anh liếc mắt nhìn hắn, tức giận nói, "Hơn nữa, người ta mời chính là ngươi, ta là người nào của người, sao có thể đi theo ngươi được?" Nói hắn thông minh, có đôi khi cũng thật đần độn!

Hồng Thất Công trừng mắt, rất bất mãn nói: "Chúng ta quen biết nhiều năm, tuy hai mà một, vì cái gì nàng lại không thể đi cùng ta?" Đồ đệ của hắn ở tại nhà nàng, Lý trưởng lão cùng với Hinh Nhi cũng ở tại chỗ của nàng, hắn vẫn đều thực tín nhiệm nàng, nguyện ý đem những người mình quan tâm phó thác cho nàng. Hắn cảm thấy quan hệ của bọn họ thực thân mật a!

Lâm Triều Anh không nói gì, "Ta thật sự không nghĩ sẽ thảo luận vấn đề này với người. Còn có, ai với ngươi tuy hai mà một? Về sau, nếu ngươi lại ăn nới lung tung, ta sẽ không để ý đến ngươi nữa." Lâm cô nương dữ tợn nói, sau đó thản nhiên rời đi.

Hồng Thất Công vẫn đứng tại chỗ, vẻ mặt như chịu phải đả kích. Đúng rồi, hắn còn đã quên nói cho Lâm Triều Anh, Cái Bang đã có tin tức của Dương Thiết Tâm, tình huống cụ thể như thế nào, còn phải xác định sau.

Quả nhiên không ngoài dự đoán của Lâm Triều Anh, hai ngày sau khi Hồng Thất Công đi tìm nàng, nàng đã nhận được thư mà Phùng Hành gửi đến.

Lâm Linh thấy bộ dạng khẽ cong khóe miệng của tiểu thư nhà mình, nhịn không được đi qua hỏi thăm, "Tiểu thư, Phùng cô nương nói gì vậy, lại có thể làm cho người vui mừng như thế?" Lúc này, Lâm Triều Anh một thân trung y màu trắng ngồi ở trên tháp, cầm trong tay lá thư, Lâm Linh đang giúp nàng chải mái tóc dài.

Lâm Triều Anh nghiêng đầu nhìn về phía Lâm Linh, cười nói: "Không phải Phùng cô nương, mà là Hoàng phu nhân."

Lâm Linh cười rộ lên, " Cũng đều là cùng một cách nói thôi!"

"Nàng cùng Hoàng Dược Sư sinh được một bé gái, tên là Hoàng Dung. Tháng sau sẽ tròn trăm ngày, nàng hỏi ta có hứng thú đến đảo Đào Hoa hay không."

"Phùng cô nương cùng với Hoàng đảo chủ có được một thiên kim sao? Thật tốt quá." Lâm Linh nghe vậy, trong giọng nói mang theo vài phần hâm mộ.

Lâm Triều Anh nhịn không được nghiêng đầu nhìn về phía Lâm Linh, lúc trước, nàng còn bị lưu lại bệnh căn của độc quái xà, Vân Trúc Thanh mời danh y giúp nàng điều dưỡng thân thể, Lâm Triều Anh thấy Lâm Linh mới vừa thành thân với Vân Trúc Thanh, lại nghĩ đến ở hiện đại nếu muốn sinh đứa nhỏ..v..v.., trước khi sinh, đều phải chăm sóc thân thể các loại, liền để cho vị danh y kia bắt mạch cho Lâm Linh, làm tốt công tác chuẩn bị, ngày sau có bảo bối cũng không quá khó khăn chịu. Ai ngờ vị danh y kia lại nói, thân thể Lâm Linh từ khi sinh ra đã kém cỏi, rất khó có thể mang thai. Hiện giờ, Lâm Linh và Vân Trúc Thanh thành thân đã ba năm, vẫn như cũ không có đứa nhỏ.

Lâm Linh cảm nhận được ánh mắt Lâm Triều Anh, mỉm cười, nói: "Tiểu thư, em không sao. Trúc Thanh nói, hắn muốn thành thân với em, là muốn cùng em đi cả đời. Việc con nối dòng, đều là số mệnh cả, không thể cưỡng cầu. Khi còn bé, em được tiểu thư tương trợ, dạy em đọc sách, biết chữ, còn cả tập võ, sau đó lại được Trúc Thanh thương yêu, đã không uổng rồi."

Lâm Triều Anh nghe vậy, cười trấn an nàng nói: "Em có thể nghĩ như vậy đó là tốt nhất." Cũng may Vân Trúc Thanh là một người tin cậy, hơn nữa ý nghĩ của hắn cũng không quản thế tục. Lâm Triều Anh đối Vân Trúc Thanh, thực yên tâm, nàng cảm thấy người nam nhân kia, trừ bỏ cùng với Lâm Linh giúp nàng quản sự, tất cả những thứ khác cũng không để ý như thế nào cả. Mà ngay cả trẻ nhỏ, bộ dáng hắn tựa hồ cũng không có biểu hiện đặc biệt yêu thích.

Lâm Linh "Vâng" một tiếng, sau đó hỏi: "Tiểu thư, vậy người có muốn đi đảo Đào Hoa hay không? Em thấy người dạo này đều ở Dương Châu đến mức có vẻ có chút phiền muộn, không bằng đi tìm Hoàng phu nhân thư giãn một chút?" Trong ấn tượng của nàng, người duy nhất có thể nói chuyện với tiểu thư, chính là Phùng Hành. Hơn nữa, nghe nói mấy ngày trước đây, Hồng Thất Công còn lại đây hỏi tiểu thư nhà nàng có muốn đi đảo Đào Hoa hay không, nói như vậy, khẳng đinh là Hồng Thất Công có đi. Dọc theo đường đi, có Hồng Thất Công hỗ trợ chăm sóc tiểu thư, Lâm Linh cảm thấy cho dù nàng phải ở lại Dương Châu xử lý một gia đình nhiều người như vậy, cũng yên tâm hơn rất nhiều.

Lâm Triều Anh nghĩ nghĩ, cười nói: "Ta đây tất nhiên phải đi rồi." Nàng cũng chưa gặp qua Phùng Hành đến vài năm rồi, thân thể Phùng Hành luôn luôn không tốt lắm, hiện giờ sinh ra Hoàng Dung, không biết Hoàng Dược Sư đem thân thể của nàng ấy điều dưỡng như thế nào?

Chương 38: Tình chớm nở

Edit: Gynnykawai

Đào Hoa Đảo nằm ở phía trên Đông Hải, thật sự là trận pháp Bát quái của Hoàng Dược Sư rất lợi hại, cho dù ngày đó, khi Lâm Triều Anh ở tạm trong biệt viện mà Phùng Hành dưỡng bệnh, từng hướng Phùng Hành lãnh giáo qua đối với loại trận pháp này phải làm như thế nào mới có thể đi ra ngoài, đã ở bên trong đi đến mức hoa cả mắt, nhưng giống như là vẫn không tìm được lối ra.

Hồng Thất Công đi theo phía sau Lâm Triều Anh, hỏi: "A Anh, đến tột cùng là nàng có thể đi ra ngoài được hay không vậy? Nếu thật sự không được, chúng ta liền gọi Hoàng Đông Tà đến mang chúng ta đi ra ngoài đi." Trận pháp Bát quái của Hoàng Dược Sư cũng không phải là nói đùa.

Bị đi vòng quanh nhiều lần đến mức váng đầu, hoa mắt, trên trán Lâm Triều Anh còn có một lớp mồ hôi mỏng, nắng rất gắt, cùng với gió biển ẩm ướt thổi lại đây, làm cho nàng cảm giác không thoải mái mười phần. Lúc này Hồng Thất Công lại ở bên cạnh nói chuyện, vì thế, nàng thực đương nhiên mà giận chó đánh mèo.

"Nếu ta không đi ra được, đều là lỗi của ngươi." Nói xong, nàng đưa tay lau mồ hôi, sau đó phi thân lên phía trên của một gốc cây đại thụ, thu hết mọi thứ vào trong tầm nhìn, một vùng toàn màu hồng xinh đẹp, nhưng lại làm cho nàng nhìn xem đến mức đầu óc cháng váng, căng ra, chợt cảm thấy cả người không xong, liền ngã thẳng xuống dưới gốc cây.

Hồng Thất Công thấy thế, sửng sốt, nhanh chóng thi triển khinh công, phi thân lên, đem vị đang rơi xuống kia ôm vào trong ngực, sau đó chậm rãi hạ xuống đất.

"A Anh, làm sao vậy?" Hồng Thất Công thấy bộ dáng sắc mặt nàng một mảnh tái nhợt, cũng ngây ngẩn cả người. Thật cẩn thận buông nàng ra, thấy bóng dáng nàng đứng có hơi lung lay, liền dứt khoát đỡ cánh tay của nàng.

Lâm Triều Anh khóc không ra nước mắt, lúc này nàng cảm thấy cảnh vật chung quanh ở trước mắt nàng thực vui vẻ mà chuyển động xoay vòng tròn, nàng choáng váng đầu, hoa mắt, nghĩ muốn nôn......

Nàng hữu khí vô lực nói: "Ta choáng váng đầu, ta muốn nôn." Khí trời quá nóng, nàng cảm thấy chính mình bị cảm nắng. Võ lâm cao thủ cũng là người, sẽ sinh bệnh, sẽ bị cảm nắng......

Hồng Thất Công đỡ nàng đến dưới một gốc cây đại thụ, nhịn không được nhắc tới: "Ta cũng dã bảo nàng không cần xông loạn rồi, hiện giờ đúng là buổi trưa, mặt trời gắt nhất, nàng cứ không nghe."

Lâm Triều Anh mệt mỏi tựa vào trên thân cây, không muốn thừa nhận chính mình bị cảm nắng là bởi vì xông loạn sau đó không đi ra được, lại mệt, lại nóng làm cho thế này, hơn nữa giống như là bệnh cũ cũng tái phát, ngực rất khó chịu, có chút cảm giác không thở nổi.

"Hoàng Dược Sư quái vật này, thế nhưng làm ra loại trận Bát quái này, cũng thật sự là cao minh đi, nếu là sau này đánh giặc, có trận pháp này của hắn, còn phải nói sao? Ngày sau, lũ chó Kim lại càn rỡ, dùng trận pháp bực này đi giết hết bọn chúng đến mảnh giáp cũng không lưu."

Lâm Triều Anh nhắm mắt lại, tuy rằng cả người không thoải mái, nhưng vẫn là nhịn không được nói chuyện: "Ngươi cho là trận pháp nào tới trên chiến trường cũng đều dùng được sao?" Nếu thực sự dùng được, trên đời này sao lại có sự thay đổi triều đại.

Hồng Thất Công không nói gì thêm, đứng lên nói: "Cũng không biết khi nào thì Hoàng Dược Sư mới phái người đến đưa chúng ta ra ngoài, ta đi tìm chút nước đến."

Hắn vừa mới đứng lên, đã bị Lâm Triều Anh kéo ống tay áo, "Đừng đi."

Hắn cúi đầu, nhìn về phía nàng.

Chỉ thấy nàng chậm rãi mở mắt, nhẹ giọng nói: "Trận pháp này rất khó đi, ta lo lắng ngươi cũng đi lạc đường."

Hồng Thất Công nhìn sắc mặt tái nhợt của nàng, bộ dạng lại suy yếu, trái tim bỗng nhiên căng thẳng, giống như rất ít khi gặp phải."A Anh, nàng cũng quá không được việc đi, mới phơi nắng dưới mặt trời một chút như vậy, liền chịu không nổi sao?"

Nếu có lực khí, Lâm Triều Anh sẽ rất không để ý hình tượng mà trừng hắn vài lần, nhưng mà hiện tại nàng muốn giữ lại một chút khí lực. Cho nên mặc kệ hắn, nhắm mắt lại, chuẩn bị dưỡng tốt tinh thần, bằng không nếu để cho Hoàng Dược Sư và Phùng Hành nhìn thấy bộ dạng nàng suy yếu giống như quỷ, thật sự là rất mất mặt.Hồng Thất Công thấy nàng nhắm mắt lại không nói lời nào, ngồi xuống bên cạnh nàng, lẳng lặng nghĩ một vài sự việc. Hắn nhớ rõ trước kia Lâm Triều Anh cũng không dễ dàng sinh bệnh như vậy, cũng không biết là từ khi nào thì bắt đầu, hình như là cách mấy tháng nàng sẽ uống thuốc một lần, nhất là khi mùa hạ loại tình huống này càng nhiều hơn. Có vẻ...... là từ sau khi nàng trúng độc của Quái xà, thân thể của nàng rõ ràng kém đi. Cho dù là luyện Cửu Âm Chân Kinh, cũng không có biện pháp giúp thân thể nàng hoàn toàn phục hồi như cũ sao? Hồng Thất Công cau mày, bỗng nhiên cảm thấy, ngày đó anh hùng đều muốn tranh đoạt Cửu Âm Chân Kinh cũng chỉ như một hồi chuyện cười mà thôi.

Hắn nghĩ, quay đầu muốn cùng Lâm Triều Anh nói chuyện, đã thấy đầu của nàng lung lay một chút, sau đó đổ xuống, dựa vào bờ vai của hắn. Hô hấp của nàng đều đều, kéo dài, nghe ra được là đang ngủ. Hắn cả người cứng đờ, động cũng không dám động. Cũng không biết vì cái gì, hắn cảm thấy Lâm Triều Anh dựa vào hắn như vậy, làm cho tim của hắn đập thật sự là rất nhanh, hắn rất muốn gần gũi nàng, nhưng là lại không biết phải làm thế nào mới tốt.

Thời điểm khi Hoàng Dược Sư đi vào trong trận pháp, đón Hồng Thất Công cùng với Lâm Triều Anh đi ra, nhìn thấy chính là một màn như vậy: một nam nhân mặc y bào màu đen lấy tư thế nghiêng bốn mươi lăm độ nhìn lên trời xanh, ở bên cạnh hắn, là một nữ tử mặc y phục màu tím sậm đang ngồi, hai tròng mắt nhắm chặt, sắc mặt có vẻ hơi tái nhợt.

Hắn nhíu nhíu mi, nhìn về phía Hồng Thất Công.

Hồng Thất Công nhìn thấy Hoàng Dược Sư, nhướng mày, nhưng là không phản ứng trước Hoàng Dược Sư, ngược lại là nhẹ nhàng mà đẩy nữ tử bên cạnh, "A Anh...... A Anh......"

Lâm Triều Anh mơ mơ màng màng mà tỉnh lại, lúc ngủ không có cảm giác gì, vừa tỉnh lại, cảm giác không thoải mái trong người lại dâng lên, ánh mắt hơi hơi mở ra một chút, cảm thấy ánh nắng quá mức chói mắt, làm cho đầu của nàng lúc đầu vốn đỡ đau một chút nay lại càng thêm khó chịu. Nàng phản xạ nhắm chặt hai mắt, tay đỡ lấy cái trán, nhíu lại chân mày than một tiếng, "Ta thật là khó chịu."

Hoàng Dược Sư nhanh chóng đi qua, hỏi: "Lâm cô nương cảm thấy trên người có cảm giác không khoẻ?"

Hồng Thất Công thấy thế, cũng không trông nom nhiều như vậy, trực tiếp đem Lâm Triều Anh ôm lấy, "Nàng vừa mới nói đầu cháng váng nghĩ muốn nôn."

Hoàng Dược Sư nhíu mi, thi triển khinh công đi ở phía trước dẫn đường, "Có thể là bởi vì thời tiết quá nóng, các ngươi lại lặn lội đường xa, thân thể tích tụ mệt nhọc. Các ngươi nếu đã đến đảo, sao không phái người phái người thông truyền, thế nào cũng phải chính mình vào trận sao?" Phùng Hành cũng đã sớm nói Lâm Triều Anh từng theo nàng lãnh giáo qua trận pháp Bát quái, nói không chừng đi tới đảo Đào Hoa, sẽ muốn chính mình thử phá giải trận pháp của hắn. Nếu là trận pháp bình thường, Lâm Triều Anh đại khái có thể đi, nhưng trận pháp ở trên đảo Đào Hoa của hắn, mỗi một cái đều là do hắn bỏ ra rất nhiều tâm huyết, lúc mới vào là cánh cửa giả, sao có thể nào dễ dàng tìm được lối ra chứ?

Hồng Thất Công nhìn chằm chằm bóng dáng màu xanh kia, không nói gì. Tại sao hắn lại cảm thấy, Hoàng Dược Sư đây là đang biết rõ còn cố hỏi, tính tình Lâm Triều Anh, rõ ràng là hắn cũng biếtđược. Chuyện nàng không có hứng thú, có ép nàng cũng không được, một khi cảm thấy có hứng thú, có như thế nào cũng muốn thử vài lần, nhưng có thể làm được hay không lại là một chuyện khác. Lâm Triều Anh tò mò đối với trận pháp Bát quái trên đảo Đào Hoa đã lâu rồi!
Hoàng Dược Sư còn nói: "Đã lâu không gặp Lâm cô nương, lại không thể tưởng được hiện giờ thân thể Lâm cô nương trở nên suy yếu như thế, đây cũng không phải là chuyện gì tốt mà."

Hồng Thất Công nghe được lời nói của Hoàng Dược Sư, cúi đầu nhìn nhìn Lâm Triều Anh hai mắt nhắm nghiền, nàng tựa hồ thật sự rất khó chịu. Hồng Thất Công nhịn không được nhíu mày, vốn dĩ là không hiểu sao lại có chút cảm xúc xao động bất an, lúc này lại nghe được lời nói của Hoàng Dược Sư, nhất thời giọng điệu cũng có chút không khách khí: "Hoàng Dược Sư, ngươi ít vui sướng khi người khác gặp họa đi."

Thanh âm ẩn ẩn mang ý cười của Hoàng Dược Sư ở trong gió biển truyền đến, "Ta nói này Thất huynh, tuy rằng nói ngươi cùng với Lâm cô nương lưỡng tình tương duyệt, nhưng nhanh như vậy liền che chở cho nàng, không tốt lắm đâu?"

"......!" Hồng Thất Công nghe được lời nói của Hoàng Dược Sư, dưới chân bị vấp một cái, suýt nữa đem Lâm Triều Anh trong ngực ném ra ngoài. Cúi đầu, nhìn về phía cô nương bị hắn ôm vào trong ngực, nàng không có động tĩnh gì, đại khái là bởi vì quá khó chịu cho nên cũng không có nghe rõ Hoàng Dược Sư đang nói những thứ gì.

Lưỡng tình tương duyệt?! Hắn cùng Lâm Triều Anh?!

Thẳng cho đến khi Hồng Thất Công đem Lâm Triều Anh đưa vào trong viện mà Phùng Hành an bài cho nàng, mà Hoàng Dược Sư lại giúp nàng bắt mạch viết phương thuốc, sau đó, nàng lại ăn một viên Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn, sắc mặt chuyển biến tốt đẹp hơn, hắn mới bị Hoàng Dược Sư kéo đi, rời khỏi cái viện kia. Nhưng mà sau khi rời khỏi cái viện kia, Hồng Thất Công vẫn chưa hồi phục lại tinh thần.

Hoàng Dược Sư nhìn vẻ mặt khiếp sợ của Hồng Thất Công, nhịn không được nhíu mi, âm thanh lạnh lùng vang lên, "Lâm cô nương nàng thân thể không khoẻ, thứ nhất là bởi vì thời tiết quá nóng, hơn nữa mấy ngày này bôn ba bên ngoài mà tích tụ lại, thứ hai là trên người nàng có bệnh căn lưu lại, bỗng nhiên phát bệnh, hai điều này trộn lẫn với nhau, nên nàng mới có thể khó chịu như vậy. Ta đã kê phương thuốc giúp nàng điều trị một chút, ngày mai nàng liền có thể đánh đấm, nhảy nhót giống như trước đây vậy, ngươi không cần lo lắng như thế."

Hồng Thất Công vẫn là không có hé răng, trong một chốc, hắn còn không có từ trong lời nói của Hoàng Dược Sư khôi phục lại.

Sau một lúc lâu, hắn mới nhìn hướng Hoàng Dược Sư, nói: "Hoàng Dược Sư, ngươi vừa mới...... Có phải hay không nói ta cùng với A Anh lưỡng tình tương duyệt?"

Hoàng Dược Sư quái dị nhìn hắn một cái, "Chẳng lẽ không đúng?"

Hồng Thất Công nghẹn họng nhìn trân trối, "Sao, như thế nào sẽ......" Hắn, hắn cho tới bây giờ đều không có nghĩ tới vấn đề này a!

Hoàng Dược Sư liếc nhìn nam nhân có vẻ mặt đần độn, tà tà liếc hắn một cái, nói: "Nếu là Lâm cô nương không cùng ngươi lưỡng tình tương duyệt, vậy đó là ngươi nhất sương tình nguyện (đơn phương) đem nàng trở thành là ý trung nhân của ngươi." Hắn cho tới bây giờ chưa từng thấy qua Hồng Thất Công đối với cô nương nào lại để quan tâm, còn cẩn thận lấy lòng như vậy, năm đó ở núi Chung Nam, hắn đã cảm thấy tình cảm của Hồng Thất Công đối với Lâm Triều Anh rất không bình thường, hôm nay vừa thấy, thật đúng là như thế. Nếu không phải hắn đã từng trải qua với Phùng Hành, có lẽ sẽ không biết rõ ràng, nhưng mà đã trải qua, nên thời điểm nhìn thấy Hồng Thất Công thật cẩn thận ôm cô gái kia, mới biết đó là một loại tâm tình như thế nào.

Đó là một loại tâm tình quý trọng cùng cưng chìu đan xen vào cùng một chỗ với nhau, trong lòng như nhũn ra, hận không thể từ nay về sau đem nàng khóa ở trong phạm vi tầm nhìn của chính mình, miễn cho nàng ở chỗ mình nhìn không tới bị khổ; thời điểm thấy nàng chịu khổ, trong lòng hận không thể thay nàng chịu khổ.

"......!"

Hồng Thất Công lại thực khiếp sợ, cái vị nam nhân bình thường lâm nguy cũng không hoảng, Hồng bang chủ ở trước mặt phần đông Bang chúng thật có uy nghiêm, lúc này vẻ mặt dại ra như bị sét đánh trúng.

"Vậy, vậy, cái đó...... Hoàng Dược Sư, ngươi nói, có khi ta không thấy A Anh sẽ cảm thấy thiếu thứ gì đó, khi gặp được nàng, có khi tim lại đập nhanh hơn, không phải là bởi vì ta sinh bệnh, mà là bởi vì nàng là ý trung nhân của ta?"

Hoàng Dược Sư nghe vậy, thực không còn gì để nói, "Nếu ngươi sinh bệnh, vậy, đó hẳn là đầu óc bị sinh bệnh."

Chương 39: Hết sức ái muội

Chỉ nghe cái tên thôi đã thấy hết sức ái muội rồi. Hôn đây hôn đây, hí hí)

Edit: Gynnykawai

Thời gian đêm khuya, ánh trăng nhu hòa chiếu vào cảnh vật trên đảo Đào Hoa.

Lâm Triều Anh nằm ở trên giường nhìn mặt đỉnh màn trên đầu, nghĩ đến uất ức ban ngày, liền nhịn không được có chút buồn bực. Thời điểm chạng vạng, nàng tỉnh, Phùng Hành tới đây. Sauk hi sinh đứa nhỏ Phùng Hành so với trước kia, hơn vài phần ý nhị, càng thêm động lòng người.

Ban ngày ngủ nhiều lắm, buổi tối ngủ không được...... Nàng chợt nhớ tới ban ngày lúcmơ mơ màng màng, Hoàng Dược Sư nói nàng cùng Hồng Thất Công cái gì mà lưỡng tình tương duyệt.

Lưỡng tình tương duyệt, nàng cùng Hồng Thất Công?

Lâm Triều Anh lẳng lặng địa nhìn chằm chằm đỉnh màn trước mắt, rốt cuộc nằm không được, trực tiếp xốc chăn, đi giày, phủ thêm áo khoác liền ra sân bên ngoài. Nói thật, bản lĩnh của Hoàng Dược Sư quả thật rất tốt, Phùng Hành nói từng cọng cây ngọn cỏ trên đảo Đào Hoa này, từng ngọn cây, từng viên ngói đều là Hoàng Dược Sư dùng tâm tư để tìm. Từng vật ở đây đều thực rất khác biệt, tuy rằng dưới ánh trăng mọi vật đều không phải là rất rõ ràng, nhưng trong tiểu viện nàng ở này, tổng thể bố cục đều khéo léo, tinh xảo mười phần. Trong viện còn có một tòa nhà hai tầng lầu, phía dưới có bày một cái bàn đá, cầu thang để đi lên được làm bằng gỗ, uốn lượn phía bên ngoài, mặt trên có thêm lan can có độ cao đến tầm eo người.

Nàng ngửa đầu, nghĩ nghĩ, sau đó bước từng bậc đi lên.

Vừa lên đi, lại phát hiện phía trên có người. Nam nhân thân hình cao lớn đứng ở trước lan can, nhìn thấy nàng, có chút kinh ngạc.

- "A Anh, nàng nửa đêm không ngủ đi lên đây làm cái gì?"

Lời nói giống như như vậy, hắn cũng đã từng hỏi qua. Khi đó, là ở Đại Lý. Hóa ra việc này nàng đều nhớ rõ ràng như vậy.

Lâm Triều Anh trầm mặc, bước đi lên, nói:

- "Ta ban ngày ngủ nhiều rồi, hiện tại không ngủ được nữa."

Hồng Thất Công từ lúc phát hiện bản thân mình thích Lâm Triều Anh vẫn chưa lấy lại tinh thần được, hiện giờ nhìn thấy nàng, nghĩ đến lời nói của Hoàng Dược Sư, tim đập lại bắt đầu không tự chủ được nhanh hơn. Hắn ho nhẹ một tiếng, nói:

- "Hoàng Dược Sư nói nàng phải chú ý, đừng để mệt, đúng rồi, Hoàng Dược Sư nói trên người nàng còn có bệnh căn? Là di chứng lưu lại khi đó trúng độc quái xà sao?"

Việc này...... Lâm Triều Anh đi đến bên cạnh người hắn, mỉm cười gật đầu.

- "Ừ, có chút ảnh hưởng."

Nàng mới tới gần, mùi hương mát lạnh trên người kia lại truyền tới, Hồng Thất Công không dấu vết dời sang bên cạnh một chút, nhưng mà gió đêm thổi qua, những sợi tóc của nàng bay tán loạn, liền chạm đến trên người hắn, cũng có vài sợi lướt qua chóp mũi hắn. Hắn phát hiện, mặc kệ chính mình khắc chế cỡ nào, nhưng mà vẫn không thể nào phòng bị được lực hấp dẫn giữa nam và nữ trong lúc đó. Trước kia hắn không rõ tâm tình của mình, cho nên vẫn không để tâm mà đặt những cảm giác đó ở trong mắt. Hiện giờ bị Hoàng Dược Sư khai sáng cho một chút, vào giờ khắc này, những cảm giác từng bị bỏ qua kia, tựa hồ cũng bị phóng đại. Vị cô nương trước mắt này, từng cử chỉ, từng hành động của nàng, từng nụ cười, tùng cái nhăn mày đều ảnh hưởng đến hắn.

Lâm Triều Anh nhận thấy hành động của Hồng Thất Công, trừng mắt nhìn, sau đó nghiêng đầu nhìn về phía hắn, đôi tròng mắt kia xem xét hắn, hỏi:

- "Ta là quái vật sao?"

Hồng Thất Công ngẩn ra.

- "Bằng không ngươi như thế nào bỗng nhiên lại phải đứng xa ta như vậy? Trước kia ngươi không như thế." Lâm Triêu Anh nói.

Hồng Thất Công nghe vậy, lại ho nhẹ một tiếng, sau đó ngoan ngoãn chuyển qua đứng cạnh nàng, hắn cười hắc hắc nói:

- "Ta, ta đây không phải là sợ ta đứng chiếm nhiều chỗ, gạt nàng ra một bên hay sao?"

- "Xì" một tiếng, Lâm Triều Anh nhịn không được nở nụ cười. Cặp mắt mang ý cười kia nhìn nam nhân bên cạnh người, nàng chợt phát hiện, không biết từ lúc nào thì bắt đầu, Hồng Thất Công xuất hiện ở trước mặt nàng, sẽ không lại ăn mặc trang phục khất cái giống như trước đây nữa, bởi vì nàng luôn thực ghét bỏ, cảm thấy trang phục khất cái kia không phù hợp với thẩm mỹ của nàng, nhìn chướng mắt. Cũng không biết là do hắn có thói quen lười đổi y phục màu đen, hay là hắn thích màu đen, từ mấy năm trước, từ lúc cùng nàng cải trang giả dạng đến núi Chung Nam, sau đó thay trang phục màu đen, từ đó y phục của hắn, tất cả đều là một màu đen thuần túy.

Tươi cười của nàng, làm cho Hồng Thất Công có chút giật mình, có chút thất thần nhìn nàng. Toàn bộ một đầu tóc dài của nàng đều bay tán loạn, làm khuôn mặt vốn trắng nõn, khéo léo nhỏ như trứng ngỗng của nàng, càng có vẻ nhỏ bé. Lúc này, nàng cưới cong hết cả mắt, khóe miệng giương lên, cả người nhìn trông rất động lòng người một cách không sao diễn tả hết bằng lời. Tim của hắn nhảy dựng, trái tim bắt đầu không có tiết tấu mà nhảy loạn kên một cách kịch liệt, làm cho hắn nhịn không được căng thẳng, cằm cũng cứng nhắc lại.
Lâm Triều Anh thấy bộ dang hắn khẩn trương như vậy, đáy lòng có chút buồn cười, nhưng mà càng nhiều hơn là, mang theo vài phần tính tình hư vinh của phái nữ. Hóa ra, nàng đối hắn có lại có ảnh hưởng rõ ràng như vậy, vì cái gì trước kia vẫn đều không có phát hiện? Là bởi vì trước kia đều đem hắn trở thành bằng hữu, mà hôm nay, thời điểm Hoàng Dược Sư nói hai người bọn họ lưỡng tình tương duyệt, làm cho đáy lòng nàng nhiều hơn một phần tâm tình khác thường hay sao?

Nàng đi vào thế giới này, cho tới bây giờ đều không có nghĩ tới sẽ có ai bồi (cùng, đi, giúp đỡ) nàng cả đời cả, kỳ thật đáy lòng cũng sẽ cảm thấy cô đơn, cũng sẽ nghĩ đến, có thể hay không có một ngày, nàng sẽ tìm được một người, một nam nhân nguyện ý vì nàng mà trả giá, cũng nguyện ý dễ dàng tha thứ cho tính tình như vậy của nàng. Sau đó bọn họ sẽ quen nhau, hiểu biết lẫn nhau, cùng nhau phát triển xa thêm. Sở dĩ có thể tiếp tục quen biết nhau, sẽ không phải là vì một chút xúc động từ đáy lòng, cũng không phải là vì tình dục, càng nhiều chính là xuất phát từ tình cảm thật sự ở trong lòng đối với lẫn nhau, không xa không rời, có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu. Nàng cho tới bây giờ cũng không nghĩ tới, có lẽ Hồng Thất Công sẽ trở thành người kia. Nhưng mà...... Hiện tại nàng đã nghĩ đến, có lẽ hiện tại bắt đầu nghĩ đến việc này, cũng là có thể đi?

- "Ngươi có vẻ thực khẩn trương?" Nàng cố ý dựa sát vào hắn một chút, vẻ mặt vô tội hỏi han.

- "A...... Không, không thể nào." Hồng Thất Công thanh âm có chút ấp úng.

- "Thật không?" Nàng hỏi.

- "Ừ, đúng vậy!" Hồng Thất Công trả lời chắc như đinh đóng cột.

Bỗng nhiên, nàng đưa tay, muốn đụng vào hắn một chút, nhưng mà lại bị hắn theo phản xạ hất tay nàng đi.

- "Đừng đụng vào ta!"

- "......" Lâm Triều Anh nhìn cái tay bị hắn hất trở về, vẻ mặt thực ủy khuất.

- "Kia, cái kia...... A Anh, ta, ta không phải cố ý."

Hồng Thất Công thấy nàng co vẻ mặt ủy khuất như vậy, thật muốn hung hăng mà đánh hai bàn tay của mình, kỳ thật hắn không phải muốn nàng khổ sở, Nhưng mà...... Nhưng mà nàng chạm vào hắn như vậy, đầu của hắn thực không dễ dàng nghe sai sử, không biết sẽ làm ra chuyện ngu xuẩn gì nữa.

Nhưng mà Lâm Triều Anh cũng không buông tha cho hắn...... Nàng yên lặng xoay người, giọng điệu thực tủi thân:

- "Ta biết rồi, ngươi chính là chán ghét ta chạm vào ngươi thôi."

- "Ta, ta......"

Hồng Thất Công nhìn bóng dáng của nàng, cái gì cũng đều không nói được.
Nói xong, nàng lại ‘hừ’ nhẹ một tiếng,

- "Ai hiếm lạ chạm vào ngươi!"

Hồng Thất Công gấp đến độ như có kiến bò trên chảo.

Lúc này, Lâm Triều Anh còn nói:

- "Ta đi đây!" Nói xong, giống như là nổi giận đùng đùng đi xuống dưới, nhưng mà tại thời điểm đi xuống cầu thang, cũng không biết là cố ý vẫn là vô ý, vậy mà bước hụt vào khoảng không!

- "Trời ạ, bậc thang này sao lại trơn như vậy chứ? A......"

Nghe được tiếng kêu đầy sợ hãi của nàng, Hồng Thất Công hoảng sợ, nhanh chóng quay đầu lại, vươn cánh tay phải tiếp được nàng.

Một cánh tay duỗi ra, một cái xoay người, vốn dĩ cái người đang sắp ngã xuống khỏi bậc thang, lại bị nam nhân ôm lấy cái eo nhỏ nhắn, sau đó phần eo dựa trên tại lan can, sau đó, là ở trong lồng ngực khỏe mạnh của nam nhân. (ý là anh 7 duỗi tay, ôm eo chị, sau đó để chị tựa vào lan can, còn anh cứ ôm chị thôi, m.n đọc thoát ý đi, amen!)

Thật nguy hiểm......

Hai tay của Lâm Triều Anh để ở trên bả vai Hồng Thất Công, ngẩng đầu, mở to mắt nhìn hắn. Nàng thấy Hồng Thất Công có chút kinh hồn chưa bình tĩnh được, nhịn không được nở nụ cười.

- "Không phải là ngươi không cho ta chạm vào ngươi sao? Làm cái gì mà phải tiếp được ta?" Hừ, nàng mới không hiếm lạ.

Trong lúc này, tay của Hồng Thất Công vẫn là gắt gao ôm chặt hông của nàng, mặt của hai người rất gần nhau, hắn cau mày nói:

- "A Anh, đừng luôn náo loạn như vậy." Làm lòng hắn bất ổn, rất khó chịu.

Lâm Triều Anh khẽ ‘hừ’ một tiếng, mới không để ý tới hắn.

- "Ai náo loạn? Nói cho ngươi biết, vừa rồi ta là cố ý, kể cả ngươi không tiếp được ta, ta cũng sẽ không ngã sấp xuống. Ta......"

Nàng đang nói, lại bỗng nhiên chống lại ánh mắt của Hồng Thất Công đang nhìn nàng một cách rất chuyên chú.

Bốn mắt đụng vào nhau, nàng sửng sốt một chút. Nàng đã sớm biết bộ dạng Hồng Thất Công đẹp, nhưng chưa từng ở khoảng cách gần như vậy mà nhìn hắn, hai hàng lông mày dài chạm vào tóc mai, cặp mắt long lanh, sáng ngời kia, khác với ánh mắt lạnh lung của Hoàng Dược Sư, cũng không giống với ánh mắt tựa hồ nhìn thấu hết thảy của Vương Trùng Dương, mắt của Hồng Thất Công, thực đen rất có thần, thời điểm khi hắn nhìn nàng chuyên chú như vậy, nàng sẽ nhịn không được thất thần. Bởi vì trong con ngươi đen như mực kia, chỉ có hình bóng của nàng.

Hai người đều có chút ngẩn ngơ, một cỗ cảm giác khác thường chậm rãi nổi lên ở trong lòng của cả hai người. Lâm Triều Anh chỉ cảm thấy ở dưới tầm mắt của hắn, hô hấp của hai người quấn quít, đan xen lẫn nhau, dường như ngay cả không khí chung quanh đều mang theo hơi thở mờ ám này, làm cho hô hấp của nàng không tự chủ được mà gấp gáp hơn.

Nàng cảm thấy chính mình đêm nay có điểm khác thường, nàng muốn thử Hồng Thất Công, nhìn thấy phản ứng của hắn, trong lòng nàng không thấy khó xử, ngược lại mang theo vài phần cảm xúc vui vẻ nói không nên lời.

Lúc này, nàng hẳn là nên đẩy hắn ra. Lý trí của nàng rất rõ ràng, nhưng mà động tác cũng không do lý trí khống chế, chỉ có thể đối diện với tầm mắt của hắn. Tâm ngứa ngáy, có chút rục rịch. Nàng chưa từng nghĩ tới sẽ xuất hiện tình cảm nam nữ cùng với Hồng Thất Công, nhưng mà hiện tại, nàng cảm thấy nếu thực sự có cũng không sao. Cho tới bây giờ, nàng cũng sẽ không kháng cự cảm giác từ nội tâm chính mình, Hồng Thất Công vẫn đều là nam tử khiến cho người ta dễ động lòng, chẳng qua là nàng vẫn chưa từng nghĩ theo hướng đó thôi.

Ánh mắt Hồng Thất Công dừng ở trên mặt của nàng, từ sau khi Hoàng Dược Sư nói ra những lời kia, hắn đều bị vây trong một trạng thái thực khiếp sợ. Nếu như nói hắn đối với Lâm Triều Anh là thích, là loại yêu thích giữa nam và nữ, vậy Lâm Triều Anh đối với hắn thì sao? Những năm gần đây, quan hệ của bọn họ đều tốt lắm, hắn tới Dương Châu sẽ thực tự nhiên mà đi tìm nàng, nàng cũng sẽ thực tự nhiên mà tiếp đãi hắn. Nhưng mà...... tình cảm của nàng đối cới hắn, cùng hắn đối với nàng, là giống nhau sao?

Mà lúc này, cánh tay hắn đang ôm eo nhỏ nhắn của nàng, mùi hương thơm ngát, mát lạnh trên người nàng luôn luôn quanh quẩn tại chóp mũi hắn, hắn biết mình nên buông nàng ra, nhưng mà cũng không nghĩ muốn buông nàng. Hắn nhìn thấy biến hóa trong mắt nàng, hô hấp trở nên dồn dập, mà nàng ngửa đầu nhìn vẻ mặt của hắn như vậy, thực động lòng người, lay động tâm tư đã sớm xao động của hắn.

Vì thế, giống như là toàn bộ mọi chuyện đều phát triển theo hướng kìm lòng không được, hắn cúi đầu, nàng cũng không né không lùi, thậm chí, ánh mắt nàng nhìn hắn càng ngày càng quyến rũ.

Nam nhân liều lĩnh lấy cằm mình nhẹ nhàng đụng chạm vào chóp mũi nhỏ nhắn, vểnh lên của nàng, thấy nàng cũng không có tránh né, vốn là trong lòng có chút không yên liền trở nên lớn mật, một bàn tay của hắn nâng đầu của nàng, sau đó mối đụng chạm vào cánh môi đỏ mọng, mềm mại kia, thấy nàng cũng không phản đối, sau đó đưa đầu lưỡi vào trong miệng nàng.

Chương 40: Đính hôn

Edit: Gynnykawai

Trong gió nhẹ, một người mặc quần áo màu trắng, bóng dáng thon dài rẽ ra những bụi hoa nhỏ, không biết tên màu tím mọc dọc trên đường đi, sau đó bước vào sân. Nàng có khí chất dịu dàng, động tác không nhanh không chậm, mang theo vài tao nhã mà người thường khó có được.

"Lâm tỷ tỷ, muội đến thăm tỷ đây."

Lâm Triều Anh nghe tiếng đi ra, nhìn thấy nàng, cười nói: "Vốn là ta nên qua thăm muội, sao muội lại chạy tới đây chứ."

Phùng Hành đi đến bên cạnh nàng, hai người sóng vai hướng phía viện đi vào "Dung nhi vừa mới vừa ngủ, Dược Sư lại bàn bạc công việc với Thất Công, muội liền đến tìm tỷ tỷ. Muội cùng với tỷ tỷ hồi lâu không thấy, tất nhiên là muốn nói chuyện phiếm với tỷ rồi."

Lâm Triều Anh mỉm cười, dẫn Phùng Hành đi vào trong viện. Bữa tiệc mừng 100 ngày của Hoàng Dung, kỳ thật Hoàng Dược Sư cũng không mời người nào, chỉ là ngày đó nghe được Phùng Hành nói muốn mời Lâm Triều Anh đến đảo Đào Hoa chơi, liền nhớ tới Hồng Thất Công, vì thế liền thuận tiện mời Hồng Thất Công tới.

Nhìn ra được, tình cảm của Phùng Hành và Hoàng Dược Sư là không tồi, cặp mắt đẹp của Lâm Triều Anh xem xét Phùng Hành, nhịn không được giễu cợt:

"Xem ra Hoàng Đảo chủ thật sự là có bản lĩnh, hiện giờ sắc mặt của muội so với dĩ vãng tốt hơn nhiều lắm."

Xem ra, sau này, Hoàng Dung có thể sẽ có thêm đệ đệ, muội muội rồi, Hoàng Dược Sư có bản lĩnh như vậy, nói không chừng có thể giúp Phùng Hành điều trị thân thể còn khỏe hơn so với heo cũng nên, cái gì mà ba năm ôm hai, sáu năm ôm năm, cái loại này phỏng chừng không phải là thần thoại.

Phùng Hành nhịn không được cong môi mỉm cười, nói: "Tỷ tỷ lại giễu cợt muội rồi, tỷ cùng với Thất Công, đến tột cùng phải như thế nào mới tốt?"

Lâm Triêu Anh sửng sốt, nhìn về phía Phùng Hành.

Phùng Hành nói: "Muội có mắt nhìn nhé, hơn nữa cho tới bây giờ muội cũng không ngốc."

Hai người hay có thư lui tới, Lâm Triều Anh cũng thường xuyên ở trong thư nói đến Hồng Thất Công, chỉ là chút chuyện làm cho nàng cảm thấy không biết nên khóc hay nên cười mà thôi. Lại nghe Hoàng Dược Sư nói đến chuyện trước kia của Hồng Thất Công cùng với Lâm Triều Anh, Phùng Hành cảm thấy tuy rằng hai người này nhìn thì giống như là trong sáng vô tư, nhưng ở trong mắt người ngoài, bọn họ đã là một đôi từ rất sớm. Lúc Lâm Triều Anh vừa đến đảo Đào Hoa, thân thể không khoẻ, Hồng Thất Công ôm nàng vào trong ngực, trên mặt không dấu được lo lắng, nếu như nói là hai người này cũng chỉ là quân tử chi giao, vậy thì Phùng Hành như thế nào cũng không tin tưởng được.

Lâm Triều Anh gật đầu, có chút không yên lòng thuận miệng nói: "Muội đúng là không ngu ngốc, nhưng mà ta vẫn còn chưa nghĩ ra."

Đôi mắt đẹp mang theo nghi hoặc của Phùng Hành nhìn về phía nàng, sau đó trên mặt mang theo tươi cười ôn nhu, "Tỷ tỷ không cần nghĩ muốn cái gì? Muội cùng với tỷ tỷ quen biết đã nhiều năm, ý nghĩ của tỷ tỷ mặc dù là muội nghĩ không ra, nhưng mà cũng có thể đoán trúng bảy tám phần. Từ trước đến nay, Thất Công đối với tỷ tỷ đều tốt lắm, cũng thực có khả năng chịu đựng tỷ tỷ."

Lâm Triều Anh nghe vậy, nhịn không được trừng mắt, "Cái gì mà hắn có khả năng chịu đựng tỷ chứ? Tỷ cũng thực dễ dàng tha thứ cho hắn mà!"

Phùng Hành nhìn thấy bộ dạng của nàng, nhịn không được mím miệng cười khẽ, "Muội nói này, mặc kệ là tỷ tỷ làm cái gì, bất luận là đúng hay sai, Thất Công vẫn đều đứng ở bên cạnh tỷ. Tỷ tỷ không cần dựa vào bất luận kẻ nào, cũng có thể sống rất tốt, nhưng nếu có người hiểu rõ tỷ, ở bên cạnh làm bạn với tỷ, chẳng phải sẽ tốt hơn sao?"

Lời nói của Phùng Hành, thật sự thì trong lòng Lâm Triều Anh cũng biết rõ ràng. Nàng không nghĩ tới việc phải gả mình ra ngoài, tuy rằng cho tới bây giờ nàng đều không có mấy cảm xúc hối hận gì đó, nhưng mà nếu thật sự muốn nàng bắt đầu suy nghĩ về vấn đề này, nàng cũng không lưu ý lắm. Kỳ thật ngẫm lại mấy năm nay, Hồng Thất Công vẫn đối với nàng tốt lắm, hơn nữa nói thật, nếu nàng thật sự phải gả, nàng sẽ chọn người đối với nàng tốt nhất, mà nàng cũng biết người đó. Tuy rằng có đôi khi Hồng Thất Công thực phiền, cũng sẽ mang một số người về nuôi dưỡng ở trong nhà của nàng, nhưng mà nàng vẫn đều rất thích ở trong đó. Hơn nữa cùng Hồng Thất Công ở chung, vẫn đều không có cái gì gọi là áp lực cả, nàng ở trước mặt Hồng Thất Công, mới là nàng chân thật nhất.

Phùng Hành thấy bộ dạng trầm ngâm của Lâm Triều Anh, đưa tay cầm lấy ấm trà trên bàn, rót đầy trà nóng vào trong hai cái chén màu trắng, sau đó đưa một ly đến trước mặt Lâm Triều Anh. Phùng Hành cười nói: "Muội hiểu được tỷ tỷ muốn làm cái gì, vốn là cùng người bên ngoài không quan hệ. Hiện giờ tới đây nói với tỷ tỷ chuyện này, là Dược Sư than thở với muội, Thất Công đang hỏi hắn phải giải quyết việc này như thế nào."

"......!"

Hồng Thất Công thực phiền não.

Hồng Thất Công thực khẩn trương, sự khẩn trương mà từ trước đến nay chưa bao giờ có.

Vì cái gì? Bởi vì hắn muốn cầu thân với Lâm Triều Anh, từ xưa đến nay, việc lớn như thành thân đều là lệnh của cha mẹ, bà mai làm mối. Hồng Thất Công cùng với Lâm Triều Anh đều không cha không mẹ, còn về phần ‘bà mai làm mối’, Hồng Thất Công cảm thấy tìm vị phu nhân mà ai nhìn thấy cũng không thể tức giận được của Hoàng Dược Sư kia là rất thích hợp, hơn nữa Phùng Hành cùng với Lâm Triều Anh lại có giao tình thắm thiết.

Nhưng...... Hồng Thất Công cảm thấy thực ưu thương, ngày đó sau khi hắn, hắn đem cô nương kia ôm vào trong ngực hôn...... Bỗng nhiên không biết phải đối mặt với nàng như thế nào nữa. Ngày hôm sau, bọn họ cùng đi dự tiệc mừng 100 ngày của Tiểu Hoàng Dung, Lâm Triều Anh vẻ mặt không sao cả, nhưng thật ra hắn, động 1 chút lại làm rơi bát rơi đũa, rất là mất mặt. Sau đó, hắn muốn cùng Lâm Triều Anh nói chuyện, nhưng không biết như thế nào mà đề tài lại bị nàng dẫn dắt đi, cứ vòng vo mãi, vong vo đến nỗi đầu óc của hắn cũng trống rỗng, vẫn không thể quay về đề tài mà hắn muốn nói kia.

Trước kia Hồng Thất Công đã cảm thấy Lâm Triều Anh làm cho hắn thực đau đầu, mà lúc này, lại là vô cùng đau đầu.Ban đêm hôm nay, Hồng Thất Công cùng Hoàng Dược Sư đang luận bàn võ học, cũng không biết vì sao, lại bị Hoàng Dược Sư giựt giây vài câu, hơn nữa mấy ngày liên tiếp luôn tại chỗ Lâm Triều Anh chạm phải đinh mềm (chắc ý giống là đánh vào cục bông), lúc này rốt cục thì không kiềm chế được, đi thẳng đến viện Lâm Triều Anh ở. Lại nói tiếp Hoàng Dược Sư cũng thực đạt đến một trình độ nào đó, bọn họ đến làm khách, còn giúp bọn họ an bài một tiểu viện độc lập.

Hắn đánh thẳng về phía trước, đi vào viện của Lâm Triều Anh, thấy đại sảnh không có ai, trực tiếp hướng nàng phòng đi, đẩy cửa ra, lớn tiếng nói: "A Anh, ta có lời muốn nói với nàng......".

Còn chưa nói xong, liền ngây ngẩn cả người. Sau đó mạnh xoay người, trên mặt chợt đỏ rực, "Cái kia...... Ta, ta, ta không phải là cố ý!"

Thùng gỗ bốc lên từng đợt khí nóng, tóc dài nổi trên mặt nước, trên mặt bị khí nóng hun làm cho đỏ bừng, còn có...... đường cong duyên dáng ở cổ kia cùng với bả vai trắng nõn, rất tròn...... Hồng Thất Công cảm thấy "Oanh" một tiếng, trên mặt bị cháy sạch không còn lưu một manh giáp.

Lâm Triều Anh lúc đó cũng không kịp phản ứng, đến lúc kịp phản ứng, nhịn không được trừng phía sau lưng Hồng Thất Công, trong giọng nói còn mang theo vài phần xấu hổ, "Không phải cố ý vậy ngươi còn không đi ra ngoài!"

"......"

Hồng Thất Công đứng trên hành lang trong viện của Lâm Triều Anh, không ngừng hít sâu, muốn đem một màn khắc ở trong đầu kia quên mất, chính là hắn càng muốn quên, lại càng không thể quên được. Không chỉ những không thể quên được, mà lại càng lúc càng hiện ra rõ ràng, như là chỉ có 1 lớp lụa mỏng che lại vậy...... Hắn nhớ rất rõ ràng cổ của nàng có bao nhiêu tuyệt đẹp, làn da phía trên có bao nhiêu trắng mịn......

Hắn lắc đầu, cảm thấy chính mình cần phải bình tĩnh một chút, vì thế thở ra hít vào thật mạnh, đi đến hòi nghỉ mát trong viện ngồi xuống.

Một khắc đồng hồ đi qua, âm thanh không chút che giấu vang lên bên tai hắn, hắn dựng thẳng sống lưng, sau đó quay đầu lại. Chỉ thấy cái người mới vừa tắm rửa xong kia chậm rãi đi đến phía hắn, mỗi một bước, đều giống như đi vào trong tim của hắn.

"Có chuyện gì?" Thanh âm của nàng bỗng nhiên thực nghiêm túc, đứng đắn, giống như chuyện vừa rồi đối nàng không có một chút ảnh hưởng nào cả.

Nói đến việc này, Hồng Thất Công cũng rất không được tự nhiên...... Nhưng mà, nhìn Lâm Triều Anh vẻ mặt không có chuyện gì, từ đáy lòng hắn cũng không biết là tư vị gì. Tuy rằng nói là hắn thích nàng trước, nhưng mà...... Nàng như vậy, bộ dạng dường như không có việc gì, rốt cuộc là có chuyện gì vậy? Nghĩ như vậy, mày liền nhíu lại.

"Sao không nói lời nào?" Lâm Triều Anh đi tới hắn trước mặt, cúi đầu nhìn hắn.

Hắn ngẩng đầu, đồng tử bình thường đều đen như mực, sáng trong ngọc nhìn nàng, hắn cứ như vậy nhìn Lâm Triều Anh, mặt mày cong cong, mang theo vài phần ý cười. Bỗng nhiên, bàn tay nam tính nâng lên, nắm lấy cổ tay của nàng, lôi kéo.

Nàng liền theo đà đến trước mặt hắn, kỳ thật muốn giãy dụa, cũng có thể giãy dụa được. Nhưng mà nàng cũng lười tốn sức lôi kéo với hắn, dứt khoát để cho thân thể vừa mới tắm rửa xong đổ về phía người hắn. Nàng biết không trông nom chuyện gì nữa, chỉ cần khi nàng có chuyện, mà hắn lại ở bên cạnh nàng là được, cho tới bây giờ, hắn cũng sẽ không làm cho nàng bị thương.Quả nhiên, hắn tiếp được nàng, để cho nàng ngồi ở bên cạnh hắn.

Thật lâu sau, hắn mới ho nhẹ một tiếng, nói: "A Anh...... Chúng ta......"

"Ừ?" Hai tròng mắt của nữ tử xem xét hắn.

Hắn chống lại cặp kia, lại ngây dại.

Lâm Triều Anh thấy bộ dạng kia của hắn, con ngươi chớp chớp, hỏi:"Chúng ta như thế nào?" Chính là lúc này, thanh âm không còn vẻ nghiêm túc, mà là chứa vài phần ý cười.

Hồng Thất Công sửng sốt, hai mắt khóa ở trên mặt của nàng, chỉ thấy nàng mặt mày linh động, làm cho hắn tâm động không thôi. Hắn nhất thời lỗ mãng, xông vào gian phòng của nàng, đã vậy còn thấy bộ dáng khi nàng tắm rửa, tuy rằng mới đầu nàng có xấu hổ, nhưng hiện giờ lại bình thường như không có chuyện gì...... Hồng Thất Công không hiểu lắm tâm tư của các cô nương, nhưng mà đối với Lâm Triều Anh, hắn cảm thấy chính mình vẫn là rất hiểu biết. Nếu nàng chán ghét hắn, đối hắn không có ý gì, thì đêm đó, thời điểm khi hắn khó kìm lòng nổi mà hôn nàng, nàng chắc chắn sẽ ngăn cản. Mà lúc vừa rồi, hắn kéo cổ tay nàng, đem nàng kéo về phía hắn, nàng cũng không chút giãy dụa...... Vì thế, cô nương này kể sau đêm đó, đối với hắn vẫn ôn hoà, thái độ cùng bình thường như trước kia...... Là nàng đang đùa giỡn hắn sao, nhìn xem hắn ở trước mặt nàng làm ra những chuyện xấu hổ sao?

Lâm Triều Anh thấy sắc mặt của hắn thay đổi mấy lần, trong lòng vốn dĩ cũng có vài phần mất tự nhiên lúc này đều biến mất. Nam nhân này, nói đến vẫn là thực ngây thơ. Nàng khẽ nhếch khóe miệng, đứng lên, chậm rì rì nói: "Nếu là không có việc gì, ta đi đây." Cũng khuya rồi, nên đi nghỉ rồi đó.

"A Anh!" Nam nhân đứng lên theo, giọng nói có chút lo lắng.

Nàng quay đầu lại, nhìn phía hắn.

"Kia, cái kia...... A Anh......" Hồng Thất Công vừa nghĩ tới lời mà hắn sắp sửa nói ra, liền ấp a ấp úng, nói như thế nào cũng đều không nói được.

Lâm Triều Anh thật kiên nhẫn chờ hắn, thấy hắn vẫn không nói ra lời, lại là một bộ dạng miễn cưỡng, lười phản ứng với hắn.

Hồng Thất Công nóng nảy, đưa tay bắt lấy cổ tay của nàng, không phải là cầu thân sao? Hắn đường đường là một nam tử ngang tàng thân cao bảy thước, hay là ngay cả một chút gan này cũng đều không có?! Kết quả tồi tệ nhất không phải là cô nương này không đáp ứng sao? Nàng không đáp ứng hắn có thể quấn quít lấy nàng a, Hồng Thất hắn đời này còn không có thích qua một cô nương, hiện giờ thật sự thích, tất nhiên là phải thẳng thắn mà nói thích rồi! Sợ đầu sợ đuôi, tính gì là nam nhân? Vì thế, Hồng Thất Công nhắm chặt mắt lại, liều mạng!

"A Anh, ta muốn hỏi nàng, nàng có đáp ứng ta cầu thân hay không!"

"Cầu thân? Ngươi muốn thành thân với ta?" Lâm Triều Anh vẻ mặt thực bình tĩnh, hỏi hắn.

Hồng Thất Công ngơ ngác gật đầu.

Lâm Triều Anh gật gật đầu, sau đó nói: "Ừ, ta đáp ứng rồi. Ngươi trở về ngủ đi." Nói xong, nàng liền thản nhiên rời đi.

Hồng Thất Công kinh ngạc đừng ở trong viện, A Anh nói đáp ứng rồi? Nhưng mà..... cái bộ dạng kia của nàng, như thế nào cũng cảm thấy giống như là đang cùng hắn thảo luận đêm nay ánh trăng không tồi, không có thẹn thùng của một cô nương, không có...chút nào ngại ngùng...... Hồng Thất Công thực mê mang, sáng mai nàng tỉnh có thể hay không nói, hôm nay nàng bị mộng du nên mới đáp ứng lời cầu thân của hắn?!

Kỳ thật Lâm Triều Anh cũng không có bình tĩnh như Hồng Thất Công suy nghĩ, chính là, trừ bỏ làm bộ bình tĩnh, nàng không biết mình nên bày tỏ vẻ mặt như thế nào. Nàng đối với Hồng Thất Công, không có cái loại cảm giác nóng ruột nóng gan, trước khi đến đảo Đào Hoa, nàng thậm chí còn không nghĩ tới hai người sẽ ở cùng nhau, sau đó còn nói đến chuyện thành thân.

Nàng xác định mình không ghét Hồng Thất Công, thậm chí có đôi khi, nàng sẽ ở trong ánh mắt chuyên chú của hắn mà hơi hơi thất thần. Nhưng nàng cũng tự hiểu lấy, nàng tính tình thẳng thắn, ẩn ẩn từ trong xương lại có vài phần cảm xúc bất đồng, trong tiềm thức của nàng, luôn cảm thấy tại cái thế giới này, không tìm thấy một người có thể hiểu biết nàng, bao dung nàng. Nhưng mà lời nói của Phùng Hành làm cho từ đáy lòng nàng sinh ra vài phần hi vọng, nàng nhớ lại mọi chuyện trong quá khứ, trong lòng nàng cũng không rõ lắm, nhưng nàng cảm thấy Hồng Thất Công chính là người kia. Cho dù không phải, cũng không sao cả, nàng không cần phải theo trên người nam nhân để tìm giá trị tồn tại (chắc ý là không có nam nhân vẫn sống được), nếu cuối cùng Hồng Thất Công không phải là người đó, trong lòng nàng cũng sẽ không hối hận vì quyết định hôm nay.

Nàng muốn...... Đánh cuộc một phen. Hơn nữa Hồng Thất Công đối với nàng, mặc kệ là bất cứ lúc nào, đều là không thể chê được.

Nghĩ đến lúc mình đang tắm rửa hắn tiến vào, trên mặt hắn mang theo vài phần đỏ ửng, nhưng lập tức lại nghĩ đến lúc nàng nói đáp ứng lời cầu thân của Hồng Thất Công, vẻ mặt hắn sửng sờ, đứng ở trong viện, nhịn không được nhẹ giọng nở nụ cười.

"Thật sự là...... Ngu ngốc." Dường như là khi Hồng Thất Công ở trước mặt nàng, luôn sẽ đánh mất khí chất trầm ổn khi đối mặt với những chuyện lớn của hắn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau