XUYÊN QUA THÀNH LÂM TRIỀU ANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Xuyên qua thành lâm triều anh - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Xà thường lui tới (rắn thường hay lui tới)

Nhân vật Âu Dương Phong này, Lâm Triều Anh đương nhiên biết, đó không phải là Tây Độc tương lai sao? Sau này lại bị Hoàng Dung hành hạ đến điên điên khùng khùng, nhận Thần Điêu Đại Hiệp làm con, sau đó cùng Hồng Thất Công mê võ nghệ này đánh nhau, hai người cùng chết.

"Ta biết Âu Dương Phong, hắn biết Cáp Mô Công còn nuôi rất nhiều rắn."

(* Là chiêu ngồi xuống, phồng má, nhảy chồm như cóc ý.., ai xem film chắc là biết, ta không biết diễn tả a~~ -_-!)

Nhớ tới cái đống lúc nha lúc nhúc kia, Lâm Triều Anh khẽ chau mày, chỉ cần tưởng tượng thôi liền nhịn không được cảm giác sởn da gà rồi.

Hồng Thất Công gật đầu, nói: "Tuy rằng nàng không đi lại trong giang hồ, nhưng xem ra cũng có chút hiểu biết về mấy người trong giang hồ đó chứ."

Từ nhỏ nàng đã ôm tiểu thuyết võ hiệp của tiên sinh Kim Dung mà lớn lên, có thể không biết được sao? Hơn nữa, cho dù giang hồ cách nàng thật xa, nàng vẫn muốn phòng ngừa cẩn thận, trong thế giới này, mặc kệ là địa phương nào đều có người trong võ lâm! Lâm Triều Anh hỏi:

"Vì sao Âu Dương Phong lại đến Trung Nguyên?" Chẳng lẽ là Cửu Âm Chân Kinh đã xuất hiện?

"Nguyên nhân vẫn chưa rõ ràng lắm, nghe nói là vì một quyển bí tịch võ công thất truyền mà đến." Hồng Thất Công vuốt cằm, thật ra hắn cũng cảm thấy hứng thú với bản bí tịch võ công kia, nghe nói là đỉnh cao của võ học trong thiên hạ. Nếu là người học võ, đều là nghĩ muốn nâng cao võ công từng bước một, hắn cũng không ngoại lệ.

Hồng Thất Công nghĩ nghĩ, lại cùng Lâm Triều Anh nói:

"Gần đây trên giang hồ cũng không phải thực bình yên."

"Trên giang hồ khi nào đã yên bình chứ?"

Lâm Triều Anh nhịn không được hỏi lại. Rõ ràng là, trên giang hồ không khi nào bình yên cả, hôm nay ngươi tìm ta trả thù, ngày mai ta tìm ngươi đánh nhau, đánh đánh giết giết, không phải vì danh thì cũng là vì lợi. Hơn nữa, nàng cảm thấy cái gọi là võ công bí tịch kia, chính là Cửu Âm Chân Kinh, vật có ý nghĩa như vậy, trên giang hồ rất nhanh sẽ nổi lên một hồi gió tanh mưa máu.

Hồng Thất Công không nói gì, một bộ dạng suy nghĩ sâu xa khó có được, Lâm Triều Anh nhìn hắn, hỏi:

"Ngươi đang suy nghĩ gì?"

"Ta đang suy nghĩ tới bản võ công bí tịch kia." Hồng Thất Công nói.

Lâm Triều Anh sửng sốt một chút, nàng biết Hồng Thất Công là người ngay thẳng, nhưng nàng vẫn không thể ngờ tới hắn lại trực tiếp nói ra như vậy.

Hồng Thất Công nhìn bộ dạng có chút giật mình của nàng, cười rộ lên, nói: "A Anh, có nhiều khi ta nghĩ, rốt cuộc nàng có phải là người tập võ hay không?"

"Nếu ta không phải là người tập võ, vậy người vừa rồi đánh với ngươi là quỷ sao?" Lâm Triều Anh tức giận, nói.

"Nếu là người tập võ, như thế nào nàng lại không có chút tò mò đối với bản võ công bí tịch này vậy? Ta nghĩ cho dù là người như Đảo chủ Đảo Đào Hoa - Hoàng Dược Sư hay Trùng Dương chân nhân, nghe được tin tức này, cũng sẽ cảm thấy rất hứng thú!"

Lâm Triều Anh nghe vậy, nở nụ cười. Đâu chỉ là cảm thấy hứng thú? Phải nói là đều tẩu hỏa nhập ma mới đúng. Phùng Hành giúp Hoàng Dược Sư giành được nửa bộ kinh thư, sau đó lại vì chép lại bộ kinh thư kia, kiệt sức, khó sanh mà qua đời; Vương Trùng Dương chiếm được kinh thư, tuy rằng ra lệnh đệ tử của Toàn Chân giáo không được phép tu luyện, nhưng cũng không đành lòng hủy đi bộ bí tịch này, cuối cùng khắc Cửu Âm Chân Kinh vào trong Cổ Mộ.

Trong Ngũ Tuyệt của Trung Nguyên, lúc đó Hồng Thất Công có mặt trong cuộc luận kiếm ở Hoa Sơn, chứng minh hắn cũng cảm thấy rất hứng thú với Cửu Âm Chân Kinh, nhưng là về sau, cũng không nói đến việc hắn sử dụng thủ đoạn để chiếm đoạt Cửu Âm Chân Kinh. Tuy nhiên, Lâm Triều Anh cũng rất ngạc nhiên, Hồng Thất Công lúc tuổi còn trẻ, thật sự là ngay cả bìa của Cửu Âm Chân Kinh cũng chưa đụng đến sao?

Lâm Triều Anh hỏi Hồng Thất Công: "Không phải là ngươi cũng có hứng thú với bản bí tịch võ công này đấy chứ?”.

Hồng Thất Công cười rộ lên, "Đây là tất nhiên mà"

"Ngươi muốn đi cướp?"

Hồng Thất Công lườm nàng:

"Nàng nói cái gì vậy? Nếu bí tịch võ công có chủ nhân, ta tự nhiên sẽ không đi tranh làm gì, nhiều nhất chỉ là lật qua xem một chút thôi."

Lâm Triều Anh dùng ánh mắt đầy hoài nghi nhìn về phía hắn.

Hồng Thất Công đón nhận ánh mắt của Lâm Triều Anh, cảm thấy được nhân cách của mình đã bị nàng nghi ngờ nghiêm trọng, điều này làm cho hắn thập phần buồn bực.

Hắn vỗ ngực, cao giọng nói: "Mặc dù bí tịch võ công là đồ vật tốt, nhưng mà thủ chi hữu đạo. Hơn nữa, ta có Đả Cẩu Bổng Pháp, ta còn Hàng Long Thập Bát Chưởng, đạo lý tham thì thâm nàng không hiểu sao? Ta chỉ là muốn nhìn xem đến tột cùng là bản bí tịch võ công kia như thế nào mà có thể khiến tên độc vật kia ngàn dặm xa xôi chạy tới Trung Nguyên thôi!"

(*Thủ chi hữu đạo: Cái gi cũng cần phải có đạo lý của nó.)

Lâm Triều Anh nghe vậy, gật gật đầu. Nàng cũng cảm thấy như thế, Hàng Long Thập Bát Chưởng của Hồng Thất Công đã rất có uy lực rồi, hơn nữa, võ học trong thiên hạ, khi lên tới đỉnh núi rồi, cũng chỉ là trăm sông đổ về một biển. Tuy nhiên nếu trên giang hồ đã bắt đầu không yên ổn, nàng nghĩ chính mình cũng cần phải bắt đầu khổ luyện võ công một chút. Dù sao, nàng cảm thấy mình cách xa giang hồ, cũng không có nghĩa là giang hồ thật sự cách xa mình. Bởi vì nguyện vọng luôn rất tàn nhẫn, trái ngược với thực tại, khiến nàng không đành lòng đối diện, nhìn xem, đây rõ ràng một nhân vật giang hồ - Hồng Thất Công, mà bây giờ lại đang ở ngay trong phòng của nàng phòng đấy thôi!

Hai người ngồi ở trong phòng, mỗi người có đăm chiêu của mình. Lúc này, Lâm Linh đi đến, nhìn thấy bộ dạng im lặng khó có được của hai người, cũng có chút giật mình. Hơn nữa...... Lâm Linh nhìn sắc trời bên ngoài một chút, trời đã tối rồi, vậy mà tiểu thư nhà nàng cũng không gọi người đến đốt đèn!

"Tiểu thư?"

“Ừ?”Lâm Triều Anh hoàn hồn, nhìn về phía Lâm Linh.

Lâm Linh đi vào, lấy ra một cây đốt lửa từ trong ngực, thắp cây đèn gốm sứ trên bàn lên, vốn căn phòng đang tối mờ nhất thời sáng lên. Ngọn đèn mờ nhạt, tuy không sáng lắm, nhưng cũng làm cho người ta cảm thấy ấm áp.

Lâm Triều Anh cười hỏi: "Cơm chiều đã làm xong rồi sao?"

Lâm Linh gật đầu, "Em đang muốn tới hỏi tiểu thư đây, có phải hay không nên bày cơm rồi?"

Hồng Thất Công vừa nghe đến ăn, ánh mắt tỏa sáng.

Lâm Triều Anh thấy thế, trong lòng buồn cười, nói:

"Dọn cơm đi, đúng rồi, kêu người mang mấy bình rượu ngon lên."

Lâm Triều Anh vẫn cảm thấy người trong giang hồ không cần nhiều quy củ như vậy, cái gì mà nam nữ bất đồng? Những điều này là mây bay, cho nên mỗi lần Hồng Thất Công đến ăn cơm chực, nàng đều để Lâm Linh cùng Hồng Thất Công ngồi cùng bàn ăn cơm.

Hồng Thất Công nhìn gà quay trước mặt, có chút nghi hoặc, nhìn về phía Lâm Triều Anh, hỏi:

"A Anh, vì cái gì ngươi luôn đem phao câu gà cho ta vậy?"

Đang ăn cơm, Lâm Linh nghe cái vấn đề này, suýt nữa bị nghẹn.

Nhưng thật ra chiếc đũa trên tay Lâm Triều Anh dừng ở trên không một chút, sau đó hướng tới đĩa gà nướng tràn đầy sắc- hương- vị trên bàn kia, gắp một miếng đặt ở trong bát, rồi nhìn về hướng Hồng Thất Công, giọng điệu có chút đương nhiên:

"Không phải ngươi thích ăn nhất phao câu gà sao?"

"Phốc" một tiếng, Lâm Linh nhịn cười, nhìn về phía Hồng Thất Công, "Ngươi thật sự thích ăn?

Hồng Thất Công nhướng mày, nói: "Nói bậy, ai nói cho nàng biết ta thích ăn nhất là phao câu gà?"

Lúc này đổi lại là Lâm Triều Anh nghi hoặc, nàng có chút kinh ngạc hỏi: "Chẳng lẽ ngươi không thích ăn?" Còn có thể là ai nói cho nàng nữa, đương nhiên là cha đẻ của hắn tiên sinh Kim Dung chứ ai!

"Cái này tuy rằng không khó ăn, nhưng ta không thích, lần tới đừng cho ta." Hồng Thất Công nói.

Lâm Triều Anh trợn mắt nhìn, nhìn về phía Lâm Linh, nói: "A Linh, em nghe thấy chưa?"

Nghe hai người nói chuyện, Lâm Linh cố gắng nghẹn cười đến cực kỳ vất vả, cố gắng làm ra vẻ tự nhiên,
"Vâng, tiểu thư, em nghe được rồi. Lần sau em quay gà, sẽ đem......"

Lâm Linh dừng một chút, ho nhẹ một tiếng, nói: "Lần sau em sẽ nhớ rõ bõ chỗ này đi."

Lâm Triều Anh gật gật đầu.

Hồng Thất Công có chút ngượng ngùng hiếm thấy, đến ăn chực còn yêu cầu nhiều như vậy, có vẻ không tốt lắm. Hắn tức giận nói: "Cũng không cần phiền toái như vậy, nếu các ngươi thật sự không ăn, cho ta ăn cũng không sao." Hắn không ghét, chỉ là không thích mà thôi, thật sự đấy!

Lâm Triều Anh nói: " Bỏ đi là được rồi."

Nghe nói người thích ăn phao câu gà dễ bị ung thư, tuy rằng Hồng Thất Công nhìn có vẻ cường tráng, tình trạng thân thể rất tốt. Mới ban đầu nàng nghĩ rằng hắn thật sự thích ăn, cho nên cũng tùy hắn, hơn nữa ở trong sách, hắn ăn nhiều phao câu gà như vậy cũng chưa sinh bệnh, đoán chừng cũng sẽ không có việc gì. Nếu hắn nói không thích, thì tốt nhất vẫn là không nên ăn vậy. Nhưng mà, lúc này, Lâm Triều Anh lại nhịn không được tò mò: Nếu khi tuổi trẻ Hồng Thất Công không thích ăn phao câu gà, nhưng trong nội dung của tác phẩm Anh Hùng Xạ Điêu lại thích, vậy rốt cuộc Hồng Thất Công đã bị cái gì kích thích, vì cái gì sẽ thích ăn phao câu gà đây? Chẳng lẽ trong thời gian này bị cái chuyện gì đó ảnh hưởng nghiêm trọng?

Nàng nghĩ, chiếc đũa không tự giác dừng lại. Chờ đến khi nàng hoàn hồn, phát hiện đồ ăn trên mặt bàn đã bị Hồng Thất Công như gió cuốn mây tan mà cuốn hết toàn bộ, chỉ còn lại có một đống hỗn độn.

Nàng không nói gì nhìn đống xương xếp thành núi nhỏ trước mặt Hồng Thất Công kia, yên lặng buông bát đũa xuống.

Lâm Linh hỏi: "Tiểu thư, có muốn em giúp người làm thêm bát mỳ không?"

Còn không chờ Lâm Triêu Anh trả lời, chợt nghe thấy Hồng Thất Công nói: "Bát mỳ của ta cho nhiều dầu vừng một chút, đúng rồi, rau thơm cho nhiều một chút cũng không sao, ta thích."

Lâm Linh trợn tròn mắt liếc nhìn Hồng Thất Công,

"Ngươi vẫn chưa ăn no?"

Vẻ mặt Hồng Thất Công thỏa mãn mà vỗ vỗ cái bụng, lộ ra hai hàng răng trắng, "Bụng của ta tách biệt, một bụng để ăn cơm, một bụng là để ăn mỳ, ha ha, uống rượu lại là một cái bụng khác!"

Trán Lâm Triều Anh đen mấy vạch, con ngươi híp lại như có suy nghĩ nhìn về phía Hồng Thất Công, giọng điệu thật không tốt,

"Lần sau nếu ngươi còn dám không đợi ta ăn no mà ăn sạch hết đồ ăn, ta sẽ gọi ong đốt chết ngươi!".

Thật lòng mà nói, Lâm Triều Anh thật sự không muốn chọc tới ai, chính là hôm nay Lâm Linh đột nhiên phát minh ra một ý tưởng, nói ngày gần đây, hoa hòe nở rộ, hỏi Lâm Triều Anh có muốn là ăn cơm hoa hòe không? Nếu muốn ăn nàng sẽ đến rừng hoa hòe cạnh tòa nhà đi hái chút hoa hòe mang về.

Lâm Triều Anh phải thừa nhận rằng A linh của nàng là một cô nương rất khéo tay, biết thêu hoa, biết làm quần áo, biết làm giày, biết nấu cơm. Nàng cũng hiểu được gần đây mỗi ngày đều ngồi buồn ở trong nhà có chút phát chán, vì thế liền cùng Lâm Linh đi tới rừng hoa hòe. Lâm Linh hái hoa, nàng tản bộ, thuận tiện huấn luyện một chút sóc nhỏ trong rừng hoa hòe.Nhưng ngày hôm đó, nàng không huấn luyện sóc, ngược lại là bị rắn bỗng nhiên xuất hiện trong rừng cây dọa sợ.

"Đây là có chuyện gì vậy?!" Lâm Triều Anh trợn lớn hai tròng mắt, nhìn những con động vật máu lạnh này nằm ở trên cỏ phơi nắng, đầu lưỡi màu đỏ còn không ngừng phun ra nuốt vào! Rất ghê tởm...... Nàng nhìn mấy vật thể bò sát này, một trận buồn nôn dâng lên.

Lâm Linh không sợ rắn, nhưng tự dưng nhìn đến nhiều rắn giống như là cùng nhau ước hẹn mà xuất hiện ở trong rừng cây, cũng bị dọa sợ,

"Tuy là mùa xuân, nhưng cũng không thể nào lập tức xuất hiện nhiều rắn như vậy đi?" Mới nói xong, liền thấy những con rắn này "Tê tê"

động đậy hướng chỗ các nàng bò đến, Lâm Triều Anh nhướng mày, ống tay áo màu đỏ giơ lên, Ngọc Phong Châm * từ trong hai ống tay áo bay ra, chỉnh tề sắp thành một hàng ngăn cách trước mặt đàn rắn.

(* ngân châm tên là Ngọc Phong của LTA).

Nhưng Ngọc Phong Châm mới bay ra, Lâm Triều Anh liền nhịn không được đen mặt lại, rắn có thể leo bậc thang, Ngọc Phong Châm thấp như vậy đến ngay cả sâu róm cũng không ngăn được, như thế nào lại có thể ngăn được rắn cơ chứ? Quả nhiên là nàng vừa thấy rắn, ghê tởm đến nỗi đầu không được tỉnh táo mà!

Lâm Linh thấy thế, kéo ống tay áo Lâm Triêu Anh, "Tiểu thư, chúng ta đi trước đi." Rắn này bỗng nhiên xuất hiện, không phải là không có nguyên nhân.

Lâm Triều Anh đứng ở tại chỗ, vô lực trợn mắt, thực bất đắc dĩ, nhưng lại không thể không thẳng thắn: "A Linh, chân ta mềm nhũn, không di chuyển được."

"......"

Cuối cùng, Lâm Triều Anh bị Lâm Linh kéo trở về tòa nhà, Vân Trúc Thanh gặp Lâm Triều Anh sắc mặt tái nhợt đến dọa người, bình tĩnh như hắn, cũng ngây ngẩn cả người.

"Tiểu thư?"

"Vân quản sự, tiểu thư cảm thấy ghê tởm, nôn hết điểm tâm rồi, ngươi cho người nói đầu bếp đi nấu một ít cháo nhẹ đưa tới." Lâm Linh đỡ cánh tay Lâm Triều Anh, đi vào sân.

Vân Trúc Thanh một thân áo lam nhìn hai cái bóng dáng kia, đôi mắt hẹp dài chớp chớp, "Ghê tởm?" Lúc mới đi ra ngoài không phải còn tốt lắm sao? Làm sao mà bây giờ trỏ về lại suy yếu như vừa gặp quỷ vậy? Nghĩ nghĩ, tìm người hỏi xem có ai biết Lâm Linh cùng Lâm Triều Anh đi đâu không, nghe nói là trở về từ rừng hoa hòe.

Vân Trúc Thanh nhíu mày lại, " Không phải tiểu thư thường xuyên đi đến rừng hoa hòe sao?" Nghĩ nghĩ, lại phái một người đi rừng hoa hòe xem có gì khác thường không, sau đó liền xoay người đi vào tòa nhà. Hắn là một quản sự làm rất đúng với chức vụ, hơn nữa mấu chốt nhất là, Lâm Triều Anh nhìn như hiền hoà không thích gây chuyện, nhưng thực chất tính tình cũng là không sợ trời không sợ đất, bây giờ trở về với bộ dáng này, không cần phải nói cũng biết, khi nàng khôi phục sẽ muốn hắn đi tra chuyện rừng hoa hòe.

Chương 7: Đảo chủ đảo Đào Hoa

Lâm Linh đỡ Lâm Triều Anh vào nhà, rót một chén nước ấm cho nàng.

"Tiểu thư, súc miệng một chút đi." Lâm Linh có chút lo lắng nhìn Lâm Triều Anh, trong lòng lại suy nghĩ lý do đám rắn này tự dưng xuất hiện.

Lâm Triều Anh nhận chén nước ấm, súc miệng một chút, sau đó đưa cái chén cho Lâm Linh.

Lâm Linh nhìn sắc mặt của nàng tốt hơn chút, thở dài nhẹ nhõm một hơi, nhìn Lâm Triều Anh, muốn nói lại thôi.

Lâm Triều Anh thấy vẻ mặt này của nàng, cười nói:

"Có phải em muốn hỏi đám rắn này là có chuyện gì?"

Lâm Linh gật đầu."Vâng."

Lâm Triều Anh nhớ tới đàn rắn kia, có chút nghiến răng nghiến lợi. Nếu không phải là Ngọc Phong Châm rất nhỏ, hơn nữa độc tính trên châm không đủ mạnh, thì nàng thật sự, thật sự nghĩ muốn một châm giết chết một con rắn. Nhưng khổ nỗi lại không như mong muốn, Ngọc Phong Châm nhỏ như vậy, chẳng may không giết được rắn, còn chọc giận chúng thì lợi bất hơn. Hơn nữa, không lý do gì mà lại xuất hiện nhiều rắn như vậy, nhất định là cái tên Âu Dương Phong kia đang làm trò quỷ, hắn am hiểu nhất chính là điều khiển rắn, nói không chừng lũ rắn này đều là do hắn tìm ở những vùng lân cận cho đủ số lượng......

"Có thể là như Thất Công nói, Âu Dương Phong đang dừng chân ở gần đó?" Lâm Triều Anh nghĩ nghĩ, chỉ có thể đưa ra kết luận này.

"Âu Dương Phong?" Lâm Linh có chút kinh ngạc, nhưng lập tức lại rất bất mãn, "Hắn dừng chân ở đâu mà chẳng được, vì cái gì lại dừng chân gần chỗ chúng ta? Hơn nữa vô duyên vô cớ xuất hiện nhiều rắn như vậy, là muốn dọa chết người sao?" Nàng giậm chân, cả người lao ra ngoài, "Em đi tìm Vân quản sự."

Lâm Triều Anh bật cười, "Em tìm Vân quản sự làm cái gì?"

"Kêu Vân quản sự thương lượng cùng cái tên Âu Dương kia một chút, bảo hắn đừng có dừng chân ở chỗ của chúng ta nữa."

Đối với vấn đề này, thật đúng là khó mà nói. Mặc dù Vân Trúc Thanh am hiểu giao tiếp, nhưng nếu đối phương là Âu Dương Phong, cũng chưa chắc thương lượng được với hắn. Bỗng nhiên, nàng cảm thấy có chút may mắn Ngọc Phong Châm của mình rất nhỏ, không thể một châm giải quyết một con rắn, bằng không nàng sẽ lo lắng lỡ tay giết mất sủng vật làm việc cho Âu Dương Phong, Âu Dương Phong sẽ ghi hận nàng. Nếu thật sự là như vậy, vậy đúng là thảm rồi.

Lâm Triều Anh có chút đau đầu nâng trán, nói: "Để cho Vân quản sự nói với đối phương một chút, đừng để rắn của hắn chạy loạn làm những người chung quanh đây sợ hãi là tốt rồi." Âu Dương Phong đặt chân ở ngoại thành này, nhất định là đã dẫn theo không ít độc vật, nên mới không tiện đi vào thành tìm nơi ngủ trọ, vì thế mới trú ngụ ở rừng hoa hòe của nàng. Hắn không ở trong rừng hoa hòe, cũng sẽ đi dừng chân ở những địa phương khác. Nếu là những gia đình bình thường, không biết rõ lai lịch của đám rắn, sẽ tùy tiện bắt chúng nấu canh, chẳng phải là lại càng không tốt sao? Âu Dương Phong cũng không phải là người lương thiện gì, có cái gọi là chính mình không muốn cũng đừng gây họa cho người khác, trước khi Âu Dương Phong rời đi nàng không đi rừng hoa hòe là được.

Lâm Linh nhìn Lâm Triều Anh, hỏi: "Tiểu thư, làm sao em lại không biết người sợ rắn vậy?"

Lâm Triều Anh trả lời: "Ta không sợ rắn, ta chỉ là lập tức nhìn đến nhiều rắn như vậy, bỗng nhiên cảm giác thật buồn nôn thôi."

Nói xong, lại là một trận buồn nôn, nhịn không được nôn khan. Thật sự là rất ghê tởm!

Lâm Linh gật gật đầu, nói: "Em đi dặn Vân quản sự mua một ít thuốc tránh rắn rải xung quanh tòa nhà chúng ta, miễn cho đến lúc đó tên Âu Dương Phong kia không trông nom tốt đám rắn này, để chúng chạy tán loạn."

Đối với việc này, Lâm Triều Anh không có ý kiến, "Tốt, vậy em đi đi, nhớ rõ, bảo Vân quản sự mua nhiều một chút."

Lúc chạng vạng, Hồng Thất Công lại tới sân của Lâm Triều Anh. Tuy nhiên lúc này tới không chỉ có một mình hắn, hắn còn mang theo một vị khách mặc áo xanh đến.

Lâm Triều Anh nhìn nam tử tay cầm tiêu ngọc bích kia, ngũ quan tuấn tú nhã nhặn trong đó lại lộ ra vài phần khí chất xuất trần, sau đó nhìn về phía Hồng Thất Công.

Hồng Thất Công cười ha hả, nói: "A Anh, đây là Hoàng Dược Sư Đảo chủ Đảo Đào Hoa. Hoàng Đảo chủ, đây là Lâm Triều Anh, Lâm cô nương."

"Hoàng Đảo chủ." Lâm Triều Anh hướng hắn mỉm cười.

Tròng mắt đen của Hoàng Dược Sư có chút kinh ngạc nhìn về phía Lâm Triều Anh, sau đó hai tay ôm quyền, "Tại hạ Hoàng Dược Sư, đã quấy rầy rồi."

Giọng nói dễ nghe, nhưng mang theo lạnh lùng, xa cách.Lâm Triều Anh mỉm cười, đôi mắt lại mang theo vài phần nghi vấn nhìn về phía Hồng Thất Công. Hoàng Dược Sư trừ bỏ sinh đứa nhỏ ra thì không có gì là không làm được, Hoàng Dược Sư bộ dạng tuấn tú lại si tình, lại là một nhân vật vừa chính vừa tà trong Xạ Điêu, tính tình cao ngạo khó ở chung...... Nàng không tin một Hoàng Dược Sư như vậy lại sẽ không có chuyện gì mà mò tới cửa, lại còn chạy tới cái chỗ này của nàng.

Quả nhiên, Hồng Thất Công sờ sờ cái mũi, cười gượng nói: "Cái kia...... A Anh, Hoàng Đảo chủ từ Đào Hoa Đảo ở Đông Hải đến, ta nói với hắn về sự thần kỳ trong trận pháp bằng ong của người, hắn muốn...... Nhìn một chút xem ngươi làm sao sắp xếp trận pháp ong."

Lâm Triều Anh nghe vậy, nâng mắt nhìn về phía Hoàng Dược Sư, chỉ thấy hắn đang đánh giá nàng, mặt không biểu cảm. Nàng chậm rãi, nói: " Hôm nay ta không được thoải mái, không có tâm tình điều khiển ong." Nàng cũng chăng phải kẻ làm xiếc, chẳng lẽ tùy tiện một người đến nói hắn muốn nhìn Thuật Ngự Phong của nàng, thì nàng sẽ làm cho hắn xem chắc?

Hồng Thất Công thấy nàng uyển chuyển từ chối, cũng không để ý, cười ha ha nói: "Hoàng Dược Sư, ta nói không chắc chắn nàng nhất định sẽ nguyện ý, ngươi không thể mở rộng tầm mắt, cũng không thể trách ta." Trong giọng nói, mang theo vài phần vui sướng khi người gặp họa, có thể thấy được là hắn cũng đã đoán được kết quả này.

Hoàng Dược Sư hơi nghiêng đầu, mắt lạnh nhìn hắn.

Hồng Thất Công cũng không nghĩ đến ý, hắn tối hôm qua hắn mới cùng Hoàng Dược Sư đánh nhau một hồi, không phân cao thấp, cho nên trong ánh mắt của Hoàng Dược Sư có lãnh ý như thế nào, hắn chẳng biết sợ.

Hoàng Dược Sư nhìn về phía Lâm Triều Anh, nói: "Ta nghe Thất huynh nói võ công của cô nương không tầm thường, lại hiểu được Thuật Ngự Phong, nhất thời tò mò, lại nghe nghe thấy Thất huynh nói hắn cũng có chuyện tìm cô nương, cho nên mạo muội đi theo đến, hi vọng cô nương chớ trách." Trong lời nói giống như là nhận nỗi, nhưng mang theo vài phần cao ngạo, chính là nửa điểm ý tứ xin lỗi thật sự đều không có.

Lâm Triều Anh khách sáo cười nói: "Không dám nhận. Bằng hữu của Thất huynh, đó cũng là bằng hữu của ta. Lẽ ra Hoàng Đảo chủ đường xa mà đến, ta cũng không nên làm mất hứng, chính là hôm nay thân thể ta không khoẻ, nỗi lòng cũng có chút lo lắng, đành phải thất lễ rồi." Lời nói khách sáo ai mà không nói được chứ, nàng còn không tin đường đường một Đảo chủ đảo Đào Hoa còn muốn so đo làm nàng khó xử.

Hoàng Dược Sư nghe vậy, khóe miệng lại hơi hơi nhếch lên. Hắn vốn là người có tính tình cổ quái, nếu Lâm Triều Anh trong lòng nghĩ một đằng, ở ngoài mặt lại nói một nẻo, giả tạo đối với hắn, hắn ngược lại sẽ khinh thường nàng ta. Hiện giờ, nghe thấy mỗi câu của Lâm Triều Anh đều mang theo ngọn thương, lại thấy giao tình của nàng và Hồng Thất Công cũng không phải là ít, nên hắn không tức giận.

"Tại hạ bất tài, có chút nghiên cứu đối với y thuật, nếu Lâm cô nương không chê, không bằng để cho tại hạ bắt mạch cho ngươi nhìn xem thân thể có gì không ổn." Hoàng Dược Sư nói.

Lâm Triều Anh gặp chiêu thì phá chiêu: "Đa tạ ý tốt của Hoàng đảo chủ, cũng chỉ là vấn đề nhỏ mà thôi, sao dám làm phiền Hoàng đảo chủ ra tay?" Đã lâu rồi Lâm Triều Anh chưa thử qua vẻ nói chuyện nho nhã như vậy, bây giờ phải dùng đến, cảm giác mệt muốn chết.

Vẻ mặt Hoàng Dược Sư cười như không cười nhìn nàng.

Lâm Triều Anh đón nhận tầm mắt của hắn, không chút tránh né, nàng chính là không vui đấy, làm sao nào?

Lúc này, Lâm Linh bưng khay đồ ăn trên tay đi vào sân, nhìn thấy Hồng Thất Công, nhướng mày, "Ngươi lại trèo tường đi vào?"
Hồng Thất Công cười hắc hắc đi qua, ngửi mùi thức ăn tỏa mùi thơm trên khay, giọng điệu mười phần nịnh nọt, "A Linh, hôm nay lại làm cái gì ngon vậy?"

"Đây là cháo ta làm cho tiểu thư, ban đầu ta muốn làm cơm hoa hòe, tiểu thư theo giúp ta đi rừng hoa hòe, lại thấy một đống rắn không biết ở đâu ra phơi nắng, tiểu thư cảm thấy thật ghê tởm, trở về không ăn được cơm." Lâm Linh vừa nói vừa bưng khay đi vào trong phòng.

Hồng Thất Công nghe vậy, sửng sốt, "Một đống rắn?" Nói xong, ánh mắt nhìn về phía Lâm Triều Anh, "Không phải nàng bắt đống rắn này nấu canh đó chứ?"

Nếu không phải Hoàng Dược Sư đang ở đây, Lâm Triều Anh sẽ không để ý mà đánh hắn một trận. Nàng ho nhẹ một tiếng, nói: "Không có, nhiều lắm, bắt không hết."

Lâm Linh nghe vậy, hé miệng cười cười, nhưng là nàng chưa bao giờ phản bác lại tiểu thư nhà mình. Để khay cháo ở trong phòng, sau đó đi ra, lại phát hiện trong viện còn một mỹ nam áo xanh đang đứng, toàn thân toát ra cảm giác lạnh lẽo.

Nàng tò mò hai mắt nhìn Hoàng Dược Sư, hỏi Hồng Thất Công, "Đó là người do ngươi mang đến sao?"

Hồng Thất Công nói: "Đúng, hắn là Hoàng đảo chủ đảo Đào Hoa Đảo ở Đông Hải."

Lâm Linh nghe vậy, "Ừhm" một tiếng, hướng Hoàng Dược Sư lộ ra một cái tươi cười, "Gặp qua Hoàng Đảo chủ." Sau đó nói với Lâm Triều Anh: "Tiểu thư, ta đi phòng bếp chuẩn bị vài món ăn sáng nhẹ, đi một chút sẽ trở lại." Nói xong, bóng dáng màu lam nhạt đã nhanh nhẹn đi xa.

Vẻ mặt Hoàng Dược Sư không chút thay đổi, cũng không thèm để ý, nhưng thật ra Hồng Thất Công liếc mắt trêu tức nhìn Hoàng Dược Sư một cái. Ngày trước, chỉ cần Hoàng Dược Sư vừa xuất hiện, ở các nữ hiệp giang hồ đều si tình mà ngã ào ào như đậu rơi trên đất, tình hình giống hôm nay hắn lần đầu nhìn thấy. Tuy nhiên, hiện tại không phải là thời điểm thích hợp để nói, Hồng Thất Công khoanh hai tay trước ngực, hỏi: "A Anh, nàng và A Linh gặp rất nhiều rắn ở trong rừng hoa hòe sao?"

Lâm Triều Anh gật đầu."Ừ."

"Lần này ta tới là muốn nói cho ngươi biết con Độc Vật - Âu Dương Phong kia đang ở gần tòa nhà của nàng, aiz, đã tới chậm." Hồng Thất Công đưa tay vỗ cái trán, mang theo vài phần ảo não. Đều do tối hôm qua gặp được Hoàng Dược Sư, nhất thời hưng phấn, đã quên mất chuyện này mà. Nhưng hắn nghĩ cô nương như Lâm Triều Anh này, hẳn là sẽ không sợ rắn mới đúng. Dù sao vẫn là một cô nương, có chút yếu ớt cũng là bình thường, nhìn thấy nhiều rắn như vậy cảm thấy ghê tởm, ăn không ngon cũng là chuyện có thể xảy ra. Nghĩ như vậy, Hồng Thất Công nhìn về phía Lâm Triều Anh, chỉ thấy cặp mắt đẹp kia của Lâm Triều Anh mang theo vài phần tức giận nhìn về phía hắn, hắn trầm mặc, bỏ cái tay đang vỗ trán xuống, xem ra là hắn đã nhìn lầm rồi, nàng đâu có yếu ớt, nếu không phải Hoàng Dược Sư ở chỗ này, thì e là vũ khí trong tay nàng đã bay về phía hắn mất rồi.

Hồng Thất Công lại liếc mắt nhìn Lâm Triều Anh một cái, chỉ thấy cơn tức trong mắt nàng đã biến mất. Trong lòng hắn nhịn không được mà thở dài, cái công phu biến sắc mặt trong nháy mắt của nàng đúng là mạnh mẽ, sức mạnh vũ lực lại quá cường hãn. Hắn vuốt cằm, nói chậm rì rì: "Ban đầu ta đã nghĩ đến việc nàng sẽ bắt đám rắn này đi nấu canh, vậy mà không có, nàng cũng biết là Âu Dương Phong đến đây?"

Lâm Triều Anh không quan tâm đến lời nói của Hồng Thất Công, bảo người nấu trà đưa vào trong đình, mời Hoàng Dược Sư cùng Hồng Thất Công đi vào. Để khách nhân cứ đứng như vậy, cũng không phải là đạo đãi khách của nàng. Đại khái là Hoàng Dược Sư không đạt được mục đích, cho nên hắn cũng không ở lâu, chỉ nói là có việc nên rời đi trước, sau đó để Hồng Thất Công ở lại rồi đi.

Hồng Thất Công nhìn bóng dáng màu xanh của hắn nhoáng lên một cái, rồi biến mất không thấy bóng dáng, nhịn không được nói: "Này! Hoàng Dược Sư, ngươi muốn đi đâu vậy?" Âm lượng không lớn, nhưng là ẩn chứa nội lực, truyền đi thật xa.

"Ta đi gặp cố nhân." Thanh âm lạnh lùng của Hoàng Dược Sư ở gió đêm truyền đến.

Hồng Thất Công tự thấy mất mặt quay đầu lại, đã thấy đôi mắt đẹp của Lâm Triều Anh đang theo dõi hắn. Hắn không khỏi ngẩn ra, làm sao vậy?

Lâm Triều Anh đánh giá hắn từ trên xuống dưới, mày dài mắt sáng, mũi thẳng, cao, tuy rằng tóc hơi lộn xộn, nhưng như vậy cũng không gây trở ngại đến sự thật là hắn có bộ dạng rất đẹp, hơn nữa dáng người to lớn, cao ngất, đáng tiếc trên người lại mặc y phục của một tên khất cái, bằng không hắn đứng ở bên cạnh Hoàng Dược Sư, cũng là một loại mỹ nam rồi. Lâm Triều Anh giơ tay sờ cằm, có chút không chút để ý nói: "Ta đang suy nghĩ nếu ngươi không mặc bộ quần áo khất cái này thì sẽ có bộ dạng như thế nào?"

Hồng Thất Công nghe vậy, hai mắt mang theo một chút cảnh giác nhìn về phía Lâm Triều Anh, "Vì cái gì bỗng nhiên nàng lại nghĩ đến chuyện này vậy?"

Lâm Triều Anh nói: "Ta phát hiện vì sao ngươi không được các hiệp nữ trên giang hồ yêu thích, thì ra là có nguyên nhân. Y phục khất cái của ngươi thật sự là rất khó coi, không bằng ngươi đổi bộ y phục khác đi?"

"Không được!" Hồng Thất Công quả quyết cự tuyệt.

Lâm Triều Anh nhíu mày, nhìn về phía hắn, làm cái gì mà phản ứng ghê gớm như vậy?

Hồng Thất Công cười nói: "Y phục khất cái là không thể đổi được, từ lúc ta lên làm Bang chủ đều mặc như thế, ta sợ nếu thay đổi thì các anh em trong bang sẽ không nhận ra ta."

Lâm Triều Anh thấy hắn nói như vậy, cũng chẳng nói thêm vấn đề này nữa, kỳ thật nàng cũng chỉ là đột đột nhiên nghĩ đến mà thôi.

Chương 8: Giao đấu với Âu Dương Phong

Ban đêm, Hồng Thất Công dùng xong cơm chiều, uống hết mấy vò rượu ngon, sau đó hắn lại đổ đầy rượu vào hồ lô rồi cáo từ. Lâm Triều Anh đang ở trong phòng cùng với Lâm Linh, nàng nói đến chuyện xưa của giang hồ, trong đó cũng không thiếu những chuyện nàng nghe Hồng Thất Công kể về một vài kỳ nhân dị sự.

(Kỳ nhân dị sự: Người tài, chuyện lạ)

Bỗng nhiên, nóc nhà truyền đến một âm thanh kỳ lạ, Lâm Triều Anh dừng một chút, liếc Lâm Linh liếc một cái. Tiếp theo, chính là một tiếng “phịch” vang lên, một vật nặng rơi xuống đất.

"Tiểu thư!"

Một giọng nam quen thuộc vang lên ở bên ngoài, trong lòng Lâm Triều “Đông ” một tiếng, chạy vội ra ngoài.

Đó là tiếng của Vân Trúc Thanh.

"Tiểu thư, chờ em với!" Lâm Linh thấy Lâm Triêu Anh chạy vội ra ngoài, tiện tay cầm lấy thanh kiếm trên mặt bàn, cũng chạy theo.

Chỉ thấy Vân quản sự ngày thường nho nhã nay tóc tai lộn xộn, y phục trên người có vài chỗ bị cắt rách, trên mặt cũng có vài vết máu.

"Đây là có chuyện gì?" Lâm Triều Anh cau mày.

Vân Trúc Thanh cười khổ: "Hiện tại thuộc hạ không có cách nào giải thích rõ ràng, tiểu thư, có còn nhớ rõ lời hứa ngày đó của người?"

"Đương nhiên nhớ rõ." Nàng đã đồng ý với Vân Trúc Thanh, nếu kẻ thù của hắn tìm tới cửa, nàng sẽ cho hắn một chỗ ẩn náu.

Vân Trúc Thanh nghe vậy, bóng dáng màu lam xiêu vẹo, Lâm Triều Anh chạy nhanh lại, đỡ lấy hắn.

"Vậy thì được, chỉ cần hôm nay tiểu thư có thể bảo vệ thuộc hạ, ngày khác tánh mạng của Vân Trúc Thanh ta chính là của tiểu thư." Vân Trúc Thanh nói xong, nôn ra một ngụm máu.

"Ngươi bị nội thương rất nặng, sao lại thế này?" Lâm Triều Anh đặt tay lên bắt mạch cho hắn, chỉ cảm thấy mạch tượng của hắn đập rất hỗn loạn, rõ ràng là dấu hiệu của việc tâm mạch bị tổn thương.

Vân Trúc Thanh nói: "Tiểu thư, thuộc hạ còn có thể chịu đựng được. Nhưng Âu Dương Phong rất nhanh sẽ đuổi tới."

Âu Dương Phong?

Lâm Triều Anh kinh ngạc nhìn về phía Vân Trúc Thanh, tay đặt trên mạch của hắn buông ra, kinh ngạc hỏi: "Kẻ thù của ngươi là Âu Dương Phong?"

"Không, không chỉ là Âu Dương Phong." Vân Trúc Thanh lắc đầu, không có sức lực nói."Tiểu thư, thuộc hạ không thể lưu lại nơi đây được."

Sự tình tới quá đột ngột, Lâm Triều Anh cơ hồ không có thời gian phản ứng lại, nhưng nàng đã nói là làm. Nàng cau mày, nhìn về phía Vân Trúc Thanh, giọng điệu thật nghiêm túc: "Ta chỉ hỏi ngươi một câu, Âu Dương Phong vì cái gì lại đuổi theo ngươi? Đừng nói dối với ta." Âu Dương Phong sẽ không có lý do gì mà đuổi theo một cái quản sự vô danh tiểu tốt * trên giang hồ cả.

(* không có danh tiếng).

"Bởi vì trên người thuộc hạ có thứ mà hắn muốn."

Lâm Triều Anh nghe vậy, cơ hồ trợn mắt há hốc mồm: "Cửu Âm Chân Kinh ở trên người của ngươi?" Hồng Thất Công nói qua, Âu Dương Phong đến Trung Nguyên, là vì bí tịch võ công, cái gọi là bí tịch võ công không phải là Cửu Âm Chân Kinh thì còn có thể là cái gì?

Vân Trúc Thanh không phủ nhận, nhưng trong ánh mắt hắn nhìn về phía Lâm Triều Anh cũng là kinh ngạc khó nén.

Lúc này, chỉ nghe trên mái nhà vang lên một tiếng nhỏ, ngay sau đó một bóng dáng màu trắng xuất hiện ở nóc nhà, Vân Trúc Thanh cười khổ: "Hắn đến đây."

Lâm Triều Anh liếc mắt nhìn hắn một cái, nhìn về phía Lâm Linh, "A Linh, em mang Vân quản sự lập tức rời đi, quay về Cổ Mộ." Nói xong, lấy lọ mật ong trong túi ra, đặt trên lòng bàn tay, dùng nội lực làm nóng.

"Vậy còn tiểu thư?" Lâm Linh hỏi.

"Ta theo sẽ theo sau, đi nhanh đi!" Nói xong, cả người nàng bay lên, đứng ở trên nóc nhà.

Lâm Linh thấy thế, kéo Vân Trúc Thanh đi ra ngoài. Vân Trúc Thanh cười khổ, "Ta bị nội thương, lúc nãy vì muốn trở về đã dùng hết toàn lực, hiện giờ không thể thi triển khinh công."

Lâm Linh nhìn Lâm Triều Anh một thân áo đỏ đứng trên nóc nhà, dưới ánh trăng màu bạc, vạt áo và tóc nàng tung bay, giống như một vị tiên tử. Chỉ nghe thấy giọng nói mang theo ý cười của Lâm Triều Anh truyền đến:"Vị bằng hữu này, đêm hôm khuya khoắt lại trèo tường vào, cũng không sợ quấy nhiễu chủ nhà sao?"

Biết Lâm Triều Anh đang kéo dài thời gian, Lâm Linh dậm chân, "Vậy làm sao bây giờ?" Nếu không đi, ở lại cái chỗ này sẽ chỉ càng làm vướng bận cho tiểu thư nhà nàng.

Vân Trúc Thanh nói: "Ta đã sớm chuẩn bị ngựa tốt ngày đi được ngàn dặm để ở Đông viện từ mấy ngày trước, ta đi cửa chính hội họp cùng ngươi."

Lâm Linh nghe vậy, liền chạy về phía Đông viện.

Lúc này, lại nghe được một âm thanh ở trong gió đêm truyền đến, "Vị cô nương này, tại hạ vô ý mạo phạm. Nhưng tại hạ đang truy tìm tung tích của một tên đệ tử bất tài trong giáo, từ xa nhìn thấy hắn hình như trốn vào trong sân nhà cô nương, không biết cô nương có tiện để tại hạ đi vào xem xét hay không?" Giọng nói của nam nhân này như mang theo kim loại sắc bén, chói tai không thôi.

"Ta ngắm trăng ở đây cả buổi, vẫn chưa phát hiện có người tiến sân vào của ta. Huống chi đã nửa đêm, các hạ cũng không nghĩ đến nếu là một nam tử như ngươi tiến vào sân của ta, sẽ ảnh hưởng lớn như thế nào đến khuê danh của ta sao? Việc này không được." Giọng nói của Lâm Triều Anh vẫn mang theo ý cười như trước, nhưng trong không khí lại truyền đến mùi hương của mật ong, tiếng ‘ong ong’ của ong mật cũng bắt đầu vang lên.

Vân Trúc Thanh nhìn thoáng qua bóng dáng nhỏ nhắn của nữ tử đứng ở trên nóc nhà, sau đó xoay người bước nhanh về phía cửa chính.

Lại nói bên này Lâm Triều Anh đứng ở nóc nhà, chỉ thấy người tới thân hình cao lớn, y phục màu trắng. Trong tay của hắn cầm một cây trượng cong cong màu đen thô ráp, trên đầu trượng có một cái đầu lâu sọ người, lộ ra răng nanh sắc nhọn, trông như thế nào cũng thấy dữ tợn, hơn nữa khiến Lâm Triều Anh chịu không nổi chính là trên trượng của hắn thế nhưng có hai con rắn nhỏ màu trắng, vảy màu bạc ở dưới ánh trăng càng thêm nổi bật, không ngừng uốn lượn cao thấp ở trên cây trượng thô màu đen kia, thỉnh thoảng lại phun ra đầu lưỡi màu đỏ.

Lâm Triều Anh nhíu mi, dùng Xà trượng tất nhiên không thể nghi ngờ là Âu Dương Phong. Con Độc Vật này dùng vũ khí càng thêm biến thái hơn so với người khác...... Nhưng may mắn là, đây là con rắn nhỏ màu bạc, chứ không phải là cái loại rắn to mà nàng nhìn thấy ban ngày, còn chưa đến mức khiến nàng mềm nhũn cả chân.

Mà lúc này, lại có thêm vài nam tử mặc y phục màu trắng đến phía sau hắn, xinh đẹp dễ nhìn, hơn nữa...... Ánh mắt Lâm Triều Anh dừng ở trên người bọn họ, phát hiện trong đó có cả nam lẫn nữ, có hai người là nữ giả nam.

Âu Dương Phong cười nói: "Ta là nam tử, nhưng thuộc hạ của ta cũng có nữ tử, không bằng để cho các nàng đi vào kiểm tra." Lời nói thương lượng, nhưng khẩu khí phát ra cũng không có nửa phần giọng điệu thương lượng.

Lâm Triều Anh trợn mắt nhìn, trên mặt mang theo vài phần kinh ngạc, nói: "Thật không? Ta coi này mấy vị thiếu hiệp này bộ dạng rất tuấn tú, làm sao lại là nữ tử chứ?" Ngũ Tuyệt của Trung Nguyên, mỗi người đều có thân phận tự do, thần không biết quỷ không hay vào sân nhà người khác là chuyện bình thường, nhưng mà cường ép để vào sân nhà người là một chuyện khác. Nàng nhớ rõ ở trong nguyên tác từng nói, tuy rằng thủ đoạn của Âu Dương Phong đê tiện vô sỉ lại độc ác, nhưng hắn luôn luôn chú trọng thân phận Nhất Đại Tông Sư của hắn.

Lúc này, một nữ tử trong đó kéo dây buộc tóc xuống, một đầu đầy tóc uốn lượn tung bay, chỉ thấy nàng đắc ý cười đến kiều mỵ, giọng nói cũng mang theo mị hoặc, "Vị cô nương này, không bằng để ta đi vào nhìn một cái, như thế nào?"

Lâm Triều Anh nghe vậy, nhẹ giọng nở nụ cười, nói: "Vị cô nương này, thật sự là có lỗi, sân của ta dù là nam lẫn nữ, cũng không cho phép đi vào."

Lúc này, mùi mật ong trong không khí càng ngày càng đậm, tiếng ‘ong ong’ của ong mật càng ngày càng rõ.

Âu Dương Phong nghe được tiếng của ong mật, mới ban đầu cũng không để ý lắm, nhưng lúc này lại cảm thấy quá mức kỳ quái. Hắn nhíu mày lại, sau đó nhìn về vài người ở phía sau, ý bảo bọn họ tản ra, đi đến những chỗ khác thăm dò một chút. Ai ngờ lúc này một trận tiếng vó ngựa vang lên, hắn sửng sốt, lập tức kịp phản ứng là chuyện gì xảy ra, quát: "Còn không mau đuổi theo!"
Muốn đuổi theo? Lâm Triều Anh nhướng mày cười, huýt lên hai tiếng, ong mật đã vây quanh bọn họ.

Âu Dương Phong có kiến thức rộng rãi, bởi vì chính hắn cũng tinh thông Thuật Ngự Xà*, bây giờ gặp nhiều ong mật vây quanh bọn họ như vậy, liền biết là do nữ tử trước mắt này đang quấy phá. Trong lòng hắn kinh ngạc, vì sao chưa bao giờ nghe nói Trung Nguyên có người tinh thông Thuật Ngự Phong? Kinh ngạc đi qua thì tức giận không thôi, vốn bản bí tịch võ công đã sắp đến tay mà còn bay mất, hắn làm sao có thể cam tâm?

(* Điều khiển rắn).

Hắn tức giận nói: "Ta không thù không oán với cô nương, vì sao cô nương phải khinh người quá đáng như thế?" Mới nói, chợt nghe đến tiếng kêu la của thuộc hạ ở phía sau hắn, là do bị ong mật chích đau quá mà kêu lên.

Lâm Triều Anh cười trả lời: "Ta không thù không oán với các hạ, tại sao các hạ lại dẫn người đến đây, còn cưỡng ép đòi lục soát sân của ta, ta chỉ là một nữ tử, làm sao có năng lực như vậy? Các hạ đừng có ác nhân cáo trạng trước*, ngậm máu phun người." Nói xong, nghiêng tai lắng nghe, tiếng vó ngựa là từ hướng cửa chính truyền đến, dần dần đi xa.

(* người xấu kêu oan trước, ý là gắp lửa bỏ tay người).

Âu Dương Phong nghe tiếng vó ngựa càng chạy càng xa, trong lòng càng nóng vội, hơn nữa ong mật cũng không có ý muốn đốt bọn họ, nhưng vẫn như một đại quân tiếp cận, bay chung quanh họ. Ý đồ của cô gái trước mắt này quá rõ ràng rồi, sở dĩ nàng không cho ong mật đốt bọn họ, là bởi vì sợ bọn họ liều lĩnh lao ra phá trận pháp ong, nàng là muốn vây khốn bọn họ, tranh thủ thời gian để người kia rời đi. Hắn cười lạnh một tiếng, Xà trượng trong tay đập trên mặt đất một cái, cả người bay lên không trung, thân thể xoay người ở giữa không trung một cái, đang muốn rời đi.

Còn muốn chạy? Cũng phải hỏi qua ý kiến của nàng mới được! Chỉ thấy Kim Linh Tác trong tay áo Lâm Triều Anh bay ra, quấn chặt lấy chân của hắn, kéo mạnh một cái, đã kéo hắn xuống khỏi không trung.

"Không phải các hạ muốn vào sân của ta nhìn hay sao? Bây giờ ta thay đổi chủ ý rồi, các hạ cũng không nên vội vã rời đi như thế đâu." Giọng nói dễ nghe của nữ tử vang lên.

Âu Dương Phong thấy nàng ra tay, Xà trượng trong tay cũng không lưu tình chút nào thẳng tắp bay về phía Lâm Triều Anh. Lâm Triều Anh kinh hãi, ngửa người ra sau, thu lại Kim Linh Tác.

"Ngươi rốt cuộc là ai?" Dám phá hư chuyện tốt của hắn!

"Tiểu nữ họ Lâm tên là Triều Anh, võ công của Âu Dương tiên sinh siêu phàm, khiến tiểu nữ tử thật sự bội phục."

Âu Dương Phong nghe vậy, giận quá hóa cười, hắn không bắt được Vân Trúc Thanh, bắt được nữ tử này cũng không tệ. Nếu Lâm Triều Anh trước mắt này giúp Vân Trúc Thanh rời đi, chứng tỏ giao tình của bọn họ không phải là ít. Nếu Lâm Triều Anh ở trong tay hắn, hắn cũng không tin Vân Trúc Thanh sẽ không chui đầu vào lưới.

"Võ công của cô nương cũng không kém, tại hạ xin lãnh giáo với cô nương!" Nói xong, cũng không cố kỵ đàn ong trước mắt, bóng dáng màu trắng như quỷ mị bay về phía Lâm Triều Anh.

Lâm Triều Anh huýt hai tiếng, ong mật vây quanh vài thuộc hạ của Âu Dương Phong, chỉ nghe thấy âm thanh những người kia kêu đau không ngừng vang lên.

Dưới bầu trời đầy ánh sao, bóng dáng màu trắng cùng bóng dáng màu đỏ đang giao đấu, mà đàn ong công kích mấy tên thuộc hạ khiến bọn họ ngã nhào trên mặt đất. Âu Dương Phong nghe được nhưng chẳng nhíu mày một cái, chiêu thức công kích Lâm Triều Anh không chút nương tay. Không có thuộc hạ này, hắn còn có những thuộc hạ khác, nhưng nếu bí tịch võ công mất rồi, sẽ rơi vào trong tay người khác. Hắn vì bí tịch võ công mà ngàn dặm xa xôi đi tới Trung Nguyên, làm sao có thể tay không mà về!

Lâm Triều Anh cũng không trông cậy vào việc Âu Dương Phong sẽ nương tay với mình, ngày thường trừ bỏ so chiêu với Hồng Thất Công, thì cũng chẳng có kinh nghiệm thực chiến gì nhiều, e là không có phần thắng, hơn nữa lại bị một chưởng của Âu Dương Phong đánh trúng bả vai, liền trực tiếp phun ra một ngụm máu.

Âu Dương Phong thấy nàng nôn ra máu, cười lạnh một tiếng, dừng công kích, bóng dáng màu trắng đứng trên nóc nhà, kiêu căng nói: "Ta khuyên ngươi vẫn nên ngoan ngoãn bó tay chịu trói, như vậy ngươi sẽ sống tốt hơn rất nhiều."

Trên vai là cảm giác như có lửa đốt, trong họng tràn đầy vị tanh ngọt. Lâm Triều Anh nhịn xuống cảm giác họng đang ngưa ngứa, chậm rãi lau đi vết máu ở khóe miệng, lộ ra một nụ cười. Hai hàng mi thanh tú, con ngươi sáng, nhưng mang theo vài phần khiêu khích: "Ngươi - Con Độc Vật này, cho ta là kẻ ngu sao? Ngươi không chào hỏi một tiếng đã nuôi một đống rắn ở trong rừng hoa hòe của ta, ta còn chưa tìm ngươi tính sổ đâu, bây giờ còn dám tới đây kêu gào? Xem ngươi có bản lĩnh bắt được ta rồi hãy nói sau!" Nàng đang bị thương, nhưng Âu Dương Phong cũng không chiếm được chỗ tốt, nàng nhớ rõ Linh Đang* của nàng đánh trúng cánh tay phải của hắn.

(* Cái chuông ở hai đầu dải lụa – Kim Linh Tác của LTA).

"Ngươi......" Âu Dương Phong tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, cánh tay phải của hắn bây giờ chết lặng không hề có cảm giác.

Lâm Triều Anh thấy bộ dáng tức giận của, lại bật cười một trận như châu ngọc.

"Âu Dương Độc Vật, xem chiêu!"

Nàng chưa dứt lời, Kim Linh Tác trong một tay đã bay về phía Âu Dương Phong, một tay kia lại bắn ra hơn mười cái Ngọc Phong Châm.

Người trong giang hồ so chiêu, phóng ám khí chính là thủ đoạn ti tiện nhất, Âu Dương Phong không nghĩ tới võ công không tầm thường như Lâm Triêu Anh lại sử dụng thủ đoạn như vậy, nhất thời chưa kịp chuẩn bị, tay trái lại không linh hoạt bằng tay phải, cả người bay lên không trung tránh thoát, lại thấy Lâm Triều Anh thu hồi Kim Linh Tác bên cái tay kia, sau đó một loạt Ngọc Phong Châm bay lại đây, sắc mặt không khỏi kinh hãi, cả người ngửa ra sau, ngã xuống ở trên nóc nhà."Rầm" một tiếng, tiếng nóc nhà bị phá hỏng vang lên, lộ ra một cái lỗ lớn, một thân áo trắng Âu Dương Phong rơi xuống trong đó.

Mà cùng lúc đó, tiếng vó ngựa từ bên ngoài phòng truyền đến, càng chạy càng xa.

Chương 9: Quay về Cổ Mộ

Nàng đánh không lại, chẳng lẽ nàng còn không biết chạy sao?

Ngày trước khi nàng và Lâm Linh du lịch bên ngoài, hai người làm đầu trộm đuôi cướp đã bồi dưỡng được sự ăn ý, Lâm Triều Anh vừa nghe được tiếng vó ngựa từ phía cửa chính truyền đến, đã biết trước khi đi chắc chắn Lâm Linh vẫn không quên chuẩn bị một con ngựa tốt giúp nàng. Quả nhiên, nàng vừa đến cửa chính, liền thấy con ngựa màu đen do Lâm Linh chuẩn bị, thậm chí, cả lương khô và nước cũng đều chuẩn bị tốt giúp nàng.

Chẳng qua là...... Không thế áp chế được cái vị tanh tưởi ngai ngái trong họng, nàng nhíu mày lại, thật sự là lật thuyền trong mương*, cư nhiên bị đả thương.

(* rủi ro khó có thể xảy ra, xác suất rất nhỏ).

Bỗng nhiên, phía trước có một người đứng chặn giữa đường. Nàng "Hu" một tiếng, dừng ngựa lại.

"Vị bằng hữu này, vì cái gì đêm khuya chặn đường?" Lâm Triều Anh ngồi thẳng lưng, cao giọng hỏi.

Dưới ánh trăng, người kia đưa lưng về phía nàng, quần áo nhìn không rõ lắm, nhưng là vẫn có thể thấy một đầu tóc lộn xộn, hơn nữa bóng dáng nhìn tựa hồ rất quen thuộc. Nàng càng nhíu mày thật chặt.

Chỉ thấy người nọ chậm rãi xoay người, mày kiếm mắt sáng, không phải là Hồng Thất Công buổi tối mới rời khỏi nhà nàng thì còn có thể là ai? Hồng Thất Công nhìn về phía nàng, sắc mặt có chút kinh ngạc, "A Anh? Nàng phải rời nhà sao? Vì sao buổi tối không thấy nàng nói với ta?"

Mới đầu Lâm Triều Anh còn tưởng là ai chặn đường, nhìn thấy là Hồng Thất Công, thở dài nhẹ nhõm một hơi. Nhất thời, cơn ngứa đang cố nén ở cổ họng rốt cục không nhịn được, nàng ho sặc sụa, che miệng, máu đỏ sẫm chảy ra theo khe hở của tay, Hồng Thất Công nhìn mà sợ hãi.

"A Anh?"

Nàng nhìn về phía Hồng Thất Công, cười đến có chút suy yếu, "Cũng dám ngăn đón đường của ta, ngươi là muốn ta chết sao?" Nói xong, thân thể chao đảo, cả người thế nhưng từ trên ngựa rớt xuống đất.

Hồng Thất Công thấy thế, bóng dáng bay nhanh về phía nàng, trước khi nàng rơi xuống đã ôm lấy nàng."Nàng làm sao vậy?"

"Ta đánh nhau với Âu Dương Phong, trúng một chưởng của hắn. A Linh mang Vân quản sự quay về núi Chung Nam rồi, ta muốn quay về tụ hợp với bọn họ. " Lâm Triều Anh bị Hồng Thất Công ôm lấy, sửng sốt một chút, vừa giải thích vừa lấy tay đập nhẹ vào bờ vai của hắn, ý bảo hắn buông nàng xuống.

Hồng Thất Công cau mày, "Làm sao nàng lại đánh nhau với Âu Dương Độc Vật?" Nói xong, hắn thả nàng xuống, nhưng thấy miệng nàng vẫn còn vết máu, hô hấp có vẻ hơi hỗn loạn, lại lo lắng nên đỡ lấy nàng, "Nàng bị nội thương?"

Lâm Triều Anh gật đầu, sau đó xoay mình nhảy lên ngựa, "Không có gì đáng ngại." Việc cấp bách trước mắt là đuổi theo theo Lâm Linh cùng Vân Trúc Thanh, hỏi rõ ràng xem đến tột cùng là xảy ra chuyện gì.

"Đều hộc máu còn nói không có chuyện gì?" Hồng Thất Công không đồng ý nhìn nàng.

"Nói không có việc gì thì sẽ không có việc, ta phải đi rồi." Bằng không nếu để cho bọn Âu Dương Phong đuổi kịp đến đây. Lâm Triều Anh liếc mắt nhìn hắn một cái, đang muốn giục ngựa rời đi, lại bị Hồng Thất Công kéo dây cương lại.

"Không được, nàng không thể đi một mình." Hồng Thất Công nhíu mày lại, giọng điệu thực kiên định. Sắc mặt của nàng tái nhợt giống như quỷ, hơn nữa cả người Âu Dương Phong đều là độc, ai biết trừ bỏ nàng bị thương nặng có bị trúng độc hay không? Tối nay, hắn rời khỏi nhà của Lâm Triều Anh, nhưng không tìm được Hoàng Dược Sư, trở về phân đà (chi nhánh) ở Dương Châu một chuyến, sau đó lại rời đi. Đối với người trong võ lâm như hắn mà nói, ăn cơm ngủ nghỉ giữa đường là chuyện bình thường, tuy rằng hắn tính tìm một cây đại thụ để ngủ, ai ngờ lại bị tiếng vó ngựa phi nhanh từ rất xa truyền đến đánh thức. Trong lúc vô ý nhìn thoáng qua, phát hiện người trên lưng ngựa chính là Lâm Triều Anh, đang muốn đùa giỡn với nàng một chút, lại không ngờ vui đùa không được, mà chính mình lại bị bộ dạng của nàng hù dọa.

Lâm Triều Anh thở dài, nói: "Nhưng ta không thích đi cùng khất cái, nếu để cho người ta thấy được sẽ thật mất mặt." Ngũ Tuyệt của Trung Nguyên có giao tình bí mật như thế nào, nàng không rõ ràng lắm, nhưng nàng có thể nhìn ra được giao tình của Hồng Thất Công cùng Âu Dương Phong không tốt lắm, thậm chí là Hồng Thất Công rất chán ghét Âu Dương Phong. Nhưng điều này cũng không có nghĩa là nàng sẽ lợi dụng tinh thần hiệp nghĩa của Hồng Thất Công, khiến hắn và Âu Dương Phong tạo thành cục diện đối địch. Hồng Thất Công quá mức chính trực, Âu Dương Phong lại quá mức đê tiện, nếu đánh nhau với Âu Dương Phong, người chịu thiệt sẽ chỉ là Hồng Thất Công. Hơn nữa nàng dặn Lâm Linh mang Vân Trúc Thanh quay về núi Chung Nam, thì trong lòng cũng đã có tính toán.

Hồng Thất Công lườm nàng một cái, "Nàng đã khinh thường bộ dạng khất cái của ta, thế vì sao còn để ta đi vào sân của nàng?" Hắn không câu nệ tiểu tiết, nhưng hắn cũng không phải kẻ ngu, người nào thật tâm với hắn, người nào là giả dối, Hồng Thất hắn vẫn còn phân biệt được rõ ràng. Hiện giờ bằng hữu gặp nạn, hắn sao có thể khoanh tay đứng nhìn? Huống chi lúc này Lâm Triều Anh còn đang bị thương!

"Ngươi nhất định phải quay về núi Chung Nam cùng ta sao?" Lâm Triều Anh hỏi.

"Phải, là nhất định." Hồng Thất Công không chút do dự nói.

Lâm Triều Anh không nói gì, nếu từ chối nữa thì là làm kiêu, tình huống bây giờ của nàng cũng không tốt lắm, lúc trước chưa thấy gì, hiện giờ mới phát hiện cả người mềm nhũn, cũng không còn chút khí lực nào nữa. Nàng nói: "Vậy ngươi lên ngựa đi."

"Hai chúng ta cùng cưỡi một ngựa sao?" Hồng Thất Công có chút giật mình.

"Đã nửa đêm, đây lại là nơi hoang dã, cho dù ngươi có thần thông quảng đại đến đâu thì cũng không thể tìm thấy một con ngựa khác được đâu, hay là, ngươi tính đi bộ đi theo phía sau ta?" Nàng không sợ Hồng Thất Công sẽ theo không kịp, tu vi cùng khinh công của hắn đều vô cùng tốt, nàng chỉ sợ hắn sẽ mệt chết mà thôi.Đi bộ quả thật thực rất hao tổn nội lực, hơn nữa...... Hồng Thất Công nhìn nhìn sắc mặt tái nhợt đến dọa người của Lâm Triều Anh, nếu nội lực của hắn bởi vì đi bộ mà hao tổn, ở trên đường nhỡ có điều gì ngoài ý muốn thì ai tới bảo vệ Lâm Triều Anh đây? Tuy nhiên, một nam một nữ cưỡi chung ngựa, nếu để cho người khác thấy được, cũng khó tránh khỏi sẽ khiến cho người bên ngoài hiểu lầm. Hắn thì không sao cả, nhưng Lâm Triều Anh lại là một cô nương có gia giáo.

Lâm Triều Anh tựa hồ cũng biết hắn đang do dự chuyện gì, có chút mỉm cười nói: "Không phải thường nói, nữ nhân giang hồ không câu nệ tiểu tiết sao? Bây giờ là lúc nào rồi, ngươi là đại hiệp lăn lộn trong giang hồ như thế nào vì sao còn lề mề hơn cả nữ tử như ta vậy?" Dừng một chút, nàng còn nói: "Nếu ngươi thật sự lo lắng ta đi cùng cái tên khất cái như ngươi sẽ mất hết thể diện, vậy khi trời sáng ngươi thay y phục khất cái trên người ngươi ra, trên đường nếu có ai người nhìn thấy ta và ngươi, cũng chỉ cho là đôi tỷ - đệ bình thường trẻ tuổi đi du lịch mà thôi, tuyệt đối sẽ không nghĩ tới nhân vật như Hồng Thất Công đâu." Nói xong, tay nàng nhịn không được để lên vết thương trên ngực, nhíu mày lại. Rõ ràng là đánh trúng bả vai, nhưng tại sao ngực còn đau hơn cả bả vai?

Hồng Thất Công sửng sốt, tỷ - đệ? Vì cái gì là tỷ - đệ mà không phải là huynh - muội? Đang muốn hỏi, lại thấy Lâm Triều Anh nhíu mi, bộ dáng giống như là rất khó chịu, nhớ tới một màn mới vừa rồi nàng rớt xuống ngựa kia, vì thế quyết định thật nhanh, phi thân lên ngựa. Hắn một tay cầm dây cương, một tay nhẹ nhàng đỡ lấy bả vai Lâm Triều Anh, nói: "Nàng nếu có khó chịu cũng đừng cố chống đỡ."

"Ta không sao, chúng ta rời đi trước. Mặt khác, chuyện này chờ trời sáng rồi tính tiếp."

Hồng Thất Công nghe vậy, hiện giờ, tựa hồ là cũng chỉ có thể như thế. Hắn gật gật đầu, nói: Nếu nàng chống đỡ không được, thì dựa vào ta mà nhắm mắt dưỡng thương một lát đi."

Lúc trời sáng, Lâm Triều Anh cùng Hồng Thất Công vừa vặn đi ngang qua một trạch viện, nhìn vào trong trạch viện,vừa thấy bây giờ đungng là lúc hoa đào vừa nở.

Lâm Triều Anh huých nhẹ cánh tay Hồng Thất Công, nhẹ giọng nói: "Dừng một chút, để ta đi xuống."

Hồng Thất Công cúi đầu, con ngươi tối đen dừng ở trên mặt của nàng.

"Làm cái gì?"

"Hiện giờ trời đã sáng, hai chúng ta đi như vậy sẽ dễ dẫn đến sự chú ý của người khác, ta đi hỏi gia đình này để đổi chút y phục."

"Nhìn nàng rất mệt mỏi, hay là để ta đi đi."

"Ngươi đi?"

Lâm Triều Anh thực hoài nghi nhìn Hồng Thất Công tóc tai lộn xộn, tuy rằng quần áo trên người hắn rất sạch sẽ, nàng xác định nàng cách hắn gần như vậy cũng không ngửi được mùi lạ nào, nhưng nàng cảm thấy gia đình bình thường gặp được Hồng Thất Công, sẽ không cho hắn thái độ hòa nhã đâu.

Hồng Thất Công quay lại nhìn ánh mắt hoài nghi của Lâm Triều Anh, lại nhìn lại một thân giả dạng của chính mình, có chút ngượng ngùng, "Được rồi, vậy nàng đi đi."Thời điểm Lâm Triều Anh đi ra từ trong nhà kia, y phục cả người đã được thay đổi, Hồng Thất Công nhìn thấy mà há hốc mồm.

Đi ra là một nữ tử y phục màu vàng nhạt, tóc vốn được buộc bằng dây cột tóc màu đỏ giờ xõa ra, buông dài tới mông. Nếu như nói, Lâm Triều Anh mặc y phục màu đỏ khiến người ta có cảm giác phô vừa trương vừa mang theo vài phần kiêu căng, như vậy Lâm Triều Anh lúc này, chính là khiến người ta có một loại cảm giác hoàn toàn bất đồng, dịu dàng mà tao nhã. Trên bả vai nàng còn có một bọc hành lý, trong tay lại dắt theo hai con ngựa màu đen đi ra.

Lâm Triều Anh đi tới trước mặt Hồng Thất Công, gỡ bọc hành lý trên vai xuống ném cho hắn, nói: "Ngươi đi thay y phục đi, đúng rồi, cột tóc trên đầu lên." Nói xong, lại dắt con ngựa lúc đầu cưỡi kia về phía trạch viện vừa nãy.

Con ngựa kia đêm qua chở hai người đã chạy suốt một đêm, đã rất mệt rồi. Hồng Thất Công biết Lâm Triều Anh là muốn để con ngựa đó ở lại gia đình người ta, cũng tùy nàng đi, còn dặn dò một tiếng: "Có việc nàng nhớ gọi to một tiếng."

Lâm Triều Anh cười nói: "Trong lòng ta tự có tính toán." Trạch viện này được bố trí rất lịch sự tao nhã, trong viện trồng mai vàng, nhìn ra được chủ nhân là một người tao nhã, cũng là người cực kỳ thiện lương. Vừa rồi nàng gõ cửa, nói thỉnh cầu của mình, người hầu kia liền nói để hắn đi xin chỉ thị của chủ nhân, chủ nhân kia không nói hai lời, liền sai người dẫn nàng đi vào, nghe nói y phục trên người là của chủ nhân này, là một cô nương gia giáo không thể nghi ngờ.

Lại nghe người hầu kia nói tiểu thư nhà hắn rất nhân hậu, thích giúp đỡ mọi người, ở trong nhà cũng rất được sủng ái, nhưng bởi vì thân thể yếu đuối, cho nên đến riêng nơi này để tĩnh dưỡng thân thể.

Lâm Triều Anh thấy mặc dù y phục của người hầu kia tuy rằng rất bình thường, nhưng mặt mày lại mang theo vài phần khí khái, đó là thần thái chỉ người luyện võ mới có. Xem ra chủ nhân nhà này, nói không chừng là một cao nhân lánh đời. Lúc gần đi, nàng đưa cho người nọ ngân phiếu, người hầu kia lại nói tiểu thư nhà hắn không cần ngân phiếu, ngược lại là nàng xuất môn đi ra bên ngoài, vẫn nên mang nhiều tiền bạc một chút thì tốt hơn. Một lời nói này làm Lâm Triêu Anh có ấn tượng rất tốt với vị chủ nhân kia, thế giới này quả nhiên vẫn còn nhiều người tốt! Nàng nghĩ nghĩ, liền gỡ trang sức nàng vẫn mang ở cổ tay xuống, đó là trang sức có màu bạc, hình dáng bình thường, giống như mạng nhện, nhìn có chút quái dị, nhưng cũng rất đặc biệt.

"Đây là tâm ý nho nhỏ của ta, hi vọng chủ nhân nhà ngươi không ghét bỏ."

Người hầu thấy trang sức kia, mỉm cười nói: "Thứ này có chút khác biệt, ta liền thay gia chủ nhận lấy. Cô nương đi đường mạnh khỏe."

Lâm Triều Anh vẫn cảm thấy nếu cách ăn mặc của Hồng Thất Công mà tốt một chút, thì thật sự là một mỹ nam tỏa ánh mặt trời. Sự thật chứng minh, ánh mắt của nàng rất chính xác.

Nàng nhìn nam nhân một thân y phục màu đen đứng ở trước mặt mình, thân hình cao lớn, cao ngất đến kỳ quái, lông mày dài kéo dài đến tóc mai, hai mắt có thần. Chỉ là nam nhân này nhịn không được mà lấy ngón tay sờ sờ cái mũi, có chút không được tự nhiên nói: "Ta lâu lắm rồi không có mặc qua y phục như vậy, tay chân có chút luống cuống, cũng không biết hiện tại trông như thế nào."

Lâm Triều Anh nghe vậy, nhịn không được nở nụ cười."Như vậy trông rất tốt, tuyệt đối sẽ không có ai liên tưởng ngươi và bang chủ Cái bang Hồng Thất Công là một." Nói xong, lại ném một miếng vải to, thô màu đen cho Hồng Thất Công.

Hồng Thất Công tiếp nhận miếng vải thô màu đen kia, lưu loát quấn vài lần lên Đả Cẩu Bổng màu xanh biếc kia, khiến Đả Cẩu Bổng làm bằng ngọc bích trong suốt liền biến thành một cây gậy được quấn bằng mảnh vải màu đen.

Lâm Triều Anh trợn mắt nhìn, hỏi: "Làm sao mà ngươi biết là ta bảo ngươi giấu Đả Cẩu Bổng?"

Hồng Thất Công nói: "Người đang ở trong giang hồ, loại chuyện ăn mặc cải trang như thế này mà còn có thể ít sao? Chẳng qua là, ta từ trước đến nay đi không đổi tên ngồi không đổi họ, quang minh lỗi lạc, lười làm mà thôi."

Lâm Triều Anh nhất thời bật cười, nửa là trêu ghẹo mà hỏi: "Cho nên là ta ủy khuất ngươi, thật không?"

Hồng Thất Công đang định nói thêm, Lâm Triều Anh đã lên ngựa, nàng nhìn mặt trời sắp lên cao, lại ho nhẹ hai tiếng, nói: "Chúng ta xuất phát đi."

Hồng Thất Công nghe được tiếng ho nhẹ của nàng, hai chân mày nhăn thành một tòa núi nhỏ, "Chúng ta nghỉ một lát đi."

"Không, đi luôn bây giờ." Lâm Triều Anh lắc đầu cự tuyệt, nàng quay đầu nhìn về phía Hồng Thất Công, "Yên tâm, ta tự có tính toán, không có việc gì mà." Nàng xem Hồng Thất Công như bạn chí cốt, dọc đường đi cũng không có hỏi nàng vì sao lại đánh nhau với Âu Dương Phong, điều này chứng tỏ hắn tín nhiệm nàng. Trên người Vân Trúc Thanh có Cửu Âm Chân Kinh, nàng xác định tạm thời Âu Dương Phong sẽ không biết hướng đi của Lâm Linh cùng Vân Trúc, nhưng để tránh cho đêm dài lắm mộng, nàng vẫn nên mau chóng chạy về Cổ Mộ hỏi cho rõ ràng tình huống thì tốt hơn. Lâm Linh cùng Vân Trúc Thanh, một người võ công cũng không phải đặc biệt nổi bật gì, người còn lại lại bị trọng thương, nàng lo lắng Lâm Linh sẽ gặp nguy hiểm.

Hồng Thất Công thở dài, hắn sớm biết một khi Lâm Triều Anh đã quyết định làm việc gì, thì mười đầu trâu cũng không thể kéo nàng trở về, đành phải thôi. Cuối cùng, lại nhịn không được dặn dò nàng: "Nhớ kỹ, chống đỡ không được liền nói cho ta biết."

"Hiểu rồi, thật là dong dài!"

"......"

Chương 10: Cửu Âm Chân Kinh

Bên này, ngay lúc Lâm Triều Anh cùng Hồng Thất Công đang một đường giục ngựa bôn ba quay về Cổ Mộ, thì ở bên kia, trong khu rừng phía Tây núi Chung Nam, Lâm Linh cắn chặt môi đi đi lại lại, cả người như có lửa đốt, đứng ngồi không yên.

Vân Trúc Thanh nhìn bộ dạng sốt ruột của nàng, an ủi nàng, nói: "Võ công của tiểu thư cao cường, lại túc trí đa mưu, không có việc gì đâu."

Lâm Linh nghe vậy, rất muốn xoay người lại chửi Vân Trúc Thanh một trận, hắn không có lý do gì tự dưng lại đi trêu chọc cái Độc Vật - Âu Dương Phong kia làm gì? Nàng nghe Hồng Thất Công từng nói, Âu Dương Phong đến từ Tây Vực, không chỉ cả người đều là độc, mà ngay cả tính cách cũng tâm ngoan thủ lạt, cực kỳ độc ác. Hơn nữa, Lâm Linh nhớ tới ngày ấy Lâm Triều Anh nhìn thấy nhiều rắn như vậy liền bị mềm nhũn cả chân ra, còn có cảnh tượng tiểu thư nôn mửa vì ghê tởm, liền nhịn không được lo lắng Âu Dương Phong và Lâm Triều Anh giao đấu trực diện.

"Chẳng lẽ ngươi không biết tiểu thư gặp được rắn sẽ ghê tởm đến mềm nhũn cả chân sao? Vạn nhất Âu Dương Phong dùng rắn để đối phó tiểu thư thì làm sao bây giờ?" Khi Lâm Linh nói ra những lời này, ngay cả lông mi cũng không tự chủ nhíu lại cùng một chỗ với nhau.

Vân Trúc Thanh thất thần, nhớ lại ngày đó Lâm Linh đỡ Lâm Triều Anh với sắc mặt tái nhợt trở về.

Lâm Linh nhìn bộ dáng giật mình của hắn, giẫm chân, định trách cứ hắn không nên trêu chọc người khác, nhưng lại thấy sắc mặt hắn cũng tái nhợt, lại thêm bộ dạng bệnh tật, nên có chút không đành lòng. Nếu tiểu thư nhà nàng đã nói phải bảo vệ hắn chu toàn, lấy tính tình của tiểu thư đã nói là làm, hơn nữa mấy ngày nay ở Dương Châu, Vân Trúc Thanh cũng đều vì Lâm Triều Anh mà suy nghĩ, chuẩn bị đều chu toàn, rất trung thành. Nếu không phải Vân Trúc Thanh sắp xếp cuộc sống cho các nàng, thì có lẽ nàng và tiểu thư sẽ không có những ngày an nhàn như vậy. Hơn nữa, giả thiết nếu không phải Vân Trúc Thanh ngoài ý muốn trêu chọc Âu Dương Phong, thì lấy năng lực của hắn, đại khái cũng sẽ không tình nguyện ở lại trong trạch viện của tiểu thư làm quản sự.

Nhưng vừa nghĩ tới cảnh tượng đêm đó trước khi đi Lâm Triều Anh cùng Âu Dương Phong đánh nhau, sắc mặt Lâm Linh liền trầm xuống, tâm cũng nhịn không được mà co lại. Võ công của tiểu thư đúng là rất cao, nhưng người ít bôn ba trên giang hồ, mặc dù ngẫu nhiên sẽ làm quân tử leo xà nhà, nhưng khinh công của người là số một, bị phát hiện liền bỏ chạy. Ngày trước, trừ bỏ so chiêu với Vương Trùng Dương, thì gần như chưa bao giờ đánh nhau với người bên ngoài. Nhưng lúc ấy so chiêu với Vương Trùng Dương, ở trong mắt Lâm Linh cũng chỉ là hai người họ tình đầu ý hợp, luận bàn cùng nhau mà thôi. Mỗi một chiêu thức của bọn họ, cái tên đạo sĩ thối Vương Trùng Dương kia từ trước đến nay vẫn ra tay giới hạn, tiểu thư nhà nàng cũng lo lắng sẽ ngộ thương Vương Trùng Dương, nên không dùng hết toàn lực. Sau này kết bạn với Hồng Thất Công, tiểu thư thường đánh nhau với Hồng Thất Công, nhưng hai người đều là cao thủ, chiêu thức thoải mái, lại không hề có ân oán, nên trong lòng bọn họ tự nhiên đều biết điểm dừng.

Nhưng bây giờ người mà tiểu thư nhà mình phải đối mặt, cũng không phải là luận bàn chiêu thức giống như Hồng Thất Công hay là Vương Trùng Dương, mà là tên Âu Dương Phong không chút nào lưu tình kia.

Vân Trúc Thanh nhìn bộ dáng cô đơn của Lâm Linh, nói: "Ngươi vì sao lại không đủ tin tưởng với tiểu thư như thế? Mặc dù tiểu thư không thể chiến thắng Âu Dương Phong, nhưng nàng còn có Thuật Ngự Phong, sao lại thua ở trong tay hắn được?"

Lâm Linh liếc mắt nhìn hắn một cái, "Ngươi nói thật dễ dàng!" Dứt lời, trong lòng lại có chút phiền chán, đi đi lại lại ở mảnh đất trống trong rừng.

Vân Trúc Thanh thấy thế, cũng không để ý tới nữa nàng, cứ kệ nàng đi. Hắn dựa lưng vào thân cây phía sau, nhắm mắt điều tức. Bị Âu Dương Phong đánh trọng thương, trong thời gian ngắn, nội lực của Vân Trúc Thanh không thể khôi phục như thường được.

Trong rừng, gió xuân thổi qua, ngẫu nhiên làm rớt vài đóa hoa rơi xuống đất, khắp nơi một màu xanh tô điểm cho sắc màu ấm áp tươi tắn. Lâm Linh thấy Vân Trúc Thanh nhắm mắt điều tức, không quan tâm đến mình nữa, nàng xoay người đi ra xa,lấy lọ mật ra gọi ong đến sắp xếp trận. Nàng vừa dựa theo phương pháp mà tiểu thư đã dạy nàng ngày trước để điều khiển ong, vừa suy nghĩ nếu qua hai ngày nữa vẫn không có tin tức của tiểu thư, nàng có nên đi Trùng Dương cung hay không? Tuy rằng cái tên đạo sĩ thối Vương Trùng Dương kia không có cái gì tốt, nhưng vào lúc này, nàng sẽ đặt an nguy của tiểu thư lên đầu.

Đang nghĩ ngợi, bỗng nhiên nghe thấy tiếng vó ngựa vang lên, hai con ngựa một trước một sau vội vàng chạy tới, người ngồi trên con ngựa phía trước một thân y phục màu vàng nhạt, y phục và dây cột tóc bị gió cuốn lên, không phải Lâm Triều Anh thì còn có thể là ai? Con ngựa phía sau, có một nam tử đang ngồi, mặc y phục màu đen, theo sát phía sau Lâm Triều Anh, vẫn duy trì khoảng cách thích hợp.

Lâm Linh thấy thế, ngay cả ong mật cũng mặc kệ, "Tiểu thư!" Rốt cục thì người đã trở lại!

Trên lưng ngựa, Lâm Triều Anh kéo dây cương, "Hu" một tiếng, ngựa đen theo tiếng “hu” của nàng mà dừng lại. Trên mặt nàng lúc này mang theo sự mỏi mệt khó có thể che giấu, thấy Lâm Linh, lộ ra một nụ cười thoải mái: "A Linh, mấy ngày qua đều tốt chứ?" Nàng còn lo lắng Lâm Linh cùng Vân Trúc Thanh sẽ gặp nguy hiểm trên đường, hiện giờ thấy A Linh mạnh khỏe, tự nhiên là khó nén được vui mừng.

Còn không đợi Lâm Linh trả lời, Hồng Thất Công ở phía sau liền vượt tới nhịn không được cười nói: "Ta nói A Linh này, nhìn thấy tiểu thư nhà ngươi, ngay cả đám ong mật này cũng không thèm trông nom sao?" Nói xong, nhìn đám ong mật đang bay chung quanh ngón tay, bởi vì không có người chỉ huy, ong bay loạn khắp nơi.

Lâm Linh nhìn thấy nam nhân ở trước mắt, kinh ngạc không khép lại được miệng, "Ngươi là Thất công?" Này chênh lệch cũng quá lớn đi? Làn da màu mật ong, vòm trán cao rộng, mắt sắc mày kiếm, mũi cao mà thẳng. Một thân trường bào màu đen, trong tay cầm Đả Cẩu Bổng bằng ngọc bích trong suốt, mỗi tiếng nói cử động đều lộ ra hào khí. Mặc dù có Đả Cẩu Bổng là đặc trưng của Hồng Thất Công, nhưng Lâm Linh vẫn không thể hình dung nam tử mặc y phục màu đen trước mắt này với Hồng Thất Công ăn mặc rách rưới ngày trước, lại có chút điên khùng là cùng một người.

Hồng Thất Công cười ha ha, vỗ ngực: "Không thể thật hơn được!"

Lâm Linh trầm mặc, cặp mắt đen lúng liếng kia lại cao thấp đánh giá Hồng Thất Công một lúc lâu, sau đó biểu tình nghiêm túc đưa ra cái kết luận:

"Quả nhiên là người dựa vào ăn mặc."

Hồng Thất Công: "......"Lâm Triều Anh thấy thế, nhịn không được cười rộ lên. Nàng xoay người xuống ngựa, hỏi: "A Linh, Vân quản sự đâu."

Lâm Linh đang muốn gọi Vân Trúc Thanh đến, chợt nghe đến âm thanh bình tĩnh như kể chuyện xưa của Vân Trúc Thanh vang lên, "Tiểu thư, Vân Trúc Thanh ở đây."

Lâm Triều Anh nâng mắt nhìn về phía hắn, vẫn như cũ là một thân áo xanh, trên mặt có vẻ bệnh tật khó giấu. Cặp mắt đẹp kia nhìn chằm chằm Vân Trúc Thanh, lập tức khóe miệng khẽ nhếch, "Tốt lắm, ta còn tưởng rằng ngươi sẽ ở trên đường trọng thương đến không thể chữa trị nổi, thà chết cũng sẽ không theo A Linh đến đây." Nàng nghĩ đến Vân Trúc Thanh sẽ mượn cơ hội này làm hại Lâm Linh, cũng mượn cơ hội này mất tích, khiến Âu Dương Phong cho rằng Cửu Âm Chân Kinh ở trên người nàng. Đó cũng là nguyên nhân vì sao nàng lại vội vã chạy về núi Chung Nam. Tuy rằng trong lòng nàng cảm thấy được Vân Trúc Thanh có lẽ nguyện ý tin tưởng nàng, nhưng lòng người khó dò. Vân Trúc Thanh sẽ như thế nào, nàng không quan tâm, cái nàng để ý là an nguy của Lâm Linh.

"Đêm đó thuộc hạ đã nói qua, chỉ cần tiểu thư có thể bảo vệ thuộc hạ chu toàn, tánh mạng của thuộc hạ là của tiểu thư. Huống chi, Vân Trúc Thanh còn có chuyện chưa làm xong, sao có thể không quý trọng tánh mạng của bản thân được?" Vân Trúc Thanh nói.

Hồng Thất Công ở trên đường cũng đã biết sở dĩ Lâm Triều Anh cùng Âu Dương Phong đánh nhau, là vì Vân Trúc Thanh. Ngay từ đầu, trong lòng hắn đối với Vân Trúc Thanh cũng không thể nói là có ấn tượng tốt, lúc này thấy thái độ làm người chính trực của hắn, cũng không khỏi thêm vài phần hảo cảm. Nhưng Hồng Thất Công cũng không quên trên người Lâm Triều Anh có thương tích, hơn nữa liên tục chạy hai ngày hai ngày đêm về núi Chung Nam, sợ là thân thể cũng sắp đạt tới cực hạn.

Hồng Thất Công cau mày, trầm giọng nói: "Bất luận là việc lớn gì, đều gặp mặt rồi nói cũng tốt. A Linh, tiểu thư nhà ngươi bị thương, lại ngày đêm chạy vội về, trước hết để cho nàng nghỉ tạm trong chốc lát, sau đó nói sau."

"Tiểu thư bị thương?" Lâm Linh nghe vậy, kinh ngạc nhìn về phía Lâm Triều Anh, hốc mắt đã muốn đỏ.

Lâm Triều Anh thấy thế, mỉm cười trấn an nói: "Không có việc gì, nhất thời không cẩn thận bị vết thương nhỏ thôi, nghỉ ngơi một hai ngày là có thể khôi phục. Thất huynh nói đúng, có chuyện gì, sau khi nghỉ ngơi xong lại nói tiếp." Nói xong, nàng nghiêng đầu nhìn về phía Hồng Thất Công, hỏi: "Ngươi một đường chạy vội cùng ta cũng không có nghỉ ngơi, trước tiên ở Cổ Mộ của ta nghỉ ngơi, sau đó ta lại cùng ngươi đi gặp người quen cũ, có được không?" Lúc ở trên đường, Hồng Thất Công có nhắc tới đã lâu không thấy Vương Trùng Dương, lần này khó có dịp đến núi Chung Nam, muốn tìm cơ hội đi gặp mặt một phen. Gặp mặt là giả, đánh nhau luận bàn võ nghệ mới là thật sự.

Hồng Thất Công nghe vậy, hơi hơi sửng sốt.

Lâm Linh nói: "Trong Cổ Mộ còn nhiều phòng mà, Thất Công ngươi cứ ở lại đây đi."

Hồng Thất Công nghe vậy, lộ ra hai hàng răng trắng, "Vậy cung kính không bằng tuân mệnh." Cho dù là tìm Trùng Dương chân nhân, cũng phải xem tình hình đã. Bây giờ hắn mạo muội đi bái phỏng, sợ là sẽ làm cho người ta cảm thấy phiền phức.
Lâm Linh nhăn cái mũi, nở nụ cười, "Khi nào thì ngươi cũng trở nên nho nhã như vậy?" Nói xong, đi đến bên cạnh Lâm Triều Anh đỡ lấy cánh tay của nàng hướng Cổ Mộ đi tới, "Tiểu thư, chúng ta trở về sao?"

"Ừ, được."

Cửu Âm Chân Kinh chính là do tiền bối Hoàng Thường sáng chế ra, người này thi đậu Trạng Nguyên, tuy là quan văn, nhưng lại có chút hiểu biết với võ học, sau lại gây thù hằn trên giang hồ, dẫn đến kẻ địch trả thù, người nhà của hắn đều bị kẻ thù giết hết, chỉ có hắn tránh được một kiếp. Hắn ẩn cư bốn mươi năm, nghĩ tất cả các biện pháp để phá giải võ công của kẻ địch, hi vọng có thể vì người nhà báo mối huyết hải thâm thù. Nhưng khi hắn tái xuất giang hồ, từng kẻ địch đều đã hóa thành một nắm đất vàng. Hoàng Thường cảm khái vạn phần, ân oán tình thù kết quả là cũng chỉ là công dã tràng, sau lại viết võ học cả đời thành bản Cửu Âm Chân Kinh, cũng giấu nó ở một nơi bí mật. Truyền thuyết nói rằng, Cửu Âm Chân Kinh là tinh hoa của võ học trong thiên hạ, chỉ cần luyện Cửu Âm Chân Kinh, có thể thành cao thủ vô địch thiên hạ.

Trước đó, Lâm Triều Anh cũng có chút hiểu biết đối với Cửu Âm Chân Kinh, nhưng lại có chút khác biệt với những gì nàng nghe được lúc này.

Vân Trúc Thanh nói Hoàng Thường cũng không có cất Cửu Âm Chân Kinh ở một chỗ bí mật nào cả, mà hắn giao cho một người nô bộc trung thành bên người, họ Vân bảo quản. Trước khi Hoàng Thường lâm chung đã ra lệnh cho nô bộc trung thành họ Vân thiêu hủy Cửu Âm Chân Kinh đi, nhưng người hầu họ Vân đó không đành lòng đốt tâm huyết suốt đời của chủ nhân thành tro tàn, nên đã làm trái lời Hoàng Thường mà giữ lại. Vị người hầu họ Vân kia trước khi lâm chung lưu lại tổ huấn, đời sau của Vân gia tuyệt đối không được giao thiệp với võ lâm, không được tu luyện võ công trong Cửu Âm Chân Kinh, ngày sau nếu tìm được người hữu duyên, sẽ đưa Cửu Âm Chân Kinh cho người này tự bảo quản.

Người hầu họ Vân kia, chính là tổ tiên của Vân Trúc Thanh.

Nghe xong chuyện này, Lâm Triều Anh cùng Hồng Thất Công đều trầm mặc.

Lâm Triều Anh trầm mặc là vì cảm thấy lời nói của tổ tiên Vân Trúc Thanh thật sự là làm cho người ta khó hiểu, người hữu duyên? Như thế nào xác định được ai là người hữu duyên? Hơn nữa hắn lập tổ huấn, nói không để cho con cháu mình tu luyện, thì con cháu hắn sẽ không tu luyện sao?

Còn Hồng Thất Công trầm mặc, trong đó một nguyên nhân giống với suy nghĩ của Lâm Triều Anh, nhưng còn có một nguyên nhân khác là hắn không nghĩ tới bí tịch Âu Dương Phong muốn tìm, lại nằm ngay trên người Vân Trúc Thanh.

Vân Trúc Thanh kể lại toàn bộ chân tướng sự việc, sau đó nhìn về phía Lâm Triều Anh.

Lâm Triều Anh trợn mắt nhìn, hỏi: "Ngươi tìm được người hữu duyên rồi?"

Vân Trúc Thanh lắc đầu, nhưng lập tức lại nói: "Nhưng những ngày gần đây thuộc hạ đã tìm được người thích hợp rồi."

Lâm Triều Anh nhìn về phía hắn, hỏi: "Ngươi thật sự không có luyện qua võ công trong Cửu Âm Chân Kinh."

Vân Trúc Thanh mặt nghiêm túc, nói: "Tổ tiên có lệnh, thuộc hạ sao có thể vi phạm."

"Những người này đều đã chết rồi, ngươi nếu thật sự luyện, chẳng lẽ hắn chết rồi còn có thể sống lại tìm ngươi tính sổ sao? Vân Trúc Thanh, ta coi ngươi bị người đuổi giết cũng quá thảm, võ công đánh không lại, không chú ý chút liền đi đời nhà ma. Ngươi cũng không có giao thiệp với giang hồ, Cửu Âm Chân Kinh lại đang ở trên người của ngươi, nếu nói ngươi là người hữu duyên cũng không quá phận, sau khi ngươi chết nếu thật sự có thể nhìn thấy tổ tiên của ngươi, thì cũng có thể giải thích với hắn như vậy."

Lâm Triều Anh cảm thấy lời nói nghe được không xuôi tai lắm, những người này cũng đều đã chết hết, cái gọi là quy củ cũng chỉ là một câu nói của người chết, có thể nghe được thì nghe, không thể nghe được thì thôi, cần gì phải cố chấp như vậy? Bất quá đây chẳng qua là ý tưởng của nàng, không có nghĩa là kẻ nào cũng nghĩ vậy. Nhưng nàng lại nghĩ đến một sự kiện khác.

Lâm Triều Anh hỏi: "Nhưng làm sao Âu Dương Phong lại biết được trên người của ngươi có bí tịch võ công? Hắn không phải là người hữu duyên có thể có được Cửu Âm Chân Kinh mà người vừa đề cử đi?" Nếu thật sự là như vậy, nàng sẽ hoài nghi đầu của Vân Trúc Thanh này có lẽ đã bị lừa đá hỏng.

Hồng Thất Công cùng Lâm Linh nghe được Lâm Triều Anh nói vậy, không hẹn mà cùng nhìn về phía Vân Trúc Thanh, trong mắt hai người đều lộ ra ý tứ: "Không thể nào? Cư nhiên không có mắt nhìn người như vậy?".

Vân Trúc Thanh đón ánh mắt của hai người cùng với câu hỏi của Lâm Triều Anh thì có chút đau đầu đỡ lấy cái trán."Các ngươi thật sự suy nghĩ nhiều rồi, mặc dù thuộc hạ không được việc, nhưng cũng không đến mức tốt xấu chẳng phân biệt nổi." Người hữu duyên với Cửu Âm Chân Kinh có thể là người nổi danh danh khắp thiên hạ cũng có thể là người không có tiếng tăm gì, nhưng yêu cầu cơ bản, duy nhất là người nọ phải không có dục vọng quá mạnh, thật sự tinh ranh, không có ý đồ muốn xưng bá võ lâm, gây sóng gió ở trên giang hồ, cũng sẽ không mang đến cho giang hồ máu me cùng chết chóc.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau