YÊU THẦM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Yêu thầm - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Vị Bạc Hà (1)

Edit: Aimée

Beta: Behind

Tháng 9 tại thành phố S, trời xanh không một gợn mây, không khí thoáng đãng, không vướng chút bụi, tâm tình con người cũng vì thế mà tốt lên.

Lục Miên Tinh vừa về nước, theo chủ nhiệm khoa đo vẽ bản đồ, đi về phía cuối hành lang.

Chủ nhiệm họ Chiêm là giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực đo vẽ bản đồ.

"Còn chưa thành thạo tiếng mẹ đẻ sao?"

Lục Miên Tinh gật đầu.

Chiêm giáo sư thấy vậy cũng không nói gì nữa, tiếp tục đi lên phía trước, một lát sau đã đứng trước cửa phòng làm việc. Giáo sư mở khóa, đẩy cửa đi vào, đem tài liệu trong tay để lên bàn, ngồi xuống sofa ra hiệu cho Lục Miên Tinh ngồi xuống.

"Trường hợp của em tôi đã hiểu, bác sĩ phụ trách của em cũng đã nói với tôi, đối với tình hình này, đại học S chúng tôi sẽ cố hết sức bảo mật thông tin cá nhân của em, để em cũng như các bạn học khác không bị ảnh hưởng đến học tập. Không cần lo lắng, có gì bất tiện cứ nói với tôi, tôi sẽ xử lý".

Lục Miên Tinh ngồi trên sofa cạnh cửa, nhẹ nhàng đáp lại, "Cảm ơn".

Chiêm giáo sư đưa mắt lên, có ý dò xét Lục Miên Tinh. Suốt dọc đường đi cùng giáo sư, Lục Miên Tinh đều im lặng, thật không nghĩ tới giọng nói phát ra lại mềm mại, dịu dàng như vậy, khiến cho Chiêm giáo sư - người tiếc tài như mạng không khỏi cảm thấy đáng tiếc, một cô bé ngoan như vậy tại sao lại có vấn đề về tâm lý được.

Cảm thấy bản thân đang đi lệch trọng điểm, Chiêm giáo sư ho một tiếng, rót cốc nước ấm cho Lục Miên Tinh. "Tuy năm nhất em ở nước ngoài cũng học Địa Hình Học nhưng để không ảnh hưởng đến cuộc thi cấp quốc gia cũng như việc học tập năm hai, chương trình giảng dạy trong nước và nước ngoài có chỗ khác nhau, em có muốn học lại năm nhất không, dù sao năm nhất bài chuyên ngành không nhiều lắm, em không cần lo sẽ không học được, tôi sẽ cho người giúp đỡ em."

Lâm Dật gõ cửa, âm thanh mang ý thăm dò từ ngoài cửa vang lên, "Giáo sư?"

Chiêm giáo sư trầm giọng nói một tiếng vào đi, Lâm Dật bước vào, nhìn Lục Miên Tinh vài cái.

Áo vét màu vàng nghệ hơi phanh ra, lộ ra áo sơ mi trắng bên trong phối với chiếc chân váy cùng màu, đôi chân trắng dường như trong suốt lộ ra ngoài, Lục Miên Tinh có đôi mắt quả hạnh màu hơi nhạt, an tĩnh đến thần kỳ, nhìn không ra tâm tư.

Lâm Dật mở lời: "Giáo sư tìm em có chuyện gì ạ?"

Chiêm giáo sư đưa tay ra dấu muốn Lâm Dật chờ một chút, lại quay ra nói với Lục Miên Tinh, "Em vừa tới đây chưa quen thuộc, tôi để sinh viên ưu tú của khoa dẫn em đi."

Lâm Dật chần chừ: "Giáo sư, thầy có phải tìm nhầm người rồi không? Em đi tìm Bạc Trinh Ngôn tới."

Rất rõ ràng, đến chính Lâm Dật cũng không tin được, muốn nói đến sinh viên ưu tú khoa Địa Hình Học thì trước tiên phải nói đến Bạc Trinh Ngôn. Bạc Trinh Ngôn là người được tuyển thẳng vào đại học S khoa Địa Hình Học, năm nhất đã làm được luận văn chuyên nghiệp SCI, chưa kể đến các giải thưởng lớn nhỏ khác.

Lục Miên Tinh ở bên cạnh, nghe đến cái tên đã lâu rồi chưa xuất hiện, sững sờ một chút, các đốt ngón tay siết chặt cốc nước ấm, khẽ khép lại đôi mắt quả hạnh, giương mắt nhìn về phía Lâm Dật.

Lâm Dật chú ý tới ánh mắt của Lục Miên Tinh đang nhìn vào mình, lịch sự mở miệng, "Xin chào".

Chiêm giáo sư chuyển ánh mắt qua Lâm Dật, "Tìm em không phải là vì chuyện này. Những việc này đích thực là để cho cậu ta làm, Bạc Trinh Ngôn chắc cũng biết rồi, em đi tìm rồi báo với cậu ta một tiếng."

Lâm Dật đồng ý, thấy ánh mắt Lục Miên Tinh còn dõi theo mình, lại lễ phép cười cười.

Chiêm giáo sư lại nói với Lục Miên Tinh vài câu, "Em ở đây đợi một chút, tôi cùng Lâm Duật bàn chuyện xong sẽ bảo em ấy đưa em đi làm quen khoa đo vẽ bản đồ một chút. Buổi chiều tôi còn có chuyện, có gì cứ gọi điện cho tôi."

Lục Miên Tinh gật đầu, nhìn theo Chiêm giáo sư và Lâm Dật vào trong phòng nói thêm vài phút. Lâm Dật đi ra nhìn thấy Lục Miên Tinh đứng đến ngây người, liền lại gần đem tài liệu giảng dạy thuận tay đưa cho Lục Miên Tinh, "Bạn học mới, đây là tài liệu về các bài giảng chuyên ngành, về sau mong chỉ giáo nhiều hơn."

Không quen, không tiếp xúc quá gần, Lục Miên Tinh tự động lùi về sau một bước nhận lấy tài liệu, "Ừ."

Lâm Dật không để trong lòng, còn cảm thấy mình đã đùa hơi quá, trong lời nói với cô gái có điểm không đúng mực.

Trên đường đi Lâm Dật giới thiệu như bắn liên thanh, Lục Miên Tinh đều không nói gì cả, rất yên tĩnh, rũ mắt xuống không biết đang nghĩ gì.

"Đây là văn phòng của giáo sư chuyên ngành, có vấn đề gì cứ qua đây hỏi thầy ấy. Đây là phòng đồ dùng, những đồ dùng phục vụ cho việc học ở đây đều là từ nước ngoài, đây là phòng máy, cái này là phòng sách, bao gồm sách chuyên ngành, mô hình nhỏ... Đây cũng chính là nơi lão đại hay đến."

Lục Miên Tinh không nói, giương đôi mắt lên, đôi mắt trong trẻo hình quả hạnh hướng nhìn đến phòng sách xem, giọng nói mềm mại, tràn đầy sự cẩn thận từng li từng tí, "Anh ấy... thường xuyên ở đây?"

Phòng sách để mô hình nhỏ ánh sáng vô cùng tốt, ở cuối giá sách được sắp xếp chỉnh tề, gió thổi động bức màn, ánh mặt trời xuyên qua chiếu vào một chiếc bàn dài đọc sách, yên tĩnh đến lạ thường.

Lâm Dật đương nhiên biết "anh ấy" trong câu hỏi của Lục Manh Tinh là Bạc Trinh Ngôn, trả lời, "Ừ, cậu ấy thường đến đây học, vì phòng tự học ồn quá, cho nên, sau này có chuyện gì, cậu cứ trực tiếp đến đây tìm, chắc đến tám, chín phần hoặc là đến khu rừng nhỏ góc đông bắc hoặc là.."

Lục Miên Tinh lại hỏi, "Cậu với Bạc Trinh Ngôn thường xuyên ở cùng một chỗ sao?"

"Cậu ta rất quái gở, chỉ thích ở một mình thôi." Lâm Dật thấy Lục Miên Tinh có vẻ chăm chú, đột nhiên nở nụ cười, "Tôi và cậu ấy chỉ ngẫu nhiên ở một chỗ thôi."

Lục Miên Tinh trầm mặc, cảm thấy mình vừa lỡ lời, vội vàng xin lỗi, "Thật xin lỗi, tôi hỏi nhiều rồi."

Dường như bạn học mới đối với Bạc Trinh Ngôn rất hiếu kỳ, Lâm Dật lại giải thích, "Tôi cũng biết những chuyện đó, cậu ấy hiện tại đối với cuộc sống của mình đều là ngậm miệng, gì cũng không nói."

Lúc đầu Lâm Dật cũng là người hướng nội, không thích nói chuyện, lại cùng Bạc Trinh Ngôn ở chung một kí túc xá, nhưng Bạc Trinh Ngôn xin nghỉ cả một học kỳ, hai người chẳng nói được mấy câu. Về sau, thời gian ở chung lâu dần, Bạc Trinh Ngôn cũng không lạnh lùng như người ta nói, tuy nhiên Bạc Trinh Ngôn cũng không muốn nói về mình quá nhiều.
"Chắc là thấy phiền, cậu cũng đừng hiếu kỳ nữa."

Lâm Dật nhận điện thoại rồi lại giới thiệu tình hình cơ bản của đại học S, Lục Miên Tinh thấy Lâm Dật hình như đang có việc, "Cậu nếu có việc bận thì cứ đi trước, tớ cũng đã quen dần rồi."

Lâm Dật gật đầu, dặn dò vài câu liền quay người đi, Lục Miên Tinh chần chừ, gọi Lâm Dật lại, "Bạn học Lâm Dật, cậu có biết ở gần đây có quán trà sữa nào ngon không?"

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Nghe Lâm Dật đề cử, Lục Miên Tinh đi theo bản đồ tìm quán trà sữa mở gần biển ở bên ngoài đại học S.

Quán trà sữa trang trí rất tươi mát, màu xanh trắng xen kẽ, phảng phất hương vị của muối biển, bước vào cửa sẽ ngửi thấy hương trà sữa ngọt ngào, vô cùng dễ chịu.

Thời gian chờ đợi có chút vất vả, phải xếp một hàng dài. Lục Miên Tinh thấy sắp đến lượt mình, không biết tại sao lại quay qua cửa sổ, hướng nhìn biển đến thất thần. Bầu trời giao với mặt biển tại đường chân trời, tầm mắt của cô không kịp chuẩn bị mà vội vàng phóng đến một thân ảnh cao gầy, mạnh mẽ, rắn rỏi. Người ấy đứng quay lưng về phía cô, đang cùng người bên cạnh bàn luận gì đó, hai tay tùy ý xuôi theo lan can mà đặt lên, trong trẻo nhưng khí chất lạnh lùng, mang đến cho Lục Miên Tinh một cảm giác vừa quen thuộc vừa lạ lẫm.

Lục Miên Tinh lắc đầu, khoảng cách quá xa, có lẽ đã nhìn lầm rồi.

Người xếp hàng ở sau nhẹ nhàng nhắc nhở Lục Miên Tinh tiến lên phía trước. Lục Miên Tinh nói xin lỗi rồi bước vài bước lên trước, không chú ý đến nhân viên phục vụ ở ngay trước mặt đang đi đến.

Tiếng thủy tinh vỡ vang lên thanh thúy làm khung cảnh ồn ào bỗng dưng yên tĩnh lại, mọi ánh mắt tập trung trên người Lục Miên Tinh.

Nhân viên phục vụ bối rối thoáng nhìn qua Lục Miên Tinh, cảm giác mình gây ra đại họa, "Thật xin lỗi, tôi..."

Lục Miên Tinh khôi phục lại tinh thần, nhìn đống thủy tinh dưới đất, cảm thấy ngại mà an ủi nhân viên phục vụ, "Không sao, không có việc gì. Vừa rồi là tôi không cẩn thận.."

Lục Miên Tinh cúi người xuống, giúp phục vụ nhặt lại những mảnh thủy tinh vỡ, như bị ai thúc đẩy mà ngoái đầu nhìn ra phía ngoài lần nữa.

Bạc Trinh Ngôn xoay người lại, gương mặt thanh thoát, sắc sảo bị một mảnh màu sắc thanh nhã của biển đằng sau làm cho choáng váng đến phát lạnh, đôi mắt đào hoa, hẹp, hơi dài, nhếch lên, màu mắt đen như xoáy nước, sâu đến không nhìn thấy đáy, như thể đang trông thấy người không nên xuất hiện ở đây rồi nhẹ nhàng nhíu mày lại.

Lục Miên Tinh không biết đã nhìn Bạc Trinh Ngôn bao lâu, ánh mắt cứ vậy trùng hợp mà đụng vào mắt của Bạc Trinh Ngôn, không biết phải làm sao.

Không biết có chuyện gì mà đột nhiên có một đám người đi tới, cản trở tầm nhìn của Lục Miên Tinh.

Đang thất thần, không cẩn thận làm miếng thủy tinh vỡ kia đâm vào đầu ngón tay, vết thương tuy không sâu nhưng máu đỏ tươi cứ ào ạt chảy ra, chảy xuống mặt đất. Đám người thấy máu dưới đất, náo loạn một hồi, vây quanh Lục Miên Tinh.

Đè nén lại vết thương, Lục Miên Tinh cố nhịn đau, đứng lên, muốn đẩy đám người vây quanh đi ra ngoài, muốn kiểm tra xem vừa rồi bản thân có bị ảo giác hay không. Đám người thấy cử động của cô nên bị dọa, rẽ ra một góc để nhường lối.

Chỗ Bạch Trinh Ngôn đứng, sớm đã không còn một bóng người. Vì phát hiện thấy Bạch Trinh Ngôn mà đôi mắt quả hạnh sáng lên trong chớp mắt rồi lại vụt tắt.

Lục Miên Tinh thu hồi ánh mắt, buồn vô cớ.

Bên này, nhân viên phục vụ chưa từng xử lý qua tình huống như thế, nhìn Lục Miên Tinh nhíu mày, "Cô bị thương rồi, không sao chứ?"

Lục Miên Tinh cố rặn ra nụ cười, vết thương đột nhiên đau lại khiến cô không khỏi nhíu mày, "Không sao."
Đám người tản ra hết, phục vụ đưa Lục Miên Tinh đi xử lý vết thương rồi gọi đồ lại lần nữa.

Cô chọn một vị trí trống ngồi xuống, tiện tay mở tài liệu giảng dạy Lâm Dật đưa cho. Sống tại nước ngoài 7 năm khiến việc đọc có chút trở ngại, một lượng lớn chữ tiếng Trung khiến cô không khỏi đau đầu.

Lục Miên Tinh bất đắc dĩ, day day mi mắt, gấp sách lại, mở điện thoại ra.

Viện trưởng viện điều dưỡng biết cô về nước, nhắn tin tới: [Tinh Tinh, tôi là viện trưởng, mẹ của cô có để lại vài di vật ở chỗ tôi, có tiện qua lấy không?]

Lục Miên Tinh thiếu chút nữa quên mất, cô vội vàng xuất ngoại, việc của mẹ đều không thể xử lý ổn thỏa.

Một lúc lâu sau, nhìn vào màn hình điện thoại đã tắt, đáy mắt hỗn độn của Lục Miên Tinh một lần nữa trấn tĩnh, cô hít một hơi thật sâu: [Được.]

Quán trà sữa kinh doanh rất tốt, Lục Miên Tinh đợi khá lâu mới nghe thấy tiếng phục vụ gọi mình.

Lục Tinh Miên đến quầy nhận đồ mới phát hiện, ma xui quỷ khiến thế nào cô lại mua một ly nguyên vị nửa đường mà Bạc Trinh Ngôn ưa thích, chần chừ ôm 2 cốc trà sữa cùng sách, xoay người theo hướng đám người kia mà đi ra ngoài.

"Bạn ơi."

Lục Miên Tinh dừng chân lại, quay đầu, người phía sau không chú ý mà xô đẩy khiến thân thể cô mất khống chế mà đâm và ngực của một người, hương bạc hà mát lạnh, đắng chát bao vây lấy cô.

Ý thức được hoàn cảnh, cô lùi lại vài bước.

Lục Miên Tinh xoay người sang chỗ khác, đem trà sữa ôm vào trong ngực, quần áo mỏng khiến hơi lạnh thấm vào cơ thể, lạnh đến phát run.

Rõ ràng trông thấy Bạc Trinh Ngôn là có thể chạy ngay nhưng bước chân của cô lại không thể di chuyển. Tiếng chuông gió nhẹ vang lên, suy nghĩ bỗng nhiên bay đi rất xa, hình ảnh dường như quen thuộc.

Sau lưng đột nhiên phát ra một tiếng cười khẽ, tâm tư không rõ, nhìn không thấu thái độ khiến cho người ta không phân rõ cảm xúc.

"Trông thấy tôi rồi không định chào hỏi sao?"

Rõ ràng là muốn chào muốn hỏi đến phát điên.

Cô muốn biết bảy năm qua anh sống như thế nào.

Lục Miên Tinh vẫn quay lưng về phía Bạc Trinh Ngôn, không quay lại, cúi đầu im lặng, ánh mắt rơi trên túi trà sữa, khó khăn mở miệng, âm thanh nhẹ nhàng, mềm mại nghe cũng khiến tâm tình chua xót, "Quá lâu rồi không gặp, sợ nhận nhầm người."

Sự im lặng hồi lâu khiến Lục Miên Tinh như bị ép đến không thở nổi, thời gian bảy năm, có phải là quá lâu rồi không.

"Nhận nhầm?" Bạc Trinh Ngôn dùng âm thanh trong trẻo nhưng lạnh lùng lặp lại câu nói, bước lên phía trước, đứng trước mặt Lục Miên Tinh, đôi mắt đào hoa nhìn về phía cô, con ngươi đen như mực, lãnh đạm, tràn đầy cảm giác xa cách khiến người ta nhìn không rõ đáy mắt.

Anh khom người, cúi đầu xuống ghé vào tai Lục Miên Tinh thì thầm.

"Ngược lại với cô."

Động tác bên tai Lục Miên Tinh của Bạc Trinh Ngôn dừng vài giây, vài giây đó đối với Lục Miên Tinh còn dài hơn bảy năm, còn khó quen thuộc hơn.

Ánh mắt Lục Miên Tinh không dám đưa lên nhìn vào Bạc Trinh Ngôn, mà cứ nhìn chằm chằm vào nhãn hiệu in trên trà sữa - đó là khẩu vị anh ưa thích, không biết anh còn thích nữa hay không.

Các đốt ngón tay giữ chặt ly trà sữa trong ngực, có mấy lời muốn nói nhưng như thế nào cũng không mở miệng được, đành im lặng.

Bạc Trinh Ngôn đứng thẳng người lên, thấy Lục Miên Tinh không nói gì, giống như cô đang không biết nói sao cho tốt, liền lưu loát quay người muốn đi.

"Anh có muốn uống trà sữa không?" Lục Miên Tinh thấy Bạc Trinh Ngôn muốn đi liền quýnh lên cản trước mặt Bạc Trinh Ngôn, nhìn hai ly trà sữa trong tay, đem một ly nhét vào ngực Bạc Trinh Ngôn.

Bạc Trinh Ngôn không nhúc nhích, mặt mũi lạnh băng, nhìn Lục Miên Tinh rồi nhìn ly trà sữa được nhét vào vào trong lòng mình.

"Không phải anh thích nhất nguyên vị, nửa đường sao..." Lời của Lục Miên Tinh nói chưa xong đã mím môi lại, như lường trước được sự cự tuyệt, đầu ngón tay véo nhẹ vào thân dưới, bàn tay quật cường vẫn nằm trong tầm mắt của Bạc Trinh Ngôn, không hề thu tay lại.

Lục Miên Tinh nhếch môi lên, ngước mắt lên nhìn Bạc Trinh Ngôn, đôi mắt quả hạnh trong trẻo như làn nước có chút cố chấp, kiên quyết muốn Bạc Trinh Ngôn nhận ly trà sữa này.

Bạc Trinh Ngôn lười biếng thu hồi lại ánh mắt, cảm xúc rất nhạt, đem trà sữa đẩy trở lại lòng của Lục Miên Tinh, "Nói xong rồi à?"

Lục Miên Tinh cúi đầu, sững sờ nhìn trà sữa bị đẩy lại, không nói tiếp nữa.

Bạc Trinh Ngôn thái độ không mặn không nhạt, đưa con mắt nhìn về phía Lục Miên Tinh, hờ hững nói.

"Cản đường của tôi rồi."

Chương 2: Vị Bạc Hà (2)

Edit: BowChow

Beta: Behind

Lục Miên Tinh còn chưa làm xong thủ tục, tin tức có học sinh chuyển trường đã lan rộng khắp khoa Địa Hình Học. Bạc Trinh Ngôn luôn luôn ở một mình, không thích giao lưu, ít nói, chỉ là lâu lâu trò chuyện với Lâm Dật mấy câu, cho nên Chiêm giáo sư thường xuyên bảo Lâm Dật truyền lại lời với Bạc Trinh Ngôn.

Lâm Dật xử lý xong mọi việc, đi tìm Bạc Trinh Ngôn.

Thời gian ăn cơm trưa, trong phòng tự học không có người, Lâm Dật đi vào chỉ thấy Bạc Trinh Ngôn ngồi ở bên cửa sổ đọc sách, tự nhiên tạo thành cảnh đẹp. Lâm Dật đi tới ngồi kế bên Bạc Trinh Ngôn, thấy Bạc Trinh Ngôn không có phản ứng, nghiêng người qua nói chuyện với anh.

"Bài tập của lớp đo đạc cậu làm xong rồi à?"

"Ừ." Bạc Trinh Ngôn không ngẩng đầu.

Bạc Trinh Ngôn nghỉ học nửa năm, có vài môn không lên lớp, lý do nhà trường đưa ra là tham gia cuộc thi quốc gia, cần phải bổ sung những lớp chuyên ngành.

"Cậu nghe tin có một nữ sinh mới chuyển tới khoa Địa Hình Học chưa?"

"Biết." Hình ảnh Lục Miên Tinh ôm sách chuyên ngành môn đo đạc hiện lên trong kí ức Bạc Trinh Ngôn, tay anh lật qua một trang sách, giọng không chút gợn sóng như đã đoán trước được.

"Làm sao cậu biết?"

Bạc Trinh Ngôn giương mắt, liếc Lâm Dật một cái, trong ánh mắt ý muốn Lâm Dật đừng hỏi nữa, "Biết chính là biết."

Lâm Dật riết cũng quen rồi, mỗi lần anh muốn hỏi tới cùng, Bạc Trinh Ngôn giống như cảm giác được nguy hiểm, đầu tiên bỏ ngoài tai những tin tức có "hại", từ chối mọi đề tài liên quan đến cuộc sống của mình, Lâm Dật khẽ thanh cổ họng, lược bớt vài câu trước, bắt đầu vào chủ đề chính, "Ừm, Chiêm giáo sư muốn cậu hướng dẫn nữ sinh mới về nước đó. Ý của giáo sư là muốn cho cô ấy tham gia cuộc thi quốc gia."

Ngón tay đang đè trên sách của Bạc Trinh Ngôn khẽ dừng một chút, sau đó anh bình tĩnh mở miệng, "Không."

"Bớt đi, cậu dạy tớ cũng hiểu mà." Lâm Dật nói đùa. "Tớ đã gặp qua cô ấy rồi, đẹp 360 độ không góc chết, nhan sắc gấp một nghìn lần Hứa Lâm đấy. Cậu tay trong tay đi với người ta sẽ không cảm thấy thua thiệt đâu."

Bạc Trinh Ngôn nghe xong mang theo ý cười, mắt đào hoa híp lại, nhàn nhạt mở miệng, "Tay trong tay?"

Phòng học lâm vào tĩnh lặng, Lâm Dật có thể cảm nhận được tâm tình Bạc Trinh Ngôn xấu đi. Không khí có chút không đúng, Lâm Dật vội chuyển đề tài qua cốc trà sữa trên bàn, "Từ khi nào cậu bắt đầu uống trà sữa thế? Tớ nghe nói mùi vị của tiệm này cũng không tệ."

Giọng điệu của Bạc Trinh Ngôn bình tĩnh, "Không có. Cho cậu."

"Ồ, vậy tớ không khách sáo đâu đấy." Lâm Dật không chần chừ cầm ly trà sữa lên.

"Sao lại là 100% đường? Hơn nữa còn là nguyên vị mà mình không thích."

100% đường? Con ngươi không cảm xúc khẽ động, Bạch Ngôn Trinh nghiêng người, nhìn lướt qua nhãn trên ly trà sữa mà Lâm Dật đang chỉ, giấy trắng mực đen, viết hai chữ 100% đường.

Bạc Trinh Ngôn nghĩ đến cái gì đó, đột nhiên cười rộ lên, tiếng cười rất nhẹ cũng rất lạnh, sau đó lại cảm thấy không thú vị, thu lại tiếng cười.

Đứng dậy, đem ly trà sữa trong tay Lâm Dật ném vào thùng rác.

"Này, đừng có ném." Lâm Dật nhìn Bạc Trinh Ngôn hành động một cách nhanh nhẹn, không kịp ngăn cản, tiếc nuối một phen.

Bạc Trinh Ngôn nhàn nhạt liếc qua ly trà sữa trong thùng rác, tay chậm rãi đút vào túi, trong lời nói không nhận ra cảm xúc gì.

"Chẳng phải không thích sao, giữ lại làm gì?"

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _Xong xuôi thủ tục chuyển trường, Lục Miên Tinh tới khu ký túc xá cho tân sinh viên, bởi vì Lục Miên Tinh yêu cầu, Đại học S căn cứ vào nguyên tắc quản lý, do vấn đề tâm lý nên đã đồng ý cho Lục Miên Tinh một mình ở một phòng trong ký túc xá.

Lục Miên Tinh xếp đồ xong, nhẹ nhàng thở ra, nhìn cái giá đỡ điện thoại và những dụng cụ phát sóng trực tiếp đã lâu không được cô lấy ra xài, phía dưới đè lên một quyển sổ phác hoạ, bên ngoài được giữ gìn rất tốt, Lục Miên Tinh nhớ rõ bản thân không đem theo sổ phác hoạ về, mở ra nhìn vài tờ.

Nhìn kỹ sẽ nhận ra đây là một quyển sổ chỉ vẽ duy nhất một người, một thiếu niên mười hai, mười ba tuổi. Một thiếu niên lúc thì đứng dưới tán cây đọc sách, lúc thì nhẹ nhàng viết bài, lúc thì gục đầu trên bàn trong phòng học mà ngủ...

Hình như anh ấy vẫn không thay đổi, vẫn lạnh lùng, cô độc...

Lòng bàn tay dừng lại trên mặt thiếu niên, Lục Miên Tinh thất thần, cái này đều là những ký ức thật lâu trước kia.

Bảy năm trước đột nhiên xuất hiện biến cố, cô không từ mà biệt, bây giờ trở về, trong lòng Bạc Trinh Ngôn có lẽ xem cô giống như một thứ phiền phức. Bởi vì thích Bạc Trinh Ngôn, Lục Miên Tinh không có gì là không làm được. Bảy năm trước là thế, hiện giờ cũng là vậy. Cô nhất định có thể đối mặt.

Lục Miên Tinh ngước mắt, bên ngoài cửa sổ, hoàng hôn sắp buông xuống, trên trời, những đám mây ngả dần sang màu hồng nhạt, khiến tâm tình người ta không khỏi nhẹ nhàng hơn.

Cứ như vậy, tháng chín ở đại học S thời tiết rất tốt, Lục Miên Tinh nhớ ra đã lâu không phát sóng trực tiếp liền ấn mật mã tài khoản, đăng nhập.

Tài khoản phát sóng trực tiếp tên là [Star] lấy tên tiếng Anh cùng nghĩa với tên của mình, ba năm qua đã tích lũy được năm chục nghìn fans, Lục Miên Tinh cũng không nghĩ tới, khi mình vừa bắt đầu phát sóng, năm chục nghìn fans này hành động nhanh chóng, như là theo một đường chạy đến đây.

Không lâu sau, phòng phát sóng trực tiếp liền có thật nhiều bình luận, gần như spam.

[A a... Star phát sóng trực tiếp!]

[Tới rồi đại thần! Đã lâu không thấy đại thần phát sóng trực tiếp]

[Tuy rằng tôi rất muốn gặp tiểu tiên nữ nhưng Star, muội có phải bị bệnh nghiêm trọng không?]

[Lúc phát sóng trực tiếp vẽ truyện tranh hình như bệnh tình có chút nghiêm trọng, Star không sao chứ?]

[Tiểu thái dương Star lại làm sao vậy?]

[Không muốn không muốn, Star, muội vui lên đi, không cần lo cho chúng ta. Chúng ta có thể sống tốt mà.] [A... Tôi là người mới, tôi còn thấy kỳ quái, không hiểu vì sao Star lâu như vậy không tiếp tục, tôi sai rồi. Star, rất yêu cô, phải sống thật tốt.]

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Những người chú ý đến Star từ lâu đều biết, ba năm trước đây là lúc star bắt đầu phát sóng vẽ truyện tranh, bởi vì muốn điều tiết cảm xúc nên mới nghĩ tới việc phát sóng trực tiếp, ngoài thời gian đầu liên tục phát sóng thì về sau chỉ khi nào tâm trạng không tốt mới phát sóng.

Từ lúc bắt đầu, Lục Miên Tinh chỉ yên lặng phát sóng trực tiếp, không hề nói chuyện, chỉ lẳng lặng mà ngồi vẽ tranh, tuy rằng Lục Miên Tinh không lộ mặt nhưng kỹ thuật vẽ tranh của Lục Miên Tinh rất tốt nên cũng thu hoạch được kha khá fans.

Thỉnh thoảng, khi tâm tình tốt lên một chút, Lục Miên Tinh sẽ xem bình luận và sẽ trả lời một vài vấn đề, giải thích vì sao mình lại tạo tài khoản này, tại sao lại thích vẽ tranh...

Kỹ thuật vẽ tranh của Lục Miên Tinh tốt, giọng nói ôn nhu ngọt ngào, mỗi lần phát sóng đều thu được không ít fans, không khí tốt không có gì để nói, không hề tồn tại chút xấu nào. Điều đó ngược lại khiến người ta tò mò, cô gái tốt đẹp như vậy làm sao lại có nhiều chướng ngại như thế.

Hôm nay Lục Miên Tinh phát sóng trực tiếp, sợ hãi một hồi mới chú ý đến fans rồi phấn chấn lên. Sau một khoảng thời gian dài không phát sóng trực tiếp.

Lục Miên Tinh phát hiện có rất nhiều ID xa lạ, trong đó cũng có mấy cái ID quen thuộc, nhẹ nhàng giải thích, "Mọi người không cần quá lo lắng, hôm nay không phải vì tâm tình không tốt, bệnh cũng không có gì nghiêm trọng, tôi hiện tại không sao hết, có thể tự kiềm chế bản thân, sợ mọi người quá lo lắng cho tôi, nói khoa trương một chút thì tôi bây giờ có thể khôi phục cuộc sống bình thường, tôi rất tốt."

Càng ngày càng nhiều người vào phòng phát sóng trực tiếp, Lục Miên Tinh không thích bị truy vấn, ho nhẹ một tiếng, làm việc giống như mọi khi, bắt đầu phát sóng, không lộ mặt, nghiêm túc vẽ tranh.

Người hôm nay Lục Miên Tinh vẽ chính là chàng trai ở tiệm trà sữa, lúc này anh không cười, gương mặt vô cùng lạnh lùng, không phù hợp với ly trà sữa chút nào, tầm mắt nhàn nhạt nhìn qua, ánh mắt lạnh lẽo.

[A!!! Hôm nay Star vẽ nam chính sau khi lớn lên. A!!! Có phải Star đã thấy chàng trai ấy không?]

[Aaa... Cho nên Star vì có mẫu nam chính trong truyện tranh nên nhớ tới việc chia sẻ điều tốt đẹp cho chúng ta.]

[Star là nữ chính, aaaaa..., ngọt quá đi à, tiếp tục đi, đừng có ngừng.]

[Chi bằng về sau mỗi ngày Star đều chia sẻ cho chúng tôi đi. Muốn xem.]

[Tán thành, thật muốn xem.]

Bọn họ đều biết, Lục Miên Tinh thường vẽ một thiếu niên hơn mười tuổi, mỗi lần phát sóng trực tiếp đều sẽ vẽ những hành động thường ngày của cậu thiếu niên đó. Hôm nay Lục Miên Tinh rõ ràng là đang vẽ thiếu niên sau khi lớn, biểu tình lạnh nhạt, các đốt ngón tay cầm ly trà sữa đều tinh tế tỉ mỉ, cách màn hình cũng có thể cảm nhận được Lục Miên Tinh vẽ thật cẩn thận và vui vẻ.

Lục Miên Tinh hoàn thành vài nét bút cuối cùng, ngẩng đầu xem phần bình luận, phát hiện bên trong một đám người nhắc tới việc vẽ nam chính.

Nam chính dù giọng nói lạnh lùng nhưng vẫn nhận ly trà sữa.

Lục Miên Tinh có chút hoảng hốt, lời nói có phần lộn xộn nhưng ngữ điệu lại mang theo vài phần vui sướng.

"Ừm, chính là muốn gặp lại một lần nữa, rất muốn rất muốn nhìn thấy người ấy, chỉ cần nhìn thấy người ấy sẽ vui vẻ."

"Cái này chỉ là chia sẽ những việc thường ngày, có lẽ không thể chắc chắn được, tôi chỉ là tạm thời rời khỏi một thời gian. Cảm ơn mọi người quan tâm, vì sao tôi... về nước? Đó là lý do cá nhân nên tôi sẽ không nói."

Lục Miên Tinh trả lời vài vấn đề của fans, nhìn thoáng qua nhân vật trong tay cầm ly trà sữa nguyên vị nửa đường đã được vẽ xong, chụp ảnh xong, đăng lên mạng xã hội.

[Star]: Thật may mắn vì anh ấy vẫn còn thích nửa đường.

Tác giả có lời muốn nói: Thật sự không ngược, cứ yên tâm lọt hố.

Chương 3: Vị Bạc Hà (3)

Edit: Qiong Ying

Beta: Yuri

Cô nhi viện nằm trong một khu ngoại ô yên tĩnh. Bên tường đã bám đầy những cây leo đầy sức sống.

"Viện trưởng, chắc bà đã đợi lâu lắm rồi nhỉ." Lục Miên Tinh cười dịu dàng, nhẹ nhàng gõ cửa phòng làm việc rồi bước vào.

"Vừa nghe thấy con về nước thì đã muốn liên lạc với con rồi. Bảy năm trước con đi vội, nên quên đưa con vài thứ. Dù gì đây cũng là những di vật cuối cùng mà mẹ con để lại." Người phụ nữ tóc bạc trắng ngồi trong phòng làm việc, vừa thấy Lục Miên Tinh đi vào, đôi mắt bà hiện lên sự vui vẻ, vội vàng kéo Lục Miên Tinh ngồi xuống.

Lục Miên Tinh đặt túi xách sang bên cạnh, hỏi viện trưởng: "Viện trưởng vẫn khỏe chứ?"

"Bà già này vẫn còn khỏe, nhưng giờ chỉ có một mình nên có chút cô đơn."

"Vậy tốt quá." Đôi mắt Lục Miên Tinh hơi ươn ướt, "Sau này con sẽ thường tới thăm bà."

Viện trưởng ngắm nhìn Lục Miên Tinh đã lớn, hốc mắt hơi hồng hồng. Biến cố xảy ra bảy năm trước đối với con bé tàn nhẫn đến mức nào. Bà lấy ra một chiếc hộp cũ kĩ trong tủ, run run đưa cho Lục Miên Tinh, "Bảy năm này, nó vẫn ở chỗ bà. Giờ đây tuổi cũng cao rồi, rời viện dưỡng lão bảy năm trời, chỉ sợ không có cơ hội đưa cho con."

Lục Miên Tinh nhận lấy chiếc hộp, đôi bàn tay nắm chặt nó. Đôi mắt cô hiện lên vẻ phức tạp. Cuối cùng, cô chỉ mơ hồ nói một một tiếng: "Cảm ơn."

"Cảm ơn cái gì, Tinh Tinh. Bảy năm trước," Ánh mắt viện trưởng trở nên bi thương, giơ tay muốn an ủi Lục Miên Tinh. Cánh tay già đặt lên vai cô, bà thở dài một tiếng: "Con phải chịu khổ rồi."

"Chuyện đã qua rồi viện trưởng ạ. Bà đừng để trong lòng, mẹ con cũng rất cảm ơn bà." Lông mi Lục Miên Tinh run run, đầu ngón tay của cô vuốt nhẹ chiếc hộp đã hoen rỉ rồi mở nó ra. Bên trong chứa đầy những tấm hình cũ. Lục Miên Tinh nhìn thấy bức hình trên cùng, nhưng cô không thể kiềm chế được cảm xúc của mình. Cuối cùng, cô đành đóng chiếc hộp lại.

Viện trưởng kéo Lục Miên Tinh, vẻ từ ái trong ánh mắt chẳng hề có chút giả tạo nào, thật lòng muốn tốt cho cô.

"Suýt chút nữa thì quên, Tinh Tinh vẫn chưa có bạn trai nhỉ. Chỗ bà có một cậu cũng đẹp trai lắm, cũng hay đến đây."

Lục Miên Tinh nghĩ ngợi một chút, dù sao để lọt được vào ánh mắt của bà viện trưởng chắc chắn chẳng phải là Bạc Trinh Ngôn. Bởi vì anh ấy không hề hợp với cái hình tượng này.

"Viện trưởng đừng có ghép đôi bậy bạ nữa, con cũng chưa tính thích ai cả." Lục Miên Tinh nhớ đến Bạc Trinh Ngôn, hơi hoảng loạn, trong lòng như bị cái gì đó đè ép, đôi mắt thanh tú hơi trầm xuống, buồn rầu nói tiếp: "Cũng chẳng có ai thích con cả."

Lần này Lục Miên Tinh trở về, vốn dĩ chẳng ngờ rằng sẽ gặp lại Bạc Trinh Ngôn, cũng không biết rằng thời gian bảy năm làm cho anh càng ghét cô hơn.

Đang chìm trong suy nghĩ của mình, tiếng gõ cửa bên ngoài làm Lục Miên Tinh tỉnh lại, cô ngó đầu ra bên ngoài xem.

Bộ quần áo màu đen tuyền phác thảo ra dáng người thon dài của anh. Bạc Trinh Ngôn ở ngoài cửa nhướng mày, Ánh mắt uể oải liếc qua, dường như không hề chú ý đến Lục Miên Tinh bên trong.

Ánh nhìn của Lục Miên Tinh trở nên hốt hoảng, đôi mắt dường như muốn trốn tránh. Người như Bạc Trinh Ngôn chẳng hề liên quan gì đến hình ảnh tốt bụng ấm áp cả. Hình như anh hiểu nhầm cô theo dõi anh tới đây, cho nên sẽ không đối xử tốt với cô đâu.

"Ngôn Ngôn tới rồi à, qua đây qua đây, ngồi đi." Viện trưởng nhìn thấy Bạc Trinh Ngôn liền vẫy tay gọi anh tới.

"Viện trưởng chắc con không tiện lắm, con về trước đây."

Lục Miên Tinh nghe rất rõ ba chữ "không tiện lắm" này. Cô hít một hơi thật sâu, chậm rãi đứng dậy, nhìn viện trưởng một cái rồi chuẩn bị rời đi.

"Không tiện chỗ nào chứ, Ngôn Ngôn, con xem có người ngoài đâu chứ?"

Bị viện trưởng nói như thế, Bạc Trinh Ngôn liếc nhẹ Lục Miên Tinh. Cô đỏ cả mặt, giữ nguyên động tác vừa nãy, chỉ hơi quay đầu nói với viện trưởng: "Bà ơi, cháu là người ngoài."

"Cái gì, bà già này tai nghe không rõ, con nói lớn chút."

Lục Miên Tỉnh khóc không ra nước mắt, chỉ hơi mở miệng, không dám nói lớn cho Bạc Trinh Ngôn nghe thấy: "Viện trưởng, con đi trước đây, mọi người nói chuyện đi."

"Người của mình cả mà, không cần đi." Bạc Trinh Ngôn đứng thẳng, khuôn mặt vẫn thản nhiên bình tĩnh.

Lục Miên Tinh bị câu nói của anh làm cứng họng, sao lại kỳ quái vậy chứ.

Lục Miên Tinh:...

Cô đâu phải.

Đụng phải ánh mắt thản nhiên của Bạc Trinh Ngôn, Lục Miên Tinh biết mình trốn không thoát, chỉ có thể ngồi xuống.

"Người quen thì khách sáo cái gì."Viện trưởng kéo Bạc Trinh Ngôn ngồi xuống, càng nhìn càng cảm thấy hai đứa trẻ có cái gì đó không đúng, cứ liên tục liếc hai người, hỏi, "Tinh Tinh hai đứa quen biết nhau à?"

"Dạ biết."

"Dạ biết."

Bốn con mắt nhìn nhau, rồi như có hẹn rời đi, không khí trong phòng trở nên thật vi diệu.

"Hôm nay Tinh Tinh mới về nước, nên bà gọi điện cho..."

Lục Miên Tinh thấy viện trưởng muốn nhắc đến bệnh của mình, vội vàng đưa ly trà mới rót cho Bạc Trinh Ngôn: "Anh uống đi, trà ở chỗ bà viện trưởng ngon lắm, anh uống nhiều vào."

Lục Miên Tinh lại ngăn bà nói tiếp: "Đúng rồi bà ơi, lúc nãy bà nói muốn cho con xem ảnh mấy đứa bé mới vào nữa."

Bạc Trinh Ngôn nhìn tách trà bị nhét vào tay mình, lá trà trôi nổi trên cốc nước, hương vị trà xanh bay tới, mang theo mùi hương nhẹ nhàng của Lục Miên Tinh, trong lòng bỗng trở nên hoảng loạn.

"Nhìn bà đi, lại quên mất rồi, vậy bà lấy cho con xem."

Nhìn viện trưởng đi ra ngoài, Bạc Trinh Ngôn mới liếc Lục Miên Tinh: "Lục Miên Tinh cô đúng là quỷ hồn không tan mà."

Lục Miên Tinh cười như không cười, vẻ mặt còn khó coi hơn khóc: "Xin lỗi nhé, bạn học Bạc. Thời gian sau chắc tôi sẽ không tan được."

Trước khi ra ngoài viện trưởng còn quay đầu lại nhìn hai người.

Lục Miên Tinh nhanh tay nhanh mắt, cười ha ha cố ý kéo Bạc Trinh Ngôn: "Ha ha ha, người nhà mà khách sáo cái gì."

Viện trưởng hài lòng rời đi, cô mới nhẹ nhàng thở sâu, ghé vào người Bạc Trinh Ngôn nói: "Cho dù quan hệ không tốt, thì cũng đừng cho viện trưởng thấy."
Bà viện trưởng là người thân duy nhất của cô trong nước, có một số chuyện không để để bà ấy biết, để bà ấy đỡ buồn. Nếu như viện trưởng biết được cô và Bạc Trinh Ngôn coi nhau như kẻ thù thì bà ấy lại lo lắng cho tinh thần của cô nữa. Theo tình trạng hiện tại thì không nên phức tạp hóa vấn đề.

Ngón tay lành lạnh của Lục Miên Tinh níu lấy người anh, Bạc Trinh Ngôn cầm cố nước nóng trên tay nhẹ nhàng nhàng tránh đi, ánh mắt lười biếng ngăn cản Lục Miện Tinh cầm tay anh, lạnh giọng: "Thả ra."

Lục Miên Tinh hoảng sợ vội vàng thả tay anh ra không chút lưu tình, hớp miếng nước nóng: "Ai đấy chưa chắc đã muốn thả ra đâu."

Bạc Trinh Ngôn liếc nhìn Lục Miên Tinh.

Tự dưng cảm thấy chột dạ.

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Viện trưởng tưởng hai người đang giỡn với nhau, cảm thấy rất vui vẻ.

Hai người bị viện trưởng bắt đứng cạnh nhau trên hành lang, có chút gượng gạo. Dù đứng cùng một chỗ, nhưng hai người lại cố tình né ra, chỉ sợ nhỡ đâu lại dính cái vẻ đáng ghét kia của đối phương. Cuối cùng, Lục Miên Tinh đến gần Bạc Trinh Ngôn ra vẻ đàm phán.

"Trước mặt bà viện trưởng, chúng ta cứ đối xử với nhau bình thường có được không?"

"Cô có quan hệ gì với viện trưởng?"

"Cũng chẳng có quan hệ gì. Chỉ là chúng ta đều yêu quý viện trưởng, không phải sao? Coi như anh giúp tôi đi."

"Tại sao tôi phải đối tốt với cô?" Bạc Trinh Ngôn cúi xuống gần hơn, ghé vào tai Lục Miên Tinh. Giọng nói của anh hơi khàn, nói nhỏ: "Còn nữa, tại sao tôi phải giúp cô?"

Cái đồ vô tình.

Vẻ mặt của Lục Miên Tinh thay đổi, lùi lại vài bước, càu nhàu vài câu: "Không thể giả vờ sao? Cũng đâu có bắt anh phải đối xử tốt với tôi thật đâu."

"Không, được," Bạc Trinh Ngôn quyết đoán từ chối.

"Chỗ nào không được?"

"Tôi không muốn," Bạc Trinh Ngôn nói, "Đối xử tốt với cô."

"Tại sao?"

Thái độ Bạc Trinh Ngôn lạnh lùng, giọng điệu hơi khó nghe: "Chẳng tại sao cả, chỉ là không muốn thôi."

Không muốn, cái đáp án quá đơn giản, anh chỉ không muốn thôi. Đột nhiên Lục Miên Tinh cảm thấy tim mình như vừa bị rớt một miếng, thậm chí còn không thể khóc, hơi mỉa mai chính mình rồi lùi lại vài bước. Bác dọn vệ sinh chưa kịp lau khô hành lang, sàn nhà còn hơi trơn trượt. Nhưng Lục Miên Tinh không hề chú ý mà dẫm lên, trượt chân ngã ngửa ra đằng sau. Lục Miên Tinh nhắm mắt lại, chuẩn bị ngã rồi để rồi lại nhận vài lời chế giễu của Bạc Trinh Ngôn.

Trước khi ngã xuống, Lục Miên Tinh được Bạc Trinh Ngôn kéo lên, cô choáng váng, chậm rãi mở mắt nhìn anh. Cô tưởng rằng cái "màn kịch" sau cuộc hội ngộ ngày hôm qua và cái thái độ khi nãy của anh ta, Bạc Trinh Ngôn sẽ không giúp cô.

"Cảm ơn... nhé."

Anh cúi mặt xuống, đôi mắt tối sầm lại, khóe miệng cười như không cười, "Người nhà mà, khách sáo làm gì."

Hơi thở thanh mát của người con trai phả tới mặt Lục Miên Tinh theo từng lời nói của anh, khiến cho Lục Miên Tinh mất phương hướng, chìm vào trong những suy nghĩ hỗn độn.

Trong lòng cô cảm thấy mình không thể phán đoán được tâm tư của người con trai trước mặt. Cái gì mà... người nhà?

Bạc Trinh Ngôn lạnh lùng nhìn nhìn viện trưởng đã đi xa, buông lỏng tay.

"Chơi đủ chưa?"
"Hả?" Bạc Trinh Ngôn buông tay rất đúng lúc. Lục Miên Tinh theo quán tính ngã trên mặt đất, không kịp phản ứng với cơn đau dưới mông. Da bàn tay bị rách, cái xô đầy nước và xà phòng bên cạnh bị làm đổ chảy ra khắp nơi. Nước xà phòng chảy vào vết thương trên tay cô, Lục Miên Tinh đau đớn hít lạnh một hơi. Cô ngẩng đầu nhìn Bạc Trinh Ngôn, con người ướt át hiện lên tia ngạc nhiên.

"Chơi đủ rồi thì đừng có nằm mơ giữa ban ngày nữa. Lại còn ngã vào người tôi giống như hôm qua, một lần là quá đủ rồi."

Đôi mắt trong veo hơi ẩm ướt của Lục Miên Tinh tối đi.

Cô biết Bạc Trinh Ngôn đang chế giễu cô.

Ai cố ý chứ.

Lục Miên Tinh không thèm để ý, dù sao nếu cô nói cô không cố ý thì Bạc Trinh Ngôn cũng chẳng tin.

"Ồ, ai đang mơ giữa ban ngày thế nhỉ. Thật vô vị." Lục Miên Tinh đứng dậy, nhẹ nhàng

phủi sạch chỗ bàn tay, vết thương vẫn còn hơi rỉ máu, nhưng may thay chỉ cần băng lại là được. Chỉ có điều nước xà phòng khiến cho chỗ đó hơi rát.

Cả người Lục Miên Tinh cảm thấy không thoải mái, toàn thân đều là bóng xà phòng. Chiếc váy dài màu kem sậm dán chặt lên da, lời mờ lộ ra đường con cơ thể. Nhưng đương sự thì vẫn không hề hay biết. Cô chịu đựng cơn đau, giả vờ mở miệng: "Bạc Trinh Ngôn, chuyện đối xử tốt với tôi anh nghĩ thế nào?"

Bạc Trinh Ngôn không trả lời, ánh mắt lạnh lùng, Ngón tay anh kéo khóa áo, cởi nó ra rồi ném về phía Lục Miên Tinh: "Mặc đi."

Lục Miên Tinh nhìn chằm chằm vào chiếc áo trong tay. Lúc nãy thì buông tay, giờ lại đưa cho cô áo khoác, ý gì đây?

Lục Miên Tinh đẩy chiếc áo qua cho Bạc Trinh Ngôn, nhưng lại lạnh đến mức ôm chặt thân mình: "Tôi không cần."

Dường như dự đoán được cô sẽ từ chối, Bạc Trinh Ngôn bình thản nói: "Không muốn thì vứt đi."

Gió lạnh thổi vào hành lang, bao vây lấy Lục Miên Tinh. Cô hắt hơi một cái, đôi lắm nhìn Bạc Trinh Ngôn, cứng đầu nói: "Không vứt. Không muốn đối xử tốt với tôi thì đưa áo khoác làm cái gì?"

"Vậy trả tôi." Bạc Trinh Ngôn đưa tay ra lấy lại chiếc áo khoác thể thao trong tay Lục Miên Tinh.

Chiếc áo khóa che phủ Lục Miên Tinh bị lấy lại, tràn đầy mùi bạc hà mát lạnh. Trước mắt chìm vào trong bóng tối, mờ hồ không thể nghe thấy tiếng của Bạc Trinh Ngôn.

"Tùy cô. Bị cảm rồi thì đừng tới tham gia cuộc dự tuyển toàn quốc chủ Nhật này nữa."

Suýt chút nữa quên mất. Ngày kia là ngày dự tuyển toàn quốc. Đây là cuộc thi lớn nhất về Địa hình học dành cho các sinh viên Địa hình học các đại học lớn trên toàn quốc. Cuộc thi diễn ra hai năm một lần, may mắn thay năm nay đúng năm họ được tham gia. Địa hình học là chuyên ngành chủ chốt của đại học S, cho nên tiêu chuẩn tuyển chọn vô cùng nghiêm khắc. Tuy rằng giáo sư nói trình độ của cô có thể trực tiếp tham gia vào đội tuyển, nhưng làm thế nào để các thành viên trong nhóm phục thì phải xem cuộc thi ngày mai mới được.

Bạc Trinh Ngôn không cần tham dự thi tuyển, bởi vì anh đã là đội trưởng đội tuyển quốc gia. Nếu cô vào được nhóm đội tuyển này, thì sẽ phải gặp Bạc Trinh Ngôn thường xuyên, Lục Miên Tinh cũng không biết anh ta có muốn cô tham gia hay không.

"Anh muốn tôi tham gia sao?" Lục Miên Tinh mất mác hỏi anh, không biết cảm xúc đó từ đâu đến.

Bạc Trinh Ngôn đưa tay kéo áo khoác xuống, để lộ khuôn mặt của Lục Miên Tinh, sự kỳ vọng trong mắt cô dường như không thể che giấu được nữa. Nhưng còn việc kỳ vọng cái gì anh cũng không biết, anh giễu cợt cười một tiếng, hỏi: "Cô sẽ không tham gia sao?"

"Lục Miên Tinh, đừng tự đề cao bản thân quá."

Giọng điệu quen thuộc ấy khiếm cho Lục Miên Tinh tỉnh lại.

Tự đề cao bản thân, cô lúc nào cũng như vậy. Cô tưởng rằng thích bảy năm đã đủ lâu rồi. Cô dựa vào việc thích Bạc Trinh Ngôn bảy năm để sống, chỉ mong có một ngày còn nhìn thấy Bạc Trinh Ngôn, như khi anh đang đứng trước mặt cô hiện tại.

Bây giờ cô vẫn còn thích anh, vậy thì phải làm sao.

Ánh mắt của Lục Miên Tinh hiện ra chút ánh sáng, tựa như khao khát ánh sáng trong màn đêm, rồi hạ quyết tâm. Lục Miên Tinh nắm lấy tay Bạc Trinh Ngôn.

"Bạc Trinh Ngôn."

Bạc Trinh Ngôn nhìn xuống cánh tay đang giữ chặt mình của Lục Miên Tinh, buông lời cảnh cáo: "Buông ra."

"Không buông." Lục Miên Tinh chắn trước mặt Bạc Trinh Ngôn: "Hai chúng ta cứ yên bình sống với nhau, tôi sẽ không làm phiền anh nữa, có được không?"

"Không, được." Bạc Trinh Ngôn cúi người, nhìn thẳng vào mắt Lục Miên Tinh, dường như muốn nhìn xem cô đang nghĩ cái gì: "Lục Miên Tinh, cô có thể tiến bộ chút không. Lời nói của bảy năm trước đừng có nhắc lại lần nữa."

Bảy năm trước

Sau khi thích Bạc Trinh Ngôn, ngày ngày cô giống như một đứa ngốc đi theo sau anh, không hề biết mệt.

"Em không làm phiền anh đâu. Cho nên, hai đứa mình cứ bình yên mà sống với nhau được không."

"Sau này còn cần được dạy bảo nhiều rồi."

Chuyện xưa lại ập tới. Còn Bạc Trinh Ngôn trước mắt dường như vẫn chẳng thay đổi.

Lục Miên Tinh nghe thấy lời của Bạc Trinh Ngôn ngược lại còn cười rất ngọt ngào. Khóe mắt cong lên, ngoan ngoãn hỏi: "Anh đi đâu thế?"

Bạc Trinh Ngôn khom lưng, thu dọn lại đống bừa bộn trên bàn. Anh nhíu mày nhìn Lục Miên Tinh quay ngoắt 180 độ, trả lời: "Đi học."

"Em cũng đi"

"Cô đi làm gì?"

Lục Miên Tinh đi vào ánh nhìn của anh, gương mặt sáng sủa mỉm cười, cười giảo hoạt như con hồ ly: "Để ở chung với anh cho vui."

Tác giả có lời muốn nói:

Ngôn Ngôn chỉ là mạnh miệng nói vậy thôi. Nói không muốn đối xử tốt với Tinh Tinh không có nghĩa là... hai người yêu nhau nhưng suốt ngày gây gổ với nhau đâu đấy (KHÔNG PHẢI!!!)

Chương 4: Vị Bạc Hà (4)

Edit: Aimée

Beta: Behind

Tiếng mưa thu chảy róc rách, bọt nước liên tục rơi xuống, bắn tung tóe trên bệ cửa sổ.

Lục Miên Tinh đứng trước ban công, trên tay là bức ảnh chụp cũ kĩ, lấy ra từ trong hộp mà viện trưởng đưa cho, bàn tay không kiềm chế mà nắm thật chặt, đôi mắt mê ly cùng với màu mưa bên ngoài hòa lại, tâm tình tràn đầy sự đè nén.

Rõ ràng một giây trước còn tràn ngập ý chí chiến đấu, một giây sau lại không đè nén được loại cảm xúc này.

Trong tấm ảnh cũ kĩ, người phụ nữ mặc trang phục bệnh nhân ngồi trong vườn hoa, sắc mặt tái nhợt, nhưng vẫn tươi cười, dịu dàng, hiền lành lại khiến cho người ta cảm thấy nụ cười có vẻ thê lương. Người phụ nữ trong ảnh cười dịu dàng đến vậy, ở trước mặt Lục Miên Tinh lại chưa từng như thế, cô ấy nói với Lục Miên Tinh là không thể vui lên được. Cô ấy nói, cô ấy cố gắng sống, cô ấy có khát vọng được sống hơn bất kì ai. Nhưng cuối cùng lại bị căn bệnh ma quái tra tấn, thậm chí ngay trước mặt Lục Miên Tinh, cô ấy đã tự kết thúc cuộc đời mình.

Không thể khống chế được cảm xúc ập đến, như bị ai bóp chặt hô hấp, thở dốc một cách khó khăn, Lục Miên Tinh chạy đến phòng vệ sinh, dùng nước tạt vào mặt cho bản thân tỉnh táo, tay gắt gao bám vào buồng rửa mặt, toàn thân run bần bật.

Giống như lời Mr. King nói, nếu như cô không trở lại đối diện với những thứ này, cô vĩnh viễn không biết bản thân chưa ổn, mà là càng nghiêm trọng hơn. Trước kia, mỗi lần bị như vậy, cô lại dùng mọi phương pháp để đè ép cảm xúc xuống, Mr. King ngược lại càng thêm nghiêm túc nói, Star, sao cô không thử đối mặt với nó.

Đối mặt mới là chuyện dũng cảm nhất trên thế giới này. Cô dường như không làm được.

Lục Miên Tinh mãi lâu sau mới nhớ tới muốn gọi cho Mr. King một cuộc điện thoại, âm thanh có chút suy yếu: "Giáo sư, em nghĩ em lại làm phiền đến thầy rồi, tình trạng của em không được tốt lắm, thầy nói đúng, em không vượt qua được."

"Miên Tinh, em làm sao vậy?"

Thần sắc của Lục Miên Tinh trở lại, mở miệng nói: "Sao lại là anh? Giáo sư đâu?"

"Thầy có một cuộc họp, em rốt cục bị làm sao vậy? Có phải là vì người con trai kia không?"Lộ Trầm Châu sắc mặt trầm xuống, trong bảy năm tiếp nhận điều trị, cho đến bây giờ anh chưa từng nghe giọng Lục Miên Tinh như vậy, cảm xúc cũng không đến nỗi không thể khống chế như thế. Bệnh của Lục Miên Tinh bảy năm qua cứ lặp đi lặp lại, đối với việc đã từng xảy ra luôn trốn tránh, giáo sư Mr. King nói tổn thương đến từ gia đình, đối với một người mà nói là không thể đong đếm được, gặp phải bất cứ tình huống gì kích thích đều có thể để lại tình trạng vô cùng tồi tệ.

Anh để ý, trong bảy năm, trong lòng Lục Miên Tinh luôn có hình ảnh của người con trai kia.

Lục Miên Tinh dường như rất lâu sau mới có phản ứng, phát hiện Lộ Trầm Châu đang nói đến Bạc Trinh Ngôn, âm cuối kéo dài, không biết trả lời thế nào: "Anh ấy sao?"

Chớp mắt lại cảm thấy câu trả lời của mình có phần oán trời trách đất hơi quá. Lục Miên Tinh nở nụ cười thanh thoát, đi vào lòng người: "Gặp được rồi."

Như để thuyết phục chính mình, nói thêm: "Anh ấy rất tốt."

"Em nói dối." Sắc mặt Lộ Trầm Châu trầm xuống, năm năm trước anh gặp Lục Miên Tinh, khi đó cô là bệnh nhân của giáo sư Mr. King. Khoảng thời gian năm năm ấy, sự thấu hiểu của anh đối với Lục Miên Tinh làm sao có thể dừng lại ở những điều này, bộ dạng nói dối như thế nào, anh cũng không biết tại sao mình lại rõ đến thế.

Có lẽ Lục Miên Tinh cũng không biết, mỗi lần cô nói về Bạc Trinh Ngôn luôn cẩn thận từng li từng tí, càng cẩn thận lại càng dễ bị nhìn thấu lòng mình.

"Tôi không lừa anh, tôi sao lại lừa anh được, anh ấy thật sự rất tốt." Lục Miên Tinh liếc đôi mắt, giọng nhẹ nhàng bâng quơ, ánh mắt không khỏi mơ hồ.

"Bệnh của em là do cậu ta đúng không?"

"Không phải, nếu giáo sư không có ở đó, tôi không làm phiền anh nữa." Không đợi Lộ Trầm Châu nói, Lục Miên Tinh đã cúp điện thoại, tay lập tức buông thõng, điện thoại rơi xuống mặt đất.

Màn đêm buông xuống, đêm mưa mờ mịt, trong phòng không mở đèn, ánh sáng lờ mờ không rõ, Lục Miên Tinh co rúc trong góc tường, ánh sáng từ màn hình điện phát ra yếu ớt.

"Làm phiền mọi người rồi, bởi vì vừa nhớ đến chuyện không vui, cảm xúc lại chuyển biến xấu."

"Tôi vốn không muốn làm phiền mọi người, nhưng tôi thật sự sợ hãi vô cùng."

"Đếm cừu cũng sợ hãi."

"Tôi thích cùng mọi người nói chuyện hơn."

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _

m thanh lại từ từ dịu xuống, cảm xúc như bùng nổ, từ lúc mở tài khoản đến giờ, lần đầu tiên Lục Miên Tinh không khống chế được cảm xúc. [Star, vui lên đi, chúng tôi đều ở đây.]

[Star, chúng tôi đều ở đây, cô cứ thoải mái nói chuyện đi.]

[Star, cô ở đâu, chúng tôi đến tìm cô chơi, có được không?]

[Đại đại, hãy nghĩ đến những chuyện vui.]

[Nam chính của Star đâu rồi, đến chăm sóc nữ chính đi.]

[Star gọi điện cho nam chính đi, anh ấy có thể chữa khỏi cho cô đấy.]

Nhìn thấy bình luận nhắc đến Bạc Trinh Ngôn, đôi mắt hạnh đã tối sầm lại càng tối hơn, dùng âm thanh yếu ớt của mình khàn khàn đáp lại.

"Nếu anh ấy biết rõ thì tốt rồi."

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Bạc Trinh Ngôn đương nhiên không nói cho Lục Miên Trinh anh học ở đây, nhưng mỗi ngày Lục Miên Tinh đều có thể tìm thấy anh, đi theo sau anh, không sợ phiền phức, tựa như chưa từng nghe thấy những lời nặng kia, không có tim cũng không có phổi.

Tô Ngộ và Lâm Dật như đã tìm được một chủ đề chung, vô cùng hứng thú mà nhìn Bạc Trinh Ngôn đoan chính ngồi đọc sách, cố ý nói về Lục Miên Tinh cho Bạc Trinh Ngôn nghe. Mấy ngày nay, tuy không hiểu chuyện cũ giữa hai người cho lắm nhưng cũng đoán ra Lục Miên Tinh có lẽ chính là bí mật mà Bạc Trinh Ngôn cất giữ, nếu như hai người họ không có quan hệ gì thì làm sao trở thành tình huống kỳ lạ như thế này được.

"Bạc Trinh Ngôn, cậu cho bạn học mới uống thuốc mê đấy à, ngày nào cũng truy hỏi cậu học ở đâu, cô ấy thực sự thích cậu rồi, nếu không mỗi ngày sẽ chẳng đi tìm cậu."

"Còn nữa, hình như hôm nay cô ấy tham gia dự tuyển, Liêu giáo sư đối với cô ấy rất hài lòng. Nếu là như thế thì Trinh Ngôn, cậu có thể hàng ngày cúi đầu thấy, ngẩng đầu thấy bạn học mới rồi."

"Cho nên lần trước, trà sữa là bạn học mới cho à?" Lâm Dật nhớ tới ly trà sữa hôm đó của Bạc Trinh Ngôn, bừng tỉnh ngộ ra.

"Lần trước ở quán trà sữa, hai người gặp lại nhau rồi sao..." Tô Ngộ vốn không biết, về sau phát hiện Lục Miên Tinh chính là nhân vật chính lúc ở quán trà sữa, cuối cùng cũng hiểu nguyên nhân Bạc Trinh Ngôn rời đi.

"Hai người có thấy phiền không?" Bạc Trinh Ngôn nghe hai người "Song Hoàng Tương Thanh" nãy giờ. Cuối cùng không thể xem sách nữa, nhẫn nại mở miệng.

*Song Hoàng Tương Thanh: một bài hát hài hước mang ý châm biếm. Tô Ngộ và Lâm Dật nhìn nhau cười cười: "Không phiền."

Bạc Trinh Ngôn nhất thời hơi hoảng nhớ tới 7 năm trước, anh hỏi Lục Miên Tinh có phiền hay không. Lục Miên Tinh khuôn mặt cười cười, tí tửng nói với anh: "Không phiền."

Bạc Trinh Ngôn buông sách xuống, đứng lên, đáy mắt vẫn kín đáo: "Để cô ấy đến."

Đến rồi mới có thể hết hi vọng.

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Tại đại học S, vòng sơ tuyển thí sinh vẫn tiến hành như thường lệ, bệnh tình của Lục Miên Tinh trầm trọng hơn. Mr. King đã cảnh cáo, cô vẫn tăng liều lượng của thuốc lên, cô chỉ muốn ngăn bản thân làm những chuyện tổn thương chính mình, về phần tác dụng phụ của thuốc chỉ có thể để tính sau. Chỉ là, cô ngày càng phụ thuộc vào thuốc, đôi mắt lấp lánh chớp chớp, thở dài.

Trốn ở phòng dụng cụ, Lục Miên Tinh trông thấy Hứa Lâm đi tới, không hề hoang mang, trái lại bình tĩnh mà dấu thuốc ở phía sau.

"Bạn học mới, cậu cũng tham gia sao?" Hứa Lâm đi trên đôi giày cao gót, vẻ mặt kinh hỉ, ánh mắt như có như không hướng tới vật đang giấu đằng sau người Lục Miên Tinh.

Lục Miên Tinh xét cho cùng cũng không quen biết Hứa Lâm quá nhiều, giọng nói thân mật của Hứa Lâm không biết từ đâu ra. Trực giác của phụ nữ luôn rất chuẩn, Lục Miên Tinh cảm nhận được Hứa Lâm là vì Bạc Trinh Ngôn mà đến. Chuyện cô tham gia thi đấu, toàn bộ khoa Địa Hình Học không có ai biết, đột nhiên có người tới chào hỏi, có lẽ cũng không phải chuyện tốt gì.

Khoé mắt Lục Miên Tinh cong lên, lịch sự dùng cùng một ngữ điệu đáp lại, "Bạn học Hứa Lâm, cậu cũng vậy sao?"

"Cậu và Trinh Ngôn có quen biết sao?"

Lục Miên Tinh bừng tỉnh, đã hiểu ý đồ của Hứa Lâm đến, không biết cô ta từ chỗ nào nghe được tin đồn Bạc Trinh Ngôn thích cô, đến dò xét cô, đáp lại: "Đúng vậy."

"Tình cảm của hai người nhất định là rất tốt."

Lục Miên Tinh cũng không biết tin đồn Bạc Trinh Ngôn thích cô từ đâu truyền đi, nhưng tóm lại đối với cô mà nói, cũng không phải là xấu. So với việc Bạc Trinh Ngôn nói không thích cô, như vậy đã rất tốt rồi.

"Rất tốt. Có chuyện gì sao?"

"Tôi với Bạc Trinh Ngôn từ cấp 3 đến giờ cảm tình rất tốt, sao không nghe thấy anh ấy nhắc đến cậu nhỉ? Nếu bây giờ không gặp được cậu, tôi cũng không biết đến Miên Tinh." Hứa Lâm dường như đột nhiên hiểu ra, trong lời nói như vô tình mà cố ý nhằm vào Lục Miên Tinh, dĩ nhiên cô hiểu được.

"Cậu thấy anh ấy có bao giờ nhắc đến ai không? Anh ấy chính là như vậy." Lục Miên Tinh cười, đến bên cạnh Hứa Lâm, "Xem ra bạn Hứa không hiểu anh ấy rõ cho lắm. Dù sao không phải ai cũng dụng tâm giống như tôi."

Có vài người bắt gặp Lục Miên Tinh hai người họ, họ núp ở phía sau tường nghe, có vẻ hào hứng, "Tình hình không ổn lắm, Hứa Lâm hình như ra chiêu với bạn học mới."

"Nhìn không ra bạn học mới cũng "cứng" như vậy." Lâm Dật có chút ngoài ý muốn, nhìn không ra Lục Miên Tinh khi nói đến Bạc Trinh Ngôn thái độ lại lạnh lùng đến thế, vô tình chế giễu người đối diện. Chẳng qua con người Hứa Lâm này đúng là hung hăng càn quấy đến quá phận, thích Bác Trinh Ngôn, rầm rộ khiến mọi người đều biết, cũng khó trách nghe tin Bạc Trinh Ngôn thích Lục Miên Tinh lại thất thố như vậy.

"Bạn học mới thực ra nói rất đúng, không hề đề cập tới..."

Hai người không hẹn mà nhìn về phía nhân vật chính, Bạc Trinh Ngôn dừng lại một chút rồi dời đi, ánh mắt cảnh cáo lộ rõ, vì muốn sống mà Lâm Dật và Tô Ngộ đều không nói tiếp.

Trước khi hai người thảo luận ra kết quả đã phát hiện Bạc Trinh Ngôn quay người đi.

"Nghe thấy rồi à?" Tô Ngộ bước nhanh đuổi theo Bạc Trinh Ngôn nói, ghé về phía Bạc Trinh Ngôn hỏi. "Cậu không lo lắng?"

"Lo lắng cái gì?"

"Hứa Lâm rất khó đối phó đó."

"Toàn thân có gai." Bạc Trinh Ngôn không đưa ra bình luận nào, như thể mọi phản ứng của Lục Miên Tinh đều ở trong dự đoán, giống với hồi ức, tập mãi thành thói quen, "Nào có bị chịu thiệt."

Chương 5: Vị Bạc Hà (5)

Edit: BowChow

Beta: Yuri

"Lục Miên Tinh! Đi ra đây cho tôi."

Kì thi mới vừa kết thúc, Lục Miên Tinh không đợi kết quả, nói một tiếng với Lâm Dật sau đó liền chạy đến phòng vệ sinh, ói hết thức ăn ra ngoài, cảm giác ghê tởm ở cổ họng mãi vẫn không thuyên giảm, có lẽ là do tác dụng phụ của thuốc sau khi ăn.

Nghe thấy âm thanh của Hứa Lâm mới chậm rãi nâng mắt, ánh mắt sắc bén, tay mở cửa chống đỡ ra ngoài.

Hứa Lâm kiêu căng ngạo mạn, vẻ hiền lành đã sớm bay đâu mất rồi, nhìn giống như một người phụ nữ đanh đá.

Lục Miên Tinh còn chưa nói gì, đã bị Hứa Lâm tạt một gáo nước.

Hứa Lâm rõ ràng là biết kết quả cuối cùng trong cuộc thi dự tuyển, tức muốn hộc máu chạy tới tìm cô, "Lục Miên Tinh, cô chờ đấy, bảng xếp hạng tôi chắc chắn sẽ cướp lại, người cũng vậy."

Lục Miên Tinh bình tĩnh sờ mặt mình, lộ mặt thật rồi, ngẩng mặt lên liền thấy vẻ mặt hung ác của Hứa Lâm. Giống như, cô mới là người xấu, vô duyên nhảy vào cướp lấy đồ vật thuộc về Hứa Lâm. Lục Miên Tinh cũng không nghĩ tới, mới ngày đầu tiên Hứa Lâm đã cùng cô xé rách da mặt, sau này cho dù là việc gì, Hứa Lâm cũng sẽ nghĩ cách để gây phiền phức cho cô, nhưng mà cô nghĩ dường như không phải chuyện này

Người? Bạc Trinh Ngôn?

Thấy Lục Miên Tinh không chú ý, Hứa Lâm vội vàng nói thêm một câu, "Lục Miên Tinh, cô đừng có quên, cô rời đi bảy năm còn tôi vẫn luôn ở bên anh ấy từ hồi cao trung cho tới đại học, người đó là tôi. Hiện tại quan hệ giữa tôi và Bạc Trinh Ngôn rất tốt, tôi chỉ cần nói rằng tôi thích anh ấy, thì anh ấy nhất định sẽ thích tôi. Còn cô, cô có biết sau khi cô rời đi, anh ấy đã xảy ra chuyện gì không? Cô cái gì cũng không biết." (Má này từ hành tinh nào tới vậy)

Hứa Lâm đúng là từ hồi cao trung đã bắt đầu dính lấy Bạc Trinh Ngôn, Lục Miên Tinh ngẩn người, chỗ trống bảy năm đó, không thể phủ nhận, cô không có ở bên cạnh Bạc Trinh Ngôn.

Không thích bị Hứa Lâm mắng chửi như thế, Lục Miên Tinh nhíu mày, cô ngừng một chút, lặp lại một lần nữa, "Vẫn luôn ở bên anh ấy?"

Ngây người trong phút chốc.

Lục Miên Tinh cười khẽ, "Anh ấy sẽ thích cô? Có liên quan tới tôi à."

"Nếu như Bạc Trinh Ngôn thích tôi, cô sẽ cướp không nổi đâu. Cậu thích thì cứ tới cướp." Lục Miên Tinh bình tĩnh lại, không chút nhượng bộ, chỉ có ngón tay hơi run rẩy nói cho cô biết, cô không có tí phần trăm chắc chắn nào cả, "Nếu có thể cướp đi, vậy thì sẽ không thuộc về tôi."

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Lục Miên Tinh có chút hoảng hốt, sau khi Hứa Lâm rời đi, cô đứng trước bồn rửa tay một lúc lâu vẫn không thể bình tĩnh lại. Nhìn trong gương, sắc mặt cô tái nhợt, nhìn như một con ma ốm.

Bởi vì bệnh tình nghiêm trọng, Mr. King đành phải tăng liều lượng thuốc của cô lên, mặc dù uống thuốc bảy năm, phản ứng của thân thể của cô kịch liệt như cũ, cho dù uống thuốc liều lượng lớn cũng không thể khống chế được, lúc nãy mùi nước hoa gay mũi trên người Hứa Lâm liền có chút muốn ói, thật vất vả đợi tới khi kì thi kết thúc, mới dám đến phòng vệ sinh ói hết tất cả thức ăn ra ngoài.

Lục Miên Tinh lảo đảo, cảm giác hơi chóng mặt, dáng vẻ tay vịn tường bị Bạc Trinh Ngôn vừa lúc đi ra gặp phải.

"Sao anh lại ở đây?"

Bạc Trinh Ngôn không trả lời. Cứ như vậy nhìn Lục Miên Tinh, Lục Miên Tinh nhìn không hiểu nội dung bên trong con ngươi của anh.

Chắc là không muốn trả lời.

Lục Miên Tinh không chú ý gì khác, kéo lấy Bạc Trinh Ngôn trước khi ý thức trở nên mơ hồ, nhíu mày lại, nhẹ nhàng tựa vào vai Bạc Trinh Ngôn một chút, âm thanh yếu như tơ nhện.

"Đừng nhúc nhích, cho tôi dựa một chút, một chút thôi."

"Mới thế thôi đã mệt rồi?"_ Bạc Trinh Ngôn lần đầu tiên không đẩy cô ra, âm thanh trong trẻo lạnh lùng.

"Hơi chóng mặt. Anh biết mà nhỉ, do lệch múi giờ thôi." Lục Miên Tinh đón lấy ánh mắt của Bạc Trinh Ngôn, nở một nụ cười yếu ớt, "Chứng lệch múi giờ của tôi hơi nghiêm trọng.."

Giọng điệu nghe y như thật, Lục Miên Tinh không biết hoá ra cô đã bắt đầu nói dối, một lần rồi lại một lần, nói dối không nháy mắt.

"Đứng lên." Bạc Trinh Ngôn rõ ràng cũng nhìn ra Lục Miên Tinh có chút không thích hợp, chậm rãi ngồi xổm xuống, nhíu mày không nói gì nữa.

Lục Miên Tinh nhìn Bạc Trinh Ngôn ngồi xổm xuống, trầm mặc hồi lâu.

"Tại sao anh lại đối xử tốt với tôi như vậy?"

Ghét cô, rồi lại đối xử tốt với cô.

Bạc Trinh Ngôn ánh mắt thâm thúy, anh cười khẽ, "Lục Miên Tinh, nếu như cô để cho tôi cõng cô, cô phải chuẩn bị tinh thần rằng, khi cô tin tưởng tôi, giây tiếp theo tôi sẽ ném cô xuống." "Muốn cõng thì cõng, còn hù doạ tôi, làm như lúc trước anh chưa từng doạ nạt tôi qua vậy." Lục Miên Tinh nghe xong ngược lại còn cười, nụ cười làm cho ngũ quan tươi tắn thoạt nhìn không còn tái nhợt như thế. Lục Miên Tinh thản nhiên tựa lên lưng Bạc Trinh Ngôn, âm thanh yếu ớt có chút không vui.

Bạc Trinh Ngôn hơi nheo mắt lại, trầm xuống, không nói chuyện, cõng Lục Miên Tinh đi về phía phòng y tế.

"Anh có biết, có tin đồn trong trường nói là anh thích tôi." Liều lượng thuốc hơi lớn, tựa vào lưng Bạc Trinh Ngôn có chút buồn ngủ, Lục Miên Tinh tìm đề tài nói chuyện..

Động tác của Bạc Trinh Ngôn hơi ngừng lại, mặc dù Lục Miên Tinh nói một cách thản nhiên, nhưng mỗi lần nói chuyện với anh luôn có chút cẩn thận dè dặt, làm cho trong lòng anh bị đè bởi một nhóm lửa, không khỏi cười giận, "Cô cũng biết?"

"Anh có để ý không?"_ Lục Miên Tinh hỏi một đằng trả lời một nẻo. Có lẽ tin đồn đã lan truyền ra ngoài, cô cũng không biết có nên vui vẻ hay không.

"Không để ý."

"Thật sự không để ý?" Hỏi xong Lục Miên Tinh có chút mất mát, có lẽ trong lòng cô đang hy vọng Bạc Trinh Ngôn để ý.

"Không để ý. Cô là người biết rõ nhất đó có phải là tin đồn hay không." Bạc Trinh Ngôn nghe vậy, anh nghiêng đầu, ánh mắt hời hợt lướt qua mặt Lục Miên Tinh.

"Không để ý là được rồi. Bởi vì," Lục Miên Tinh né tránh ánh mắt của Bạc Trinh Ngôn, ghé vào tai Bạc Trinh Ngôn, mặt mang ý cười, con ngươi trong trẻo dường như hơi phát sáng, phản chiếu thẳng vào lòng người, chỉ là nụ cười đó không phải xuất phát từ tận đáy lòng, "Tin đồn đó là do tôi truyền ra."

"Nếu như thế, xem như là công bằng......" Lục Miên Tinh lẩm bẩm, giọng điệu mơ hồ, đột nhiên cười ra tiếng, "Anh khi dễ tôi, tôi khi dễ lại người khác."

"Còn có sức để nói chuyện, xem ra không có việc gì." Không ngờ Bạc Trinh Ngôn lại không phản bác, để Lục Miên Tinh vẫn còn đang cậy mạnh ở mép giường trong phòng y tế, giọng điệu nhẹ nhàng, lạnh nhạt.

Trong phòng y tế không có người, không khí có chút mùi nước sát trùng. Bạc Trinh Ngôn vén chăn lên, nhẹ nhàng chỉ xuống ý bảo Lục Miên Tinh nằm xuống, bản thân thì đi tới một cái tủ, không biết đang tìm cái gì, "Chỗ này yên tĩnh, cô ngủ ở đây đi."

"Bạc Trinh Ngôn." Lục Miên Tinh nghe lời nằm xuống, nhìn Bạc Trinh Ngôn, khẽ gõ gõ chân giường, nghiêng đầu nhìn Bạc Trinh Ngôn.

"Cái gì?" Bạc Trinh Ngôn nghe thấy Lục Miên Tinh, đóng cửa tủ lại rồi đi tới, hình ảnh đan chéo, nửa gò má của Bạc Trinh Ngôn ẩn trong bóng râm, con ngươi trong veo nhẹ nhàng dừng ở trên mặt Lục Miên Tinh, mang theo một chút ưu tư không thể phát giác.

"Anh đừng đi."

Đôi mắt của Lục Miên Tinh nửa khép nửa mở, cơn buồn ngủ bao quanh lấy cô, cầm tay Bạc Trinh Ngôn, thanh âm suy yếu nhưng lại cố chấp.

"Tôi chỉ ngủ một chút thôi, anh nhất định phải đánh thức tôi."

Sau khi Lục Miên Tinh tỉnh lại, việc đầu tiên chính là tìm Bạc Trinh Ngôn, tìm một lượt trong phòng y tế, không thấy dáng của Bạc Trinh Ngôn nên có chút mất mát, cảm thấy Bạc Trinh Ngôn nói không sai, bản thân mình có có chút phiền phức, Bạc Trinh Ngôn không thích cô, cô còn cố chấp không cho anh đi, cũng khó trách. Nghĩ nghĩ, Lục Miên Tinh ngồi ở mép giường ngẩn ngơ một lúc lâu.
Bạc Trinh Ngôn vén màn giường lên, lộ ra gương mặt từ phía bên kia, cặp mắt đào hoa hơi nhếch lên, lướt qua mặt Lục Miên Tinh, "Tìm tôi?"

Phát hiện Bạc Trinh Ngôn không đi, Lục Miên Tinh cũng chưa nhận ra rằng, hoá ra chỉ cần thấy Bạc Trinh Ngôn bản thân liền sẽ vui vẻ, đôi mắt hạnh ướt át trong trẻo nhìn anh, "Tôi tưởng anh đi rồi."

"Không có," Bạc Trinh Ngôn ném cái túi trong suốt cho Lục Miên Tinh, nâng mắt nhìn cô, "Cô nghĩ tôi là cô sao. Không nói một tiếng đã đi."

Bạc Trinh Ngôn là đang trách cô không từ mà biệt, lại không nói một tiếng mà xuất hiện trước mặt anh. Lục Miên Tinh không nói chuyện, cúi đầu mở túi ra, bên trong là ly trà sữa cho cô.

Nóng, 100% đường.

Có lẽ, Bạc Trinh Ngôn không còn nhớ thói quen thêm đá, 100% đường nữa rồi. Thời gian bảy năm có lẽ là quá lâu rồi.

Nhìn Lục Miên Tinh suy nghĩ lơ đễnh, Bạc Trinh Ngôn giống như là biết suy nghĩ của cô, nhíu mày bổ sung một câu, "Uống ít đồ lạnh thôi."

Xa cách bảy năm, Bạc Trinh Ngôn có chút chán ghét mình, nhưng tại sao vẫn hiểu rõ Lục Miên Tinh như thế, ngay cả việc quan tâm nhưng lại tỏ ra giễu cợt cũng giống như đúc với bảy năm trước.

"Ừm." Lục Miên Tinh nhẹ nhàng trả lời một tiếng, dáng vẻ như một con mèo nhỏ đang lấy lòng chủ nhân, đôi mắt hạnh liếc nhìn chỗ Bạc Trinh Ngôn, rồi lại trộm rút về.

Lại tới nữa rồi.

Bạc Trinh Ngôn dời đi ánh mắt, kéo ghế dựa qua ngồi kế bên Lục Miên Tinh, gương mặt lạnh lùng, không rõ cảm xúc.

"Tôi nghĩ rồi."

"Hả?" Lục Miên Tinh đang mở ly trà sữa sửng sốt một chút, suy tư một hồi, vẫn nghĩ không ra Bạc Trinh Ngôn muốn nói cái gì.

"Chuyện bảy năm trước, có lẽ tôi đã hiểu lầm cô." Giọng nói của Bạc Trinh Ngôn hơi lạnh lẽo, nhưng lời nói lại nhường một bước. "Tôi muốn nghe cô giải thích."

"Giải thích?"

"Chuyện cô thích tôi."

Lục Miên Tinh không nghĩ tới, bảy năm trước có nhiều sự việc như vậy, Bạc Trinh Ngôn lại muốn hỏi việc này, bỗng ngây người một lúc, "Thích...... Cái gì?"

Tay Bạc Trinh Ngôn đặt trên cạnh giường tới gần Lục Miên Tinh, đôi mắt đào hoa nhìn chằm chằm cô, chậm rãi mở miệng, giọng điệu hời hợt lại mang theo ý tứ muốn dò hỏi tới cùng, anh phán quyết, "Cô, thích tôi."

Bất giác, tay cầm trà sữa của Lục Miên Tinh có chút run rẩy.

Lục Miên Tinh nhớ rõ ràng, cô chưa bao giờ dám nói thích Bạc Trinh Ngôn, sợ anh chán ghét cô. Cho đến khi trước lúc rời đi cô cũng chưa kịp nói thích cùng Bạc Trinh Ngôn. Một ngày trước khi rời đi, cô đã cùng Bạc Trinh Ngôn ầm ĩ một trận.

Bạc Trinh Ngôn nói không bao giờ muốn gặp lại cô.

Nhắc đến chuyện cũ, Lục Miên Tinh rũ mắt, luống cuống cầm ly trà sữa, có chút hốt hoảng, cô không biết nếu như Bạc Trinh Ngôn biết bây giờ cô vẫn còn thích anh, thì anh có bắt cô một lần nữa rời khỏi tầm mắt của anh hay không, đi càng xa càng tốt.

Cô không muốn rời khỏi lần nữa.

Lục Miên Tinh đón nhận ánh mắt của Bạc Trinh Ngôn, âm thanh trong trẻo kiên định đến lạ thường, nghe thật cẩn thận mới phát hiện ra một tia hoảng loạn: "Tớ chưa nói."

Cổ họng Bạc Trinh Ngôn bật ra một tiếng cười khẽ, rõ ràng không tin, tới gần hỏi một lần nữa: "Thật sự chưa từng nói?"

Lục Miên Tinh rụt rụt, tỏ vẻ bình tĩnh, lắc lắc đầu: "Không có."

Cô cũng không biết tại sao lại cắn chết nói không có, lời này nghe giống như đang nói không thích. Bạc Trinh Ngôn từng nói, anh có thích cô hay không, chính cô cũng biết.

Xác định là Bạc Trinh Ngôn không thích cô.

Nghe thấy câu trả lời của Lục Miên Tinh, nhiệt độ trong mắt Bạc Trinh Ngôn chớp mắt lạnh xuống, khoé mặt vốn đang nhếch lên bỗng trầm xuống, âm thanh lạnh lùng hờ hững, tới gần Lục Miên Tinh hơn, chỉ cách Lục Miên Tinh một gang tấc, đọc rõ ràng từng chữ, giống như muốn thuyết phục Lục Miên Tinh.

"Cô quên rồi sao. Cô đã từng nói thích tôi."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau